Tìm hiểu về bệnh thoái hóa tiểu não

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa tiểu não

18/04/2015 07:45 PM
3,622

Mặc dù nền y học hiện đại đã phát triển hơn trước rất nhiều nhưng có những căn bệnh mà các bác sĩ vẫn phải ‘bó tay’.


Y học phát triển không có nghĩa là có thể chữa được tất cả các loại bệnh mà con người không may mắc phải. Hiện tại, vẫn còn rất nhiều căn bệnh nguy hiểm mà chưa có một phương thuốc nào có thể chữa trị.

1. Sốt xuất huyết Ebola

Ebola là một loại virus nhiệt đới gây sốt xuất huyết làm tử vong nhiều người và động vật ở Angola thuộc châu Phi. Bệnh được phát hiện đầu tiện tại Cộng hòa dân chủ Congo năm 1976. Loại virus này lây lan qua chất dịch cơ thể và bệnh nhân mắc chứng bệnh này thường bị nôn ra máu nên người chăm sóc cần đặc biệt giữ vệ sinh và tự bảo vệ mình thật tốt. Sốt xuất huyết Ebola cũng bắt đầu với những triệu chứng như bệnh cúm nhưng cuối cùng lại dẫn đến chảy máu trong và thông thường dẫn đến cái chết. Cho đến nay, bệnh vẫn chưa tìm được thuốc chữa.

2. Bệnh loạn sản xơ

Đây là một loại bệnh của mô liên kết và cực kỳ hiếm gặp. Khi các mô như cơ bắp, gân và dây chằng bị tổn thương, chúng sẽ hóa thành xương. Bệnh loạn sản xơ sẽ làm cho bệnh nhân bị liệt cho đến khi qua đời. Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất và hiện tại chưa có loại thuốc nào có thể chữa trị được.

Những căn bệnh y học vẫn ‘bó tay’ - 1
Rất nhiều loại bệnh chưa tìm được thuốc chữa. (Ảnh minh họa)

3. Bệnh Creutzfeldt-Jakob (Bệnh bò điên)

Một biến thể khét tiếng của bệnh Creutzfeldt-Jakob (CJD- nhũn não) là bệnh Bò Điên. Bệnh Creutzfeldt-Jakob gây suy thoái hệ thần kinh người và là căn bệnh vô phương cứu chữa, luôn luôn gây tử vong. Con người có thể mắc một dạng CJD có tên là vCJD do ăn các sản phẩm thịt bò nhiễm bệnh xốp não ở bò. Creutzfeldt-Jakob là một căn bệnh mất trí nhớ nhanh, kèm theo dấu hiệu và triệu chứng thần kinh, chẳng hạn như co giật, mất điều hòa, mất ngôn ngữ, rối loạn thị giác, và tê liệt. Nó thường ảnh hưởng đến người lớn từ 40-65.

4. Bệnh xơ cột bên teo cơ

Bệnh xơ cột bên teo cơ còn được gọi là bệnh Lou Gehrig do một nơron tế bào thần kinh gây suy yếu và phá hoại cơ bắp. Tất cả những bệnh nhân không may mắn mắc phải căn bệnh này đều không thể chữa trị và dần dần có thể dẫn đến chứng mất trí. Hầu hết những người bị xơ cột bên teo cơ đều tử vong với tình trạng suy hô hấp viêm phổi.

5. Hội chứng Lesch–Nyhan (Bệnh gout bẩm sinh)

Đây là một rối loạn di truyền gây ra bởi sự thiếu hụt một enzyme nào đó, tạo ra một axit hữu cơ có chứa nitơ trong dịch cơ thể. Điều này khiến các cơ yếu đi và khiến trí tuệ chậm phát triển. Người bị bệnh thường xuất hiện hành vi tự hủy hoại bản thân như cắn môi và lưỡi, khi bệnh tiến triển, tự cắn ngón tay và đập đầu. Mặc dù bệnh không thể chữa được nhưng bệnh nhân vẫn có thể  sống đến tuổi trưởng thành.

Những căn bệnh y học vẫn ‘bó tay’ - 2
Chứng bệnh mất ngủ kinh niên có thể gây chết người. (Ảnh minh họa)

6. Chứng bệnh mất ngủ gây chết người

FFI (Fatal Familial Insomnia) là dạng bệnh mất ngủ xảy ra do lỗi gen khiến cho người bệnh bị mất ngủ kéo dài và thường xuyên, có thể lên đến hàng tháng. Căn bệnh này thường hiếm gặp ở não và có tính di truyền. Độ tuổi trung bình của người mắc chứng bệnh này là 50 và thường tử vong sau 7 đến 36 tháng sau khi mắc bệnh. Bệnh bắt đầu với chứng mất ngủ, sau đó bệnh nhân sẽ bị hoang tưởng, ảo giác và giảm cân nhanh chóng. Bệnh nhân thường không còn nhận thức cho đến khi họ qua đời.

7. Thoái hóa dây sống tiểu não

Cho đến nay, bệnh thoái hóa dây sống tiểu não vẫn không thể chữa trị nhưng vẫn có những loại thuốc giúp làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh (mất kiểm soát cơ bắp và run). Một số bệnh nhân có tuổi thọ bình thường song có những người tử vong khi còn rất trẻ.

8. Bệnh Progeria

Progeria là một chứng bệnh hiện nay không chữa được, gây lão hóa sớm và tấn công khoảng 100 trẻ trên thế giới. Một em bé bị đột biến gen – sinh ra khỏe mạnh bình thường – nhưng đến 18-24 tháng tuổi sẽ xuất hiện những triệu chứng bệnh. Trẻ em bị bệnh progeria có ngoại hình giống người cao tuổi, da nhăn nheo, thị lực kém và rất ít người có thể sống qua tuổi 13.


THOÁI HÓA TIỂU NÃO

Thoái hóa tiểu não là gì? Thoái hóa tiểu não là một quá trình mà trong đó các tế bào thần kinh trong tiểu não - vùng não điều khiển sự phối hợp và cân bằng thoái hóa và chết đi. Bệnh gây ra thoái hóa tiểu não cũng có thể liên quan đến các khu vực khác của hệ thống thần kinh trung ương, bao gồm cả tủy sống, tủy xám, hành não, vỏ não và thân não. Thoái hóa tiểu não có thể là kết quả đột biến gen, di truyền làm thay đổi sản xuất bình thường của những protein cần thiết cho sự sống còn của các tế bào thần kinh.

Bệnh liên quan: bệnh đặc hiệu của não, cũng như các bệnh xảy ra ở các bộ phận khác của cơ thể, có thể gây ra chết các tế bào thần kinh trong tiểu não. Bệnh thần kinh biểu hiện thoái hóa tiểu não bao gồm: Thiếu máu cục bộ hoặc đột quỵ xuất huyết, khi có thiếu oxy hoặc lưu lượng máu đến tiểu não, teo vỏ não, teo tiểu não, teo đa hệ và thoái hóa trám cầu tiểu não, lâm sàng rối loạn do thoái hóa trong đó biểu hiện của thoái hóa tiểu não là rõ rệt nhất.

Thất điều (mất điều hòa) kiểu Friedreich, thất điều kiểu tiểu não tủy sống, là bệnh được gây ra bởi đột biến gen di truyền dẫn đến mất liên tục của các tế bào thần kinh ở tiểu não, thân não và tủy sống. Thoái hóa não xốp mất dẫn truyền (chẳng hạn như bệnh Creutzfeldt-Jakob), trong đó các protein bất thường gây viêm não, tiểu não đa xơ cứng, trong đó tổn thương màng cách điện (myelin) bao bọc xung quanh và bảo vệ tế bào thần kinh có thể liên quan đến tiểu não.

Các bệnh khác có thể gây ra thoái hóa tiểu não bao gồm: nghiện rượu mãn tính dẫn đến tổn thương tiểu não tạm thời hoặc vĩnh viễn; rối loạn tăng sản, như bệnh ác tính (ung thư) ở các bộ phận khác của cơ thể sản xuất các chất (kháng nguyên), dẫn đến các tế bào hệ thống miễn dịch sản xuấ ra kháng thể tấn công các tế bào thần kinh ở tiểu não.

Các triệu chứng của thoái hóa tiểu não: Các triệu chứng đặc trưng nhất của thoái hóa tiểu não đa dạng, không giống nhau, thường đi kèm run người. Các triệu chứng khác có thể bao gồm: loạng choạng, đi chậm, không vững và giật giật cánh tay hoặc chân, nói chậm lại, nói lắp, và rung nhãn cầu nhanh, vận động của mắt chậm.

Những nghiên cứu đang được thực hiện: các nghiên cứu để tìm các gen liên quan trong các bệnh gây thoái hóa tiểu não. Khám phá các gen này, xác định đột biến của gen và sự hiểu biết làm thế nào các protein bất thường mà gen sản xuất nguyên nhân tiểu não thoái hóa, cuối cùng có thể giúp các nhà khoa học tìm cách để ngăn ngừa, điều trị và thậm chí chữa trị các bệnh liện quan đến thoái hóa tiểu não.

Thưa các bạn, chứng bệnh thoái hóa dây thần kinh tiểu não là một căn bệnh nan y hết sức nguy hiểm và hiện nay chưa có thuốc chữa đặc trị. Chỉ cần nhắc đến căn bệnh này thì những bạn xem HTV3 cũng biết ngay đây là căn bệnh mà Ikeuchi Aya mắc phải đúng không nào!? Mình sẽ nói đến căn bệnh trong blog này!

MỤC TIÊU HỌC TẬP

1. Trình bày  được cách khám để phát hiện hội chứng tiểu não

2. Mô tả được  triệu chứng và liệt kê được nguyên nhân.

I.GIẢI PHẪU CHỨC NĂNG: Tiểu não được chia làm ba phần

1. Tiểu não nguyên thủy (archicérébellum) còn gọi là thuỳ nhung là phần cổ nhất bao gồm thùy nhộng và hai nhung não bên, nó liên hệ với bộ máy tiền đình tham gia điều hoà thăng bằng của cơ thể.

2. Tiểu não cổ (paléocérébellum) còn gọi là thuỳ trước gồm lưỡi gà, tháp nhộng và hai cận não bên. Nhận thông tin từ tủy sống lên. Toàn bộ thùy trước và phần thùy sau có liên quan tới tủy nằm ở phần giữa của vỏ tiểu não có chức năng điều hòa trương lực và là trung tâm của các phản xạ giữ thăng bằng và chỉnh thế. .

3. Tiểu não mới (Néocérébellum) còn gọi là thuỳ sau là hai bán cầu tiểu não, đóng vai trò điều hòa các vận  động chủ động.

Tiểu não nối với thân não bằng ba cuống tiễu não đó là cuống tiểu não trên, giữa và duới.

Hội chứng tiểu não có thể gặp trong các tổn thương trực tiếp của tiểu não hoặc tổn thương xâm phạm vào các cuống tiểu não hay vào các vị trí khác nhau trên đường đi của bó vỏ cầu - tiểu não như cánh tay sau của bao trong, chất trắng bán cầu đại não, vùng đồi thị - dưới đồi. Các tổn thương trực tiếp của tiểu não hoặc của đường tiểu não ở dưới mép Wernickink (ở cuống não) gây ra hội chứng tiểu não cùng bên, còn tổn thương ở phía trên mép Wernickink hoặc của bó vỏ - cầu - tiểu não gây ra hội chứng tiểu não đối bên.

II. TRIỆU CHỨNG VÀ NGUYÊN NHÂN

1. Hội chứng tiểu não nguyên thủy và tiểu não cổ

1.1. Triệu  chứng

Thường hay gặp nhất là thất điều với biểu hiện rối loạn thăng bằng nặng. Bệnh nhân khi đi lúc thì nghiêng về bên này khi thì xiêu về bên kia giống như người say rượu, có xu hướng ngả ra sau. Dấu hiệu dạng chân đế khi đứng là do rối loạn thăng bằng, tư thế đứng của người bệnh không được vững nên hai chân luôn ở tư thế dạng bất thường. Khi người bệnh ở tư thế đứng do sự vận động bất thường của cơ cẳng chân trước nên thăng bằng trước - sau không tốt tạo nên dấu hiệu "múa các gân cơ" (dance des tendons). Nếu đẩy nhẹ, người bệnh cũng sẽ di chuyển một bước sang bên hoặc về phía sau do rối loạn thăng bằng. Bắt đầu bước đi chậm trễ, do dự, khi đi hai mông lắc lư sang hai bên, bước đi không đều, khi dừng bước không hoàn hảo đôi khi chi dưới được "ném" lên phía trước một cách bất thường. Khi làm nghiệm pháp Römberg người bệnh đứng không vững, có sự di lệch trục cơ thể nhưng không có hiện tượng lệch kết hợp của ngón tay trỏ cũng không có lệch sang bên. Tất cả các triệu chứng kể trên không nặng thêm khi nhắm mắt. Phản xạ gân xương giảm nhẹ.

1.2. Nguyên nhân

-Thường gặp là u nguyên tủy bào sau đó là u tế bào hình sao, củ lao, viêm não do thủy đậu (rất đặc thù ở trẻ em).

2. Hội chứng bán cầu tiểu não

2.1.Triệu chứng

- Thất điều là hội chứng cơ bản, chủ yếu thấy rõ ở chi trên như hiện tượng quá tầm qua nghiệm pháp nhón tay chỉ  mũi, gót chân đầu gối. Hiện tượng này có thể được phát hiện qua nghiệm pháp Stewart-Holmes: Người bệnh gập cẳng tay co mạnh vào cánh tay chống lại người thầy thuốc kéo duỗi cẳng tay ra. Khi thầy thuốc dừng đột ngột việc kéo duỗi cẳng tay, sẽ xuất hiện hiện tượng co cơ quá mức của cánh tay làm đập bàn tay của bệnh nhân vào vai. Có hiện tượng mất liên động qua nghiệm pháp lật úp liên tiếp bàn tay. Nếu cho bệnh nhân nhắm mắt rồi đi ra trước rồi thụt lùi thì có dáng đi hình sao. Nếu giơ thẳng hai tay ra phía trước thì tay phía bên tổn thương lệch ra ngoài. Khi nắm tay thì  năïm quá mạnh. Khi đứng chụm chân rồi đột ngột thầy thuốc đẩy ra phía sau thì ngón chân bên bị tổn thương không nhấc lên được.

- Run động trạng cùng bên với bên tổn thương, nếu bị cả hai bên thì hai tay run và tăng lên khi tập trung.

- Giảm trương lực cơ cùng bên với bên tổn thương, khi đi lại hai tay ve vẩy quá mức, sờ bắp cơ nhẻo.

- Giật nhãn cầu: Giật nhãn cầu theo chiều dọc khi tổn thương cuống tiểu não trên, giật ngang là do tổn thương cuống tiểu não giữa, còn giật vòng khi tổn thương cuống tiểu não dưới.

- Rối loạn tiếng nói: Nói ngập ngừng, chậm, dằn từng tiếng, giọng nói liên tục thay đổi hay bùng nổ và âm thanh không chuẩn.

- Chữ viết nguệch ngoạc, cở chữ lớn, không đều vì do run và thất điều.

- Nếu nguyên nhân là khối u hay áp xe thì có triệu chứng của tăng áp lực nội sọ sớm và nặng.

2.2.Nguyên nhân: Aïp xe (từ viêm tai xương chũm), u tiểu não nhất là u góc cầu tiểu não ( u dây VIII ), chảy máu tiểu não, teo tiểu não do thoái hóa...

Cách làm ếch chiên giòn ăn cực đã

Cách làm gối handmade để giấc ngủ thêm ngon

Nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

Cách làm thịt xá xíu ngon

Nghệ thuật tỉa hoa từ trái cây đẹp mê ly

Cách làm thịt chà bông ngon mà không tốn sức

Cách làm thịt chưng mắm tép cực ngon

Cách làm giò chay thanh tịnh mà ngon

Cách pha nước mắm chay ngon

Cách làm nước mắm me chua chua cay cay

Cách làm nước mắm tỏi ớt chấm cực đã

Cách làm nước mắm gừng ngon

Cách làm mặt nạ khoai tây dưỡng da cực mềm, trắng sáng

Cách làm mặt nạ cám gạo trắng da

Cách làm mặt nạ cà chua với mật ong dưỡng da cực đẹp

Cách làm thạch găng thơm mát

Cách làm dấm hoa quả thơm ngon, an toàn, vệ sinh

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
gio benh nay o nhat ban hay cac nuoc tren toan the gioi da tim thay thuoc chua tri chua a
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
rùi đã có cách chữa trị nhưng ở dân tộc chăm cơ
những bệnh này giờ ở nhật vẫn còn là 1 bài toán khó .....
Hình như vẫn chưa có phương pháp chữa bệnh này bạn ạ
nếu bị mắc căn bệnh này thì cần làm gì trước tiên theo em dược biết thì căn bệnh này rất nguy hiểm dến tính mạng em cũng dang bị mắc căn bệnh quái ác này tù khi bi bệnh dến bây giờ em luôn tự hỏi tại sao căn bệnh nay lại chọn em cơ chứ
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
kon nguoi ai k the bt druoc dc su viec nen ban hay co ma song du co the ban chj song trong thoi jan ngan de den luc ban ngu thj se k hoi tic
Ban oi, ban hay tim va doc cuon nhat ky Aya di, no se giup ban duoc chut nao do a. co len nha! :)
Quả là trên đời nhiều chuyện chớ trêu. Nếu một ngày mình cũng phát hiện ra bị bệnh này thì thế nào? Thấy may mắn hơn một chút vì cứ nghĩ rằng trước giờ mình chưa bao giờ được may mắn cả. Bạn ơi, hãy cố gắng lên nhé, chỉ biết nói như thế với bạn thôi.
ba noi e bi benh run ,,,ba sinh 8nguoi thi 3nguoi bi run 2 nguoi bi than kinh,,ba e thi ko bi ...xin hoi doi e hay the he sau bi ko ah?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
k , co le la k vj theo mh thj no co the la do noi song hoac la do 1 li do nao do ma mh k bt , ma ban cum phai de phog nha
khong biet benh ac quai da co thuot chua benh chua nhi
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Cho e hỏi thoái hóa dốt sống cổ thi có phương pháp điều trị bệnh thế nào ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
khong co cach chua tri cung khong co thuoc cac bac si dang tim cau tra loi nay
em rất bun` vi bệch này chưa có thuốc chữa T^T tội nghiệp nhubgwx ng` bị mắc những chứng bệch này wa
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
tội quá !!! phim 1 lít nước mắt có kể về bệnh này
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Hãy xem phim "1 lit nước mắt" bộ phim Nhật về căn bệnh "thoái hóa thiểu não".
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
tai sao benh thoai hoa tieu nao lai chon con ay
dung roi
căn bệh quái ác này đã có thuốc chưa ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Vẫn chưa có thuốc chữa trị nhưng cũng có những loại thuốc làm giảm căn bệnh,giống như HIV vậy bạn.Quan trọng là tinh thần lạc quan của mỗi người.điều đó cũng tạo nên những kỳ tích đó.
Bố tôi bị bệnh liệt nữa người không nói được chụp cắt lớp bác sĩ chẩn đoán là bệnh thoái hóa nảo tuổi già có đúng không?.
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
tai sao tren doi nay lai co can benh nay chu
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
cum k bt la taj so nhung troi sinh ra da co zj thj mh chj bt co zj ma thui
Cái gì cũng có
Khi mac can benh nay, chung ta ko can lo lang ma phai song cho tot. Neu lo qua benh se nang them day
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Đúng rồi , nhiều khi lạc quan có khi còn tạo nên kỳ tích
tôi năm nay 29 tuỗi tôi thường bị đau đầu âm ỉ mới đây tôi đi khám và chụp cộng hưởng từ thì bác sĩ bảo tôi bị thoái hóa myelin não.cho tôi hỏi bệnh này có chữa được ko?và sống được thêm bao nhiêu năm nữa?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
5 nam nua
tui cum k bt nhung tui cum co 1 ng dag bj nhung song dc 71 tui uj, va hay phai ton tin phau thuat
Bệnh tật đa phần ai cũng mắc phải, bạn đừng bi quan như vậy, cứ cố gắng hết sức chữa thôi.Đôi khi tinh thần lạc quan sẽ có tác dụng rất nhiều với bệnh tật đấy
benh thoai hoa tieu nao la benh co that ah, vay can benh ay cho thuoc chua benh chua . bo kho lam sao , tai sao khong thu cach cho moi nguoi dua mot phuong phap nao do roi nhung lay nhung phuong phap ay xem set lai va tong hop . hoac la thu len nui tim ngung loai thuoc quy hiem , hay mot loai hoa nao do chua benh .hay thu xem
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
ai ma mac phai la tieu
that rat kho de lm diu do vj do moi truong o nhiem cum nhu the gioi dong vat dag dan suy thoai nen viec tim kim cum rat kho, k nhung the cac loai thuoc co san k the chua ma chj co the keo dai thoi jan song thui
can benh nay co nguoi bi chua
xem pim 1 lit nuoc mat tren kenh HTV3 hay lam day. trong do co lien quan toi benh thoai hoa tieu nao
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
ThI noi ve cuoc doi cuA mot co gai co tam hon Vui ve co y chi cut Len hiu
Kinh quá.đọc mà thấy sợ
bệnh thoái hóa tiểu não xuất hiện nhiều nhất là ở độ tuổi nào vậy?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Ở bất kỳ lứa tuổi nào nhưng nhiều nhất là trẻ em và người già, căn bệnh này rất nguy hiểm vẫn chưa có thuốc đặc trị, nên dù ở độ tuổi nào cũng phải cẩn thận phòng tránh
minh so benh nay qua
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
cẩn thận vẫn hơn
Tai sao lai co benh ge gom nhu z chu,
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
mh cum k bt nhung do la do 1 loai vi khuan hoac do virut gay ra nen k the bt truoc dc su viec
đầy bệnh khác nữa
Theo minh biet la benh nay chi co chua o nhat ban hoac han quoc thoi . Co lan minh nghe tin nay minh da tim bao nhieu cau hoi tren mang va minh da gom tat ca de biet nhung thong tin cua nuoc
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Công nghệ hiện tại vẫn chưa thực sự chữa khỏi, chỉ có cách phòng tránh thôi
toi muon uoc viet nam ta khong ai bi benh thoai hoa tieu nao
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
dieu do la kh the nhung co dieu , du do la diu uoc k the nhung do la diu uoc dep mong rang co ngay se thanh hien thuc ^^
ai cũng mong như vậy mà
phim 1 lít nước mắt củng nói tới bệnh thoái hóa tiểu nảo đó. phim coi tội thiệt ăk
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Aya chỉ là đóg lại sự thật m thui , đó chỉ là hư cấu , nhưg căn bệh là sự thật đấy haiz
Co that day k faj xao dau.
nay ,chi Aya co mac can benh nay that ko ? hay la chi dong thoi?
o viet nam da co ai mac can benh quai ac nay chua
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
co roi ban a ngay truoc o cạnh nhà mình cung co chị bi bat đầu từ năm 15 tuoi giong het co gai trong phim 1 lit nuoc mat
chưa có dấu hiệu tuy nhiên cũng có những người có triệu trứng bệnh này.đúng là căn bệnh quái ác nhất quả đất
benh quai ac nay da co thuoc dieu tri chua
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
chua hien nay chua co thuoc dieu tri cho benh nay
hien nay thi chua co cach chua tri
lAM SAO DE PHONG CAN BENH NAY
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Học thuyết âm dương của y học cổ truyền chứng minh con người là một chỉnh thể giữa âm dương, giữa khí và huyết. Luôn luôn thăng bằng với nhau từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong theo một quy luật nhất định, để duy trì sự sống của con người được bền vững dài lâu. Vì thế muốn giảm tốc độ lão hóa cần phải: Về tư tưởng luôn luôn lạc quan yêu đời, chủ động gạt bỏ những cái làm ảnh hưởng đến bộ não, hạn chế tối đa nỗi cô đơn, giải quyết tốt nhất mối quan hệ xã hội và gia đình, có triết lý sống đúng; phải chú ý cả 3 vấn đề: lẽ sống, lối sống và hành động sao cho khoa học văn minh để loại trừ 7 nguyên nhân gây bệnh của Đông y là : hỷ, nộ, ưu, tư, bi, kinh, khủng. Muốn được thảnh thơi phải có kiến thức, phải có hiểu biết để nhìn nhận vấn đề sao cho đúng đắn qua báo chí, đài phát thanh, truyền hình để làm chủ được mình và giáo dục cho gia đình, con cháu giảm các nỗi bực dọc và tự chăm lo cho mình. Thường xuyên luyện tập đều đặn về trí tuệ và thể lực như đọc sách báo, nghe đài, xem TV... đồng thời tập thể dục thể thao, đi bộ, tập thở, tĩnh tâm thư giãn, v.v... phù hợp với hoàn cảnh và sức khỏe từng người. Sinh hoạt điều độ, không làm gì quá sức bình thường, giữ gìn trạng thái cân bằng giữa ngủ và nghỉ, giữa ăn và làm, giữa trí óc và chân tay, giữa trong nhà và ngoài trời, giữa lười và chăm, v.v... cũng rất quan trọng. Ăn uống đúng và đủ theo khả năng của mình, không nên nghiện bất cứ thứ gì, hạn chế thịt nhất là mỡ, ăn nhiều rau quả tươi, giảm chất bột, giảm bánh kẹo, bảo đảm cân bằng thức ăn âm và dương, giữ người không béo và cũng không gầy. Nên nhớ con người là giống ăn ngũ cốc, nên thức ăn cho người phải 80% là ngũ cốc còn 20% là rau quả và các thứ khác, không nên ăn quá no, người già rất cần đạm ở đậu tương, vừng lạc, tôm cua, ốc hến... Cần có môi trường sống tự nhiên tốt, phần lớn các cụ sống 100 tuổi trở lên đều ở vùng núi, ở nông thôn còn ở thành phố thì rất ít và gốc cũng không phải thành thị. Hiện nay môi trường sống đang bị tàn phá nghiêm trọng đó là tự hủy hoại mình (chặt cây, phá rừng, chất thải, phân hóa học, thuốc trừ sâu...) đã làm mất đi cảnh thanh bình của thiên nhiên,
Hajzzz.vì sao laị thế nkỉ.mìh ckỉ có pị vài triệu trứq jiốq pệnk thái hóa tiểu nảo thui.kòn hk pít co pị hk.đúq la 1 căn pệh wái ác lạj hk có thuốc ckữa nữa ckứ.moq rằq mjìg ckỉ pị 1 căn pệh pt hơn so với căn pệnk nay
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Nếu có dấu hiệu thì đi khám bác sĩ đi, không sợ à
benh thoai hoa tieu noa da co thuoc dieu tri chua
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Tạm thời chưa có thuốc đặc trị, ai mắc phải thì cũng chỉ biết nói đó là bất hành mà thôi
do la mot can benh se lam mat hoat dong vui choi cua con nguoi no se lam cho chung ta khong di duoc,noi duoc va viec an cung kho dan.Benh nay se lam chung ta thuong xuyen bi te va vung ve hon
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Nói tóm lại là bệnh hiểm nghèo chưa có thuốc chữa
Benh Thai hoa tied nao nay la mot can benh wai ac nhat bac is oi tai Sao hok co gang het Minh de chua Khoi benh nay di
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
khoa học thế giới còn bó tay thì làm sao khoa học Việt Nam có thể tìm thuốc chữa được, có ai muốn bệnh nhân của mình chết hết đâu
mặc du benh khong co thuoc chua . nhug chug hay cam on vi pame da cho ta cuoc doi nak . hay sog hét minh hay lm nhug j mjnh mun lm. va hay sog nhu ngay mai ta chét . aya la một co gai co log tin vao cuoc sog . co da sog hét mih cko den khi wa doi vao nam 25 tuoi.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
chuẩn đó, lạc quan cũng sẽ là kì tích
mong là có thuoc chữa trị bệnh này
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
ai cũng moing vậy đấy
aya la nguoi tot tai sao can benh nay lai chon aya cku can benh nay cko e mot bai hoc la phai io wuy cuoc song nay e mong cac nha san xuat phim co the san xuat nkieu bo phim co y nghia nhu z de moi nguoi co the hieu va io men nkau hon va piet giup do lan nkau ko ghen ty ganh get va piet wuy trong cuoc song nay hon nhung e rat tiet can benh wai ac nay lai chon aya uoc j tkoi jan co the way lai
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
minh rat buon khi thay ban bi can benh la lung nay . minh mong the gian nay dung co nhieu can benh la lun nhu vay .
Thông cảm với bạn
hiện giờ có nhiều người nghiên cứu về căn bệnh này k? trên thế giới có nhiều người mắc phải căn bệnh này k?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
tai sao can benh coi ac nay lai co tren doi nay chu . neu ma co thi cung phai co thuoc chua tri chu
Binh thoai hoa tieu nao la benh do roi loan protein .hjen nay cac bac si nhu cha toi dang nghien cuu . Van chua co cach nao dieu tri .lieu viet nam co the tim ra phuog thuoc nay ko nhj
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Khó lắm/Nhưng cũng không phải không thể xảy ra
Minh mong benh nay se co thuoc tri can benh la lung vay
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Nhiều người cũng muốn như bạn đó
bệnh này ở dân tộc chăm đã có cách chữa trị anh của bạn mình bị bệnh này chỉ biết nằm 1 chỗ xong rồi mẹ của anh đó mua vé máy bay cho sang bên dân tộc chăm ông trưởng làng cho uống cái nước gì với lá cây là đã qua khỏi cơn nguy hiểm mà vẫn chưa đứng lên được và vẫn còn phải gửi thuốc qua vn
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
kinh thê
Ở TUỔI NÀO HAY BỊ MẮC CĂN BỆNH NÀY NHẤT?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
o tuoi 15 hay 14 la de mac can benh nay cung co the mac benh nay tu luc moi sinh
can benh thai hoa tieu nao la can benh gi
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Người thân của tôi mắc chứng bệnh này. Đã 6 năm rồi. và giờ này gần như bị liệt. Ko đi được, nói rất khó, sinh hoạt phải nhờ sự trợ giúp. Y học chưa hỗ trợ được nhiều. Nói chung là nhờ nghị lực sống và sự chăm sóc chu đáo của gia đình. Tôi cũng không chắc là còn kéo dài bao lâu nữa. Mỗi năm sẽ có thêm 1 triêu jchungs nặng xuất hiện.
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
anh tôi mới bị thoái hóa não nhức đầu hoài đang cấp cứu, ko biết có thuốc chữa ko ??
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
em gái mình thường xuyên bị đau đầu kèm hiên tượng run tay. Mình đã đưa em đi khám nhiều lần mà không ra bệnh gì. Có ai biết tư vấn giúp.Mình cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Những biểu hiện bạn vừa nói là của bệnh thiểu năng tuần hoàn máu. Bạn có thể tham khảo thêm nhé: http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiKi.aspx?m=0&StoreID=9303
Tôi muon hoi bi thóai hóa nốt chấm trắng nhu mô não lá bệnh như thế nào? Nó có nguy hiểm gì không?Cách điều trị thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Chị nên xin ý kiến tư vấn của bác sĩ chuyên khoa nhé
ngươi thân cua` tôi lúc này thường xuyên dang di thì bị chóng mặt và té thẳng ập mặt xuống dât , dang chạy nhẹ cũng té . . . ,trong giờ tập thể dục cũng thường xuyên bị té nên không học dược tiêt thê dục. tôi muôn hỏi dó có phải là bênh thoái hoá tiểu não không
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Thoái hóa tiểu não là bệnh hiếm gặp bạn à. Bạn nên dẫn người thân đi gặp bác sĩ để kiểm tra nhé.
hk thể nói trước điều gì tốt nhất là đi khám bác sĩ mới biết được
de tim hieu va nghuen cuu can benh nay,toi nen theo hoc nganh y thuoc khoa nao?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
theo mình là khoa thần kinh đó bạn
thần kinh thần kinh
Thật là đáng thương cko ~ ng` pị pệnh thoái hóa tỉu não , họ đã gắng gượng và cố vươn lên trong cuộc sống nhưng có nhìu khj cuộc đời k như mog mún , vd như aya trog bộ fim 1 lít nc mắt z , số phận của họ k thể xoay chuyển đk , mjk coi pjm này rất pùn , pùn đến mún khóc , mog rằg sẽ có cách nào đó để chữa trị bớt cko họ . Cuộc đời có khj chỉ là mơ , nhưg nghị lực của ước mơ đó có khj sẽ biến ước mơ đó thành sự thật . mjk nghĩ tuy răg bây h chưa có pươg thuốc nào hay cách lm nào chữa trị pớt nhưg chỉ cần họ có khát khao và nghị lực sống mọi mog mỏi sẽ trở thàh sự thật........
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
an nick là ai vậy? mình có thể làm bạn được không? mình cũng rất quan tâm tới căn bệnh này đó rất mong được nói chuyện với bạn.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cần giải đáp :))))) thoái hóa tiểu não có di truyền không ? thoái hóa tiểu não có phù hợp về độ tuổi tiểu não có chức năng gì
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý