Để tình bạn thành tình yêu khiến bạn chạm tay tới hạnh phúc

seminoon seminoon @seminoon

Để tình bạn thành tình yêu khiến bạn chạm tay tới hạnh phúc

18/04/2015 06:28 PM
924


Bạn thích một người cùng công ty đã lâu nhưng mãi mà mối quan hệ đó vẫn chỉ dừng lại ở tình bạn, tình đồng nghiệp. Làm thế nào để biến nó trở thành tình yêu?


Để một người lạ trở thành một người quen rất đơn giản và một người quen trở thành một người bạn cũng như vậy. Tuy nhiên, để một người bạn hoặc một người quen thành một người tình thì vấn đề thực sự không dễ chút nào. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn biến tình bạn thành một tình yêu đầy lãng mạn. 

Đọc tín hiệu 

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, để đạt được thành công như mong muốn, điều đầu tiên và trên hết bạn cần làm là phải hiểu được tình trạng mối quan hệ hiện tại của mình và tình cảm mà đối phương đang dành cho bạn. Hãy phân tích hành động, lời nói của người ấy để nhận biết tình cảm của anh ấy/cô ấy. Chẳng hạn, họ có thích nói chuyện với bạn và quan tâm đến những chi tiết nhỏ về cuộc sống và các hoạt động hàng ngày của bạn không.

Tiến sỹ Pramod Upadhyaya, chuyên gia tâm lý, cho biết: “Ngôn ngữ cơ thể, sự di chuyển và tư thế của một người có thể tiết lộ cho chúng ta điều họ đang muốn. Chẳng hạn, một người đứng gần bạn hơn so với người khác thì có nghĩa là người ấy thích bạn”. 

Mời đi uống cà phê 

Mời ai đó đi uống cà phê là một trong những cách giúp bạn bày tỏ tình cảm với đối phương. Cuộc hẹn kiểu này không buộc bạn phải bày tỏ tình cảm ngay và trực tiếp nhưng vẫn tạo nên sự thân mật giữa hai người.  

Theo ông Pramod, cách tốt nhất để khởi đầu một mối quan hệ là mời ai đó đi uống cà phê. Nó đơn giản, vô hại và hầu hết mọi người đều sẽ dễ dàng đồng ý. Bên cạnh đó, nó cũng giúp hai người có đủ không gian và thời gian để tìm hiểu về nhau. Nếu buổi hẹn diễn ra tốt đẹp, bạn có thể tiến xa hơn bằng một lời mời đi ăn tối chẳng hạn.  

Đi chơi cùng nhau 

Lên kế hoạch đi chơi đâu đó không quá xa trong một ngày, chẳng hạn đi pinic hoặc đi xem viện bảo tàng… Điều này sẽ giúp đối phương phần nào nhận ra tình cảm của bạn dành cho họ. Bên cạnh đó, có thể trong chuyến đi chơi này, hai bạn sẽ phát hiện ra những điều thú vị về nhau và trở nên thân thiết hơn. 

Không đi xem phim 

Tránh xem phim bằng bất kỳ giá nào. Mấy tiếng liền ngồi im lặng xem phim sẽ không giúp bạn chinh phục được đối phương. Cần nhớ rằng chính sự giao tiếp, như trao đổi ý kiến, quan điểm, sở thích, sở ghét mới tạo nên sự khác biệt cho mối quan hệ giữa hai người.  

Đừng để đối phương nghĩ bạn chỉ muốn duy trì tình bạn 

Không nên cư xử như kiểu muốn nói với đối phương rằng chúng ta đã là bạn trong một thời gian quá lâu hay đó chính xác là những gì bạn muốn duy trì. Thay vào đó, khi cả hai đã cảm thấy thoải mái và thân thiết với nhau hơn, bạn nên ra tín hiệu để họ biết tình cảm của mình. Chẳng hạn, khen ngợi người ấy bất kỳ lúc nào có thể. Nếu cả hai cùng công ty, hãy mời đối phương đi ăn trưa với bạn, đem cà phê đến bàn của họ… 

Hài hước và quyến rũ 

Đây là hai yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ mối quan hệ nào. Nếu bạn có được điều đó, hãy khai thác chúng triệt để.  

Thể hiện những khả năng của mình

Bạn biết đánh đàn ghi ta? Bạn biết nhảy điệu Salsa một cách duyên dáng? Đây là lúc thể hiện tài năng của bạn.  

Sunny Aggarwal, một sinh viên năm cuối, cho biết: “Một cô gái ở trường rất được nhiều chàng trai thích và cô ấy là một người yêu âm nhạc. Cô ấy đã ngay lập tức thích tôi khi tôi bảo với nàng về cây đàn piano mà tôi được ông bà truyền lại. Tôi cũng đã mời cô ấy đến nhà và chơi một vài bài cho cô ấy nghe”. 

Tung tín hiệu cuối cùng 

Đưa anh ấy/cô ấy đi gặp bạn bè và đưa đến nhà gặp bố mẹ bạn hoặc mua một món quà đắt tiền để thể hiện rằng họ rất có ý nghĩa với bạn.  

Theo ông Pramod, việc đối phương muốn bạn đi sâu vào cuộc sống riêng của mình là tín hiệu cho thấy bạn rất quan trọng với họ và họ muốn bạn trở thành một phần của cuộc đời mình. 

Chị Prishu, một nhân viên văn phòng, chia sẻ: “Khi đó anh ấy, hiện là chồng tôi, đã đợi tôi ở cổng cơ quan để đưa tôi về nhà. Anh cũng là người lên kế hoạch cho kỳ nghỉ cuối tuần. Nhưng điều khiến tôi thật sự hạnh phúc là việc anh ấy bất ngờ tặng tôi một sợi dây chuyền rất đẹp. Đó như một lời cầu hôn của anh ấy và tôi đã vui sướng nhận lời. Chúng tôi đã bên nhau kể từ ngày đó”.


Thi thoảng hãy vô tình chạm nhẹ vào cơ thể người ấy. Giữa hai người khác giới, dù chỉ là những cái động chạm nhỏ nhất cũng khiến đôi bên có cảm giác gần gũi, ấm áp hơn bao giờ hết.

Hai người đã quen biết nhau lâu nhưng mối quan hệ đó chỉ dừng lại ở mức độ bạn bè thông thường. Tuy nhiên dạo gần đây, bạn nhận ra nhiều điểm đáng yêu ở chàng/nàng và có lẽ là bạn đã "cảm" người ta. Bạn thấy khó khăn để tình bạn bấy lâu nay đột phá? Xin gợi ý một vài con đường để hai bạn dễ dàng tìm đến với nhau.

Xác định tư tưởng "1 mất 1 còn"

Trước khi hành động, bạn vẫn cần xác định tư tưởng rõ ràng: Hoặc bạn sẽ tìm được tình yêu bền vững trên nền tảng một tình bạn đã có thời gian tìm hiểu lâu dài. Hoặc tình yêu không có mà tình bạn cũng trở nên khó khăn, gượng gạo.

Việc xác định tư tưởng trước thế này để bạn chắc chắn về tình cảm của mình, cân nhắc và đánh giá xem có nên "liều" hay không.

Tăng tần suất gặp nhau

Hãy tìm đủ mọi cơ hội để xuất hiện trước mặt người ấy một cách vô tình nhất. Những cuộc gặp gỡ, trò truyện tuy ngắn ngủi song cũng khiến "đối tượng" lưu tâm đến bạn. Nên nhớ, phải thật tự nhiên nhé, đừng sơ hở, lộ rõ ý đồ ngay từ ban đầu hoặc thể hiện sự săn đón sớm quá. Như thế sẽ làm người ấy sốc, còn bạn thì thất bại.

Bộc lộ ưu điểm

Trong những lần gặp nhau cùng bạn bè, thay vì ngồi lặng thinh một cách mờ nhạt như mọi khi, giờ đây bạn hãy tạo cho mình sự nổi bật. Chẳng hạn như góp chuyện nhiệt tình, thể hiện sự hài hước, khoe khéo những tài năng của mình (đàn, hát, thành tích trong công việc,...). Bằng mọi giá phải làm cho người ấy nhận ra "giá trị" của bạn.

Ngày một quyến rũ hơn

Nếu trước đây gặp người ấy, bạn cứ vô tư "đầu bù tóc rối", quần áo xộc xệch, thì nay, bạn không được phép coi nhẹ vấn đề ngoại hình nữa. Có thể hình ảnh của bạn quá quen mắt với người ấy nhưng chính vì thế mà bạn phải làm mới mình, để người ấy cảm nhận được sự đặc biệt nào đó ở bạn vào thời điểm này.

Hơn nữa, cái đẹp luôn khiến cả đàn ông và phụ nữ dễ bị khuất phục. Vì vậy, ngay từ hôm nay, hãy đầu tư nghiêm túc cho ngoại hình. Hãy làm cho người ấy cảm thấy bạn mỗi ngày một đẹp hơn, quyến rũ hơn.

Khen ngợi

Lúc này, bạn bắt đầu bật một vài tín hiệu lờ mờ tới chàng/nàng. Khéo léo khen ngợi người ấy cũng là một cách tốt. Để tự nhiên, bạn hãy vô tư công khai những lời ca tụng ấy. Chẳng hạn, giữa đám đông, bạn có thể thổ lộ rằng: "Anh thấy so với con gái bây giờ, em là cô gái đảm đang hiếm có đấy!". Hoặc đừng ngần ngại nhận xét tốt về chàng: "Anh đúng là người đàn ông ga lăng nhất mà em biết".

Ai cũng thích được tán dương như thế. Và quan trọng là điều đó làm đối phương biết rằng, bạn có ấn tượng rất tốt về người ta.

Một chút va chạm

Nếu có cơ hội ngồi gần nhau, thi thoảng hãy vô tình chạm nhẹ vào cơ thể người ấy. Giữa hai người khác giới, dù chỉ là những cái động chạm nhỏ nhất cũng khiến đôi bên có cảm giác gần gũi, ấm áp hơn bao giờ hết. Nếu có chút tình ý thì hai bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy cần nhau hơn và tiến những bước xa hơn.

Nhắn tin

Khôn ngoan nhất là bạn hãy giả bộ nghĩ ra một việc gì đó cần thiết thực sự để nhắn tin hỏi han người ấy. Kế đó mới lan man sang những đề tài khác. Ban đầu độ 2-3 ngày nhắn một lần, rồi mật độ tăng dần lên. Hãy từng bước tiếp cận với người ấy theo cách "hơn một người bạn bình thường".

Tìm cách hẹn hò riêng

Có thể ban đầu chỉ hẹn hò cùng cả đám bạn, sau đó hãy tìm cách tạo ra khoảng trời riêng. Ví dụ: giả vờ đi hỏng xe để đi một xe thôi, hay nhờ vả người đó đưa về nhà... Lúc chỉ hai người như thế, bạn phải tận dụng tối đa cơ hội để gần gũi với người ấy hơn, rồi từ đó "lấy đà", hẹn hò riêng với chàng/nàng.

Nếu là phái nữ, e ngại việc chủ động thì bạn phải có cách đưa chàng vào tròng, khiến anh ấy tự "mò" đến bạn. Riêng cái này cần đến sự khéo léo và tài "đong đưa" của bạn.

Tâm sự

Có lẽ giờ đây hai bạn bắt đầu thân thiết hơn rồi. Giờ là thời điểm để tấn công vào tâm tư của đối phương. Hãy chia sẻ với người ấy cả những khúc mắc lẫn niềm vui trong công việc, gia đình... Những tâm sự chân thành của bạn sẽ khiến đối phương cảm mến và nhận ra được tình ý ẩn chứa sâu xa.

Phát tín hiệu mạnh

Giai đoạn "lờ đờ nước hến" đến đây là quá đủ. Lúc này thì bạn đừng ái ngại phát ra những tín hiệu chứng tỏ tình ý. Đó có thể là sự ghen tuông, giận hờn, hoặc đơn giản là một cái nhìn trìu mến, e ấp, ngượng ngùng.

Nếu là đàn ông, bạn nên chủ động thể hiện rằng "tôi đang tán tỉnh em đó!". Còn nếu là phái nữ, thì hãy ám chỉ cho chàng biết: "Em đang chờ đợi lời tỏ tình của anh!".

Mọi việc giờ coi như đã ngã ngũ. Hi vọng hai bạn có thể sớm công khai tay trong tay!

Hãy thử áp dụng những "chiêu" dưới đây của Xinhxinh để bày tỏ tình cảm ấp ủ của mình tới cậu bạn "đến con chí cũng cắn đôi" của mình.

1. Hành động

Nếu bạn là một cô gái khá tự tin và mạnh dạn thì cách dễ nhất và hiệu quả nhất là để cho anh chàng ấy biết được rằng bạn đang có tình cảm với cậu ta. Nếu cả hai thường xuyên ra ngoài uống nước, thì đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể "tiếp xúc" thân thể với cậu ta: vuốt tóc hay chạm nhẹ lên cánh tay cậu ấy trong khi hai người đang nói chuyện. Vì một vài lí do nào đó, nếu cậu ấy không đáp lại hành động đó của bạn , thì bạn có thể đổi lỗi cho rượu gây ra những hành động lạ kì ấy.

2. Dành nhiều thời gian bên nhau

Nếu bạn là người mạnh dạn, thì bạn có thể chủ động mời cậu ấy ra ngoài để hai người có nhiều thời gian bên nhau hơn. Hãy thử gọi và mời cậu ấy ra ngoài thường xuyên. Nếu cậu ta cũng thích bạn thì chắc chắn cũng rất hăm hở ra ngoài cùng bạn. Nếu cậu ấy luôn nói bận và không có nhiều thời gian thì có thể cậu ấy chỉ muốn mối quan hệ của hai người dừng lại ở mức tình bạn và không muốn mối quan hệ đó đi xa hơn.

3. Chân thành

Yếu tố này đòi hỏi một thời gian và địa điểm thích hợp ( chắc chắn là khi không có những người bạn khác của hai người đi cùng). Hãy hít một hơi thật sâu và nói cho cậu ấy cảm xúc thật của bạn. Cách này có thể có đôi chút khó khăn, vì thế bạn hãy chuẩn trước những gì bạn sắp sửa nói. Mặc dù có thể bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi nói ra những điều ấp ủ trong lòng, nhưng bạn cũng cần cho cậu ấy thời gian để có thể kiểm tra lại tình cảm của mình.Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Làm sao để tình bạn tiến lên tình yêu mà ko mất nhiều thời gian
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
thi phai hanh dong ngay chu sao
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý