Làm túi đựng laptop đẹp, đơn giản

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm túi đựng laptop đẹp, đơn giản

18/04/2015 08:18 PM
529

Làm túi đựng laptop đẹp đơn giản và tiện dụng.


Đơn giản mà không cần may vá:

Chuẩn bị những "đạo cụ" này nhé:

- Vải giả da

- Kéo, kim, chỉ

- Keo, dây da

Đến phần hành động này: >:D<

Bước 1:

- Cắt vải giả da thành tấm có kích thước 34 x 32cm (kích thước này dành cho Macbook Air). Sau đó, gập làm 3 phần tương tự cách gập phong bì và đục lỗ dọc hai mép thân túi. Các bạn nhớ đục lỗ cách mép túi một chút.

Bước 2:

- Tiếp theo, cắt và xỏ dây qua các lỗ đã đục để cố định phần thân túi.

Bước 3:

- Tương tự, mình làm với bên mép túi còn lại và thắt nút cố định cho thật chắc nghen.

Bước 4:

- Cắt thêm bốn miếng vải tròn tròn lớn nhỏ khác nhau và xỏ dây cố định làm bông hoa trang trí cho túi nhá!

Gắn bông hoa lên nắp túi là bạn đã có túi đựng Macbook rùi đó!

Để cố định phần nắp túi, chúng mình có thể đính thêm 1 chiếc khuy bấm vào nha!

Phiên bản mùa đông của túi đựng laptop cũng dễ thương và ấm áp lắm nghen


Tiện lợi và an toàn:
 
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Lớp vải vỏ túi: dày và mềm. Bạn lựa chọn hoa văn vải sao cho phù hợp với chủ nhân máy tính, ví dụ nếu là may cho nam thì nên chọn vải kẻ. Bạn có thể chọn vải chống thấm nếu thích.
- Lớp vải lót túi: mỏng, mềm, trơn hơn lớp vải vỏ túi.
- Khóa kéo: bạn nên mua loại khóa kéo dài, có thể cắt từng đoạn từ cuộn lớn, mua riêng hai con trượt kim loại của khoá để tiện kéo khóa hai đầu cho túi của bạn.
- Kim, chỉ, kim ghim, kéo, thước, bút, máy khâu.


Bước 1:

Cắt vải thành 4 miếng hình chữ nhật bằng nhau: 2 miếng vỏ túi và 2 miếng lót túi. Mỗi miếng có kích thước như sau:
Chiều dài túi = chiều dài+bề dày của máy tính+hai biên vải may (thường 1,5cm - 2cm)
Chiều rộng túi = chiều rộng + bề dày của máy tính + hai biên vải may (thường 1,5cm - 2cm)
Độ dài khóa kéo được cắt bằng số đo chiều dài+chiều rộng của máy tính.


 


Bước 2:

Ghim khóa sao cho cân đối trên một cạnh dài của miếng vải lớp vỏ túi.
Phần khóa thừa sẽ được ghim vào cạnh rộng của miếng vải. Chỗ góc vải vuông thì uốn cong dây khóa, bấm mũi kéo vào biên vải khóa để nó có thể uốn cong dễ dàng hơn.


Ghim ổn định khóa ở phần đầu, cuối và đường cong.May khóa vào miếng vỏ túi thứ nhất. May trên mặt phải vải và mặt trái khóa.Bước 3:

Sau đó áp mặt phải miếng lót túi vào mặt phải miếng vỏ túi đã may khóa. Đặt trùng khít các biên vải và ghim ổn định.May lót túi vào cùng với khóa và vỏ túi nhưng chỉ ở phần có khóa. Bạn nên may trên mặt vải vỏ túi vì nó dày hơn và ít trơn trượt hơn vải lót túi. May tới đâu rút kim ghim tới đó, hoặc may xong hẵng rút kim ghim ra, mũi kim máy sẽ trượt qua mũi khim ghim.
Chú ý đường may ráp lót túi này đi theo đường may ráp khóa, tức là may theo đường cong chứ không phải may vuông góc theo vải.Sau khi may ráp lót túi, bạn cắt vải thừa của cả vỏ túi và lót túi đi theo đường cong của khóa kéo, bấm mũi kéo vào biên vải tại đường cong để vải không co kéo khi lộn phải.

 

Lộn phải vải bạn sẽ hình dung được rõ một bên túi đựng laptop của mình gồm một bên vỏ túi và lót túi như thế nào.Bước 4:

May nửa khóa còn lại vào miếng vỏ túi thứ hai. May tương tự bước 2.Bước 5:

May lót túi thứ hai vào vỏ túi thứ 2 đã tra khóa. May tương tự bước 3.Lộn phải phần lót túi thứ hai vừa may và kéo khóa kín, sắp lại các lớp vải cho cân đối và khá trùng khít các mép vải.Bước 6:

Lộn túi cho hai lót túi nằm phía ngoài rồi nhấc chúng gọn lên phía trên, phía dưới là hai vỏ túi cần may ráp với nhau, ghim ổn định từ hai đầu khóa vòng quanh phần thành và đáy túi. May ráp chúng với nhau.Bước 7:

Áp hai mặt phải lót túi vào nhau và ghim cho chúng khớp các mép vải, may ráp hai lót túi từ hai đầu khóa vòng qua thành túi và đáy túi. Chừa một đoạn đáy túi không may liền để còn lộn phải túi, bạn có thể chèn thêm miếng đệm mút mỏng với kích cỡ vừa với máy tính của bạn vào giữa hai lớp vải túi rồi mới khâu kín phần đường may vừa để trống.

Túi đựng máy vi tính thật sự rất đơn giản nhưng cũng cần bạn cẩn thận may chút một để đường nét mượt mà, vì sau khi đựng máy tính bên trong và kéo quá kín thì chiếc túi khá vuông vắn và hiện rõ các đường nét cắt may, nhất là phần khóa kéo:

Nếu thích bạn có thể may vỏ túi bằng vải trùng hoặc hài hòa với trang phục của mình, hoặc dùng vải đó trang trí trên bề mặt vỏ túi để có sự đồng điệu giữa túi đựng laptop và trang phục bạn mặc, như thế hẳn rất đẹp!
Chú bạn thành công nhé!

Túi đựng ddpj và chắc chắn cho laptop của bạn:

Vật dụng cần chuẩn bị
Bạn sẽ cần chuẩn bị những vật dụng sau.
- Vải loại tốt.
- Bìa cứng.
- Dây đeo cặp.
- Một đoạn dây đeo cặp có thể điều chỉnh được độ dài (cái này là tùy ở bạn).
- Đệm mút.
- Giấy.
- Kim chỉ.
- Bút và thước kẻ.
- Keo dán.
- Khóa kéo bằng nhựa sử dụng cho các loại cặp và ba lô.
Những vật dụng cần chuẩn bị.
Bạn nên sử dụng vải và dây đeo cặp sao cho hợp lý để chiếc túi trông được đẹp và tông xuyệt tông. Nếu kĩ năng may của bạn không được tốt có lẽ bạn sẽ cần tới một chiếc máy khâu tay.
Thực hiện
Trước hết bạn hãy lấy một tờ giấy thật to cỡ A1 hoặc A0 rồi đặt chiếc laptop của mình lên đó. Tiếp theo bạn dùng bút đánh dấu các cạnh của chiếc laptop trên tờ giấy. Bỏ chiếc laptop ra, bạn hãy dùng bút và thước kẻ rồi vẽ thành hình bên dưới để tạo bộ khung cho chiếc túi. Hai mặt của chiếc túi sẽ có kích thước rộng hơn kích thước của chiếc laptop của bạn một chút, các cạnh dưới và hai bên của túi cũng cần được tính toán theo cách như thế.
Sau khi đã vẽ xong bộ khung của chiếc túi trên giấy bạn hãy dựa vào bộ khung này để cắt một bộ khung bằng bìa cứng như thế. Ở phần nối giữa hai mặt trước và sau của túi bạn hãy dùng bút kẻ hai đường thẳng để đánh dấu.
Tiếp theo, bạn hãy gấp khung bìa cứng theo đường kẻ.
Cũng sử dụng kích thước bộ khung đã vẽ lên giấy trước đó, bạn hãy cắt theo đúng hình dạng đó trên miếng đệm mút. Để chắc chắn hơn, sau khi cắt miếng đệm mút này bạn hãy thử bọc chúng vào chiếc laptop xem có khít hay không, nếu không khít bạn sẽ phải đo lại kích thước và làm lại từ đầu.
Vẫn để miếng đệm mút bọc lấy chiếc laptop, bạn hãy lấy khung bìa cứng đã cắt để bọc lên miếng đệm mút rồi tiếp tục bọc vải lên đó. Khi đã bọc vải bạn hãy đánh dấu các vị trí góc của chiếc túi rồi dùng bút và kéo cắt theo đúng kích thước như thế nhưng rộng hơn một chút để có chỗ gấp viền và khâu túi bao bìa cứng và đệm mút ở bên trong. Đó sẽ là vỏ bên ngoài của chiếc túi còn đối với vỏ bên trong, bạn hãy cắt thêm một khung vải có kích thước bằng với khung bìa cứng.
Sau đó bạn dùng kim chỉ hoặc máy khâu tay khâu tất cả các bộ khung lại với nhau theo thứ tự như sau: Vải bên ngoài, bìa cứng, đệm mút, vải bên trong. Khi khâu bạn nên tỉ mỉ và cẩn thận một chút để các cạnh và đường khâu của chiếc túi trông không bị thô.
Sau khi đã khâu các bộ khung lại theo đúng thứ tự.
Kiểm tra lại một lần nữa bằng cách gấp bộ khung này lại và cho thử chiếc laptop vào túi xem có vừa không.
Bạn tiếp tục dùng dây đeo cặp gấp lại rồi may vào đường viền ở nắp của chiếc túi để nó trông được đẹp, chắc chắn và trên hết là không bị sút chỉ, nếu thiếu dây đeo cặp, bạn hãy gập các mép cắt ở nắp túi và khâu lại nhằm giúp cho chúng không bị sứt chỉ.
Tạo viền cho nắp túi bằng dây đeo cặp.
Bạn cũng làm như thế với hai cạnh bên của chiếc túi, bạn cũng có thể dùng keo dán để dán ở các cạnh và góc phía bên trong của chiếc túi để nó thêm chắc chắn.
Khâu hai cạnh bên như thế này.
Hoặc như thế này.
Cuối cùng bạn hãy khâu dây đeo vào hai cạnh của chiếc túi như hình vẽ, bạn cũng không nhất thiết phải thực hiện công việc này nếu như bạn chỉ đơn thuần muốn một chiếc túi bảo vệ laptop để sử dụng với ba lô. Sáng tạo hơn một chút bạn có thể mua thêm miếng dán hoặc khóa kéo bằng nhựa dùng trong các loại cặp để khâu nó vào phía nắp của chiếc túi.
Khâu dây đeo cho chiếc túi.
Hoàn thành sản phẩm.

Tự làm túi xách đơn giản tiện lợi
Tự làm túi xách dễ thương
Làm túi đựng điện thoại di động
Cách làm túi thơm chỉ mình bạn có
Làm túi xách từ quần jean

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý