Cách trồng cây tai thỏ cực yêu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách trồng cây tai thỏ cực yêu

18/04/2015 07:12 PM
2,012

Sản phẩm là quà tặng ý nghĩa cho "người ấy" của bạn. Với 2 ngọn cây vươn lên giống tai thỏ vô cùng ngộ nghĩnh và lý thú; cây tai thỏ tình yêu còn tượng trưng cho đôi nam nữ quấn quýt bên nhau, tượng trưng cho tình yêu say đắm và thắm thiết.

 

- Sản phẩm độc đáo, mới lạ; đặc biệt có thể giữ được trong thời gian dài.

- Có thể sống lâu năm và ra hoa sau khoảng 2 năm chăm sóc. Từ một hạt giống ban đầu, cây tai thỏ có thể phát triển thành nhiều nhánh khác nhau trông như một đàn thỏ con đáng yêu vậy.

- Được bán dưới dạng hạt giống, bạn có thể tự tay chăm sóc và chứng kiến cây lớn lên mỗi ngày khiến món quà càng thêm ý nghĩa

Thời gian nảy mầm của hạt giống khá dài, thường là từ 1-2 tuần, tùy điều kiện môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, ...), cách thức chăm sóc, ... Vì vậy khi trồng cây tai thỏ bạn hãy kiên nhẫn và đừng sốt ruột mà ngừng chăm sóc khiến hạt giống không thể nảy mầm nhé. Thêm nữa, vì hạt giống rất bé nên thời gian tính từ lúc nảy mầm đến khi có thể quan sát bằng mắt thường cũng khá lâu. Tuy nhiên, qua giai đoạn này, cây sẽ phát triển rất nhanh.

Cây tai thỏ là một loại cây mọng nước, có thể sống lâu năm và ra hoa sau khoảng 2 năm chăm sóc. Từ một hạt giống ban đầu, cây tai thỏ có thể phát triển thành nhiều nhánh khác nhau trông như một đàn thỏ con đáng yêu vậy. Với 2 ngọn cây vươn lên giống 1 chiếc tai thỏ vô cùng ngộ nghĩnh và lý thú, Cây Tai Thỏ Tình Yêu còn tượng trưng cho 1 đôi nam nữ quấn quýt bên nhau, cho tình yêu say đắm và thắm thiết.

Chỉ là một món quà đơn giản nhưng hạt mầm tình yêu mang một ý nghĩa thật sâu sắc khi bạn được tự tay cùng nhau chăm sóc cho hạt nảy mầm thành cây. Sản phẩm ngộ nghĩnh tượng trưng cho tình yêu, từ lúc khởi đầu đến khi thành đôi cũng trải qua thời gian, những trải nghiệm cuộc sống đầy thú vị.
 

Các bước gieo hạt: Hạt giống "rất, rất nhỏ" nên các bạn chú ý cẩn thận khi gieo, tránh làm rơi mất hạt giống nhé!

1. Đặt các hạt giống lên một mảnh giấy trắng.

2. Rắc đều tay để hạt giống rải đều trên mặt đất. Sau đó trải 1 lớp cát (loại hạt lớn) thật mỏng lên trên mặt đất vừa gieo hạt (lớp cát này sẽ giúp cân bằng nhiệt độ cho hạt giống phía dưới).

3. Tưới (nhẹ) và ẩm đều lớp cát, sau đó dùng ni-lông bọc kín miệng chậu để giữ độ ẩm cho chậu.

4. Kiểm tra vài ngày 1 lần để theo dõi hạt giống nảy mầm.

5. Sau khi hạt giống nảy mầm, tưới cây 2-3 ngày/lần để giữ ẩm.

Loài cây tai thỏ dễ thương đang trở thành món quà lưu niệm “cực hot” trong cộng đồng teen Trung Quốc nhé. Vì nó dễ trồng và có hình thù giống tai thỏ rất kute.

Cây tai thỏ thường được bán dưới dạng hạt giống. Bạn có thể tự tay chăm sóc và chứng kiến cây lớn lên mỗi ngày.

Nhiều teen chia sẻ: “Chăm sóc cho cây giống như mình đang nuôi một chú thỏ vậy. Nhìn cây lớn lên với hai tai thỏ thật dài, rất xinh”.

Cây tai thỏ có tên khoa học là Monilaria Obconica. Chúng rất dễ trồng, hệt như các loại cây hoa đá hay cây hoa bỏng vậy. Thân cây bao gồm rất nhiều tế bào chứa nước. Vì vậy mà, cây tai thỏ có thể duy trì sự sống trong một tuần lễ, dù có để trong môi trường khô nóng.

Cây Monilaria Obconica vẫn thuộc loại thực vật có lá và cuống lá. Hai tai thỏ đáng yêu chính là nhánh lá nhỏ. Màu xanh của cây tai thỏ đặc biệt có thể chuyển sang đỏ nhạt dưới ánh mặt trời.

Các tế bào của cây tai thỏ chỉ có đường kính 0,5mm, nhưng chúng là nơi chứa nước tuyệt vời. Hai lá cây duy nhất sẽ mọc dài và chạm vào nhau đến khi trưởng thành.

Hơn nữa, cây tai thỏ rất dễ nhân giống, có thể bằng phương pháp cắt lá hoặc từ hạt. Các ấy chỉ cần nhớ tưới cây mỗi ngày, “thỏ con” của bạn sẽ lớn rất nhanh. Đặc biệt, cây tai thỏ nhạy cảm với nhiệt độ, nên chúng mình tránh để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Nếu cây thiếu nước, hai nhánh lá tai thỏ sẽ rủ xuống như là chú thỏ đang buồn vậy. Chỉ cần tưới nước, tai sẽ thẳng đứng, vui tươi trở lại nhé.

Dưới bàn tay của tạo hóa, mọi vật khoác trên mình một hình dáng riêng biệt: Cao to, sum suê như cây cổ thụ, yếu đuối, mảnh mai như cây liễu, nhỏ nhắn như những bông cỏ dại và đặc biệt là sự ngộ nghĩnh, dễ thương đến từ “cây thỏ”. Đây là loài cây rất đáng yêu bởi cái vẻ bề ngoài xinh xắn, nhỏ nhắn như hai cái tai của chú thỏ con. Chắc hẳn bạn chưa bao giờ thấy một loại thực vật như thế này đúng không? Vậy hãy để JimmyDang giới thiệu với các bạn về loài cây này nhé! 

Vốn thuộc tộc Aizoaceae, "chú thỏ" này có tên khoa học là Dicrocaulon ramulosum này gây sự chú ý bởi sự nhỏ bé, yếu ớt nhưng lại rất dễ nuôi, thích hợp với ánh sáng vừa phải, nhiệt độ ấm áp. Thân cây bao gồm rất nhiều tế bào chứa nước, chúng rất dễ trồng, hệt như các loại cây hoa đá hay cây hoa bỏng vậy. Vì vậy mà, cây tai thỏ có thể duy trì sự sống trong một tuần lễ, dù có để trong môi trường khô nóng.Do đó chỉ cần trồng ở nhiệt độ tầm 12 độ C, ánh sáng không chiếu trực tiếp lên cây và mỗi ngày tưới nước một lần là có thể trồng dễ dàng.Bạn có thể sử dụng loài cây tai thỏ dễ thương này làm món quà lưu niệm “cực hot” đấy. Khi lớn lên"Cây thỏ"  không còn giống một chú thỏ nữa tuy nhiên loài cây này vẫn dễ thương và gây được thiện cảm với một đại bộ phận chị em phụ nữ.

Cây “tai thỏ” thường được bán dưới dạng hạt giống. Bạn có thể tự tay chăm sóc và chứng kiến cây lớn lên mỗi ngày đó. Chăm sóc cây giống như bạn đang chăm chút cho một chú thỏ con vậy, thật thú vị phải không các bạn?

Cây "tai thỏ "vẫn thuộc loại thực vật có lá và cuống lá. Hai tai thỏ đáng yêu chính là nhánh lá nhỏ. Màu xanh của cây tai thỏ đặc biệt có thể chuyển sang đỏ nhạt dưới ánh mặt trời.Các tế bào của cây tai thỏ chỉ có đường kính 0,5mm, nhưng chúng là nơi chứa nước tuyệt vời. Hai lá cây duy nhất sẽ mọc dài và chạm vào nhau đến khi trưởng thành.

Hơn nữa, cây tai thỏ rất dễ nhân giống, có thể bằng phương pháp cắt lá hoặc từ hạt. Các ấy chỉ cần nhớ tưới cây mỗi ngày, “thỏ con” của bạn sẽ lớn rất nhanh. Đặc biệt, cây tai thỏ nhạy cảm với nhiệt độ, nên chúng mình tránh để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

- Cây tai thỏ là một loại cây ưa mát, nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển là từ 15-30 độ. Việt Nam thuộc khu vực nhiệt đới nên nhiệt độ trung bình tương đối cao, vậy nên khi trồng loại cây này phải đặc biệt chú ý vấn đề nhiệt độ môi trường (tốt nhất là để cây trong bóng râm, thoáng gió, càng mát càng tốt)
- Thời gian nảy mầm của hạt giống là khá dài, thường là từ 1-2 tuần, tùy điều kiện môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, ...), cách thức chăm sóc, ... Nhiều trường hợp phải đến 3 tuần hạt giống mới nảy. Vậy nên khi trồng, các bạn phải CỰC KÌ KIÊN NHẪN. Đừng vì sốt ruột mà ngừng chăm sóc khiến hạt giống bị chết. Thêm nữa, vì hạt giống rất bé nên thời gian tính từ lúc nảy mầm đến khi có thể quan sát bằng mắt thường cũng khá lâu. Tuy nhiên, qua giai đoạn này, cây sẽ phát triển rất nhanh.

Cụ thể, khi tiến hành gieo hạt, các bạn thực hiện theo các bước mà mình hướng dẫn dưới đây:

[IMG]

Đặt hạt các hạt giống lên một mảnh giấy trắng

[IMG]

Rắc đều tay để hạt giống rải đều trên mặt đất. Sau đó trải 1 lớp cát (loại hạt lớn) thật mỏng lên trên mặt đất vừa gieo hạt

(lớp cát này sẽ giúp cân bằng nhiệt độ cho hạt giống phía dưới)

[IMG]

Tưới (nhẹ) và ẩm đều lớp cát, sau đó dùng ni-lông bọc kín miệng chậu để giữ độ ẩm cho chậu

(Nếu nhiệt độ nơi trồng cao thì ko cần bịt nhé, thay vào đó phải tưới thường xuyên hơn)

[IMG]

[IMG]

Kiểm tra vài ngày 1 lần để theo dõi hạt giống nảy mầm

 

 

Làm sao để trẻ ăn ngon miệng mẹ bớt vất vả

Cách chữa chuột rút hiệu quả

Ý nghĩa của cây xương rồng trong tình yêu

Các loại hoa màu tím kiêu sa

Những kiều nữ của Ưng Hoàng Phúc

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cho hỏi mua hạt giống cây tai thỏ này ở đâu ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Khi cây lên mầm r có cần bịt nil0n nữa k add
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý