Mở quán cafe cần những gì

seminoon seminoon @seminoon

Mở quán cafe cần những gì

18/04/2015 08:15 PM
979

Mở quán cafe cần những gì. Những điều cần biết và chuẩn bị để có thể khởi nghiệp thuận lợi nhất


Phong cách Cafe sang trọng, hiện đại

1. Khâu chuẩn bị đầu tư:

- Nghiên cứu thị hiếu của các phân khúc khách hàng mục tiêu (học sinh, giới thanh niên trẻ, giới văn phòng - giới kinh doanh, người cao tuổi...).

- Trên cơ sở thị hiếu đó lựa chọn một phân khúc - đối tượng khách hàng chủ chốt để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Cafe sân thượng - thoáng mát, lãng mạn dành cho giới trẻ năng động

- Lựa chọn địa điểm kinh doanh: Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng lớn tới việc thành công của phương án kinh doanh. Có một địa điểm kinh doanh tốt là bạn đã có được gần 40% thành công.

- Trên cơ sở địa điểm kinh doanh lựa chọn được, lập phương án tài chính cụ thể. Chi phí đầu tư cố định, vốn lưu động, phương án triển khai thi công, thời gian thi công dự kiến.

- Tham khảo trên mạng về các kiểu quán cà phê để lựa chọn cho mình một ý tưởng (gu) quán cà phê mà bạn cho là hợp lý nhất (tạo cái nhìn mới, năng động, sinh thái...) để nhắm tới tối đa hóa nhu cầu của khách hàng chủ chốt nhưng không bỏ qua nhu cầu chung của đại đa số khách hàng.

- Tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn về thiết kế, thi công. Phối hợp với đơn vị thiết kế để có được một bản vẽ thiết kế cụ thể (bản vẽ thiết kế, bản vẽ kiến trúc, bản vẽ landscape).

- Tìm kiếm đơn vị thi công xây dựng, landscape...

2. Triển khai xây dựng cơ sở kinh doanh:

- Tiến hành ký hợp đồng thuê mặt bằng (bước này có thể thực hiện trước).

- Triển khai thi công công trình.

- Giám sát chặt chẽ suốt quá trình thi công, đảm bảo thi công đúng thiết kế bản vẽ và ý tưởng xây dựng ban đầu. Ngoài ra giám sát  công trình sẽ giúp bạn tránh thất thoát vật tư và đảm bảo được chất lượng công trình khi hoàn thành.

3. Xây dựng nhân sự - mua sắm trang thiết bị và thực hiện quảng bá:

- Trên cơ sở kiểu kiến trúc của quán lựa chọn các thiết bị trang trí và các trang thiết bị kinh doanh (bàn ghế, quầy bar, ly, tách....).

- Lên kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên) phương án vận hành bộ máy kinh doanh cụ thể từ giữ xe, lễ tân, phục vụ viên, phương thức thu ngân...

-  Để quản lý kinh doanh hiệu quả, tránh thất thoát và dễ dàng tổng hợp báo cáo - đánh giá tình hình kinh doanh, nên lựa chọn một hệ thống quản lý tự động toàn diện - tổng thể từ khâu order, chế biến, tính tiền, quản lý khách hàng thân thiết đến hệ thống báo cáo - phân tích hoạt động kinh doanh. Hệ thống này được gọi là hệ thống POS (point of sale) dùng cho nhà hàng - quán ăn - quán cafe...

- Trước khi cơ sở kinh doanh hoàn thành khoảng 1 tháng hoặc 2 tháng, tùy vào điều kiện thực tế tiến hành mua sắm các trang thiết bị cho cơ sở kinh doanh và tiến hành tuyển dụng nhân viên.

- Lên phương án tiếp thị (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo, marketing-online...).

- Triển khai kinh doanh và điều chỉnh phương thức kinh doanh nếu cần sao cho tối đa hóa lợi nhuận.

Chúc bạn có được phương án kinh doanh tốt nhất và một quán cafe thành công.

Thêm một số gợi ý:


Đối tượng khách chỉ tập trung chủ yếu là sinh viên (có thu nhập) và những người đi làm.
Phong cảnh quán phải: lãng mạn tý! phong thủy hữu tình là tốt nhất!
Đồ uống : Ngon, bổ, rẻ!
Nhân viên phục vụ: Nhiệt tình, chu đáo!
Âm nhạc: tùy thời gian: Mỗi buổi 1 loại nhạc! Buổi sáng thì oánh nhạc vui vẻ! Buổi trưa chiều đánh những bản nhạc mang tính thư giãn! Buổi tối chơi nhạc trữ tình vì các đôi hay vào uống mà!
Giá thành: Rẻ nhất có thể?;))

Muốn tính ra chi phí cho các hạng mục bạn nên dành thời gian suy nghĩ và nghiên cứu lần lượt các nội dung sau nhé:
1. Xác định phong cách quán định thiết kế. Phong cách quán cafe thì thôi rồi, bạn vào thienduongcafe.com ngó nghiên để xem ảnh xem quán nào bạn thấy hứng thú với phong cách thì theo nhé.
2. Xác định mức lợi nhuận khi mở. Muốn xác định mức lợi nhuận khi mở cũng khá đơn giản. Có thể bạn cũng lấy luôn list các quán trong thienduongcafe làm mốc, sau đó ngồi nguyên ngày ở một quán vào ngày thường và vào cuối tuần, ghi chép lại lượng khách, độ tuổi áng chừng, dựa vào Menu để xác định doanh thu và lợi nhuận. Làm như vậy ở khoảng hai quán, nên chú ý đến thời gian quán thành lập, thường mới mở khoảng 3 tháng thì rất đông. Cẩn thận hơn thì làm thử nhiều hơn. Nhờ số liệu cậu sẽ xác định gần chính xác doanh thu và lợi nhuận các quán này.
3. Từ số liệu và tính toán, dự tính quy mô của quán cậu sẽ mở. Từ quy mô mới quy đổi ra các chi phí cần thiết để bắt đầu, và áng chừng dòng tiền ra vào hàng tháng. Muốn không sót các chi phí thì nên nghía qua một đề án kinh doanh nào đó và cop cái dự toán chi phí về sửa.

Kế hoạch

Thứ nhất bạn cần phải lập một bảng tính toán về chi phí.
Chi phí cố định: Tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền mua sắm trang thiết bị, phí đăng kí kinh doanh, tranh trí, biển bảng, chi phí cho marketing, quảng cáo, chi phí nguyên liệu trong thời gian đầu, chi phí đột xuất

Thứ hai
chi phí hàng tháng: tiền thuê nhân công, điện, nước, thuế, các khoản phải đóng góp khác, quảng cáo, v.v...

Thứ ba: vốn lưu động > chi phí hàng tháng
Vốn dự phòng rủi ro: xác định cửa hàng bạn có thể tồn tại trong bao lâu.

Thứ tư: dự kiến doanh thu
Xác định lượng khách trung bình một ngày, giá cả trung bình một sản phẩm hay lượng tiền khách hàng sẽ tiêu khi vào cửa hàng. Có thể lập bảng dự kiến riêng cho tuần để sát thực bởi lượng khách cuối tuần thường đông hơn, ngoài ra nhớ chú ý giờ cao điểm bán hàng. Từ đó xác định được doanh thu theo tháng rồi trừ đi chi phí cố định trừ tiếp tiền tái đầu tư cho nguyên liệu bạn còn lợi nhuận.

thứ năm
Lập tiếp bảng cân đối lợi nhuận và vốn lưu động để xác định được điểm hòa vốn, điểm thu lợi nhuận của cửa hàng. Điểm hòa vốn đồng nghĩa với thời gian thu hồi vốn.


Nên nhớ đây chỉ là dự kiến nên bạn có thể lập nhiều bảng và so sánh với số vốn có thể huy động để xác định quy mô của cửa hàng.

Huy động vốn thì có nhiều phương thức khác nhau: như vay, hợp tác, mỗi phương thức có những ưu nhược điểm riêng tùy bạn lựa cọn và cân nhắc phương thức nào hợp lí và khả quan nhất đối với bản thân.

Thứ 6 lập kế hoạch kinh doanh.
Việc này phức tạp và nhiều vấn đề tuy nhiên nếu mô hình của bạn nhỏ thì có thể chỉ cần tập trung vào một số vấn đề chính
Mở quán cafe không thành vấn đề nhưng vấn đề là mở ra để làm gì, mọi khó khăn thuận lợi khi mở như thế nào: cần khảo sát kĩ càng số liệu về đối tượng khách hàng khu vực định mở, số lượng các đối thủ cạnh tranh cùng ngành là các quán cafe và quán giải khát, năng lực của các quán và lưu lượng khách của từng quán....nếu đã có đủ số liệu sẽ kết luận có tiềm năng để làm hay không, nếu làm thì đầu tư vốn ở mức độ nào để có thể cạnh tranh với các đối thủ đi trước. Các kế hoạch marketing và chiến lược kinh doanh, cuối cùng mới tính đến phong cách quán, điều này tất yếu là phải tốt rồi. Có nhiều phong cách lựa chọn tuy theo đối tượng khách hàng: lịch sự, sang trọng chuyên nghiệp hay ấm cúng, dân dã, phong cách lạ....
Sau khi lập bản kế hoạch kinh doanh giải quyết được tất cả các khâu đề ra thì bắt đầu tiến hành.

Bước 7 triển khai kế hoạch.

Kinh nghiệm mở cửa hàng quần áo
Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa
Kinh nghiệm buôn bán trên mạng
Cách bán hàng hiệu quả đạt doanh thu cao
Tiếp cận khách hàng mới như thế nào
Làm giàu bằng vốn ít

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tieu chuan lua chon dia diem mo quan ca fe
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Địa hình đẹp, thoáng, nhiều cây xanh càng tốt,cách trang trí bắt mắt và tạo cá tính.Quan trọng hơn là đồ uống và cách pha chế riêng lại ngon
Chào bạn, Mình rất thích mở môt quán cafe như Country House hay Window 4.Nhưng hiện nay mình thấy rất rất nhiều quán tương tự được mộc lên. Vì vậy mình đang do dự nên nhờ bạn góp ý kiến giúp. Xin hỏi bạn có mô hình nào mới lạ để thu hút khách hàng trong kinh doanh về lãnh vực cafe không bạn?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
mình có 1 số loại cây trang trí đèn LED chuyên dùng để trang trí quán cafe , những kiểu như Du Miên Garden cafe , nhưng bên mình có đến hơn 100 mẫu cho bạn thoải mái lựa chọn , nếu như bạn có hứng thú và thích cách trang trí này thì hãy gọi cho mình , sđt 0903 175323 . email :mxtuan@yahoo.com
Chào bạn! Muốn kinh doanh bạn nên tìm hiểu xem các quán cafe hiện tại họ có những gì, điều gì thu hút, đặc trưng mỗi quán.Rồi sau đó tìm hiểu xu hướng có thể nước ngoài,và xem xét khách hàng họ mong muốn gì khi tới 1 quán cafe.Từ đó tạo điểm nhấn sự khác biệt cho mình.quan trọng là có sự cá tính nhé.Chúc bạn thành công
minh dang học ngành quản trị kinh doanh có ai giúp minh lập 1 kế hoạch marketing cho 1 cửa hàng hay 1 quán ăn hay quán caphegửi qua mail dùm minh nhé cám ơn nhiềuhuyenbacakg@yahoo.com
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
bạn lên google đầy,mà mình nghĩ, học quản trị thỳ nên biết sáng tạo một chút
TÔI MỚI MỞ 1 QUÁN COFFEE NHỎ TẠI NHÀ ,ĐỌC ĐƯỢC BÀI ĐĂNG "MỞ QUÁN CAFE CẦN NHỮNG GÌ" NÀY TÔI CHƯA HIỂU KỸ VỀ CHIẾN LƯỢC KINH DOANH VÀ CÁCH LẬP 1 BẢN KẾ HOẠCH .BẠN GỬI CHO TÔI 1 BẢN KẾ HOẠCH THAM KHẢO ĐỂ TÔI CẢI THIỆN HƠN VỀ CÁCH KINH DOANH CAFE .ĐỊA CHỈ ho_do_vp88@yahoo.com . xin trân thành cảm ơn !
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
chào bạn, bạn có thể xem thêm hướng dẫn Cách lập bản kế hoạch kinh doanh quán cafe Vesly Cafe theo link này http://veslycoffee.com/lap-du-an-m-quan-cafe-mang-di-p1.html
Mo quan cafe can mua nhung gi
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
em muon mo mot quan safe may lanh dien tinh 100m2 ma von chi co 100tr co the lam dc khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý