Ý nghĩa của hoa calla lily

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa của hoa calla lily

18/04/2015 08:15 PM
2,590

Trên các bãi cỏ mọc đầm lầy trong những khoảng rừng sâu hẳn là các bạn đã có dịp trông thấy một loài hoa kỳ lạ mọc trên nước, duy nhất chỉ có một cái cánh trắng muốt ôm lấy một cái nhuỵ vàng. Ở làng quê người ta gọi đó là Hoa Ráy còn ở thành phố gọi là Hoa Thuỷ Vu, thường được trồng trong các chậu cảnh. Thuở nhỏ tôi đã được nghe ông nội kể về gốc tích của nó.
 

 Ý nghĩa của hoa Calla lilyNgày xửa ngày xưa, có một cậu bé tên là Lanhít. Cậu luôn được ánh nắng mặt trời ve vuốt và bàn tay của mẹ chăm chút nên khi lớn lên cậu cũng là một đứa trẻ vui tính hoạt bát như mọi đứa trẻ khác trong làng. Nhưng thật không may, một căn bệnh quái ác đã cướp mất của cậu người mẹ thân yêu. Cuộc sống của cậu bắt đầu trở nên khó khăn. Chẳng bao lâu người cha lại rước về nhà một mụ mẹ kế ác độc, ích kỷ, chỉ cần một cái liếc mắt của mụ là Lanhít đã sợ khiếp vía.

Mẹ kế còn mang về nhà chồng cả một bày lợn lông trắng lông đen lốm đốm để làm của hồi môn và bắt Lanhít phải chăn dắt suốt từ bình minh cho đến hoàng hôn, từ mùa xuân xanh tới cho đến mùa thu vàng vọt. Ở đầu bãi chăn thả có một cái ao vừa sâu lại vừa bẩn, đàn lợn thường quen xuống đó tắm mát. Phía bên kia bờ ao là cả một đám roộng trồng khoai tây mà con lợn ranh ma thường vượt sang đó để đào khoai ăn, khiến Lanhít phải vất vả lội xuống bùn lấm để xua đuổi con vật. Mỗi buổi chiều về nhà, toàn thân Lanhít bám đầy những bùn đất hôi hám, đã thế mẹ kế lại không hề cho cậu một giọt nước để tắm rửa. Chân tay chẳng mấy chốc đã khô nứt hệt những vết rạn.

Trước đây Lanhít có rất nhiều bạn bè cùng vui đùa, nay đám trẻ tìm cách xa lánh cậu bé chăn lợn bẩn thỉu. Lanhít đành phải đứng từ xa trông đám trẻ vui đùa và khe khẽ huýt sáo bài ca "Mặt trời nhỏ". Một hôm, vì mải suy nghĩ, cậu không để ý thấy một con lợn dẫn cả đàn con vượt qua ao sâu, tấn công đám ruộng trồng khoai tây. Mấy đứa con của mẹ kế biết chuyện, không thèm nói cho Lanhít biết mà chạy về mách mẹ. Sợ hãi, cậu bỏ chạy thục mạng và trong lúc lúng túng cậu đã bị ngã xuống ao nước bẩn. Cậu cố leo lên bờ, mẹ kế lại tiếp tục dồn đánh. Ðiều kỳ lạ là tuy bị lấm bùn từ đầu đến chân, song một phía sườn của cậu vẫn còn sạch nguyên trông hệt như một cánh hoa trắng muốt.

- Ê, cánh hoa trắng bé xíu! Hoa ráy tụi bay ơi! - Lũ trẻ hét lên với một vẻ thích thú.

Không ngờ tiếng kêu đó đã cột chặt đời Lanhít vào kiếp bùn đen. Cậu đã phải mang một cái tên khác, kể cả cha cậu, mỗi lần bí mật xoa đầu cậu vẫn gọi cậu là "Hoa ráy của ta!"

Ðó là một mùa hè khốc liệt. Cỏ cây khô héo, những cánh đồng lúa mì chết rụi. Cái ao sâu hôi hám cũng bị cạn kiệt, nứt nẻ như đá, muôn loài không còn chỗ mà tắm mát nữa. Ðàn lợn hung dữ lại bươn bả khắp các bãi chăn thả, lùng xục cả vào rừng, hy vọng tìm được một bãi cỏ xanh tươi. Ngay cả hồ nước giờ đây cũng đã cạn phơi đáy, duy chỉ có ở giữa lòng hồ còn lộ ra một cái hố nhỏ đen ngòm, không một tia sáng mặt trời lọt vào.

Nạn hạn hán càng hoành hành dữ dội. Riêng cái hố nhỏ như có một con mắt đen kia lại có sức hấp dẫn muôn loài đi tìm kiếm nguồn nước mát.

Trong số những muông thú dại dột ấy có một con lợn của mẹ kế đã liều mình lao xuống cái hố đó để tắm mát và lập tức bị chìm nghỉm. Lanhít sợ hãi chạy về nhà kêu cứu. Nhưng cặp mắt của mẹ kế chợt vằn lên trông dữ dằn như cái hố nhỏ đen ngòm giữa lòng hồ khô cạn. Mụ túm lấy một tai Lanhít và kéo xềnh xệch ra miệng hố.

- Mày phải tự nhảy xuống hố lôi con lợn lên cho ta!

Cậu bé bất hạnh bị quẳng xuống cái hố nhỏ, chỉ còn thấy nhô lên một cái tai trắng của con lợn. Lanhít bèn túm lấy cái tai con lợn nhưng cái hố nhỏ quái ác đã dìm sâu cậu xuống. Chỉ còn có cái tai lợn và nắm tay nhỏ sần sùi của cậu là nổi lên trên mặt nước.

- Mày cứ ở lại dưới đó, Hoa ráy ạ! - Mẹ ghẻ rít lên từng tiếng một.

Ngày hôm sau, cái hố nhỏ đó cũng bị cạn khô và ngay chỗ đó người ta thấy mọc lên một bông hoa như một cánh hoa trắng muốt.

- Hoa Thủy Vu! Xem kìa, một bông Hoa Thuỷ Vu - một cô gái trẻ chạy qua thốt lên. Từ đấy, loài hoa ấy có tên gọi là Hoa Thuỷ Vu

 Ý nghĩa của hoa Rum
 

Hoa rum tên tiếng Anh là Arum còn được gọi là cây chân bê vì bông hoa trông phảng phất như móng của một chú bê con. Hoa rum được tượng trưng cho cảm nhận sâu sắc về tình yêu.


Ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé tên là lanhít. Cậu luôn được ánh nắng mặt trời ve vuốt và bàn tay của mẹ chăm chút nên khi lớn lên cậu cũng là một đứa trẻ vui tính hoạt bát như mọi đứa trẻ khác trong làng. Nhưng thật không may, một căn bệnh quái ác đã cướp mất của cậu người mẹ thân yêu. Cuộc sống của cậu bắt đầu trở nên khó khăn. Chẳng bao lâu người cha lại rước về nhà một mụ mẹ kế ác độc, ích kỷ, chỉ cần một cái liếc mắt của mụ là lanhít đã sợ khiếp vía.

Mẹ kế còn mang về nhà chồng cả một bày lợn lông trắng lông đen lốm đốm để làm của hồi môn và bắt lanhít phải chăn dắt suốt từ bình minh cho đến hoàng hôn, từ mùa xuân xanh tươi cho đến mùa thu vàng vọt. ở đầu bãi chăn thả có một cái ao vừa sâu lại vừa bẩn, đàn lợn thường quen xuống đó tắm mát. Phía bên kia bờ ao là cả một con lợn ranh ma thường vượt sang đó để đào khoai ăn, khiến lanhít phải vất vả lội xuống bùn lấm để xua đuổi con vật. Mỗi buổi chiều về nhà, toàn thân lanhít bám đầy những bùn đất hôi hám, đã thế mẹ kế lại không hề cho cậu một giọt nước để tắm rửa. Chân tay chẳng mấy chốc đã khô nứt hệt những vết rạn.

Trước đây lanhít có rất nhiều bạn bè cùng vui đùa, nay đám trẻ tìm cách xa lánh cậu bé chăn lợn bẩn thỉu. lanhít đành phải đứng từ xa trông đám trẻ vui đùa và khe khẽ huýt sáo bài ca "Mặt trời nhỏ". Một hôm, vì mải suy nghĩ, cậu không để ý thấy một con lợn d���n cả đàn con vượt qua ao sâu, tấn công đám ruộng trồng khoai tây. Mấy đứa con của mẹ kế biết chuyện, không thèm nói cho lanhít biết mà chạy về mách mẹ. Sợ hãi, cậu bỏ chạy thục mạng và trong lúc lúng túng cậu đã bị ngã xuống ao nước bẩn. Cậu cố leo lên bờ, mẹ kế lại tiếp tục dồn đánh. Điều kỳ lạ là tuy bị lấm bùn từ đầu đến chân, song một phía sườn của cậu vẫn còn sạch nguyên trông hệt như một cánh hoa trắng muốt.

- Ê, cánh hoa trắng bé xíu! Hoa ráy tụi bay ơi! - Lũ trẻ hét lên với một vẻ thích thú.

Không ngờ tiếng kêu đó đã cột chặt đời lanhít vào kiếp bùn đen. Cậu đã phải mang một cái tên khác, kể cả cha cậu, mỗi lần bí mật xoa đầu cậu vẫn gọi cậu là "Hoa ráy của ta!"

Đó là một mùa hè khốc liệt. Cỏ cây khô héo, những cánh đồng lúa mì chết rụi. Cái ao sâu hôi hám cũng bị cạn kiệt, nứt nẻ như đá, muôn loài không còn chỗ mà tắm mát nữa. Đàn lợn hung dữ lại bươn bả khắp các bãi chăn thả, lùng xục cả vào rừng, hy vọng tìm được một bãi cỏ xanh tươi. Ngay cả hồ nước giờ đây cũng đã cạn phơi đáy, duy chỉ có ở giữa lòng hồ còn lộ ra một cái hố nhỏ đen ngòm, không một tia sáng mặt trời lọt vào.

Nạn hạn hán càng hoành hành dữ dội. Riêng cái hố nhỏ như có một con mắt đen kia lại có sức hấp dẫn muôn loài đi tìm kiếm nguồn nước mát.

Trong số những muông thú dại dột ấy có một con lợn của mẹ kế đã liều mình lao xuống cái hố đó để tắm mát và lập tức bị chìm nghỉm. lanhít sợ hãi chạy về nhà kêu cứu. Nhưng cặp mắt của mẹ kế chợt vằn lên trông dữ dằn như cái hố nhỏ đen ngòm giữa lòng hồ khô cạn. Mụ túm lấy một tai lanhít và kéo xềnh xệch ra miệng hố.

- Mày phải tự nhảy xuống hố lôi con lợn lên cho ta!

Cậu bé bất hạnh bị quẳng xuống cái hố nhỏ, chỉ còn thấy nhô lên một cái tai trắng của con lợn. lanhít bèn túm lấy cái tai con lợn nhưng cái hố nhỏ quái ác đã dìm sâu cậu xuống. Chỉ còn có cái tai lợn và nắm tay nhỏ sần sùi của cậu là nổi lên trên mặt nước.

- Mày cứ ở lại dưới đó, Hoa ráy ạ! - Mẹ ghẻ rít lên từng tiếng một.

Ngày hôm sau, cái hố nhỏ đó cũng bị cạn khô và ngay chỗ đó người ta thấy mọc lên một bông hoa như một cánh hoa trắng muốt.

- Hoa Thủy Vu! Xem kìa, một bông Hoa Thuỷ Vu - một cô gái trẻ chạy qua thốt lên. Từ đấy, loài hoa ấy có tên gọi là Hoa Thuỷ Vu.

Tên khoa học của nó là Araceae, ngoài ra hoa rum còn được gọi với nhiều tên khác như Arum Lily, Calla Lily, White Arum và Lily của sông Nile. Hoa phổ biến có màu trắng tinh khiết, đôi khi có một số màu khác như vàng, hồng, đỏ. Và phải cẩn thận nhé, vì nếu không hoa rum sẽ gây ngộ độc nếu ăn phải hay gây hại nếu dính vào mắt đấy!
Mỗi khi nhìn thấy màu trắng tinh khiết của hoa rum là tôi không thể không yêu loài hoa này, và tôi càng không thể dừng tình yêu của mình lại khi biết ý nghĩa của nó, hoa rum – tượng trưng cho sự cảm nhận sâu sắc về tình yêu. Bây giờ thì tôi mới hiểu tại sao người ta lại chọn hoa rum để trang trí trong các đám cưới và trên bó hoa cầm tay của cô dâu rất ít khi thiếu vắng bóng dáng hoa rum, có lẽ nét đẹp trắng trong thuần khiết cùng với ý nghĩa của nó đã chinh phục được tất cả mọi người.
Mời bạn cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa rum nhé.

hoa rum tình yêu

Hoa rum còn được gọi với nhiều tên khác như Arum Lily, Calla Lily, White Arum và  Lily của sông Nile. Hoa rum thuộc họ Araceae có nguồn gốc Nam Phi. Cây có chiều cao 1m  là cây ưa nắng mọc thành bụi. Giai đoạn trổ hoa rộ nhất là tháng 5 tháng 6. Hoa phổ biến có màu trắng tinh khiết, đôi khi có một số màu khác như vàng, hồng, đỏ.  

hoa rum trắng
hoa rum vàng
hoa rum đen
cây hoa rum

Hoa có thể gây ngộ độc nếu ăn phải hoặc gây hại nếu để dính vào mắt. Bông hoa có chiều dài từ 10-15cm

Do có màu trắng tinh khiết và ý nghĩa đẹp nên hoa rum đặc biệt được ưa chuộng trong trang trí đám cưới và làm hoa cưới cầm tay cho cô dâu.

hoa rum cô dâu
hoa rum đám cưới

Bạn có thể bày hoa rum trong nhà một cách nghệ thuật, dù là kiểu đơn giản hay phức tạp, kiểu ít hoa hay nhiều hoa, kiểu thanh nhã hay lộng lẫy,... cũng đều rất đẹp mắt!

Tham khảo : Cách cắm hoa Rum đẹp nhất

1. Cắm rum riêng lẻ không phụ liệu
Cắm một bó lớn 15 bông rum xòe tròn trong bình thủy tinh trong suốt, không cần lá hay phụ liệu nào khác, có lẽ đó là cách giản dị và thông thường nhất, nhưng cũng là cách "kén" hoa nhất. Bạn cần chọn những bông rum nở rất đẹp, hoa to, đều, tươi khỏe, các đường nét trên hoa uốn lượn cách điệu chứ không thẳng quá hay cuộn chặt, thân xanh và càng nhiều màu xanh trên sống hoa càng tốt. Sự lan tỏa của chính sắc xanh lá từ cuống hoa lên tận đầu cánh hoa khiến cho lọ hoa rum của bạn tự nó đẹp hài hòa mà không cần thêm lá hay phụ liệu cắm kèm nào khác.

2. Cắm rum cùng lá
Nếu bạn có ít số hoa rum hơn, 6 bông thôi chẳng hạn, hoa thân mảnh và cao, bạn nên cắm kiểu xòe đuôi công cùng với bó lá xanh thẫm làm nền. 5 bông được cắt cao bằng nhau nhưng cắm xòe dẻ quạt, phần gân xanh ở sống hoa được quay ra ngoài để bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc trưng này của hoa. 1 bông nở to nhất được cắm vào chính giữa, ngả ra phía trước và bông hoa trực diện vào tầm nhìn, khoe nét đẹp như lụa cuốn và nhụy hoa thanh khiết phía trong. Lá xanh thẫm cắm dày đặc và xòe đều ngay phần miệng lọ, một chút lá cỏ xen vào các khoảng không tạo bởi thân hoa, tạo sự giao thoa giữa các mảng màu của lọ hoa. Lọ rum hệt như một chú công cổ cườm xanh xòe đuôi trắng vậy, hết sức điệu đà!

 3. Cắm rum cùng phụ liệu khác
Cắm rum cùng các phụ liệu khác lá trông có vẻ sang trọng hơn mà vẫn rất tự nhiên. Vì là rum trắng nên bạn chọn cành khô màu sẫm, nếu dùng rum màu bạn có thể cắm xen cành khô màu trắng đang được bán phổ biến, loại cành này có bán sẵn trong các hàng bán hoa có gói bọc nghệ thuật. Nếu muốn tự làm, bạn có thể chọn cành dâu (hoặc dây liễu) nhiều nhánh rồi tuốt hết phần vỏ và nhuộm màu cho phần lõi cành dâu. Hoặc bạn uốn dây kẽm rồi quấn bọc giấy màu xung quanh. Dưới đáy lọ bạn chèn sỏi hoặc đá cuội, vừa giữ cho rum đứng vững, chặt gốc với nhau, vừa tạo vẻ tự nhiên, mộc mạc. Tất nhiên phải dùng bình thủy tinh trong suốt mới thấy hết vẻ đẹp này của lọ hoa!

4. Cắm rum cùng lá cách điệu và phụ liệu
Nếu muốn kết hợp cả lá xanh và phụ liệu cắm cùng rum, bạn nên chọn những chiếc lá to bản cách điệu xẻ thùy khá đặc trưng cho vẻ đẹp nhiệt đới hoang dại. Bản thân chiếc lá cũng là một điểm nhấn ấn tượng không kém gì hoa. Hoa mang vẻ đẹp giản dị của lá còn lá mang vẻ đẹp uốn lượn tinh xảo của hoa, hẳn sự kết hợp này mang lại cho bạn nhiều ấn tượng. Những cành khô không cần xoắn vặn điệu đà mà chỉ cần vươn lên tua tủa. Lọ rum trắng thế này có thể được ví như người đẹp ngủ say trong khu rừng hoang dã.

5. Cắm rum cùng các phụ liệu khác
Rum thường được cắm giản dị, nhưng nếu bạn ưa sự cầu kỳ thì rum cũng rất "dễ chiều". Một trong những vẻ đẹp đặc trưng của rum là sự thanh mảnh điệu đà và loang màu cùng sắc hoa. Kiểu cắm rum lượn cong như dòng thác đổ này sẽ tôn lên vẻ đẹp đặc trưng đó. Những bông rum được cắt dài ngắn so le nhau, cắm uốn cong và ràng ríu theo nhau bằng những dây buộc mảnh nhỏ xíu ở sát cuống hoa và chính giữa những điểm cần uốn cong. Mẹo nhỏ để bạn uốn rum không bị gãy và cong theo ý muốn: Bạn xỏ dây kẽm nhỏ theo chính giữa và dọc thân rum rồi uốn, dây kẽm sẽ giữ dáng cho thân rum, cần cẩn thận để kẽm luôn nằm trong thân rum. Có một cách khác đơn giản hơn là bạn bóp miết tay và thân rum, miết qua lại vào phần thân bạn cần uốn, nếu chỗ đó uốn cong nhiều thì bạn miết nhiều hơn, vì thân rum xốp nhiều lỗ khí, khi bạn bóp miết như thế nó sẽ bị xẹp lại và mềm mỏng hơn, tuy nhiên cách này cũng hạn chế hoa dẫn nước hơn so với cách xuyên dây kẽm. Nhiều phụ liệu cùng tham gia và tác phẩm cầu kỳ của bạn: cành khô giữ dáng hoa, hoa cúc vàng tạo màu sắc sinh động, lá hỗ trợ đường nét cong và một chùm quả xanh (như là dâu da xanh) trông như những giọt nước rơi tung tóe từ dòng thác nước hoa rum vậy!

6. Cắm rum cùng bình cách điệu:
Đôi khi chỉ với hai bông hoa rum bạn cũng có được một tác phẩm nghệ thuật đẹp. Cắm hoa so le và phần hoa trắng nằm trọn vẹn trong một chiếc lá xanh hình trái tim (dạng lá mùng). Nếu không muốn dùng dây buộc thô ở cuống lá và hoa thì bạn có thể dùng một tăm nhỏ đâm xuyên từ sau cuống lá qua thân của hai bông hoa, nhưng đừng lộ ra tận phía ngoài của thân bông hoa nằm ngoài cùng. Điều quan trọng nhất là bạn chọn một bình hoa nhỏ nhắn dáng cao và uốn cách điệu cho hài hòa với dáng vẻ thanh tao của thân hoa rum. Bình cách điệu đã giúp cho bạn thể hiện một đôi rum đang nhảy theo vũ điệu mùa xuân của riêng nó!

7. Cắm rum theo kiểu ấn tượng

Cũng vẫn dùng lọ cách điệu, trông như hình ống nước uốn theo các mô hình toán học, nhưng bạn dùng chính thân bình uốn lượn mảnh mai này thay cho phần thể hiện thông thường của thân hoa, còn sát miệng bình bạn chỉ cắm phần hoa trắng không thôi, một chiếc lá gân xanh và trắng xen kẽ cắm nối đầu và ngọn vào hai đầu bình như một sự tuần hoàn tự nhiên. Kiểu cắm này rất ấn tượng, hợp với trưng bày cho nam giới. Bạn sẽ thích thú với cảm giác giao hòa giữa hoa và bình: lúc thì bạn cảm thấy như bình ống sứ trắng muốt hóa thân thành hoa rum, lúc thì bạn cảm thấy như hoa rum đang hóa sứ.

8. Cắm rum theo nghệ thuật sắp đặt hiện đại 
Nghệ thuật cắm hoa hiện đại ưa sắp xếp các mảng màu và hình ảnh hơn là tượng trưng ý nghĩa, vì thế nó có thể không mang thông điệp nội dung rõ ràng nhưng lại gây ấn tượng mạnh. Một bó lớn thân cây màu xanh cứng cáp đặt phía sau làm nền, vài chiếc lá gân xanh trắng uốn lượn xung quanh thân hoa, vặn xoắn trong lòng lọ thủy tinh trong suốt. Một hai chiếc lá to bản xẻ thùy nằm ở miệng lọ, giao thoa phần lá xoắn ở dưới lọ và phần thân thẳng của bó thân cây màu xanh lộ rõ phía trên lọ. Rum cũng được cắm theo sự giao thoa đó, những bông rum bên dưới sát miệng lọ thì uốn cong nhiều, càng lên phía trên càng duỗi thẳng hơn. Một sự giao hòa tự nhiên mà khi ở cảm xúc nào bạn cũng có thể tìm được sự đồng điệu cùng lọ hoa mình ngắm.

9. Cắm rum trong bình cá
Gần gũi với kiểu thả hoa, nhưng bạn không chỉ chiêm ngưỡng mỗi vẻ đẹp của hoa, toàn bộ thân hoa cũng được trưng bày. Bạn đặt rum và trong bình cá tròn trong suốt. Có thể đổ ngập nước hoặc không đều rất đẹp, bản thân rum cũng tươi rất lâu. Bạn có thể cho thêm lớp sỏi đá phía dưới cùng bình và bình có thể ở dáng  khác miễn sao trong suốt và đủ độ rộng cho thân rum uốn lượn. Số ít loài hoa như rum và những lá cỏ mới có thể giúp bạn trưng bày theo kiểu ấn tượng này. Có lẽ đây là cách bày rum nhanh nhất và ấn tượng nhất. Tất nhiên bạn cần bày bình rum ở nơi có nhiều ánh sáng và độ thoáng khí cao.

10. Cắm rum theo kiểu ikebana
Ikebana có rất nhiều trường phái và theo thời gian, theo không gian, nó được cách điệu rất đa dạng. Tuy vậy chúng chung nhau ở một điểm là đề cao vẻ đẹp tự nhiên đặc trưng nhưng hài hòa của loài hoa, của mùa hoa nói riêng và của thiên nhiên đất trời nói chung. Rum trắng nở rộ mùa xuân, nó mơn mởn, thanh mảnh và tự nhiên vươn lên, tương phản với những đường nét uốn cong và lòng vòng của thân liễu đã được cố tình buộc lại làm giá đỡ cho hoa. Với bình gốm nâu đất làm chân nền vững chắc và có một khuyết tròn nhìn xuyên thấu ra phía sau, hai bông rum rõ ràng như mọc lên từ đất nâu, lại như mọc ra từ hư không ảo ảnh vậy. Một chiếc lá xẻ thùy hoang dại với những quả đỏ nhỏ xinh gắn vào các điểm giao nối của dây liễu, trông rất sinh động và hết sức tự nhiên. Bình hoa là một kết cấu chặt chẽ và hài hòa tới mức bạn không thể lấy riêng một chi tiết nào ra khỏi bình được.
Để tự cắm được những bình hoa như vậy, hẳn bạn phải mất nhiều công sức học hỏi, tuy nhiên nếu làm theo mẫu có sẵn thì không phải là khó, bạn hãy thử xem sao! Điều quan trọng là bạn cảm thấy yêu thích và thư thái khi chiêm ngưỡng vẽ đẹp của rum dưới bàn tay con người, có thể vẻ đẹp đó sẽ sinh ra từ bàn tay của bạn. Chúc bạn thành công nhé!
Hoa Zum,hay còn là Rum,tên thật là hoa Thủy Vu
Thuỷ Vu có thuộc họ Liliaceae? (Vì nó Thủy Vu hay bị gọi nhầm là hoa LyLy)
Xin thưa rằng không, cho dù tên tiếng Anh của loài hoa này là Calla lily


Thủy vu thể hiện sự cung kính, tôn nghiêm. Hoa dành tặng cho Mẹ, chị gái hoặc người phụ nữ bạn tôn kính

Hoa cưới bằng hoa rum đẹp
Ý nghĩa của hoa cưới cho ngày trọng đại thêm đặc .
Ý nghĩa của hoa huệ trắng
Ý nghĩa của loài hoa cúc
Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp
Ý nghĩa của hoa lavender
Ý nghĩa của hoa tulip
Ý nghĩa của hoa sen
(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
hoa calla lily bieu trung cho cai gi
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Tượng trưng cho cảm nhận sâu sắc về tình yêu.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý