Tính ích kỷ của đàn ông

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tính ích kỷ của đàn ông

18/04/2015 07:40 PM
2,082

Thói ích kỷ của đàn ông


Thoi ich ky cua dan ongNgoài miệng đàn ông hô hào bình đẳng giới nhưng trong bụng đàn ông vẫn tự coi mình là ông chủ quan trọng nhất trong gia đình. Khi đức lang quân báo cáo vợ một việc gì đó tức là họ làm một động tác nịnh vợ chứ trong đầu thì họ đã quyết định rồi.

Trong tình huống đó, câu đầu tiên của người vợ khôn ngoan là: "Thế ý anh thế nào?". Vì nếu bà xã quá tự tin vội vã đưa ra quyết định thì ngay lập tức, bằng lối tư duy logic rất chặt chẽ, ông xã sẽ bác bỏ quyết định đó.

Đàn ông cũng thường hô hào về nam nữ bình quyền trong công tác hội, rằng phụ nữ có thể làm việc này, gánh vác việc kia và trên thực tế phụ nữ đã làm thủ tướng, tổng thống, nhưng nhiều người đàn ông khi thấy vợ hăng hái tham gia hoạt động xã hội lại thấp thỏm lo vợ sẽ tiến nhanh, tiến xa hơn mình. Số đông những ông chồng có vợ thành đạt hơn mình trong bụng đều gợi chút băn khoăn vì sợ mình bị lép vế.

Những phụ nữ thành đạt khi trả lời phỏng vấn đều nói rất giống nhau: "Tôi được như thế này là nhờ được chồng thương yêu, giúp đỡ. Người đầu tiên mà tôi cần nói lời cảm ơn là chồng tôi". Đó là những người phụ nữ cực kỳ khôn ngoan càng thành đạt càng phải đề cao vị trí của chồng. Những phụ nữ mới có chút thành đạt đã dương dương tự đắc và rất dại dột. Những bà vợ như thế, nếu chồng không bỏ thì cũng sẽ ngoại tình.

Không một người đàn ông nào cưới vợ về để làm sếp trưởng của mình. Họ cũng không xem vợ là bà bảo mẫu vì họ không phải là trẻ con. Đành rằng đàn ông vụng về, không tự chăm sóc được bản thân vì thế họ cần sự giúp đỡ của vợ nhưng như thế không có nghĩa là các bà xã có thể sai bảo mắng mỏ chồng bất cứ lúc nào.

Người đàn ông tốt nhịn, biết nể vợ là người đàn ông tử tế, có văn hoá và có sự trưởng thành về tâm lý. Song, các bạn gái đừng lạm dụng điều đó. Chồng tốt nhịn một thì vợ phải tốt nhịn mười, vì dù đàn ông có tốt nhịn đến mấy cũng không chịu nhường vị thế của mình cho đàn bà. Đó là tính ích kỷ của đàn ông và mọi người phụ nữ cần biết đặc điểm tâm lý này của đàn ông, nếu không sẽ không có gia đình hạnh phúc, cho dù bạn giỏi giang, thành đạt hoặc giàu có.

Dấu hiệu chứng tỏ anh ấy là người ích kỷ


Những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn nhận biết một anh chàng ích kỉ, chỉ yêu quý bản thân mình. Từ đó bạn có thể tự tin tìm kiếm cho mình một chàng "bạch mã hoàng tử" như ý.


1. Anh ấy luôn đưa ra những mong đợi về bạn
Đây là dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ anh ấy là một người bạn trai vô cùng ích kỷ. Anh chàng này sẽ chỉ biết đặt ra những kỳ vọng đối với bạn. Anh ta không cần quan tâm đến việc bạn có đủ khả năng để hoàn thành những yêu cầu mà anh ta đề ra hay không. Chính vì thế, sống với anh chàng này, bạn không thể hạnh phúc. Nếu bên cạnh bạn đang có một người đàn ông chỉ biết áp đặt và yêu cầu người khác hoàn thiện bản thân, thì bạn hãy cân nhắc từ bỏ anh chàng đó.
2. Không quan tâm đến cảm giác của bạn
Thông thường, một anh chàng thực lòng yêu và luôn nghĩ cho bạn, anh ấy sẽ quan tâm đến cảm giác, suy nghĩ của bạn. Nhưng hiện tại, bên cạnh bạn đang là một người đàn ông chỉ biết đề cao bản thân, không quan tâm đến sự hài lòng của bạn thì đó là một anh chàng ích kỷ. Anh chàng này có một đặc điểm dễ nhận thấy nhất đó là kiêu ngạo, muốn bạn cả ngày chạy theo anh ta! Trong khi đó, bản thân anh ta thì không bao giờ tự nguyện dành thời gian cho bạn.
3. Đòi hỏi ở bạn quá nhiều
Một anh chàng ích kỷ sẽ đến bên bạn chỉ vì mục đích thỏa mãn cảm xúc của bản thân. Anh ta luôn đưa ra những yêu cầu và bắt bạn phải đáp ứng. Sau đó, thậm chí vì không hài lòng hoặc chưa thỏa mãn, anh ta không tiếc lời la mắng bạn. Tất cả những điều này chứng tỏ anh ấy là một người đàn ông ích kỷ, chỉ biết sống vì bản thân mình. Đối với anh chàng này, tốt nhất bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên tiếp tục với anh ta hay không.
4. Tự ban cho mình rất nhiều quền hạn 
Anh chàng người yêu của bạn có thói quen phớt lờ những câu hỏi mà bạn đặt ra hoặc có thái độ coi thường, cho rằng không cần thiết phải trả lời điều bạn muốn hỏi. Tuy nhiên, anh ta lại luôn áp đặt, buộc bạn phải trả lời nhanh nhất mỗi khi anh ta hỏi một vấn đề nào đó. Anh ta tự cho mình cái quyền được yêu cầu bạn. Đây rõ ràng là một người đàn ông ích kỷ, chỉ biết sống cho mình và bạn không nên lãng phí thời gian với anh ta nữa.
5. Không quan tâm tìm kiếm sự đồng cảm
Một người đàn ông khi yêu một cô gái chân thành, anh ta sẽ dốc sức làm hài lòng cô gái đó bằng cách quan tâm đến việc cô gái đó thích gì, nghĩ gì và mong muốn gì. Nếu anh chàng mà bạn đang hẹn hò không quan tâm đến việc kết nối tình cảm với bạn, mà chỉ làm theo những gì anh ta thích, thì chắc chắn anh ta là mẫu đàn ông ích kỷ. Anh ta đến với bạn đơn thuần chỉ vì muốn có một người bên cạnh hoặc để thỏa mãn nhu cầu thể xác. Do đó điều tốt nhất cho bạn là nên chia tay với anh chàng đó.
6. Không bao giờ dành cho bạn sự ưu tiên
Khi yêu, chắc chắn bạn luôn muốn được trân trọng và anh ấy phải dành cho bạn sự ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, anh chàng của bạn lại luôn đề cao công việc, những mối quan hệ xã hội... lên trên bạn. Điều này chứng tỏ, bạn đang hẹn hò với một người yêu ích kỷ, và không quan tâm làm bất cứ điều gì cho bạn! Bởi vì, thứ mà anh ta quan tâm không phải là cảm xúc, suy nghĩ của bạn như thế nào, mà là bạn đem đến cho anh ta những gì?

Đàn ông ích kỷ vì coi trọng chữ ‘trinh’?

Một chàng trai, khi được người con gái trao “cả thể xác và tinh thần” thì tỏ ra rất phân vân và tự hỏi: “cô ấy dễ dàng trao cho mình thì có dễ dàng trao cho người khác”?

Cũng có chàng trai khác, khi gần gũi với người mình yêu và bị người yêu cự tuyệt khi đòi hỏi “chuyện ấy”, họ nói với người bạn gái rằng: “Em không trao cho anh tức là em không yêu anh". Trước những đòi hỏi của các chàng trai, những người con gái cứ xoay vòng, xoay vòng, không biết phải làm thế nào.

h
Cô ấy dễ dãi với mình, cũng có nghĩa là thoải mái với người khác? (Ảnh minh họa)

Tôi bắt gặp nhiều câu chuyện tương tự như hai câu chuyện trên, và tôi tự hỏi, đối với những người đàn ông, trinh tiết của người phụ nữ quan trọng như vậy sao? Thậm chí, nhiều người đàn ông chết lặng, quyết chia tay với người yêu/ vợ khi biết cô ấy không còn trinh trắng. Tôi cũng tự hỏi rằng, những người đàn ông đấy, họ yêu 1 người con gái hay là yêu 1 cái màng trinh đây? Có phải họ đang đánh giá trinh tiết người con gái bằng tình yêu của cô ấy dành cho họ và bằng phẩm hạnh của cô gái?

Với những quan điểm như vây, tôi không đồng tình.

Nếu trinh tiết được hiểu là miếng da chắn ở nơi thầm kín trong cơ thể người phụ nữ - chỉ dựa vào cái màng ấy còn hay mất mà để đánh giá 1 người phụ nữ thì có ấu trĩ? Khi thấy một người có quan điểm này, tôi nghĩ ngay đến hình ảnh những người có... não bị khiếm khuyết nên mới “chỉ nhìn thấy sự vật mà không hiểu ý nghĩa của sự vật”.

Theo y học, màng trinh người phụ nữ có thể bị rách bởi nhiều nguyên nhân như chơi thể thao, bị ngã, thậm chí có những người sinh ra đã không có màng trinh. Điều đó có nghĩa rằng, chẳng có một cách tuyệt đối nào để giữ gìn trinh tiết cả. Cũng tương tự như vậy, có những người màng trinh dày, dù đã quan hệ nhưng vẫn còn nguyên. Chính vì thế, không thể nói rằng, một người con gái không còn trinh thì không còn phẩm hạnh.

g
Thật ra đàn ông rất ích kỉ... (Ảnh minh họa)

Với những người hiểu trinh tiết theo nghĩa xã hội học, coi trinh tiết = sự chung thủy và đánh đồng trinh tiết với đạo đức, phẩm hạnh, giá trị của người con gái. Điều đó lại càng sai lầm. Đạo đức, phẩm hạnh, giá trị là các khái niệm chung, trừu tượng, rộng, phức tạp, nhiều yếu tố trong khi đó trinh tiết (gắn liền với màng trinh) là một khái niệm cụ thể. Việc so sánh các khái niệm trên với nhau đã là khập khiễng, thế nên không thể đánh đồng chúng như vậy được.

Khi tôi hỏi bạn tôi, một “man” cuối 8x đích thực rằng, tại sao lại có nhiều người đàn ông nói rằng họ không quá coi trọng trinh tiết người phụ nữ nhưng họ lại không muốn cưới người vợ không còn trong trắng? Bạn tôi nói rằng, giữa lý trí và tình cảm có nhiều điểm khác nhau. Lý trí của họ nói rằng họ không coi trọng và không nên coi trọng, là không đúng khi đánh đồng trinh tiết = giá trị = phẩm hạnh, nhưng tâm tư, tình cảm của họ vẫn khao khát một người phụ nữ “trọn vẹn”, nghĩa là chỉ biết có mình họ. Nói như vậy chỉ là bao biện cho đàn ông, cho cái sự ích kỷ và tham lam muốn sở hữu của họ. Thật ra đàn ông rất ích kỉ. Người con gái không chồng mà có con, người phụ nữ khi đã li dị thì khó mà lấy được trai “zin”. Không nhiều người đàn ông muốn lấy những người vợ như thế. Nhưng đàn ông thì dù có li dị, có con riêng vẫn muốn đòi hỏi người bạn đời của mình phải còn nguyên trinh tiết. Ngay cả khi người đàn ông yêu và muốn sống với người phụ nữ đã từng kết hôn thì anh ta cũng gặp phải rất nhiều phản đối, dị nghị của những người xung quanh: “Gái tân” thiếu gì mà phải lấy gái “nạ dòng”. Những tàn dư trong tâm tưởng từ chế độ phong kiến và sự ích kỷ của những người đàn ông đã làm khổ biết bao người phụ nữ, khiến họ không thể tìm và không dám tìm được hạnh phúc của riêng mình.

Tôi viết bài này không phải để biện minh, bao che cho lối sống tha hóa, buông thả của nhiều bạn nữ hiện nay. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng các bạn hãy đánh giá đúng đắn về người phụ nữ, đừng vì một khía cạnh quá nhỏ bé mà chối bỏ một con người. Là một người đàn ông, bạn đừng vì chữ trinh mà tỏ ra coi thường, chối bỏ, thậm chí là không thông cảm hay tha thứ cho những người phụ nữ vì một lý do nào đó mà đánh mất sự trinh tiết.

Nếu đã tiến tới kết hôn, người đàn ông cần nhìn người bạn đời của mình trên nhiều phương diện (Ảnh minh họa).

Bạn có một người yêu. Cô ấy đẹp, cô ấy tốt bụng, lương thiện, nấu ăn giỏi, biết quan tâm tới người khác... Cô ấy sẽ là một người mẹ tốt, 1 nàng dâu tốt. Duy chỉ có điều cô ấy là người con gái đa đoan, luôn dâng hiến hết mình trong tình yêu, cả tâm hồn lẫn thể xác. Cô ấy không phải là một cô gái còn trinh. Thế thì bạn đánh giá cô ấy như thế nào? Cô ấy là người như thế nào theo những chuẩn mực của bạn? Cô ấy vẫn là cô ấy thôi, vẫn là một người con gái mà bạn yêu thương. Duy chỉ có điều, nếu bạn nhìn ở các góc độ khác nhau thì sẽ thấy những hình ảnh khác nhau về cô ấy, ở mỗi góc độ, mỗi phương diện sẽ thấy những giá trị khác của cô ấy. Nếu bạn đứng ở càng nhiều phương diện, nhìn cô ấy với con mắt không định kiến, bạn có thể nhìn thấy càng nhiều giá trị của cô ấy. Tôi chúc bạn càng ngày càng tìm ra nhiều giá trị tốt đẹp của người yêu mình và ngày càng yêu thương cô ấy hơn.

Cuối cùng, thân tặng các bạn gái - những người luôn phải chịu định kiến về chữ trinh - câu nói của nhà văn Trang Hạ mà tôi rất thích: Một phụ nữ còn trinh có quyền tự hào về nó. Nhưng một người đàn bà không còn trinh tiết cũng đừng bao giờ vì thế mà tự hạ thấp giá trị của mình. Thay vào đó, hãy xây dựng cho bản thân thêm những giá trị đẹp đẽ khác để khẳng định chính mình.

Tâm lý đàn ông - Tình yêu - Giới tính - WikiPhunu - Phununet.com

Đàn ông tuổi 30

Tâm lý đàn ông khi yêu

Đàn ông ham muốn

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
may a chi oi cho e hoi caj nay ak : ban gai e rat iu e,e cung yeu co ay,nhưng có dieu la co ay co cai tat la hay mun dj choi vs nhung ng ban qua dem,co ca nam lan nu nua,mak co ay co nhjeu moj quan he nua,tinh co ay khờ lam,luc di hoc co ay lam trong doan,quen bjt nhju ng va nhan nhju a nuoi,r noj chjen jon vs nhau tu nhjen lam,g co ay mun sau lễ 30/4 thj dj choj qua dem taj nh ng ban o Long An,co ca nam lan nu,e kjen quyet ko cho dj,e lam zax la dung hay saj ạ,xin cho e y kjen ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Vấn đề là bạn chưa có niềm tin vào người mình yêu nên ghen tuông thế thôi. Chắc chắn suốt ngày cấm đoán như vậy chỉ làm cho mối quan hệ của hai bạn xấu đi mà thôi. Nếu bạn không tin bạn gái mình thì đi cùng đi, không thì chỉ còn cách mặc kệ mà thôi.
Toi co ban trai chung toi yeu nhau da hon 3nam,a y la nguoj hoan thien va rat tot bung nhung nhieu luc laj hay gen va rat ich ky voi toi.gio toi phai lam the nao de a y thay doi.
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Muốn bản tính đàn ông thay đổi rất khó, đặc biệt cái tính ích ky và hay ghen cái đó là bản chất của hầu như đàn ông.Chỉ có thể góp ý để anh ấy hạn chế mà thôi.chứ dù có yêu những cái tính đó khó bỏ lắm
Ban trai em la nguoi hoa dong va rat coi mo voi moi nguoi nhung anh ay lai rat hay noi gian voi em va thuong gian doi nhung dieu rat nho nhat. Khi em hoi thi anh noi vi em qua vo tam voi anh ay. Anh ay rat quan tam em va gia dinh va luon tao bat ngo cho em vi the em ray yeu quy anh ay nhung cai tinh tre con hay gian doi o anh lam em rat buc boi. Anh Chi cho em xin chut y kien a !!!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý