Dịch âm đạo thế nào là bình thường

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Dịch âm đạo thế nào là bình thường

18/04/2015 07:49 PM
15,723

Hầu hết phụ nữ có dịch âm đạo trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của mình – thậm chí ngay cả chị em còn rất trẻ, những người chưa có nguyệt san vẫn có thể có dịch âm đạo.

Tôi không biết chính xác thì dịch âm đạo có màu như thế nào thì được gọi là bình thường. Có phải tùy theo chu kì nguyệt san mà mỗi người có những loại dịch âm đạo khác nhau hay không (ví dụ như khi rụng trứng)?

Trả lời:

Bạn không nhất thiết cần phải biết dịch âm đạo thế nào thì chính xác là bình thường, bởi có đôi khi dịch âm đạo có màu đục, có lúc nó lại có màu trong trong. Thông thường, cơ chế tiết dịch âm đạo ở chị em phụ nữ giúp cho âm đạo được khỏe mạnh và duy trì độ pH bên trong “cô  bé”.
Hầu hết phụ nữ có dịch âm đạo trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của mình – thậm chí ngay cả chị em còn rất trẻ, những người chưa có nguyệt san vẫn có thể có dịch âm đạo. Chị em có thể tự kiểm tra dịch âm đạo của mình hàng ngày bằng cách dùng ngón tay để sờ và ngửi. Kiểu tự kiểm tra này có thể rất hữu ích vì nó giúp bạn quen với mùi của dịch âm đạo tại các thời điểm khác nhau trong tháng và bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra nếu dịch này có mùi lạ.

Dưới đây là một số cách thức quan trọng để xác định xem dịch âm đạo của bạn là bình thường hay có vấn đề:

- Màu sắc: Dịch âm đạo có màu trong, hơi trắng (có thể là màu vàng khi khô) khi bình thường: Cần lưu ý khi nó chuyển sang màu vàng hoặc xanh đậm, nhất là khi dịch âm đạo thay đổi màu sắc bất ngờ.

- Mùi vị: Có mùi nhẹ hoặc không có mùi gì. Nhưng khi có mùi hôi, đôi khi tanh hoặc đột ngột thay đổi mùi thường thấy thì tức là có vấn đề.

- Cấu trúc: Ở dạng bình thường, dịch âm đạo có thể giống như keo, dính nhớp và co giãn, tùy theo từng thời điểm trong chu kì. Nhưng khi thấy dấu hiệu vón cục hoặc nhão nhoét thì chị em cần chú ý và theo dõi.

- Lượng: Mỗi chị em có thể có lượng dịch âm đạo khác nhau, từ rất ít đến khá nhiều (đặc biệt là khi rụng trứng hoặc khi được kích thích). Nếu khi thấy có sự đột ngột thay đổi về khối lượng, và đặc biệt là có thêm các triệu chứng khác thì tức là dịch âm đạo không bình thường. 

Như bạn thấy, dịch âm đạo có thể có những thay đổi, kể cả về số lượng lẫn màu sắc, tùy thuộc vào từng thời điểm của chu kì kinh nguyệt hoặc do mang thai hay dùng biện pháp tránh thai…

Khi màu sắc, số lượng, và mùi của âm đạo thay đổi không giống như những thay đổi bình thường hàng tháng của bạn thì đó có thể là một điều đáng lo ngại. Nguyên nhân có thể là do nhiễm trùng. Dấu hiệu bất thường ở âm đạo thường ngứa, mẩn đỏ hoặc đau nhức, phát ban, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, và đau đớn. Nếu bạn có những triệu chứng này, hãy đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Dịch âm đạo bất thường cũng có thể là một dấu hiệu của viêm âm đạo. Một số bệnh nhiễm trùng thông thường bao gồm viêm âm đạo do vi khuẩn (BV), nhiễm nấm men và trichomonas. Nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo có thể là: thuốc xịt khử mùi, xà phòng thơm, quan hệ tình dục, dị ứng, và hàm lượng hoóc môn thay đổi. Bởi vì có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn khiến âm đạo bị nhiễm trùng, nên tốt nhất bạn nên đi khám khi thấy có dấu hiệu bất thường.

Dịch tiết âm đạo quá nhiều cũng chính là lúc chúng ta cần quan tâm hơn. Nhưng điều quan trọng nhất là, chị em phụ nữ phải biết được tại sao dịch âm đạo lại tiết nhiều như vậy.

Hỏi bất kì ai, bất kì bác sĩ nào hay tiếp cận bất kì thông tin sức khỏe nào trên các phương tiện truyền thông, bạn đều nhận được câu trả lời giống nhau là: đa số dịch tiết âm đạo là bình thường, không nguy hiểm, nó chỉ nguy hiểm khi thay đổi màu sắc hoặc có mùi hoặc về số lượng quá nhiều... Thông thường, dịch tiết âm đạo là chất dịch tiết ra từ bên trong âm đạo, có tác dụng cân bằng môi trường âm đạo, đưa các vi khuẩn và chất bẩn ra khỏi âm đạo, bôi trơn âm đạo... Dịch tiết âm đạo là bình thường nếu nó có màu trắng hoặc trong. Dịch tiết âm đạo xuất hiện nhiều nhất ở giữa chu kì - được coi là giai đoạn rụng trứng.

Một khi dịch tiết âm đạo quá nhiều cũng chính là lúc chúng ta cần quan tâm và lo lắng hơn. Nhưng điều quan trọng nhất là, chị em phụ nữ phải biết được tại sao dịch âm đạo lại tiết nhiều như vậy. Dịch âm đạoo tiết ra nhiều rất có thể là do nhiễm trùng hoặc do bộ phận sinh dục có vấn đề hoặc trục trặc nào đó.

Tăng âm đạo trong khi mang thai

Một trong những dấu hiệu sớm của thai kỳ là sự gia tăng số lượng dịch tiết âm đạo. Mặc dù đây không phải là một dấu hiệu rất phổ biến, nhưng một số chị em nhận thấy dấu hiệu này khi mang thai, nhất là khi họ đang rất mong mỏi chuyện có con. Kèm theo sự tăng về số lượng thì dịch âm đạo thường có màu trắng sữa và không có mùi. Nó cũng có thể dễ nhầm lẫn với thời gian đầu của chu kì kinh nguyệt.

Đôi khi có chị em còn thấy ở dịch âm đạo của mình còn có những vết lốm đốm. Những vết đốm này cũng không phải là một điều xấu nhưng bạn cũng nên chú ý để sớm phát hiện nếu có những dấu hiệu xấu hơn xuất hiện.

Nếu dịch âm đạo có màu hồng hoặc nâu và chỉ kéo dài một vài ngày thì cũng là bình thường. Nếu dịch âm đạo có màu đỏ tươi, ra nhiều và đặc sệt thì bạn cần nên đi khám bác sĩ ngay lập tức vì đó rất có thể là một dấu hiệu cảnh báo sảy thai.

Dấu hiệu của nhiễm trùng

Sự gia tăng số lượng dịch tiết âm đạo có thể có nghĩa là bạn bị nhiễm trùng. Nếu thực sự đúng vậy thì bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác từ màu sắc và mùi của dịch âm đạo. Trong trường hợp nhiễm trùng, dịch âm đạo sẽ có mùi tanh, nặng mùi. Trong trường hợp dịch âm đạo tăng lên nhiều, lại kèm theo có màu vàng, màu xanh hoặc màu xám thì cũng là dấu hiệu không tốt và cần được khám xét càng sớm càng tốt.

Bạn cũng sẽ cần phải nhìn vào độ dày của dịch. Nếu dịch có dạng khối hoặc dày hơn bình thường thì cũng có thể là dấu hiệu nhiễm trùng. Nếu dịch xuất hiện nhiều, lại đi kèm ngứa hoặc cảm giác nóng rát thì càng chứng tỏ bạn đã bị nhiễm trùng nặng và cần đi khám bác sĩ sớm.

Nói nhiễm trùng âm đạo là chúng, thực tế có rất nhiều các bệnh nhiễm trùng mà bạn có thể mắc phải, bao gồm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng vi khuẩn. Tuy nhiên, tin vui là phần lớn trong số các loại nhiễm trùng này có thể được chữa khỏi nhờ sử dụng các kháng sinh và các loại kem.

Điều gì khác có thể làm thay đổi dịch tiết âm đạo

Có một số nguyên nhân có thể làm thay đổi số lượng dịch tiết âm đạo mà bạn có gặp phải ngoài nguyên nhân là do nhiễm trùng hay mang thai. Theo lẽ tự nhiên chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ tạo ra một lượng dịch khác nhau vào các thời điểm khác nhau. Trong những ngày trước và sau kì nguyệt san, có thể bạn sẽ thấy dịch âm đạo nhiều hơn, đặc hơn, đó là bởi lượng hormone trong cơ thể bạn đang có thay đổi.

Căng thẳng và sự thay đổi cảm xúc cũng có thể có ảnh hưởng đến số lượng dịch tiết âm đạo mà bạn thấy. Tăng tiết dịch âm đạo thường thấy nhất ở những người đang hoặc là căng thẳng hoặc là có cảm xúc mạnh mẽ. Hứng thú tình dục cũng là nguyên nhân khiến chị em tiết nhiều dịch âm đạo hơn bình thường.

Bình thường thì dịch tiết âm đạo có màu trong suốt đến trắng sữa và gần như không mùi. Sự thay đổi chút ít trong chu kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn bình thường, cả khi sự tiết dịch âm đạo nhiều lên cũng không phải là điều phải lo lắng. Nhưng khi sự tiết dịch âm đạo có những thay đổi rõ rệt về màu sắc, tính chất hoặc có mùi thì đó là dấu hiệu bệnh lý đáng lo ngại.


Dịch âm đạo: thế nào là bất thường?
ảnh minh họa
Tiết dịch không do bệnh lý

Bình thường, sự tiết dịch âm đạo nhằm giữ cho âm đạo ẩm ướt, làm sạch, tự bảo vệ để không bị nhiễm các vi khuẩn gây bệnh và là tín hiệu quan trọng để biết mức độ lành mạnh của âm đạo.

Nếu sự tiết dịch âm đạo nhiều lên do những nguyên nhân sau đây thì không cần phải lo lắng:

- Khi mang thai: Sự tràn ngập hormone trong cơ thể làm tăng niêm dịch cổ tử cung. Cơ thể giữ nước, máu bị pha loãng. Mô âm đạo sẽ dễ nhiễm khuẩn hơn so với bình thường. Tăng tiết dịch âm đạo khi có thai nhưng vẫn bình thường về màu sắc và tính chất vì đó chỉ là một phản ứng của sự thay đổi hormone trong cơ thể.

- Dùng viên thuốc tránh thai: Người ta cho rằng những phụ nữ dùng viên thuốc tránh thai có quan hệ tình dục thường xuyên hơn nên dễ phơi nhiễm hơn với nhiễm khuẩn, song cũng có thể do các viên thuốc tránh thai ngăn cản sự bài tiết niêm dịch âm đạo do hormone gây ra. Như vậy, viên thuốc tránh thai đã làm mất tác dụng của hormone cơ thể.

- Thiếu máu, suy nhược cơ thể cũng gây tiết dịch âm đạo nhiều và lỏng như nước.

- Xuất tiết nhiều vào thời điểm cực khoái là hiệu quả của cảm xúc tình dục, do tuyến Skene (được coi là tuyến tiền liệt của nữ) ở âm hộ tiết ra và chính dịch này cũng tham gia vào việc làm trơn ướt âm đạo.

- Thời kỳ rụng trứng giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Dấu hiệu bệnh lý

Khi sự tiết dịch có thay đổi rõ rệt về màu sắc, tính chất hoặc có mùi thì có thể đó là dấu hiệu bệnh lý. Lúc này, sự tiết dịch gọi là khí hư (người miền Nam gọi là huyết trắng).

Biết nhận xét dịch âm đạo không bình thường là biết khi nào hệ vi sinh âm đạo bị mất cân bằng. Khi sự tiết dịch mà kèm theo một trong các biểu hiện sau thì phải lưu ý:

- Có màu trắng như bột và ngứa: Có thể bạn đã bị viêm âm đạo do nấm hay phối hợp với trùng roi. Bình thường trong môi trường âm đạo vẫn có vi khuẩn lành tính tạo ra độ toan nhẹ để khống chế sự phát triển của nấm candida albicans. Bất cứ nguyên nhân gì tiêu diệt vi khuẩn âm đạo tạo ra độ toan đều làm cho nấm phát triển, ví dụ dùng thuốc kháng sinh dài hạn, thường xuyên thụt rửa âm đạo, xịt nước hoa…

- Có màu xanh hơi vàng và mùi hôi: Nếu kèm đau bụng dưới nữa thì cần đi khám ngay vì có thể do nhiễm khuẩn cấp ở tử cung, ở 2 vòi trứng và các mô xung quanh. Bệnh lý này có thể không có nguyên nhân rõ ràng nhưng thường lan truyền từ âm đạo, từ quan hệ tình dục, đôi khi từ dụng cụ tử cung hoặc sau nạo thai, sẩy thai.

Triệu chứng còn có thể gặp nữa là gai rét, ra kinh không đều hay ra máu giữa kỳ, đau bụng kinh nhiều hơn, mất kinh, đau vào thời điểm rụng trứng nhiều hơn, đau khi quan hệ tình dục, ra máu sau quan hệ tình dục, đau vùng thắt lưng, mỏi mệt, ăn kém ngon, buồn nôn và có thể kèm nôn hoặc không, tiểu vặt nhiều lần, tiểu buốt, dễ đau khi đụng chạm vào vùng tiểu khung.

Khí hư là danh từ chuyên môn chỉ chất dịch tiết ra ở bộ phận sinh dục nữ khi có bệnh, thường do viêm nhiễm gây ra.

Cũng có khi khí hư không phải do viêm nhiễm như trong trường hợp lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cơ tử cung. Rất nhiều người do không phân biệt được khí hư và dịch tiết bình thường nên cứ cho là mình có bệnh, thậm chí còn nghe theo lời người không có chuyên môn, mua thuốc tự uống.

Để phân biệt, bạn cần lưu ý:

- Từ tuổi dậy thì trở đi, bộ phận sinh dục ngoài của nữ có thể tiết dịch mỗi khi có sự kích thích "chuyện ấy"; vào những ngày nguyệt san sắp đến, âm đạo cũng có nhiều dịch được tiết ra từ cổ tử cung. Đó là những dịch sinh lý bình thường, không phải là dịch tiết bất thường.

- Khí hư là chất dịch bệnh lý nên được bài tiết liên tục, hằng ngày. Bệnh càng nặng thì khí hư càng nhiều và càng liên tục. Khí hư chỉ hết khi thương tổn bệnh lý đã được điều trị khỏi. Nó có thể đặc hay loãng, có nhiều màu sắc khác nhau (vàng, trắng, xám, nâu hoặc đỏ hồng do lẫn máu).

Đặc biệt, khí hư do bất kỳ nguyên nhân viêm nhiễm nào (do vi khuẩn, ký sinh trùng hay do nấm) cũng đều ít nhiều có mùi khó chịu. Ở bạn nữ chưa có quan hệ tình dục, tỷ lệ viêm nhiễm sinh dục và mắc các bệnh phụ khoa gây khí hư là rất thấp.

Khi thấy vùng kín có mùi hôi, đi kèm các triệu chứng như ngứa rát, khí hư có màu bất thường,…. Khi đó, rất có thể chị em đã bị bệnh phụ khoa, hay gặp nhất là các viêm nhiễm phụ khoa.

ngứa vùng kín

Thế nào là dịch tiết âm đạo bình thường

Phụ nữ khi đến tuổi dậy thì sẽ có dịch tiết âm đạo được tiết ra từ đường sinh dục.  Dịch tiết âm đạo thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, dai có thể kéo thành sợi, không có mùi hoặc hơi tanh. Từ độ tuổi trưởng thành, bất cứ một người phụ nữ nào cũng có dịch tiết âm đạo, thường xuất hiện nhiều hơn vào thời điểm trước khi rụng trứng, trước kinh nguyệt, trong sinh hoạt tình dục.

Dịch tiết âm đạo ra nhiều hay ít tùy vào từng người, tùy vào chu kỳ kinh nguyệt, có đang mang thai hay không, hoặc có dùng viên tránh thai không tức là phụ thuộc vào hàm lượng nội tiết tố oestrogen trong cơ thể người phụ nữ.

Dịch tiết âm đạo có vai trò bôi trơn,  giữ ẩm, ổn định môi trường sinh dục nhằm hạn chế sự phát triển của các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, nhiều khi sự tấn công của mầm bệnh vượt quá khả năng bảo vệ của loại dịch này, dẫn đến viêm nhiễm.

Dịch tiết âm đạo bất thường và vùng kín có mùi hôi

Khí hư là danh từ chuyên môn chỉ chất dịch tiết âm đạo khi có bệnh, thường do viêm nhiễm gây ra, cũng có khi khí hư không phải do viêm nhiễm như trong trường hợp lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cổ tử cung,…

Khí hư là chất dịch bệnh lý nên được bài tiết liên tục, hằng ngày. Bệnh càng nặng thì khí hư càng nhiều và càng liên tục. Khí hư chỉ hết khi thương tổn bệnh lý đã được điều trị khỏi. Nó có thể đặc hay loãng, có nhiều màu sắc khác nhau (vàng, trắng, xám, nâu hoặc đỏ hồng do lẫn máu).

Đặc biệt, khí hư do bất kỳ nguyên nhân viêm nhiễm nào (do vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm,…) cũng đều ít nhiều có mùi hôi rất khó chịu. Ở bạn nữ chưa có quan hệ tình dục, tỷ lệ viêm nhiễm sinh dục và mắc các bệnh phụ khoa gây khí hư là rất thấp

Tìm hiểu về bệnh gout

Tìm hiểu về bệnh viêm phế quản

Tìm hiểu về bệnh gai cột sống

Cách chế biến cá cơm khô cực ngon

Cách chế biến cá hồi cho bé yêu mau lớn, thông minh

Cách chế biến đậu ván không bị mất chất

Cách làm bì chay

Cách làm muối tôm Tây Ninh khiến chị em mê mẩn

Cách làm xíu mại bánh mì

Cách làm tương miso món tương ngon của xứ sở hoa anh đào

Cách làm ngan om sấu cực ngon

Những bí quyết làm giàu giúp bạn thành công nhanh chóng

Bí quyết trẻ lâu của Lưu Hiểu Khánh

Cách làm thịt bò khô miếng ngon tha hồ nhâm nhi

Cách làm cơm kẹp ngon, hấp dẫn trong những ngày giao mùa

Cách làm giò gà lạ miệng, đổi khẩu vị cho cả nhà

Phong cách Gangnam gây sốt trên toàn thế giới

Bí quyết làm trắng da với nước vo gạo rất an toàn và hiệu quả

Bí quyết làm trắng da dưới cánh tay

Bí quyết làm trắng da cấp tốc không cần đến trung tâm làm đẹp

Bí quyết làm món giả cầy ngon

Cách làm bánh bột lọc Huế hương vị khó quên

Cách làm bánh lọt lá dứa thơm ngon

(ST).


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Sau kỳ khinh nguyệt đột nhiên em bị ra chất dịch màu nâu như cafe không mùi xin hỏi em có làm sao không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Sao luc quan hê lai co mau trăng đuc không co mui hôi
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Sau khi quan he tinh duc cam thay dau rac va it ngay sau bung cam thay kho chiu va am dao ra chat mau nau xam co phai la co thai hay không?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bạn bị viêm nhiễm vùng kín rồi, nên đi khám sớm. Cũng nên mua que thử thai luôn nhé
sau kỳ kinh vài ngày em bị ra dịch màu nâu đỏ và co thắt bụng dưới thì có sao không ạ,mà sau khi em tập thể dục gập bụng thì bị vậy.
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Bạn đi khám ngay đi trời ơi
em năm nay 19 tuổi chưa đến chu kỳ kinh nhưng em bị ra dịch màu nâu 2 ngày rồi có kinh nhưng ra ít kéo dài đã đc 5 ngày nay.có thể giải đáp giúp em đc ko ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Bạn đi khám phụ khoa ngay đi, có màu nâu là có dấu hiệu viêm nhiễm âm đạo rồi, nguy hiểm lắm nhé
em đã lập gia đình được 1 năm. Nhưng 2 ngày gần đây, âm đạo em tiết ra dung dịch màu hơi vàng giống như mủ, và có mùi hôi. khi em nằm thì nó ko ra nhiều, nhưng khi e ngồi hay hoạt động thì nó ra nhiều giống như máu kinh nguyệt. em lau chùi xong thì nó hết, nhưng lúc sau lại ra nữa. em rất lo sợ rằng ko biết em có bị gì nguy hiểm hay không? mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ!
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Chào bạn! Đó là những dấu hiệu của viêm nhiễm âm đạo, trước tiên hãy vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, luôn để nó khô ráo, mặc đồ chip bằng chất liệu vải bông mềm, không quá chật.Đến các cơ sở phụ khoa khám và dùng thuốc điều trị của bác sĩ nhé.Vì chỉ là dấu hiệu mới cũng chưa nghiêm trọng nên có thể chữa được dứt điểm.Chúc bạn khỏe
cho e hỏi âm đạo của e ra dịch có màu trắng khi lâu ko quan hệ thì thấy nó nhầy nhưng khi 2 vợ chồng quan hệ thường xuyên thì khi quan hệ thấy dịch không có độ nhầy, khi làm chuyện ấy lâu thì thầy âm đạo ra ít dịch và khô dần, và dịch khi khô lại thành như bột bột.như vậy âm đạo của e có bị mắc bệnh gì không ạ? Mong bác sĩ tư vẫn cho giúp e ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
em quan he nhieu qua, nen giu dieu do
vay thi quan he it thoi
am dao cua em van bt
Sau ky kinh nguyet em bi ra chat dich mau nau naht nhuca phe sua vay co khi hoi do hong, hoi that vung bung duoico mui nhe. xin hoi em co bi benh phu khoa gi ko a.?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Bạn đi khám phụ khoa ngay đi nhé.Đó là những dấu hiệu bất thường ảnh hưởng tới vùng kín đấy
Sau ky kinh nguyetem bi ra chat dich mau nau nhat nhu ca phe sua , co khi hoi do hong,co mui nhe va that vung bung duoi, xin hoi em em co bi benh gi ko a?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Bạn đi khám bác sĩ ngay đi nhé.Đừng chậm trễ
em chưa quan hệ tình dục , nhưng đọt này thấy dịch có màu nâu , ko mùi , ko ngứa , ra khá nhiều. co hỏi em có sao ko??
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
em năm nay 16 tuổi 2 tuần trước em bị ra chất dịch mầu nâu khoảng một tuần rồi mới bị kinh nguyệt,sau khi hết thì dịch tiết âm đạo ra nhiều long như nước hơi có mùi.như thế em có phải bị bệnh k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Em muốn hỏi là e ra chất lỏng màu nâu và hồng lẫn máu ở vùng âm đạo , như vậy có tác hại gì không ? E rất lo lắng.
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
theo như mình biết đấy là nhiềm chlamydia
cho em hỏi sau khi quan hệ tình dục thì ở vùng kín của em hầu như không có chất dịch màu đục. Cho em hỏi như vậy có phải không bình thường không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Như vậy là bình thường mà. Không biết bạn có gặp khó khăn khi qh hay không, đó mới là điều đáng quan tâm
đến giữa tháng, em bị ra chất dịch lợn cợn có màu trắng và ra rất nhiều khi quan hệ tình dục, lúc khô lại em thấy trên đáy quần có màu vàng lợt. lúc nhỏ, em từng làm vỡ nhiệt kế có chứa thủy ngân bác sĩ cho em hỏi là em có bị vô sinh hay viêm nhiễm phụ khoa không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
cho em hoi trong thoi gian rung trung em khong thay dich nhon tiet ra ngoai. vaf vung kin cua em dich nhon khi kho co mau vang dinh tren quan nhu vay em bi gi a?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Nếu bạn thấy mình có dịch tiết ra màu vàng, lại có mùi hôi thì hãy cảnh giác vì rất có thể đó là dấu hiệu nhiễm trùng.
khi sắp đến ngyaf rụng trứng em đau bụng dưới, nhưng không thấy tiết dich nhầy. Vậy cho em hỏi em bị gì ạ? Thường ngày em thấy ở quần chip của mình dính màu vàng nhạt, em có bị làm sao không xin choe em hỏi?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Nếu bình thường khí hư không có mùi hôi và ngứa thì chắc là không sao đâu em. Chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ và không nên mặc quần quá chật nhé. Chúc em luôn vui khỏe
gần đây e thấy dịch âm đạo của mình có màu hơi vàng xanh, kiểu dạng như màu mủ, nhưng ra với lượng ít. em không cảm thấy đau bụng dưới. cuối tháng trước, em có uống viên thuốc tránh thai loại 120 giờ. chúng em mới cưới chưa có điều kiện nên vẫn sử dụng bao cao su khi sinh hoạt. vậy xin hỏi dịch âm đạo của em như thế liệu em có mắc bệnh gì không ạ?em xin chân thành cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Quan trọng hơn nữa là dịch này có mùi hôi hay không, nếu ra ít và không có mùi thì có lẽ không sao đâu em. Em cũng nên đi khám để chắc chắn về sức khỏe của mình. Chúc em hạnh phúc!
E nam nay 22 tuoi.truoc kia e thuong o gan nguoi iu .thuong hay gan gui nhung luc nhu the e thay mh tiet ra rat nhieu nuoc nhung den khi muon quan he thj o e rat kho rao du cho anh ay co lam cach gi cung ko he tiet ra mot chut nc nao ? Ko bit e co bj lam sao ko ? Co bi benh j ko ? Mak zao nay e thay huyet trang bat thuong vj truoc e thay hang ngay am dao cua e van tiet ra mot jt chat huyet chan nhung nay e thay rat kho rao ko co chut hyet trang nao.luu e co bj benh gi ko ak ai bit gup e voi e lo lam e so anh huong qhe sau nay ?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Bạn tham khảo bài viết này nhé: http://m.phununet.com/Wikiphununet/ChiTietWiKi.aspx?m=0&StoreID=16903
Tôi nam nay 41 tuổi, vừa đi mổ xong va phải dùng ống thụt nước tiểu. Bây giờ tôi đã đi vệ sinh được nhưng âm đạo ra rất nhiều dịch trắng hơn bình thường. Tôi rất lo lắng. Cho tôi hỏi như vậy là tôi bị gì ạ? xin cám ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Chị nên đi khám phụ khoa để biết chính xác không nhé. Nếu dịch ra nhiều, có mầu lạ và có mùi hôi thì rất có thể chị bị viêm nhiễm âm đạo. Chúc chị mau khỏe!
e chào các bs, e có câu hỏi muốn hỏi ạdạo trước e có quan hệ với bạn trai và e đã uống 2 lần 2 viên thuốc tránh thai cấp tốc loại 1v. đến bây giờ e đã bị trễ chu kỳ kin nguyệt được 3 tuần rồi ạ?vậy e hỏi bs là hiện tượng đó là e có thai hay e bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt do uống quá nhiều thuốc trong 1 tháng ạ?mấy ngày gần đây e thấy bị đau vú, sờ vào thì nó thấy như có cục cục lên ạ.và vẫn ra khí huyết đục đục và hơi có mùi hôi hôi ạvậy e rất mong đc sự tư vấn và lời khuyên từ các bs ạe rất cảm ơn!!!
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Trước hết chưa thể khẳng định em có mang thai hay không. Thuốc tránh thai hay bất kỳ hình thức tránh thai nào khác cũng không có hiệu quả 100%. Tiếp đến là việc em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều trong 1 chu kỳ cũng có thể là nguyên nhân gây nên những hiện tượng trên. Theo mình thì em nên đi khám phụ khoa (có khả năng viêm nhiễm do khí hư có mùi hôi) và xét nghiệm là biết chính xác nhất có thai hay không. Chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn nhé!
xin chào BS, Em mới lập gia đình và cũng gặp sự cố trong chuyện chăn gối. Lần đầu quan hệ thì tụi em không dùng biện pháp nào hết, sau đó tính đi tính lại thì e lại uống thuốc tránh thai khẩn cấp. 2-3 ngày sau thì dịch âm đạo của e đổi sang màu vàng có mùi như mùi thuốc? e có đi khám thì thấy bs bảo em bị viêm,e có đặt thuốc và uống thuốc xong thấy dịch âm đạo bình thường trở lại. Sau đó khi quan hệ thì tụi e dùng BCS,nhưng từ khi e bắt đầu uống thuốc tránh thai hằng ngày thì hiện tượng dịch âm đạo của e lại có màu vàng?không ngứa, e chỉ ngửi thoảng thoảng mùi thuốc? BS cho em hỏi là e bị bệnh gì,có ảnh hưởng tới việc sinh con sau này không ạ? tự dưng giờ em sợ gần gũi vs anh ấy vì dịch có màu bất thường?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Em nên tái khám để yên tâm nhất nhé. Chú ý việc dùng thuốc tránh thai cho đúng cách đúng như hướng dẫn, đặc biệt không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Chúc vợ chồng em sớm có tin vui!
em chào BS , em năm nay 13 tuổi và không biết chắc rằng , dịch âm đạo ít thì có ảnh hưởng gì không, và em sẽ có kinh sớm chứ ? mong BS giúp em .
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Điều này tùy thuộc vào nội tiết của từng người, có người tận 17-18 tuổi mới có kinh, em không nên quá lo lắng nhé!
chào bác sĩ năm nay em 25t em bị ra nhiều khí hư màu trắng, có mùi nhưng em không ngứa âm đạo vậy có ảnh hưởng gì không? và đó là sinh lý hay bệnh lý?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Chào bác sĩ, dạo này em bị ra dịch màu xanh, không có mùi và nó ra như khi bị kinh. Em biết được khi nào dịch chảy ra ngoài. Dịch chảy nhiều ạ. Em không dùng thuốc hay quan hệ gì hết. Không đau bụng hay ngứa hay bất kì triệu chứng nào khác. Vậy em bị gì vậy ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
năm nay e 14 tuổi dich âm đạo có màu đen đen và 4 tháng chưa có kinh thì có sao k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em dang hoc lop 8 ma van chua co kinh nguyet nguc hoi pt em lo qua
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý