Cách gấp hộp giấy đơn giản

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách gấp hộp giấy đơn giản

18/04/2015 06:02 PM
5,930

 Không có hộp tận dụng, cũng không kịp đi gói quà ngoài hàng, bạn vẫn có thể tự làm hộp quà liền giấy gói một cách đơn giản, nhanh gọn mà vẫn rất đẹp mắt!

Bước 1:
Dán giấy màu phủ lên giấy bìa, chú ý dán phẳng không cộm bề mặt, cách này giúp bạn tiết kiệm được thao tác bọc giấy màu sau khi làm hộp, như thế nhanh gọn hơn rất nhiều.

Chờ keo khô, bạn cắt bìa đã dán giấy bọc thành hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy ý bạn, rồi gập đôi để tạo ra hai miếng bằng nhau. Mỗi miếng bìa có kích thước bằng độ dài/rộng của hộp quà cộng với hai lần độ dày của hộp quà mà bạn muốn tạo ra.

Cắt tại nếp gấp, như vậy bạn có hai miếng bìa phủ giấy màu bằng nhau, một miếng sẽ làm nắp hộp quà và một miếng làm phần hộp phía dưới.

Bước 2:
Vì nắp hộp quà cần rộng hơn một chút xíu để phủ lên phần dưới hộp quà được dễ dàng hơn, nên bạn hay cắt giảm mỗi cạnh của tờ bìa làm phần hộp phía dưới khoảng gần nửa cm.
Bước 3:
Lật tờ bìa ra mặt trái không có dán giấy màu, kẻ các đường song song và cách đều với mép giấy, bạn muốn hộp quà dày bao nhiêu thì kẻ cách mép giấy chừng đó cm. Ví dụ bạn muốn hộp quà dày 4cm thì kẻ các đường thẳng cách các mép giấy đúng 4cm. Các đường kẻ này giao nhau và tạo ra 4 ô vuông nhỏ ở bốn góc tờ bìa.

Gập theo đường kẻ để lấy nếp, bạn sẽ thấy hai tờ bìa dần thu gọn lại tới kích thước hộp quà bạn muốn làm.

Bước 4:
Dùng kéo cắt một cạnh của ô vuông nhỏ nằm ở góc tờ bìa vừa gấp.

Có 4 ô vuông nhỏ tất cả, nên bắt cắt thêm 3 lần như thế ở 3 ô còn lại. Chú ý cắt sao cho hai ô vuông cùng kiểu cắt nằm trên một cạnh, như thế tiện cho bạn dán nó đẹp hơn ở bước sau.

Bước 5:
Cùng lúc bạn gập thành hộp quà dựng lên vuông góc với đáy hộp quà và gập cho ô vuông nhỏ nằm vào phía trong hộp. Bôi keo hoặc dán băng dính hai mặt vào chính giữa ô vuông nhỏ.

Hai ô vuông nhỏ hai bên thành hộp gập đối đầu nhau gọn gàng trong lòng hộp.

Dán cho thành hộp còn lại dựng lên và dính chặt vào hai ô vuông nhỏ bạn vừa thu gọn vào.

Làm tương tự với thành hộp đối diện là bạn đã được phần dưới của hộp quà.

Phần nắp hộp quà cũng được làm tương tự từ bước 3 tới bước 5, nhưng vì phần bìa đó bạn không cắt giảm nên nó sẽ rộng hơn một chút và dễ dàng để nắp vào phần dưới hộp quà.

 Vậy là bạn đã làm xong một hộp quà gắn liền với giấy bọc rồi đấy, bạn có thể tăng giảm độ rộng của tờ bìa để được hộp quà vừa kích cỡ bạn muốn. Hãy chọn màu giấy bọc cho phù hợp với đối tượng mình tặng quà nhé!
Với loại hộp quà dán sẵn giấy bọc này, bạn không cần buộc nơ mà chỉ cần dán sẵn sợi ruybăng hình dấu cộng hay hình chữ T lên nắp hộp quà rồi đính nơ vào giao điểm của hai sợi ruybăng đó. Ưu điểm của kiểu đính nơ này là người nhận quà không cần cởi nơ gói quà, chỉ cần nhấc nắp hộp ra và nơ trang trí vẫn còn nguyên vị trí. Bạn có thể lót thêm lụa vào lòng hộp cho thêm phần sang trọng.
Bạn cũng có thể không cần dùng giấy màu hay giấy có hoa văn, chỉ cần giấy trắng thông thường dán lên tờ bìa làm hộp lúc đầu, khi buộc ruabăng làm nơ cho hộp bạn nhớ đặt vào giữa lần thắt nút đầu tiên của nơ vài bông hoa tươi, hộp quà sẽ sinh động hơn nhiều đấy!
Thậm chí bạn không dùng giấy bọc dán lên giấy bìa, cứ làm một hộp quà đơn giản mộc mạc màu bìa nâu rồi dán một dải ren trắng và vài chiếc cúc lên nó, trông rất nữ tính và nhẹ nhàng!Chuẩn bị: (H1)
- 2 giấy bìa màu vuông, tấm này nhỉnh hơn tấm kia 0,5-1,5cm (tùy giấy nhỏ hay to, mỏng hay dày) để tạo thành nắp và đáy hộp lồng vào nhau
- Hồ/keo dán
- Kéo/dao cắt giấy, thước, bút chì, nơ/dây trang trí (những thứ này chỉ mang tính hỗ trợ, không bắt buộc)
Cách làm:
Tấm thứ nhất: nắp hộp (tấm to hơn)
- Kẻ 2 đường chéo của hình vuông (Có thể gấp tạo nếp để thao tác nhanh hơn, nhưng kẻ bút chì hộp sẽ phẳng phiu hơn); gấp 2 mép tam giác vào nhau, tiếp tục gấp đôi theo chiều dài như các hình 2-3-4.
- Gấp mép tam giác mỗi đầu sao cho chạm với mép hình thoi đầu kia (H5); làm như thế với cả 2 đầu để tạo nếp vuông ở đáy (H6).

- Miết tạo nếp cho 4 góc tam giác ở 2 đầu (H7)

- Gấp các mép tam giác ở 2 đầu lại và gập đôi tạo nên thành hộp hình chữ nhật (H8)
- Dựng hộp lên theo các đường gấp, dùng hồ/keo dán để định vị (H9); ta được một nắp hộp hình vuông.

Tấm thứ hai làm y hệt tấm thứ nhất, ta được đáy hộp hình vuông nhỏ hơn một chút (H10). Nếu muốn hộp dày hơn để đựng đồ, có thể dán 1 tấm bìa vuông ở đáy và nắp hộp; nếu chỉ để trang trí thì không cần thiết. Tiếp tục miết mạnh các cạnh để đường gấp được sắc nét và thẳng hơn.

Lồng nắp hộp và đáy hộp vào nhau, chiếc hộp bây giờ đã hoàn tất. Có thể dùng dây trang trí để gói hộp quà (H11) hoặc đơn giản là đính nơ mua sẵn vào. Nếu không có bìa đẹp, có thể bọc bên ngoài bằng giấy gói quà các màu. Những bé còn nhỏ có thể dùng giấy màu vuông để dễ xếp tuy có hơi "ọp ẹp" tí xíu. Con gái mình thỉnh thoảng tự xâu vòng cườm và xếp những chiếc hộp nho nhỏ kiểu như thế này tặng bạn cho vui, các bé rất thích (tất nhiên phải bỏ đồ vào trước khi thắt dây chứ không như hình minh họa của mình đâu). Làm quen tay thì chỉ mất 2-3 phút cho mỗi hộp. Đem những hộp quà này trang trí cây thông Noel cũng rất xinh.

Sắp xếp lại cho bàn học gọn gàng thôi các bạn ơi!

Chuẩn bị những đạo cụ này nhé:
- Giấy báo 

- Bìa cứng 

- Bút, thước 

- Keo sữa, băng dính
Đến phần hành động này: >:D<

Bước 1:

- Cắt tờ báo thành hình vuông cạnh 16cm.Bước 2: 

- Các bạn chia tờ báo thành 16 hình vuông nhỏ có cạnh 4cm và gấp theo các đường kẻ nghen!Bước 3: 

-Tiếp theo, gấp chéo 4 hình vuông ở góc lại.Bước 4: 

- Các bạn gấp tiếp hai cạnh của tờ giấy lại như trong hình nhé!

Bước 5: 

- Lật ngược tờ giấy lại, gấp cạnh bên trái vào giữa. Sau đó, gấp cạnh bên phải trong cạnh gấp bên trái tạo thành hình trụ tam giác. Chúng mình cần 6 hình trụ tam giác như thế này.

Bước 6: 

- Sau đó, các bạn dán các ống tam giác với nhau để tạo thành hộp lục giác.Bước 7: 

- Cuối cùng, chỉ cần cắt bìa cứng thành hình lục giác để làm đáy ống bút nữa là xong!
Xếp hộp cắm bút mới thật gọn gàng lên bàn học nào!

Nếu thích điệu đà hơn chút xíu thì mình trang trí hoa nhí lên thân ống cắm bút nghen!


Ống cắm bút chia ngăn, rất tiện dụng nha!Cuối năm, bạn cần chuẩn bị những món quà nhỏ xinh để tặng cho người thân, bạn bè và họ hàng; cách gấp túi đựng quà nhanh sau đây sẽ giúp bạn tăng thêm ý nghĩa cho những món quà của mình!

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

Hộp quà hoặc cuốn sách, chiếc hộp có kích cỡ tương đương
Giấy gói quà
Kéo
Băng dính hai mặt
Bấm lỗ
Dây ruy băng

.

Bước 1:

- Đặt chiếc hộp hình chữ nhật lên mặt trái của giấy gói quà, gấp tờ giấy xung quanh hộp quà để lấy kích thước phần giấy cần gói. Để làm phần quai cho chiếc túi bạn cộng thêm 6cm trên khổ giấy theo chiều dài hoặc rộng, tùy theo ý  bạn.

- Gấp mép túi với độ dài 5 - 6cm. Dùng tay miết thẳng theo đường gấp.

Bước 2:

Sau khi gấp mép xong, bạn đặt chiếc hộp sát với mép túi theo chiều ngang.

Bắt đầu gấp cạnh giấy chồng lên trên chiếc hộp chữ nhật, dùng tay miết cho mép giấy sát với cạnh chiều dài hộp. Sau đó dán băng dính hai mặt cho cạnh giấy còn lại và dán chồng lên tờ phần giấy đã gấp như khi bạn gói quà bình thường.

Bước 3:

Sau khi dán xong 2 phần giấy hai bên, chiếc hộp bạn trông thấy như thế này.

Tiếp theo, bạn lật chiếc hộp đứng theo chiều dài, đầu có gấp mép giấy 5cm ở dưới và đầu không gấp ở trên, bắt đầu gấp cho phần đáy. Gấp phần ở giữa trước, sau đó gấp hai bên và cuối cùng là gấp ở giữa chồng lên trên, dùng keo dán cố định.

Bước 4:

Lấy chiếc hộp chữ nhật ra khỏi giấy gói quà.

Dùng tay ấn nhẹ ở giữa mép hai bên của chiếc túi tạo thành nếp gấp lõm bên trong.

Bước 5:

Ấn giữ rồi miết hai bên miệng túi đều nhau.

Dùng chiếc bấm lỗ, bấm tạo thành 4 lỗ trên miệng túi.

Bước 6:

Luồn dây ruy băng.

Cuối cùng bạn chỉ cần buộc nơ là chiếc túi đã hoàn thành!

Với cách làm chiếc túi nhanh như thế này, bạn có thể tạo thêm nhiều chiếc túi lớn, nhỏ nhiều màu sắc khác nhau phù hợp cho từng món quà, từng đối tượng để tặng, vừa tiết kiệm chi phí và người nhận quà hẳn sẽ rất vui khi biết chính tay bạn làm những chiếc túi xinh đó!
Chúc các bạn thành công và gấp được những chiếc túi thật đẹp nhé!

Theo cách gấp Origami này bạn sẽ có được chiếc giỏ giấy đơn giản, dễ thương, tiện ích và tiết kiệm. Giỏ có thể đựng hoa giấy trang trí nhà thêm đẹp hay để bánh kẹo, đồ khô...                                                                                       

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau: 

- Giấy màu: xanh đậm và xanh lá cây.
- Kéo.
- Bút chì, thước kẻ.
- Keo sữa.Bước 1:

Để làm giỏ hoa bạn cần cắt giấy thành hình vuông. Tùy vào kích thước giỏ hoa lớn hay nhỏ bạn cắt hình vuông có kích thước phù hợp. Trong hướng dẫn này hình vuông có cạnh 15cm. 
Gấp đôi hai lần mỗi chiều giấy để tạo thành các nếp giấy: 3 đường ngang và 3 đường dọc chia hình vuông lớn thành 16 hình vuông nhỏ bằng nhau.Bước 2:

Tiếp theo, gấp 2 cạnh hình vuông ở góc trên bên phải theo nếp gấp ngoài cùng, phần giấy giao nhau tại đỉnh góc vuông sẽ phồng lên, bạn miết bẹp phần giấy này tạo thành hình vuông nhỏ ở góc.Bước 3:

Gấp tương tự như bước 2, bạn sẽ tạo thành hình vuông nhỏ thứ 2 ở cạnh hình vuông nhỏ thứ nhất. 
Lần lượt gấp như thế với 2 còn lại, bạn có tất cả 4 hình vuông nhỏ thu gọn hình vuông giấy lớn ban đầu.Bước 4:

Tiếp đến, lấy góc của một hình vuông nhỏ gấp ngược về phía sau thành hình tam giác. Lưu ý đường gấp không trùng với đường chéo của hình vuông. Tương tự, bạn gấp cho 3 góc còn lại.Bước 5:

Tiếp tục gấp ngược tam giác ở bước 4 về phía sau sao cho nếp gấp trùng với đường chéo của hình vuông. Bạn sẽ gấp đồng thời hai lớp giấy. Với thao tác này, bạn sẽ được tất cả 4 tam giác.Bước 6:

Lật cạnh vừa gấp ở bước 5 lên trên. Sau đó, bạn gấp ngược về phía sau sao cho cạnh của hình vuông trùng với đường nếp gấp chéo ở giữa. Và lật nếp gấp về vị trí ban đầu.Bước 7:

Tượng tự, bạn gấp cho cạnh bên phải của hình vuông. Và gấp cho tất cả các cạnh của 3 hình vuông nhỏ còn lại.


                                                                                       

Bước 8:

Bạn thực hiện tương tự từ bước 1 đến hết bước 7 cho giấy màu xanh đậm.Bước 9:

Dùng kéo cắt hình vuông màu xanh lá cây thành 4 hình vuông nhỏ bằng nhau. Cài lần lượt từng hình vuông nhỏ xen kẽ giữa các hình vuông màu xanh đậm.Bước 10:

Tâm của hình vừa gấp - cài, bạn gấp ngược tam giác nhỏ màu xanh đậm về phía sau và luồn vào bên trong tam giác nhỏ màu xanh lá cây, giữ cố định.Bước 11:

Tiếp theo bạn đẩy phần giấy xanh đậm ở giữa phồng lên, nắn vuông vắn theo nếp gấp, lật ngược lại bạn sẽ có chiếc giỏ.Bước 12:

Làm quai giỏ: Bạn cắt dải giấy rộng 4cm, dài 20cm, gấp đôi 2 lần để chia dải giấy thành 4 phần đều nhau 1cm dọc theo chiều dài dải giấy. Sau đó bạn gấp gọn dải giấy theo nếp đã chia, bạn sẽ được dải giấy thu gọn chỉ bằng 1/4 dải giấy ban đầu nhưng dày dặn, chắc chắn hơn.


Bước 13:

Cuối cùng, bạn luồn 2 đầu quai giỏ vào 2 góc tam giác đối diện nhau trên miệng giỏ là bạn đã hoàn hành chiếc giỏ nhỏ xinh rồi.

Chiếc giỏ giấy được gấp theo phong cách Origami này rất hợp để bạn trang trí hoa giấy, vì miệng giỏ giống như được cách điệu từ những chiếc lá xếp vòng quanh, trông rất tự nhiên.

Giỏ giấy cũng có thể đựng được bánh kẹo nhỏ, hạt dưa, hạt bí hay đựng đồ ăn vặt rất tiện đấy. Nhưng có lẽ bày hoa giấy vẫn là hợp nhất, bạn tham khảo thêm cách làm hoa giấy để bày cùng giỏ nữa nhé.


(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
xen canh xep hop qua cua nguoi phu nu diem 10
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
day toi gap hoa
CACH XEM QUA DE TANG BAN TRAI TRONG NGAY LE THINH NHAn
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Bạn tham khảo nè: http://diendan.phununet.com/dspSingleTopic.aspx?TopicId=581328&Pk_iCatId=13
chau muon hoi la gap hop giay nhu the nao de don gian ma lai dep a?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
thich dien khong
don gian thoi...vao hoi bac google la xong ngay.hi.dan ta phai biet su ta,cai gi khong biet ta tra google..hihi
vay ko bietco gio hoa nao gap de hon ?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
còn đồ nào làm bằng giấy không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
có cách nào gấp nhanh mà đẹp không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
có đồ nào dễ tìm không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý