Cách kẻ mắt bằng bút nước chuẩn không cần chỉnh

seminoon seminoon @seminoon

Cách kẻ mắt bằng bút nước chuẩn không cần chỉnh

18/04/2015 06:26 PM
884

Bút kẻ mắt nước thường được các chuyên gia trang điểm khuyên dùng để có được một đôi mắt sắc sảo và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, việc kẻ viền mắt bằng bút nước rất khó khăn trong những lần đầu tiên khiến bạn muốn từ bỏ.Nếu bút kẻ mắt nước làm cho bạn rất thích thú những cũng gặp không ít lúng túng khi bắt đầu sử dụng thì có thể tham khảo cách làm đơn giản sau:

Các vật dụng bạn cần có:

• Bút kẻ mắt nước

• Bộ trang điểm thường ngày 

• Kem nền và phấn phủ mắt màu nâu hoặc các màu trung tính khác

• Bút chì đen kẻ viền mắt

• Gương

Bước 1:

Hãy chắc chắn khuôn mặt bạn đã được rửa sạch lớp trang điểm cũ. Khi này, bạn có thể đánh một lớp kem che khuyết điểm mới lên khắp mặt và chút má hồng nếu thấy cần thiết trước khi bắt tay vào kẻ viền mắt.

Bước 2:

Đánh kem bóng mắt để tạo ra một lớp nền. Sau đó, bạn tán phấn phủ màu nâu nhạt hoặc bất kỳ màu sắc trung tính nào mà bạn thích. Hãy nhớ chỉ phủ một lớp thật mỏng dọc theo mi mắt trên và dưới, bên dưới mảnh hơn bên trên. Bạn cũng có thể đánh phấn bột hơi hất lên trên ở đuôi mắt để tạo cá tính.

Bước 3:

Kẻ đường viền cho 2/3 chiều dài (phía ngoài) của mi mắt dưới bằng bút chì đen, kéo dài ra và đậm dần ở đuôi mắt.

Bước 4:

Vẽ một đường viền mí trên đậm hơn bằng bút chì, kéo dài và hất lên ở đuôi mắt như ảnh.

Bước 5

Dùng bút nước vẽ một đường trùng khít lên đường viền mí trên vừa kẻ bằng bút chì.

Việc kẻ viền mắt bằng bút chì trước khi dùng bút nước sẽ giúp đường viền mắt được bền suốt cả ngày. Bên cạnh đó, bạn sẽ không khó khăn trong việc định hình đường cần kẻ.

Một đường kẻ viền mí đẹp phải thật trơn tru, không mấp mô, kết thúc chính xác và dứt khoát. Chỉ sau  vài lần thực hiện, quen tay, bạn sẽ nhận ra đáp ứng những yêu cầu này không hề khó khăn chút nào.

Bước 6: Hãy kẻ đường viền mắt với độ dày và dài đạt đến mong muốn của bạn

Nếu bạn muốn một đôi mắt tự nhiên, hãy để đường kẻ viền mí thật mảnh và không kéo ra quá xa đuôi mắt. Ngược lại, nếu muốn đôi mắt mang một ấn tượng dữ dội, bạn có thể kẻ viền mắt cho tới khi dày đậm như… Amy Winehouse.

Amy Winehouse

Vài điều bạn cần lưu ý:

• Hãy sử dụng bút kẻ mắt nước màu nâu nếu bạn muốn trông thật tự nhiên.

• Thử nhiều loại bút kẻ mắt nước khác nhau để tìm đúng loại bạn yêu thích.

• Nếu bạn là người thích phiêu lưu, mạo hiểm, hãy thử những đường viền mắt nước thật dài và mảnh.

Điều bạn nên tránh:

• Đừng bao giờ kẻ viền mi dưới bằng bút nước.

• Đường viền mắt nước bám rất dai. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn phải hì hục kỳ cọ thật mạnh khi rửa mắt.

Hãy thấm ướt nước tẩy trang vào một miếng bông gòn, áp nhẹ lên mi mắt, chờ khoảng 15 giây thì bắt đầu lau. Bạn sẽ lấy đi toàn bộ những dấu tích của đường mắt nước dễ dàng bất ngờ đấy.

Dưới đây, mời bạn tham khảo một số cách kẻ mắt nước rất đẹp và ấn tượng của các ngôi sao nổi tiếng:

Malin Akerman
Mila Kunis

Sarah Michelle Gellar

Scarlett Johannson

Angelina Jolie

Làm dày đôi mi, nhấn mạnh đường viền mắt, tạo chiều sâu tự nhiên giúp “cửa sổ tâm hồn” của bạn trở nên long lanh sắc sảo... chỉ là một phần công dụng hữu hiệu trông thấy của bút kẻ mắt nước. Song đây cũng là loại dụng cụ

trang điểm

khó sử dụng.

Cách kẻ mắt nước an toàn

Cho dù bạn có kỹ năng kẻ mắt thành thục đến mấy cũng khó tránh khỏi sự lúng túng khi sử dụng bút kẻ mắt nước. Chỉ cần hơi ngập ngừng run tay là đường kẻ sẽ bị lem nhem. Vì thế việc trước hết mà bạn cần làm là tìm cho khuỷu tay mình một thành bàn chắc chắn làm “giá đỡ” và hãy thay thói quen đứng bằng việc ngồi trang điểm.

kematnuoc.jpg


Sandra BullockLàm dày đôi mi, nhấn mạnh đường viền mắt, tạo chiều sâu tự nhiên giúp “cửa sổ tâm hồn” của bạn trở nên long lanh sắc sảo... chỉ là một phần công dụng hữu hiệu trông thấy của bút kẻ mắt nước. Song đây cũng là loại dụng cụ

trang điểm

khó sử dụng.

Cách kẻ mắt nước an toàn

Cho dù bạn có kỹ năng kẻ mắt thành thục đến mấy cũng khó tránh khỏi sự lúng túng khi sử dụng bút kẻ mắt nước. Chỉ cần hơi ngập ngừng run tay là đường kẻ sẽ bị lem nhem. Vì thế việc trước hết mà bạn cần làm là tìm cho khuỷu tay mình một thành bàn chắc chắn làm “giá đỡ” và hãy thay thói quen đứng bằng việc ngồi trang điểm.kematnuoc.jpgBạn cũng đừng vội vàng thao tác kẻ vẽ ngay mà chịu khó bỏ chút thời gian chuẩn bị đầy đủ tăm bông, nước tẩy trang (hoặc nước ấm) để sẵn sàng khắc phục “sự cố”. Tiếp đó nhớ lắc đều lọ đựng nước kẻ mắt, tránh trường hợp chổi lông bị kết dính không đều khi sử dụng.

Bắt đầu bằng việc chọn điểm kẻ ở giữa đường mép lông mi hàng trên, dùng tay kéo nhẹ vùng da gần đuôi mắt cho mi mắt căng dài thành đường thẳng, rồi dùng chổi lông kẻ sát mép đường thẳng đó thật nhanh, mảnh và dứt khoát. Nếu chưa quen, bạn có thể dùng chì kẻ mắt vẽ một đường mờ lấy nếp trước, rồi sau đó tô đè lên bằng kẻ mắt nước.

Mách nhỏ khi sử dụng

Bạn nên kẻ mắt nước sau khi đã trang điểm xong xuôi khuôn mặt bằng phấn nền, phấn mắt và trước khi chải mascara. Nếu làm ngược lại quy trình trên, bạn khó tránh được những vệt lem nhem ngoài ý muốn, còn đường kẻ chắc chắn cũng mất đi độ sắc nét cần có.

Lưu ý nhỏ nữa là cho dù bạn có muốn tạo ra vẻ đẹp ấn tượng bằng việc kẻ viền mắt đậm hơn thông thường thì cũng đừng bao giờ kẻ quá đậm ngay từ lần đầu tiên mà hãy lướt tay thật nhẹ nhàng và nhiều lần. Trước khi thao tác, bạn đừng quên lựa chọn màu sắc hài hòa, đồng nhất giữa kẻ mắt nước với mascara theo một số gam màu chủ đạo như: đen, nâu, tím đậm...

Bên cạnh đó, chớ có dùng bút kẻ mắt nước khi đôi mắt đang lộ vẻ mệt mỏi, xuất hiện quầng thâm xung quanh và tuyệt đối không được bảo quản dụng cụ trang điểm này ở những nơi ẩm thấp như phòng tắm. Nếu không có điều kiện trang điểm lại nhiều lần trong ngày thì bạn nên chọn dùng loại bút kẻ mắt nước không trôi.

Đặc biệt, với những đôi mắt cần khắc phục khiếm khuyết như mắt bé và mắt một mí, bạn nhớ chỉ nên dùng kẻ mắt nước với viền mi trên, còn dùng chì để kẻ nhẹ ở viền mi dưới. Riêng với mắt hơi lồi, bạn có thể kẻ mắt nước ở cả mi trên và mi dưới và phần đuôi mi trên thì vẽ đậm hơn một chút.


(ST).


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
But ke nuoc gia bao nhieu
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
mình vừa mua 1 bút kẻ mắt nước giá 123K ! híc
tùy loại,tùy dòng b ak....tớ mua oriflame giá 219k dùng khá ok lun....
mình vừa mua 1 bút kẻ mắt nước giá 123k !
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý