Uyên Linh và những tin đồn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Uyên Linh và những tin đồn

18/04/2015 07:41 PM
162

Uyên Linh và những tin đồn. Tuyển tập những sandal giời ơi đất hỡi của cô nàng từ khi bước chân vào làng giải trí.


Sử dụng nhạc trái phép:

Sau khi nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong có những thông tin khẳng định Uyên Linh sử dụng trái phép ca khúc "Đường cong" thì Thần tượng âm nhạc 2010 cũng đã chính thức lên tiếng.

Kể từ sau khi đăng quang, thần tượng mới của làng nhạc Việt – Uyên Linh liên tiếp phải hứng chịu hàng loạt búa rìu dư luận. Bắt đầu từ việc bị chê chảnh, hét giá cát xê cao, đến việc xóa facebook, rồi hát nhép… và gần đây nhất là lùm xùm xung quanh chuyện tác quyền bài hát Đường cong. Ngay sau khi nhạc sĩ trẻ Nguyễn Hải Phong lên tiếng "tố" Uyên Linh vi phạm bản quyền bài hátcủa mình đã được sáng tác độc quyền cho Thu Minh, dư luận ngay lập tức đã có hàng loạt ý kiến phản pháo, trong đó nhấn mạnh việc Uyên Linh có “vượt mặt” hay không còn cần phải xét đến nhiều yếu tố.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng, sau khi Vietnam Idol 2010 kết thúc, ca sĩ Uyên Linh đã liên tiếp biểu diễn Đường cong tại khá nhiều sự kiện mà không hề xin phép anh cũng như ca sĩ Thu Minh - người đang giữ quyền độc quyền bài hát này. Theo nhạc sĩ, nếu trong phạm vi một cuộc thi tìm thần tượng thì việc cho thí sinh sử dụng ca khúc này không phải là một vấn đề lớn. Trái lại nó còn góp phần quảng bá cho ca khúc. Tuy nhiên, cuộc thi đã kết thúc và Uyên Linh hiện là ca sĩ chứ không phải là một thí sinh.

Xung quanh ý kiến này, một số người cho rằng Uyên Linh đã không đúng khi “xài chùa” Đường cong. Nhưng số khác lại cho rằng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đang nhân cơ hội này để PR cho album Body Language (Ngôn ngữ hình thể) của Thu Mình (do nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong biên tập và sản xuất) và bài Đường cong là một hit độc quyền được Thu Minh biểu diễn trong album này.

Một độc giả ở địa chỉ quangdp@... chia sẻ: “Đáng lẽ ngay khi BTC Vietnam Idol sử dụng bài hát này mà không xin phép thì nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và ca sỹ Thu Minh nên lên tiếng phản đối ngay. Chứ bây giờ sắp phát hành album mới đem chuyện này ra nói thì rất dễ bị hiểu lầm là PR. Vì trên thực thế Thu Minh đã biểu diễn Đường cong từ đầu năm 2010 nhưng hiếm người biết và nhớ bài hát cũng như nhạc sĩ sáng tác”.

Độc giả Long Trần cũng tỏ ra “bênh vực” Uyên Linh khi cho rằng việc vi phạm hay không còn phải xét đến hoàn cảnh biểu diễn. Nếu biểu diễn trong các chương trình giao lưu hay không có kinh doanh thì đó không được coi là vi phạm bản quyền.

Đánh giá về vấn đề này, ông Đinh Trung Cẩn, Giám đốc Trung tâm Bản quyền âm nhạc phía Nam cho rằng: “Để biết được ca sĩ và đơn vị tổ chức có vi phạm sự độc quyền hay không còn phải xem xét hợp đồng ký kết giữa nhạc sĩ và ca sĩ được độc quyền ca khúc”. Và trên thực tế phải xem xét hợp đồng đó được kí kết trong phạm vi, lĩnh vực nào và thời hạn là bao lâu.

Ông Cẩn cũng khẳng định, nếu bài hát đó là “độc quyền” thì việc kí kết phải được công bố rộng rãi cho cả công chúng chứ không chỉ riêng Trung tâm bản quyền vì nếu thấy hay, nhiều người sẽ hát mà không biết bài hát đó có độc quyền hay không.

Cũng chia sẻ trên tờ báo này, ông Phan Phương, chuyên viên Trung tâm Bản quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam cho biết, nếu có vi phạm trong vụ việc này thì đơn vị tổ chức phải là người trả bản quyền và chịu mọi trách nhiệm.

Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho biết, anh sẽ dùng đến pháp luật để giải quyết vụ việc này.

Còn theo một nguồn tin trên Thể thao TP.HCM, hiện Uyên Linh đã thừa nhận mình có lỗi trong việc sử dụng ca khúc Đường cong và đã gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng như ca sĩ Thu Minh. Trong những chương trình gần đây, cô cũng đã từ chối thể hiện ca khúc này khi được yêu cầu.


Đòi công cao và Hát nhép:

Scandal thái độ và hét giá cát-sê vừa lắng xuống không lâu, Uyên Linh lại tiếp tục trở thành chủ đề bàn tán khi vướng phải vụ rắc rối mới.
Những ngày gần đây, thông tin Uyên Linh bị nghi hát nhép ca khúc Đường cong ngay tại cuộc thi Vietnam Idol 2010 đã khiến dư luận xôn xao và tạo nên một cuộc tranh luận vô cùng nảy lửa. Theo đó, trong đoạn clip ghi lại hình ảnh Uyên Linh của đêm Gala 8 Vietnam Idol 2010 biểu diễn ca khúc Đường cong, nghi vấn cho biết: “Ở gần cuối bài hát, vì cao hứng Uyên Linh kéo micro ra khá xa. Khi cô bắt đầu hát lại lần cuối đoạn điệp khúc “Ai cho em ghé đến…” thì phần tiếng của từ “ai” đã xuất hiện khi Uyên Linh còn đang giữ mic ở dưới hông mình. Uyên Linh chỉ còn bắt kịp 1/2 từ “cho” khi mic đưa gần đến miệng. Mặc dù có phần hát bè của ban nhạc nhưng giọng hát này rất giống với giọng của Uyên Linh. Về mặt mức độ to, nhỏ của âm thanh cũng khá đồng đều giữa từ “ai” và từ “cho”, và tương tương đương với phần điệp khúc “Ai cho em ghé đến…” đã được hát ở những phút trước đó - trong khi khoảng cách mic lại khác hoàn toàn.”

Video clip ghi lại màn biểu diễn ca khúc Đường cong của Uyên Linh tại Vietnam Idol

Trước nguồn thông tin bất lợi này, nhạc sĩ Huy Tuấn  - đạo diễn âm nhạc của Vietnam Idol 2010, đã phản ứng hết sức dữ dội và gay gắt. “Với tư cách là người chịu trách nhiệm chính về phần âm nhạc trong cuộc thi Vietnam Idol, tôi thực sự bất bình trước những thông tin cho rằng thí sinh của chúng tôi đã hát nhép. Đoạn nhạc được mang ra phân tích, cái chữ mà các bạn ấy cho rằng Uyên Linh hát nhép đó là phần đệm bè của nhóm hát bè Cadillac hát. Tôi chính là người yêu cầu nhóm bè hát những đoạn điệp khúc này, Uyên Linh tùy sự hứng khởi dưới tác động của không khí đêm diễn mà phóng tác trên cái nền ấy. Khi thông tin được báo chí đăng tải, điều đó cho thấy sự thiếu kinh nghiệm trong việc thu nạp và xử lý thông tin của một bộ phận những người làm báo, và sự thiếu hiểu biết của một bộ phận công chúng nghe nhạc.

Chưa cần nói nhiều về chuyên môn trong clip bị nghi vấn, ở đây, tôi chỉ xin nói qua về cách tổ chức. Thứ nhất, về luật bản quyền, Vietnam Idol là chương trình được mua bản quyền từ format của một chương trình truyền hình nước ngoài, ở đó, người ta bắt buộc tất cả các thí sinh phải hát live (hát sống). Tất cả các cuộc thi âm nhạc khác trong nước cũng đều được tổ chức như vậy, chưa nói đến những cuộc thi có bản quyền và được theo dõi bởi các tập đoàn lớn trên thế giới. Hơn nữa, chúng ta chấm điểm họ theo cách nào nếu họ lấy bản thu sẵn ra để thi?” – nhạc sĩ Huy Tuấn trả lời trên báo Dân trí.
Nhạc sĩ Huy Tuấn và Uyên Linh

Còn theo BTV Diễm Quỳnh – đại diện BTC Vietnam Idol cũng bức xúc cho biết trên Dân trí: “Những thông tin sai sự thật đó đã và đang gây ảnh hưởng trực tiếp không chỉ tới đạo diễn âm nhạc Huy Tuấn, còn phủ nhận tất cả những nỗ lực, cố gắng của ban nhạc, của nhóm bè - những thành phần quan trọng đã làm nên thành công của Vietnam Idol 2010. Đó là một sự xúc phạm. Xúc phạm tới những người đã âm thầm, lặng lẽ cống hiến hết mình cho cuộc thi.

Những bài viết về chương trình Vietnam Idol 2010 hoàn toàn dựa trên quyền tự do của những phóng viên, nhà báo. Các anh, chị có thể khen, chê, có thể phản biện. Tuy nhiên, những thông tin ấy phải dựa trên kiến thức, chuyên môn.Những thông tin về việc cho rằng Uyên Linh đã hát nhép ca khúc Đường cong, theo tôi, là một sự vu cáo, đã vượt quá chức năng khen chê, phản biện của báo chí. Bởi những thông tin đó không nằm trong sự thật.”
BTV Diễm Quỳnh
Để cung cấp thêm những thông tin một cách khách quan nhất đến mọi người, chúng tớ đã liên lạc với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong – tác giả ca khúc Đường cong, người không nằm trong ê-kíp thực hiện chương trình Vietnam Idol, để xin thêm ý kiến chuyên môn. Đã xem qua đoạn clip Uyên Linh biểu diễn ca khúc của mình sáng tác từ thời điểm Vietnam Idol đang diễn ra, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng khẳng định Uyên Linh không hề hát nhép và chung ý kiến với nhạc sĩ Huy Tuấn là đoạn hát bị nghi vấn chính là đoạn bè khá to của nhóm Cadilac.
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong
Liên lạc với Uyên Linh để tìm hiểu phản ứng của cô nàng trước nghi vấn này nhưng dường như từ khi "có chuyện"  với truyền thông, điện thoại của Uyên Linh luôn trong tình trạng "ò í e". Tuy vậy với những thông tin cùng ý kiến phản hồi từ những người trong và ngoài cuộc bên trên có thể khẳng định những nghi án xung quanh việc Uyên Linh hát nhép ngay tại cuộc thi Vietnam Idol là hoàn toàn sai sự thật, làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín không chỉ Uyên Linh mà còn cả ê-kíp thực hiện chương trình.
Còn bạn, sau khi xem đoạn clip và đọc được những thông tin này, ý kiến cá nhân của bạn thế nào? Hãy cùng cho chúng tớ biết nhé!

Bị đánh ghen:

Thông tin "Uyên Linh bị ăn 4 cái tát" xuất phát từ một hot blogger trên Facebook. Từ đó, câu chuyện Uyên Linh bị đánh ghen trở thành đề tài gây sốt trong cộng đồng mạng hai ngày qua. Việc tất cả các bên liên quan đến sự việc chọn cách im lặng trước nghi vấn của truyền thông khiến dư luận càng thêm tò mò.

Uyên Linh được xem là nghệ sĩ "mở hàng" scandal năm con Rồng.

Đa số fan của Uyên Linh đều cho rằng đây chỉ là tin đồn thất thiệt và an ủi, động viên thần tượng của mình cố gắng vượt qua sóng gió và cũng tự động viên nhau: "Hãy tin tưởng, yêu thương Uyên Linh hơn nữa...". Nhiều fan phản phản đối gay gắt cách một số trang web thổi phồng sự việc và can thiệp thái quá vào cuộc sống riêng tư của thần tượng mình. Họ bày tỏ sự lạc quan bằng cách kêu gọi các thành viên của fanpage "kết thúc bàn tán về vụ án này tại đây" và tập trung vào việc nhắn tin bình chọn cho bài hát của Uyên Linh trong chương trình âm nhạc Bài hát yêu thích hay... "đòi nợ" album mới, note mới trên FB của Uyên Linh.

Nhiều fan mong mỏi Uyên Linh lên tiếng để đánh bật những tin đồn thất thiệt này. "Cây ngay không sợ chết đứng. Nhiều khi im lặng dễ bị nghi mình sai", bạn đọc có nick Doan Phuc chia sẻ trên fanpage của Uyên Linh.

Đáng chú ý, một fan còn khẳng định, mình là người bên cạnh Uyên Linh suốt chương trình ca nhạc ở phòng trà, nơi xảy ra sự việc hôm ấy và không có chuyện Uyên Linh bị tát: "Tôi là người chờ đợi xem Linh biểu diễn ở phòng trà hôm đó. Tôi và các bạn bên FC đứng chờ Linh nói chuyện với cô Vĩnh Trinh và tiễn Linh lên taxi về nhà... Không hiểu cái thời gian nào để cho một ai đó kịp tát Linh 4 cái...". Tuy nhiên, thông tin này chưa đủ sức thuyết phục để cứu vãn danh dự cho Uyên Linh vì ngày xảy ra sự việc được cho là vào buổi tập, chứ không phải buổi diễn chính.

Fan của Uyên Linh "bảo vệ" thần tượng mình.

Trong khi đó, một trang cá nhân được cho là của anti-fan Uyên Linh thành lập thì lại nhân cơ hội này post thêm những dòng mang tính "đổ thêm dầu vào lửa". Tác giả của trang lấy nickname là "Uyên Linh" và "tự dìm" bằng những status như: "Linh sợ bị tung clip quá" (clip quay cảnh Uyên Linh bị tát), "Oan cho Linh quá, Linh đâu biết anh Dũng Đà Lạt đã có vợ". Trong những dòng comment trên status của hot blogger "khơi mào" cho câu chuyện "Uyên Linh bị tát 4 cái", nhiều nghệ sĩ, hot boy nổi tiếng đã hào hứng "thêm thắt" cho câu chuyện thêm phần kịch tính.

Trao đổi với iOne, blogger này cho biết mình chưa bao giờ khẳng định người được đề cập trong status của mình là Uyên Linh cả và anh đã hứa sẽ không "làm lớn" chuyện này nữa.

Trước những ồn ào trên, người quản lý của Uyên Linh tuyên bố phía Uyên Linh sẽ không bình luận bất cứ điều gì về chuyện này. Còn Uyên Linh đã đăng lên fanpage Facebook của mình một câu với nội dung trấn an các fan nên "dĩ hòa vi quý" để tránh những xung đột không đáng có: "Xét cho cùng cái gì rồi cũng sẽ qua, quan trọng là cuối cùng còn nhìn được mặt nhau...". Uyên Linh tỏ ra rất bình tĩnh trước sự "ném đá" của dư luận.

Uyên Linh tỏ ra khá bình thản trước scandal "mở hàng" năm mới của mình.

Nguồn tin giấu tên từ một phòng trà cho biết, ngày hôm đó có xảy ra một vụ xô xát liên quan đến vợ một nhạc sĩ khá nổi tiếng ở các phòng trà Sài Gòn, chị này đã... tát trượt nên không có chuyện "4 cái tát" như nhiều thông tin khẳng định. Sau khi sự việc xảy ra, hai vợ chồng nhạc sĩ này nảy sinh nhiều bất hòa.

Dòng status cùng những comment trên FB của blogger "phát tán" sự việc này dường như đã được ẩn đi. Tuy nhiên, những lùm xùm sau nó chắc hẳn không dễ dàng kết thúc. Dù thật dù giả, đây vẫn là một tin ảnh hướng không nhỏ đến uy tín và con đường sự nghiệp của "thần tượng âm nhạc" Việt Nam trong năm 2012 này.

Uyên Linh và scandal
Mặt mộc của Sao Việt
Những câu nói bất hủ của Sao Việt
Các sao Việt tắm trắng
Clip nóng của sao Việt và những cơn bão scandal
(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý