Giao hợp khi mang bầu

seminoon seminoon @seminoon

Giao hợp khi mang bầu

18/04/2015 10:39 AM
2,013


Các mức độ rất cao nội tiết tố nữ hiện diện trong cơ thể bạn suốt thai kỳ có nghĩa là cơ thể của bạn tiềm ẩn sự ham muốn tình dục hơn bao giờ hết so với trước kia, dưới mọi hình thức, từ xoa bóp cơ thể cho đến giao hợp. Tuy nhiên các vấn đề của tình dục có thể làm bạn khổ tâm, và có thể dễ dàng ảnh hưởng đến mọi khía cạnh khác của cuộc sống. Nhưng chúng ta có thể giải quyết được phần lớn những điều này thông qua sự trao đổi cởi mở và thẳng thắn.

I. MỘT THAI KỲ ĐẦY KHOÁI CẢM

Nếu không có các lý do y học cần kiêng cữ thì việc giao hợp đư���c coi là an toàn và có thể được phép trong thời gian mang thai. Hơn nữa, ở mỗi thai phụ đều tiềm ẩn khoái cảm tình dục và có lẽ còn hơn cả lúc chưa mang thai.

Nhu cầu giao hợp và khoái cảm rất khác nhau, không chỉ thay đổi từ thai phụ này đến thai phụ khác, mà còn thay đổi trong cùng một thai phụ vào các thời điểm khác nhau trong suốt thời gian mang thai. Tuy nhiên, tiêu biểu là thai phụ có khuynh hướng giảm ham muốn tình dục trong tam cá nguyệt thứ nhất của thai kỳ (nhất là khi đang bị mệt mỏi và buồn nôn), tiếp đến vào tam cá nguyệt thứ hai thì lại có sự gia tăng ham muốn, rồi sau đó lại có khuynh hướnggiảm đi vào tam cá nguyệt cuối của thai kỳ.

Khi quan hệ, thai phụ cảm thấy hấp dẫn hơn và thoả mãn hơn nhiều so với khi chưa thụ thai. Thật sự, khi có thai, lần đầu tiên phụ nữ đạt được cực khoái hoặc đa cực khoái. Nguyên do chính của sự gia tăng dục tính là các nội tiết tố nữ và các nội tiết tố bào thai luôn luôn luân chuyển khắp cơ thể ở mức cao khi phụ nữ mang thai (cột bên trái). Điều này dẫn đến một vài thay đổi quan trọng ở bộ ngực và bộ phận sinh dục, khiến cho chúng dễ kích thích và đáp ứng hơn. Hơn nữa bởi vì mang thai là sự khẳng định nữ tính, nên phụ nữ thấy thai nghén dẫn đến sự gia tăng dục tính.

II. 
SỰ ĐÒI HỎI TÌNH DỤC KHI CÓ THAI

Một trong những tác dụng của estrogen gia tăng ở mức độ cao trong suốt thai kỳ là sự tăng lượng máu lưu thông, nhất là trong vùng chậu. Do điều này, âm đạo và hai mép gấp của nó (môi lớn, môi nhỏ) hơi bị căng ra và sưng lên. Việc căng và sưng lên này thường chỉ xảy ra trong khi kích thích tình dục, làm cho các đầu dây thần kinh trở nên rất nhạy cảm, đưa đến khoái lạc rất nhanh.

Ngực của thai phụ lớn ra hầu như ngay lúc thụ thai, và một trong các dấu hiệu thường thấy của việc mang thai là hai vú lớnra và trở nên nhạy cảm cùng với núm vú có cảm giác căng, thậm chí thấy đau nhức. Sự nhạy cảm gia tăng ở hai vú tạo cho chúng trở thành mục tiêu của sự kích thích, và lúc đó một thai phụ có thể cảm thấy bị kích thích nhất khi hai múm vú và vú được hôn và vuốt ve. Sự dạo đầu này cũng đạt kết quả trong việc tạo khoái cảm nơi âm vật và âm đạo đã sưng lên trước đó.

Bởi vì lượng máu lưu thông tăng lên nên chất nhầy âm đạo tiết ra rất nhiều. Do đó một thai phụ sẵn sàng cho việc giao hợp sớm hơn lúc bình thường. Việc giao hợp rất dễ do sự dồi dào của chất nhầy âm đạo và sự khoái cảm có thể đạt đến cực khoái rất nhanh nếu âm vật đồng thời cũng được kích thích. Cườngđộ mạnh của cực khoái có thể đạt đến mức độ cao và thời gian chờ cho nó hạ xuống có thể phải kéo dài rất lâu. Việc này thể hiện rất rõ ở hai môi nhỏ và phần dưới của âm đạo, nơi này vẫn còn có thể tiếp tục bị sưng lên đến hai giờ đồng hộ sau thời điểm cực khoái, nhất là vào tam cá nguyệt thư ba của thai kỳ.

Trong khi khích thích toàn bộ đường sinh dục, các nội tiết tố thai nghén lại khích thích sản xuất một nội tiết tố của não được gọi là MSH (nội tiết tố kích thích tế bào melanin), có đặc tính làm cho sắc da thai phụ đậm hơn (như khu vực xunh quanh núm vú). Việc sậm da của hai núm vú có thể là một dấu hiệu tình dục đối với phái nam, làm cho hai ngực của thai phụ có sức hấp dẫn hơn.

III. 
KHI NÀO THÌ CHĂN GỐI

Bạn có thể gần gũi bất cứ khi nào bạn muốn, miễn sao đừng quá nhiều và không có nguyên do nào về mặt y học để bạn kiêng cữ. Trong khi có thai, hoạt động tình dục tốt đem lại khoái cảm rất nhiều, và giúp cho bạn tự chuẩn bị việc sinh nở bằng cách giữ cho các cơ vùng chậu được khoẻ mạnh và dẻo dai. Nó cũng giúp bạn gắn bó hơn với chồng và điều này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc đương đầu với sự căng thẳng khi nuôi con.

Tuyệt đối không có một lý do nào về cơ thể bắt người phụ nữ mang thai khoẻ mạnh không được hưởng thụ các quan hệ tình dục đầy đủ. Và việc chăn gối không cần thiết phải ngưng lại sớm hơn lúc bắt đầu chuyển dạ nếu cả hai vợ chồng đều thích. Trong một thai kỳ có nguy cơ thấp, sự co thắt tử cung lúc cực khoái thì tuyệt đối an toàn, và sự giao hợp vào cuối thai kỳ có thể có lợi bởi vì nó giúp tử cung đối phó với các khó khăn của cơn chuyển dạ khi sinh.

Thật là một sai lầm khi cho rằng hoạt động tình dục có thể gây nhiễm trùng khi có thai, và có thể làm hại đến thai nhi. Việc nhiễm trùng rõ ràng không thể nào xảy ra bởi vì cổ tử cung đã được bịt kín bằng một nút nhầy chắc chắn, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong tử cung. Thêm vào đó, thai nhi hoàn toàn nằm trong túi nước ối, không bị rạn nứt ngay cả khi có một áp lực lớn đè lên, và là đệm lót cho thai nhi trong tất cả các áp lực từ bên ngoài. Nhưng giao cấu quá mạnh không phải là một điều hay, bởi vì nó có thể gây ra nhức nhối và trầy xước, không nên để thai phụ khó chịu không cần thiết.

1. Vun đắp mối quan hệ vợ chồng

Những sự thay đổi về tình cảm và thể chất trong thai kỳ sẽ không thể nào tránh được tác động đến mối quan hệ tình dục giữa vợ chồng. Lòng yêu thương và sự hiểu biết lẫn nhau sẽ giúp cho bạn làm giảm thiểu các vấn đề có thể xảy ra.

Lúc thai đang tiến triển, bạn có thể thấy cần phải thay đổi các thói quen chăn gối, và cách tốt nhất để tiếp cận sự thay đổi này là nhận thức rằng đây là một cơ hội để gây dựng và tăng cường mối quan hệ vợ chồng về mặt thể xác. Ví dụ như bạn có thể khám phá ra khoái cảm của những tư thế mới hoặc là của những hình thức mới trong hoạt động tình dục.

Hãy cố gắng hiểu rõ các thay đổi có thể xảy ra trong nhu cầu tình dục của chính bạn và của chồng. Hãy nói chuyện với nhau một cách cởi mở để đề cập đến các nhu cầu về tình dục, nhưng các bạn không nên để nó trở thành một điều chính yếu trong cuộc sống và trong mối quan hệ vợ chồng. Bạn hãy tập trung vào tình yêu hơn là vào tình dục và điều này sẽ tạo cho tình cảm vợ chồng mãi luôn bền vững.

2. Tốt cho thai phụ

Bạn nên coi chuyện xoa bót kích thích như một nguồn khoái cảm chính hoặc như một cách dạo đầu trong chăn gối. Mát xa kích thích là một phương cách gây khoái cảm cao để duy trì sự quan hệ thân mặt với chồng bạn trong suốt thai kỳ, đặc biệt là khi việc gối chăn không được phép do một số các nguyên do về y học, hoặc bởi bạn không muốn hoặc bởi bạn không ham thích. Nếu bạn có khả năng mát xa tạo kích thích và dùng tay để tạo sự khoái cảm cho nhau thì không cần giao hợp. Còn nếu như bạn vẫn còn thích việc gối chăn thì hãy dùng mát xa cùng chồng âu yếm nhau trước, càng lâu càng hay và hãy tỏ ra thương yêu lẫn nhau hết mực.

Con bạn cũng nhạy cảm như cơ thể bạn khi được vuốt ve và âuyếm và nó cũng chia sẻ với bạn những điều hay mà sự xoa bóp đem lại cho bạn.

Từ khoảng tháng thứ 5 thai kỳ trở đi, bé trong bụng của bạn sẽ cảm nhận được khi vùng bụng của bạn được xoa hay vuốt ve và bé sẽ cảm thấy rất êm ái và dễ chịu.

Hãy học cách tự làm mát xa cho mình cũng như mát xa cho chồng trong suốt thai kỳ, sẽ giúp bạn tạo được sự êm ái cho con bạn trong bụng và cả sau khi bé chào đời.

Hãy tiếp tục mát xa cho bé khi bé chào đời. Các trẻ sơ sinh cũng thích được vuốt ve như cha mẹ chúng.

3. Mát xa gây kích thích

Khi cả hai bạn cùng mát xa cho nhau, cả hai sẽ đạt được sự thư giãn và kích thích cao độ và tình yêu sẽ càng mặn nồng hơn. Hãy bắt đầu bằng những cử chỉ vuốt ve trìu mến rồi thay phiên nhau mát xa khắp thân thể bằng những động tác thật êm ái và nhẹ nhàng (bạn có thể dùng thêm loại dầu mát xa cũng tốt).

Chuẩn bị cho mát xa

Hãy chọn cho mình một thời điểm không bị vướng bận với công việc gì (khoá điện thoại lại) chuẩn bị phòng ngủ được ấm cúng và thoải mái. Nếu giường quá mềm, hãy dùng đệm hoặc mềm lót lên nền nhà rồi trải lên một tấm trải giường sạch. Nếu cần hãy để ánh sáng nhẹ và nhạc êm dịu để tạo không gian thật êm đềm và thư giãn.

Xoa trơn da bằng dầu

Bạn nên dùng dầu hay dầu thơm chuyên dùng để xoa bóp thoa lên phần cơ thể cần được mát xa, bởi vì những thứ thay thế như kem bôi tay hay dầu bôi người thì bị hấp thu quá nhanh còn dầu em bé thì để lại trên da một màng mỏng dầu trơn. Làm ẩm dầu thoa trước khi dùng (ngâm chai dầu vô một tô nước ấm chẳng hạn), đồng thời hai bàn tay cần phải sạch, ấm và móng tay được cắt thật sát. Khi nào mát xa hãy đổ dầu vào hai lòng bàn tay rồi nhẹ nhàng thoa lên cơ thể của vợ bạn. Đừng bao giờ đổ dầu trực tiếp lên da vì sẽ phí đi và quá nhớt.

Vuốt ve một cách âu yếm

Thoa một lớp dầu mát xa mỏng lên các đầu ngón tay của bạn rồi lướt nhẹ nhàng lên phía bên ngoài vành môi, cổ, gò má, cằm, hai thay của người được mát xa. Sau đó bôi nhiều dầu lên hai bàn tay, xoa bót thật nhẹ nhàng lên hai vú, ngực, hai bên hông bụng, rồi lên hai vai xuống hai cánh tay. Từ từ dùng bàn tay xoa nắn nhẹ lên mỗi đùi rồi lướt nhẹ ngón tay xuống. Luôn luôn nhớ nâng hai ngực của vợ bạn một cách cẩn thận vì cô ấy sẽ hơi đau.

4. Cùng nhau chia sẻ khoái lạc

Mát xa là một phương pháp khám phá ra những gì bạn cảm thấy thật khoái lạc và hãy thực hiện nó với một đầu óc hoàn toàn thoải mái. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các nơi khắp cơ thể khi được vuôt ve cũng đạt được khoái cảm mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

IV. NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM CỦA NGƯỜI CHỒNG

Bằng một vài điều chính, bạn có thể tạo cho việc chăn gối được sung sướng hơn cho giai đoạn sắp làm mẹ của vợ mình.

Những điều nên làm:

Hãy dịu dàng, lãng mạn, kiên nhẫn và thấu hiểu.

Dùng nhiều cách vuốt ve, chẳng hạn dùng bàn tay xoa lên vùng bụng của vợ nếu bé đạp.

Khi giao hợp, đừng đè lên bụng và ngực vợ

Hãy sử dụng thật nhiều gối êm lót để cho thật thoải mái.

Hãy cứ thư thả khi gần gũi và đừng sợ phải thử nghiệm.

Những điều không nên làm

Ép vợ phải giao hợp nếu cô ấy không muốn.

Muốn cô ấy đạt cực khoái đồng bộ với bạn.

V. GIAO HỢP

Bạn có thể gần gũi vào bất cứ lúc nào trong suốt thai kỳ khi không có gì về y học cần phải kiêng cữ. Con của bạn đang nằm an toàn trong tử cung, bé sẽ không bị ảnh hưởng gì do việc quan hệ vợ chồng của bạn và rất có thể bé cũng hưởng nhiều sự thoải mái như bạn khi các nội tiết tố của bạn truyền vào trong đứa con qua lá nhau.

Vào các tháng đầu thai kỳ, bạn có thể sử dụng mọi tư thế bạn thích. Nhưng khi vùng bụng hơi nhô lên, bạn có thể nhận ra vài tư thế không được thoải mái. Sau khi đã có thai được 24 tuần, bạn không nên chọn tư thế nằm ngửa cho dù trong thời gian ngắn, do đó hãy tránh tư thế cổ điển này. Ta có rất nhiều tư thế khác thật hấp dẫn. Các tư thế thay đổi này cũng là các tư thế tốt nhất cho bạn sử dụng sau khi sinh.

1. Các tư thế

Có một vài tư thế bạn có thể áp dụng để tăng thêm khoái lạc mà không làm giảm bớt sự khoái lạc của chồng bạn bởi tư thế bình thường không còn thoải mái nữa và quá bất tiện. Các tư thế nằm song song với nhau thường thấy dễ chịu hơn, cũng như các tư thế từ phía sau cũng tốt, bởi vì ở các tư thế này, bụng bạn không bị áp lực. Các tư thế ngồi cũng đặc biệt tạo khoái cảm vào những tháng cuối thai kỳ. Nếu bạn cảm thấy ham muốn tình dục nhưng không thật sự muốn giao hợp thì hai vợ chồng có thể thực hiện một số hình thức để tạo khoái cảm như hôn, vuốt ve hoặc mát xa.

Tư thế nữ bên trên

Bạn có thể cảm thấy tư thế này thoải mái nhất từ tam cá nguyệt thứ 3 trở đi. Khi vùng bụng của bạn to lên, bạn có thể tự nâng mình của bạn lên bằng cách tự đỡ lấy người mình bằng hai chân gập lại. Tư thế này cũng ngừa việc tạp áp lực lên bụng và hai vú của bạn. Trong tư thế này, bạn có thể tự kiểm soát độ sâu của chồng, tốc độ và sự nhịp nhàng khi bên nhau.

Tư thế này cho bạn rất nhiều sự thân mật. Cả hai lần chồng bạn đều rảnh tay xoa bóp và vuốt ve lẫn nhau và chồng bạn có thể dễ dàng dùng miệng kích thích vú của bạn. Ngược lại, bạn cũng có thể tạo điều kiện để kích thích chồng.

Tư thế quỳ và nằm nghiêng

Tư thế này, dương vật đưa vào từ phía sau và rất có lợi khi đang có thai, đặc biệt lúc bạn không cảm thấy thoải mái khi nằm ngửa hoặc bạn không muốn quá tích cực trong việc gối chăn.

Tư thế quỳ gối cho phép chồng bạn chủ động hơn nhịp độ của việc chăn gối. Tư thế nằm nghiêng thật dễ chịu và cho phép nhiều thời gian để hôn và vuốt ve nhau. Tư thế "cái muỗng" là khi hai vợ chồng ở vào tư thế như hai cái muỗng xếp vào nhau, tư thế này cũng tốt nếu như sau khi bạn sinh và muốn gần gũi trở lại và nhất là lúc bạn đã qua sinh mổ.

Tư thế ngồi

Thông dụng nhất là vào các tháng giữa và tháng cuối cùng của thai kỳ. Tư thế này không đòi hỏi nhiều chuyển dộng, nhưng vẫn dễ chịu cho tất cả hai vợ chồng và giảm bớt áp lực lên bụng. Chồng bạn sẽ ngồi trên một cái ghế chắc chắn, thoải mái hoặc cạnh giường và bạn sẽ ngồi lên lòng anh ấy, cũng đối diện với chồng (nếu bụng bạn không quá lớn), cùng quay mặt vào hoặc quay mặt đi chỗ khác.

Khi bạn xoay người sang một bên hoặc hơi xa chồng, anh có thể dùng tay xoa lên cơ thể và ngực của bạn cũng như tạo kích thích cho âm vật của bạn. Hơn nữa, vì phạm vi chuyển động của anh có giới hạn nên bạn kiểm soát được mức độ quan hệ.

2. Khi nào tình dục có thể nguy hại

Trong một số thai kỳ có nguy cơ cao, ta buộc phải tránh giao hợp vào các thời điểm nào đó và thậm chí cần phải tránh hoàn toàn.

Bác sĩ sẽ cảnh giác bạn nếu thấy hoạt động tình dục có nguy cơ gây nguy hiểm cho bào thai và bác sĩ sẽ khuyên bạn điều gì và khi nào là an toàn. Bạn nên yêu cầu bác sĩ giải thích vấn đề thật đầy đủ và bạn phải hoàn toàn hiểu rõ những điều bạn có thể làm và không thể làm vì lý do an toàn cho bào thai.

Các lý do thông thường nhất cùng với một thời gian hạn chế giao hợp trong suốt thai kỳ là:

Bất cứ khi nào nếu thấy có dấu hiệu âm đạo bị xuất huyết; việc xuất huyết có thể hoàn toàn vô hại, nhưng bạn nên tham khảo bác sĩ, không được chậm trễ

Nếu nghi ngờ hoặc đã được bác sĩ xác định nhau tiền đạo.

Trong tam cá nguyệt cuối nếu bạn có thai song sinh.

Trong 12 tuần cuối, nếu bạn có tiền sử chuyển bụng sớm hoặc có các dấu hiệu có thể chuyển bụng sớm.

Một khi bạn đã bị bể nước ối.

3. Các vấn đề của tình dục

Trong suốt thai kỳ, rất nhiều yếu tố thuộc về thể chất và cảm xúc có thể làm giảm bớt sự khoái lạc về tình dục của bạn. Nhưng tương đối ít có các yếu tố thật sự ngăn cản việc giao hợp.

Rất có thể nguyên nhân thông thường nhất tiết chế khoái lạc tình dục là bạn tin rằng cơ thể của bạn càng lúc càng trở lên hấp dẫn dưới mắt người chồng khi thai nghén càng lúc càng phát triển. Ngoài việc bụng to ra vì thai nhi đang lớn dần lên, bạn có thể thấy rằng mình bị mất đi vòng eo, mông bè ra, hai ngực to lên, đùi và hai cánh tay dường như to hơn trước. Khi mang thai một cách nặng nhọc, các thai phụ thường cảm thấy mắc cỡ và mặc cảm về dáng dấp của mình và tin rằng họ mất đi nữ tính. Điều này có thể khiến cho họ trở nên lầm lì, ít nói, có cảm giác bị người khác nhìn xuyên qua cơ thể của mình.

Điều tốt nhất để bạn đối phó nếu điều trên đây xảy ra là tìm kiếm sự trấn an từ chồng của mình, anh ấy sẽ làm dịu nỗi sợ hãi của bạn và rất có thể anh sẽ ngạc nhiên vì bạn mất lòng tin vào sự hấp dẫn của bạn.

4. Rất ham muốn tình dục

Mặc dù ham muốn tình dục của bạn có khả năng tăng cao trong suốt thai kỳ, nhưng cũng cần khẳng định rằng một số các chị em cũng cảm thấy mình mấtham muốn tình dục trong tam cá nguyệt thứ nhất của thai kỳ. Đây thường là hậu quả của chứng ốm nghén, nó có thể làm cho bạn cảm thấy khổ sở và không còn hấp dẫn về mọi mặt. Sự mệt mỏi cũng là mối đe doạ khác của sự ham muốn tình dục. Do trong giai đoạn mang thai, cơ thể rất mệt mỏi nên đôi lúc bạn thấy mình hầu như không còn sinh lực để cảm nhận sự khoái lạc về tình dục với chồng. Giống như ốm nghén, chứng mệt mỏi là một vấn đề thường thấy vào tam cá nguyệt thứ nhất và thường mất đi vào tam cá nguyệt thứ hai.

Trong tam cá nguyệt thứ hai, một khi đã không còn mệt mỏi thì đa số các thai phụ lại cảm thấy sự quan tâm và hứng thú về tình dục gia tăng. Khi đến cuối thai kỳ, ham muốn tình dục có thể lại giảm đi phần lớn là vì cơ thể quá mệt mỏi. Người ta hay nói đùa rằng nhiều phụ nữ cảm thấy mình giống cá voi mắc cạn và họ không ưa cái thân hình tròn quay của mình. Hơn nữa, cũng có một số thai phụ cảm thấy ngượng nghịu đến nỗi không muốn khoả thân và giao hợp.

Các mức nội tiết có thể thay đổi quá bất thường trong thai kỳ, và thai phụ có thể thấy mình hay bị thay đổi về mặt tình cảm, từ mức đang vui vẻ lại trở nên sầu não và hoảng sợ, sau đó lại cảm thấy trở lại rất phấn chấn. Việc này hoàn toàn rất bình thường, nhưng lẽ đương nhiên có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục giữa bạn và chồng. Trong các tình huống như vậy, bạn buộc phải nói chuyện cởi mở với chồng và phải chân thành với cảm xúc thật của mình. Nếu bạn không muốn quan hệ vì cơ thể bạn đang bệnh hoặc quá mệt mỏi, bạn nên nói thật, nếu không người chồng sẽ cảm thấy mình bị cự tuyệt.

5. Sự khó chịu

Những thay đổi về nội tiết tố ở hai vú và bộ phận sinh dục làm cho các cơ quan này nhạy cảm và đáp ứng hơn khi chạm vào. Điều này thường có hiệu quả làm tăng dục tính lên, nhưng đôi lúc bị kích thích quá cũng gây ra khó chịu. Vấn đề này đúng đặc biệt ở hai vú trong suốt thai kỳ và bạn có thể cảm thấy hai vú rất dễ bị đau trong một vài tháng đầu sau khi có thai. Hãy nói thật sự khó chịu này, để tránh chạm vào hai vú trong khi chăn gối.

Việc máu dồn lại ở bộ phận sinh dục của bạn cũng có thể làm bạn hơi bực bội, nhất là vào giai đoạn cuối của thai kỳ, bởi vì sau cực khoái chúng vẫn còn sưng lên và đau. Việc này tạo ra cảm giác không được giải toả, sẽ làm cho tình dục bớt đi khoái cảm. Một số thai phụ nhận thấy họ có thể vượt qua sự thiếu thoả mãn này bằng thủ dâm, nhất là khi họ đạt được cực khoái hơn là qua giao hợp.

Thông thường, khó chịu do thai nhi lớn dần. Cuối cùng, bụng của bạn cũng nhô lên đến độ bạn càng lúc càng thấy khó khăn để giao hợp theo tư thế cổ điển. Khi bạn tiến đến giai đoạn này, bạn có thể áp dụng những tư thế mới đã đề cập trước đây.

6. Khi nào thì ngừng

Kiêng cữ việc gối chăn khi thấy xuất huyết và hãy tham vấn bác sĩ càng sớm càng tốt. Việc này hầu như không đến mức trầm trọng lắm bởi đó là do thay đổi ở cổ tử cung, làm nó mềm đi và dễ bị tổn thương bởi va chạm, nhưng cũng cần được các bác sĩ góp ý. Nếu việc xuất huyết được khẳng định là do kích thích của cổ tử cung, bạn nên tránh vào quá sâu khi giao hợp.

Không nên giao hợp nếu nhận thấy nút đậy cổ tử cung đã mở ra (thấy chảy nhớt hồng), và cũng phải kiêng cữ sau khi túi ối đã vỡ. Cả hai điều kiện trên đây là dấu hiệu báo sắp chuyển dạ, mặc dù biểu hiện đó có thể xảy ra trước khi các cơn co thắt bắt đầu từ 7 đến 10 ngày. Chúng thường xuất hiện gần ngày sinh, nhưng cũng có thể xuất hiện sơm hơn, và đó là dấu hiệu báo rằng bạn sẽ sinh non.

7. Các nỗi lo âu

Trong quan hệ tình dục, sự thư giãn và niềm hạnh phúc khó có thể đạt được nếu cả hai người nam và nữ cảm thất lo âu, căng thẳng hay hồi hộp. Suốt thai kỳ, thai phụ thường có những nỗi lo âu trong lòng, kể cả nỗi sợ hãi về an toàn tình dục và đối với một số cặp vợ chồng hoặc cá nhân, đó là nỗi lo lắng về chuyện sắp phải nuôi con.

Lo lắng về tính an toàn của tình dục suốt thai kỳ thường không có cơ sở, cả hai vợ chồng bạn nên bàn bạc với nhau một cách đầy đủ và cởi mở về những cảm xúc khi sắp trở thành cha mẹ.

Nếu đời sống tình dục làm cho bạn phải quan tâm, thì cả hai người hãy tìm cách tự giải quyết cho ổn thoả và không nên do dự khi đi xin ý kiến hoặc tìm tham vấn chuyên môn.

8. Tình dục không cần chăn gối

Khi việc giao hợp không được thích thú như bạn mong muốn, sẽ có nhiều cách khác để được thoả mãn tình dục.

Kéo dài thời gian dao đấu:
mát xa gây kích thích, hôn nhau và âu yếm cũng có thể dẫn đến cực khoái như bạn mong muốn.

Thủ dâm cho nhau:
Việc này có thể làm cho hai vợ chồng được mãn nguyện về tình dục mà không cần đến giao hợp. Để tạo cho việc này được kích thích hơn và cũng để tránh gây hại tới làn da non của bộ phận sinh dục của các bạn, người chồng có thể dùng loại dầu nhờn thoa lên bàn tay.

Dùng miệng làm tình:
cũng an toàn như việc thủ dâm lẫn nhau trên đây.

VI. CÁC NỘI TIẾT TỐ CỦA BẠN

Phụ nữ phải chịu rất nhiều sự thay đổi về thể chất, tình cảm và tâm lý trong suốt thời kỳ mang thai. Điều này có thể làm thay đổi thái độ của họ đối với tình dục và ảnh hưởng đến lạc thú tình dục. Các thay đổi này phần lớn do các mức nội tiết tố lưu thông trong cơ thể gia tăng một cách đáng kể.

Các nội tiết tố quan trọng nhất có liên quan đến việc duy trì bào thai là progesteron và estrogen. Trong những ngày đầu tiên mang thai, các nội tiết tố này được sản sinh từ hoàng thể trong buồng trứng của thai phụ. Tuy nhiên, một khi bào thai mới hình thành đã bám vào thành tử cung, nó và lá nhau sẽ thay thế các nguồn sinh sản progesteron và estrogen chính yếu.

Lượng
progesteron và estrogen lưu thông khắp cơ thể thai phụ tăng lên rất nhanh và rất ấn tượng. Mức progesteron tăng gấp 10 lần trước khi thụ thai, trong khi số lượng estrogen sản sinh trong vòng chỉ một ngày tương đương với số lượng tiết ra trong vòng ba năm từ buồng trứng của người không có thai. Thật ra trong một thai kỳ, một thai phụ sẽ sản sinh ra số lượng estrogen tương đương với số lượng tiềt ra trong 150 năm của một phụ nữ không có thai.

Progesteron và estrogen làm cơ thể cảm thấy cường tráng, cũng như làm tóc bóng mượt, làm da mềm mại và hồng hào, và cho cảm giác bình yên và thoả mãn.

 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Vo toi khi co bau nuot nhieu tinh trung co anh huong gi khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Phụ nữ thời kì mang thai khá là nhạy cảm, dễ bị xúc động và có nhiều thay đổi về tâm sinh lí trong cơ thể. Đặc biệt việc sinh hoạt tình dục cũng có nhiều chú ý, trong thời gian mang thai bạn cần tìm hiểu và khám thai định kì để biết sức khỏe thai nhi, đồng thời cần lựa chọn tư thế quan hệ tình dục phù hợp với từng thời kì thai nghén để cả hai bên đều đạt khoái cảm mà không ảnh hưởng tới thai nhi. Nhưng có thời kì mang thai người phụ nữ cần kiêng không quan hệ tình dục thì việc quan hệ bằng miệng là lựa chọn hữu ích, và với nhiều người khi mang thai thì việc quan hệ bằng miệng đem đến cho bà bầu nhiều khoái cảm hơn là việc giao ban truyền thống.Khi nào phụ nữ mang thai không nên quan hệ bằng miệng: Khi họ có tiền sử sảy thai, thai sinh non thiếu tháng. Nhau thai nằm ở vị trí thấp. Bị vỡ ối sớm. Đường sinh dục chảy máu. Viêm nhiễm các bệnh ngoài da và bệnh đường sinh dục. Những lưu ý: Vì phụ nữ mang thai có nhiều thay đổi trong cơ thể trong đó có vấn đề là sự giảm tiết chất nhờn âm đạo, nếu “vùng ấy” bị khô hạn, không có nước nhờn âm đạo thì cần dùng chất bôi trơn hỗ trợ cho âm đạo tạo khoái cảm giảm bớt sự khô rát ở “vùng kín”, đồng thời kích thích các vị trí nhạy cảm trên cơ thể người phụ nữ giúp họ đạt khoái cảm tiết nhiều chất nhờn hơn. Nếu việc khô hạn kéo dài thì cần đưa họ tới bệnh viện khám ngay lập tức để phòng tránh những nguy cơ đáng tiếc xảy ra. Khi người chồng quan hệ bằng miệng, tuyệt đối lưu ý không được thổi hơi vào trong âm đạo, vì khi làm thế có thể gây tắc mạch do không khí và gây tổn thương mô. Nếu việc này kéo dài có thể khiến hơi cản đi vào tim và gây tử vong. Còn lại không có vấn gì đáng ngại bạn nhé!
Thoi ky bao lsu moi het om nghen
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý