Giữ lửa trong hôn nhân chuyện khó mà dễ, không phải ai cũng biết

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Giữ lửa trong hôn nhân chuyện khó mà dễ, không phải ai cũng biết

18/04/2015 07:50 PM
385

Với những người của công chúng, họ lại càng đối diện với nhiều thị phi, áp lực nhưng hơn hết, mỗi người có một cách riêng để giữ "lửa" cho hạnh phúc gia đình. Hãy nghe họ chia sẻ những bí quyết ấy.

Những hệ lụy bất ngờ từ một xã hội phát triển như hiện nay sẽ có nguy cơ mang đến những thay đổi xấu cho một gia đình. Tùy thuộc vào cách nhìn nhận, mỗi người sẽ tạo cho mình một chiếc chìa khóa bảo vệ hạnh phúc riêng.

Với những người của công chúng, họ lại càng đối diện với nhiều thị phi, áp lực nhưng hơn hết, mỗi người có một cách riêng để giữ "lửa" cho hạnh phúc gia đình. Hãy nghe họ chia sẻ những bí quyết ấy.

MC Phương Thảo: Luôn lắng nghe nhau

Sao Việt bật mí cách giữ lửa hôn nhân

Tính ra tôi lập gia đình chưa lâu nên kinh nghiệm "dắt lưng" chưa là bao. Ở nhà, vợ chồng tôi thường phân công, ông xã là bác sĩ tai mũi họng (đúng chuyên ngành của anh), còn tôi là "bác sĩ dinh dưỡng". Việc dạy con thì hai vợ chồng cùng đồng tâm hiệp lực. Ông xã hay chiều chuộng con, còn tôi thì nghiêm khắc hơn nên nhiều khi hai vợ chồng phải "đàm phán hòa bình" để tìm cách dạy tốt nhất.

Tôi và ông xã luôn dành thời gian lắng nghe, chia sẻ với nhau những vui buồn trong công việc, cuộc sống. Không có bí mật gì là to tát giữa hai người. Ngày nào vợ chồng cũng tíu tít nói chuyện với nhau.

Bận rộn mấy tôi cũng cố gắng tự tay mình nấu bữa cơm chiều. Giờ cơm là khoảng thời gian thú vị để cả nhà ngồi bên nhau, kể về một ngày bận rộn đã qua. Thỉnh thoảng, vợ chồng có mâu thuẫn thì sẽ ngồi lại tìm cách giải quyết chứ không nín nhịn rồi cứ chất chứa trong lòng. Tôi thấy hôn nhân không dễ dàng chút nào, nhưng nếu cả hai cùng nỗ lực xây đắp thì mỗi ngày đều là ngày vui...

Diễn viên Trương Minh Cường: Phải biết nhún nhường

Sao Việt bật mí cách giữ lửa hôn nhân

Nói ra ít ai tin, từ khi kết hôn đến giờ, vợ chồng tôi chưa bao giờ giận nhau quá 1 giờ đồng hồ. Từ khi quen nhau đến khi kết hôn, cả hai cùng có một "giao kèo": dù có xung đột, mâu thuẫn gì xảy ra thì cũng phải lấy mái ấm gia đình làm yếu tố trên hết, người này nói thì người kia lắng nghe, tìm ra nguyên nhân của sự việc và cùng nhau giải quyết.

Tôi thường là người nhún nhường trước vì đó là chuyện nên làm của một người đàn ông. Sống với nhau mà cứ tranh cãi, dằn vặt mãi thì cuộc sống gia đình trước sau cũng tan vỡ.

Tôi luôn chủ động để tình cảm vợ chồng hạnh phúc và lãng mạn hơn. Vào các ngày lễ, tết hay các dịp đặc biệt, tôi thường sắp xếp các công việc và dành thời gian cho bà xã. Tôi không bao giờ quên tặng bà xã hoa, những món quà cùng những buổi tối lãng mạn cùng nhau. Dịp Lễ tình nhân, tôi cũng đã bí mật đặt vé cho chuyến nghỉ dưỡng của hai vợ chồng tại Nha Trang.

Gần đây nhất, tôi cùng bà xã và cậu con trai Louis Gia Bảo gần 2 tuổi có chuyến nghỉ dưỡng gần một tháng tại Mỹ như một cách hâm nóng tình cảm gia đình.

Người mẫu Thúy Hạnh: Cùng chung tay gánh vác

Sao Việt bật mí cách giữ lửa hôn nhân

Sẽ chẳng có người mẹ, người vợ nào tự khen cũng như tự cho điểm mình ở cái khoản chăm lo cho gia đình. Điều này phải để cho ông xã và các con đánh giá mới chính xác. Tôi chỉ biết mình là một người mẹ yêu con và yêu gia đình. Chỉ nhờ điều đó, tôi mới có thể làm tất cả cho tổ ấm của mình và các con.

Có quá nhiều điều xảy ra hàng ngày khiến bất cứ ai, người có tâm trạng bình ổn nhất cũng có thể bị stress. Tôi thật sự không muốn dành thời gian cho những áp lực nữa. Nghe thì có vẻ lạ lùng nhưng chúng ta thường bị stress khi quá căng thẳng. Từ khi làm mẹ, tôi phải tập kiên nhẫn và tiết chế sự nóng nảy, cáu gắt của mình rất nhiều. Chính vì vậy tôi cũng bớt stress.

Một trong những "bí quyết" giúp giải tỏa căng thẳng, xung đột chính là bữa cơm gia đình. Vợ chồng tôi luôn quan tâm đến những bữa cơm, vì đó là cầu nối giúp chúng tôi gần nhau hơn. Anh Khang rất vụng chuyện bếp núc nhưng bù lại, anh rất chăm phụ vợ những chuyện khác như dọn dẹp nhà cửa. Chuyện gia đình nào thì cũng có lúc bát đũa xô nhau, những lúc đó, một trong hai chúng tôi sẽ nhịn một chút, đợi không khí nguội lại thì mới trò chuyện.

Quan điểm hôn nhân của mỗi người mỗi khác, có người sẽ dùng hôn nhân để bảo vệ tình yêu của họ. Kẻ khác thì không cần, yêu cứ yêu thôi. Nhưng cho dù có tiến đến hôn nhân hay không thì tình yêu vẫn là yếu tố đứng đầu. Hôn nhân không tình yêu thì khó bền vững được. Còn tình yêu thì tổ ấm còn, hạnh phúc còn. Và muốn giữ một gia đình hạnh phúc, chắc chắn cần sự quan tâm và chăm sóc từ hai phía.

Nếu chỉ có sự vun vén từ vợ hay chồng thì đến một lúc nào đó, bản thân người ấy sẽ cảm thấy thiệt thòi khi một mình cố gắng giữ gìn mái ấm cho gia đình. Rõ ràng lúc đó, họ sẽ đặt câu hỏi: liệu vợ/ chồng có yêu thương mình không khi không cùng chung tay xây dựng và giữ lửa cho tổ ấm? Và rồi hôn nhân sẽ về đâu?

Diễn viên Thanh Thúy: Chấp nhận chỗ khuyết của nhau

Sao Việt bật mí cách giữ lửa hôn nhân

Thời yêu nhau, anh Thịnh đưa đón tôi đi diễn bằng xe máy. Có lần tôi đi quay ở ngoại thành, lúc đến đón, thấy toàn người anh lấm lem đầy bùn sình, tôi hết hồn. Hỏi ra, vừa buồn cười vừa thương, vì trời tối quá, xe của anh không may bị lọt xuống ruộng.

Cưới nhau xong, dành dụm chút tiền, chúng tôi mua được căn hộ chung cư nhỏ. Lúc mang thai Cà Phê, tôi không đi làm nhiều, sáng xách giỏ đi chợ, trưa hai vợ chồng cùng nấu ăn. Có hôm, anh ấy chiên con cá bên ngoài thì cháy khét, bên trong thì sống. Hai đứa cười nắc nẻ rồi hì hục đem chiên lại.

Có hôm, ăn canh mà tưởng đang uống nước lã, vì... tôi quên nêm gia vị. Lúc đó, tôi nấu ăn chưa thạo nhưng anh ấy nhất định chỉ ăn món tôi nấu, cũng nhờ vậy mà tôi "lên tay" hẳn, không còn làm cháy đồ ăn và nấu cơm nhão nữa.

Phụ nữ khi lập gia đình đã bước vào một cuộc sống khác. Khi có con, một trang mới hoàn toàn lại mở ra. Tôi đọc sách, báo nhiều nên trước khi con ra đời, tôi đã ý thức phải làm sao cho chồng biết gánh vác trách nhiệm chăm con cùng mình.

Tôi thường xuyên "nhờ" anh pha sữa cho con, lấy giùm miếng tã lót hay tôi cũng giả vờ bận để anh chơi với con. Tất nhiên, việc chăm con vẫn do tôi đảm nhiệm nhưng thỉnh thoảng, tôi thích tạo điều kiện để chồng làm cùng mình. Cùng chăm sóc, cùng nhau chia sẻ những công việc gia đình cũng giúp nâng cao ý thức giữ gìn hạnh phúc cho tổ ấm.

Tôi cũng nghĩ rằng, vợ chồng thì không nên tiếc những lời ngọt ngào với nhau, thỉnh thoảng cùng nhau đi chơi đâu đó hay biết cách chia sẻ những khó khăn của nhau thì sẽ giữ mãi được hạnh phúc trong hôn nhân. Chẳng có gì là trọn vẹn, đừng nên áp đặt cho gia đình mình phải đạt cho được hai chữ hoàn hảo, biết thông cảm chỗ khuyết của nhau thì lửa gia đình mới cháy suốt.

Chúng mình cưới nhau được gần 1 năm rồi mà ngày càng xa cách. Anh ấy luôn cáu gắt và lạnh lùng với em. Mình cũng không biết cuộc hôn nhân này sẽ như thế nào, nhưng giờ này mình chỉ muốn bỏ tất cả để không còn phải suy nghĩ nữa. Nhưng mình không làm được. Hãy cho mình một lời khuyên.


 

Bạn khanhvu thân,

Sau tình yêu, hôn nhân có rất nhiều giai đoạn, từ làm quen, thích ứng, tương tác đến chấp nhận hoặc có thể là đổ vỡ. Không ai muốn điều cuối cùng xảy ra, vì vậy, trước khi hôn nhân đến bờ vực của sự tan vỡ, thì bạn cũng như người bạn đời của mình cần phải biết cách giữ lửa cho mái ấm của mình.

Có một điểm cơ bản mà bạn cần nhớ, đó là quan điểm của người chồng sau hôn nhân đã thay đổi.

- Trước hôn nhân, anh ấy hi vọng người vợ của mình sau này càng dịu dàng càng tốt. Bởi nữ giới yếu đuối đáng yêu sẽ khiến nam giới muốn bộc lộ khí phách nam nhi, thể hiện sự quan tâm chu đáo của họ.

- Sau hôn nhân, anh ấy muốn vợ mình càng độc lập càng tốt, việc lớn phải có chủ kiến, việc nhỏ càng phải rõ ràng, có thể xử lý được công việc gia đình một cách linh hoạt, vừa biết tha thứ vừa có thể giúp đỡ và hiểu được những tật xấu của chồng.

Không phải vô cớ khi có rất nhiều người nói rằng "Hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu!". Sự thực ai cũng biết, để giữ tình yêu trong hôn nhân mãi mãi là điều không hề đơn giản. Có vô số vấn đề bạn cần phải nhận biết - và sau đó đối mặt để giải quyết một cách vừa linh hoạt vừa quyết đoán.


 

Nhưng có 3 điều quan trọng bạn phải ghi nhớ. Và hãy giúp anh ấy ghi nhớ

1. Sự đánh giá cao

Điều đầu tiên, đó là bạn cần đánh giá cao người bạn đời của mình, bởi đó thực sự là mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc đời bạn, là người bạn dành thời gian nhiều nhất - sống với nhau, ngủ cùng nhau, chơi cùng nhau, ăn uống và chia sẻ bạn bè, gia đình cùng nhau

Ngược lại, để nhận được sự đánh giá cao của người bạn đời, mỗi người luôn luôn cần liên tục hoàn thiện bản thân mình, sống đúng mực để được tôn trọng, nâng cao khiến thức,  kính trên nhường dưới, có quan hệ tốt với gia đình, họ hàng hai bên.

2. Cảm thông/ Chia sẻ


Điều kiện thứ hai để giữ sau khi kết hôn tình yêu là để có sự cảm thông cho nhau

Nhiều đàn ông và phụ nữ nghĩ rằng họ phải kiểm soát vợ hoặc chồng của họ.. Họ nghĩ rằng "Mình phải làm cho anh ấy nghe theo mình". Kiểu suy nghĩ này thật ngu ngốc và ích kỷ.

Nhiều người muốn biện minh cho mình khi hôn nhân tan vỡ. Trên thực tế không có lý do nào đúng cho tất cả. Ttình yêu là một loại cảm xúc, niềm đam mê và cảm giác, nó giống như một ngọn lửa mà bạn không thể nắm bắt cũng như một cơn gió bạn không thể đo lường. Vì vậy, từ gần nhất có thể thay thế cho từ TÌNH YÊU sau hôn nhân là từ ĐỒNG CẢM (bao gồm cảm thông và sự chia sẻ)

3. Tha thứ

Nếu bạn đã cố gắng để đánh giá cao lẫn nhau và có sự cảm thông cho nhau nhưng vẫn không thể ngừng nghĩ về ly hôn, cách duy nhất để sửa chữa điều này là sự tha thứ - thường là các vấn đề về ngoại tình.

Chẳng ai là có tội hoàn toàn hay vô tội hoàn toàn. Mỗi người đều mắc phải những lỗi lầm không giống ai. Bạn có thể căm ghét hay yêu thương người bạn đời của mình. Nhưng hãy hiểu rằng khi bạn căm ghét - bạn cũng có thể cộng thêm nỗi đau vào cho mình.

Không có người đàn ông hoàn hảo, và cũng không có người phụ nữ hoàn hảo. Nhiều người cứ tưởng tượng rằng có một người vợ hoàn hảo cho họ một nơi nào đó và không tin tưởng vợ hiện tại. Điều này hoàn toàn ngu ngốc. Bạn phải tin tưởng lẫn nhau và không tưởng tượng ra bất cứ ai khác. Chỉ cần giữ niềm tin của bạn và nếu có điều gì khó chịu xảy ra , hãy tha thứ. Khi bạn tha thứ cho nhau, tranh luận kết thúc và bạn có thể yêu sâu sắc lại một lần nữa.

Bạn hãy nhớ tất cả những điều này cần phải được suy nghĩ và thấu hiểu hai chiều. Từ phía bạn và từ phía người bạn đời của bạn. Chúc hạnh phúc nhé!

Làm thế nào để giữ mãi “ngọn lửa tình yêu” nồng nàn, say đắm như thưở ban đầu là điều mà đôi lứa bước vào hôn nhân trăn trở.

Hôn nhân là đoạn kết đẹp của tình yêu. Đôi trai gái sau bao gian nan vất vả, cuối cùng dìu nhau lên xe hoa là ... hết. Có người khi yêu đương thì vui nhộn hài hước, nhưng khi chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân thì trở nên khô khan lạnh nhạt. Đó là dấu hiệu nguy hiểm, bởi lẽ giai đoạn tiền hôn nhân chỉ là quãng thời gian ngắn ngủi trong suốt chặng đường còn lại. Nếu không tiên liệu trước mọi chuyện, hôn nhân sẽ là nấm mồ chôn vùi tình yêu!

Những bí quyết “giữ lửa”

Một trong những bí quyết quan trọng để duy trì quan hệ hôn nhân là thể hiện sự quan tâm, duy trì niềm say mê và lòng nhiệt tình đối với người bạn đời. Bất cứ cử chỉ thể hiện săn sóc nào cũng có thể làm tăng cảm giác yên bình, ấm cúng trong gia đình.

Chỉ cần một ánh mắt trìu mến, một cái chạm má trước khi đi làm, một cái nắm tay trước khi đi ngủ, một vòng ôm bất ngờ từ phía sau... cũng đủ khơi gợi những cảm xúc những cảm xúc yêu thương. Quan tâm, đó không chỉ là bó hoa hay món quà nho nhỏ được tặng, đôi khi đơn giản chỉ là một cái nhìn.

Trong hôn nhân, cái “chúng ta” càng nhiều thì hạnh phúc càng lớn. (Ảnh minh họa)


Một trong những điều kỳ diệu của tình yêu là nghe được ý nghĩ và mơ ước sâu thẳm của nhau. Nhưng thật là không công bằng nếu lúc nào bạn cũng chờ đợi người bạn đời của mình phải hiểu thấu những suy nghĩ trong tâm can bạn.

Hãy nói với người ấy bạn cần gì, sự thẳng thắn đó là dấu hiệu đáng quý trong tình yêu và là chất keo gắn vĩnh cửu. Đừng xao nhãng sự quan tâm và không nên tiết kiệm lời khen. Trong cuộc sống gia đình đừng nên tự biến mình thành kẻ hà tiện với những lời khen ngợi. Sự động viên lẫn nhau là sức mạnh để vượt lên mọi sóng gió cuộc đời.

Bản chất của tình yêu là cho và nhận. Tình yêu thực sự đòi hỏi bạn gác lại yêu cầu cá nhân. Trong hôn nhân, cái “tôi” ích kỷ phải nhường chỗ cho cái “chúng ta”. Khi mà cái “chúng ta” càng nhiều thì hạnh phúc càng lớn, đừng để cái “tôi” lấn át cái “chúng ta”, có như vậy ngọn lửa tình yêu mới không tắt lịm trong căn nhà bạn.

Đừng đánh mất những nụ cười và cái nhìn hài hước. Nụ cười, sự hài hước không phải chỉ dành cho lúc yêu nhau. Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng và đáng yêu hơn nhiều nếu như biết cách làm cho tình yêu nảy nở những nụ cười sảng khoái. Tiếng cười là liều thuốc bổ đối với cuộc sống hôn nhân.

Hôn nhân cũng cần “make up”

Hôn nhân không nên là mốc chấm dứt những ngày tháng hẹn hò. Hãy biến cuộc sống vợ chồng thành những chuỗi ngày tràn ngập niềm vui, hạnh phúc.

Hạn chế sự can thiệp của công việc vào đời sống riêng càng ít càng tốt, tránh nói chuyện công sở ở nhà. Một bữa tối đầy đủ thân mật sẽ giống như thứ “nước ép hoa quả” bổ sung vitamin cho đời sống vợ chồng. Nên thu xếp công việc khoa học để có thể về nhà sớm quây quần cùng các thành viên trong bữa cơm gia đình.

Cùng nhau xem một bộ phim ngoài rạp hay thuê phim về thưởng thức tại nhà... một đĩa hát mới, một cuốn sách mới đều có thể trở thành gia vị cho cuộc hôn nhân của bạn. Chút nghịch ngợm, phá phách khỏi dòng chảy đều đều của cuộc sống thường nhật cũng có thể làm cuộc sống gia đình thêm nhiều thú vị. Nếu có thể đôi khi hãy đưa đón nhau đi làm, hoặc thỉnh thoảng dạo chơi chỉ riêng hai người. Gác hết công việc một bên để có thể cùng toàn thể gia đình đi nghỉ, du lịch cũng là một cách làm mới cuộc sống gia đình hữu hiệu.

“Chuyện ấy” rất quan trọng trong đời sống vợ chồng. Dù nó là một bản nhạc vui vẻ nhưng nếu lặp đi lặp lại nhiều lần cũng trở nên nhàm chán, đơn điệu. Hãy biết thay đổi không gian và thời gian, đừng tự khô cứng mình trong chuyện phòng the, bao giờ cũng phải dành cho bạn đời những phút giây đằm thắm nhất.

Kết hôn không phải chỉ cho hiện tại mà còn tính đến cả tương lai, tương lai ấy được tạo dựng nên từ hai con người. Từ các dự định trước mắt (đi nghỉ, mua xe, hay mua nhà...) cho đến những toan tính dài hơi đầy tham vọng (sinh con, chuyển việc làm...) cần có sự thuận vợ, thuận chồng. Những dự định chung đó là sợi dây gắn kết và đem lại niềm tin để cùng nhau đi tiếp. Chỉ có như vậy gia đình mới trở thành tổ ấm mà con người trở về sau những giờ nhọc nhằn, là bến cảng bình yên để con tàu neo đậu giữ sức cho chuyến ra khơi sóng gió ngày mai.

Để tình yêu rơi vào lãng quên, nhàm chán chính là nguyên nhân khiến cho nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ. Hãy yêu như bạn muốn được yêu là cách tốt nhất và lâu bền để ngọn lửa tình yêu mãi sưởi ấm cuộc sống hôn nhân của bạn.

Từ Hy Đệ tâm sự, với cô, sự lãng mạn trong tình yêu rất quan trọng và thật may mắn, chồng cô cũng có chung suy nghĩ với cô. Từ Hy Đệ kể lại, vào những ngày lễ tình yêu trước đây, cô và chồng cô thường “trốn” các con đi chơi riêng. “Sau khi gửi tụi trẻ cho ông bà, vợ chồng tôi thường đi chơi riêng. Chúng tôi có thể đi trượt băng, tập thể dục hoặc đi bơi cùng nhau”, nữ diễn viên họ Từ kể lại.

Năm ngoái, vợ chồng Từ Hy Đệ đã có một ngày lễ tình yêu lãng mạn trong ánh nến. “Tôi đã xúc động rơi nước mắt khi Mike (tên của chồng Từ Hy Đệ) mang hai chai rượu đỏ từ năm 1978 tặng tôi vào đúng ngày lễ tình yêu năm ngoái. 1978 chính là năm sinh của tôi. Chúng tôi đã cùng nhâm nhi bên ly rượu và ăn thịt bò nướng”, Từ Hy Đệ kể lại.

Từ Hy Đệ và chồng

Bên cạnh việc biết “giữ lửa” trong quan hệ với chồng, Từ Hy Đệ còn là một bà mẹ tốt và biết cách giáo dục con. Từ Hy Đệ không bao giờ la mắng hay đánh các con, cách làm của cô là phải mềm mỏng và dịu dàng với trẻ.

Dù đã có hai cô con gái nhưng Từ Hy Đệ vẫn mong muốn có thêm em bé. Từ Hy Đệ tâm sự, chồng cô không quá chú trọng tới việc cô có sinh được con trai hay không nhưng bản thân cô thấy mình có trách nhiệm sinh một “hoàng tử” cho gia đình nhà chồng.

Từ Hy Đệ dự định, 2 năm nữa sẽ tiếp tục sinh con.

Từ Hy Đệ nói, vào khoảng 2 năm tới, vợ chồng cô sẽ lên kế hoạch sinh tiếp con: “Ngay từ nhỏ tôi đã khát khao có một gia đình đông đúc con cái. Tôi rất yêu trẻ nhỏ và hạnh phúc khi làm mẹ”.

Từ Hy Đệ cho biết, cô đang hướng tới hình ảnh một người phụ nữ hiện đại “vừa có sự nghiệp ổn định và thành đạt, vừa chăm sóc gia đình nhỏ của mình chu đáo”. Mới đây, bà mẹ hai con này đã được tạp chí Weekly Times mời làm người mẫu thời trang giới thiệu bộ sưu tập mới của nhãn hiệu Gucci. Từ Hy Đệ hiện là một trong những MC nổi tiếng và đắt "sô" nhất Đài Loan.

Bà mẹ trẻ xinh đẹp Từ Hy Đệ.

Mi Vân

Theo 163

Hôn nhân khó tránh khỏi sự nhàm chán và dễ khiến cả hai rơi vào trạng thái bị ràng buộc. Nhưng nếu biết cách, bạn sẽ duy trì được sự hứng thú và mới mẻ cho cuộc hôn nhân như thuở ban đầu.

Bắt đầu lại bằng một lời khen

Đừng ngần ngại dành tặng cho người bạn đời của mình những lời khen. Bất cứ khi nào thấy vợ mình mặc chiếc váy mới hay chồng mình tận tay vào bếp nấu một bữa ăn dẫu chậm chạp, hãy luôn là người khen ngợi, động viên người bạn đời của mình.

Cho dù khi đó bạn có bao nhiêu điều cằn nhằn hay khó chịu thì cũng hãy cố gắng dẹp bỏ chúng qua một bên để bắt đầu cuộc trò chuyện với người ấy bằng lời khen ngợi. Với nhiều người, thật chẳng dễ dàng để cất lời nhưng nó vừa thể hiện sự quan tâm của bạn, lại giúp bạn tăng sức hấp dẫn đối với nửa kia của mình.

Tận hưởng sức mạnh của cảm giác

Sức mạnh của cảm giác không nhất thiết phải là tình dục, nhưng nó chắc chắn phải bắt nguồn từ tình yêu thương. Mỗi khi cùng nhau ngồi trong xe, nhẹ nhàng đặt bàn tay mình lên đầu gối của người ấy. Khi đứng xếp hàng chờ thanh toán ở siêu thị hay quầy thu ngân... hãy thử đặt bàn tay mình trong bàn tay của nửa.

Hay khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy đặt một nụ hôn lên cổ hoặc trán người đã cùng mình ngon giấc trước khi bước ra khỏi giường. Những cử chỉ tưởng như nhỏ bé nhưng nó chính là cảm giác, và sức mạnh của cảm giác có thể giúp hai người gắn kết lại với nhau bền chặt hơn.

Giữ lửa hôn nhân bằng những điều nhỏ nhặt 1

Làm mới cuộc hôn nhân để nó luôn nồng cháy

Đặt lịch cho người ấy

Nếu công việc quá bận rộn hay hai bạn không có đủ thời gian dành cho nhau thì hãy ưu tiên cho người ấy trong lịch trình của bạn. Lên một kế hoạch đặc biệt với nửa kia của mình và lưu tâm đến lịch tình đã đặt. Nếu thực hiện được điều này một cách thường xuyên thì người bạn đời sẽ cảm nhận được sự quan tâm cũng như sự quý trọng của bạn dành cho họ.

Lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ lãng mạn

Không nhất thiết phải là chuyến du lịch dài mà thậm chí chỉ cần một ngày cuối tuần hay một buổi tối nào đó thích hợp. Hãy thử làm mới cuộc hôn nhân vốn đã “cũ mèm” của mình bằng một đêm hai vợ chồng trốn nhà đến một nơi có khung cảnh lãng mạn, chắc chắn nó không chỉ hâm nóng đời sống gối chăn của hai bạn mà còn mang lại cuộc hôn nhân những màu sắc tươi mới. Bạn có thể tìm đến nơi từng gắn bó nhiều kỷ niệm của hai bạn và khơi dậy niềm đam mê mà hai người đã từng trải qua trong quá khứ.

Cùng nhau tắm sau khi thức dậy

Nếu không muốn tắm thì hãy nhảy cùng nhau, dù chỉ là một điệu nhảy ngắn. Đây là cơ hội hoàn hảo để gắn kết bạn với người bạn đời của mình mỗi ngày. Nếu nó không dẫn dắt hai vợ chồng đến một "cuộc yêu" nồng nàn thì cũng có thể tái khởi động niềm đam mê của bạn dành cho người ấy và đem đến cho hai vợ chồng niềm hứng khởi để bắt đầu cho công việc của ngày mới.

Sáng tạo trong phòng ngủ

Chung sống với nhau nhiều năm, không ít cặp vợ chồng rơi vào những thói quen sinh hoạt tình dục cũ và khiến “chuyện ấy” ngày càng trở nên quen thuộc, thậm chí đến mức nhàm chán, nguội lạnh và khiến cả hai rơi vào trạng thái mệt mỏi vì những điều cứ lặp đi lặp lại. Nhưng chỉ cần thử nghiệm “cuộc yêu” ở những vị trí mới và cùng tâm tình, sẻ chia với người bạn đời về cảm xúc, cảm nhận của bạn sau mỗi lần sáng tạo đó.


 

Các loại hoa màu tím kiêu sa

Ý nghĩa các loài hoa

Cách làm các loại sinh tố hoa quả cực tốt cho cơ thể

Mẫu hoa cưới độc đáo

Trồng hoa ban công chung cư như thế nào

Hoa cưới bằng hoa rum đẹp

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Ý nghĩa của hoa thiên lý

Ý nghĩa của hoa lavender

Ý nghĩa của hoa lay ơn

Ý nghĩa của hoa lan chuông

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp

Ý nghĩa của hoa thủy tiên

Ý nghĩa của hoa thiên điểu

Ý nghĩa của hoa thiên lý

Làm tóc xoăn tự nhiên bằng giấy

Làm tóc xoăn tự nhiên không cần uốn

Cách làm tóc mái phồng cực đẹp

Chữa thâm quầng mắt bằng tự nhiên

Mặt nạ trị thâm quầng mắt từ thiên nhiên

Mặt nạ trị tàn nhang hiệu quả nhất

Mặt nạ trị nám bằng trái cây

Ý nghĩa của biển số xe

Tự may váy cho bé cực yêu

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

Ý nghĩa số điện thoại của bạn

Ý nghĩa của Gangnam style

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 11

Tự chế kem dưỡng da mùa đông

Tự chế kem dưỡng da ban đêm cực hiệu quả

Tự chế kem dưỡng vùng mắt

Tự chế sữa rửa mặt cho da nhờn

Tự chế sữa rửa mặt cho da mụn

Cách làm lông mi cong tự nhiên

Làm mặt nạ dưỡng da trắng hồng(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý