Ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ

18/04/2015 08:17 PM
2,591

Grant Cardone là tác giả của nhiều cuốn sách kinh doanh trong danh sách “best-seller book” của New York Time, đồng thời là nhà kinh doanh, chuyên gia bán hàng, chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 (các công ty hàng đầu tại Mỹ). Những chia sẻ dưới đây của ông được coi là bí quyết "gối đầu giường" cho những ai
Những bí quyết sau đây không chỉ cho bạn cách để tích lũy của cải cả một đời để tận hưởng khi về già mà là tạo ra hàng triệu đô la và tận hưởng chúng ngay trong quá trình lao động.

Điều 1: Quyết định trở thành một triệu phú


Trước tiên, bạn phải xác định mục tiêu cao nhất của bạn, là trở thành một triệu phú từ tay trắng.

Tôi đi từ chỗ không có gì, chỉ là ý tưởng và rất nhiều công việc khó khăn để tạo ra một gia tài và những giá trị bền vững khác.

Bước đầu tiên là thiết lập mục tiêu. Mỗi ngày trong suốt nhiều năm, tôi đều viết ra câu này: "Tôi trị giá hơn 100.000.000 đô la".

Điều 2: Thoát khỏi tư duy nghèo nàn

Thế giới này không thiếu tiền mà thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Để trở thành một triệu phú, bạn phải chấm dứt những tư duy nghèo nàn và tiêu cực. Nếu bạn chìm đắm trong đó, bạn không thể làm giàu.

Tôi biết rõ điều này bởi vì tôi đã từng trải qua. Tôi được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ độc thân. Mẹ tôi đã làm tất cả mọi thứ để cho ba anh em chúng tôi được đến trường.

Tuy vậy, nhiều bài học mà bà dạy tôi mang đến cảm giác thiếu thốn và sợ hãi: "Con đừng bỏ lại thức ăn, ngoài kia còn có nhiều người chết đói", "Con đừng lãng phí bất cứ thứ gì", "Tiền không mọc trên cây con à".

Sự giàu có và trù phú không nảy sinh từ những suy nghĩ tương tự như vậy.

Điều 3: Xem việc làm giàu là một nghĩa vụ


Những người nỗ lực làm giàu từ tay trắng không chỉ vì tiền bạc mà còn vì nhu cầu được xã hội công nhận khả năng và những đóng góp của mình. Tôi luôn muốn làm giàu, nhưng tôi cũng có nhu cầu đóng góp cho xã hội tùy theo khả năng của mình.

Triệu phú không hạ mục tiêu khi gặp khó khăn, thay vào đó, họ nâng cao kỳ vọng cho chính mình bởi vì họ nhìn thấy sự khác biệt mà mình có thể đem đến cho gia đình, công ty và cộng đồng.

Điều 4: Học theo người giàu

Tôi đã nghiên cứu tất cả mọi điều về những người giàu có kể từ khi tôi 10 tuổi. Tôi đọc câu chuyện của họ và xem họ đã trải qua những gì. Họ là những cố vấn, những người thầy truyền cảm hứng cho tôi. Bạn không thể biết cách kiếm tiền từ những người không có tiền.

Có người nào đó khẳng định “Tiền sẽ không làm cho bạn hạnh phúc", hay "Tất cả những người giàu đều tham lam". Tôi chắc chắn những người đó không phải là những người giàu. Những người giàu có không hề có cách nhìn như vậy.

Vì thế, bạn cần biết người ta làm gì để tạo ra của cải và làm theo họ: Họ đọc sách gì? Họ đầu tư vào đâu? Điều gì thúc đẩy họ? Làm thế nào để họ luôn giữ được động lực làm việc?...

Điều 5: Làm việc như một người giàu

Người giàu có cách đối xử với thời gian hoàn toàn khác. Họ mua thời gian trong khi những người ít tiền hơn phải bán đi thời gian của họ.

Người giàu biết rõ thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Do đó, họ thuê những người giỏi để làm những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng được thời gian hiệu quả để làm việc đó.

Người giàu luôn làm việc chăm chỉ, say mê để đạt mục tiêu, và vì thế mà họ có được vị trí như hiện nay.

Điều 6: Chuyển sự tập trung từ chi tiêu sang đầu tư

Người giàu không chi tiền vô tội vạ, họ đầu tư có tính toán. Bạn mua một căn nhà và phải trả góp. Người giàu, ngược lại, mua một tòa nhà và kiếm lời từ năm này sang năm khác. Bạn mua xe mới vì nó mang lại cho bạn sự thoải mái và phong cách. Người giàu mua xe hơi để làm ra lợi nhuận.

Điều 7: Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Những người giàu không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Tôi đã kiếm được thu nhập bảy con số trong vòng nhiều năm sau khi mở công ty đầu tiên và bắt đầu đầu tư vào bất động sản.

Khi việc kinh doanh bất động sản và công ty tư vấn bắt đầu ổn định, tôi tham gia vào lĩnh vực thứ ba - phát triển kinh doanh phần mềm để giúp các nhà bán lẻ gây được thiện cảm với khách hàng.

Sau hết, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những người giàu có muốn mọi người đều giàu có như họ. Một phần là để bất cứ ai cũng có tiền để mua hàng hóa và dịch vụ do họ cung cấp. Mặt khác, bản thân những người giàu đều tự nhận thấy họ không quá đặc biệt và luôn cho rằng của cải sẽ thuộc về bất cứ ai biết cố gắng và kiên trì.

Cách tốt nhất để tiến hành kinh doanh với vốn dưới 500 USD (khoảng 10 triệu đồng) là chọn những việc mình thích làm mà người khác sẽ trả tiền nếu mình làm việc đó cho họ. Quan trọng là bạn phải có tài lẻ! 

Bạn có yêu thích công việc sửa chữa trong gara ô tô, thích làm bánh, chế tác đồ trang sức hay tổ chức các sự kiện đặc biệt? Nếu bạn đang nung nấu dự định bắt đầu sự nghiệp kinh doanh thì có lẽ đây là thời điểm thích hợp để biến những sở thích nói trên thành công việc kinh doanh phát triển, ngay cả khi chỉ với số vốn khởi đầu ít ỏi.

7 công việc kinh doanh chỉ cần vốn 10 triệu đồng

Clyde Anderson, chuyên gia tư vấn tài chính kiêm cộng tác viên của tờ CNN cho biết “Cách tốt nhất để khởi nghiệp với với số vốn ít hơn 500 đô la là tìm ra một hướng đi để kiếm lời từ những sở thích của bạn. Một điều rất quan trọng đối với những ai có dự định kinh doanh là xác định xem họ có những tài năng nào nổi trội làm nền tảng cho công việc của mình.”

1. Bánh nướng

Bánh ngọt và bánh nướng là những cái tên không thể thiếu trong thực đơn của bất cứ một bữa tiệc nào. Hơn thế nữa, những chương trình truyền hình thực tế về các loại đồ ăn như Cupcake Wars đã biến công việc làm bánh vốn rất phổ biến trở thành một ý tưởng kinh doanh mới mẻ. 

7 công việc kinh doanh chỉ cần vốn 10 triệu đồng

Nichelle Stephens, một blogger kiêm chuyên gia về bánh nướng bật mí chỉ với 500 đô la, hay thậm chí ít hơn là bạn đã có thể kinh doanh mặt hàng này. Stephens còn chia sẻ trên trang blog của cô rằng khi mới khởi nghiệp kinh doanh bánh nướng, bạn sẽ tiêu tốn nhiều thời gian hơn chứ không phải tiền bạc.

Trước tiên, bạn cần tìm một địa điểm kinh doanh phù hợp nơi có ít mặt hàng này và tạo nên điểm khác biệt riêng có của thương hiệu mình.

Bước tiếp theo, bạn sẽ phải đầu tư thêm máy trộn bột, chảo nướng và vỉ lưới. Nhân viên sẽ chính là những người cho ý kiến về sản phẩm và quảng bá thương hiệu tới đông đảo khách hàng.

2. Văn phòng công chứng di động

Dù cho khoa học có phát triển thế nào đi chăng nữa thì những giấy tờ quan trọng như giấy sở hữu nhà đất, di chúc hay giấy cho vay vẫn cần được đóng dấu và công chứng. Nhiều ngân hàng và công ty bất động sản được cấp giấy phép công chứng, song xu thế thịnh hành hiện nay là công chứng di động – nhân viên công chứng sẽ đến tận nhà hay công ty bạn để làm việc. 

7 công việc kinh doanh chỉ cần vốn 10 triệu đồng

Nếu muốn biến xu thế này thành ý tưởng kinh doanh, bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc sau:

Bạn cần phải dự một khóa học về công chứng và thi để lấy giấy phép. Sau khi đã hoàn thành bước đầu tiên rất quan trọng này, bạn nên thông báo với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp về công việc kinh doanh mới.

Tiếp đó, bạn nên lập một website để khách có thể tìm hiểu những thông tin cần thiết. Một điều nữa cũng không kém phần quan trọng là tạo nên nét riêng biệt cho chính mình. Dany Victory, ông chủ của website công chứng mobilenotarypublic.com cho biết: “Công ty chúng tôi chuyên công chứng các giấy tờ vay vốn. Chính điều này đã mang lại cho công ty nhiều khách hàng như các nhà môi giới bất động sản và các công ty xác minh quyền sở hữu.”

Với văn phòng công chứng di động, bạn chỉ phải bỏ ra chi phí thấp nhưng thu về không ít lợi ích như được đi lại, kết giao với nhiều người và hưởng tiền lãi từ việc cung cấp dịch vụ tới tận nhà.

3. Huấn luyện viên riêng

Với nhiều người có số cân nặng không như mong muốn, việc giảm cân ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, điều này kéo theo nhu cầu tìm những huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn bài tập giảm cân. Nếu bạn là một chuyên gia thể hình hay vận động viên chạy, bạn đã có thể kiếm được một khoản không nhỏ dựa trên những gì bạn được học bằng cách hướng dẫn những bài tập thể lực, chạy marathon, tập yoga hay nhảy Zumba. 

7 công việc kinh doanh chỉ cần vốn 10 triệu đồng

Muốn kinh doanh bằng nghề này, trước tiên bạn cần được cấp chứng chỉ huấn luyện viên. Tiếp theo, bạn cần trang bị một số “đồ nghề” cơ bản như máy chạy CD, bóng tập thể hình, đệm thể thao...

Muốn thuyết phục khách hàng tìm đến mình, hãy kể cho họ nghe câu chuyện giảm cân của chính bạn và cũng đừng ngần ngại chia sẻ những bức ảnh trước và sau khi giảm cân trên website riêng hay Facebook.

Để tìm kiếm khách hàng, bạn có thể bắt đầu với những mối quan hệ quen biết tại phòng tập trước đây, thông báo với bạn bè, đồng nghiệp, những người hoặc không có thời gian đến phòng tập hoặc ngại đến những phòng tập đông người. Bạn cũng nên đề nghị được trở thành huấn luyện viên tại trung tâm để có thời gian học những kinh nghiệm cần thiết.

Ngay cả khi đã nghỉ hưu, bạn vẫn có thể trở thành huấn luyện viên thể hình như trường hợp của John Leber. Sau vài tháng tham dự một vài khóa học và hội thảo, ông đã thi lấy chứng chỉ tại Học viện Y học Thể thao quốc gia (NASM). Khách hàng của Leber thường ở độ tuổi trên 50 và muốn phục hồi sau chấn thương.

4. Chuyên gia quản lý công việc

Không ít người trong số chúng ta cảm thấy đau đầu và áp lực khi sắp xếp công việc cá nhân. Nắm bắt xu thế này, một ý tưởng kinh doanh mới đã ra đời, đó là giúp những người quá bận rộn với công việc sắp xếp việc nhà cửa, cơ quan và những vấn đề khác trong cuộc sống đi vào quy củ. Đây là một công việc phù hợp cho những ai có tính cẩn thận, gọn gàng và khả năng tổ chức. Bạn có thể ra giá theo giờ, nửa ngày hay cả ngày cho dịch vụ này.

7 công việc kinh doanh chỉ cần vốn 10 triệu đồng

Một lời khuyên bổ ích dành cho những người mới bước chân vào nghề là chỉ nên chuyên về một lĩnh vực như dọn dẹp gara ô tô, lên kế hoạch cho giám đốc hay giúp những người phụ nữ thành đạt hoàn thành việc nhà.

Câu chuyện sau đây của Debbie Lillard, một chuyên gia trong nghề, đồng thời cũng là chủ trangAbsolute Organized có thể là một gợi ý hay cho những người muốn thử sức với công việc này. Sau nhiều năm chỉ ngồi không ở nhà, Lillard đã bắt tay vào nghề chuyên về quản lý công việc bán thời gian. Cô đã liên lạc với bạn bè, những người thường đau đầu với công việc nhà cửa, công sở bộn bề, sau đó, cho in thiệp và tờ rơi phát tại những cửa hàng rau củ. Lillard đã viết một bức thư giải thích những ai cần đến dịch vụ này cùng những tiện ích của nó rồi gửi đến những người quen biết. Chính việc làm này đã mang về cho cô khách hàng đầu tiên, và từ đó tiếng lành đồn xa, không ít người đã tìm đến với dịch vụ của Lillard.

Chỉ sau vài tháng, cô đã mở một website, cho ấn bản hai cuốn sách tư vấn về cách thức quản lý công việc. Còn bạn thì sao, nếu cảm thấy có khả năng và yêu thích công việc này thì đừng ngần ngại thử sức, biết đâu vận may sẽ gõ cửa.

5. Trợ lý marketing truyền thông

Với sự phát triển vũ bão của ngành truyền thông thế giới, không ít ông chủ cảm thấy khó lòng mà bắt kịp được với những xu hướng mới. Nếu sở hữu kỹ năng viết lách, biên tập cừ khôi và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng và marketing, bạn nên nghĩ đến việc phát triển những khả năng đó thành một nghề kinh doanh hái ra tiền, đó là trợ lý marketing truyền thông. 

7 công việc kinh doanh chỉ cần vốn 10 triệu đồng

Công việc của bạn sẽ là giúp khách hàng phát triển chiến lược truyền thông, lập blog, Facebook Fan Pages, tài khoản Twitter, LinkedIn hay Google+. Câu chuyện của Cathy Larkin, chủ công ty quan hệ công chúng Web Savvy có thể cho bạn một vài ý tưởng hay trước khi khởi nghiệp với công việc mới mẻ này.

Cách mà Cathy làm là cung cấp những dịch vụ cung cấp thông tin trực tuyến. Điều đầu tiên Cathy làm đó là học thành thạo những kỹ năng cơ bản, sau đó chọn lấy một lĩnh vực chuyên sâu đối với những khách hàng mà cô nhắm tới.

Khi mới bắt tay vào công việc này, bạn phải luôn sẵn sàng làm việc không công để chứng tỏ rằng bạn nắm rõ những gì đang làm, dần dần bạn sẽ có những lời mời làm việc đầu tiên.

Chìa khóa dẫn tới thành công đối với công việc trợ lý marketing truyền thông là luôn cập nhật những thông tin mới nhất trong lĩnh vực vốn biến động không ngừng này.

6. Chế tác đồ trang sức

Đối với những người thích tỉ mẩn làm những đồ handmade, họ hoàn toàn có thể phát triển sở thích này thành một công việc kinh doanh tại gia. 

7 công việc kinh doanh chỉ cần vốn 10 triệu đồng

Điều trước tiên bạn cần làm là tạo nên nét đặc biệt riêng có đối với các sản phẩm của mình, dù cho là vòng cổ, trang sức bạc hay thép không rỉ. Bạn cũng cần đặt tên cho thương hiệu của mình, chế tác các món hàng mẫu, chuẩn bị những bức ảnh về sản phẩm để bắt đầu công việc quảng bá thương hiệu. Patricia Miller, bà chủ của thương hiệu trang sức Velvet Box in Flint đã bắt đầu yêu thích với công việc này khi giúp một người bạn đặt hàng trang sức.

Miller đã bắt đầu công việc kinh doanh của cô với một số sản phẩm vòng tay, sau đó lập trang web bán hàng trực tuyến Etsy.com. 98% các sản phẩm của Miller được các khách hàng quen đặt hàng và giới thiệu cho bạn bè, người thân đến mua. Thông thường, những người kinh doanh các sản phẩm trang sức thường mở các gian hàng bán lẻ tại các hội chợ để quảng bá sản phẩm.

Đây cũng là một gợi ý hay để bạn thử liên kết với các phòng trưng bày nghệ thuật địa phương hay các cửa hàng thời trang. Và không ai khác, chính bạn cũng có thể góp phần quảng bá sản phẩm bằng sách đeo các loại trang sức do mình chế tác đến các sự kiện lớn hay bất cứ nơi đâu.

7. Chuyên viên tư vấn hình ảnh cá nhân/thương hiệu

Bạn có thuộc tuýp người khiến không ít người phải dừng lại, ngoái nhìn và thốt lên “Woa, bạn trông tuyệt quá! Bạn có phiền đi mua sắm với tôi không?” Nếu câu trả lời là có thì bạn không chỉ là một người nhanh nhạy với những xu hướng mới nhất mà còn sở hữu những kỹ năng để trở thành một chuyên viên tư vấn hình anh cá nhân hay thương hiệu. 

7 công việc kinh doanh chỉ cần vốn 10 triệu đồng

Tracey Reed, chủ hãng tư vấn hình ảnh Tracey Evelyn Beatiful You có trụ sở đặt tại Philadelphia chia sẻ “Cả nam giới và nữ giới đều cần phải trau chuốt hình ảnh bản thân, và tôi là người giúp sáng tạo và làm mới hình ảnh của họ, từ những bài học trang điểm đến mua sắm.”

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng nghề này, bạn phải am tường các kiến thức về màu sắc, các phối màu, các chất liệu vải và các mốt trang phục. Những khách hàng tiềm năng của bạn chính là những người phụ nữ thành đạt, người quá bận rộn để mua sắm, những cô dâu cần trang điểm trước ngày trọng đại và cả những quý ông muốn hình ảnh của mình tại công sở trở nên ấn tượng hơn.

Bạn nên lập một trang blog để chia sẻ những mẹo nhỏ về phong cách, thử Facebook và các mạng xã hội khác để tìm kiếm khách hàng. Nếu có website, bạn cũng có thể giới thiệu những gói dịch vụ đặc biệt, chia sẻ kinh nghiệm và những trải nghiệm của khách hàng trước và sau khi đến với công ty của bạn.

Những gợi ý trên đây đều vô cùng hữu ích để bạn tham khảo và chọn lựa. Tuy nhiên, một điều nên ghi nhớ là bạn vẫn cần kế hoạch marketing và kế hoạch kinh doanh để theo sát công việc, quản lý vốn và các chi phí khác.

Dịch vụ networking

Có rất nhiều lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất ít vốn hay kỹ năng đặc biệt.

Việc làm bao giờ cũng là một đề tài nóng bỏng. Với nền kinh tế đang phát triển và dân số trẻ, bạn có một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn quan tâm đến vấn đề việc làm vá phát triển sự nghiệp. Hãy tạo điều kiện cho mọi người gặp gỡ, mở rộng network bằng những buổi gặp gỡ thân mật sau giờ làm việc. Thuê phòng hội nghị của các khách sạn, chuẩn bị vài món ăn nhẹ và mời diễn giả đến trao đổi những vấn đề đang được mọi người quan tâm. Bạn thu phí tham dự và giảm giá cho những đơn vị tuyển dụng, công ty săn đầu người để giữ mối quan hệ với họ, hoặc giảm giá cho những người để lại card visit để bạn xây dựng danh sách email.

Công cụ làm việc: Điện thoại, máy tính, phần mềm phân tích dữ liệu

Bật mí: Hoạt động này chỉ thích hợp với các khu vực thành thị dân cư đông đúc, bạn có thể tổ chức nhiều buổi gặp gỡ tại các địa điểm khác nhau

Chi phí tiềm ẩn: Chi phí thuê mặt bằng và bảo hiểm

Xóa hình vẽ, quảng cáo trên tường

Những hình vẽ graffiti xấu xí, quảng cáo linh tinh in trên các bức tường vừa thiếu mỹ quan vừa khiến gia chủ bực mình. Bạn hãy chủ động liên hệ với các hộ gia đình để cung cấp dịch vụ tẩy xóa những hình vẽ này. Bạn có thể thu phí trọn gói hay theo giờ.

Công cụ làm việc: Hóa chất và dụng cụ tẩy rửa và sơn.

Bật mí: Bạn phải làm việc với hóa chất vì vậy hãy luôn cẩn thận

Chi phí tiềm ẩn: Chi phí chở dụng cụ, thiết bị đến nơi làm việc

Thư ký trực tuyến

Bạn có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt? Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc làm thư ký trực tuyến. Quản lý, duy trì cơ sở dữ liệu, đặt lịch hẹn cho khách hàng, bệnh nhân, đặt vé máy bay, tàu xe…Bạn nên có hợp đồng rõ ràng với bất kỳ ai thuê bạn.

Công cụ làm việc: Máy tính, điện thoại,máy fax/scan/copy, internet tốc độ cao.

Chi phí tiềm ẩn: Phí điện thoại, internet

Bật mí: Công việc này thường trả lương theo giờ, vì vậy bạn nên tự xây dựng lịch làm việc rõ ràng cho chính mình để minh bạch với người thuê.

Dịch vụ hủy tài liệu

Có rất nhiều doanh nghiệp muốn giữ bí mật kinh doanh hay đơn giản chỉ là xử lý đống tài liệu cũ. Cung cấp dịch vụ hủy tài liệu di động sẽ giúp bạn kiếm kha khá. Bạn cần một chiếc xe tải và các thiết bị hủy giấy (Sau đó bạn có thể thu mua lại số giấy này để bán lại cho các công ty tái chế chất thải). Bạn có thể thu phí theo số lượng tài liệu cần hủy.

Công cụ làm việc: Xe tải nhỏ, máy hủy giấy, hủy cd-dvd công nghiệp, túi đựng..

Bật mí: Bạn nên trung thực với khách hàng và không bao giờ giữ lại các tài liệu này mà chưa tiêu hủy.

Chi phí tiềm ẩn: Chí phí bảo trì xe, nhiên liệu và thiết bị

Tư vấn nghề nghiệp

Công việc của bạn là trò chuyện và định hướng nghề nghiệp cho khách hàng, làm sao để khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của khách hàng gặp nhau. Công việc này đòi hỏi bạn phải là người biết lắng nghe, chia sẻ và có kiến thức về tâm lý, quản trị nhân sự. Tuy nhiên, tất cả những kiến thức này bạn có thể tự học và rèn luyện.

Công cụ làm việc: Đồ dùng văn phòng

Bật mí: Bạn có thể nâng cao uy tín của mình bằng cách tham gia các diễn đàn, hội thảo về nhân sự hoặc trở thành một blogger chuyên về nhân sự.

Trung tâm việc làm bán thời gian

Việc làm bán thời gian rất thu hút giới sinh viên và cũng là lựa chọn của nhiều nhà tuyển dụng. Nhiệm vụ của bạn là tìm đúng người và đúng việc, làm cầu nối cho “cung” và “cầu”. Bạn nên thu phí của nhà tuyển dụng thay vì ứng viên cho mỗi vị trí đáp ứng được nhu cầu.
Công cụ làm việc: Bạn sẽ cần vài máy tính để ứng viên làm bài test tuyển dụng, internet tốc độ cao và vài phần mềm xếp lịch, tính tiền.

Bât mí: Bạn nên tập trung vào các lĩnh vực như giúp việc nhà, truyền thông, công nghệ thông tin và nên đi chuyên sâu vào một lĩnh vực để nâng cao chất lượng tuyển dụng cũng như uy tín với các nhà tuyển dụng

Chi phí tiềm ẩn: Phúc lợi cho nhân viên (vì các nhà tuyển dụng nhân viên bán thời gian sẽ không cung cấp các chế độ này)

Nhìn chung, hoạt động kinh doanh trong ngành dịch vụ sẽ dễ dàng hơn cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp. Không cần quá nhiều vốn liếng hay kỹ năng, chỉ cần bạn có một chút nhanh nhạy nắm bắt được nhu cầu thị trường và đam mê với công việc của mình, bạn sẽ thành công.

Bạn có thể ước ao sở hữu một cửa hàng khổng lồ, một kho hàng lớn hay một hoạt động trên mạng nhưng nếu nguồn vốn của bạn thấp thì đó có lẽ giống như một giấc mơ viễn tưởng.

Tuy nhiên, một tài khoản ngân hàng rỗng tuếch cũng không ngăn nổi bạn dấn thân lập nghiệp khi bạn đang nung nấu ý tưởng. Bạn nên thừa nhận việc khai trương hoạt động kinh doanh của mình trên một qui mô nhỏ hơn.

Thực tế là, trong khi có nhiều người đầu tư hàng đống tiền để mở cơ sở kinh doanh rồi lại mau chóng đóng cửa nó thì lại có nhiều doanh nghiệp được bắt đầu chỉ với vài trăm đôla và phát triển lâu dài cùng sự khôn khéo.

Thực ra, bắt đầu kinh doanh với qui mô nhỏ có thể có nhiều thuận lợi. Nó cho phép bạn có thời gian kiểm tra thị trường và điều chỉnh những mục tiêu giá cả. Khi vốn đầu tư của bạn nhỏ, những sai lầm của bạn không phải trả giá quá nhiều về tài chính.

Qui mô kinh doanh nhỏ cũng đem lại những sáng tạo trong kinh doanh và vun đắp những thành công. Hãy nói chuyện với những người bạn và những người trong cộng đồng kinh doanh rằng bạn rất mong nhận được những ý kiến phản hồi từ việc nhận sản phẩm của bạn. Sau đây là một số cơ hội để bạn có thể tham khảo với nghiệp kinh doanh ít vốn của mình.

Tạo một gian hàng trên internet chăm chỉ thực hiện các chương trình quảng bá online thậm chí là rao vặt, đây là điểm mạnh nhất của kinh doanh quy mô nhỏ vì điều này các doanh nghiệp lớn thực hiện rất hạn chế do vấn đề uy tín. Với quy mô nhỏ không cồng kềnh nên lượng công việc thực tế cũng không nhiều quả là một điều kiện lý tưởng cho bán hàng online một công cụ đa phần là miễn phí và hiệu quả cũng không phải là thấp.

Sử dụng mục rao vặt trên báo– Bạn có thể sử dụng mục quảng cáo rao vặt của những tờ báo địa phương hay những site rao vặt trực tuyến để quảng bá sản phẩm của mình. Những hình thức quảng cáo này không mấy tốn kém, thậm chí có thể được miễn phí mà hiệu quả cũng không đến nỗi nào.

Thuê một không gian riêng trong một cửa hàng hiện hành – Bạn có thể phải ngạc nhiên khi biết rằng những nhà bán lẻ vừa và nhỏ sẽ vui mừng cho bạn thuê không gian riêng trong siêu thị của họ. Hãy nói chuyện với những người chủ và đưa ra sản phẩm của bạn với một kiểu cách chuyên nghiệp. Bạn có thể gợi ý ba tháng thử nghiệm để thấy nó đi đến đâu. Đừng quên nhận thỏa thuận của bạn bằng giấy tờ.

Ký thác sản phẩm của bạn cho những nhà bán lẻ -- Những kho hàng của những siêu thị không phải là chiếc túi không đáy và và những ông chủ bán lẻ có thể sẽ miễn cưỡng với những sản phẩm mới. Tuy nhiên, hàng hoá kí gửi cũng là một sự lựa chọn quyến rũ. Bạn có thể khiến nó trở nên đơn giản như thể bạn đang là chủ nhân của những địa điểm bán lẻ này bằng sự hiện diện sản phẩm của bạn với sự trưng bày độc lập. Hàng tháng, bạn ( hoặc đại diện của bạn) đến thăm cửa hàng bán lẻ để kiểm tra xem có bao nhiêu sản phẩm của mình được bán. Nếu thời kì uỷ thác thành công, chủ cửa hàng có thể mua lại toàn bộ.

Triễn làm thương mại. Nếu bạn có khả năng phân phối sản phẩm của bạn với khối lượng lớn thì tham gia triển lãm thương mại có thể là một giải pháp.

50 triệu cũng không ít mà cũng không nhiều, thiếu gì người khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng. Bạn không nững có 2 bàn tay trắng mà có thêm 50 triệu và 1 khối chất xám

Bây giờ bạn khoang nói về vốn cái đã, bạn tạm thời bỏ 50 tr đó qua một bên và coi như không có nói đi. Rồi bạn vẻ ra một kế họach kinh doanh mà bạn muốn làm và thích thú làm, trong gnhành kinh doanh nó gọi là business plan. Sau khi bạn có cái business plan rồi mới tính tới bản kế họach tài chánh nó gọi là marketing plan. Marketing plan là kế họach phát thảo cần bao nhiêu tiền và bao lâu thì thu vốn lại và sinh lời. Lúc đó bạn mới lôi cái 50 triệu của bạn ra. nếu 50 triệu của bạn ít hơn so với trong marketing plan, thì có nghĩa là bạn cần đi tìm vốn thêm hoặc hạ thấp marketing plan của bạn.

Tiếng Mỹ có câu "Fail to plan is plan to fail" có nghĩa là "Không lên kế họach thì có kế hạch thất bại"

Câu trả lời cho bạn là: duy trì công việc hiện tại, để bảo đảm thu nhập ổn định. Làm việc ngày thường rồi thành lập công ty và kinh doanh tư nhân lúc chiều tối và cuối tuần.
 

Sau đây là vài gợi ý để bạn thành lập doanh nghiệp nhỏ tốn ít vốn.

1. Kinh doanh trực tuyến.

Có nhiều điều cần lưu ý khi kinh doanh trực tuyến. Nhưng, ưu điểm rõ ràng nhất là việc tốn ít vốn: không phải tốn tiền xây hàng quán, mua nội thất, thuê kho bãi, trả lương nhân công…

Hơn thế nữa, khi kinh doanh trực tuyến, bạn có thể dễ dàng coi sóc website 24/7. Bất cứ hoạt động kinh doanh nào cũng bắt đầu bằng ý tưởng độc đáo. Bạn lên lướt web, vào xem các webiste, tìm kiếm ý tưởng mới lạ rồi bàn thảo với bạn bè, người thân để lập kế hoạch sơ lược. Tiếp sau đó, bắt đầu xây dựng website. Những website như blog của mạng xã hội hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần có danh sách các sản phẩm từ một đại lý bán sỉ mình tin dùng và có hàng hóa đa dạng, phù hợp. Rồi xây dựng chương trình thanh toán trực tuyến, biến website thành trung gian giữa đại lý và người mua hàng.

Bên cạnh đó, tiếp thị trực tuyến cũng rẻ và đem lại hiệu quả cao. Cơ bản có tiếp thị qua e-mail, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm trực tuyến, mạng internet điện thoại di động…

2. Kinh doanh dịch vụ

Nếu có ý kinh doanh nhỏ ít vốn, bạn nên cân nhắc đến ngành dịch vụ thay vì sản xuất vì chỉ cần bỏ thời gian mà không phải mất tiền xây dựng cơ sở vật chất. Ví dụ cụ thể, nếu tiệm chuyên cung cấp thiết bị cho spa thì phải có vốn mua hàng và tốn tiền thuê kho bãi trữ hàng.

Còn nếu là kinh doanh dịch vụ dọn dẹp spa, thì chỉ cần thời gian, công sức và ít chai nước tẩy rửa. Có hàng ngàn dịch vụ kinh doanh mà bạn có thể bắt đầu chẳng với chút đồng vốn nào, như: lau dọn cửa sổ, cắt tóc... Mở Những Trang Vàng để tìm gợi ý các ngành dịch vụ.

3. Kinh doanh tại nhà.

Vừa tiết kiệm được tiền thuê mướn mặt bằng, nhà xưởng, vừa có thể xoay thời gian cho phù hợp với công việc cố định và sinh hoạt gia đình.

4. Kinh doanh bán thời gian.

Vừa giữ công việc cố định, vừa mở doanh nghiệp riêng là điều mọi doanh nghiệp bắt đầu lập công ty nhỏ đều mơ ước. Tốn ít tiền, mà được nhiều kinh nghiệm. Làm bán thời gian coi như bước đệm để bạn thử thực tế ngành kinh doanh đó có phù hợp và đem lại lợi nhuận nhiều như ý?

Sau đó, mới quyết định đổi ngành kinh doanh hoặc dấn sâu vào kinh doanh toàn thời gian.

Làm đẹp từ bột mì một cách hiệu quả

Làm đẹp da với bột ngọc trai

Làm đẹp da với bột đậu xanh

Ý nghĩa của loài hoa dã quỳ

Ý nghĩa của hoa tử đinh hương

Ý nghĩa của hoa văn trên trống đồng Ngọc Lũ

Ý nghĩa của hoa linh lan

Nghề kinh doanh lợi nhuận cao

Những điều bí mật của 12 chòm sao

Ý nghĩa của các loại trái cây

Làm thế nào để thu hút phái mạnh

Làm thế nào để thúc đẩy doanh số bán hàng

Làm thế nào để ngủ ngon giấc

Thế nào là người chồng tốt

Làm đẹp da với rau diếp cá

Làm đẹp da với lá bạc hà

Làm đẹp da với sữa đậu nành

Làm đẹp da với sữa ong chúa

Làm đẹp da với bột yến mạch

Làm đẹp với dầu oliu và mật ong

Ý nghĩa của loài hoa phù dung

Ý nghĩacủa loài hoa tigon

Ý nghĩa của loài hoa diên vĩ

Ý nghĩa của hoa uất kim hương

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Minh dang o quan tan phu thanh pho ho chi minh.minh dang co mot van phong tu van lao dong giai quyet viec lam cho nguoi lao dong.minh muon phat trien them ve cong viec nay.va co the lam them nhu the nao de co the co thu nhap tot hon.
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
chao thao, minh o binh duong cung dang muon mo mot dich vu nhu ban vay. nhung chua biet cach thuc nhu the nao? neu duoc chung ta co the hop tac va chia se duoc ko, email cua minh dangconghong19@yahoo.com, rat mong cho tin cua ban
mh dag lam nge djen taj 1 cua hag nho . Bay jo mh mun mo cu hag cho rieng mh thj phaj bat dau nhu the naoj
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Có vốn chưa, có mặt bằng chưa, có đầu vào chưa, có ý tưởng chưa, có kế hoặc chưa, có ai cùng làm chưa?
nam nay em 24t,em muon kinh doanh mot cua hang voi mot so von nho?khong tu 15tr -20tr nhung k biet bat dau tu dau khi khong co mat bang cung chua biet phai buon ban j nua.ai co y tuong j hay giup em voi nhe
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
xin chào bạn! mình tên là Quân hiện đang sinh sống tại hà nội. và mình đang có ý tưởng mở một tiệm bánh mì và các loại bánh khác không biết ý bạn thế nào? nếu bạn cảm thấy thích công việc này hãy liên hệ với mình nhé sđt của mình là 01692955591 còn đây là fb của mình https://www.facebook.com/quanskylove! thân chào bạn.
tôi là, viên chức cho một trường học muốn kinh doanh thêm mặt hàng gì đó tăng thêm thu nhập . tôi đang sống tại một thị trấn nhỏ . có thể cho tôi một ý kiên không
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
em có 1 mặt bằng ở mặt đường và sát bên cạnh 1 trường phổ thông e có dự đinh kinh doanh nhỏ lẻ 1 vài mặt hàng liên quan đến hoa mỹ phẩm cho học sinh, đồ lưu niệm nhưng số vốn của e nhỏ e phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh của mình như thế nào là tốt nhât ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý