Giai đoạn

seminoon seminoon @seminoon

Giai đoạn

18/04/2015 10:39 AM
227

Thời kỳ mãn kinh có 3 giai đoạn: Tiền mãn kinh, mãn kinh và hậu mãn kinh. Giai đoạn mãn kinh báo hiệu việc kết thúc của giai đoạn tiền mãn kinh và khởi đầu giai đoạn hậu mãn kinh.

Giai đoạn tiền mãn kinh:

Đây là khoảng thời gian liên quan đến những năm trước giai đoạn mãn kinh sau độ tuổi 40. Lúc này các chu kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên thất thường và đôi khi ra kinh nhiều, sau đó triệu trứng của thời kỳ mãn kinh bắt đầu xuất hiện. Có thể khi đó bạn sẽ thấy nóng bức và tự hỏi: “Ở đây nóng nực quá hay tại cơ thể mình nóng vậy nhỉ” Nếu bác sĩ bảo rằng bạn đang trong thời kỳ mãn kinh thì hãy yêu cầu ông ấy giải thích cho bạn hiểu rõ về mọi viêc.

Giai đoạn ngay trước thời kỳ mãn kinh:

Đây là giai đoạn kéo dài vài năm, hoặc trước hay sau thời kỳ cuối của bạn. Nhìn chung thời kỳ này chỉ có thể nhận biết khi hồi tưởng lại, bởi vì chỉ khi tắt kinh hẳn rồi bạn mới có thể nhẩm tính ngược lại hai năm trước để biết lúc thời kỳ này bắt đầu. Chính thời kỳ này, bạn nhận biết hầu hết các thay đổi thể chất của mình. Kinh nguyệt trở nên thất thường, sau đó triệu chứng nóng bừng mặt bắt đầu xuất hiện.

Mãn kinh:

Đây là một từ mô tả chính xác, mãn kinh là chu kỳ hành kinh cuối cùng của một phụ nữ. Bạn chỉ có thể biết được ngày này qua hồi tưởng, sau khi bạn không thấy có kinh trong suốt 12 tháng. Nói khác đi, người phụ nữ không thể nào biết chính xác khoảnh khắc xảy ra của giai đoạn mãn kinh.

Thời kỳ hậu mãn kinh:

Giai đoạn này nối tiếp thời gian cuối của giai đoạn chung quanh thời kỳ mãn kinh và sẽ kéo dài trong nhiều năm, sau chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn. Thời kỳ này sẽ kéo dài mãi đến cuối cuộc đời của bạn.

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý