Tự chế dầu gội đầu cho tóc mềm óng mượt

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tự chế dầu gội đầu cho tóc mềm óng mượt

18/04/2015 06:28 PM
1,459

Tự chế dầu gội đầuLoại dầu gội tự chế này cũng rất thích hợp cho những đứa trẻ nhà bạn sử dụng. Bởi vì sử dụng chúng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mái tóc của bạn sẽ sạch sẽ, bóng đẹp và không gây hại.

Dầu gội đầu tự chế này có thể phù hợp với mọi da đầu, đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm vì chúng có thành phần tự nhiên và không chất phụ gia có hại cho tóc.

Nếu bạn thường xuyên bị dị ứng với hóa chất nhất định có trong dầu gội đầu hay làn da của bạn quá nhạy cảm thì tốt hơn hết bạn nên chịu khó tự chế loại dầu gội dầu dành riêng cho bạn tại nhà.

Loại dầu gội tự chế này cũng rất thích hợp cho những đứa trẻ nhà bạn sử dụng. Bởi vì sử dụng chúng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mái tóc của bạn sẽ sạch sẽ, bóng đẹp và không gây hại.

Những điều bạn cần

- Nồi/ chảo nấu

- Nước cất tinh khiết

- 1/2 mảnh xà phòng tinh dầu ô liu tự nhiên

Ảnh MH

Mua 1 thanh xà phòng Castille với 90% tinh dầu ô liu tự nhiên.

Hướng dẫn thực hiện

1. Mua 1 thanh xà phòng Castille với 90% tinh dầu ô liu tự nhiên.

2. Chuẩn bị để làm xà phòng. Đặt chảo trên bếp, thêm nước vào trong chảo.

Sử dụng nước cất đảm bảo rằng dầu gội đầu tinh khiết tự nhiên. Nước máy thường có hóa chất. Nếu bạn muốn dầu gội đầu hoàn toàn tự nhiên, hãy sử dụng nước mưa mùa xuân là tốt nhất.

3. Lấy một chiếc bát và đặt các mảnh xà phòng tinh dầu tự nhiên vào trong đó.

4. Đun sôi nước. Khi nước bắt đầu nước sôi, đổ nước trên mảnh xà phòng.

5. Tiếp tục thêm glycerine.

6. Khuấy nước và xà phòng lên đều nhau để tạo thành một hỗn hợp. Các mảnh xà phòng cuối cùng sẽ hòa tan vào nước và tạo thành hỗn hợp đều đặn.

Ảnh MH

Hãy nhớ rằng dầu gội đầu bằng dầu gội tự chế sẽ không tạo ra nhiều bọt như dầu gội đầu bình thường. Tuy nhiên, không phải kém bọt hơn là dầu gội tự chế này không làm sạch tóc và dưỡng tóc tốt.

Bắc chúng xuống bếp, để hỗn hợp này bay hơi và nguội trở lại.

7. Thêm thành phần khác nếu muốn. Nếu bạn muốn có một mùi hương nhất định cho chai dầu gội đầu tự chế này, bạn có thể bổ sung thêm các loại tinh dầu như: Hoa oải hương, khuynh diệp, bạc hà, và tinh dầu cảm.

Thêm 2-3 giọt tinh dầu khi hỗn hợp xà phòng đã lạnh.

8. Khi dầu gội đầu của bạn nguội lạnh trở lại, bạn có thể lưu trữ chúng trong một chiếc hộp nhựa có nắp đậy.

9. Làm ướt tóc và thử gội đầu của bạn.

Hãy nhớ rằng dầu gội đầu bằng dầu gội tự chế sẽ không tạo ra nhiều bọt như dầu gội đầu bình thường. Tuy nhiên, không phải kém bọt hơn là dầu gội tự chế này không làm sạch tóc và dưỡng tóc tốt.

Ngược lại, dầu gội đầu tự chế cũng làm sạch tóc hiệu quả như các loại dầu khác. Ngoài ra, bạn còn thấy tóc bong đẹp, mềm mại hơn so với khi bạn sử dụng dầu gội nhiều hóa chất kia.

Ảnh MH

Dầu gội có chưa tinh dầu sẽ giúp lưu giữ hương thơm lâu hơn các loại dầu gội đầu khác.

Những gợi ý:

- Dầu gội có chưa tinh dầu sẽ giúp lưu giữ hương thơm lâu hơn các loại dầu gội đầu khác.

- Không sử dụng các loại tinh dầu trực tiếp trên da hoặc da đầu. Bên cạnh đó, sử dụng tinh dầu nhiều sẽ gây ra cảm giác nóng hoặc da nổi mụn nếu áp dụng trực tiếp lên da.

- Như khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, nếu bạn cảm thấy khó thở, sưng miệng, lưỡi, môi, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức vì có thể bạn đangg gặp một phản ứng dị ứng cấp tính.

Chế dầu gội từ dầu dừa:

Để chăm sóc mái tóc của mình bóng đẹp và mượt mà, hàng ngày tôi chỉ dùng duy nhất một loại dầu gội đầu tự chế: dầu gội sữa dừa.

Ngay cổng nhà tôi ở hiện nay, ngày nào cũng có một cô bán dừa. Vì thế, mẹ tôi sáng nào cũng đặt mua nước dừa của cô cho cả nhà uống. Vì thế, 3,4 năm nay tôi cũng nghiện luôn những món ăn từ dừa.

Tôi thử hì hục tự chế dầu gội đầu chỉ bằng 2 nguyên liệu chính: nước cốt dừa + vitamin E. Điều này đã tạo nên một công thức tự chế dầu gội đầu sữa dừa của riêng tôi.

Ngày mới lớn, tôi rất hay ép tóc. Lúc thì làm tóc xoăn, lúc lại thành tóc thẳng. Lúc thì tạo kiểu này kiểu nọ. Nói chung tôi can thiệp rất nhiều vào mái tóc của mình. Lần nào can thiệp vào mái tóc cũng là một lần tôi bị bố mẹ mắng chửi tơi bời. Thế nhưng tôi vẫn cứ mặc.

Nhưng bẵng đi 1,2 năm gần đây, bỗng dưng tôi chán phải thay đổi cũng như tạo kiểu cho mái tóc xoành xạch. Song cũng chính lúc tôi quyết dừng lại thì cũng là lúc mái tóc của tôi bị xơ xác và tổn thương trầm trọng. Tôi đã dùng thử rất nhiều các loại kem dưỡng tóc khác nhau. Thế nhưng nó không giúp tôi cải thiện là bao.

Cuối cùng, được mẹ mách nước, tôi thử hì hục tự chế dầu gội đầu chỉ bằng 2 nguyên liệu chính: nước cốt dừa + vitamin E. Điều này đã tạo nên một công thức tự chế dầu gội đầu sữa dừa của riêng tôi.

Để tự chế loại dầu gội đầu đặc biệt này, tôi chỉ mất khoảng 5 phút nếu sau khi đã tập hợp đủ các nguyên liệu có trong nhà bếp.

Để tự chế loại dầu gội đầu đặc biệt này, tôi chỉ mất khoảng 5 phút nếu sau khi đã tập hợp đủ các nguyên liệu có trong nhà bếp.

- Mua 1/4 chén nước cốt dừa (Như tôi đã nói, b���n có thể làm hoặc mua ở các cửa hàng bán dừa).

- 1/3 chén xà phòng Castile

- 1 muỗng cà phê vitamin E, dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân

- 10 đến 20 giọt tinh dầu tùy ý (tôi sử dụng tinh dầu hoa oải hương. Thi thoảng, tôi thay đổi bằng loại tinh dầu cam quýt)

Sau đó, bạn cho tất cả các thành phần hỗn hợp trên vào trong một chai dầu gội đầu hoặc bình. Lắc đều để trộn. Mỗi khi sử dụng, bạn cần lắc chúng kỹ càng.

Những chai dầu gội đầu đặc biệt này, chị em có thể sử dụng chúng để tắm và gội đầu trong một tháng.

Những chai dầu gội đầu đặc biệt này, chị em có thể sử dụng chúng để tắm và gội đầu trong một tháng. Và chị em hãy sử dụng khoảng một muỗng cà phê mỗi khi bạn gội đầu. (Tôi thì sử dụng với số lượng nhiều hơn một chút, nhưng vì tôi có mái tóc khá dài và dày).

Lần đầu tiên thử nghiệm gội đầu với loại dầu gội tự chế này, tôi đã rất thích ngửi thấy mùi của chúng. Vì chúng có mùi khá độc đáo lại thơm ngát dễ chịu. Bên cạnh đó, mái tóc của tôi sau khi gội bằng dầu gội đầu này, tôi cảm thấy rất mềm mại, mịn màng và bóng đẹp.

Ngoài sử dụng nước cốt dừa làm dầu gội đầu đặc biệt dùng hàng ngày, cuối mỗi tuần chị em hãy tận dụng dầu dừa để tự chế mặt nạ chăm sóc tóc 1 tuần/ lần nhé.

Tự chế mặt nạ chăm sóc tóc, bạn chỉ cần 1 muỗng canh mật ong hòa với 3 muỗng canh dầu ô liu. Sau đó cho chúng vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp nếu có thể.

Ngoài sử dụng nước cốt dừa làm dầu gội đầu đặc biệt dùng hàng ngày, cuối mỗi tuần chị em hãy tận dụng dầu dừa để tự chế mặt nạ chăm sóc tóc 1 tuần/ lần nhé.

Làm ướt tóc của bạn và đổ hỗn hợp dầu dừa + mật ong lên tóc. Ngay sau đổ mặt nạ lên tóc, bạn hãy bọc tóc trong một cái khăn ấm, ẩm ướt hoặc mũ tắm và để chúng lưu lại trên da trong 30 phút. Sau đó, bạn nên rửa sạch và dầu gội đầu tóc của bạn như bình thường.

Chế dầu gội từ dấm táo:

Ngày nay, việc sử dụng dầu gội đầu đã trở nên vô cùng phổ biến. Nhưng ít ai biết rằng, chất tạo bọt sodium laureth sulfate (SLES) có trong khá nhiều dầu gội lại là một chất vô cùng độc hại. Nó có thể gây kích ứng da rát mạnh và ngăn cản sự phát triển thị lực ở trẻ em. Do đó, hiện nay, rất nhiều công thức tự chế tạo dầu gội đầu hiệu quả và “lành tính” hơn đang được nhiều bạn áp dụng đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu nào!
1lít nước nóng
Dấm táo
Thuốc muối (baking soda)
Bắt tay vào làm thôi!
Bước 1:
Chia nước nóng ra làm hai phần.
Bước 2:
Ở phần thứ nhất, cho vào 2 thìa canh thuốc muối.
Bước 3:
Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nước có màu đục sau đó bôi lên tóc. Thuốc muối có tác dụng rửa đi chất nhờn trên tóc, rất thích hợp với những ấy có mái tóc nhiều dầu. Nó mang lại cảm giác tương tự như việc sử dụng dầu gội.
Bước 4:
Lấy phần nước còn lại và cho 2 thìa canh dấm táo vào.
Bước 5:
Khuấy đều nước và dấm sau đó khi tóc đang ướt, bôi hỗn hợp lên tóc và massage tóc. Dấm táo không làm mất đi độ ẩm của tóc, nó có tác dụng như một loại dầu xả, giúp tóc mượt mà hơn. Do thuốc muối có xu hướng làm khô tóc nên bạn cần sử dụng dấm táo để cân bằng lại độ ẩm đấy!
Sản phẩm của chúng mình đây!

Tự pha chế nước hoa

Tự chế nước hoa hồng

Son môi tự chế đẹp lung linh

Tự chế son dưỡng môi đẩy lùi nỗi lo mùa hanh khô

Tự chế kem ủ tóc siêu tốc bảo vệ tóc của bạn

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Em muốn tự chế dầu gội tóc xoăn đơn giản
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Cho em hỏi, soap flakes mua ở đâu zị?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Ban co the tham khao dia chi: 563 Tran Hung Dao,p.cau kho,q.1
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý