Cách lấy lòng người khác

seminoon seminoon @seminoon

Cách lấy lòng người khác

18/04/2015 06:00 PM
1,164

Cách lấy lòng người khác. Những chiêu hữu hiệu để bạn có thể lấy lòng được ngay cả những người khó tính nhất.Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta cũng cần vài thủ thuật nho nhỏ để lấy lòng người khác phải không bạn! Nếu không biết cách sử dụng những tiểu xảo đó có thể bạn sẽ không được thuận lợi như mình mong muốn đâu! Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn vài tiểu xảo vô hại mà cực kỳ hữu ích nhé!

Khi chúng ta nói chuyện cùng ai đó! Bạn đừng có cách cư xử khác nhau đối với mọi người và đối với riêng một người mà bạn ưa thích. Nếu bạn thích môt cô bé nào đó, bạn luôn tìm cách nói chuyện với cô bé đó mà không quan tâm xem những người xung quanh đang nói những gì! Bạn tahays như vậy có lịch sự không nhỉ? Hãy dành những lời thủ thỉ trong không gian riêng tư nhé bạn! Khi có đông người hãy bao quát tất cả thay vì chú ý đến một cá nhân nào đó! Nó sẽ khiến cho người khác cảm thấy không vui!

Có nhiều người rất thích ngồi lê đôi mách! Nhưng những người chính trực họ lại không thích như thế! Bạn đừng bao giờ lấy chuyện dèm pha ra làm trò vui. Bạn có biết làm như vậy sẽ gây tổn hại đến chính bạn chứ không phải người bị bạn dèm pha không? Bởi vfi nói xấu một người đang vắng mặt thể hiện sự thua kém của bạn với người đó! Nên đừng bao giờ làm như thế!

Khi nói chuyện với ai đó hãy làm cho người khác nghĩ rằng họ là người quan trọng. Bạn biết vì sao mà! Phải không? Khi người khác nói rằng : Bạn nghĩ sao nếu mình mặc chiếc váy này? Họ thực sự đang cần ý kiến của bạn đấy! Và nếu bạn là người được hỏi bạn sẽ thấy như thế nào nhỉ? Mình cũng quan trọng đấy chứ! Hãy biết đặt họ vào vị trí quan trọng để họ cảm thấy vui lòng thay vì mình cứ cố gắng thể hiện sự vượt trội so với họ!

Trong cuộc sống cũng có lúc bạn nên tham gia những họat động cụ thể: họat động xã hội hoặc từ thiện chẳng hạn! Chúng sẽ giúp bạn trở nên hòa nhã hơn với mọi người! và nếu có ai đó bạn đang để ý hoặc để ý đến bạn thấy bạn nhiệt tình chơi với trẻ con, quyên góp quần áo với gương mặt rạng rỡ thì sao nhỉ? Họ sẽ hài lòng về bạn lắm đấy! Bởi vì một người biết quan tâm người khác là một người vô cùng tốt bụng! Nên đừng ngần ngại nhé bạn!

Nếu có ai đó mỉm cười với bạn hoặc nở một nụ cười thật xinh để tỏ lòng hối lỗi bạn đừng nên khắt khe quá nhé! Bạn biết đấy đôi lúc chúng ta nên biết thua cuộc với nụ cười mà! Vì nếu thiếu vắng chúng cuộc sống sẽ nhạt nhẻo biết bao!

khi nhận được quà tặng hãy biểu lộ sự sung sướng nhé  cho dù bạn có ý mong muốn một món khác hơn. Làm điều này bạn thể hiện cho người khác thấy bạn rất vui  và  trân trọng món quà đó! Đừng bao giờ biểu hiện trên gương mặt bằng nụ cười méo xệch nhé, người tặng sẽ buồn lắm ấy!

Luôn luôn là một người bạn tốt nhé, hãy cho bạn bè hiểu là khi cần là họ có thể nhờ cậy bạn. Đừng lãng tránh những lúc bạn bè cần đến bạn! Sự sẻ chia và đồng cảm luôn được đánh giá cao mà bạn cho dù bạn chỉ ngồi bên im lặng với họ!

Đừng tâm sự với tất cả mọi người, hãy chỉ tâm sự với người bạn thực sự tin tưởng như cha mẹ, người thân của mình và nếu có vài ba người bạn thân thì hãy chia sẻ với họ! Tốt nhất hãy gửi gắm tâm sự của mình cho người nào thấu hiểu được bạn! Đừng gặp người này cũng tâm sự người kia cũng tâm sự như thế chỉ biến bạn thành người hay than vãn mà thôi!


Mười cách lấy lòng người khác:
  • Luôn mỉm cười


1.jpgMỉm cười mỗi ngày là điều không khó , nhưng mọi người lại luôn quên điều đó. Bà Gretchen Rubin, tác giả của cuốn The Happiness Project nói rằng, "Mỉm cười sẽ làm cho bạn thân thiện hơn" vì "Con người biết nắm bắt cảm xúc của nhau, vì vậy nếu bạn đang mỉm cười, bạn có thể mang đến những hiệu ứng tốt hơn cho một cuộc trò chuyện hoàn hảo ngay lần đầu tiên.".

Một nghiên cứu cho thấy rằng mỉm cười có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang cảm thấy có một chút chán nản thì một nụ cười có thể “cải thiện tình hình” và làm cho những người xung quanh bạn vui vẻ hơn.
  • Biết lắng nghe


A2.jpg Đó là điều đơn giản để thu hút và làm người khác thấy vui ngay lần gặp đầu tiên. Rubin. Plus giải thích rằng "Hầu hết những người có ấn tượng với bạn sẽ luôn làm bạn mỉm cười,". "Vì vậy, đừng lo lắng phải nghĩ ra hàng triệu câu chuyện hài hước. Thay vào đó, tập trung chăm chú lắng nghe là một cách hiệu quả làm cho cuộc trò chuyện thêm thú vị. Nó cho đối phương biết rằng bạn rất hứng thú với câu chuyện của họ. "

  • Nói một chút về bạn


A3.jpg Trong mọi cuộc nói chuyện lần đầu, một điều không thể tránh khỏi là các cuộc hội thoại sẽ xoay quanh các câu hỏi và câu trả lời. Vì thế bạn không nên “lảm nhảm” về bản thân, điều này có thể khiến người khác bực bội nhưng không chia sẻ gì về mình cũng không nên. "Vì vậy, tôi cố gắng chia sẻ điều gì đó về chính mình," Rubin đã nói. "Điều này đảm bảo rằng cuộc hội thoại không phải là cuộc độc thoại.".

Bạn có thể tiết lộ một vài thông tin về bản thân nhưng không quá nhiều. Nó sẽ khiến người đối diện quan tâm và tò mò về bạn. Và họ sẽ muốn gặp bạn một lần nữa để tìm hiểu.

  • Dùng ngôn ngữ cơ thể đúng cách


A4.jpg 


Trong lần hẹn đầu tiên, tư thế ngồi là điều rất quan trọng bởi nó sẽ nói lên một điều gì đó về bạn thân bạn.. Nó cho người khác thấy mức quan tâm của bạn với câu chuyện của họ như thế nào, vì vậy hãy để ngôn ngữ cơ thể làm điều đó.

Rubin nói "Nếu bạn đang nói chuyện với một ai đó, bạn nên nhìn thẳng và hơi nghiêng về phía họ,". Gật đầu, cười khi họ nói chuyện và dùng ánh mắt để cho thấy bạn rất thích thú với những gì họ đang nói. "Không để túi xách ở phía trước bạn hay qua cánh tay hoặc chân của bạn . Điều này làm cho đối phương cảm thấy bạn có vẻ không hứng thú với câu chuyện của họ. "Đừng để ngôn ngữ cơ thể làm ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện của bạn". Cũng không nên nhìn lướt qua đám đông ai đó đang nói chuyện với bạn, bởi "Hành động này có thể làm cho người ta cảm thấy rằng bạn đang chán với cuộc trò chuyện của họ”.

  • Đừng nói xấu sau lưng người khác


A5.jpg Hãy nhớ rằng trò chuyện cũng giống như một trò chơi. Tôi là sợi dây cao su và bạn là keo dính. Nhũng gì bạn nói ra rất có thể sẽ bị dội ngược lại về phía bạn. "Những đặc điểm mô tả mà bạn sử dụng để nói về người khác sau lưng họ sẽ làm họ nhớ rất lâu.. Vì thế, hãy cẩn trọng với những lời nói và cả hành động của mình.

  • Tỏa sáng chính bạn


A6.jpg 


Hãy luôn là người đi tiên phong và mỉm cười . "Nó cho thấy bạn không là phải người luôn xem trọng bản thân và như thế, người khác sẽ thấy thoải mái hơn”. Kết quả là bạn nhanh chóng trở tâm điểm và người khác sẽ không tiếc lời khen ngợi khi nói về bạn. Nhưng đừng lạm dụng nó bằng cách bi quan hay chê bai người khác vì nó làm cho họ không chắc chắn về cách họ phản ứng lại bạn".

  • Xin được giúp đỡ


A7.jpg 


Dù đó là một người mới quen hoặc một người bạn cũ, nhờ họ giúp đỡ cái gì đó có thể thiết lập mối quan hệ bền vững. "Tất nhiên nếu tôi mới gặp một người nào đó, tôi sẽ không yêu cầu họ cho tôi mượn 50 USD hoặc chăm sóc con chó con của tôi," Rubin quips cho biết, “nhưng thử hỏi họ trông túi đồ của bạn trong ít phút, hoặc hỏi họ ở đâu bán hamburger ngon” thì không có vấn đề gì. Hoặc đơn giản, bạn gặp một rắc rối nào đó trên đường về, bạn thể hiện sự tin tưởng vào họ, hỏi họ để được chỉ dẫn, ý kiến hay lời khuyên của họ và cho rằng lời khuyên của họ rất có ý nghĩa với bạn.

  • Thể hiện rằng bạn yêu quí họ


A8.jpg 


Bạn có thể làm điều này bằng giọng nói nhẹ nhàng hoặc bằng một cái ôm hay một nụ hôn khi thích hợp. Đưa ra một cử chỉ để cho thấy rằng bạn xem trong giá trị tình bạn chân thành của họ. "Điều này trái ngược với cách nghĩ của nhiều người, vì hầu hết họ đều có thể chào hỏi nhiệt tình hoặc rất lịch sự nhưng chưa chắc đã thiện chí”.

Đối với những người bạn gần gũi hơn, ghi nhớ ngày sinh nhật của họ, gửi một tin nhắn để nói lời chào hay tặng những hình ảnh mà bạn cho là họ thích sẽ là một điều tuyệt vời

  • Ghi nhớ tên


A9.jpg 


Rubin nói rằng "Có rất nhiều vấn đề xảy ra trong lần đầu tiên gặp mặt", "nhưng để nhớ têncủa ai đó hoặc nói với họ rằng bạn nhớ là đã gặp họ từ trước thì đó thực sự là một tín hiệu tốt." Nó cho thấy rằng bạn luôn nhớ được họ, và họ thêm yêu mến bạn.

Khi họ giới thiệu về bản thân trong lần đầu tiên gặp mặt. Cách tốt nhất là cố gắng ghi nhớ tên hoặc biệt danh của họ.

  • Hãy là một người nhạy cảm

A10.jpg 


Bạn không bao giờ biết những gì một người bạn mới quen phải trải qua, để tiếp cận được thông tin cá nhân của đối phương cũng phải “khéo”. Bạn cũng phải lưu ý một số câu hỏi vu vơ có thể làm người đối diện thấy khó chịu. Ví dụ bạn có thể làm họ thấy tự ái khi bạn hỏi về công việc trong khi họ đang bị sa thải hoắc bị thất nghiệp. Thay vào đó,

Rubin khuyên bạn nên đưa các ra các truy vấn lành tính như: “Luôn là người bận rộn trong những ngày này" hoặc "Bạn đã làm được những gì rồi?". Điều này cũng tốt nếu bạn đã gặp một người trước đây rồi nhưng không nhớ những gì họ làm nghề gì. Hơn nữa, nếu họ không muốn để cập đến chuyện riêng của họ thì họ có thể nói những câu chuyện thoải mái hơn, giống như một chuyến đi hoặc một sở thích cá nhân.


Thuật khen ngợi:


"Thuật" khen ngợi


Có thể có người cho rằng chúng ta hoàn toàn có thể bày tỏ được ý muốn "lấy lòng" người khác bằng thái độ và hành động cụ thể. Điều đó không sai, nhưng chưa đủ. Bởi ngợi khen bằng lời vẫn là phương pháp biểu đạt tốt nhất thiện ý của bạn với đối phương.

Tuy nhiên, khi chúng ta muốn thể hiện "những lời có cánh" đó tới đối phương cũng cần có nghệ thuật, cần tế nhị, chứ không nên thô cứng.


Trước hết hãy đề cập đến những gì liên quan đến anh ta bằng những lời nói cung kính, trân trọng. Còn phần mình thì nên nói một cách vừa phải, ý khiêm nhường, tránh tâng bốc, khoe khoang.

Bạn đừng cho rằng làm như vậy là tâng bốc người khác, nếu nó được dùng một cách thích hợp, đúng lúc, đúng chỗ sẽ khiến đối phương cảm thấy dễ chịu và thiện cảm với bạn.

Thường thì nhân viên trong công ty rất ít quan tâm đến việc cấp trên đi công tác về. Kỳ thực đây chính là một cơ hội rất tốt. Một nhân viên lịch thiệp, lúc này sẽ bước tới đón cấp trên, đồng thời không thể quên nói những câu như: "Giám đốc (hoặc xưng theo chức vụ) anh đã về rồi! Anh vẫn khỏe chứ? Chắc là mọi việc đều tốt đẹp cả chứ ạ?... Sau đó xách đồ đạc giúp ông ta, và nhắc thư ký hoặc đích thân mình đi pha trà mời ông ta. Lời nói và thái độ ân cần của bạn là một cách "lấy lòng" khá hiệu quả đấy. Chẳng ai lại không hài lòng khi cấp dưới của mình quan tâm, chu đáo với mình như vậy, phải không?

Những việc nhỏ như vậy thường khiến cấp trên nhớ lâu. "Người không làm được việc nhỏ thì làm sao làm được việc lớn"- có lẽ đó là một tiêu chuẩn mà đa số lãnh đạo dùng để đánh giá cấp dưới của mình.

Lại nữa, khi ăn cơm trưa, không nên lúc nào cũng chăm chú với các đồng nghiệp của mình, hãy đánh tiếng chào mời cấp trên. Có thể cấp trên còn bận những việc khác nên không đi ăn cùng được, nhưng một tiếng chào sẽ để cho người ta cảm giác khác hẳn so với trường hợp mà khi cấp trên còn ngồi đó, vừa tới giờ ăn trưa là râm ran cùng các đồng nghiệp khác rời vị trí.

Những người cấp trên ít nhiều đều có mong muốn được nói chuyện, truyền kinh nghiệm, giáo huấn đối với cấp dưới, vậy bạn hãy là một người nghe trung thực, lắng nghe những lời huấn dụ say sưa của ông ta. Với những nhân viên chịu chăm chú lắng nghe những lời của mình hơn những người khác, tất nhiên là cấp trên sẽ càng tín nhiệm và có đánh giá cao hơn.

Thực tế, người ta sẽ có cảm tình hơn với những đối tượng chịu nghe mình phát ngôn. Khi nghe cấp trên nói chuyện, thỉnh thoảng bạn hãy bày tỏ tình cảm, sự đồng tình, cảm động, thỉnh thoảng nhắc lại lời cấp trên; xin cho những giải thích tỉ mỉ hơn. Lúc đầu sẽ có chút gượng, nhưng mấy lần sau tự nhiên sẽ quen.

Tóm lại, dù bạn có mệt mỏi, khó chịu, dù bạn ở đâu, làm gì cùng cấp trên, xin đừng quên nói với cấp trên những lời "kính trọng" với thái độ chân thành. Hãy chú ý lắng nghe và thực hiện những dặn dò của cấp trên với thái độ "cung kính" và tác phong nhanh nhẹn.


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cach lay long nhung nguoi kho tinh lam viec theo ki luat
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Bạn hãy làm việc theo kỷ luật và có nguyên tắc, hãy chứng tỏ bạn là người chuyên nghiệp và có năng lực
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý