Michiyo Phạm Ngà chê đàn ông Việt

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Michiyo Phạm Ngà chê đàn ông Việt

18/04/2015 05:40 PM
320
Nổi tiếng sau phát ngôn gây sốc "Trai Việt, người thì lười làm, ở nhà ăn bám, người thì không lo làm ăn, tối ngày rượu chè cờ bạc, sống bám váy đàn bà, có người sống dựa vào vợ, người thì giàu có, nhưng lại nay em này mai em khác, bỏ vợ bỏ con, người đẹp trai thì bất tài vô dụng, người xấu xí giàu có nhưng lại khinh người… có tiền nhìn phụ nữ ai ai cũng là trò chơi của họ".

Là diễn viên múa thành danh tại Nhật, gần đây, Michiyo Phạm Ngà trở về Việt Nam ngày một nhiều hơn. Tiếp xúc nhiều với đàn ông Việt, Michiyo ví đàn ông Việt so với trai Tây như ếch ngồi đáy giếng và đặc biệt vô duyên. Hơn nữa, khả năng sex của trai Việt kém và non nớt, ích kỉ, chỉ hưởng phần mình.


Đàn ông Việt có tiền nhìn phụ nữ ai ai cũng là trò chơi của họ

PV: - Là người Nhật, gốc Việt, 13 tuổi Michiyo đã khăn áo sang xứ sở Hoa anh đào học múa. Thành danh, Michiyo lại có cơ hội đi lưu diễn vòng quanh thế giới, được tiếp xúc, giao lưu nhiều, theo cảm nhận riêng của Michiyo, học vấn của trai Tây và đàn ông Việt có khác biệt nhau nhiều không?

Michiyo Phạm Ngà: -
(Cười). Nói chung thì đa phần đàn ông Tây họ lịch lãm, hiểu biết, quý trọng con người, cuộc sống và tôn trọng phụ nữ hơn trai Việt.
    
Trai Việt phần ít mới được như Tây, còn lại đa phần là bảo thủ, ít giao lưu, ít hiểu biết những văn minh của thế giới, mà chỉ giống như trai làng, ếch ngồi đáy giếng, ít sự tôn trọng phụ nữ, vô duyên, không khéo léo mọi mặt!

PV: - Về tính cách, sống tại Nhật, Michiyo cảm nhận thế nào về đàn ông Nhật, họ có gia trưởng đàn ông  Việt không? Họ khác gì nhau trong chuyện yêu và tìm vợ?

Michiyo Phạm Ngà: -
Thế thì các bạn nhầm, trai Nhật không gia trưởng như các bạn nghĩ đâu, thời buổi này, trai Nhật khác rồi.

Họ cặm cụi, chăm chỉ học hỏi và làm những công việc thật văn minh, hữu ích, nhiều tiền, chăm chút bản thân sạch đẹp ngay ngắn, chăm lo gia đình, tính tình hiền lành, trung thực, chung thủy, nếu yêu ai chỉ yêu duy nhất một người không bao giờ lăng nhăng, chia tay mới đi yêu người khác, đã lấy vợ thị họ chu tất toàn bộ cho gia đình , bố mẹ, vợ con.

Trai Nhật lấy được vợ là điều vô cùng may mắn, nên họ tôn thờ phụ nữ, vợ muốn gì cũng được.

Con gái Nhật thời này lên ngôi, nếu trai Nhật không như vậy thì chẳng gái Nhật nào lấy, xu hướng độc thân của phụ nữ ngày càng tăng.

Không như trai Việt, người thì lười làm, ở nhà ăn bám, người thì không lo làm ăn, tối ngày rượu chè cờ bạc, sống bám váy đàn bà, có người sống dựa vào vợ.

Người giàu có thì nay em này mai em khác, bỏ vợ bỏ con, người đẹp trai thì bất tài vô dụng, người xấu xí giàu có nhưng lại khinh người… có tiền nhìn phụ nữ ai ai cũng là trò chơi của họ.

Đàn ông Việt được cái nọ mất cái kia, không thể đòi hỏi sự hoàn hảo, nhưng ít ra mọi thứ trong cuộc sống cần phải hài hòa! 

 

Michiyo Phạm Ngà:


Michiyo Phạm Ngà: "Trai Việt, người thì lười làm, ở nhà ăn bám, người thì không lo làm ăn, tối ngày rượu chè cờ bạc, sống bám váy đàn bà, có người sống dựa vào vợ, người thì giàu có, nhưng lại nay em này mai em khác, bỏ vợ bỏ con, người đẹp trai thì bất tài vô dụng, người xấu xí giàu có nhưng lại khinh người… có tiền nhìn phụ nữ ai ai cũng là trò chơi của họ. "

PV: - Gần đây, rất nhiều mỹ nhân xinh đẹp của làng giải trí, người thì công khai bạn trai nước ngoài, kẻ thì tới tấp tìm bạn diễn phải là trai ngoại quốc để đóng chung với họ  dăm ba phút trong MV ca nhạc. Theo Michiyo, vì sao bạn trai ngoại lại có sức hút lạ kỳ với mỹ nhân Việt như vậy, trong khi đàn ông nước nhà không thiếu?

Michiyo Phạm Ngà: -
Sẽ đến lúc đàn ông Việt khó mà lấy được vợ lắm, trừ khi đàn ông Việt phải lo chú tâm làm ăn, kiếm nhiều tiền, còn phải chăm chút thể hình chính mình nữa, có đầy đủ kinh tế và sức khỏe, may ra mới lấy được vợ.

Còn nếu không dần dần, phụ nữ Việt Nam, những người cần tình yêu, cần sự chăm lo, và tôn trọng bản thân, cần quyền bình đẳng nam nữ, họ sẽ đi lấy chồng Tây, để được nhận sự chiều chuộng trong mọi vấn đề.


Bởi lẽ trai Tây họ đã đi làm kiếm tiền lo cho mọi thứ, cho gia đình, về nhà họ còn chăm con cho vợ, thậm chí lau dọn nhà cho vợ, giặt giũ nấu ăn cùng vợ, họ cũng lãng mạn hay tặng hoa và nói lời hay ý đẹp, lịch lãm, chuyện chăn gối thì mĩ mãn đỉnh điểm, sống một cuộc đời như thế thì có lấy phải anh “Tây nghèo cũng sướng hơn lấy chồng giàu Việt Nam”.    

Tán tỉnh kiểu phim Trung Quốc
 
PV: - Vừa qua, Michiyo về Việt Nam với khoảng thời gian khá dài, Michiyo có thu phục được anh chàng người Việt nào không? Có anh nào buông lời tán tỉnh, trồng cây si trước Michiyo hay không? Michiyo cảm nhận như thế nào về những lời tán tỉnh đó? Michiyo đã khước từ những lời tỏ tình ấy như thế nào?


Michiyo Phạm Ngà: -
Eo ơi, nhắc đến thấy sợ trai Việt Nam luôn, nhiều lắm, theo hoài, có anh trẻ đẹp, thì không có công danh sự nghiệp, còn anh có công danh sự nghiệp thì thân hình gớm quá, không chấp nhận được.

Đàn ông Việt Nam mà có tiền tí là bỏ mặc thân hình, tệ quá, cứ thấy chút mỡ màng cả thịt thà là tôi sợ lắm, ai mà yêu nổi.

Có anh viết cả mấy chục bài văn, tôi không đọc chữ nào, có anh viết thơ tặng tôi, sến ơi là sến, có anh mặc chiếc áo măng tô màu đen, dài đến chân, đầu đội mũ thám tử, tay ôm bó hoa hồng đứng trước cửa nhà tôi nửa tiếng.

Tôi không xuống gặp thì anh ấy ngắt từng cánh hồng trải đầy sân nhà tôi, và bị bà già hàng xóm mắng cho 1 trận vì tội vứt rác bừa bãi.

PV: - Để
Michiyo ngã lòng trước đàn ông Việt, họ phải có những yếu tố nào: tính cách, tài năng, tiền bạc, công danh… thì mới cưa đổ được Michiyo?

Michiyo Phạm Ngà: -
Đàn ông muốn để lọt vào mắt tôi, đơn giản thôi, đầu tiên thân hình phải cực đẹp, cơ bắp cuồn cuộn, (cười) vì tôi mê trai người đẹp! Và cái này là khởi đầu cho yếu tố sex , tôi thích đàn ông biết nhiều về sex! Đàn ông mà sex nhạt nhẽo thì có tốt đẹp và giàu đến mấy tôi cũng sẽ chia tay sau 1 ngày.

Mặt anh ta tôi không cần đẹp lắm, không quan trọng da trắng hay da đen, nhìn phải chất chất một chút, tính cách phải hay ho một chút, lịch sự, gallant, tiền bạc tôi không cần nhưng nếu người yêu mình là kẻ không có tiền thì thật xấu hổ, chả lẽ mình lại bao anh ta cả đời?


Công danh sự nghiệp phải hơn mình, chả lẽ yêu một kẻ bất tài vô dụng không xứng tầm? Và tôi thích được chiều chuộng chăm sóc.Michiyo Phạm Ngà:
Michiyo Phạm Ngà: "Trai Tây họ đã đi làm kiếm tiền lo cho mọi thứ, cho gia đình, về nhà họ còn chăm con cho vợ, thậm chí lau dọn nhà cho vợ, giặt giũ nấu ăn cùng vợ, họ cũng lãng mạn hay tặng hoa và nói lời hay ý đẹp, lịch lãm, chuyện chăn gối thì mĩ mãn đỉnh điểm, sống một cuộc đời như thế thì có lấy phải anh “Tây nghèo cũng sướng hơn lấy chồng giàu Việt Nam”. "


PV: - Một số mỹ nhân Việt thừa nhận, đàn ông Việt khi yêu thật ích kỷ, luôn bắt người yêu phải ngoan ngoãn, biết nghe lời vì vậy những người có cá tính, họ lựa chọn người yêu không hướng tới đối tượng là con giai Việt. Họ cho rằng, trai Tây rất thoáng, khi yêu không bao giờ o ép hay đòi hỏi người yêu phải thế này, phải thế kia, vì vậy, trai Tây dễ dàng chấp nhận người yêu có cá tính. Michiyo nghĩ sao về quan điểm này?

    
Michiyo Phạm Ngà: -
Vô lý, chẳng ai có thể bắt được ai, yêu nhau là bình đẳng, yêu hết mình, cho hết mình, nếu không hợp nữa thì cùng thảo luận, chia tay vẫn làm bạn bè, có gì đâu, sống thế rất nhẹ nhàng, văn hóa.

Tình yêu mà phải ngoan ngoãn nghe lời thì tôi cho đấy là tình yêu vụ lợi, và sẽ không được bền lâu. Tôi mà cứ không thích gì là nói thẳng, không vui là chia tay. Làm gì mình muốn là hạnh phúc nhất, kiểu cố chịu đựng nhau là sai lầm.


Mà tôi thấy đa phần nhé, trai Việt yêu không văn minh, không yêu được người ta nữa thì chém, giết, đốt, đánh đập, đe dọa. Đa phần nữa là trai Việt yêu không sạch sẽ, trong lúc yêu một người vẫn thích những người khác, thậm chí bắt cá 3, 4 tay. Nhưng vẫn muốn các cô ấy chỉ là của riêng mình.


Điều nữa là sex của trai Việt cực kì kém và non nớt, ích kỉ, chỉ hưởng sướng phần mình, còn không quan tâm đến cảm giác của người phụ nữ đến đâu, như nào… Nếu phụ nữ Việt lỡ gặp một anh Tây rồi chắc sẽ bỏ luôn giai Việt mà theo anh Tây suốt đời.


PV: - Dư luận cho rằng, trào lưu mỹ nhân Việt tới tấp yêu trai ngoại cũng bở họ sẵn sàng chi tiền tỷ mua nhà, mua xế sang… cho người yêu. Lẽ nào trai ta lại kẹt xỉn hơn, kém ga lăng hơn cả trai ngoại?


Michiyo Phạm Ngà: -
Sau những hình ảnh phũ nữ Việt bị chồng đối xử tồi tệ, một mình nuôi con, thậm chí nuôi chồng, giờ đây phụ nữ Việt tỉnh táo hơn, họ lấy trai Tây là đương nhiên, bởi họ không muốn chịu cảnh chồng vũ phu, hay là vô trách nhiệm, hay là bất tài….hay sống kham khổ 1 đời nữa….

Không phải trai ta kẹt xỉ hơn, mà trai ta làm gì có mà chi như thế ạ, đại đa số là hay ăn lười làm, có thể đổ tại số phận sinh ra đã nghèo, nhưng phải cố gắng vươn lên, vượt qua , là đàn ông thì bằng mọi giá phải thành đạt, để vợ mình được hưởng những thứ quý giá như thế mới là yêu vợ.


Đàn ông tây cũng có phải sinh ra họ đã giàu đâu, có những người tay trắng thành triệu phú, vì họ cố gắng, nếu không giàu không lấy vợ, giàu mới lấy vợ vì họ nghĩ cho một gia đình hạnh phúc và con của họ. Còn đàn ông Việt thì sao? Tay trắng cũng lấy vợ, sau làm khổ vợ khổ con, lại chia tay.

Đàn ông Việt tự soi gương nhìn lại mình
 
PV: - Trước xu hướng mỹ nhân Việt rộ mốt ưa chuộng trai ngoại, cả trong công việc lẫn tình yêu, theo Michiyo đã đến lúc đàn ông Việt cần phải tự soi gương để xem lại chính mình hay chưa?

 
Michiyo Phạm Ngà: -
Đàn ông Việt cần nhìn lại mình cả về văn hóa ứng xử, về học thức trình độ, về kĩ năng sống và học cách yêu chiều tôn trọng phụ nữ, nếu không, một ngày gần thôi, trai Việt cũng sẽ là dân số già, tức là không có vợ để lấy, vì gái Việt sẽ lấy chồng Tây hết.Michiyo Phạm Ngà:
Michiyo Phạm Ngà: "Sex của trai Việt cực kì kém và non nớt, ích kỉ, chỉ hưởng sướng phần mình, còn không quan tâm đến cảm giác của người phụ nữ đến đâu, như nào… nếu phụ nữ Việt lỡ gặp một anh Tây rồi chắc sẽ bỏ luôn giai Việt mà theo anh Tây suốt đời."


PV: - Việc các mỹ nhân xinh đẹp nổi tiếng lên xe hoa với người tình ngoại quốc có phải  đàn ông Việt kém quá, không biết hưởng thụ, chăm sóc, nuôi dưỡng các mỹ nhân?

Michiyo Phạm Ngà: -
Thực ra thì nồi nào úp vung đấy, phụ nữ được ví như những bông hoa xinh đẹp đầy hương thơm, đương nhiên phải tìm một nơi sang trọng, quý tộc hoặc phù hợp để làm hoa cho người ta hái.Đằng nào cũng bị hái thì phải chọn người xứng đáng để hái hoa.

Trai Tây họ thừa yếu tố để thắng trai Việt trong mọi mặt, trai Tây sẽ nâng niu quý trọng bông hoa, còn trai Việt chắc sẽ vặt từng cánh hoa, giẫm nát đóa hoa không thương tiếc!

Vì thế, trai Việt phải học hỏi nhiều hơn để chứng tỏ mình, không những là người đàn ông đích thực mà còn là đàn ông ngang tầm thế giới chứ!
 
PV: -
Theo Michiyo, đàn ông Việt cần phải làm gì, thay đổi những gì thì sẽ giữ chân được gái Việt?    

Michiyo Phạm Ngà: -
Đàn ông Việt người thì nghèo quá, người thì giàu quá, phân chia giai cấp rõ rệt, người nghèo quá thì không đủ khả năng đi học và giao du thế giới nên khó trách họ. Nhưng thời nay mạng báo chí cập nhật nhanh cũng nên học hỏi thêm về cách cư xử với phụ nữ, tình yêu, và hôn nhân, đặc biệt là đàn ông cần phải cố gắng hết sức làm giàu trước khi lấy vợ sinh con.

Còn người giàu thì do gia đình chu cấp, không phải tự tay họ làm ra, học ít, chơi nhiều, hiểu biết nửa mùa, khinh thường phụ nữ và người xung quanh, ích kỉ hẹp hòi, bỏ vợ bỏ con, bắt cá 2 tay, loại đàn ông này tôi rất ghét. Chịu khó thay đổi khiêm nhường chút là tạm được.


Tất nhiên cũng có những người tốt thật sự, hiểu biết thật sự vì họ cũng trải qua nhiều và sống học hỏi nhiều từ phương Tây. Nhưng vẫn là số ít ở trai Việt.

 
PV: - Có bao giờ Michiyo nghĩ rằng sẽ về Việt Nam lấy chồng và lập nghiệp hay không?


Michiyo Phạm Ngà: -
Tình yêu do ông trời sắp đặt, muốn cũng không thành, chắc trai Việt sẽ ghét Michiyo lắm khi nói xấu họ thế này, vì thế chẳng còn cơ hội nào để Michiyo lấy chồng Việt Nam nữa rồi (cười).

Vấn đề không phải nói xấu mà thẳng thắn nói ra khuyết điểm đàn ông Việt, để họ thay đổi mình!


Để giữ được chân Michiyo thì lúc nào người ấy cũng phải chăm chỉ luyện tập, giữ form người đẹp, quan trọng nhất 50% trong tình yêu của Michiyo là: sex phải hợp nhau, còn lại công danh sự nghiệp tiền bạc chỉ ổn ổn là được, tôi thích tính cách bụi phủi, tự nhiên nhưng vẫn phải lịch lãm!

 
Cám ơn Michiyo về cuộc trò chuyện!


(Theo: http://phunutoday.vn/giai-tri/sao-viet/201207/Michiyo-Pham-Nga-Trai-Viet-it-hieu-biet-non-kem-sex-2169800/)


Michiyo Phạm Ngà: “Đàn ông Việt nên dành thời gian hoàn thiện và làm giàu bản thân…”


“Hãy dành những phản ứng gay gắt trước những cảnh dân đã nghèo lại còn bị cưỡng chế đất đai do tổ tiên cha ông để lại, trước cảnh cướp giật ngoài đường, trước những tang thương chết chóc nằm trên đường, trước cảnh Hoàng Sa, Trường Sa bị lấn áp, trước cảnh Trung Quốc bắt bớ ngư dân của nước nhà đang ngày đêm bị đánh đập tàn nhẫn…, thì tốt hơn biết bao!” - chia sẻ của nghệ sĩ múa Michiyo Phạm Ngà.

Nghệ sĩ múa Michiyo Phạm Ngà - Ảnh: La Thư
Năm nay 23 tuổi, Michiyo (nghệ danh của Phạm Nga) có dịp theo học Trường Cao đẳng múa Tokyo từ năm 13 tuổi khi đang còn là học sinh Trường múa Việt Nam. 17 tuổi, khi chưa tốt nghiệp, Michiyo đã được “đầu quân” Trung tâm ca múa nhạc Asia của Tokyo và cho tới giờ, cô vẫn là diễn viên múa chính kiêm biên đạo múa cho các vở diễn của đoàn. Cho dù được đào tạo chính quy về ba-lê nhưng từ rất sớm, Michiyo đã theo đuổi múa đương đại, bộ môn mà cô có cơ hôi thể hiện nhiều cảm xúc và sáng tạo nghệ thuật của mình.

Sự lựa chọn ấy đã được thời gian chứng tỏ với nhiều thành công qua các giải thưởng quốc tế, khởi đầu là Giải nhất Múa đương đại Châu Á -Thái Bình Dương (2003). Nỗ lực của Michiyo tiếp tục được ghi nhận bởi Giải thưởng Triển vọng Đương đại tại Pháp (2004), Giải Tài năng trẻ hội diễn châu Á ở Singapore (2006), Giải nhì Biên đạo múa xuất sắc cho Cinevox epic freestyle (2007), Giải Biên đạo múa Đương đại Tài năng tại Cloud gate dance theatre of Taiwan (2009) và Giải Biên đạo múa xuất sắc Tokyo freestyle (2009).


Từ 5 năm trở lại đây, Michiyo đã có một số dịp trở về Việt Nam biểu diễn, chủ yếu là tại những show cá nhân theo lời mời, và đang muốn hướng tới những chương trình lớn hơn để thực sự giới thiệu, quảng bá nghệ thuật múa đương đại theo cách hiểu, cách cảm của cô tới khán giả Việt Nam. Dầu vậy, trao đổi với NCTG, Michiyo cũng cho biết, do hiện giờ đang sinh sống và công tác tại Dubai lâu dài nên chắc chỉ về Việt Nam nếu có chương trình đặc biệt, chứ chưa có kế hoạch lưu diễn thường xuyên hoặc lập nghiệp ở Việt Nam.


Không xa lạ với những phát biểu gây sốc tr��n báo chí, Michiyo cũng thẳng thắn nêu ý kiến về nghệ thuật múa đương đại Việt Nam, trong những năm gần đây đã dần dần được nhắc tới nhiều hơn với một số gương mặt trẻ tài năng. Michiyo cho rằng múa đương đại Việt Nam “mới chỉ đang ở mức sơ đẳng chưa đâu vào đâu”: cho dù một số các diễn viên có dịp tu nghiệp ở nước ngoài đã quay trở về cống hiến nhưng cô vẫn “chưa nhìn thấy ý tưởng nào hay và độc”.Michiyo Phạm Ngà tại show diễn “Thật như cuộc sống” tại River Place (TP.HCM) - Ảnh: “Mốt và Cuộc sống”
Tuy nhiên, liên quan tới Michiyo, công bằng mà nói, những gì mà số đông đột ngột biết về cô trong những ngày gần đây lại không liên quan đến chuyên ngành múa đương đại mà cô là một trong vài nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất hiện tại. Tìm kiếm với cụm từ “Michiyo Phạm Ngà” trên mạng google, chỉ trong nháy mắt đã cho ra vài trăm ngàn đường dẫn (links) có liên quan đến nhữngnhận xét cá nhân rất “thẳng thừng” và mạnh mẽ của cô với đàn ông Việt Nam, còn được gọi một cách dân dã là “giai Việt”.

“Đa phần là bảo thủ, ít giao lưu, ít hiểu biết những văn minh của thế giới, mà chỉ giống như trai làng, ếch ngồi đáy giếng, ít sự tôn trọng phụ nữ, vô duyên, không khéo léo mọi mặt”, “sex cực kỳ kém và non nớt, ích kỷ, chỉ hưởng sướng phần mình, còn không quan tâm đến cảm giác của người phụ nữ đến đâu, như nào”, v.v… là một vài trong số những nhận xét của Michiyo đã làm dấy lên một làn sóng khen, chê sôi nổi và đa chiều trên các diễn đàn, các blog, các mạng xã hội.


NCTG đã có một cuộc trao đổi rất thẳng thắn với Phạm Ngà
trong vấn đề này và sau đây là những chia sẻ của cô.

- Trở lại bài trả lời phỏng vấn bị coi là gây sốc với những ý kiến phản hồi đa chiều, khen có, chê có, chị có theo dõi cuộc thảo luận đó, và nếu có, có ý kiến gì? Chị có bảo lưu những quan điểm bị nhiều người coi là chưa đúng mực với “trai Việt”?


Michiyo:
Tôi có theo dõi và tôi thấy rất nực cười, đó là quan điểm riêng của cá nhân tôi, vậy mà cánh đàn ông, những kẻ nào có tật thì đã giật mình, đã nhảy dựng lên, chỉ trích tôi. Giống như phim hài vậy, càng chứng tỏ họ sai, tôi đúng.

- Không ít người cho rằng, đây chỉ là những ý kiến, cảm nhận cá nhân, không (nhất thiết) đặc trưng cho “trai Việt”, nhất là chưa hề được trải qua những khảo sát mang tính khoa học để có thể nói lời xác quyết một cách tổng quát. Chị nghĩ sao về điều đó?


* Một người thông minh và tinh tế, thì chỉ nhìn qua, lướt nhanh cái cuộc sống hiện tại bây giờ, cách đối nhân xử thế giữa con người và con người, giữa gia đình bạn bè, trai gái của xã hội Việt Nam mình là cũng đủ biết 80% nó thế nào, ra làm sao.


Còn những người kém đến mức không nhận định được thì tôi nghĩ không nên tranh cãi làm gì. Vì không phải họ không biết mà họ cố tình không chịu biết.


- Đối lập “trai Việt” và “trai Tây” (hoặc “trai ngoại”), trong khi chị có 13 năm đầu đời ở Việt Nam và 10 năm tiếp tới đa phần ở Nhật, có phải là một sự can đảm khi những khoảng thời gian ấy không chắc đã đủ để chị có thể đánh giá được toàn diện các mặt mạnh và yếu của đôi bên? Nhiều ý kiến cho rằng, “trai” nào cũng có thể có những mặt mạnh và yếu, ưu và nhược, không cứ Tây, ta, chị nghĩ sao?


* Mọi người chê tôi là trẻ con, ngông cuồng, nhìn nhận chưa xác đáng, mọi người có căn cứ và minh chứng chuẩn nào để chứng minh điều đó hay không?


“Điên” trong nghệ thuật - Ảnh: Trang Zen
Tại sao có người đến già vẫn nghèo, mà có người trẻ lại trở thành triệu phú? Tại sao có người mới sinh ra đã mệnh danh là thần đồng? Còn có người học đến cả đời vẫn không làm được việc gì cho đời?

Hơn nhau ở chỗ đấy, không phải cứ lấy cái tuổi đời của mình ra, rồi nghĩ lớn hơn tôi là có quyền nói tôi trẻ con, già hơn tôi là có quyền nói tôi ngông cuồng rồi cấm tôi không được phát biểu, cấm tôi không có quyền đưa ra ý kiến riêng của mình. Tôi có quyền tự do ngôn luận của tôi chứ.


Cuộc sống phải công bằng, không phân biệt già trẻ, ai giỏi hơn thì người ấy có quyền lực, địa vị và có tiếng nói trong xã hội.


Hình như các bạn ấy là người Việt nhưng không đọc được tiếng Việt, nên lúc nào cũng nói tôi là vơ đũa cả nắm. Trong bài phỏng vấn nào tôi cũng nói rất rõ ràng rành mạch là Tây, ta đều có tốt có xấu, chẳng qua tôi thấy ở Việt Nam số lượng người tốt ít mà người xấu nhiều nhưng không chịu hoàn thiện mình.


Các bạn không đọc hay cố tình không đọc? Các bạn không hiểu hay cố tình không hiểu?


- Chị đã có những đánh giá rất ưu ái về “trai Nhật”, cho dù một số phụ nữ Việt Nam sinh sống nhiều năm tại xứ sở hoa anh đào, có hiểu biết và am tường về Nhật cho biết, không hiếm trường hợp họ gặp phải “trai Nhật” đối xử thiếu tình cảm, nhạt nhẽo, trịch thượng, bị quản lý ngặt nghèo về tài chính, tiền bạc….


Hiện tại, khái niệm sexless fufu (couple) hình thành và phổ biến trong xã hội Nhật, không chỉ với phụ nữ Việt Nam mà cả các cặp Nhật – Nhật cũng thường vợ chồng ngủ riêng phòng, rất ít gặp nhau, nhiều cặp khi về hưu phải thấy nhau cả ngày đâm chán ghét, không chịu được nhau, sinh ly dị, v.v… Như vậy “trai Nhật”cũng có nhiều vấn nạn riêng của họ, phải không chị?


* Ở đâu cũng có người tốt người xấu, đa phần trai Nhật ai ai cũng chăm chỉ cần mẫn làm việc tối ngày, đàn ông Nhật ai cũng có trách nhiệm với bản thân và gia đình của họ.


Khi “nghiệp múa đã ngấm sâu vào
máu” - Ảnh: “Mốt và Cuộc sống”
Dù họ có một vài thành phần xấu đi nữa nhưng chỉ xấu so với xã hội văn minh tân tiến của họ thôi, còn xấu của họ so với Việt Nam mình thì còn tốt chán. Tốt nhất là mình nên nhìn nhận và tiếp thu để khỏi bị chê cười!

-
Xét trên phương diện truyền thông, BBC có đăng tải ý kiến một chuyên gia báo chí cho rằng đây là một “thảm họa truyền thông”, khi những chia sẻ mang tính cá nhân được thổi phòng, được khai thác theo hướng lá cải, tổng quát hóa để gây sốc và câu khách. Chị nghĩ sao về quan niệm đó?

* Anh ta nói anh ta không thèm đọc mấy bài báo lá cải, không quan tâm lời nói của tôi như nào, vậy tại sao anh lại dám đưa ra những nhận xét? Anh không đọc thì sao có thể biết rõ nội dung tôi viết gì, nói gì, thì làm sao anh có thể phân tích để mà đưa ra nhận xét xác đáng?


Anh nói tôi hám danh lợi tên tuổi nên làm thế, lại là một câu kết luận vội vàng và vô căn cứ của anh, anh mới thật non nớt làm sao.


Danh lợi tên tuổi làm gì, khi tôi không sống ở Việt Nam? Tên tuổi làm gì khi công danh sự nghiệp tôi đang vững chắc ở nước ngoài? Tên tuổi làm gì khi tiền bạc mọi thứ tôi không thiếu thứ gì?


Tên tuổi làm gì khi nghiệp múa đã ngấm sâu vào máu, tôi chỉ cần được múa, đôi khi chỉ múa cho một người xem và múa say mê giữa đất trời không cần sân khấu lớn?!


Anh ta nói Pháp, Ý không lịch lãm chút nào, vậy theo anh Việt Nam là rất lịch lãm? Anh ta nhận mình là chuyên gia, làm báo, làm truyền thông vậy sao anh không hiểu biết rộng, không nghiên cứu báo chí thế giới xem Pháp, Ý có phải là những nước đứng đầu về nền văn hóa và độ lịch lãm hay không?


Thử hỏi trên thế giới xem đã có ai biết đến và công nhận đàn ông Việt Nam là lịch lãm?


Tôi nghĩ anh ta mới chính là “thảm họa truyền thông” khi đưa ra những lời nhận xét vô nghĩa, vô căn cứ, không chuẩn mực.


- Là một nghệ sĩ múa đã có những thành tựu đáng kể được thừa nhận ở nước ngoài, trở về quê hương biểu diễn ít lâu nay, nhưng chị lại được biết đến một cách rộng rãi ở Việt Nam trước tiên do những phát biểu mang tính “ngoài lề”, chị có tiếc về điều này?


Những nhận xét thẳng thắn của chị, theo chị, có góp phần để “trai Việt” thấy được điểm yếu của họ mà sửa chữa? Phải chăng, những khẳng định mà không ai phủ nhận là có những phần trăm sự thật ấy, sẽ hiệu quả hơn nếu chị chọn cách diễn đạt điềm đạm hơn, thể tất hơn – hay nói thẳng cũng là một phần của tính cách chị: “điên trong nghệ thuật”, như chị từng chia sẻ?


* Tôi không làm gì sai để phải hối tiếc cả, chỉ có những con người chưa kịp hiểu biết đã chửi rủa tôi thì sau này họ mới phải hối tiếc, đời có nhân quả!


Người có những phát ngôn quá thẳng thắn và phũ
phàng đối với “trai Việt” – Ảnh: Trang Zen
Cuộc sống của tôi không phụ thuộc bất kỳ ai, không xin ai nên tôi không phải nể nang hay luồn cúi ai cả. Tiếc cái là ông trời mang cho tôi cái tính quá thẳng thắn nên tôi biết không khéo léo trong mọi chuyện, ứng xử của tôi quá cộc cằn không thùy mị nết na được như người khác.

Yêu thì yêu hết lòng hết dạ, ghét thì ghét đến xương tủy, đã quý ai thì xin gì tôi cũng cho hết, mà đã ghét ai thì 1 xu tôi cũng đòi. Tôi là vậy đấy, có gì là tuôn ra hết, chả giấu được gì, nói xong rồi thôi, mai quên ngay, không thích nhớ.


Trước những phát ngôn quá thẳng thắn và phũ phàng của tôi thì sự phản ứng mãnh liệt của trai Việt như vậy cũng hoàn toàn chính đáng. Nhưng tôi thiết nghĩ, tốt hơn biết bao nếu những phản ứng gay gắt của họ không phải dành cho tôi, mà hãy dành cho những cảnh trẻ em lạnh buốt giữa mùa Đông không manh áo, trước cảnh con cái đánh đập, đuổi cha mẹ khi tuổi già lang thang không chốn nương thân…


Hoặc giả, hãy biết căm giận trước những cảnh dân đã nghèo lại còn bị cưỡng chế đất đai do tổ tiên cha ông để lại, trước cảnh cướp giật ngoài đường, trước những tang thương chết chóc nằm trên đường, trước cảnh Hoàng Sa, Trường Sa bị lấn áp, trước cảnh Trung Quốc bắt bớ ngư dân của nước nhà đang ngày đêm bị đánh đập tàn nhẫn, v.v…


Không chỉ có sex, văn minh, lịch sự mới được coi là giá trị của người đàn ông, mà còn quan trọng ở lời nói, hành động, trách nhiệm và nghĩa vụ của họ đối với xã hội! Họ nên dành thời gian hoàn thiện và làm giàu bản thân, làm giàu gia đình, giúp ích cho đất nước thay vì ngồi đấy lèm bèm “ném đá” tôi, đấy mới là đàn ông chân chính.


(Theo: http://www.vanganhonline.com/2012/07/michiyo-pham-nga-ong-viet-nen-danh-thoi.html)


"Lột mặt nạ" của cô nàng chê đàn ông Việt sex kém Michiyo Phạm Ngà


Để có được gương mặt dễ nhìn như hiện tại, Michiyo Phạm Ngà đã phải trải qua nhiều giai đoạn làm đẹp khác nhau, và gương mặt của cô có phần đổi khác, đặc biệt là chiếc mũi...

Trước khi diễn ra đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2012, Michiyo Phạm Ngà là ai, không ai biết! Nhưng chỉ một vài bài báo chê bai cách dàn dựng và sự non kém của các nghệ sỹ tham gia nhảy cuộc thi, tên của cô gái này được nhắc đến khá nhiều dưới danh hiệu là một nghệ sỹ múa đương đại. Mặc dù được một vài trang tin tại Việt Nam giới thiệu cô với tư cách một nghệ sỹ múa đương đại nổi tiếng Nhật Bản nhưng với phương tiện Google Search hiện đại ngày nay, chỉ cần một vài cú click chuột cũng đủ để biết mức độ nổi tiếng của nhân vật đó đến mức nào. Người viết bài đã dùng cả Google Japan để tìm hiểu nhưng mọi con đường dẫn đến tên tuổi của cô đều là ngõ cụt, không một trang báo điện tử chính thống nào của đất nước mặt trời mọc đưa tin về cô như một tài năng xuất chúng. Phải chăng, sự nổi tiếng của cô chỉ gói gọn trong một cộng đồng nhỏ? Nếu điều đó là thật thì cô khó có thể được gọi là nổi tiếng khắp Nhật Bản như một vài bài báo tung hô.


Michyo Phạm Ngà luôn nhận là người nước ngoài

Michiyo Phạm Ngà có cá tính mạnh và dữ dội đến mức phản cảm, cô nói những gì cô thích, cô chê những gì cô thấy chướng tai gai mắt và chẳng bận tâm đến những suy nghĩ của người đối diện. Cô chê đàn ông Việt gia trưởng, cô thấy đàn ông Việt non kém sex và không bạo liệt đủ để đáp ứng cô... Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để cư dân mạng sôi lên sùng sục về những phát ngôn của cô gái sinh năm 1989. Theo tìm hiểu của tác giả, Michiyo Phạm Ngà tên thật là Phạm Thị Ngà, cha mẹ cô không sống cùng nhau và cô không ở Hà Nội. Cô đã từng theo học trường sân khấu điện ảnh khoa kịch hát dân tộc và cũng từng xuất hiện trong một vài bộ phim truyền hình nhưng chỉ là thoáng qua. Cách đây 3 năm cô cũng xuất hiện trong bộ phim Xúc xắc tình yêu nhưng không được chú ý bởi lối diễn xuất mờ nhạt và kém duyên.Theo như thông cáo báo chí mà Michyo Phạm Ngà phát ra sáng 24/07, cô khẳng định: "Tôi là người nước ngoài. Đã và đang sinh sống và làm việc hoàn toàn tại nước ngoài, không liên quan đến Việt Nam nhiều. Đồng thời, tôi cũng không có ý định quay trở về Việt Nam sinh sống và lập nghiệp lâu dài. Ngoài ra, tôi cũng không có ý định chen chân hay giành giật gì ở với showbiz Việt. Đặc biệt, có một số thông tin về quá trình công tác và học tập của tôi đang bị lẫn lộn, làm thông tin cá nhân của tôi bị méo mó. Tôi khẳng định, tôi chưa bao giờ học tại trường Cao đẳng múa Việt Nam và bất kể trường múa nào ở Việt Nam. Tôi được đào tạo ở nước ngoài và diễn tại nước ngoài, tôi chỉ về Việt Nam khi có lời mời biểu diễn, làm những chương trình, về chơi bạn bè và thăm người thân. Vì vậy, một số báo chí viết tôi học 1 năm ở trường múa là sự nhầm lẫn của phóng viên và tôi đề nghị cần phải viết chuẩn hơn từ những lần sau để không gây nhầm lẫn, sai sót...."

Tuy nhiên, khi search Internet, không khó để tìm ra những tư liệu cũ của Michiyo Phạm Ngà đã ở Việt Nam và sống như một người Việt Nam, không phải như những gì cô "vẽ ra" như trước đó:

05/07/2008 - Michiyo Phạm Ngà có tên thật là Phạm Thị Ngà tham gia chương trình Rubic Party và hình ảnh của cô:


Michiyo năm 2008

Michiyo trong tiệc sinh nhật 09/2010


Michiyo điệu với cây son vào tháng 10/2010

(Theo: http://2sao.vn/p0c1049n20120725144412564/lot-mat-na-cua-co-nang-che-dan-ong-viet-sex-kem-michiyo-pham-nga.vnn)

Chê trai Việt kém sex, Michiyo Phạm Ngà vẫn... yêu


Cô gái gốc Việt, thẳng cánh chê bôi đàn ông Việt như ếch ngồi đáy giếng, gia trưởng, ích kỷ và… non về sex nay đã bị một chàng trai Việt chính thức “đốn tim”.

Kevin Tuấn Hùng, thành viên của nhóm nhạc Biển xanh không thấy tự ái vì những gì bạn gái anh bày tỏ. Theo Kevin Tuấn Hùng, Phạm Ngà là cô gái ăn nói khó nghe nhưng tài năng, có tâm và đặc biệt anh sẵn sàng hỏi cưới cô ấy ngay lúc này nếu được cô ấy chấp nhận. 

Vừa qua, Kevin Tuấn Hùng tiết lộ anh đang đắm say với người tình “ưng ý” là diễn viên múa gốc Việt – Michiyo Phạm Ngà. Anh có thể tiết lộ cơ duyên nào đã đưa anh đến với Phạm Ngà? 

Kevin Tuấn Hùng: Cô ấy sang Đức biểu diễn vài lần, chúng tôi đã hẹn hò với nhau. Giờ thì chính xác là chúng tôi đang yêu!

Chê trai Việt kém sex, Michiyo Phạm Ngà vẫn... yêu

 Kevin Tuấn Hùng: "Nếu nghiện sex mà gọi là hư, thì trên đời này ai cũng hư cả." 

Gần đây, Michiyo Phạm Ngà thẳng thắn nhận xét trai Việt: kém hiểu biết, gia trưởng, thiếu tôn trọng phụ nữ… Anh cũng là người Việt, anh có thấy tự ái vì những lời thẳng của Michiyo hay không?      

Kevin Tuấn Hùng: Người Việt rõ ràng thua xa người Tây về thân hình, vóc dáng, sức khỏe, vệ sinh cá nhân, hay đường phố, văn hóa ứng xử nơi công cộng... sự lắng nghe… văn minh, lịch sự… kể cả sex. 

Mình là đàn ông Việt nhưng thiếu sót chỗ nào thì cố gắng hoàn thiện mình để tốt cho mình thôi, sai thì sửa, không việc gì phải tự ái cả, cái sĩ diện chính là cái giết chết bản thân! Dù sao mình cũng đã hoàn thiện bản thân về mọi mặt, mình tin mình không nằm trong số những người mà Michiyo lên án. 

Xã hội mình còn nhiều thành phần mà Michiyo cần lên án lắm, như đánh vợ, giết vợ, nạn hiếp dâm trẻ em xong giết rồi vứt xác xuống giếng, cướp của giết người ngoài đường... giết người yêu… báo chí cũng viết nhiều về những vụ án mạng đau lòng như thế này xảy ra mà. 

Phụ nữ VN xưa kia vốn cam chịu nhiều chỉ vì sợ xã hội chỉ trích, không muốn bị mang tiếng là bỏ chồng, hoặc mang tiếng là con không có bố. Vì vậy, đàn ông hay ỉ lại. 

Nhưng ngược lại cũng có rất rất nhiều đàn ông tốt trong xã hội bây giờ, họ cố gắng hoàn thiện mình vì vợ vì con, yêu vợ yêu con hết lòng. Chỉ vì quy chế và đồng tiền chúng ta chưa đủ mạnh, kham khổ còn ở khắp nơi, khiến cho họ không còn thời gian hoàn thiện mình chỉ vì miếng cơm manh áo, vì thế không sánh kịp với thế giới. 

Đất nước ta nhiều người tài, nhưng lại là đất không dụng võ, nhân tài bị thui chột là điều đáng tiếc! 

Anh đánh giá thế nào về đàn ông Việt, khi anh đã sang nước ngoài sống từ khi 5 tuổi? Bản thân Kevin Tuấn Hùng, anh có ảnh hưởng nhiều về lối sống của Tây hay không? Trai Tây và trai Việt theo anh khác nhau như thế nào? 

Kevin Tuấn Hùng: Tôi và gia đình ở bên này, nhưng ai trong số gia đình tôi cũng vẫn luôn học hỏi họ hàng ngày, mình còn thua họ nhiều lắm, những cái hay thì mình học, những cái dở thì mình bỏ qua. 

Mình luôn cố gắng hết sức hoàn thiện cho mình tốt lên để không bị xã hội ruồng bỏ, Tây hay Việt có người xấu người tốt, như nhau. Nhưng văn hóa và xã hội của Tây, họ văn minh hơn chúng ta, chúng ta vẫn còn cổ hủ lạc hậu lắm! 

Tôi sống điềm đạm, nhẹ nhàng. Nhưng mọi thứ đều cởi mở, tôi sống theo văn hóa phương Tây, tôi luôn lắng nghe và học hỏi, tôi không áp đặt, không phân biệt, dù đã có tất cả, nhưng tôi vẫn cố gắng để làm được nhiều hơn nữa, có nhiều hơn nữa, để trở thành một người đàn ông gần như hoàn hảo. Đôi khi con người ta phải cố gắng học hỏi đến cuối đời cũng chưa hết!

Chê trai Việt kém sex, Michiyo Phạm Ngà vẫn... yêu

 Kevin Tuấn Hùng: "Cô ấy là người mạnh mẽ hấp dẫn kẻ ngu ngơ như tôi!" 

Bạn gái của anh cho rằng, để nuôi dưỡng được tình yêu thì sex chiếm 50%. Với quan điểm này, Phạm Ngà bị dư luận ném đá dữ dội, họ cho rằng cô ấy hư hỏng, thậm chí có người còn kết tội cô ấy nghiện… sex. Vậy anh có cho rằng Phạm Ngà là gái hư không? Yêu anh, Phạm Ngà có làm đúng như những gì cô ấy nói hay không? 

Kevin Tuấn Hùng: Tôi vốn rất ngu ngơ trong chuyện sex, tôi mới yêu có 2 người, tính tôi hiền, không bạo dạn, lúc đến với Michiyo chúng tôi chỉ nhìn nhau, cả 2 cùng ngại ngùng, cho đến khi hẹn hò và đưa đón cô ấy đi diễn, mới bắt đầu nắm tay, ôm hôn… mọi thứ đều xuất phát từ cảm xúc thật và rất mãnh liệt trong tôi. 

Trong đời ai cũng phải có sex, trẻ con giờ 16, 17 đã biết làm chuyện đó rồi mà! Michiyo bị ném đá cũng vì cô ấy ăn nói không dễ nghe, ngoài đời cô ấy cũng vậy, cô ấy thẳng lắm, cô ấy là người sex rất tuyệt vời, cô ấy chủ động cuốn tôi làm theo. 

Nếu nghiện sex mà gọi là hư, thì trên đời này ai cũng hư cả. Tôi thấy cô ấy cũng như bao người, chẳng qua người ta thích sex 5 thì cô ấy thích sex 10. Người ta uống rượu bằng ly, thì cô uống bằng chai. Đúng là cô ấy cá tính quá thôi, nhưng tôi thích con gái cá tính như vậy, tôi đã hiền rồi, yêu người ngoan hiền nữa thì chẳng biét nói chuyện gì, cũng nhanh chán lắm! 

Mặt khác, tôi thích cô ấy ở một điểm chung, cô ấy lao động nghệ thuật hăng say và đam mê, giúp đỡ nhiều người trong xã hội, cô ấy sống rất tình cảm và chân thành, với tôi thì chuyện gì cô ấy cũng hết mình. 

Một điều hơi tế nhị, nhưng bạn gái anh tiết lộ, trai Việt non kém về sex. Anh có sợ đây là “điểm yếu” để anh khó giữ chân nàng hay không? 

Kevin Tuấn Hùng: Tôi không vì những phát biểu của Michiyo mà cố để gồng mình sao cho vừa ý. Mọi thứ xuất phát từ tình cảm, sự rung động của trái tim, hợp nhau hay không thôi! Chúng tôi yêu nhau và học hỏi ở nhau trong chuyện sex, cô ấy quá dữ dội, còn tôi quá hiền, chúng tôi bù trừ cho nhau, chúng tôi khá hợp nhau về chuyện này. Cũng có thể, cô ấy là người mạnh mẽ hấp dẫn kẻ ngu ngơ như tôi!

Chê trai Việt kém sex, Michiyo Phạm Ngà vẫn... yêu
Kevin Tuấn Hùng yêu Michiyo Phạm Ngà và sẵn sàng hỏi cưới cô ấy ngay lúc này, nếu cô ấy đồng ý 

Phạm Ngà từng tiết lộ: Nếu ai yêu cô ấy, giữ chân được cô ấy quá 1 tháng, cô ấy sẽ thưởng ngay 1 tỷ! Vậy anh đến với Phạm Ngà vì sự thách thức này hay vì yêu cô ấy thật lòng? 

Kevin Tuấn Hùng: Tiền bạc cả tôi và cô ấy đều có, chúng tôi không lợi dụng nhau, chúng tôi trẻ trung và ngang sức ngang tài, tôi chỉ mong được yêu cô ấy mãi mãi mới là điều đáng quý, tôi không cần tiền của cô ấy!

Giới trẻ ngày nay thường quan niệm, yêu không có nghĩa là phải cưới. Vậy ngoài những rung động về tình cảm, Phạm Ngà có đủ tiêu chuẩn để anh lấy làm vợ hay không? 

Kevin Tuấn Hùng: Tôi yêu và rất nhớ cô ấy, tôi sẵn sàng hỏi cưới cô ấy ngay lúc này, nếu cô ấy đồng ý làm vợ tôi!


(Theo: http://afamily.vn/doi-song/20120810105548478/Che-trai-Viet-kem-sex-Michiyo-Pham-Nga-van-yeu.chn)


Cảm thấy bị Michiyo Phạm Ngà coi thường, xúc phạm, anh Nguyễn Minh Thắng (ở Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội) tự thấy mình đủ sức đại diện cho đàn ông Việt Nam đã có cuộc đối thoại thẳng thắn với cô. Phunutoday xin đăng tải nguyên văn cuộc đối thoại này.


Anh Nguyễn Minh Thắng: - Michiyo Phạm Ngà ơi! Sao em vội khinh đàn ông Việt thế, ít nhất anh đây là người chẳng kém đàn ông Tây đâu?

Michiyo Phạm Ngà: - Em không nói tất cả đàn ông Việt đều kém, em chỉ nói so với Tây, thì đàn ông Việt đa phần còn non kém cần học hỏi, cũng có nhiều người tốt nhưng là số ít.

Còn ở Tây, đa số nhiều người tốt hoàn thiện mình, còn người xấu cũng có nhưng ít hơn.

Anh Nguyễn Minh Thắng (đề nghị che mặt): "Đàn ông Việt cũng có người hơn khối thằng Tây, vậy mà em lại đi đánh đồng đàn ông Việt để bảo vệ mấy thằng trai Tây thô bạo!"

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Em trải nghiệm với đàn ông Tây và ta nhiều chưa, người ta bảo đàn ông Tây thô bạo lắm, sao em lại đi bênh những đứa hầm hố như thế?

Michiyo Phạm Ngà: - Đàn ông Tây chưa bao giờ thô bạo, đàn ông Tây nhất là Pháp, Italy, Úc, đều là những người văn hóa, lịch lãm, họ chẳng bao giờ đánh đập phụ nữ hay đối xử tồi tệ, vô văn hóa cả.

Đàn ông Tây nếu 100 người thì may ra có 1 người xấu tính, còn đàn ông Việt, 100 người chắc tôi chỉ thấy 1 người tốt, còn 99 người xấu tính.

Thử hỏi đàn ông Việt đã làm được gì như đàn ông Tây? Còn đàn ông Tây chắc chắn chả bao giờ nhìn đàn ông Việt.

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Em biết không, xét về khả năng phòng the, phụ nữ Việt nhiều người phải xin anh đấy?

Michiyo Phạm Ngà: - Thế thì tốt, đàn ông VN mà ai cũng cứ như anh thì phụ nữ được nhờ.

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Anh rất muốn được gặp em một lần, để đòi lại danh dự cho đàn ông Việt?

Michiyo Phạm Ngà: - Ha ha…

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Ha ha cái gì, có bản lĩnh gặp không?

Michiyo Phạm Ngà: - Ha ha…

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Em chửi bọn anh, em khinh bọn anh quá, anh muốn mình phải đáng mặt đàn ông

Michiyo Phạm Ngà: - Tất nhiên trai Việt cũng có người chuẩn, em có test rồi nhưng mà đa phần em cứ ra đường nhìn đàn ông Việt không ai ra hồn cả từ phong cách ứng xử chứ chưa nói đến tình yêu và sex.

Ở nước ngoài, tất cả đều đẹp mắt còn số xấu chỉ là số ít thôi, anh không phải trong số đó thì anh đừng bức xúc nhé….

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Em mạnh mẽ quá đàn ông Việt sẽ hư hết mất thôi.

Michiyo Phạm Ngà: - Em mạnh mẽ quá, nên đàn ông Việt sẽ ngoan hết, không hư đâu hahahaha !!!

Michiyo Phạm Ngà

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Gái Việt mình bao giờ cũng lấy chữ ngoan làm trọng còn em anh thấy em “dạn” quá, không giống con gái Việt tí nào, em phải giữ cho mình một tí vốn có của gái Việt chứ?

Michiyo Phạm Ngà: - Việt Nam đi sau các nước Châu Âu hàng trăm, hàng ngàn năm. Trước kia, họ cũng ở mức gái ngoan lễ phép như mình nhưng bây giờ cuộc sống của họ là sống thật với chính bản thân họ.

Không khép nép, không lừa dối bản thân còn VN mình mới đang ở cái thời xưa của người ta vì thế tốt nhất mình nên học hỏi.

Em chẳng thích làm phụ nữ ngoan hiền, em không thích làm phụ nữ yếu đuối, không thích sống dựa vào vai đàn ông. Em lại càng không muốn phụ thuộc vào bất kỳ ai, em là người phụ nữ mạnh mẽ có tiếng nói, mà nói được là làm được.

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Em biết không, phụ nữ cá tính, mạnh mẽ như em không muốn để cho phái mạnh như anh che chở, sẽ có lúc em bị cô đơn đấy, trống trải đấy, nai một tí để anh được là đàn ông em ạ?

Michiyo Phạm Ngà: - Em vẫn cô đơn, vẫn trống trải nhưng mà rất tiếc, em không giả nai được em có gì cứ nói toẹt ra em mới chịu.

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Phụ nữ Việt bao giờ cũng e ấp, kín đáo, tế nhị, có muốn cũng để trong lòng, còn em, em cứ thẳng hết ra thế có giống với phụ nữ Việt nữa không?

Michiyo Phạm Ngà: - Quên đi nhé, người ta e ấp cả tế nhị chỗ khác chứ hihii vấn đề là e ấp tế nhị khác với nói dối, khác với không trung thực, không dám đối diện sự thật mà dù sao thì em cũng thích làm người ngay thẳng có gì nói đấy còn hơn giả vờ ngoan hiền, em không giả làm gái ngoan được.

I’m sorry I can't!

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Vậy thì anh nghĩ đàn ông Việt không có cơ hội lấy em làm vợ mất rồi, cái tôi của em cứ phải đặt thẳng toẹt ra thế, thì trong cuộc sống vợ chồng khó có trên có dưới lắm em ơi!

Michiyo Phạm Ngà: -Không đâu nếu vợ chồng mà càng nói thẳng càng hay chứ im lặng ghét lắm chả biết người ta nghĩ gì, làm gì.

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Em không biết nhịn, em bảo vệ chính kiến đến cùng khi nào mới tìm được điểm dừng hả em?

Michiyo Phạm Ngà: - Kệ em! Em không thích dừng, em thích đi đến cùng đến lúc chết. Kể cả không lấy chồng, em vẫn ở một mình bảo vệ ý kiến, quan điểm của mình.

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Ngay như bây giờ đây em đang bị dư luận ném đá mà em không thấy sợ sao?

Michiyo Phạm Ngà: - Em sợ gì, sợ đã không làm, mà làm là không sợ.


Michiyo Phạm Ngà: "Ngạo mạn là tính cách của em mà! Trời sinh tính, em sinh ra là để cho thiên hạ chửi và để chửi thiên hạ à, em chỉ chửi những cái sai và những cái ngang tai trái mắt thôi!"

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Hay em đang nghĩ rằng em chọn cuộc sống bên Tây, em không trở về lập nghiệp ở đây nữa nên em nói thả phanh, để cho đàn ông Việt tức chết?

Michiyo Phạm Ngà: - Ha ha, không đâu, ghét của nào trời trao của ấy cho mà xem. Em ghét trai Việt, biết đâu không lấy được trai Tây, sau này lại lấy trai Việt thì sao.

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Em làm đàn ông Việt trong đó có anh mất mặt, sôi máu rồi, bây giờ anh chỉ muốn xé nhỏ em ra thôi?

Michiyo Phạm Ngà: - Hu hu! Giai Việt độc ác lỡ xé một người như em? Em lại múa cho vài đường cơ bản có mà xin ngả mũ chả ai dám xé! (cười)

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Michiyo Phạm Ngà là ai mà ngạo mạn thế?

Michiyo Phạm Ngà: - Ngạo mạn là tính cách của em mà! Trời sinh tính, em sinh ra là để cho thiên hạ chửi và để chửi thiên hạ à, em chỉ chửi những cái sai và những cái ngang tai trái mắt thôi!

Anh Nguyễn Minh Thắng - Em chửi có bài bản thật, nhưng có phải em chửi để em dọn đường về showbiz Việt không em?

Michiyo Phạm Ngà: - Ha ha! Em về làm gì, em vui thì em chửi vậy thôi.

Em đâu quan tâm showbiz Việt như thế nào. Em cũng nào có nghĩ em nói thật lại làm giai Việt bức xúc thế.

Anh Nguyễn Minh Thắng: - Em biết không đàn bà nổi loạn là đàn bà đang thiếu tình yêu, trong lòng trống trải, giờ bên cạnh em mà có một người đàn ông chắc em sẽ khác đấy nhỉ?

Michiyo Phạm Ngà: - Câu này hay thế, không phải thiếu tình yêu mà là không có tình yêu nào vừa lòng mình, mình tiếp tục nổi loạn!

(Theo: http://www.baomoi.com/Dai-dien-dan-ong-Viet-tranh-cai-nong-voi-Michiyo-Pham-Nga/139/8864394.epi)

Michiyo Phạm Ngà không sai, đàn ông Việt non lắm!


Trước xu hướng những mỹ nhân đình đám, tên tuổi của làng giải trí Việt luôn xuất hiện và thậm chí nên duyên với trai ngoại, Michiyo Phạm Ngà, người đã hòa nhập với cuộc sống bên Tây từ khi 13 tuổi thẳng thắn, vạch ra những điểm yếu của trai Việt.

Tuy nhiên, trước những nhận định của Michiyo Phạm Ngà về sự non kém của trai Việt lại làm cho dư luận dậy sóng, người phẫn nộ vì cảm thấy bị xúc phạm, coi thường, kẻ tán dương thừa nhận Michiyo có con mắt tinh tường.

Michiyo Phạm Ngà xin đừng

Rất nhiều độc giả Phunutoday tỏ ra gay gắt, cảm thấy bị xúc phạm và coi thường với những lời chê bai trai Việt bảo thủ, ít giao lưu, ít hiểu biết những văn minh của thế giới, mà chỉ giống như trai làng, ếch ngồi đáy giếng, ít sự tôn trọng phụ nữ, vô duyên, không khéo léo mọi mặt!

Độc giả Vũ Quang Huy bức xúc: “Michio nên về Nhật mà sống, không biết là cái đầu có vấn đề gì không nhỉ? Một cách nghĩ phiến diện, lệch lạc, đàn ông cũng như đàn bà, có người tốt, người xấu, đó mới là xã hội. Thức tỉnh đi nhé....”
Độc giả: "Tôi thấy cô Michiyo phát ngôn quá ngông cuồng, không muốn nói là kiêu căng. "

Độc giả Lê Duy Dũng: “Làm gì mà nói đàn ông Việt thậm tệ như vậy chứ, cứ câu nào cũng nói trai Việt lười biếng, không tốt, còn người phương Tây tốt đẹp, chị có thể tiếp xúc nhiều, đi nhiều nước phương Tây, nhưng chị tiếp xúc hết trai Việt chưa?”

Nóng mặt khi bị Phạm Ngà coi thường đàn ông Việt kém về sex, độc giả tran sanh chỉ trích: “Vạch áo cho người xem lưng, so sánh giữa chuyện chăn gối giữa trai Việt với trai Tây, để bôi nhọ đàn ông Việt.... Vậy em đã quan hệ với bao nhiêu đàn ông Việt, bao nhiêu đàn ông Tây... mà đưa ra được những nhận định như vậy,

Phạm Ngà có xứng đáng mang cái tên Việt như vậy để làm bẩn phẩm giá phụ nữ ta...lố bịch, quá lố bịch.”

Phát ngôn ngông cuồng, kiêu căng là nhận xét của độc giả Con muoi con: “Việt hay là Tây đều như nhau cả thôi, có tốt, có xấu, có thật lòng có sở khanh.

Muốn có 1 người chồng tốt, cần phải kết hợp hài hòa cả vợ và chồng, Việt Nam ta có câu "Đồng vợ đồng chồng tát Biển Đông cũng cạn mà".

Tôi thấy cô Michiyo phát ngôn quá ngông cuồng, không muốn nói là kiêu căng. Dám chắc rằng đàn ông Tây, hay đàn ông Việt chẳng thích cái quan điểm của cô ta, vì cô ta quá "khó tính", đòi hỏi quá cao (theo kiểu nói của VN).

Nên nhớ đàn ông Tây thích con gái Việt vì dịu dàng, đòi hỏi có giới hạn bình thường, sex tế nhị.

Tiện thể nói đến sex, chắc chắn cô Michiyo này đã qua nhiều đàn ông Tây và lẫn Việt, thì mới biết và cảm nhận sex đàn ông 2 nơi này có sự khác nhau.

Qua cách nói của cô ta, thì có thể thấy cô quá sành sỏi về sex. Thật sự nếu Michiyo như vậy thì thật đáng buồn cho hình ảnh phụ nữ Việt ở nước ngoài?”

Gái Việt làm dâu nước Nhật khổ lắm!

Michiyo Phạm Ngà ca ngợi trai Nhật, chịu khó làm việc, thương yêu vợ con: Trai Nhật lấy được vợ là điều vô cùng may mắn, nên họ tôn thờ phụ nữ, vợ muốn gì cũng được.

Họ chăm chỉ học hỏi và làm những công việc thật văn minh, hữu ích, nhiều tiền, chăm lo gia đình, tính tình hiền lành, chung thủy, nếu yêu ai chỉ yêu duy nhất một người không bao giờ lăng nhăng.

"Một số độc giả có người thân làm dâu nước Nhật khổ trăm bề"

Một số độc giả có người thân làm dâu nước Nhật khổ trăm bề, đã thở dài chia sẻ.

Le Phong: “Nói thật nhé, Michiyo Phạm Ngà, bạn thường hay nhắc đến sex và chê trai Việt ích kỷ về sex, vậy bạn đã ăn nằm với bao nhiêu trai Việt rồi mà nhận xét như thế?

Tôi có người bạn gái lấy chồng Nhật và hiện đang sống ở Nhật, thật chán nản khi chồng của cô ấy không chung thủy, thường xuyên đánh đập cô ấy, ốm không có tiền chữa bệnh cha mẹ bên VN phải gửi tiền sang... Cho nên thiết nghĩ trai Nhật cũng có từng người.

Thứ 2, trai Tây cũng chẳng phải vừa, thử nghĩ xem, tại sao pháp luật phương Tây + Mỹ phải bảo vệ phụ nữ, trẻ em... đơn giản vì trai Tây quá vũ phu, cơ bắp, thường xuyên dùng vũ lực nên pháp luật phải đưa ra những Điều luật để bảo vệ phụ nữ...

Thứ 3, gần đây nhất là vụ việc về lấy chồng ngoại quốc, trong đó có cả chồng Nhật, vậy các cô gái VN liên tục bị tra tấn, hành hạ... Michiyo Phạm Ngà có ý kiến gì về điều này.

Có nghĩa rằng, đã là con người thì xấu tốt nơi nào cũng có, đàn ông Việt tuy xấu trong mắt cô nhưng đối với nhiều người họ vẫn là hình mẫu, nhất là với các con của họ. Mẹ họ chết, bố họ phải sống cảnh gà trống nuôi con cả đời, vợ cờ bạc gia đình ly tán bỏ con... (không loại trừ đàn ông). Thiết nghĩ đã là con người với nhau thì cần gì phải đăng đàn để nói chuyện rỗi hơi như thế.

Hãy uốn lưỡi 9 lần trước khi nói và tôi mong là người VN cô sẽ lấy được một người chồng VN. Chúc Michiyo Phạm Ngà sẽ kiếm được một người chồng ưng ý.”

Xót xa về người chị tốt nghiệp Tiến sĩ tại Nhật nhưng chồng bắt ở nhà làm nội trợ, chăm con, độc giả Nguyen Thi chia sẻ: “Gia đình tôi ở Hà Tĩnh có 3 anh chị em học rất giỏi, người chị cả học giỏi và đẹp nhất được nhận học bổng nghiên cứu Tiến sĩ ở Nhật. Nhưng rồi chị đi du học về nước và xin phép bố mẹ lấy người chị yêu là một anh người Nhật Bản đẹp trai, trắng trẻo.

Rồi chị tôi cũng theo anh rể làm vợ và cuộc sống của chị tôi từ ngày lấy chồng và sinh con đến nay phải chịu bao cảnh khổ nhục ở cái đất nước tưởng chừng như là vàng ngọc ấy, vì từ ngày chị sinh con đến nay anh rể không cho đi làm và phải ở nhà nội trợ, nuôi con.

Thi thoảng lại cãi vã đánh chị thâm tím, dù chị tôi đã tốt nghiệp Tiến sĩ loại giỏi ở Nhật Bản. Hàng ngày chị thường gọi điện về than vãn với mẹ, mẹ tôi cũng đau khổ và buồn lắm vì thương con, bố thì không nói gì nhưng từ ngày chị lấy chồng thấy hoàn cảnh như vậy bố tóc bạc trắng đầu.

Mỗi khi nhắc đến chị, mọi người trong nhà đều lo lắng và buồn rầu.”

Độc giả Nguyen Thi Bay cũng có chị gái khó nhọc khi làm dâu nước Nhật: “Chị gái tôi có bằng Tiến sĩ kinh tế tại Nhật, khi lấy chồng Nhật, chồng bắt ở nhà nuôi con và nội trợ. Chị tôi và gia đình rất buồn dù chị rất đẹp gái nhưng mọi chuyện đã rồi vì có con cái nên giờ tiến thoái lưỡng nan. Chị tôi đang sống tại Tokyo.”

Nghe thì hơi sốc nhưng mà Michiyo Phạm Ngà nói không sai

Những ai chỉ trích Phạm Ngà là ghen tỵ với cô ấy, những gì cô ấy nói chẳng sai, đó là ý kiến của Đỗ Huy về Phạm Ngà: “Không phải nói gì nhưng mà chuẩn.

Em ấy chỉ nói đa phần thôi, đâu nói tất cả giai Việt như thế..... mà đúng là đa phần như thế.Nghe thì hơi sốc nhưng mà Michiyo Phạm Ngà nói không sai


Phụ nữ VN không được nhận nhiều sự trân trọng như phụ nữ thế giới, bạn an ti- bể gì đó ghen ghét gì với Michiyo Phạm Ngà mà lại nói người ta như thế? Cái gì mà truyền thống VN? VN hay Văn hóa nào mà chả có sex, bạn to mồm chửi người ta, thế chắc đời bạn không bao giờ sex hay sao vậy bạn?

Chửi người ta thế, bạn suy bụng ta ra bụng người thì đúng hơn. Tôi là đàn ông Việt, nhưng tôi ủng hộ em ấy về vấn đề này.”

Độc giả có tên Đúng 100% thừa nhận, Phạm Ngà đã đúng và dư luận nên tự nhìn nhận lại mình: “Một bài viết đúng 100% và trên cả tuyệt vời! Đừng chỉ trích tác giả, hãy xem xét lại mình, đúng thì học hỏi, sai thì đừng bắt chước. Thế thôi! Có như thế mới tiến bộ!”

Một người từng đi nhiều, tiếp xúc nhiều với Tây ngán ngẩm với những tật xấu của trai Việt. Tony Luu liệt kê: “Là đàn ông Việt nhưng tôi thấy Michiyo nói đúng, công việc tôi là kinh doanh nên tôi tiếp xúc đủ loại người từ thượng vàng đến hạ cám tôi thấy:

1. Dân văn phòng và kinh doanh họ đều rất lười vận động và chơi thể thao. Họ luôn viện đủ lý do bận bịu công việc không đủ thời gian. Nhưng khoản ăn nhậu thì hầu như lúc nào cũng rảnh. Nên đàn ông VN cỡ 30 thì hầu như ai cũng bụng to hết, còn các bạn nước ngoài của tôi họ đều dành tối thiểu 1 tiếng mỗi ngày để chơi thể thao.

2. Trong 1 hội nghị cầu nối, hay hợp tác giao lưu với người nước ngoài thì người VN rất thích phô trương sự giàu có, ăn to nói lớn ồn ào, không biết tắt điện thoại hay giữ im lăng khi người khác đang phát biểu, thường xuyên cắt ngang người nói. Dù trình độ toàn tốt nghiệp ĐH, Giáo sư, Tiến sĩ.

3. Ứng xử rất kém nhất là trong các bữa tiệc buffet, không biết xếp hàng lấy thức ăn, luôn múc thật nhiều thức ăn rồi ăn không hết bỏ đó, hình như sợ người ta giành hết thức ăn. Ăn uống thì ngồm ngoàm nói to nói ồn, hay nói chuyện riêng không biết tôn trọng lắng nghe người khác nói.

Còn nhiều cái nữa nhưng tôi không thể nói hết được...... tôi đồng ý những nhận xét trên.”

Độc giả Huy ngao ngán với trai Việt: “Nghe thì hơi shock nhưng mà nhận xét cũng không sai.Trai Việt càng bất tài càng gia trưởng, tác phong thì thô, ăn nói thì nhảm, nhậu nhẹt bê tha.

Bản thân thích ăn chơi gái gú nhưng muốn vợ phải đảm đang, ngoan hiền.. nói chung là chán. Ra đường thấy được người nào lịch sự, dễ nhìn thì hết 90% là gay!”

(Theo: http://www.baomoi.com/Michiyo-Pham-Nga-khong-sai-dan-ong-Viet-non-lam/139/8856778.epi)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý