Các cách thắt dây giày chuẩn làm nổi bật style riêng của bạn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Các cách thắt dây giày chuẩn làm nổi bật style riêng của bạn

18/04/2015 06:31 PM
3,847

Chỉ một chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể tự tạo cho mình những cách buộc dây thật lạ mắt khiến cho đôi giầy của bạn trông thật sự khác biệt.

Mặc dù hiện nay trên thị trường đã có vô số những đôi giày đẹp và tiện lợi với nhiều kiểu dáng. Nhưng những đôi giày buộc dây vẫn luôn là mẫu giày được nhiều người ưa chuộng mặc dù chúng làm mất thời gian của chúng ta mỗi khi tháo ra tháo vào. Tuy nhiên, chính bởi những sợi dây đó mà chúng ta có thể làm cho những đôi giày thêm phần độc đáo. Chỉ một chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể tự tạo cho mình những cách buộc dây thật lạ mắt khiến cho đôi giầy của bạn trông thật sự khác biệt. Dưới đây là một vài cách thắt dây giày rất hay và độc đáo. Bạn hãy cùng Autopro Fashion tự làm mới mình bằng cách đổi kiểu buộc dây giày mỗi ngày.

Có rất nhiều cách thắt dây giày, nhưng phải thắt sao cho vừa đẹp mắt lại chắc chắn và dễ điều chỉnh thì quả là rất ít. Đối với những đôi giày với một màu dây. Chúng ta có thể thắt được rất nhiều kiểu như sau:

- Cách thắt chéo:

Cách thắt này rất đơn giản và được rất nhiều bạn sử dụng.


- Kiểu mắt cáo:

Tuy mất chút thời gian nhưng nhìn lại rất hay và khỏe khoắn.


- Thắt thẳng:


- Kiểu thắt nơ:- Kiểu răng cưa:

Đây là kiểu thắt dây nhanh nhất dành cho các chàng không thích cầu kì.


Ngoài ra với những đôi giày có 2 màu dây, chúng ta cũng có thể sáng tạo ra rất nhiều kiểu thắt, tuy nhiên khác với giày có một màu dây ta phải lưu ý để thắt sao cho không bị rối mắt bởi các màu dây giày.

- Kiểu thòng lọng:

Kiểu thắt này cũng rất lạ mắt, chỉ cần chú ý mối buộc giữa 2 màu thật nhỏ là sẽ đẹp.

- Kiểu bàn cờ:

Sử dụng hai dây màu khác nhau, thắt ngang bằng một dây,
dây còn lại đan bọc cho kín và cuối ùng dấu mỗi vào trong giày.

Kiểu buộc dây đôi:

Kiểu này tuy có mất chút thời gian điều chỉnh khi tháo ra tháo vào nhưng lại rất lạ mắt.


vaolathichcomadminyen1.jpg
vaolathichcomadminyen2.jpg
vaolathichcomadminyen3.jpg
vaolathichcomadminyen4.jpg
vaolathichcomadminyen5.jpg
vaolathichcomadminyen6.jpg
vaolathichcomadminyen7.jpg
vaolathichcomadminyen8.jpg
vaolathichcomadminyen9.jpg
vaolathichcomadminyen10.jpg
vaolathichcomadminyen11.jpg
vaolathichcomadminyen12.jpg
vaolathichcomadminyen13.jpg
vaolathichcomadminyen14.jpgTheo nguyên tắc tổ hợp, có hàng triệu cách để bạn xỏ được dây giày qua hai hàng lỗ của nó. Nhưng thực tế, người ta thường chỉ sử dụng hai cách: vắt chéo và xỏ ngang. Một nhà toán học Australia mới đây đã phát hiện thấy đó chưa phải là cách hiệu quả nhất.

Burkard Polster, làm việc tại Đại học Monash ở Melbourne, Australia, đã tính toán ra rằng, có khoảng 400 triệu cách khác nhau để xâu được một sợi dây qua hai hàng lỗ (giả thiết mỗi hàng có 7 lỗ) trên một chiếc giày. Tuy nhiên, "qua hàng trăm năm thử và rút kinh nghiệm, con người đã rút ra cách buộc giày chặt nhất, đó là vắt chéo và xỏ ngang", Polster nói.Kiểu vắt chéo và xỏ ngang (trái và giữa) là chặt nhất, nhưng kiểu thắt nơ bướm (phải) mới là hiệu quả nhất.

Theo cách đầu tiên, dây được lồng theo đường chéo, từ lỗ xâu ở má bên nọ sang lỗ xâu ở má bên kia. Còn theo kiểu xỏ ngang, người ta xuyên một đầu dây qua lỗ dưới cùng của một má, kéo xiên lên lỗ trên cùng của má kia, và từ đó, dây được vắt ngang sang má còn lại. Cả hai cách này đều giúp tạo ra lực căng ngang tối đa trên cả hai má giày, khi người buộc cầm hai đầu dây kéo mạnh.

Tuy nhiên, cũng theo Polster, hiệu quả nhất về phương diện sử dụng dây phải kể đến kiểu “thắt nơ bướm", thường chỉ xuất hiện trong các shop trưng bày. Theo đó, dây được xỏ qua tất cả các lỗ, với chiều dài ngắn nhất.

Nhưng trong thực tế, sự khác biệt về hiệu quả sử dụng dây giày và độ chắc chắn giữa các phương pháp buộc dây khác nhau chỉ là rất nhỏ. Và đối với nhiều người (trong đó có cả Polster), phép buộc chéo được chọn chỉ là vì nó tiện lợi, dễ dàng nhất, và đảm bảo rằng sẽ không bị thừa ra một lỗ nào đó - một nguy cơ rất dễ gặp phải trong cách xỏ ngang.


Dưới đây là 24 cách buộc giày cơ bản nhất

Cách 1:buộc chéo

Cách 2: Vắt chéo lên trênCách 3:Buộc thẳngCách 4:Buộc thẳng theo số nút chẵnCách 5:Buộc thẳng kiểu lười: số nút chẵnCách 6:buộc vòng:số nút chẵn


Cách 7:Kiểu răng cưa:Cách 8:Kiểu cửa hàng bán giày:buộc nhanhCách 9:Kiểu trưng bày:


Cách 10. Kiểu bậc thangCách 11.Kiểu Double Back (2 version)Cách 12.Kiểu thắt nơ:Cách 13.Kiểu xoắn ốc képCách 14:thắt chéo képCách 15. Kiểu mắt cáo 1Cách 16. Kiểu mắt cáo 2Cách 17. Kiểu kéo khóaCách 18. Kiểu giày đi mô tôCách 19. Kiểu 1 tayCách 20. Kiểu thắt chia phầnCách 21. Kiểu thắt nút chia phầnCách 22. Kiểu phối hợp màuCách 23.Kiểu buộc dây đôi


Kiểu 24:Đan dâyMẹo làm mới giầy da
Cách chọ giầy cưới cho cô dâu
Giầy cưới cho chú rể hoàn hảo
Bảo quản, sửa chữa giày và tất
Giày cưới phù hợp
Giày nữ đẹp 2012

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý