Tự làm kính 3D thưởng thức không khí rạp chiếu phim tại gia

seminoon seminoon @seminoon

Tự làm kính 3D thưởng thức không khí rạp chiếu phim tại gia

18/04/2015 07:41 PM
824


Phim 3D gần đây đang trở thành xu hướng phim mới được yêu thích của giới trẻ. Thử làm kính 3D để có thể thưởng thức phim 3D tại nhà không thua gì ở rạp, bạn đã thử chưa?
Vật dụng cần thiết để làm kính 3D là chỉ cần một vỏ đĩa CD cũ, có thể nhìn xuyên qua rõ ràng và 2 chiếc bút màu.


Nếu muốn thời trang hơn, người dùng có thể tháo mắt kính ra khỏi một sản phẩm cũ và cho miếng nhựa đã tô màu vào.


Thông thường để xem một phim 3D, bạn sẽ phải có một kính 3D chuyên dụng còn cụ thể về các loại kính chuyên dụng cho từng loại phim chúng ta sẽ đề cập đến trong 1 bài viết khác. Bộ não sẽ tổng hợp hai ảnh này từ 2 mắt kính khác màu và tái tạo lại các đường nét mang chiều sâu và bề rộng tựa như cảnh quan trong thế giới thực.
Mặc dù giá thành và số lượng của các loại kính xem phim 3D tại Việt Nam đã không còn là vấn đề lớn. Nhưng bạn sẽ làm gì khi vừa tải xong 1 bộ phim HD 3D và muốn thưởng thức ngay lập tức. Bạn có thể tự tạo một chiếc kính 3D theo đúng nghĩa cây nhà lá vườn theo các hướng dẫn dưới đây.
Lưu ý là vì là kính tự tạo nên chất lượng không thể tốt bằng kính phân cực do đó bạn chỉ nên sử dụng kính này một thời gian ngắn cho đỡ “thèm” và để tránh nhức mắt.
Bước 1: Bạn hãy tìm một chiếc kính cũ không sử dụng nữa, tháo bỏ hai mắt kính ra để làm gọng kính cho kính 3D.
Bước 2: Sử dụng giấy bóng kính với hai màu xanh và đỏ để làm mắt cho kính 3D. Bạn có thể tìm mua giấy bóng kính ở các cửa hàng bán đồ trang trí tiệc cưới hoặc giấy lồng đèn. Nếu không tìm mua được bạn cũng có thể tự tạo hai dải kính này bằng cách sử dụng 2 mắt kính không số và giấy bóng kính trong suốt rồi dùng bút dạ màu xanh và đỏ để tô lên.
Bước 3: Gắn hai dải kính này lên hai mắt kính. Mắt kính màu đỏ sẽ ở bên trái còn mắt kính màu xanh sẽ ở bên phải.
Bước 4: Kiểm tra xem mắt kính đã gắn chặt với gọng kính chưa. Vậy là bạn đã có một chiếc kính 3D tự tạo dùng để xem phim 3D.
Nếu không có gọng kính thật thì bạn cũng có thể tự tạo cho minh một gọng kính bằng giấy. Bạn hãy tải xuống tập tin pdf dưới đây rồi in ra và cắt theo hình vẽ, khi in ra bạn nên sử dụng loại giấy cứng một chút để chiếc kính được chắc chắn. Tốt hơn hết là bạn nên in ra giấy thường rồi dán lên bìa cứng để cắt theo viền.
Bạn có thể tải tập tin pdf cho kính 3D bằng giấy
Cách làm kính 3D gọng giấy cũng tương tự như với gọng kính thật, bạn hãy tạo hai dải kính xanh và đỏ như hướng dẫn ở trên và sử dụng keo dán để gắn vào hai mắt kính của chiếc gọng giấy. Bạn hãy luôn nhớ rằng mắt kính màu đỏ ở bên trái và mắt kính màu xanh ở bên phải theo hướng ta đeo kính.
Sau khi dán mắt kính, bạn hãy cố định hai gọng kính hai bên. Cuối cùng bạn đã có một chiếc kính 3D bằng giấy tự tạo.

Chúc các bạn thành công.

Một chiếc máy tính, một đường truyền Internet ADSL, mọi thứ bạn sắp có:
Source film 3D: trên mạng, bạn có thể search thấy cả chục tựa film 3-D, từ “Beowulf”, “Journey to the Center of the Earth” và ngay cả “My Blood Valentine” mới vừa được trình chiếu …


Màn chiếu : Các thước film 3D có thể được chiếu một cách bình thường trên chính chiếc máy tính của bạn thông qua trình Windows Media, bạn chỉ cần đeo kính và xem trực tiếp trên màn ảnh, nếu có kết nối với một TV LCD hoặc Plasma thì càng tuyệt diệu.


Làm sao có kính 3D để xem như ở rạp: bạn có thể trang bị cho mình những cắp kính 3D chuyên dụng từ vài chục đến vài trăm USD tùy theo hãng sản xuất và theo kiểu mẫu, nhưng chúng ta sẽ dùng các kính tự làm cũng độc không kém chỉ với thời gian 30′ cùng với các món mà tôi đảm bảo là có sẵn ngay nhà bạn: bìa cứng và giấy bóng kính (xanh dương – đỏ)Một chiếc kính 3D chuyên dụng


Một kính 3D tự làm


Về nguyên lý:

Phim nổi 3D được tạo ra dựa trên nguyên lý chiếu đồng thời 2 hình ảnh có góc quay chênh lệch không đáng kể lên từng nhãn cầu. Với hình ảnh nhận được, cơ quan não bộ người xem tái tạo lại các đường nét mang chiều sâu và bề rộng tựa như cảnh quan trong thế giới thực.


Để xem được phim 3D khán giả mang kính trang bị bộ lọc phân cực, Nhờ bộ lọc, mỗi mắt chỉ nhìn thấy ảnh riêng cho mình. Bộ não sẽ tổng hợp hai ảnh này để có ảnh không gian ba chiều.


Và nhiệm vụ chúng ta bây giờ là thực hiện một chiếc kính 3D đúng nghĩa cây nhà lá vườn:


Hai dải kính màu xanh đỏ sẽ đảm đương nhiệm vụ lọc các sóng được phân cực. Ở đây chúng ta sẽ dùng giấy bóng kính. Vật liệu này các bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ trang trí tiệc cưới, giấy lồng đènGiấy bóng kính, sẽ được dùng làm bộ lọc phân cực cho hai mắt trái và phải.
Khung kính(gọng kính) chúng ta sử dụng giấy bìa cứng từ các hộp carton


Bạn có thể save hình trên về và in mẫu sau ra giấy A4, tỷ lệ 100% hoặc 90% tùy theo kích thước khuôn mặt


Dán lên tấm bìa cứng và cắt theo viền


Dùng keo dán để cố định tròng kính(giấy bóng) lên khung kính


Bước cuối cùng là cố định hai gọng hai bên


Thành phẩm, một kính 3D tự làm

Tự làm gối tặng người yêu cực xinh -
Tự làm kem dưỡng môi hiệu quả trong mùa khô
Tự làm chậu trồng cây cảnh
Tự làm túi xách đơn giản tiện lợi
Tự làm tóc xoăn đẹp không hề khó
Tự làm kính thiên văn đơn giản
Tự làm nước hoa từ cánh hoa hồng cực đơn giản
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
vớ vẩn
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý