Hướng dẫn làm thú nhồi bông đơn giản

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn làm thú nhồi bông đơn giản

18/04/2015 06:45 PM
5,963

Hướng dẫn làm thú nhồi bông đơn giản. Hãy thể hiện sự khéo tay và tình cảm cảu bạn cho người thân bằng những món quà handmade dễ thương nhé.


Chim cánh cụt nhồi bông:


Nguyên liệu:

- Vải dày, mềm với họa tiết đen trắng (hai màu đặc trưng của chim cánh cụt)

- 1 mảnh vải màu vàng chất liệu tương tự để làm chân vịt.

- 2 cúc màu trắng làm mắt

- Phấn vẽ vải

- Bông nhồi

- Kim, chỉ.

Cách thực hiện:

 • 1
  Tải mẫu bên về, phóng to theo kích thước mong muốn rồi in ra giấy.

  Chú ý đánh dấu luôn các điểm A, B, C, D có trên hình vẽ để tiện cho việc thao tác sau này.

  Cắt mẫu giấy rồi áp lên vải, cắt vải theo mẫu. Khi cắt bạn cần chắc chắn là bạn cắt hai phần thân ngược nhau. Phần cánh cũng tương tự, cắt hai cặp đối mặt với nhau. Còn lại là phần chân, mỏ và bụng trước.

  Bạn sẽ có:

  - 2 miếng thân

  - 1 miếng bụng trước

  - 2 miếng cánh màu sáng

  - 2 miếng cánh màu tối

  - 4 miếng chân màu vàng

  - 2 miếng mỏ màu vàng

 • 2

  Ráp mỏ chim:

  Với hai mặt phải của miếng thân, đặt hai miếng mỏ vàng lên phần đầu, tại vị trí điểm A trên mẫu, dùng ghim nút đính tạm lại.

  May một đường vòng quanh mỏ cách mép vải khoảng 0.3mm. Khi may xong, hai chiếc mỏ ở vị trí đối nhau như hình bên.

  Áp hai mặt phải của phần đầu lại vừa vặn với nhau. May một đường từ điểm A cách mỏ khoảng 0.7cm – 1cm cho đến điểm B ở phía đối diện của điểm A như hình bên. (2 điểm này cũng đã được đánh dấu trên mẫu vẽ ban đầu).

  Lộn mặt phải lại và đẩy cho phần mỏ phồng ra. Đây là phần khó khăn nhất của toàn bộ quá trình may. Vì phần mỏ vốn rất mỏng, nhỏ do đó phải mất một chút kiên nhẫn để có được một chiếc mỏ xinh xắn cho chú chim cánh cụt. Bạn có thể sử dụng một cây que đan và nhíp để thực hiện bước này dễ dàng hơn.

 • 3
  Ráp thân chim:
  Lộn mặt trái trở lại lần nữa, nhưng chỉ lộn phần thân còn phần mỏ vẫn giữ nguyên mặt phải vừa được đẩy ra. Ráp hai phần thân lại với nhau từ điểm C đến điểm D (theo mẫu). Phần còn lại để ráp phần bụng của chim cánh cụt.

  Mở thân ra, ướm thử phần bụng (phần giống như một chiếc ván trượt màu trắng) xem đã vừa vặn với khoảng trống trên thân (khoảng thừa từ điểm D đến điểm A) chưa. Nếu chưa thì bạn cần phải điều chỉnh một chút.

  Sau đó, dùng kim ghim ghim phần bụng dọc theo mặt phải của hai thân chim đang mở. Điểm bắt đầu ghim là điểm A đã được đánh dấu, ghim dọc theo mép vải của mỗi bên cho đến khi bạn tới điểm đánh dấu D. Làm cẩn thận và từ từ để đảm bảo các ghim nút giữ được đường cong dọc theo thân chim.

  May cả hai bên lại, đặc biệt chú ý không may đoạn từ điểm B đến điểm C để sau này bạn có thể lộn mặt phải lại.

  Giờ thì bạn có thể lộn mặt phải của thân lại thông qua khoảng cách giữa điểm C và D. Chú chim cánh cụt đã dần thành hình rồi!

  Đặc biệt chú ý đến khu vực dưới cằm, nơi các phần cơ thể phía trước của chú chim bắt đầu. Nó sẽ giống như hình chữ V lộn ngược khá gọn gàng.

  Áp hai mặt phải của miếng đuôi chim lại với nhau, khâu vòng quanh đuôi chừa lại đường khâu phía dưới để lộn mặt phải lại.

  Lặp lại tương tự với phần chân. Áp hai mặt phải của chân lại với nhau, khâu vòng quanh chừa lại đường khâu phía trên để lộn mặt phải và nhồi bông.

 • 4

  Nhồi bông cho chim:

  Lộn phần chân chim vừa khâu, miết cho đường khâu trơn mượt rồi nhồi bông vào chân. Nhồi từ từ để giúp chân căng tròn và mềm mại, đặc biệt là tại các điểm cong mở của bàn chân.

  Để đóng kín phần bàn chân, bạn may một đường may dọc theo phần cong mở như hình bên. Sử dụng máy khâu và sợi chỉ mảnh để thực hiện đường may này.

  Phần thân của chú chim được nhồi chặt hơn một chút. Sử dụng que đan hỗ trợ để bạn có thể dễ dàng nhồi bông vào các khu vực nhỏ hơn như mỏ và điểm đuôi. Một trong các mẹo nhỏ để con vật nhồi bông đẹp là nhồi thực sự chặt, chỉ cần liên tục thêm bông nhồi cho đến khi bạn thấy không còn chỗ chứa nữa là được.

  Ghim khoảng cách từ điểm B đến điểm C đã được chừa lại để nhồi bông - với các đường mép vải giấu vào bên trong. Dùng một đường khâu giấu chỉ để đóng kín đường nối.

  Sau đó luồn kim xuống dưới lớp vải của thú nhồi bông rồi đâm mũi kim lên và kéo nó ra. Cắt sợi chỉ tại điểm nó đâm ra để ẩn nó đi một cách thẩm mỹ.

  Nhồi phần cánh chim và đóng kín đường nối bằng một đường khâu màu đen tương tự như cách bạn đã làm với phần thân của chú chim.

 • 5
  Ghép nối các bộ phận của chú chim:

  Bây giờ bạn đang có các mảnh sau đây:

  - 2 chiếc cánh có mặt phải đối nhau. Cánh phải của chim cánh cụt là hình bên trên và cánh trái là hình ở phía dưới.

  - 2 bàn chân.

  - 1 phần thân của chú chim.

  Ghim cánh trái và phải ở các bên đối diện của chim cánh cụt. Chúng cần phải song song với nhau và uốn cong về phía sau của chú chim. Dùng một đoạn chỉ thêu màu đen để đính một bên cánh lại, sau đó xuyên kim qua phía đối diện để đính chiếc cánh tiếp theo. Để chắc chắn bạn có thể tiếp tục đâm kim ngược lại để đính thêm một đường khâu nữa. Kết thúc bằng một nút chỉ và ẩn nó xuống phía dưới xương cánh như cách bạn đã thực hiện ở phần đóng đường nối của thân chim.

  Ghim bàn chân vào phần dưới của cơ thể chú chim cánh cụt.

  Đặt chú chim thẳng đứng lên, nếu nó không cố định ở vị trí bạn đặt thì bạn nên ghim chân lại cho đến khi nó có thể đứng vững.

  Dùng đường khâu chỉ đen để nối phần cong của bàn chân vào phía dưới chú chim.

  Xếp hai chiếc cúc trắng ở hai bên đối diện của đầu chim cánh cụt. Dùng đường khâu bằng chỉ đen cùng lúc đính cả hai chiếc cúc vào, cách làm giống như khi bạn đính phần cánh chim.

  Vậy là chú chim cánh cụt đã được hoàn thành rồi!

 • 6
  Hoàn thành :
   
  Năm mới có nhiều việc bận rộn, nhưng nếu có thể dành thời gian để may cho các bé dù chỉ một chú chim nhồi bông để tặng các bé thì đó chắc chắn sẽ là món quà mừng tuổi rất có ý nghĩa các mẹ ạ!

  Và rõ ràng là các chú chim càng đông càng vui, nhất là khi gia đình chim cánh cụt hội đủ thành viên thật áp, sum vầy...

  Chúc cả nhà một năm mới mạnh khỏe, bình an!

    Chú voi xinh xinh:


  Lót cổ tay bằng vải nhồi bông giúp bạn thấy thoải mái và không bị mỏi tay khi sử dụng máy tính!

  Tự may lót cổ tay hình chú voi xinh xinh

  Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  - Vải dạ :nhiều màu 

  - Vải cotton hoa văn (tận dụng những tấm vải vụn nhỏ) 

  - Hạt cúc nhỏ 

  - Kéo 

  - Kim, chỉ màu 
  Tự may lót cổ tay hình chú voi xinh xinh

  Bước 1:

  Trước tiên, bạn cần vẽ mẫu hình chú voi trên giấy, cắt rời mẫu trên giấy và đặt trên vải dạ căn ke cắt rời. Bạn cần 2 nửa thân chú voi giống nhau.

  Cắt tấm vải mỏng để phủ cho phần bụng và chân trước của chú voi, chừa vải cho phần lưng và dưới bụng gấp vào khi may.

  Bạn cắt 4 tấm vải dạ nhỏ làm ngón chân, 1 tấm vải dạ trắng làm miệng và 1 tấm vải cam hình oval làm tai voi.

  Tự may lót cổ tay hình chú voi xinh xinh

  Bước 2:

  Lấy chỉ khâu 5 vạch ngắn trên vòi voi vờ như là các ngấn vòi, khâu hạt nút làm mắt voi, khâu tấm vải dạ màu trắng bên dưới mắt làm ngà nhỏ của voi.
  Tự may lót cổ tay hình chú voi xinh xinh

  Bước 3:

  Đặt tấm vải mỏng hoa văn trên bụng voi, gập mép vải và khâu cố định viền xung quanh.

  Tự may lót cổ tay hình chú voi xinh xinh

  Bước 4:

  Tiếp theo, khâu tai voi, đặt tấm vải hình tai trên đường khâu của tấm vải hoa văn giữa phần đầu và lưng voi, chỉ khâu đoạn ngắn bên trên tai voi. Khâu thêm 4 ngón vào 2 chân voi.

  Tự may lót cổ tay hình chú voi xinh xinh

  Bước 5:

  Xếp 2 nửa thân voi chồng khít lên nhau, khâu ráp xung quanh hai miếng bằng mũi khâu thùa khuy, nếu dùng mũi khâu thường thì bạn cần khâu thật sát mép vải, chừa một đoạn trống không khâu để bạn nhồi bông vào bên trong. Sau khi nhồi bông căng đều chú voi thì bạn khâu kín khoảng trống.

  Tự may lót cổ tay hình chú voi xinh xinh

  Bước 6:

  Chú voi của bạn đã hoàn thành. Làm thêm chú voi nữa cho thành một cặp nhé.
  Chỉ là hình một chú voi đơn giản nhưng bạn có thể chọn màu vải tươi tắn kết hợp với nhau cho thêm phần sinh động. Chú voi lót cổ tay của bạn trông thật nhỏ xinh và tươi tắn đáng yêu!

  Tự may lót cổ tay hình chú voi xinh xinh

  Đây chắc hẳn sẽ là món quà hữu ích dành cho những người thường xuyên sử dụng máy vi tính, họ sẽ không còn lo lắng cổ tay bị mỏi nữa!

  Tự may lót cổ tay hình chú voi xinh xinh


  Em thỏ dễ thương:  Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  - Bít tất (màu trắng, hồng hoặc xám)
  - Chỉ thêu có màu nổi bật trên màu tất
  - Hai hạt cườm hoặc cúc hạt tròn làm mắt thỏ
  - Một đoạn ruy băng cùng màu chỉ thêu làm nơ cho thỏ
  - Bông nhồi
  - Kéo, kim, chỉ, bàn là, bút,...
              

  Bước 1:

  Lộn trái bít tất, vuốt thẳng tất thành ống dài, là phẳng phần gót nằm ở giữa ống tất.
  Vẽ các bộ phận thỏ trên tất sao cho: phần gót con xuống làm mặt thỏ, trên đó vẽ hai tai dài, trên tai vẽ hai mẩu nhỏ hình chữ nhật rồi đánh cong một cạnh để tạo hình tay thỏ.

  Ngay dưới gót tất cắt một đoạn chữ nhật làm thân thỏ, phần mũi tất vẽ hai cung tròn nhỏ để dùng làm hai chân thỏ.


  Bước 2:

  Dùng kim ghim để giữ ổn định hai lớp vải tất, cắt theo hình vẽ. Phần mũi tất có thể chỉ cần cắt rời rồi cắt chia đôi, mỗi miếng nhỏ được xòe rộng ra cắt chỉnh thành hình tròn là được.  Bước 3:

  Khâu ráp hai lớp tay để thành một ống nhỏ xíu làm tay thỏ, làm tương tự với tay thỏ còn lại rồi lộn phải cả hai tay.

  Khâu ráp hai lớp vải tất phần đầu thỏ rồi lộn phải, nhồi bông và khâu thường vòng quanh phần cổ thỏ rồi rút chỉ cho tất chun lại, nắn cho tai và đầu thỏ đều đặn tròn trĩnh.


  Bước 4:

  Tại chính giữa gót tất giờ là mặt thỏ, bạn vẽ một tam giác nhỏ làm mũi thỏ, hai cung tròn từ giữa mũi vẽ vòng sang hai bên phía dưới.  Dùng chỉ thêu thêu đặc phần tam giác và thêu vặn hoặc khâu đột để có đường chỉ liên tục theo nét vẽ cong hai bên.  Bước 5:

  Điểm giữa đường thẳng nối từ diềm ngoài cùng tai và mũi thỏ bạn đánh dấu để đính mắt thỏ, hoặc bạn xác định ví trí mắt thỏ theo cách vẽ một tam giác đều có đường chéo gót tất làm cạnh đáy, đỉnh của tam giác là vị trí mắt thỏ.

  Khâu mắt thỏ bằng hạt cườm tròn, cúc dạng hạt hoặc mắt thú giả.

  Sau khi khâu một mắt bạn bóp đầu thỏ tại vị trí hai mắt cho xẹp gần lại nhau và xuyên kim từ vị trí mắt bên này sang mắt bên kia để có thể khâu mắt thỏ đối xứng, hơn nữa bạn cần kéo chỉ căng và thắt nút cho đoạn chỉ kéo tất co hai bên mắt lõm xuống tự nhiên.


  Bước 6:

  Phần thân thỏ là một ống ngắn hình chữ nhật hoặc hình vuông (tùy theo tất dài hay ngắn), bạn khâu ráp đầu thỏ vào thân thỏ trước khi nhồi bông cho thân.
  Vẽ một hình tròn xung quanh điểm giữa cổ thỏ, có thể vẽ đánh dấu chia đều từng cm một. Trên miếng thân thỏ cũng đánh dấu đều từng cm một như vậy. Dùng mũi khâu giấu chỉ để khâu ráp đầu vào thân thỏ, mũi chỉ sẽ đi qua vòng tròn vẽ quanh cổ thỏ và qua vòng tròn sát mép ống tất làm thân thỏ. Vừa khâu bạn vừa co kéo vải tất sao cho các vạch đánh dấu được khớp nhau, như thế sau khi khâu trông thỏ sẽ mượt mà không nhăn nhúm từng chỗ.


  Bước 7:

  Nhồi bông cho thân thỏ rồi khâu rúm phần dưới cùng lại.

  Chân thỏ là một miếng vải tròn nên bạn chỉ việc khâu vòng xung quanh mép hình tròn đó, rút chỉ cho hơi rúm lại, nhồi bông chặt rồi rút chỉ cho phần chân rúm hết cỡ thành một cục bông tròn.

  Làm tương tự với chân thứ hai.

                                                                                                

  Bước 8:

  Khâu 3 mũi lớn từ dưới bàn chân thỏ xuyên sang mặt vải đối diện rồi hơi thít nhẹ chỉ, 3 mũi chia đều thành 3 ngón chân thỏ. Phần tay thỏ cũng được nhổi bông và khâu kín miệng. Cắt thêm một mẩu tròn từ phần tất thừa rồi khâu rúm nhồi bông để làm đuôi thỏ.  Bước 9:

  Đánh dấu vị trí tay thỏ trùng trên đường vòng cổ và nằm ở hai bên đối diện, thẳng từ tai thỏ dóng xuống. Hai chân thì đánh dấu lùi ra phía trước bụng, đuôi ở vị trí chính giữa phía sau.
  Ghim kim các bộ phận ổn định vào các vị trí đã đánh dấu.  Dùng mũi khâu vắt hoặc khâu giấu chỉ để ráp các bộ phận vào thỏ.


  Bước 10:

  Nắn dáng thỏ đều đặn như ý rồi buộc nơ ruy băng vào tai thỏ là xong!

  Vì bít tất nhỏ xíu nên bạn sẽ khâu khá nhanh, chỉ bớt chút thời gian là bạn có thể làm được cho bé một chú thỏ bông xinh xắn từ bít tất rồi:

  Một đôi tất mới cũng không tốn kém bao nhiêu, bạn chịu khó chút là đổi thành một đôi bạn thỏ xinh xắn:

  Nếu thích bạn có thể khâu được cả một đàn thỏ đấy, khâu thêm cà rốt

  Chúc bạn và bé thật vui với mẫu thỏ bông xinh xắn này!


  Ngựa nhồi bông:
  Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  - Vải dạ hai màu
  - Sợi hoặc chỉ màu trái màu với vải
  - Chút hạt cườm trang trí
  - Bông nhồi
  - Kim, chỉ màu, kéo, kim khâu len.

  Bước 1:

  In mẫu bên, phóng to nhỏ tùy ý, cỡ trung bình là ngựa cao 20cm. Cắt làm mẫu giấy.  Bước 2:

  Áp mẫu giấy lên vải dạ, ghim ổn định và cắt theo. Bạn cần cắt 2 miếng thân ngoài, 2 miếng thân trong (chỉ gồm chân và bụng), 2 miếng tai và 1 miếng yên ngựa. Chú ý miếng yên ngựa cắt trên vải gập đôi để được 1 chiếc yên dài liền mạch.  Bước 3:

  Khâu và nhồi bông chú ngựa vải dạ  thậm chí khâu chú ngựa này còn đơn giản hơn vì bạn không phải khâu miếng giữa đầu và lòng bàn chân.
  Khi khâu tới vị trí đuôi của ngựa thì bạn đặt một túm len dài đã thắt nút một đầu vào giữa hai lớp vải, nút thắt nằm phía trong thân ngựa, khâu tiếp ngay sát túm len làm đuôi này và khi khâu xong thì bạn thắt thêm một nút nữa ngoài thân ngựa ngay sát mặt vải để đuôi ngựa được giữ chắc chắn.  Bước 3:

  Cắt nhiều sợi dài bằng nhau và dài gấp đôi bờm ngựa bạn định làm. Dùng kim khâu len xỏ đôi sợi một và xỏ xuyên qua phần khâu tiếp giáp giữa hai thân ngựa, kéo cho sợi cân đối hai bên, xỏ liên tiếp nhiều sợi từ vị trí giữa lưng tới giữa đầu ngựa.  Mỗi mũi xỏ sợi bạn lại buộc thắt nút hai đầu sợi lại cho chắc chắn và cho bờm ngựa dựng theo sống lưng ngựa.  Bước 4:

  Khâu yên ngựa vào sát đuôi, bạn có thể thêu hay đính hạt trang trí cho yên ngựa nếu thích. Yên ngựa chọn màu vải dạ sáng hoặc tối hơn hay tương phản màu ngựa cũng đẹp.  Bước 5:

  Thêu hay đính hạt làm mắt ngựa. Khâu tai ngựa và buộc ruy băng nhỏ làm cương ngựa.


  Bước 6:

  Bạn có thể sáng tạo trong cách phối màu vải và màu sợi, xỏ cườm trang trí đuôi ngựa cho thêm phần sinh động.

  Chú ngựa nhỏ xíu thế nhưng có đủ bộ bờm, cương, yên,... rất sinh động, bé có thể đút túi mang đi khoe khắp nơi được đấy:

  Các bé gái chắc sẽ thích bờm ngựa dài điệu đà thế này, bé có thể dùng lược nhỏ để chải bờm cho ngựa:

  Nếu thích chất liệu vải cotton hơn, bạn vẫn có thể dùng để khâu cho mẫu này, nhưng cần vẽ mẫu to hơn một biên khâu, gập biên lại là chết nếp trước khi khâu, như thế vải sẽ không xổ sợi. Chúc các bạn thành công nhé!

Hướng dẫn làm túi xách bằng vải

Cách làm gấu bông cực đơn giản tặng bé yêu

Làm quà tặng bằng len

Tự làm búp bê xinh như mua ngoài cửa hàng

Cách làm bánh kem bằng vải nỉ


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cach lam con to nhoi bong
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Cach lam trai Tim tang nguoi yeu
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Mấy cách làm trên coi ra dễ đấy hihi!
bạn muốn làm trái tim bằng gì, thử tham khảo kiểu làm trái tim bằng tiền nè, bằng ống hút nè..
BẠN CHO MÌNH XIN RẬP CỦA CON VOI ĐƯỢC KO
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý