Làm gì khi chống hay nhậu nhẹt

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm gì khi chống hay nhậu nhẹt

18/04/2015 05:40 PM
3,031
Làm gì khi chồng hay nhậu nhẹt. Tuyệt chiêu cho các bà vợ trị chồng hay nhậu nè.


Bí quyết giúp chồng bớt nhậu


Bi quyet giup chong bot nhau
Đối phó với đức ông chồng hay nhậu nhẹt không quá khó. Ảnh:Hoàng Hà.

Giận hờn mãi mà chồng không bớt nhậu, chị Hương đổi chiến thuật. Trước khi anh đi, chị rỉ tai những lời ngọt ngào: “Đừng say quá nha anh, em đợi…” hoặc “Em chỉ thích anh ngà ngà say thôi, khi đó anh tuyệt lắm”.

Uống vài cốc bia với bạn bè hoặc nhâm nhi ly rượu khi đi dự tiệc, giao tiếp… là chuyện thường ngày của quý ông và chấp nhận được. Nhưng với những ông chồng say xỉn thì hầu hết phụ nữ ghét cay, ghét đắng. Không ít người xin ly hôn vì chồng “quắc cần câu” suốt ngày.

Đối phó với đức lang quân có máu lưu linh không phải dễ dàng, nhưng vẫn có cách. Mời các chị em cùng chia sẻ bí quyết của một người vợ đầy kinh nghiệm “trị ma men”.

Trước khi chồng đi nhậu

Chiều thứ bảy nào chồng chị Hương cũng đi uống vài ly với đồng nghiệp. Chủ nhật, đôi khi bạn bè lại rủ anh ra quán “làm mấy chai”.

Lúc mới cưới, Hương thường giận và tủi thân khi phải ở nhà một mình vào cuối tuần. Thế nhưng, lý lẽ của anh nghe cũng chính đáng: “Anh là trưởng phòng, chẳng lẽ không đi với các anh em?”, hoặc: “Sếp mời, làm sao anh từ chối?”.

Giận hờn mãi cũng mất tác dụng, chị Hương đổi chiến thuật. Biết chồng sắp đi nhậu, chị “nhập liệu” vào bộ nhớ của anh những lời ngọt ngào: “Đừng say quá nha anh, em đợi…” hoặc “Em chỉ thích anh ngà ngà say thôi, khi đó anh tuyệt lắm”.

“Nhậu đâu cũng vậy, nhậu ở nhà… em thương” - đây chỉ là một câu nói vui, nhưng có thể xem là giải pháp tình thế nếu chị em không thể cấm đức lang quân của mình uống rượu.

Một số phụ nữ quan niệm: “Cứ để mấy ổng đi nhậu cho khuất mắt!”. Chủ trương sai lầm này sẽ vô tình tạo cho các ông thói quen la cà quán xá.

Thỉnh thoảng, Hương “thả lỏng” một chút, để ông xã mời bạn về nhà uống vài ly. Ưu điểm của những cuộc nhậu tại gia là phu quân hoàn toàn nằm trong vòng kiểm soát của vợ, không thể “tăng hai, tăng ba”. Tuy nhiên, chị Hương luôn nhắc chồng hạn chế uống rượu trước mặt con, nhất là con trai, vì điều này sẽ làm gương xấu cho bọn trẻ.

Khi chồng uống rượu

Nhiều lúc quá chén, chồng chị Hương nổi hứng nói năng lung tung. Ngày thường, anh rất điềm tĩnh. Rượu vào, “nút” kiềm chế bị vô hiệu hoá, anh biến thành một người khác.

Khi Hương than thở với mẹ, bà bảo không nên “sửa lưng” chồng trước mặt bạn bè. Bị mất mặt, lại đang có hơi men, anh có thể hành xử thô bạo. Muốn dừng bữa tiệc, chị “bỏ nhỏ” với một người còn tỉnh táo nhất bàn vì chị biết rằng, khó ai có thể kết thúc được tiệc rượu, ngoại trừ chính những người trong bàn nhậu.

Lúc chồng đang say, người vợ khôn ngoan sẽ không góp ý, trách móc chồng vì lý trí của anh ấy đang bị “ma men” khống chế. Các ông chồng sẽ không hiểu được ý tốt của vợ mà chỉ nghĩ đó là những lời cay độc. Hiểu điều đó, Hương cố gắng không lớn tiếng, nặng lời, dù đôi khi rất giận vì phải dọn dẹp bãi chiến trường cho chồng.

"Những lúc ấy, tôi thường để ông xã ngủ một giấc. Khi anh tỉnh rượu, bài thuyết giáo của tôi đã sẵn sàng" - Hương tâm sự.

Điều quan trọng là người vợ phải có lý lẽ thuyết phục để chồng “xì-tốp” chuyện bia bọt. Tuy nhiên, đừng quên đàn ông không thích nghe vợ lải nhải bên tai. Lời khuyên càng súc tích, thâm thúy, các ông càng ngấm.

Dĩ nhu trị cương

Biết chồng rất thương bố mẹ, cuối tuần, Hương nấu vài món ngon và rước ông bà sang chơi. “Chiêu” này không chỉ giúp cả nhà có dịp sum họp mà còn “cắt” một bữa nhậu của anh.

Lần khác, Hương lại tổ chức cho cả nhà đi dã ngoại. Lâu lâu, chị vờ than mệt, nhờ ông xã chở con đi chơi cuối tuần. Dường như anh cũng hiểu ý vợ nên giảm bớt chuyện bia bọt. "Suy cho cùng, tất cả những gì tôi làm cũng chỉ vì sức khoẻ của chồng và hạnh phúc gia đình mà thôi" - Hương nói.Độc chiêu trị chồng nhậu nhẹt:

Chồng cứ nhậu say là đập phá

Sáng sớm đến cơ quan, chị Lan đã ấm ức kể với bạn: “Tối qua chồng đi nhậu nhẹt với bạn. Em đến ngồi một lúc, định bụng bắt chồng về cùng. Chồng bảo vợ về trước vì chồng còn có việc nhờ người bạn kia.

10h đêm em gọi điện chồng tắt máy từ lúc nào. Em gọi suốt đêm vẫn k liên lạc được. Tới 3h sáng chồng mới mò về, giọng vẫn lè nhè và còn gây gổ với vợ. Chồng nằm vật xuống ngoài phòng khách và ngủ luôn đến sáng”.

Đây không phải là lần đầu tiên chồng Lan đi nhậu, mà là thường xuyên và liên tục. Cứ thấy tắt máy là y như rằng chồng đang uống rượu. Nói hết cách, làm đủ mọi chuyện, chồng Lan vẫn không chừa tính đó.

Nhưng đáng sợ hơn vẫn là cách chồng Hoa uống rượu. Rượu vào lời ra, thượng cẳng chân, hạ cẳng tay đập phá đồ đạc. Hoa không biết bao nhiêu lần “kể khổ”, xin ý kiến của chị em có kinh nghiệm trên khắp các diễn đàn: “Lão chồng em bình thường thì rất yêu vợ, thương con, có trách nhiệm. Nhưng hễ cứ rượu bia vào là kiểu gì cũng phải đập cái đồ đạc trong nhà. Đập bát đĩa, cốc chén đã đành, mấy lần còn định quăng tivi và laptop. Em bực mình không chịu nổi.

Bố mẹ chồng đã mấy lần can ngăn, mắng mỏ, nhưng cứ rượu vào là lão ấy quên sạch. Mà thiệt hại kinh tế vô cùng. Em thì tiết kiệm cả năm , sắm thứ này thứ kia. Còn ông ý không tiếc công hai vợ chồng đi làm, nhịn ăn, nhịn mặc, cứ đập cho sướng tay”.

Nam vô tửu như cờ vô phong (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)


Có chồng hờ hững cũng như không

Nhiều chị em kêu ca sao chồng phải đi "tiếp khách" khuya nhiều thế cơ chứ. Chồng chị Hoa đi nhậu quanh năm, chả nghỉ một ngày nào, kể cả chủ nhật. Ngày Tết, không đi ra quán được nhậu được, chồng chị buồn bực, đi ra đi vào. Chị Hoa đã quen với tính của chồng, cứ 10h là lên giường đi ngủ. Chồng về chỉ mở mắt ti hí hỏi han rồi ngủ tiếp. Nhiều hôm chị còn chẳng biết chồng về lúc nào.

Chị tâm sự: “Dạo này bị mọi người nói nhiều, nên chồng tôi hạn chế, về sớm hơn. Tôi lại thấy bất tiện quá. Sống không có chồng bên cạnh lâu nó cũng thành quen. Giờ chồng lù lù trong nhà, mất tự do ghê gớm. Cứ 3 hôm chồng ở nhà liên tục là tôi lại hỏi han "Anh không phải đi tiếp khách à?”.

Trị thói xấu của chồng

Rượu, bia và tất cả những đồ uống có cồn đều là thói xấu của chồng mà vợ thì ghét cay ghét đắng. Bao nhiêu cách đưa ra đều chẳng hiệu nghiệm. Khóc lóc không xong. Cấm vận cũng chẳng ăn thua. Dỗi bỏ về nhà bố mẹ đẻ thì chỉ tạo điều kiện cho chồng được thoải mái hơn.

Đã thế, các cụ xưa còn ví: Trai vô tửu như cờ vô phong. Chẳng hiểu một ngày trai vô tửu như cờ vô cuồng phong thì như thế nào nhỉ? Chắc chỉ còn cách là ly dị mà thôi. Ly dị vì lý do ấy chẳng cả thiên hạ này li dị hơn.

Mấy chị em chia sẻ áp dụng chiêu trị chồng hay nhậu.

Mượn uy mẹ chồng. Chị Phượng (Giảng Võ – Hà Nội) cho biết: “Có gì, tôi toàn nói với mẹ chồng. Cứ thủ thỉ với bà: con cũng chỉ muốn tốt cho sức khỏe của anh ấy, rồi còn con cái sau này nữa chứ. Hôm trước con thấy anh ấy đi về kêu mệt, hâm hấp sốt, đau đầu. Mà rượu dởm bây giờ thì nhiều lắm mẹ ạ”...

Dùng con để “trói” bố. Tuy đây được coi là hạ sách nhưng chị Lan (Minh Khai – Hà Nội) đã áp dụng rất hiệu quả. Nếu biết được bố sắp đi nhậu ở đâu, mẹ liền cho con đi theo. Đến giờ, con đòi về đi ngủ. Hoặc không thì tìm cách níu bố ở nhà: “Hôm nay bố dạy con môn Toán nhé”, “Bố về sớm nhé. Con nhớ bố quá không ngủ được”.


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chồng tôi ngày nào cũng nhậu, tiền bạc trong nhà thì quá ky bo đối với tôi. tôi buồn quá muốn ly hôn cho xong
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
đàn bà...ngu nhất là lập gia đình...chồng suốt ngày nhậu...con thì con chung nhưng sao chỉ có phụ nữ chúng ta lo? hết việc công ty, về nhà là lo cho chồng con đến tận khuya..time nghỉ ngơi hoàn toàn k có, còn chồng thì hết cafe rồi bạn bè, rồi nhậu nhẹt, giải stress...bộ đàn bà thì không biết mệt hay sao????
tôi chỉ muốn chông bót uongs và nghĩ đên vợ con thêm một chút thôi
uhm, chan chet. doa ly hon xem ong ta the nao. tuc lam
toi khong dong y
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
bo tay ko co thuoc cai dau
Gia đình nhà chồng tôi là hũ rượu từ cha đến con rồi đến cháu , mỗi khi nhà có việc là chén cha chén con chén cháu đều giống nhau. Bình thường cha còn rủ con cháu nhậu nhẹt bê tha nên các bạn có cách nào mách dùm dùm tôi để giải quyết vấn đề gia đình nhà chồng bỏ thói nhậu nhẹt, bài bạc này? Chồng tôi thì bê tha vậy nhưng khi nào gia đình chồng cũng dung túng tôi ức lám không biết chia sẻ cùng ai.Vậy xin mọi người giúp tôi với.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
đã là truyền thống của gia đình thì khó bỏ được lắm chị à, Hơn nữa, nếu muốn có tiếng nói thì phải cả hội đồng 1 mình chị không làm được đâu, Tôi nghĩ, chắc chị cũng không đủ can đảm để có thể bỏ chồng đúng không,chính quyền cũng không thể can ngăn được.có lẽ phải tìm tiếng nói chung từ cả mọi người, chị có thể tim gặp các chị em khác trong nhà và cùng nhau đưa ra hướng giải quyết thôi
chong toi cung nhau thuong xuyen.sang di lam la nhau toi khuya moi ve noi j cung ko nghe toi chan qua ko biet phai lam sao.nhieu luc cung muon ly hon cho xong nhung nghi lai thuong con minh con nho.bay gio toi ko biet phai lam sao.mong moi nguoi giup toi cach giai quyet van de nay voi.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Toi cung giong nhu ban vay.lam du cach nhung roi co thay doi dc dau van chung nao tat nay.vo ban nhau thi chang con nho da hua j voi vo voi con.co chog vo trach nhiem chan vo cung may c oi
Chong toi hau nhu ngay nao cung nhay neu ko ai ru nhay thi cung tu ru nguoi khac ve nha nhay neu toi noi thi chong key la xa giao too ko bier lam sao
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý