Hướng dẫn làm móc khóa bằng vải dạ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn làm móc khóa bằng vải dạ

18/04/2015 06:46 PM
2,685

Hướng dẫn làm móc khóa bằng vải dạ. Những mẫu móc khóa bằng vải dạ và hướng dẫn cách làm cụ thể.


Một số mẫu đẹp:


Thêm một bộ sưu tập cho các bạn thích làm búp bê từ vải dạ.

]Móc khóa hình trái tim xinh xắn:


Với cách làm siêu đơn giản, bạn sẽ dễ dàng sở hữu 1 móc treo điện thoại hình trái tim nở hoa xinh xắn như thế này.Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải dạ nhiều màu hài hòa, ví dụ đỏ, hồng, trắng, nâu, xanh lá.
- Hạt cườm nhỏ.
- Dây móc đeo điện thoại.
- Khuyên tròn (bạn có thể tự chế từ kẽm nhỏ).


                                                                                      

Bước 1:

Rỏ keo vào phần nền gắn của khuyên tròn, nếu bạn tự chế bằng kẽm nhỏ thì bạn rỏ keo vào phần kẽm kéo dài cạnh khuyên.Cắt vải dạ theo hình trái tim, kích cỡ tùy ý.

Dán khuyên vào điểm giữa - phía trên miếng dạ hình trái tim màu hồng.


Bước 2:

Phủ keo vào một miếng dạ hồng khác.Dán trùng khít vào miếng dạ hồng ban đầu, che kín phần gắn khuyên ở giữa, chỉ hở phần khuyên ra ngoài.Bước 3:

Dán lần lượt nhiều lớp dạ khác tạo thành các tầng màu xen kẽ cho trái tim vải dạ. Chú ý dán trùng khít các mép vải và dán đều đặn lớp vải cho hai mặt trái tim.Bước 4:

Đặt trái tim vải dạ nhiều lớp đó lên miếng dạ nâu để căn ke hình trái tim dán ngoài cùng. Sở dĩ bạn không cắt đồng loạt hình trái tim nâu này cùng với các màu vải dạ kia ngay từ lúc đầu bởi vì, trái tim nâu được dán ngoài cùng, nó có thể rộng hơn một chút (rộng hơn một đường bút vẽ) để tạo bo viền đẹp cho trái tim.Cắt và dán trái tim nâu ra hai mặt ngoài cùng.


                                                                                      

Bước 5:

Cắt một bông hoa đơn bằng dạ trắng, kích cỡ vừa với khuôn hình trái tim nâu, cắt một trái tim nhỏ màu xanh lá như được ghép từ hai chiếc lá nhỏ.Bước 6:

Một miếng dạ đỏ hình trái tim sẽ được khâu thường, viền bao quanh.Rút chỉ căng cho vải chun lại. Dàn chỉ chun đều và ép phẳng hình xuống.Bên mặt phải, bạn sẽ có một trái tim khá nổi nhờ phần vải rúm phía sau làm phồng mặt vải phía trước lên.Bước 7:

Dán hoa trắng lên trái tim nâu, gắn trái tim đỏ nhỏ xinh lên trên cùng còn lá xanh được gắn xen vào giữa hoa và trái tim nhỏ.Bước 8:

Dán gắn hoặc khâu sao cho cườm nhỏ xếp đều xung quanh viền trái tim nâu.Bước 9:

Móc một khuyên tròn của dây móc điện thoại vào khuyên tròn nhỏ đã gắn sẵn trên trái tim vải dạ.

Gắn dây móc đeo điện thoại vào khuyên tròn là bạn đã có được một trái tim nở hoa tươi tắn bên điện thoại rồi. Một hình ảnh tổng hợp giữa các biểu tượng ngọt ngào như bánh kem, trái tim, bông hoa thế này thật đáng yêu phải không bạn:


Bạn có thể dùng "trái tim nở hoa" ngọt ngào như bánh kem tầng này vào những mục đích khác như: móc đeo chìa khóa, móc trang trí balo hay túi quần hiphop, hay trang trí dây buộc tóc, khung ảnh, hộp quà,... đều đẹp:

 


Với cách làm đơn giản thế này, chắc chắn bạn sẽ thành công, chúc bạn vui vẻ nhé!


Hình chiếc bánh xinh:  
                                                                                        

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

- Vải dạ: màu trắng, hồng và nâu
- Kim, chỉ màu hồng
- Hạt cườm loại nhỏ
- Dây ruy băng
- Chiếc khóa tròn, hạt nút bấm
- Kéo, bút.


                                                                                        

Bước 1:

In mẫu bên, phóng to nhỏ tùy ý và cắt làm mẫu giấy, nên chọn cỡ nhỏ như lòng bàn tay để hợp với móc đeo chìa khóa hơn.

 
                                                                                          

Bước 2:

Căn ke mẫu giấy lên vải dạ và cắt: 2 tấm vải dạ trắng hình chiếc bánh, 1 tấm vải dạ trắng cho phần kem bánh, 1 tấm vải dạ hồng cho phần bánh, và 1 tấm vải nâu cho phần vỏ bánh.
Bước 3:

Dùng chỉ hồng bạn khâu những hạt cườm nhỏ màu hồng lên trên phần kem bánh màu trắng.Bước 4:

Làm dấu vị trí cần khâu hạt nút bấm dưới đáy của bánh, khâu hạt nút bấm lên trên 2 nửa của bánh cupcake.Bước 5:

Trên bề mặt ngoài của miếng dạ trắng hình bánh, bạn đặt phần bánh màu hồng lên giữa, sau đó đặt phần vỏ bánh màu nâu lên trên phần bánh màu hồng.
Dùng chỉ hồng khâu cố định phần vỏ bánh nâu trên phần bánh màu hồng. Bạn dùng mũi khâu thùa khuy.
Bước 6:

Đặt phần kem bánh màu trắng lên trên phần màu hồng và dùng kim chỉ khâu cố định.

  
                                                                                          

Bước 7:

Đặt nửa bánh đã khâu trang trí nhiều lớp hình lên trên nửa bánh còn lại và khâu viền xung quanh. Lưu ý: phần đỉnh của kem bánh màu trắng và phần đáy vỏ bánh nâu có hạt nút bấm thì bạn không khâu liền mà để trống; để đường khâu liền mạch cho đẹp thì đến chỗ cần để khe trống bạn sẽ chỉ khâu trên một lớp vải chứ không khâu trên cả hai lớp.Bước 8:

Cắt sợi dây ruy băng, gập đôi sao cho chiều dài dây hơn chiều cao của bánh cupcake chừng 1,5cm - 2cm. Cắt đoạn vải dạ trắng rồi gấp đôi, đặt chiếc móc tròn bên trong cùng với 2 đầu dây ruy băng, khâu ráp ruy băng và móc tròn với nhau.                                                                                     

Bước 9:

Luồn dây khóa vào bên trong bánh cupcake qua khe hở mà bạn đã để trống.Bước 10:

Cuối cùng, cắt vải dạ đỏ hình trái tim, khâu trên đỉnh của sợi dây khóa để trang trí cho bánh cupcake thêm xinh.

Bánh cupcake vải dạ vừa giống thật lại vừa có nét cách điệu thật dễ thương:

Bạn có thể dùng chiếc bánh xinh yêu này trang trí móc khóa hay ba lô đều đẹp:

Chúc các bạn thành công nhé!


Móc treo+ ví tiện dụng:


                                                                                        

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải dạ: các màu nâu, trắng, hồng, đen, đỏ.
- Một đoạn ruy băng nhỏ.
- Một xích nhỏ dùng làm dây móc đeo chìa khóa, bạn có thể tự chế bằng cách dùng sợi dù dai xỏ hạt cườm nhỏ rồi buộc thành một vòng tròn.
- Kim, chỉ, kéo, keo dán.Bước 1:

In mẫu bên và phóng to vừa cỡ chiếc thẻ bạn hay dùng, sau đó cắt mẫu giấy và căn ke lên vải dạ để cắt từng bộ phận một.

Bạn cắt miếng vải dạ nâu hình mái tóc; 1 miếng vải dùng làm nền mặt màu trắng; 1 miếng vải màu nâu khác, to bằng miếng nền mặt; 1 miếng dùng làm thành ngoài ví, màu nâu, có một khuyết nhỏ để dễ lấy thẻ ra; 2 miếng vải màu hồng hình tròn để làm má hồng; phần mắt và miệng, bạn dùng vải dạ đen.


Bước 2:

Xếp các miếng dạ đã cắt thành hình khuôn mặt bé gái. Bạn đặt miếng vải nền trắng xuống dưới cùng, trên nó miếng vải hình mái tóc màu nâu. Đặt xen vào hai bên đuôi tóc cong là hai miếng má hồng, chú ý phần cạnh thẳng đặt trùng với cạnh của miếng vải dạ màu trắng. Bạn có thể dùng keo hoặc băng dính hai mặt để tạm cố định vị trí các bộ phận tóc, mắt, miệng, má.Chú ý: Miếng dạ trắng nên được cắt nhỏ hơn để tạo thành viền bao quanh sao cho sau khi dán các bộ phận, bạn lật phần phía sau lên thấy miếng dạ nâu (tóc) chờm đều ra ngoài một chút so với miếng dạ trắng (mặt).Bước 3:

Miếng vải dạ màu nâu nhỏ được đặt lên trên miếng màu nâu to và khâu quanh viền để gắn chúng lại nhau. Mẹo nhỏ rất hay cho bạn là: Nếu bạn cắt miếng dạ nâu nhỏ hơi to so với thẻ (sẽ khiến cho thẻ đút vào bị lỏng lẻo dễ rơi) thì bạn hãy đặt thẻ lên miếng dạ nâu nhỏ đó để căn ke, đường vẽ chính là đường cần khâu, bạn cắt bớt miếng dạ nhỏ theo đường căn ke nếu thấy biên khâu quá rộng. Bước 4:

Áp hai phần đã chuẩn bị ở trên vào nhau để khâu, một mặt là khuôn mặt bé gái còn một mặt là ngăn ví đựng thẻ. Bắt đầu khâu từ chỗ bạn đặt miếng má hồng.Bạn cần thắt một nút chỉ chặt ngay tại chỗ đâm kim đầu tiên.Khâu các mũi tiếp theo bằng mũi khâu thùa khuy, khâu dần vòng bao quanh phần tóc nâu.


                                                                                        

Bước 5:

Khâu kín được nửa vòng khuôn mặt thì bạn dừng tại vị trí muốn đặt dây móc đeo chìa khóa.Đặt một mẩu ruy băng gập đôi vào giữa các lớp vải dạ, bạn có thể thay thế bằng vải thường đã gập gọn mép vải vào trong, hoặc dùng một khuyên tròn thay thế cũng được.Chuyển sang mũi khâu thường để khâu qua đoạn có gài ruy băng này.Bạn có thể vừa khâu vừa thắt nút mũi khâu cho phần móc ruy băng này được gắn chặt.Nên để mũi thắt nút ở mặt sau hình khuôn mặt.Bước 6:

Không cần khâu hết các đường cong của tóc, chỉ cần khâu vòng bao quanh hình chữ nhật ngoài cùng, bao gồm cả phần đường thẳng của khuôn mặt và má. Phần tóc cong cứ để tự nhiên, bạn không lo nó bong ra vì trước đó bạn cũng có dán keo rồi.Bước 7:

Cắt một hình tròn nhỏ đặt vừa gọn vào phần tóc bên phải, cắt hai khuyết đều ở hai bên để tạo hình nơ, chú ý để phần giữa nơ rộng. Dùng chỉ khâu (mũi khâu thường) vào giữa nơ.Kéo chỉ căng cho nơ chun lại ở giữa, có thể quấn chỉ vài vòng để thít chặt và tạo dáng cho nơ đẹp hơn. Sau đó, dùng một đoạn dạ mỏng màu đỏ hoặc ruy băng đỏ để băng vòng quanh phần chỉ đã buộc.

Đính nơ lên phần tóc và gắn dây móc đeo chìa khóa vào khuy ruy băng đã khâu, vậy là bạn đã có được một móc đeo chìa khóa xinh xắn rồi:


Mặt sau của móc đeo chìa khóa có một ngăn ví nhỏ để bạn đựng thẻ, card, tiền lẻ hay vài mẩu giấy nhắc việc, khuyết nhỏ giúp bạn lấy thẻ ra được dễ dàng, tiện lợi:


Nếu không làm được ngăn ví vừa khít thẻ (thường do cắt không chuẩn cỡ) thì bạn cần gia cố thêm khuy giữ kẻo rơi thẻ nhé. Chúc bạn thanh công!

Hướng dẫn làm móc khóa bằng hạt cườm
Hướng dẫn làm thú nhồi bông đơn giản
Cách làm bánh kem bằng vải nỉ
Làm quà tặng bằng len

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
lam moc chia khoa nhu the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
làm ví bằng vải dạ như thế nào
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý