Cách thắt nơ áo làm điệu cho trang phục của bạn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách thắt nơ áo làm điệu cho trang phục của bạn

18/04/2015 06:42 PM
6,186

Từ một chiếc nơ có thể làm thành rất nhiều kiểu phụ kiện khác nhau đó: kẹp tóc, bờm, cài áo... Thật dễ biến tấu và kết hợp phải không nào?

hoc-nhanh-cach-lam-nhung-kieu-no-cuc-dang-yeu


- Kiểu nơ này thì mình cần 2 mảnh vải hình chữ nhật dài dài, đem hơ lửa quanh viền để không bị xổ vải. Rùi khâu chập theo chiều dài, lộn ra và khâu nhúm lại. Cuối cùng là thêm nơ ruy băng và dải dây thắt ở giữa nữa thôi.
- Nơ xanh chấm bi hồng là không thêm ruy băng nhá! Nhìn cũng rất xinh phải không. Nhờ những đường nhúm của vải đó.hoc-nhanh-cach-lam-nhung-kieu-no-cuc-dang-yeu


- Một kiểu nơ nhỏ xinh và rất đơn giản nhé! Làm cài tóc, cài áo và rất nhiều kiểu phụ kiện khác là tùy mình sáng tạo thêm.hoc-nhanh-cach-lam-nhung-kieu-no-cuc-dang-yeu


- Giới thiệu với các bạn 2 kiểu nơ chị em với nhau nữa này. 2 kiểu này cùng chung 1 nơ to làm nền. Cắt 1 tấm vải hình chữ nhật, gập lại thành hình vuông như trên (không cần quá chính xác). Sau đó, kiểu 1 là thêm 2 nơ ruy băng, kiểu 2 là thêm vải ren bên ngoài nhưng có chiều ngang ngắn hơn. Cuối cùng, là thắt nút giữa và đính hạt tùy từng loại thôi.

Một chiếc nơ xinh xắn đính lên áo, váy hoặc một món quà sẽ làm cho chúng bắt mắt và ấn tượng hơn rất nhiều. Không cần nhờ đến các cửa hàng đồ lưu niệm, bạn vẫn có thể thắt được những chiếc nơ đẹp và cá tính bằng những cách đơn giản sau đây:

1. Kiểu thắt nơ truyền thống

Đây là kiểu thắt nơ ruy-băng đơn giản nhất và được ưa chuộng nhất từ khi nó ra đời đến nay. Sau đây là 4 bước đơn giản giúp bạn học cách thắt kiểu nơ truyền thống này.

Bước 1:

- Giữ cho dải ruy-băng thẳng, không bị xoắn.

- Gập chiều dài của ruy-băng theo hình vẽ, chú ý gập thành các đoạn bằng nhau với 2 vòng tròn ở trên và 1 vòng tròn ở chính giữa phía dưới.

Bước 2:

- Vắt chéo vòng tròn phía bên phải lên trên vòng tròn bên trái

Bước 3:

- Gập vòng tròn bên trái phía trên xuống dưới vòng tròn bên phải phía trên và luồn qua vòng tròn phía dưới.

Bước 4:

- Giữ chặt các đầu vòng và kéo căng.

- Chỉnh vuông vắn nút giữ nơ, dùng kéo cắt chéo hai đầu ruy-băng.

2. Kiểu thắt nơ hoa

Đây là kiểu thắt nơ rất được ưa chuộng vì vẻ sang trọng và phù hợp với nhiều kiểu gói quà. Bạn có thể tự thắt kiểu nơ này theo 4 bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1:

- Xác định độ lớn của bông hoa bạn muốn làm (theo độ dài của đoạn đầu ruy-băng thừa ra).

- Chọn điểm để làm điểm chính giữa của bông hoa và xoắn dây ruy-băng tại đúng điểm này, giữ cho mặt phải của sợi ruy-băng đối diện với mặt bạn.

Bước 2:

- Tạo một vòng tròn với điểm xoắn của ruy-băng ở giữa.

- Giữ chỗ xoắn bằng ngón tay cái và ngón tay trỏ của bạn.

- Tạo vòng tròn thứ 2 có cùng kích cỡ với vòng tròn đầu tiên ở vị trí đối diện.

- Xoắn vòng tròn hướng về phía bạn

Bước 3:

- Tiếp tục tạo thêm các vòng tròn cánh hoa theo cách này cho đến khi bông hoa đủ số cánh mà bạn muốn. Dùng 1 sợi ruy-băng nhỏ buộc vào giữa chỗ nút xoắn, giấu nút buộc ở phía sau bông hoa và không cắt đoạn dây còn thừa để buộc bông hoa vào những đồ vật bạn muốn.

Bước 4:
- Sắp xếp các vòng tròn cánh hoa theo hình dáng mà bạn muốn.

Chiếc nơ con bướm thường được dùng trong những bữa tiệc như đám cưới, những buổi gặp mang tính cộng đồng và thường được mặc với áo vest đen. Kích cỡ thích hợp nhất không nên rộng hơn phần lớn nhất của cổ và không nên vượt quá phần đầu của cố áo sơ mi.

Cách thắt nơ con bướm

Khi bạn đứng trước gương, tay phải và tay trái thường bị đảo ngược nên ta viết kí hiệu của Trái và Phải lên hai tay để tiện theo dõi. Đầu tiên, đặt chiếc nơ vòng quanh cổ áo và cố định nó sao cho một đầu này thấp hơn đầu kia khoảng 5cm. Sau đó, hãy dùng phần thấp hơn đặt chồng lên phần đầu còn lại tạo thành dấu chéo.

Luồn phần thấp hơn vào khoảng trống được tạo ra giữa cổ áo và dấu chéo này. Giữ chặt phần đuôi, nếu bạn muốn, bạn có thể dùng răng để giữ nó một cách nhẹ nhàng. Bây giờ, hãy gấp phần đầu có hình dáng con bướm lại làm hai. Bước này tạo ra một khoảng trống ở phía trước. Giữ cố định nó với ngón cái và ngón tay trỏ của bạn.

Sau đó, đặt phần đầu còn lại ra phía trước chiếc nơ và luồn phần này qua khoảng trống vừa tạo của chiếc nơ. Mẹo: Khi vẫn còn giữ chặt khoảng trống này, hãy đẩy phần giữa của bên thấp hơn luồn qua mặt sau của chiếc nơ và xuyên qua phần nút thắt. Để thắt chặt, chỉ cần kéo khoảng trống này.

Điều chỉnh và cách tháo chiếc nơ con bướm

Bạn cần điều chỉnh lại cho chiếc nơ ngay ngắn và hãy nhớ rằng: nếu nó có lệch một chút cũng không sao, chiếc nơ cũng giống như bạn, cũng có cá tính riêng của nó. Để tháo nơ, chỉ cần kéo phần đuôi của nó là xong.

 • Trang chủ
 • Gia đình
 • Ẩm thực
 • Làm đẹp
 • Video

phong cach

 • Make up
 • Dưỡng da
 • Tóc đẹp
 • Chăm sóc cơ thể
 • Video
 • Nail
 • Hướng dẫn mặc đẹp
 • AFAMILY
 • KENH14
 • XTYLE
 • đăng nhập

phong cach

Trang chủ / Làm đẹp / Hướng dẫn mặc đẹp / Phụ kiện/trang sức

Một số kiểu thắt nơ trang trí cổ áo

Trà Hương Ly | 11:56 - 13/06/2012

Cổ áo sẽ thêm xinh nếu như có sự xuất hiện của những chiếc nơ, dây buộc trang trí. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách thắt dây nhé!


1
Cách 1

Chỉ một nút thắt đơn giản, bạn đã giúp chiếc áo trở nên sinh động hơn.

2
Cách 2

Bạn có thề vòng dây lỏng quanh cổ rồi để buông phần đuôi.

3
Cách 3

Thắt nút hai lần tạo kiểu. Kiểu thắt này chỉ phù hợp với những chiếc khăn ngắn và phần đuôi có bản to.

4
Cách 4

Nếu khăn dài, bạn có thể quấn hai vòng rồi thắt một nút đơn giản.

5
Cách 5

Kiểu thắt giống cà vạt nhưng đơn giản hơn, không cần cầu kì tạo kiểu vuông vắn như cà vạt. Phần quàng quanh cổ không thít chặt, tạo sự thoải mái, mềm mại cho chiếc khăn cũng như tổng thể trang phục.

6
Cách 6


Kiểu quàng khăn đỏ, tạo hình vuông ở điểm thắt nút. Dây buộc vừa phải, nên để phần dây bên cao bên thấp tạo vẻ tự nhiên cho chiếc khăn.

7
Cách 7

Kiểu thắt nơ truyền thống.

8
Cách 8

Bạn có thể biến hóa thêm một chút từ cách thắt nơ truyền thống (đoạn đầu như bước 7) bằng cách vắt một bên dây ra sau, vòng ra phía trước để che phần nút thắt.

9
Cách 9

Hoặc bạn có thể tạo dáng của chiếc nơ nhưng không thắt theo kiểu truyền thống mà chỉ đơn giản là xếp chúng vắt qua vòng cổ. Kiểu này chỉ thích hợp với những chiếc dây dài.

Mix váy mullet "chất" nhất
Mix váy cạp cao thời thượng như sao
Mix váy hoa
Mix váy bohemieng
Mix với quần legging
(ST).
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
neu that no tang qua sinh nhat thi phai that the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Bạn tham khảo cách thắt nơ ruy băng trong bài này nè: http://www.phununet.com/Wikiphununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=8251
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý