Chọn áo khoác phù hợp với dáng người

seminoon seminoon @seminoon

Chọn áo khoác phù hợp với dáng người

18/04/2015 07:09 PM
396

Chọn áo khoác phù hợp với dáng người. Những mẫu áo khoác đẹp nhất và tư vấn cho bạn lựa chọn trang phục phù hợp.


1. Dáng người nhỏ nhắn

Dáng áo khoác dành cho bạn là kiểu áo dài đến đầu gối. Với phần cổ nhọn bẻ, tay áo rộng đường nét đơn giản. Để tạo cảm giác tăng thêm chiều cao bạn có thể sử dụng đến vòng đai đeo eo, thắt lưng... Một chút chi tiết độc đáo ở phần cổ áo sẽ mang đến một cái nhìn thú vị nhưng bạn phải cẩn thận, không nên quá lạm dụng. Những kiểu áo khoác quá dài, với những chi tiết to đồ sộ bạn nên tránh xa, nó không hợp với thân hình nhỏ bé của bạn.2. Thân hình cong

Thật may mắn khi bạn sở hữu những đường cong trên cơ thể. Để nhấn mạnh hơn những gì mình có thì bạn nên tìm những áo khoác  dáng hơi ôm, vừa người hoặc thắt đai, với đường nét đơn giản và đệm vai tự nhiên. Chiều dài áo đến đầu gối sẽ tốt nhất cho bạn và nên dùng thắt lưng để thu hẹp ve áo. Tránh những áo cao kín cổ, túi vá, túi hộp bị lạm dụng quá nhiều.
3. Vai rộng

Lựa chọn một chiếc áo khoác dáng buông thả, không có cấu trúc. Một chú ý lớn là không lựa chọn một chiếc áo kiểu đệm vai, vai nhọn vì nó có thể làm cho vai của bạn trông thậm chí còn rộng hơn. Tay áo buông dài và sâu có thể đem đến sự hài hòa. Vải cứng, túi ngực, những tiểu tiết cắt tỉa cũng như miếng đệm vai bạn cần phải tránh. Hãy thử áo dài đến hông hoặc sâu hơn và chọn chi tiết phía dưới để cân bằng dáng người của bạn. Cổ chữ V sẽ làm điều đó tốt nhất. 
4. Vai hẹp

Sự lựa chọn của bạn là một chiếc áo khoác quân đội, với vai đệm được xác định và hợp lý. Tay áo nên lựa chọn những kiểu dáng hơi rộng và khỏe khoắn 1 chút với các loại khuy, nẹp...5. Dáng người nam tính

Để trông nữ tính hơn bạn cần một chiếc áo khoác với một bóng hình nàng công chúa, chi tiết táo bạo như các nút lớn hoặc túi vá đi kèm với chất liêụ mềm mại như lông vũ... Áo khoác với phần eo thắt xòe như váy có thể mang đến cho bán cái nhìn rất tốt. Tuy nhiên, quá nhiều chi tiết ở phần vai và họa tiết nặng nề ở phần túi, thân... sẽ làm bí bách thêm thân hình của bạn.

6. Ngực nhỏ

Hãy thử kiểu dáng với một chiếc eo bó và chi tiết nhấn mạnh đẩy lên ở phía trên. Ve áo rộng, các đường nối, xếp nếp ở vai và viền tay vai áo cao sẽ giúp bạn. Túi hình vuông hoặc hình hộp là những thứ bạn cần phải tránh xa.7. Ngực đầy đặn

Để làm cho bạn gái có ngực đầy đặn nhìn tuyệt vời, bạn sẽ cần trang bị một lớp áo cổ chữ V khoét sâu và ve áo hẹp. Viền tay, vai áo cao và tự nhiên sẽ làm cho bạn trông mảnh mai hơn. Tránh xa áo cổ cao, túi vá và phong cách quân đội hầm hố. Bạn có thể sử dụng đến đai thắt eo tạo nên những đường cong duyên dáng được khéo léo khoe rõ nét ở cả số đo của 3 vòng.8. Bụng to

Dáng áo suôn trơn, nhẹ nhàng và giản đơn sẽ là phong cách hoàn hảo nhất. Các cách chọn khác bao gồm: dáng áo thẳng dài, phong cách thiết kế riêng hoặc dáng chữ A tinh tế. Nút áo quá khổ và chi tiết túi gần thắt lưng bạn nên loại bỏ. Độ dài áo đến hông hoặc dài hơn chút sẽ làm việc tốt cho hình dáng của bạn!
Nếu bạn đường cong rõ ràng

Nên

Chọn những chiếc áo khoác suôn hoặc có thắt lưng giống như áo khoác của America Ferrera với những đường cắt đơn giản và chiều dài gần đến đầu gối.

Không nên
Áo khoác có túi nổi hoặc nắp túi, cổ cao và các kiểu áo quá ôm chặt hay quá dày.

Đừng quên

• Chọn áo có đệm vai trông tự nhiên

• Ve áo hẹp thu nhỏ dần xuống eo để tạo cảm giác về chiều cao

• Những áo khoác đơn giản, một hàng khuy sẽ hợp với bạn.

Nếu bạn thấp

Nên

Chọn áo kéo dài ngay phía trên đầu gối như của Christina Ricci. Một chiếc áo khoác với ống tay ngắn cũng sẽ giúp bạn trông thon dài hơn.

Không nên

 Áo khoác dài hoặc dáng rộng hoặc hai hàng cúc, ve áo rộng và nhiều chi tiết.


Đừng quên
• Tôn dáng bằng kiểu eo Empire, thắt lưng hoặc các dáng áo có vạt trên áo ôm vừa vào người.

• Đường cắt đơn giản.

• Cổ áo có trang trí chi tiết nhưng không quá rườm rà.

Nếu bạn có vai hẹp

Nên

Chọn áo khoác có vai rõ ràng, bao gồm đệm vai nhẹ và có thể là một số chi tiết, giống như chi tiết trên áo khoác kiểu quân phục của Rachel McAdams.

Không nên

Áo khoác có ống tay kiểu garlăng và dáng không rõ ràng mà cho phép chất liệu vải buông xuống đường vai một cách tự nhiên.

Đừng quên

• Cổ áo và ve áo rộng sẽ làm tôn dáng.

• Nên để nửa dưới của áo khoác thon gọn

• Có thắt lưng để tôn lên vòng eo của bạn và kéo sự chú ý khỏi phần trên của cơ thể

• Áo khoác hai hàng cúc sẽ hơp với bạn

Nếu bạn có vai rộng

Nên

Chọn áo khoác ngắn, rộng và không có kiểu dáng rõ ràng giống như áo khoác của Ivanka Trump. Chiều dài áo đến hông hoặc dài hơn.

Không nên

Chọn dáng áo hai hàng cúc, cổ cao hoặc kín và có chi tiết ở phần thân trên như túi ở ngực, đệm vai và cầu vai.Đừng quên

• Ống tay raglăng và nách sâu để vai trông mềm mại hơn

• Chọn áo cổ chữ V với ve áo nhỏ hoặc cổ áo hẹp

• Chọn vạt áo nhiều chi tiết để tạo sự cân bằng

• Tránh xa các chất liệu vải cứng

Nếu bạn có thân hình nam tính

Nên

Chọn dáng áo nữ hoàng mà giúp vòng 1 của bạn trông to hơn với các chi tiết nổi bật như cúc to và túi nổi. Áo khoác của Nicole Richie là một ví dụ.

Không nên

Chọn dáng áo quá dày và có chi tiết ở vai quá nổi bật.

Đừng quên

• Nếu bạn thon thả nhưng thấp thì hãy chọn áo khoác có vạt áo trên đầu gối

• Áo khoác với vạt trên có đường may nổi cũng rất hợp với bạn.

Nếu bạn có vòng 1 “khiêm tốn”

Nên

Chọn áo có hai lớp ở phần thân trước, một lớp nằm bên trong, một lớp nằm ngoài với chi tiết nổi bật như áo khoác dài hai hàng cúc của Gwyneth Paltrow.

Không nên

Chọn những áo khoác có dáng không rõ ràng.

Đừng quên

• Kết hợp với ve áo rộng và có đường may nổi hoặc xếp nếp ở vai và kéo xuống phần thân trước

• Nách cao sẽ hợp với dáng bạn.

Nếu bạn có vòng 1 đầy đặn

Nên

Chọn dáng áo một hàng cúc và ôm vừa phảivới cổ chữ V và ve áo hẹp thu nhỏ về phía eo, giống như áo khoác Chesterfield của Uma Thurman.

Không nên

Chọn áo hai hàng cúc, cổ cao và túi nổi.


Đừng quên
• Bạn có thể chọn áo có vùng eo ôm vừa vào người miễn là đường may nổi không quá cao và đường cắt không quá chật.

• Để vai áo tự nhiên sẽ giúp tạo ra dáng áo thon thả hơn.

Nếu bạn có bụng to
Nên
Chọn áo dáng suôn, một hàng cúc như áo choàng của Naomi Watts. Đây là chiếc áo mà cô thường mặc khi mang thai. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn áo khoác kiểu đơn giản hoặc dáng chữ A.

Không nên

Chọn áo khoác hai hàng cúc hay bất kỳ loại áo khoác nào ôm sát phần bụng và có trang trí túi gần eo.


Đừng quên
 • Để vai áo tự nhiên để dáng áo trông thon thả hơn.

• Áo kéo dài đến hông hoặc dài hơn.

Dáng người hình chữ nhật

Những cô nàng có dáng người hơi nam tính một chút chắc chắn đang muốn cải thiện nhược điểm này trên cơ thể đúng không nào? Để trông nữ tính hơn và cơ thể mượt mà hơn, bạn nên chọn những kiểu áo có đường chiết eo, bó chun hoặc dây đai ở phần eo. Ngoài ra, những kiểu áo có đường viền cổ và túi áo to ở phía dưới cũng rất hợp với dáng người hình chữ nhật vì nó giúp bạn khoe phần ngực và hông đẹp.Dáng người đồng hồ cátChắc chắn vòng eo là ưu điểm đáng tự hào nhất đối với những bạn gái có thân hình đồng hồ cát. Vì thế, hãy chọn những dáng áo giúp bạn khoe vòng eo thon nhỏ. Theo các chuyên gia thời trang, những bạn gái có thân hình đồng hồ cát nên chọn những mẫu áo choàng có chiều dài đến đầu gối (có thể xòe ở phía dưới), nhưng đặc biệt phải có đai lưng ở eo (đai lưng càng to càng tốt).Dáng người quả lê
Những bạn gái có thân hình quả lê (trên nhỏ, dưới to) nên chọn những dáng áo có thể che khuất đi phần khuyết điểm lớn nhất trên cơ thể (hông to). Vì thế, bạn hãy chọn những dáng áo thiết kế hơi xòe ở phía dưới, giúp che đi phần hông to, trong khi đó lại nhấn mạnh vòng eo.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những kiểu áo có mũ, cổ lông, hoặc nút áo to để thu hút sự chú ý lên phần cơ thể trên.

Dáng người quả táo

Những bạn gái có vai và ngực to hoặc bụng to nên chọn kiểu áo choàng empire waist (chiết eo cao gần ngực) để làm nổi bật phần nhỏ nhất trên cơ thể người phụ nữ hoặc kiểu áo choàng rộng thùng thình – một xu hướng đang rất hot năm nay.


Bên cạnh đó, bạn gái dáng người quả táo cũng không nên mặc kiểu áo khoác có hai hàng khuy vì kiểu áo này tạo điểm nhấn ở phần giữa cơ thể người mặc, trong khi đó chúng ta lại muốn che đi phần này.

Chọn áo choàng cho người thấp

Mẫu áo khoác mặc với váy

Chọn trang phục cho người vai to giúp bạn biến nhược điểm

Áo dạ công sở 2012

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
người gầy, cao, da trắng chon áo khoác dài ntn?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
em đang cần sắm một chiếc áo khoác nhưng vì em nhổ bé quá không biết chọn thế nào: em cao 154m, nặng 38kg, v1: 75, v2: 57,v3: 78, em chua biết lên chọn áo kiểu gì chất liệu ra sao. Mong các anh chị giúp em
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý