Các nghề hot hiện nay

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Các nghề hot hiện nay

18/04/2015 07:53 PM
2,081

Cùng với nền kinh tế suy thoái, nhiều người săn việc đang tìm kiếm một nghề mới được trả lương hậu hĩnh. Trước hết họ cần phải tìm một công việc mà trong bất cứ trường hợp nào nó cũng không thể bị “xóa” bỏ.

1. Trợ lí bác sĩ: Nền kinh tế có thể đi xuống, nhưng mọi người vẫn cứ ốm và cần đến bác sĩ. Khi dân số tiếp tục tăng, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục phát triển mạnh. Các trợ lí của bác sĩ thường mất một khóa học 2 năm (khóa học việc/ hoặc trình độ cao đẳng bắt buộc) và cần phải qua kì thi chứng chỉ. Sau đó họ làm trợ lí cho các bác sĩ ở bệnh viện lớn và bệnh viện tư, hoặc ở các khu vực nông thôn họ có thể chăm sóc người bệnh nếu bác sĩ thường không trực ở đó.

Dự đoán mức phát triển là 27%, theo Cục thống kê lao động. Lương trung bình hàng năm: 88. 575 USD

2. Quản lí kho dữ liệu: Một điều chắc chắn trong nền kinh tế bấp bênh này đó là các công ty tiếp tục tích lũy dữ liệu và cần các chuyên gia đảm bảo chúng được sắp xếp hợp lí và lưu trữ an toàn. Một số người quản lí kho dữ liệu chỉ cần trình độ 2 năm để bắt đầu. Và nếu bạn thích lập trình máy tính, đây đúng là một trong những lĩnh vực được trả lương hậu hĩnh nhất về kĩ thuật máy tính.

Dự đoán mức phát triển là 28,6%. Lương trung bình hàng năm: 73. 388 USD

3. Thiết kế Video game: Lĩnh vực về game đang bùng nổ. Có hàng loạt các trò game nhập vai trực tuyến đa đối thủ thành công lớn, các game lạ để chơi trên máy vi tính, máy trợ lí kĩ thuật số cá nhân (PDA), điện thoại đi động, cũng như các game dành cho Xbox, Nintendo và các hệ thống game cá nhân. Các kĩ năng này thường là tự học và công việc lập trình được trả lương cực kỳ hấp dẫn.

Dự đoán mức phát triển là 35%. Lương trung bình hàng năm: 66. 664 USD

4. Sửa chữa thiết bị y tế: Vì thiết bị y tế sử dụng công nghệ phức tạp hơn, nên càng có nhiều các linh kiện có thể trục trặc, vậy thì càng cần đến các kĩ thuật viên sửa chữa. Bạn có thể cần trình độ là 2 năm, nhưng Cục thống kê lao động thông báo rằng đa số là học dựa trên công việc.

Dự đoán mức phát triển là 9,4%. Lương trung bình hàng năm: 62.115 USD

5. Kế hoạch/ mua thông tin: Dù dữ liệu chính thức từ Cục thống kê lao động không thể hiện sự phát triển đột phá, nhưng Internet đang dẫn đến sự thay đổi nhanh chóng trong ngành công nghiệp này. Theo chuyên gia xu hướng việc làm Debra Yergen, tác giả của cuốn “Creating Job Security: The 2009 All-In-One Workbook” chi biết thì: “Ngành quảng cáo truyền thống có thể hiện giờ đang giảm sút, nhưng các kĩ năng trực tuyến lại đang rất cần. Nhiều lĩnh vực thông tin trực tuyến được biết đến nhờ vào công việc này. Đây là một mảng nổi bật nơi mà các tài năng sẽ được trả công xứng đáng”.

Dự đoán mức phát triển là 11.7%. Lương trung bình hàng năm : 47. 149 USD

6. Kĩ thuật viên tạo ảnh/ chụp X quang: Lĩnh vực y học đang phát triển nhờ vào tia X quang, ảnh hóa cộng hưởng từ (MRI) và công nghệ tạo ảnh khác để chuẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Khi các loại máy scan mới được phát minh ra và trở nên phổ biến thì nhu cầu về các kĩ thuật viên tạo ảnh được đào tạo sẽ tiếp tục tăng.

Cục thống kê lao động cho biết các kĩ thuật viên có thể khởi đầu khi có chứng chỉ một năm hoặc trình độ liên thông là 2 năm.

Dự đoán mức phát triển là 15%. Lương trung bình hàng năm: 42. 749 USD.

7. Thợ ống nước: Một công việc cổ điển mà hầu hết mọi người không muốn làm. Tại sao công việc này lại được trả lương cao. Nều kinh tế dù tốt hay xấu, các ống dẫn vẫn nổ, vỡ và cần được thay thế. Nếu bạn thích làm việc bằng tay, hãy tìm một chương trình học nghề, nơi bạn có thể được trả lương trong khi đang học việc.

Dự đoán mức phát triển là 10.6%. Lương trung bình hàng năm: 42. 001 USD

8. Thiết kế đồ họa/Web: Cũng như quảng cáo trên Internet, bất kì ai cũng có thể lập công ty, các trang web bắt mắt là rất cần thiết, Yergen nói: “Lĩnh vực này sẽ nở rộ khi mọi người tìm ra cách sáng tạo để giúp khách hàng”.

Khoảng ¼ số người thiết kế đồ họa tự hành nghề. Theo báo cáo từ Cục thống kê lao động thì bạn có thể bắt đầu với trình độ 2 năm hoặc tự học.

Dự đoán mức phát triển là 44.6%. Lương trung bình hàng năm: 41. 215 USD

Một cuộc khảo sát gần đây do trang web Salary.com thực hiện đã cho kết quả một danh sách 5 nghề được coi là “hot” nhất hiện nay.

Nghề thiết kế thời trang

Sức hấp dẫn: Sự giàu có và nổi tiếng có thể coi là sức hấp dẫn số một của nghề này. Bạn nhìn thấy những mẫu thiết kế của mình được mọi người sử dụng ở khắp nơi, được lên những trang tạp chí đắt tiền. Bạn thậm chí còn được các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng đặt hàng những trang phục để họ đi dự các liên hoan lớn.

Yêu cầu: Tuy nhiên, để được mọi người công nhận tài năng bạn cần phải học để lấy được tấm bằng thiết kế thời trang cũng như kiến thức về may đo, xu hướng thời trang theo từng giai đoạn thay đổi như thế nào nhằm phục vụ cho công việc. Một điều cũng cần lưu ý đó là sự cạnh tranh khốc liệt cũng như khó khăn để có thể thành công của nghề này.

Bác sĩ phẫu thuật

Sức hấp dẫn: So với các ngành được đào tạo ở bậc đại học thì nghề này có mức lương được trả cao nhất. Ngoài ra, cảm giác mình có khả năng cứu mạng sống mọi người luôn khiến bạn thấy cuộc sống có ý nghĩa và vui vẻ.

Yêu cầu: Để trở thành một bác sĩ phẫu thuật đòi hỏi một quá trình học gian khổ và lâu dài: 5-6 năm đại học và từ 3 đến 8 năm để thực tập trong các bệnh viện. Thời gian làm việc không dưới 60 tiếng mỗi tuần với áp lực công việc cao.

Phi công

Sức hấp dẫn: Thời gian làm việc không cố định và được đi nhiều nơi trên thế giới. Một nghề cho bạn cảm giác phóng khoáng, tự do và được nhiều người nể phục.

Yêu cầu: Để trở thành một phi công lái máy bay dân dụng yêu cầu bạn phải có thời gian bay thực tế tối thiểu theo quy định và bằng lái máy bay được cấp bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Ngoài ra, bạn cần có tinh thần “thép”, sức khỏe tốt để điều hành một máy bay an toàn với vài trăm con người trong nó.

Nhiếp ảnh gia

Sức hấp dẫn: Bạn thường xuyên được gặp gỡ với những người nổi tiếng, được đi nhiều nơi từ những địa danh nổi tiếng cũng như những vùng hẻo lánh. Những tác phẩm của bạn được đăng trên các tạp chí lớn và được phát hành rộng rãi.

Yêu cầu: Hầu hết các nhiếp ảnh gia đến với nghề đều do năng khiếu và niềm say mê. Họ thường khởi nghiệp từ những sudio nhỏ hoặc làm trợ lý cho các nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Nghề này đòi hỏi sự kiên trì theo đuổi và tự tiếp thị bản thân mỗi khi có cơ hội nếu muốn thành công.

Mở ngân hàng đầu tư

Sức hấp dẫn: Bạn đóng một vai trò chính yếu trong việc định hình nền kinh tế quốc gia và thế giới, điều hành những tập đoàn lớn trị giá nhiều tỷ đô. Bạn có cơ hội đi nhiều nơi trên thế giới và được hưởng một mức lương cao mà nhiều người mơ ước.

Yêu cầu: Để có được những điều đó, công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ năng sâu rộng, tối thiểu bạn phải có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh trước khi bắt đầu làm việc. Luôn đối mặt với áp lực công việc cao, làm việc muộn và 70 tiếng mỗi tuần là một trong những tiêu chuẩn khi “theo đuổi” công việc này.

Đến năm 2012, nội dung những thông tin tuyển dụng sẽ khác hẳn hiện nay. Có những nghề bây giờ nghe tên ngỡ là không tưởng, nhưng chỉ vài năm nữa thôi lại là cơ hội hấp dẫn của nhiều bạn trẻ.
Chẳng hạn nghề hướng dẫn viên du lịch không gian sẽ trở nên gần gũi và phổ biến. Những công việc thời thượng sẽ ưu tiên cho người có kỹ năng, đặc biệt về máy tính, y tế, khoa học và kỹ thuật. Cuộc đua chuẩn bị cho những nghề trí tuệ này đã bắt đầu!


Dưới đây là 10 nghề sẽ trở nên vô cùng “đắt khách” trong vòng 5 năm tới:

Phân tích não
Sử dụng những công cụ chụp ảnh não tiên tiến, các chuyên gia xác định cách con người cảm nhận và phản ứng, chẩn đoán bệnh, xác định sức mạnh trí tuệ, kết hợp với nghiên cứu thị trường để giúp chọn nghề tốt nhất phù hợp với não mỗi người. Nghề này có thu nhập từ 180 – 229 nghìn USD/năm.

Sinh vật học máy tính
Kết hợp khoa học máy tính, sinh vật học và toán học để xử lý dữ liệu khổng lồ của lĩnh vực quan trọng là di truyền học, giúp phân tích toàn bộ hệ thống gene. Các bác sĩ sẽ kiểm tra những “dấu di truyền” riêng biệt của mỗi bệnh nhân để có giải pháp điều trị tốt nhất. Thu nhập của nhà sinh vật học máy tính từ 106 - 118 nghìn USD/năm.

Mô phỏng thực tế
Đến năm 2012, nguồn dữ liệu phong phú và khả năng xử lý gia tăng sẽ làm công nghệ mô phỏng trở nên dễ dàng hơn, ngay cả tại nhà. Doanh nghiệp mô phỏng sản phẩm và thị trường trước khi tung ra. Kỹ sư mô phỏng cầu đường, nhà chọc trời trước khi thực hiện dự án... Nghề này có thu nhập từ 91 – 114 nghìn USD/năm.

Công nghệ xử lý dữ liệu
Đến năm 2012, những chip nhận dạng, camera ghi hình, máy tính, các bộ cảm biến... sẽ tạo ra nhiều dữ liệu nhiều hơn khả năng nắm bắt của con người. Chuyên gia công nghệ dữ liệu xây dựng các cấu trúc thực và ảo, để biến các dữ liệu đó thành thông tin có ích. Thu nhập của họ từ 90 - 102 nghìn USD/năm.

Hướng dẫn viên du lịch không gian
Chỉ riêng Space Adventures đã nhận đặt trước khoảng 200 chỗ du lịch lên quỹ đạo và công ty định thuê khoảng 10 hướng dẫn viên du lịch không gian để hỗ trợ du khách. Nghề này có thu nhập từ 80 – 90 nghìn USD/năm, thêm cơ hội được khám phá vũ trụ.

Chế tạo và chăm sóc robot
Các robot ngày càng nhiều, rẻ và phổ biến cả trong nhà, do đó nghề chế tạo và chăm sóc robot cũng phát triển, thu nhập từ 80 - 90 nghìn USD/năm.

Lập trình song song
Đến năm 2012, một máy tính có thể có đến 80 bộ vi xử lý, đem sức mạnh của siêu máy tính vào máy để bàn. Các bộ vi xử lý làm việc song song với tốc độ cực nhanh, như các nhạc cụ trong dàn nhạc, giải quyết những vấn đề phức tạp, lập những mô hình sống động và dự đoán nhu cầu của người sử dụng. Nghề lập trình song song có thu nhập từ 79 – 88 nghìn USD/năm.

Tư vấn di truyền học
Bác sĩ có khả năng kiểm tra hàng loạt “dấu di truyền” và dự đoán tình trạng bệnh tật dựa trên di truyền học, tư vấn giúp đỡ mỗi cá nhân có những quyết định về điều trị hoặc giảm nguy cơ bệnh tật. Hiện có khoảng 2.000 cố vấn di truyền học được Hội Tư vấn Di truyền Mỹ (ABGC) công nhận, thu nhập từ 58 – 64 nghìn USD/năm.

Sản xuất thực phẩm hữu cơ
Đến năm 2010, thực phẩm và đồ uống hữu cơ (hoàn toàn tự nhiên) sẽ tăng gấp 10 lần so với năm 1998, theo Tổ chức Nghiên cứu nông trại hữu cơ (OFRF). Do đó sẽ cần các nhà khoa học, chuyên gia chứng nhận, người sản xuất, nhà bán lẻ. Thu nhập của người sản xuất và bán lẻ từ 50 – 80 nghìn USD/năm. Quản lý một nông trại hữu cơ từ 400 - 2.000 ha có thể kiếm đến 172.000 USD/năm.

Chăm sóc, làm bạn với người già
Phần lớn người nghỉ hưu vẫn muốn ở nhà họ đến hết đời, do đó họ cần người chăm sóc hoặc đơn giản muốn có người bầu bạn. Theo Bộ Lao động Mỹ, từ năm 2004 đến 2014, dịch vụ hỗ trợ y tế tại nhà cho người già là nghề phát triển mạnh nhất. Nghề này chỉ cần qua đào tạo ngắn hạn, thu nhập từ 23 – 25 nghìn USD/năm, được khách hàng cung cấp chỗ ăn ở...

Việc Tìm kiếm một công việc với mức thu nhập cao là mơ ước của mọi người, tại Việt Nam một số nghề như tiếp viên hàng không, nhân viên dầu khí...được xem là nghề "hot"," bởi mức lương trung bình tương đối cao.

Ngân hàng: ngành “hot” về thu nhập tại Việt Nam

Mức lương bình quân 22,4 triệu đồng/tháng của nhân viên Vietcombank trong năm 2011 đang trở thành niềm mơ ước của người lao động. Đây đang là kỷ lục về lương ngân hàng tại Việt Nam.

Top những nghề lương "khủng" tại Việt Nam
Vietcombank đứng đầu về mức lương của ngành ngân hàng tại Việt Nam (Ảnh minh họa) 

Xếp sau Vietcombank là ngân hàng công thương Việt Nam (Vietinbank) với mức thu nhập bình quân kém chút đỉnh 20,27 triệu đồng một tháng. Ngân hàng này trong năm 2011 đã có mức thu nhập tăng gần 3 triệu đồng sơ với mức lương 17,9 triệu đồng của năm 2010.

Sacombank cũng có mức thu nhập hấp dẫn không kém hai ngân hàng nói trên. Tăng 13% mức lương so với năm 2010, Sacombank trả lương cho nhân viên vào khoảng 14,7 triệu đồng/người/tháng, một sự gia tăng đáng kể so với mức lương 9,4 triệu và 8,6 triệu đồng/người/tháng.của năm 2009 và 2010.

Một số ngân hàng khác cũng có mức thu nhập “khủng” trong năm 2011 như ACB bình quân khoảng 16 triệu đồng, Bảo Việt (12,9 triệu), BIDV (11,8 triệu), Eximbank (10,6 triệu), SHB (10,3 triệu), Eximbank 7 - 8 triệu đồng...

Mức thu nhập thấp nhất trong ngành ngân hàng cũng là trên 5 triệu đồng thuộc về các ngân hàng nhỏ như Phương Tây (5,7 triệu), Phương Đông (6,3 triệu), HDBank (6,4 triệu)…

Với mức thu nhập như trên, ngành ngân hàng đang là ngành “hot” tại Việt Nam hiện nay.

Nghịch lý nhiều tiền nhưng không có thời gian tiêu tiền của tiếp viên hàng không

Thu nhập bình quân của tiếp viên hàng không luôn gây sự tò mò của mọi người. Theo đó, mức lương 20-30 triệu/tháng của tiếp viên hàng không đã khiến đông đảo người lao động thèm muốn.

Top những nghề lương "khủng" tại Việt Nam
Tiếp viên hàng không thu nhập 20-30 triệu/tháng (Ảnh minh họa) 
Ngoài ra, một khoản lợi nhuận không nhỏ mang đặc thù cuả ngành này cũng được tiếp viên hàng không tận dụng triệt để, đó là khoản lợi nhuận sản sinh từ việc buôn bán hợp pháp các loại hàng hóa xách tay.

Tuy nhiên, mức độ rủi ro nghề nghiệp của nghề tiếp viên hàng không cũng là những điều ít ai biết đến. Chỉ một cú ngã nhẹ trên máy bay rắc rối cũng có thể xảy ra. Ở dưới mặt đất đó chỉ là một chấn thương nhỏ, nhưng ở trên không máu loãng, rất khó cầm, có khi máu chỉ ngưng chảy cho tới khi máy bay tiếp đất.

Một thực tế rất nực cười nhưng lại là một sự thật, đó là việc các tiếp viên hàng không không có thời gian để tiêu tiền. Trung bình khi bay tuyến nội địa, mỗi tiếp viên hàng không cất cánh – hạ cánh 8 lần (4 chuyến)/ngày, với tần suất như thế, các tiếp viên hàng không chỉ đủ thời gian nghỉ ngơi chuẩn bị cho các chuyến bay, không còn quỹ thời gian cho việc mua sắm, tiêu xài.

Cán bộ văn phòng EVN giữ kỷ lục về lương của ngành

Kiểm toán Nhà nước vừa công bố mức thu nhập bình quân của cán bộ toàn công ty mẹ EVN trong năm 2010. Theo đó, mức lương trung bình được công bố là 13,7 triệu đồng/tháng, khối truyền tải điện là 10,8 triệu đồng/người/tháng. Còn khối phân phối điện, thu nhập bình quân mỗi tháng vào khoảng 7,9 triệu đồng.

Top những nghề lương "khủng" tại Việt Nam
Cơ quan văn phòng nắm giữ kỷ lục về lương tại EVN (Ảnh minh họa) 


Nhưng cơ quan văn phòng mới nắm giữ kỷ lục về lương tại tập đoàn này khi bộ phận này có mức thu nhập cao gấp 2 lần thu nhập bình quân chung của công ty mẹ.

Tại cuộc họp về công bố giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2010 của EVN do Bộ Công Thương tổ chức vào chiều 19/11/2011, ông Phạm Lê Thanh - nguyên TGĐ Tập đoàn EVN cho biết, mức lương bình quân của EVN năm 2009 là 7,3 triệu đồng/tháng, lương lãnh đạo có thể cao hơn.

So với mức lương 2,84 triệu đồng/tháng của người lao động; mức lương 3,35 triệu đồng/tháng của các doanh nghiệp Nhà nước; 5,9 triệu đồng của Tổng công ty hạng đặc biệt và công ty mẹ thuộc tập đoàn kinh tế Nhà nước; 2,65 triệu đồng của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI);  2,05 triệu đồng của doanh nghiệp dân doanh thì mức lương đó cao hơn nhiều và là mức lương đáng mơ ước của người lao động ở các doanh nghiệp.

Dầu khí có mức lương cao nhất trong các đơn vị thuộc Bộ Công thương

Trong danh sách doanh thu và lương của 17 tập đoàn, tổng công ty nhà nước lớn thuộc bộ quản lý năm 2010 và 2011 vừa được cồn bố, Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) có mức lương trung bình cao nhất.

Top những nghề lương "khủng" tại Việt Nam
Mức lương của Tập đoàn Dầu khí cao nhất trong các đơn vị thuộc Bộ Công thương 

Theo đó, lương trung bình của PVN trong năm 2011 lên tới 16,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 7,5% so với năm 2010.

Tổng công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn về nhì trong danh sách này với thu nhập trung bình 9,7 triệu đồng/người/tháng.

Tập đoàn công nghiệp Than – khoáng sản (TKV) cũng có mức lương hấp dẫn 7,7 triệu đồng/người/tháng.

Thấp nhất trong danh sách là Tập đoàn Dệt may và Tổng công ty Xây dựng công nghiệp với lương trung bình chỉ 3,9 triệu đồng/người/tháng.

Bộ Công thương cũng tổng kết mức lương trung bình năm 2011 của 17 tổng công ty, tập đoàn, công ty trực thuộc 6,7 triệu đồng/người/tháng, cao hơn so với mức lương 6,1 triệu đồng/người/tháng của năm 2010.

Với mức lương hấp dẫn nói trên, đây là những ngành nghề có mức thu nhập cao nhất tại nước ta và là niềm mơ ước của bất kỳ người lao động nào trên lãnh thổ Việt Nam.

Nghề 1 vốn 4 lời

Đó là nghề dán điện thoại, laptop được rất nhiều các bạn nam sinh viên ưu thích. Để làm được công việc này, ngoài sự khéo léo, tỉ mỉ “nghệ nhân” chỉ cần có một ít vốn, ra chợ trời tìm mua vài tấm đề can có màu sắc bắt mắt, mấy miếng dán logo hay các hình ảnh mà giới trẻ đang ưa thích, một bộ lưỡi lam, vài cái bật lửa ga, một cái bảng học sinh nhỏ… đủ để hành nghề.

Những nơi dán điện thoại, máy tính luôn hút khách, nhất là giới trẻ.

Nơi "giao dịch" là những địa điểm đông người qua lại, nếu là nơi có nhiều cửa hàng điện thoại di động, máy tính xách tay thì hút khách hơn.

Thu nhập của nghề này cũng khá. Chi phí bỏ ra để dán đề can một chiếc điện thoại bây giờ chỉ vào khoảng 2.000 – 3.000 đồng, nhưng bạn sẽ thu về ít nhất là 20.000 đồng. Thế là lời từ 17.000 - 18.000 đồng/ chiếc. Nếu may mắn, một ngày bạn có thể có hàng chục khách hàng, trừ chi phí đi cũng bỏ túi vài trăm chứ chẳng chơi. Hôm nào mưa gió, ế ẩm vẫn đủ tiền ăn uống, xăng xe đi lại.

Nghề ép dẻo ra...tiền

Người bán hàng đã thiết kế chiếc xe ba gác thành một cửa hàng với đầy đủ các mặt hàng từ cái kim sợi chỉ, dây lưng, ví da đến bật lửa, đồng hồ thậm chí cả hương muỗi, lót giày, bẫy và keo dính chuột…

Một cửa hàng di động ở khu vực chợ Hà Đông.

“Nghệ nhân” trong nghề này phải có sức khỏe, chịu khó rong ruổi trên các khu phố đông đúc, các cổng trường CĐ, ĐH trong giờ tan tầm, nhiều người qua lại. Khi có khách mua hàng, họ thường hét giá rất “trên trời” và có một điểm chung là họ thà không bán được hàng chứ không ai phá giá.

Cho nên, một chiếc que lấy ráy tai, giá trong cửa hàng chỉ 3.000 đồng họ thường bán với giá 12.000 đồng; một túi 200 chiếc que cạo lưỡi (thực chất là que tính cho trẻ con lớp 1) có giá 40.000 đồng họ bán lẻ 5.000 đồng một que; keo dính chuột giá 4.000 đồng/ hộp, họ bán 13.000 đồng; tăm bông loại thường chỉ 1.000 đồng/ gói nhưng họ bán 5.000 đồng; bật lửa ga Trung Quốc giá sỉ 1.200 đồng họ bán 3.000 đồng một chiếc…

Chưa hết, chiếc loa bên thành xe đẩy luôn phát hết công suất “ép dẻo, ép dẻo - tất cả các loại giấy tờ, nhanh – bền – đẹp” khiến nhiều người chú ý. Nếu vào hiệu ảnh, ép một chiếc bằng lái xe hay chứng minh thư chỉ khoảng 3.000 đồng, nhưng bạn ép ở những cửa hàng di động này sẽ phải trả ít nhất là 15.000 đồng. Thế mà "cửa hàng di động" nhiều lúc khách xếp hàng nườm nượp.

Theo chân một “nghệ nhân”, đi từ cổng chợ Hà Đông đến ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển trong một buổi chiều vừa bán hàng vừa ép nhựa cũng được gần 1 triệu. Trừ các khoản chi phí cũng bỏ túi nửa triệu tiền lãi.

Nghề thu nhập khủng

“Công cụ lao động” của nghề này cũng khá giản đơn, vài chùm phôi các loại chìa khóa, mấy chiếc giũa, chiếc kính lúp…. Theo Tuấn, sinh viên Trường ĐH Giao thông Vận tải, một thợ lành nghề ở khu vực Xuân Thủy (Cầu Giấy) cho biết “chi phí để làm một chiếc chìa khóa loại thường chỉ vào khoảng 10.000 đồng; còn chìa khóa từ thì khoảng 15.000 đồng.

Làm chìa khóa, nghề hái ra tiền.

Nhưng nghề này đòi hỏi phải tỉ mỉ, kiên nhẫn và khéo léo, không phải ai cũng làm được.

Tuấn tâm sự: "Tâm lý chung, khi bị mất chìa khóa ai cũng muốn làm nhanh làm lấy cái khác để sử dụng, nên dễ “ra giá” lắm. Khi ra giá em thường lấy theo từng loại xe, loại khóa và “độ lắm tiền” của chủ nhân."

 “Có lần một bà cụ ở Thanh Xuân bị rơi mất chùm chìa khóa, cả khóa nhà, khóa tủ, khóa cổng nhờ em đến làm hộ. Thấy gia cảnh cụ khó khăn, làm 6 cái chìa mà em chỉ xin cụ 20.000 đồng tiền xăng thôi, làm nghề cũng phải giữ cái tâm anh ạ" - Tuấn chia sẻ.

"Lần khác, có một ông ăn mặc lịch sự, đi xe con từ Thanh Trì sang, thuê em đến nhà đánh cho gần 20 cái chìa khóa đủ các loại. Song việc ông ta đưa em về tận phòng trọ, dúi cho 2 triệu bảo cấm được quay lại nhà tao đấy" - Tuấn kể. Chưa yên tâm, ông ấy bắt em phải đưa một bản photo chứng minh thư cho ông ấy. Tâm lý nhà giàu mà anh, họ sợ mình nổi lòng tham đi làm bộ chìa khóa khác, nên phải có cái làm tin”.

Các loại hoa màu tím kiêu sa

Ý nghĩa các loài hoa

Cách làm các loại sinh tố hoa quả cực tốt cho cơ thể

Mẫu hoa cưới độc đáo

Trồng hoa ban công chung cư như thế nào

Hoa cưới bằng hoa rum đẹp

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Ý nghĩa của hoa thiên lý

Ý nghĩa của hoa lavender

Ý nghĩa của hoa lay ơn

Ý nghĩa của hoa lan chuông

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp

Ý nghĩa của hoa thủy tiên

Ý nghĩa của hoa thiên điểu

Ý nghĩa của hoa thiên lý

Làm tóc xoăn tự nhiên bằng giấy

Làm tóc xoăn tự nhiên không cần uốn

Cách làm tóc mái phồng cực đẹp

Chữa thâm quầng mắt bằng tự nhiên

Mặt nạ trị thâm quầng mắt từ thiên nhiên

Mặt nạ trị tàn nhang hiệu quả nhất

Mặt nạ trị nám bằng trái cây

Ý nghĩa của biển số xe

Tự may váy cho bé cực yêu

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

Ý nghĩa số điện thoại của bạn

Ý nghĩa của Gangnam style

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 11

Tự chế kem dưỡng da mùa đông

Tự chế kem dưỡng da ban đêm cực hiệu quả

Tự chế kem dưỡng vùng mắt

Tự chế sữa rửa mặt cho da nhờn

Tự chế sữa rửa mặt cho da mụn

Cách làm lông mi cong tự nhiên

Làm mặt nạ dưỡng da trắng hồng

(ST).

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
khi hoc nghanh luat ra truong co the kiem viec lam duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Học gì không quan trọng, quan trọng ở chỗ năng lực học tập của bạn đến đâu, kinh nghiệm sống cũng như tầm hiểu biết xã hội tốt. Sự siêng năng học hỏi là chìa khóa thành công
nếu bạn giỏi.thế giới hiện tại là:1 có tiền, 2 là có tài không thì bạn sẽ bị đào thải
Cho em hoi la bay gio hoc nganh tam ly hoc ra de xin duoc viec lam khong?? Em cam on a..
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
nghanh nay hoc thi duoc nhung xin viec kho lam e a
khó lắm e ạ :)))
neu em hoc nganh gara oto co truyen vong hk ?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Ngành nào cũng có triển vọng nếu người học ngành đó biết cố gắng và nắm lấy cơ hội của mình
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý