Tính cách nhóm máu AB

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tính cách nhóm máu AB

18/04/2015 08:18 PM
423

Những người sở hữu nhóm máu AB thường sống thiên về lý tính. Trong công việc hay tình cảm, họ cũng không hành động tùy tiện theo cảm xúc nhất thời.

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Nhìn bề ngoài, có vẻ như họ không giỏi giao tiếp nhưng trên thực tế, họ lại ngầm phát huy năng khiếu của mình để điều chỉnh hài hòa các mối quan hệ.

Thông minh, nhạy bén cộng với thái độ chú tâm với công việc nên họ có thể lập được những thành tích hơn hẳn người khác. Mặc dù vậy nhưng họ vẫn rất khiêm tốn, luôn hòa nhã, thân mật với mọi người xung quanh.

Những người mang nhóm máu này không những có tài phán đoán mà còn có khả năng xử lý tình huống rất tốt. Họ cũng rất ham hiểu biết, thích thu thập kiến thức để tự trau dồi và nâng cao bản thân.

Tuy nhiên, hạn chế của người mang nhóm AB là tâm lý ngại khó, ngại khổ, dễ nóng giận. Tinh thần không thật sự kiên định nên đôi khi, họ vẫn bị dao động bởi hoàn cảnh xung quanh.

Tính cách của những người mang nhóm máu AB

Những người có nhóm máu AB chiếm khoảng 4% dân số. Vì vậy cho dù bạn là người nước nào, dân tộc nào, thì những người nhóm máu AB đều thuộc về thiểu số, cơ hội tiếp xúc với họ là khá hy hữu. Những người thuộc nhóm này là hỗn hợp của nhóm máu A và B. Sự khác biệt trong tính cách của những người mang nhóm máu AB là rất lớn. Nhìn bề ngoài, những người có cùng nhóm máu AB có vẻ như cá tính không giống nhau, thực tế điều này có quan hệ mật thiết đến môi trường sinh hoạt gia đình. Có điều nhìn một cách tổng thể thì những người nhóm máu AB vẫn giống nhau trên đại thể, chỉ khác nhau về chi tiết. Họ thường nhạy cảm và có một trực giác siêu đẳng, do đó, họ nắm được chìa khóa của khía cạnh logic nhất trong mọi vấn đề và sẵn sàng sử dụng những chìa khóa đó. Phụ nữ thuộc nhóm này rất có khiếu ngoại giao, có khả năng đi guốc vào bụng người khác. Nhưng ngược lại, người khác rất khó lòng hiểu được họ. Họ siêng năng và làm việc quên tthời gian nên không dễ tha thứ cho tật lười biếng. Gặp những ông chủ có nhóm máu AB thì nhân viên chỉ còn cách xắn tay áo lên để "cày hùng hục".


Người nhóm máu AB không thích sự ù lì nên luôn cần sự năng động của người khác. Họ có nhiều sáng kiến và ứng xử rất nhạy, nhưng lại không thích làm giàu, mà chỉ cần dùng sự linh hoạt để đạt tham vọng. Trong khi tất cả những người khác còn lưỡng lự thì họ đã tìm ra biện pháp tối ưu để giải quyết vấn đề. Cần cẩn thận khi làm việc với họ, vì họ sẽ nổi trận lôi đình nếu ta "giẫm lên chân họ". Trí nhớ của họ cũng thuộc hàng cao thủ, không bỏ qua bất cứ tiểu tiết nào. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, họ cũng có nhiều nhược điểm. Chẳn hạn, họ sống không trung thực và cởi mở dù có khiếu ngoại giao. Nếu là nhân viên, họ thường tỏ ra vô kỷ luật và làm chướng tai gai mắt cấp trên. Nhưng một khi đã thành thật thì họ sẵn sàng phơi bày ruột gan. Điển hình là siêu sao điện ảnh Marilyn Monroe, đôi lúc ngây ngô như trẻ con. Về phương diện năng động và quyến rũ quần chúng, phải kể đến cố tổng thống Mỹ John Fitzrerald Kennedy. Các vị chỉ huy nên mừng nếu tuyển được một thuộc cấp có nhóm máu AB, bởi lẽ, nơi người thuộc nhóm máu này, những chồng hồ sơ cao như núi không hề làm họ run sợ. Vả chăng, trong mọi cách giải quyết, họ thích đi đường tắt để tiết kiệm thì giờ và công sức. Họ là những người thông minh và cũng thập phần ngang ngạnh, nhưng sự nhàm chán, đơn điệu dễ làm họ nổi điên.


Đây là nhóm máu mới nhất trong quá trình tiến hoá, chỉ mới xuất hiện khoảng 10-15 thế kỷ trở lại đây. Nhóm máu này là sự kết hợp đa số các ưu điểm cũng như nhược điểm của nhóm máu A và B, hiếm gặp nhất và còn đang biến chuyển. Người thuộc nhóm máu AB thường thụ động, vị kỷ, thích sự riêng biệt, xa cách mọi người. Họ thích yên tĩnh, sâu kín, trung gian giữa hướng ngoại và hướng nội, rất nhạy cảm, có trực giác tốt nhưng phản ứng chậm. Đa số người có nhóm máu này đều sống trung thực, có lý trí, có tài ngoại giao, nhưng ít khoan dung và mô phạm.


Kiểu người thuộc nhóm AB tế nhị, nhạy cảm, quan tâm một cách tinh tế đến cảm xúc của người khác và xem xét nó cẩn trọng. Mặt khác, họ cũng rất nghiêm khắc với bản thân mình và những gì xung quanh họ. Do đó họ dường như có 2 tính cách: một cho "bên ngoài", một cho "bên trong". Nhóm AB thường có rất nhiều bạn, nhưng dễ trở nên đa cảm và nghĩ quá nhiều về một cái gì đó.


Bề ngoài của những người nhóm máu AB thường là không câu nệ tiểu tiết, hành động dứt khoát, luôn lịch sự khách khí với tất cả mọi người, nhưng trong lòng tính toán, xét nét từng chuyện nhỏ nhặt. Dù là ngoại hình, cử chỉ hay lời nói thì người nhóm máu AB đều mang lại cho người ta cảm giác ấm áp, yên ổn, nhưng nội tâm thì hết sức xao động. Vì vậy, về mặt biểu hiện, những người nhóm máu AB có thể gây cho người khác ấn tượng là người có tính cảnh giác cao độ nhưng về phương diện đối nhân xử thế lại luôn giành được cảm tình của người khác. Cách thức giao tiếp thông thạo, khéo léo của họ sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình của đối phương. Bề ngoài họ giống những người nhóm máu B nhưng nội tâm lại giống người nhóm máu A. Đương nhiên đây không phải là quy luật. Có những người tính khí giống người nhóm máu B nên khiến người khác phải chú ý đến, cũng có người khuynh hướng nhóm máu A nên luôn cảm thấy buồn khổ vì không thể tự kiểm soát nổi mình. Bề ngoài của họ đôi khi trông có vẻ như không giỏi giao tiếp, thường giữ thái độ cảnh giác đối với người khác nhưng trên thực tế thì những người nhóm máu AB không hề ghét chuyện giao tiếp với mọi người, thậm chí còn lặng lẽ dốc hết sức vì bạn bè, có nghệ thuật xã giao, lúc nào cũng được lòng bạn bè và chiếm vị trí không nhỏ trong nhóm bạn.


Người nhóm máu AB là những người có cá tính đặc biệt. Họ sáng tạo và phá cách. Họ có thể là một kẻ lập dị hoặc một thiên tài xuất chúng. Đa số họ khá nổi bật và mang đậm tính cá nhân. Người có nhóm máu AB có lòng tự tôn rất cao. Cũng như nhóm máu chuyên nhận của mình, họ luôn làm mọi việc theo hướng có lợi cho mình. Người nhóm máu AB khá ương ngạnh, ưa tranh luận, luôn tin vào khả năng và ý kiến chủ quan của mình. Họ không mấy để tâm tới những đánh giá của người khác về họ. Họ thích bản thân mình và thường không có ý thay đổi bất cứ điều gì. Trong trang phục, khi cần đứng đắn thì họ trang trọng còn trong đời thương lại rất tùy tiện. Họ thích những màu sắc tương phản mạnh và những thứ đối lập nhưng rất biết cách phối hợp với nhau.


Nhóm máu AB cũng thường là những nhà lãnh đạo tài năng, nhà tổ chức cừ khôi, là người có lý trí và  giàu trí tưởng tượng. Những ông chủ nhóm máu thường có những rung động tình cảm mãnh liệt. Khi bình tĩnh, ông ta có trực giác nhạy bén và lý trí sáng suốt, công minh, có thể sẵn sàng coi nhân viên như một đối tượng dốc bầu tâm sự. Nhưng một khi ông ta nổi cơn thịnh nộ thì sẽ trở nên hoàn toàn thay đổi tâm tính, sẽ xảy ra những tình huống nóng nảy đến mức không thể kiểm soát được chính mình. Người nhân viên không duyên, không cớ bị trút giận như vậy chỉ còn cách buông xuôi, đứng đó chờ đợi mà thôi.


Được mệnh danh là người tai thính và có cảm nhận nhạy bén về thông tin, những thông tin nhân sự trong công ty không thể thoát khỏi tầm mắt của người nhóm máu AB và những thông tin đó dần dần được tập hợp lại. Nhưng vì chúng chưa hoàn chỉnh nên anh ta tạm thời cất giấu trong trí tưởng tượng phong phú của mình để chờ đến khi nào hoàn thiện sẽ thông báo cho mọi người biết. Vì vậy có thể nói rằng anh ta là nguồn phát thanh những thông tin hiếm lạ về nội bộ công ty.


Ưu điểm của nhóm máu AB là giỏi tính toán, khéo léo trong giao tiếp, có khả năng tổ chức, năng lực quan sát tốt, lịch sự, quần chúng, cẩn thận, lý trí, biết chia sẻ, hy sinh, thích tự kiểm điểm mình và lập trường cao. Nhược điểm là dễ nổi nóng, dễ thỏa hiệp, dễ phiền muộn, dễ kích động, dễ căng thẳng thần kinh, hay biến đổi, nói nhiều, soi mói, khó hiểu, và quá bảo thủ. Giống những người nhóm máu A, người mang nhóm máu AB dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường. Nghề thích hợp đối với họ là nhân viên quầy bar, luật sư, đại diện bán hàng, người bán hàng lưu động, giáo viên, người làm công tác xã hội và thầy bói. Nếu mang nhóm máu này, bạn nên sống gần gũi với thiên nhiên, tránh lo nghĩ, làm việc theo chương trình vạch sẵn và tăng cường hoạt động xã hội. Môn thể thao tốt cho nhóm AB là những môn đem lại sự bình thản và tập trung: đánh gôn, đi bộ, bơi lội, đạp xe và thể dục nhịp chậm.

Các đặc trưng chính trong tính cách của người mang nhóm máu AB:

1. Giỏi giấu mâu thuẫn
Những người thuộc nhóm máu AB bị người đời phê phán là “Không biết có đối đãi thực tâm hay không.” Là những người cảm giác cực kì nhanh nhạy, tuy họ cũng dựa vào cảm giác để hành động, nhưng vẫn có thể thận trọng xem xét vấn đề cho sáng tỏ. Vì thế, họ có khả năng sớm giành được thành quả hơn người khác, nhưng cũng có lúc do bị xung đột, va chạm quá nhiều mà dẫn đến tình trạng gió chiều nào che chiều ấy. Nhanh nhạy, linh hoạt, thay đổi tự nhiên, biến ảo khôn lường giống như những đợt sóng lăn tăn trên mặt hồ luôn thay đổi hình dạng. Nếu như muốn người này xem xét xem có tiếp nhận người khác không thì họ có thể có lựa chọn hết sức cẩn thận nhờ tính quyết đoán mạnh mẽ và tự tin; nhưng cũng có thể do dự không quyết được vì sự đồng tình và tinh thần hi sinh. Nhưng sự thay đổi đa dạng nhiều màu sắc này nếu nhìn nhận từ con mắt nhân tính hóa thì vốn tập trung sự phức hợp của những mâu thuẫn. Nếu lại xem xét đến các đặc điểm như nóng vội, dễ cáu giận… của nhóm máu này, thì những người có nhóm máu AB sẽ là những “tình nhân nguy hiểm”. Không thể phiền não đến giới hạn cực điểm, cũng không thể buồn bực đến mức không muốn sống nữa. Kể cả lúc đã vượt quá những giới hạn này thì hành vi của họ cũng vẫn không hề bối rối, cuống quít, vội vàng. Nếu tư vấn hoặc hỏi ý kiến của những người thuộc nhóm máu O – nhóm phức hợp hoặc những người nhóm máu B – nhóm những người tương đối “thông thoáng”, họ có thể sẽ trả lời như sau: “Những người thuộc nhóm máu AB xem ra càng lúc càng trở thành loại ưu việt.”

2. Có năng lực phản xạ mạnh mẽ
Những người mang nhóm máu AB có năng lực quyết đoán hợp lý, khách quan, nhạy bén, hiếu động, khi muốn thì có thể rất thân thiết với bất cứ ai. Đây chính là năng lực phản ứng của họ. Nhìn bề ngoài, đặc trưng biểu hiện tính cách ở những người nhóm máu AB giống như những người nhóm máu B, khi tiếp cận sâu hơn sẽ lại phát hiện giống như những người nhóm máu A. Điểm khác biệt ở đây là những người mang nhóm máu AB không thích nghi ngờ người khác, hành vi tương đối bạo dạn và tràn đầy tự tin.

3. Tâm tính không ổn định
Nhìn hình thức bên ngoài, những người mang nhóm máu AB đều là những thân sĩ, thục nữ, nhưng khi đứng trước khó khăn, tâm tư lại rất không ổn định. Khí chất của những người mang nhóm máu A và những người mang nhóm máu B không có điểm đồng nhất, biểu hiện tính cách không giống nhau, thiếu tính nhất quán, tỏ rõ tính mâu thuẫn ở trong đó. Bản thân họ mặc dù cũng cảm nhận được và nỗ lực hoàn thiện nhưng không đạt được kết quả và họ sợ nhất bị người khác phê bình sau lưng.

4. Đầu óc tỉnh táo
Trong cuộc sống hiện thực, những người mang nhóm máu AB luôn xuất sắc dù trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực gì. Khi là một cán bộ nhà nước, chắc chắn họ sẽ hết lòng phụng sự việc công, tuân thủ theo pháp luật. Nếu làm nhân viên ngân hàng thì họ giao tiếp rộng rãi, tinh anh linh hoạt. Khi là một nhà kinh doanh, họ nhanh nhẹn và quyết đoán. Nếu là nghệ sĩ, nhất định họ sẽ nở rộ tài năng. Đầu óc tinh anh, sáng suốt và lòng nhiệt thành tràn trề trong công việc là đặc điểm của một người mang nhóm máu AB điển hình. Người nhóm máu AB luôn tỏ ra sốt sắng trước công việc nhưng không hề suy xét xem mình cần phải hoàn thành bao nhiêu phần trăm công việc mà lại chỉ chăm chăm tính toán xem mình có thể thu được lợi ích bao nhiêu. Nhưng khi xảy ra quá nhiều việc sẽ có xu hướng thỏa hiệp trong công việc, điều này chính là do khí chất không cân bằng gây nên.

5. Tính hiếu kỳ mạnh
Cử chỉ, lời nói của những người mang nhóm máu AB đôi lúc khiến cho người ta cảm thấy rất khó lý giải. Nhưng trong những lời nói, cử chỉ mạnh bạo cũng thường lộ rõ trí tuệ phi thường. Họ rất giỏi trong khâu thu thập tài liệu và phân tích. Điều này có quan hệ tương đối chặt chẽ với tính hiếu kỳ trong khí chất ở những người mang nhóm máu AB. Chính tính hiếu kỳ mạnh mẽ này khiến cho họ tiên đoán được hiện tượng và bản chất của sự vật, từ đó nảy sinh tâm lý đi tìm câu trả lời.

6. Tính cách hoạt bát
Những người mang nhóm máu AB tràn đầy khát vọng biểu hiện mình, nhưng họ không chỉ nói mà còn nỗ lực thực hiện, bởi vì họ muốn cho mọi người biết đến thành tích của mình, không để người khác có thái độ “kính nhi viễn chi” đối với bản thân mình. Trong khi đó, khí chất hoạt bát khiến họ vô tình thể hiện yếu điểm của bản thân và nhược điểm của mình trước mặt người khác nhưng lại có thể được người khác chấp nhận và trở thành cái cớ để phô trương thực lực của mình. Những người mang nhóm máu AB không cam chịu thất bại và vấp ngã sẽ thường tự kiểm điểm mình và chịu để cho nỗi dằn vặt thất bại gặm nhấm tâm hồn.

7. Tính cách lúc vui lúc buồn
Những người mang nhóm máu AB khá hoạt bát trong mọi hoạt động nhưng thỉnh thoảng đột nhiên trầm tĩnh trở lại. Đây có thể là do bị kích thích bởi một lời nói nào đó khiến cho họ kiềm chế tình cảm của mình lại, không biểu lộ ra mặt nữa mà trầm tư, lắng đọng. Rồi trong không khí vui vẻ, họ sẽ đột nhiên muốn ngăn cách bản thân mình với thế giới xung quanh. Có rất nhiều người nhóm máu AB ở trong hoàn cảnh thuận lợi có thể phát huy được thực lực của mình nhưng lại rất ít người có thể thành công trong những việc lớn. Lý do là công việc của họ thường bị trục trặc ở phút cuối cùng nên không thể hoàn thành một cách trôi chảy. Vì thế họ mất đi sự tín nhiệm của người khác. Nhưng kể cả khi được người khác tín nhiệm, họ vẫn thừa nhận rằng họ thường lo canh cánh trong lòng, suy tính thiệt hơn trước những lời đánh giá của người khác về mình.

Tình yêu của những người nhóm máu AB
 

Đứng trước người khác giới hay tỏ ra ngượng ngùng xấu hổ là đặc trưng của những người nhóm máu AB trẻ tuổi. Trước mặt người khác giới họ sẽ thường có hành động mắc cỡ, buồn cười, về điểm này những người cùng nhóm máu lại rất hiểu và có thể chia sẻ được với nhau. Người nhóm máu AB không hay khoe khoang, khoác lác. Trong hoàn cảnh cần thiết, nếu không thể nói thật lòng mình mà trở thành người nói dối thì họ luôn cảm thấy sẽ mất đi sự tín nhiệm của người khác.

Đây là tuýp người của tình yêu nên họ có quan niệm rất rõ ràng là tình yêu và hôn nhân là một. Người nhóm máu AB rất quan tâm đến người khác giới, có quan niệm tuyệt đối sâu sắc về đối tượng trong tình yêu, vì thế nếu thất tình hay hôn nhân không thành sẽ rất dễ bị tổn thương.


Những người nhóm máu AB hay u sầu, thích tránh xa người khác, lúc nào cũng nhìn đời bằng đôi mắt u buồn. Trong tình yêu, họ rất dễ bị tổn thương. Người thuộc nhóm máu này thường bị rơi vào tình yêu đơn phương, không lối thoát. Người có nhóm máu này bề ngoài lạnh nhạt, nhìn nhận tình cảm cũng khách quan lý trí. Đối với tình yêu đã qua, họ thường tổng kết phân tích nguyên nhân thất bại, hy vọng lần sau sẽ không phạm sai lầm nữa, nhưng cũng chính vì điều này cũng không dễ dàng quên đi quá khứ. Họ hy vọng mình có thể giữ được sự bình tĩnh, và từ trước tới nay không chủ động níu giữ cái gì. Những người có nhóm máu AB tỉ mỉ và đa sầu đa cảm. Từ trước tới nay họ không thích cưỡng ép điều gì cũng không thích gây phiền phức cho người khác.


Người có nhóm máu AB không thích mối quan hệ đã cắt đứt, nhưng người yêu cũ chủ động liên lạc họ cũng không lạnh nhạt, mà giữ thái độ như bạn bè. Họ sẽ giữ một chừng mực với đối phương, nếu đối phương đề xuất cần sự giúp đỡ, tuýp người này cũng cố hết sức. Họ sẽ sống vui vẻ hòa hợp với người yêu cũ nhưng không quá thân mật.


Nhóm máu AB là nhóm máu đặc biệt. Những người mang nhóm máu này có điều kỳ lạ là không quan tâm đến vấn đề tình dục, thậm chí còn ghét chuyện yêu mỗi ngày. Họ không vì nhu cầu quan hệ tình dục mà đánh đổi cho những đam mê khác. 


Người đàn ông mang nhóm máu AB thích tìm hiểu và thu thập những thông tin và con số, có khả năng tiên đoán, dự tính tuyệt vời. Chàng cũng khá giỏi trong việc lập kế hoạch, dự trù mọi việc. Tuy nhiên, chàng là người khó gần gũi, khó tiếp xúc. Đàn ông có nhóm máu AB ít ngoại tình nhất trong 4 nhóm máu. Họ rất chung thủy trong hôn nhân. Tuy nhiên, họ là người không dễ tha thứ, bởi vậy nếu người đàn ông có nhóm máu này phát hiện vợ mình ngoại tình thì đó sẽ là điều khó chấp nhận với anh ta.


Nếu bạn muốn tìm hiểu một nàng nhóm máu B thì nên bắt đầu bằng việc tiếp xúc với bạn bè của họ, rộng rãi kết bạn với họ, cuối cùng do bạn bè đáng tin cậy của họ đứng ra giới thiệu, đứng ngoài cổ vũ, họ sẽ để ý tới bạn. Hãy tìm trung gian để làm cầu nối cho bạn. Bộc lộ trực tiếp với cô nàng AB, phần lớn sẽ làm đối phương cảm thấy lúng túng. Tốt nhất là tìm một người bạn có thể tin cậy của cả hai người, kiên trì giới thiêu tình hình cho đối phương. Chỉ cần họ cho rằng bạn là người có thể yên tâm giao lưu, thì bạn sẽ có được một tình yêu hoàn hảo. Cô nàng AB ghét lời nói, việc làm của những ham muốn thấp hèn. Dùng thư tình liên tục để làm động lòng họ, vẫn có thể xem là một cách hay. Người có nhóm máu AB rất nhạy cảm với mọi thứ, không thích trang điểm, mặc đồ đẹp. Cô ấy muốn cuộc nói chuyên tràn đầy sinh khí và hứng thú phong nhã, hy vọng cuộc hen của họ và bạn có thể tạo nên tình cảm sâu sắc. Đối với họ, tốt nhất là nên tham quan bảo tàng mỹ thuật, xem phim có có ý nghĩa… Đương nhiên họ cũng thích ăn uống. Nên chú ý, họ không giỏi nói chuyện về đề tài tình cảm rắc rối. Phụ nữ nhóm máu AB vô cùng nữ tính nên sau khi kết hôn, mọi việc ngoại giao sẽ dồn cả cho người chồng.


Sự tương hợp giữa người nhóm máu AB và những nhóm máu khác

AB+A
Thái độ của cô gái nhóm máu A với chàng trai nhóm máu AB cần đặc biệt thận trọng chú ý không nên động tí là ca thán, than phiền và có những lời lẽ chì trích. Nếu muốn khuyên nhủ chàng trai nên có thái độ chân thành, tỏ ra thân mật gần gũi, đưa ra những lời góp ý mang tính xây dựng. Nếu lời nói dịu dàng của cô gái nhóm máu A làm chàng trai rung động thì tình cảm sẽ ngày càng phát triển. Nam giới mang nhóm máu AB bề ngoài luôn vui vẻ, thích thận trọng tỉ mỉ, hơn nữa lại là những người mạnh mẽ, ưa mạo hiểm nên là thần tượng của nữ giới mang nhóm máu A. Họ cũng cảm thấy một sức hấp dẫn kỳ lạ từ người phụ nữ nhóm máu A.


Những người thuộc nhóm máu A và AB có tính cách khá trái ngược nhau nhưng vẫn có thể chung sống. Tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và nhạy cảm của người có nhóm máu AB có thể làm cho bạn đời yếu đuối của mình cảm thấy hạnh phúc. Ngược lại, chính cái yếu đuối cần được chở che của người vợ thuộc nhóm máu A lại rất phù hợp với tính yêng hùng của chồng mình. AB là nhóm máu kết hợp. Những người mang nhóm máu AB luôn cần sự giúp đỡ và che chở từ phía đối phương. Cái yếu đuối cần được sự chan hòa, cảm thông bao bọc. Chỉ một lời an ủi, một sự chăm sóc nhẹ nhàng, những đức lang quân nhóm máu AB sẽ mau chóng lấy lại được năng lượng trước những khó khăn của cuộc sống. “Thật vô cùng mỹ mãn” - Tất cả mọi người đều khen như vậy. Tuy nhiên khi người chồng gặp rắc rối trong công việc, anh ta rất dễ nổi nóng. Còn đối với một thiếu nữ luôn coi trọng sự thuần khiết và trong sáng như nhóm máu A thì đôi khi lại có những phản ứng quyết liệt.

AB+B

Trong những nhóm máu khác ngoài nhóm máu B, thì hiểu những người nhóm máu B nhất phải là những người mang nhóm máu AB. Trong khi những người mang nhóm máu O hay A thường cảm thấy không vui trước những việc làm của những người mang nhóm máu B, thì chỉ có những người nhóm máu AB sẽ đáp lại bằng nụ cười đồng tình, cảm thông, nhưng khi những người nhóm máu B biết những người nhóm máu AB làm những việc không hợp lí thì cảm giác sẽ vô cùng tiêu cực.


 Những người mang nhóm máu AB luôn có lòng dạ sâu sắc, luôn suy nghĩ rất nhiều về sự việc, bận rộn, vội vàng, không có thời gian nghỉ ngơi thư giãn, vì vậy khi quan hệ với những người nhóm máu B sẽ không đủ chu đáo, quan tâm đến họ. Đối với thái độ đối nhân xử thế của những người mang nhóm máu AB hôm trước vẫn còn hết sức khách sáo, lịch sự, hôm nay đã lại như người xa lạ, những người mang nhóm máu B cảm thấy rất ngạc nhiên, khi mà hai người đã phá tan được những trở ngại, khó khăn, tình cảm rất thân thiết, gần gũi. Những người nhóm máu B có thể sẽ dùng thái độ hòa dịu để tiếp nhận mọi khuyết điểm của những người nhóm máu AB. Nhưng nếu quan hệ của hai người chưa đủ sâu sắc, thì những người mang nhóm máu B sẽ thường cảm thấy rất không vui trước thái độ lạnh nhạt hết lần này đến lần khác của những người mang nhóm máu AB, thậm chí còn tỏ ra phản cảm. Cuối cùng quan hệ giữa hai người sẽ rơi vào tình cảnh không thể cứu vãn được.


 Nếu như những người nhóm máu AB muốn có mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài với những người nhóm máu B thì không nên có thái độ gây tổn thương đến lòng tự tôn của người khác trong quan hệ với những người nhóm máu B, mà cần phải chú ý đến thái độ của bản thân.


Nữ giới thuộc nhóm máu B thường có tính cách của một bà lớn thích ra mệnh lệnh và được đối phương phục tùng mệnh lệnh của mình. Trong khi đó, nam giới có nhóm máu AB cũng rất mạnh mẽ, ương bướng và quyết đoán giống như một đại trượng phu hay một trang nam tử thích điều khiển người khác và không bao giờ phục tùng phụ nữ. Trong trường hợp này, người nữ phải khôn khéo chịu lép vế, bù lại sẽ được bảo vệ chở che và yêu thương hết mực. Nếu không hậu quả sẽ là cãi vã và mỗi người một hướng.

AB+O
 

Người nhóm O cảm nhận và đánh giá cao ma lực trí tuệ của nhóm AB. Đặc biệt, nhóm O dễ nảy sinh cuồng nhiệt, thích thú sự thành thực, chính trực, thoải mái của nhóm AB. Khi gặp trở ngại trong cuộc sống, cả hai dễ hình thành mối quan hệ thân thiết. Nếu nữ giới nhóm máu O gặp nam giới nhóm AB khi đã trở thành nô lệ cho kiểu tình yêu này thì dù có phải hy sinh bao nhiêu đi chăng nữa vẫn không bao giờ cảm thấy hối hận. Nhưng việc bạn tình nguyện hy sinh cũng sẽ tạo thành gánh nặng đối với người kia. Mặc dù anh ta luôn thận trọng nhưng cũng rất quyết đoán, mọi hành động đều mang lại cảm giác tin cậy đối với người khác. Trong gia đình, người chồng luôn để người vợ nhóm máu O phải gánh vác trách nhiệm nặng nề về mặt tinh thần nhưng thực tế đây cũng là con đường chung sống của các bạn. Đây là một cặp vợ chồng rất hiểu nhau. Đời sống tình cảm rất lai láng, dạt dào và sung túc. Chỉ có một khiếm khuyết nhỏ là người có nhóm máu O hơi nóng vội, bốc đồng. Vì thế, nếu một trong hai người khắc phục được nhược điểm này của nhau thì cuộc sống vợ chồng sẽ hết sức lý tưởng. Khá nồng nàn về đời sống tình cảm, hai người có lúc nên dành thời gian cho những mối quan tâm cá nhân. Điều đó giúp cân bằng về mặc cảm đồng thời bổ sung cho mối quan hệ hôn nhân dài lâu.


Nếu nữ giới nhóm máu AB gặp người đàn ông nhóm O thì đây chính là ý trung nhân của bạn, là người đàn ông đáng tin cậy và có thể thẳng thắn đón nhận tình yêu của bạn, là người giàu nghị lực trong công việc, có ý chí kiên cường, biết cân bằng tình cảm nên rất dễ có cảm nhận anh ta nổi trội lên trong đám đông như một người tài giỏi nhất. Còn trong con mắt của người đàn ông, phụ nữ nhóm máu AB cũng thực sự cuốn hút vì sự mực thước, cẩn thận, dễ cảm động và rất nữ tính. Tuy nhiên người nữ cũng hay bắt bẻ người đàn ông nhóm máu O rằng anh ta không có ước mơ, hoài bão, thiếu năng động và luôn mang chủ nghĩa cá nhân, không chút dịu dàng mơ mộng và quá thực tế. Tuy nhiên thực tế cho thấy, đối với phụ nữ nhóm máu AB, đấng mày râu nhóm máu O là đối tác tuyệt vời, vì thế bạn hãy rộng lượng với những khuyết điểm cỏn con của anh chàng. Khi kết hôn, người ngoài nhìn vào tưởng rằng quyền làm chủ nằm trong tay người đàn ông nhưng trên thực tế lại nằm trong tay phụ nữ nhóm máu AB.


AB+AB
 

“Hãy yêu nhau đi” những con người yếu đuối. Chúng ta được kết hợp với nhau, sống vì nhau và hãy luôn nhắc nhau về mối quan hệ quyệt vời này. Tại sao hai người vào cuối tuần lại không hẹn hò ở một quán cà phê lãng mạn nào đó nhỉ? Khi quan hệ giữa hai người cùng nhóm máu này ngày càng trở nên thân thiết thì cho dù là chuyện xấu hay chuyện tốt cũng đều có thể chia sẻ với nhau, không chỉ bề ngoài mà trong lòng cũng như vậy. Trong một con người luôn tồn tại tính cách có sự mâu thuẫn song chúng có thể dung hòa lẫn nhau, đó là đặc trưng của nam giới và nữ giới có cùng nhóm máu AB. Những người nhóm máu AB dường như có xu hướng muốn mình có tính cách của người nhóm máu A, thế nên quan hệ của nam nữ nhóm máu AB cũng theo xu thế đó. Đôi bên đều hy vọng đối phương mang tính khí giống hệt của người nhóm máu A. Vì vậy nếu bạn muốn chiếm được trái tim của đối phương thì hãy nỗ lực phát huy những đặc tính nhóm máu A mà bạn đang có. Bạn nên hành động thực tế hơn là sự phô trương hoa mỹ, đồng thời thay đổi lời nói, cử chỉ ôm đồm bằng sự thể hiện trầm lắng, sâu sắc.


Tuy nhiên đây là cặp đôi rất hay xích mích. Sôi nổi, nói nhiều, mạnh mẽ, dễ nóng, bảo thủ, lắm lời và hiếu thắng là nhược điểm ở cả hai người khiến cặp đôi này thường xuyên căng thẳng. Tính chấp vặt rất khó chấp nhận trong đời sống vợ chồng. Nên nhớ người bạn đời của chúng ta cũng là một thế giới riêng. Hạn chế tối đa những cuộc cãi vã vì dễ dẫn đến những đổ vỡ sau này. “Một câu nhịn, chín câu lành” và đừng quá xét nét. Khi lý đã không làm tốt chức năng, thì cứ để con tim lên tiếng. Tuy nhiên, ưu điểm của những người nhóm máu AB là khéo léo trong giao tiếp và lý trí trong tình cảm. Vì thế, họ luôn biết điểm dừng trong những cuộc chiến tranh lạnh nên tình yêu vẫn bền chặt dù nhiều xung đột.

Đa số người nhóm máu AB sẽ không đọc bài viết này mà có đọc thì họ cũng chẳng mấy tin tuy nhiên họ sẽ thích câu cuối cùng viết về tính cách của mình.

Thường "dĩ hòa vi quý", có thể tự nguyện làm một số việc dù không có lợi cho mình, thậm chí chịu vất vả vì tập thể,họ hành động kiên quyết nhưng hay thay đổi nên thường bị coi là lập dị, thường tự đi con đường của riêng mình, khó hòa nhập với tập thể. Họ thích những người chú ý đến ăn mặc, có phẩm hạnh, tính tình thoải mái, giản dị, nho nhã, hay nói đến các vấn đề có tính học thuật hay nghệ thuật. Người nhóm máu AB là người lãnh đạm và dứt khoát,cho dù đối tượng rất tuyệt với nhưng họ cũng không chịu nói ra tình cảm của mình,biểu hiện của họ lạnh lùng, bình thường như không quan tâm nhưng thực ra khi họ quan sát tỉ mỉ hành động của bạn tức là họ đã có tình cảm với bạn rồi. Những đặc điểm nổi bật của người nhóm máu AB đó là: Hay mâu thuẫn, lập dị và thích phá cách, lúc nắng lúc mưa, không có tính quyết đoán, dễ cáu gắt, hay lẩm bẩm, thích đi du lịch, ăn uống tùy tiện và thất thường.

Những người nhóm máu AB rất khó để phân loại bởi họ là tuýp người mâu thuẫn và đa tính cách. Trong cùng một thời điểm, một người nhóm máu AB có thể vừa ngại ngùng lại vừa dễ gần. Họ có thể dễ dàng chuyển từ thái cực sắc thái tình cảm này sang một sắc thái tình cảm khác.

Bạn cũng có thể tin tưởng giao phó cho người nhóm máu AB bởi họ là những người đáng tin và sống rất trách nhiệm. Tuy nhiên họ chỉ có thể đảm đương trong chừng mực sức lực nhất định của mình. Họ không ngại giúp đỡ người khác nhưng chỉ giúp đỡ trong điều kiện của mình, tức là không như nhóm máu A và B, luôn theo đuổi sự cầu toàn. Bởi vậy mà một khi sự việc không như họ mong muốn, họ ngay lập tức có thể bỏ cuộc.

Những người nhóm máu AB thật đáng buồn lại là những người được xem như có nhóm máu tệ nhất theo quan niệm của người Nhật Bản. Thậm chí trong một số nghiên cứu, khi các công ty xếp nhân viên của mình theo nhóm máu thì chẳng có ai muốn làm việc chung với người có nhóm máu AB cả.

Các bạn có thể thấy một số nhân vật anime (hoạt hình Nhật) phe phản diện hay mang trong mình nhóm máu này. Nhưng mà thật khó để xác định tính cách của người nhóm máu AB nên suy cho cùng, rất nhiều nhân vật có nội tâm sâu sắc và đa đoan được xếp vào nhóm này.Đặc điểm tính cách của người mang nhóm máu AB:


- Ưu điểm: Có năng lực quan sát, năng lực tư duy, thân thiện, lịch sự, quần chúng, biết chia xẻ, đức tính hi sinh, thích tự kiểm điểm mình.

- Khuyết điểm: Dễ nổi cáu, tố chất thần kinh, thường phiền muộn, nói nhiều, dễ thỏa hiệp…

- Những người mang nhóm máu AB dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường.Những người nhóm máu AB đa phần thường làm những việc khiến người chung quanh kinh ngạc.
Đặc trưng tính cách của người nhóm máu AB là sự hợp nhất ở những người mang nhóm máu A & B
Có năng lực phản xạ mạnh mẽ. Những người này có năng lực quyết đoán hợp lý, khách quan, nhạy bén. Nhìn biểu hiện tính cách bề ngoài thì họ giống nhóm máu B nhưng tiếp cận sâu hơn thì lại thấy họ giống nhóm máu A. Tuy nhiên, người nhóm máu AB không thích nghi ngờ người khác, hành vi tương đối bạo dạn và tràn đầy tự tin.
Dễ nổi cáu: khi đứng trước khó khăn, tâm tư thường không ổn định.
Tính cách vui vẻ, đầu óc tỉnh táo, họ thường xuất sắc trong bất cứ lĩnh vực nào.
Tính hiếu kỳ mạnh mẽ: những người nhóm máu AB thường rất giỏi trong khâu thu thập tài liệu và phân tích. Họ có thể tiên đoán trước được hiện tượng bản chất sự vật nên nảy sinh tâm lý đi tìm câu trả lời.
Tính cách hoạt bát tràn đầy khát vọng thể hiện mình không chỉ biết nói mà còn nỗ lực thực hiện
Tính cách lúc vui lúc buồn
Không ý thức được sự tồn tại của người khác: họ thường lo lắng trong lòng, suy tính thiệt hơn trước lời đánh giá củâ người khác

------------------------------------------------------------------------------
Nhóm máu có thể định hướng nghề nghiệp tương lai
Một chuyên gia huyết học nổi tiếng người Nhật, sau 30 năm miệt mài nghiên cứu đã tiết lộ những điều hết sức thú vị về nhóm máu.
A = ưu điểm : thực tế, đằm tính, thận trọng, ngăn nắp,biết hy sinh và không hiếu chiến.
khuyết điểm : bảo thủ, ích kỷ, hay lo âu, do dự, quá cẩn thận, dễ bị hoàn cảnh lay động, thiếu khoan dung.
B = ưu điểm : vui vẻ, độc lập, vô tư lự, nhạy cảm, hoà đồng,
khuyết điểm : đôi lúc hay lo lắng và khoa trương, lười biếng, thiếu kiên nhẫn, hay thay đổi .
AB = B bên ngoài, A bên trong .
Nhóm máu AB : được cho là người "điên", cá tính rất khó hiểu hay dể thay đổi, thế nhưng lại là thiên tài và họ thường hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật____nhóm máu này là do sự phôi hợp giữa nhóm A và B, nên đôi lúc không thể hiểu được, chỉ nên chấp nhận những gì họ làm.

Nếu bạn thuộc nhóm máu AB, bạn là người biết suy nghĩ, phân định đúng sai. Bạn thuộc tuýp trung gian, đôi khi tỏ ra hơi nhạy cảm, có trực giác tốt nhưng không thực sự nhanh nhạy.

**Nhóm AB: Là kiểu người tế nhị, quan tâm một cách tinh tế đến cảm xúc của người khác, mặt khác, họ cũg rất nghiêm khắc với bản thân mình. Điều này khiên họ như có 2 nhân cách và thường hay suy nghĩ sâu xa zề mọi việc. Nhóm AB thường có rất nhiều bạn, nhưng cũng cần nhiều thời gian để đối diện với bản thân.


Nhóm máu AB: Người có nhóm máu AB được xem là có tính nhạy cảm, họ quan tâm đến suy nghĩ của người khác và xem xét nó thận trọng và cẩn thận. Dù vậy, mặt khác, họ cũng khá nghiêm khắc với bản thân và những gì xung quanh họ. Do đó, họ dường như có hai tính cách : một cho “bên ngoài”, một cho “ bên trong “. Họ thường dễ trở nên đa cảm, và nghĩ quá nhiều về một điều gì đó. Người có nhóm máu AB có nhiều bạn nhưng cũng cần có thời gian riêng để suy nghĩ qua về mọi thứ
Dù có thể chất yếu, dễ mệt mỏi, không chịu được khó, được khổ, lại có đôi chút nhát gan nhưng bù lại người nhóm AB là người rất thông minh lanh lợi, nhạy bén và rất giỏi trong các công việc tổng hợp, liên quan đến tri thức.

Người nhóm AB tỏ ra là người hoà nhã, thân mật với mọi người, có xu hướng giỏi trong việc điều chỉnh các mối quan hệ nên rất thích hợp làm các công việc hành chính, quản trị kinh doanh bách hoá, đồ ăn uống, khách sạn nhà nghỉ hoặc các đại lý trung gian. Khả năng chia sẻ, giúp người khác vượt qua những trở ngại tinh thần, giảm bớt căng thẳng giúp người nhóm AB có cuộc sống vui vẻ và rất thuận lợi. Đôi khi đặc điểm này còn dẫn họ đến vai trò của một bác sỹ tâm lý giỏi.

Tuy giỏi điều chỉnh các mối quan hệ với người khác nhưng không phải người nhóm AB nào cũng “hạnh phúc” mà đôi khi họ cảm thấy cuộc sống của mình đầy rẫy khó khăn, đan xen lẫn nhiều sự hoài nghi, khổ hạnh khiến họ mất đi niềm lạc quan, yêu đời. Vì thế người nhóm AB cần biết khống chế những cảm xúc bi quan của bản thân trong cuộc sống nhé!


Nhóm máu có thể quyết định được một phần nhỏ tương lai của bạn nhưng quan trọng nhất vẫn là hoài bão và sự nỗ lực của bản thân bạn để theo đuổi nghề nghiệp mà bạn yêu thích.

I.         Các tính cách đặc trưng của nhóm máu AB

1.         Coi trọng hứng thú

Người nhóm máu AB đặt lý trí lên trên hết, nhu cầu cuộc sống đặt ở vị trí thứ hai. Trong cuộc sống họ ít trau chuốt, thực dụng mà chú trọng theo hứng thú. Người nhóm AB nếu được nhận những chức vụ hay công việc thích hợp thì sẽ rất nỗ lực công tác, thậm chí nhiều khi dám quên cả tính mạng. Đối với những người xung quanh họ không chú ý đến nhiều.

2.         Ghét cạnh tranh

Phần nhiều người thuộc nhóm máu AB không muốn chạy theo tham vọng hoặc cạnh tranh. Họ có thể đóng vai trò người thứ ba, làm trung gian để giải quyết quan hệ trong giao tiếp.

3.         Năng lực lý giải mạnh

Tư duy của người nhóm máu AB thể hiện năng lực lý giải tốt, nắm bắt các điểm chính rất nhanh, giỏi tư duy phản xạ, cách nhìn nhận sự việc linh hoạt, có thể giải thích vấn đề từ nhiều góc độ.

4.         Có tính hai mặt

Về mặt tình cảm, người nhóm máu AB có tính hai mặt. Một mặt là tính tình ổn định, trầm tỉnh. Khi tham gia hoạt động xã hội thường biểu hiện mặt này. Mặt khác tính tình hay thay đổi đột ngột. Nói chung trong cuộc sống đời tư hay bộc lộ sự thay đổi này. Trong phương thức tư duy cũng có hai mặt: một mặt là hiện thực, mặt khác là không tưởng. Người nhóm máu AB vì có khí chất hai mặt nên họ chuyển đổi hai mặt này một cách rất tự nhiên.

5.         Làm việc không dẻo dai

Nói chung người nhóm máu AB làm việc không bền bỉ. Phần nhiều họ làm lấy làm được, đối với những công việc đơn điệu thì vùi đầu làm việc, nhưng đối với những ngoại cảnh thường dễ phát sinh sự chán chường, dễ cảm thấy mệt mỏi.

6.         Muốn tham gia công việc

Người nhóm máu AB trên cơ sở cuộc sống riêng ổn định thường muốn tham gia những hoạt động xã hội khác. Hứng thú của họ rộng rãi, nhưng hay thoát ly hiện thực, giàu trí tưởng tượng.

7.         Linh hoạt, chu toàn

Người nhóm máu AB trong giao tiếp xã hội thường linh hoạt, chu toàn. Nhưng họ luôn giữ một khoảng cách đối với người khác. Vì họ có tính thoả hiệp, nên dễ gây cho người khác cảm giác được lôi kéo theo.

8.         Làm việc công bằng

Người nhóm máu AB làm việc công bằng, không phân biệt người thân hay người sơ. Họ ghét giả dối và trong lòng, ngoài miệng bất nhất. Họ không muốn nhập cuộc vào những chỗ xung đột. Đối với đối phương mà mình không thích vẫn tiếp đãi tử tế.

9.         Nghề nghiệp rộng rãi

Người nhóm máu AB có thể theo đuổi những chuyên môn, nghề nghiệp rộng rãi, có thể thể hiện mình trong các lĩnh vực. Trong quản lý kinh doanh họ có năng lực mạnh mẽ, có tài phân tích và thiết kế.

II.        Quan hệ giữa nhóm máu AB với các nhóm máu khác

1.         Nhóm O với nhóm AB

Nhóm O rất thích trí tuệ và sức hấp dẫn của nhóm AB. Nhóm AB thì thích tính thẳng thắn và tính chính trực, chân thành đối  với người khác của nhóm O. Tính hiện thực của nhóm O và tính hợp lý của nhóm AB kết hợp lại với nhau sẽ trở thành đôi bạn công tác rất tốt. Khi niềm hứng thú đối với thơ ca của nhóm O và sức hấp dẫn của trí tưởng tượng của nhóm AB nảy sinh cộng hưởng, sẽ trở thành một đôi bạn nói chuyện rất thoải mái. Khi giữa hai người phát sinh chia rẽ thì tính không hợp lý và tính hợp lý của hai bên sẽ xung đột nhau. Tính nhân bản mãnh liệt của nhóm O và tính lạnh lung, khô khan của nhóm AB; yêu cầu mãnh liệt về dục vọng của nhóm O và sự nhạt nhẽo của nhóm AB sẽ nảy sinh sự chán ghét, không dung hoà nổi nhau như lửa với nước. Nhóm O sau khi cuồng nhiệt thì tình cảm xẹp xuống và tuyệt vọng, cho nên giữa hai bên không thể ôm ấp những kỳ vọng to lớn. Nếu hai bên biết giữ quan hệ thích đáng, không xa không gần nhau thì sẽ có lợi.

2.         Nhóm A với nhóm AB

Người nhóm A phần nhiều dễ xúc động. Trong con mắt của người nhóm A, người nhóm AB ôn hoà, có lý trí, họ không gây cho người khác cảm giác lo lắng. Trong con mắt của người nhóm AB, tính cách và khí chất cương nghị của người nhóm A là một tấm gương tốt. Nam giới nhóm AB thường thấy nữ giới nhóm A khoẻ mạnh, đáng yêu. Sự giao tiếp giữa hai bên thầm lặng, là mối quan hệ của đôi bạn thân mật.

Khi nhóm AB và nhóm A cùng phối hợp với nhau thì có thể trở thành quan hệ đối trọng. Không có sự đối trọng này thì đối với nhóm A mà nói, nhóm AB là người khó hiểu; còn nhóm AB vốn đã khó hiểu đối với nhóm A càng làm cho nhóm A không có cảm tình tốt; nhóm AB đối với tính cẩn thận của nhóm A cũng tỏ ra khinh miệt, đặt biệt là trong cơ quan khi AB ở cương vị cấp trên, còn A ở cấp dưới. Khi nhóm AB thiếu ý thức đối trọng thì hai bên khó mà có quan hệ tốt.

Nếu đối tượng mình tiếp xúc không có quan hệ công tác mà chỉ là quan hệ về mặt tâm lý thì có khả năng duy trì được sự ổn định.

3.         Nhóm B với nhóm AB

Cả hai bên đều nhận thức được chỗ mình khác nhau với mọi người, vì vậy nên họ có thể được cách nghĩ khác lạ của đối phương, có thể nhường nhịn nhau. Nhưng vì các tính và hứng  thú khác nhau, nên thường nảy ra sự kích thích nhau, về mặt tri thức có thể trở thành đôi bạn thân mật. Nếu là nam và nữ thì về mặt tình cảm không dễ hấp dẫn nhau. Chỉ khi trò chuyện đúng vào cơ hội thích hợp thì tình cảm ngọt ngào mới nảy sinh, tình yêu mới trở nên vững chắc. Nếu cả hai bên cùng làm công tác điều tra nghiên cứu thì có thể trở thành đôi bạn rất tốt, nhưng trong những công tác mang tính chất xã hội rõ rệt thì người nhóm AB thích nghi với xã hội, còn người nhóm B dễ thoát ly hiện thực sẽ không ăn nhập được với nhau.

Khi hai người biết nhường nhịn nhau, nhưng qua thời tiếp xúc lâu mà vẫn không thể giải trừ được sự căng thẳng thì tất nhiên sẽ biến thành xa dần.

4.         Nhóm AB và nhóm AB

Giữa hai người thường không quan tâm nhau lắm, đặt biệt là nữ nhóm AB rất ghét nam nhóm AB, nguyên nhân chính là vì phía nam thiếu chất đàn ông. Hai bên đều thích làm người thứ ba để bình luận người khác, đụng vào chỗ yếu của người khác, cùng hạ thấp người khác làm cho họ mất hứng. Vì vậy rất khó có được tình bạn và tình yêu ổn định. Chỉ trong công tác mới bắt tay được với nhau, nếu hợp tác trong một thời gian ngắn thì có thể nâng cao hiệu suất, nhưng đó là trường hợp quan hệ hai người ngang nhau. Họ rất khó có sự phối hợp lâu dài và ổn định với nhau.

Chỉ khi cả hai bên đều nói chuyện về tri thức, hoặc có niềm vui chung cộng hưởng thì họ mới có sự đồng cảm. Tổ hợp gồm hai người nhóm AB với nhau nói chuyện rất thoải mái, không có giới hạn. Nếu cả hai người đều thuộc nhóm AB không can thiệp vào đời tư của nhau mà chỉ hạn chế ở mức chuyện trò, nhắc nhở phê bình nhau thì có thể xây dựng nên tình bạn tốt đẹp, am hiểu, hấp dẫn lẫn nhau.

Năm 1900, khoa học phát hiện 4 nhóm máu của con người: A, B, AB và O. Tuy nhiên, điều mà người ta thắc mắc là phải chăng những người có chung nhóm máu thường có tính cách giống nhau? Nói khác đi, phải chăng nhóm máu đã ảnh hưởng nhất định đến tính cách con người?

Nhóm máu AB: Đây là một nhóm mới xuất hiện khoảng 15-17 thế kỷ nay. Những người thuộc nhóm này thường nhạy cảm và có một trực giác siêu đẳng, do đó, họ nắm được chìa khóa của khía cạnh logic nhất trong mọi vấn đề và sẵn sàng sử dụng những chìa khóa đó. Phụ nữ thuộc nhóm này rất có khiếu ngoại giao, có khả năng đi guốc vào bụng người khác. Nhưng ngược lại, người khác rất khó lòng hiểu được họ! Họ siêng năng và làm việc quên thôi, nên không dễ tha thứ cho tật lười biếng. Gặp những ông chủ có nhóm máu AB thì nhân viên chỉ có cách xắn tay áo lên để "cày hùng hục".

Người nhóm máu AB không thích sự ù lì nên luôn cần sự năng động của người khác. Họ có nhiều sáng kiến và ứng xử rất nhạy, nhưng lại không thích làm giàu, mà chỉ cần dùng sự linh hoạt để đạt tham vọng. Trong khi tất cả những người khác còn lưỡng lự thì họ đã tìm ra biện pháp tối ưu để giải quyết vấn đề. Cần cẩn thận khi làm việc với họ, vì họ sẽ nổi trận lôi đình nếu ta "giẫm lên chân họ". Trí nhớ của họ cũng thuộc hàng cao thủ, không bỏ qua bất cứ tiểu tiết nào. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, họ cũng có nhiều nhược điểm. Chẳn hạn, họ sống không trung thực và cởi mở dù có khiếu ngoại giao. Nếu là nhân viên, họ thường tỏ ra vô kỷ luật và làm chướng tai gai mắt cấp trên. Nhưng một khi đã thành thật thì họ sẵn sàng phơi bày ruột gan. Điển hình là siêu sao điện ảnh Marilyn Monroe, đôi lúc ngây ngô như trẻ con. Về phương diện năng động và quyến rũ quần chúng, phải kể đến cố tổng thống Mỹ John Fitzrerald Kennedy. Các vị chỉ huy nên mừng nếu tuyển được một thuộc cấp có nhóm máu AB, bởi lẽ, nơi người thuộc nhóm máu này, những chồng hồ sơ cao như núi không hề làm họ run sợ. Vả chăng, trong mọi cách giải quyết, họ thích đi đường tắt để tiết kiệm thì giờ và công sức! Tóm lại, họ là những người thông minh và cũng thập phần ngang ngạnh, nhưng sự nhàm chán, đơn điệu dễ làm họ nổi điên.

Nhóm máu B: Cũng thông minh và thu hút người khác, người thuộc nhóm máu B có vẻ bất cần dư luận, thích làm mọi sự theo ý mình. Tuy nhiên, một khi đã tìm được người đồng cảm, họ lại lệ thuộc vào người này đến độ khó tin. Làm việc với người thuộc nhóm máu B phải rất cẩn thận, vì chỉ một cử chỉ nghi ngờ nhỏ là đủ làm họ rủ áo ra đi. Người thuộc nhóm máu này rất tự tin, thậm chí tự kiêu và độc đoán, cực đoan. Họ rất tin vào tài phân tích của mình, nên không muốn lắng nghe ý kiến người khác. Tuy nhiên, khi gặp khó khăn, họ vẫn quyền biến và tỏ ra cứng đầu cứng cổ, bảo thủ đến độ làm phật lòng người khác.

Chẳn hạn, khi lập luận bị đạp đổ, họ vẫn nhanh chóng tìm ra vài tiểu tiết hợp lý để... bảo vệ lập trường. Ở nhà, họ lại là người cẩu thả, nhưng chấp nhận sự ngăn nắp và vệ sinh! Nếu người thuộc nhóm máu AB chỉ "tỏ ra" vô kỷ luật thì người thuộc nhóm máu B sẵn sàng nổi loạn vì không chịu nổi sự cai quản của cấp trên.Điều nổi bật là họ có khiếu tổng hợp những vấn đề thoạt trông chẳn liên quan gì với nhau. Họ thường hoạt động độc lập và kiếm sống bằng tài khéo tay như thợ thủ công. Nếu lao vào lĩnh vực kinh doanh, họ sẽ là những thương gia xuất sắc. Nếu hoạt động trong những lĩnh vực sáng tạo, họ sẽ là nhạc sĩ, họa sĩ thiên tài và một đầu bếp tuyệt luân. Nếu là nhà báo, họ sẽ có những bài báo nóng hổi và cực thông minh. Tuy nhiên, họ không bền chí. Nếu gặp bất cứ trở ngại nào, họ sẵn sàng chuyển nghề. Họ cũng chẳng quan tâm lắm đến vấn đề tiền bạc, vì lẽ sống của họ là sáng tạo. Chẳng thế mà trên nhật báo Asahi Shimbun của Nhật, người ta đọc được dòng quản cáo sau: "Toyota Enterprises LTD cần tuyển nhân viên có bằng cấp chuyên về thương mại và tiếp thị, thuộc nhóm máu A hoặc B". Và ngay bên dưới là thông báo tuyển người của hảng Honda: "Chỉ tiếp những ứng viên thuộc nhóm máu B".

Nhóm máu A: Người thuộc nhóm máu này có tính tự chủ rất cao. Họ không bao giờ thích nổi giận hay trả đũa, và nếu không tự kiềm chế được, đêm đó họ sẽ mất ngủ vì tự trách mình. Trong khi những người khác uống rượu say mèm và phát biểu vô tội vạ, họ chỉ ngồi yên và mỉm cười. Khi đối mặt với khó khăn và nguy hiểm, họ thường tìm biện pháp ôn hòa hơn là biện pháp kích động. Đôi khi, người ta trách họ là ù lì, thiếu sáng tạo. Nhầm to! Họ là một quả núi lửa lúc nào cũng sôi sùng sục, chỉ có điều không để nó bùng nổ.


Một khi đã lên diễn đàn, người nhóm máu A hay dông dài và nói tràng giang đại hải. Họ luôn có một mớ chuyện tiếu lâm hay giai thoại trên môi, để có dịp là tung ra. Óc của họ là một máy tính đáng sợ. Họ nhớ rất kỹ những chuyện đáng nhớ, do đó, nhớ luôn cả những gì mà người khác đã làm phiền họ. Kết bạn với họ là tốt, vì họ luôn là những người bạn chung thủy và hết lòng. Họ rất điều độ trong cuộc sống, không tự cho phép mình xả hơi quá đáng. Tuy nhiên, người thuộc nhóm máu A có nhiều tình cảm mâu thuẫn, bình thường họ hơi bi quan và nhút nhát, nhưng khi đã quyết định là "đinh đóng cột, dao chém đá". Điển hình là thánh Gandhi của Ấn Độ.

Nhóm máu O: Phổ biến hơn cả. Họ rất rộng lượng, sống vị tha với mọi người. Khi họ nổi giận thì rất đáng sợ, nhưng họ chẳng trả thù ai bao giờ. Những người này lại có nhu cầu quảng giao, thích trò chuyện và kết bạn với nhiều người. Họ rất dễ hòa nhập vào một cộng đồng vì luôn nở nụ cười, sống hào hiệp và phóng khoáng. Tuy nhiên, so với người biết tự chủ của nhóm máu A thì họ kém hơn trong việc điều khiển ngôn ngữ và hành vi của mình. Trong những cuộc "đụng độ", họ nói vô tội vạ, làm tổn thương những người khác dù không cố ý.

Nhưng sau đó, họ quên ngay. Họ rất kiên trì theo đuổi mục tiêu và không bao giờ bỏ cuộc với bất kỳ lý do nào. Những khó khăn và vướng mắc chỉ là thuốc kích thích cho họ. Sự năng động và lòng nhẫn nại đôi lúc đẩy họ lên tột đỉnh vinh quang, đó là trường hợp của tổng thống Pháp Jacques Chirac. Đôi lúc, họ rất cực đoan, sẵn sàng gạt bỏ lời góp ý của người khác. Tuy rất thân thiện với mọi người, đôi khi họ tỏ ra kiêu hảnh, thậm chí xem thường người khác. Làm việc với họ, những người chỉ huy có vẻ rất khổ sở, vì họ có thể là trung tâm đoàn kết của cơ quan, là sứ giả hòa bình. Nhưng ngày một ngày hai, họ sẽ là ngòi nổ. Tuy nhiên, dù sao, vẫn nhớ một điều là họ không biết thù oán ai bao giờ.

nhom mau va tinh cach Tính cách và nhóm máu goiyeu.net

Nhóm máu A

Tuổi thơ, các bạn thuộc nhóm máu A có cá tính nganh ngạnh, bướng bỉnh. Khi trưởng thành, tính cách này thay đổi thành sự quyết đoán, can đảm, luôn thể hiện sự mãnh mẽ, cá tính của mình ở mọi lúc, mọi nơi.

Bước chân "vào đời", kinh nghiệm sống cũng như tuổi đời của họ sẽ không ngừng được tích lũy, giúp họ biết cách tiết chế cảm xúc bản thân, hành động thận trọng và khiêm tốn hơn nhiều so với thời bồng bột của tuổi trẻ ^^.

Về già, họ thường lộ rõ là tuýp người của sự bảo thủ, cứng đầu, hix.

Nhóm máu B

Hầu hết những bạn thuộc nhóm máu B đều có một tuổi thơ vô cùng trong sáng và đáng nhớ. Theo thời gian, họ sẽ phân thành hai nhóm người ngay thẳng tốt bụng và nhóm còn lại là "xấu bụng" và "thực dụng".

Cơ bản, tính cách của tuýp người nhóm máu B không có sự thay đổi lớn kể từ khi ấu thơ cho đến khi về già, khiến mọi người cảm thấy họ càng sống càng trẻ ra.

Các bạn nhóm máu B đều có tuổi thơ vô cùng trong sáng và đáng nhớ.

Nhóm máu O

Lúc nhỏ, các bạn nhóm máu O tỏ ra dễ bảo, ngoan ngoãn. Khi lớn lên, họ dần bộc lộ sự tích cực của bản thân trong việc thể hiện cái tôi mạnh mẽ, bảo vệ chính kiến đến cùng, thậm chí trở thành người rất liều lĩnh, bạo dạn.

Người nhóm máu O có sự thay đổi chóng mặt từ lúc bé cho đến khi trưởng thành, thường là trẻ dễ bảo, già... khó bảo ^^.

Nhóm máu AB

Người thuộc nhóm máu AB khi nhỏ rất sợ người lạ, sống khép mình. Nhưng khi lớn thì ngược lại hoàn toàn, họ thích giao lưu kết bạn, mối quan hệ của họ cũng không ngừng mở rộng theo thời gian.

Các bạn thuộc nhóm máu này cũng vì quá tự tin nên dễ tự mãn, khi già mang lại cho mọi người cảm giác họ rất kiêu ngạo, khó gần.

Tìm hiểu về nhóm máu, bạn có thể biết thêm nhiều điều để dễ dàng hiểu được người khác trong quá trình làm việc, giao tiếp… Thực tế cho thấy giữa các nhóm máu có vài yếu tố khác nhau: nguy cơ mắc bệnh, sở thích ăn uống, tính tình và cả cách yêu.

Tuy nhiên những yếu tố này chỉ mang tính dự đoán để các bạn tham khảo.

Những người có nhóm máu O

Đây là nhóm máu cổ xưa nhất, phản ánh lối sống của con người trong thời kỳ nguyên thuỷ, khi còn phải săn thú, hái lượm để sinh sống, tồn tại. Nhóm máu O phổ biến nhất hiện nay. Những người thuộc nhóm máu này thường mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn, quyết đoán và vững vàng trong cuộc sống. Họ cũng là những người nhẫn nại, duy tâm, gợi cảm, tư duy lôgic và có óc chiến lược. Với thiên hướng thích lãnh đạo, họ luôn tìm kiếm danh vọng, có tính hướng ngoại và thỉnh thoảng hay ghen.

Người có nhóm máu O nên làm việc theo chương trình đã vạch sẵn cho từng ngày, tránh bốc đồng, tùy hứng. Nghề thích hợp: nhân viên ngân hàng, môi giới đầu tư...

Những người có nhóm máu A

Được gọi là nhóm máu của “người thợ cày”, xuất hiện sau giai đoạn săn bắt, hái lượm. Đây là thời điểm của đàn súc vật thưa dần, loài người bớt di chuyển, biết cách trồng trọt, bảo quản thức ăn. Người thuộc nhóm máu này có xu thế hướng nội, nhạy cảm, thích hoàn thiện, hoài cổ, sáng tạo và rất bảo thủ. Họ cũng là những người thích thời trang, kiểu cách, luôn tuân theo luật pháp và rất khó tính, giữ kẽ.

Đặc điểm nổi bật của người thuộc nhóm máu này là thích cuộc sống ổn định, ở nơi yên tĩnh, ít ánh sáng chói. Họ coi trọng lao động sáng tạo, rèn luyện trong trạng thái tĩnh nhiều hơn động, ngủ 8 tiếng trở lên mỗi ngày và không thức quá 11 giờ đêm. Nghề thích hợp là kế toán, lập trình viên…

Những người có nhóm máu B

Được gọi là nhóm máu "người du cư", xuất hiện ở giai đoạn sau trong quá trình tiến hoá, thích nghi hài hòa với đời sống du cư, chăn nuôi bò, cừu ở những vùng cao. Người thuộc nhóm máu B cần hoạt động thể chất, xen kẽ loại cường độ cao với các hình thức thư giãn. Họ có tính độc lập trong suy nghĩ, linh hoạt, tổ chức tốt, dễ cảm thông với mọi người nhưng dễ tự phát, tự cao.

Những người này coi trọng hoạt động thị giác, sáng tạo, sống giản dị và sắp xếp mọi việc theo ý mình. Họ ăn nhiều bữa, chú trọng đến chất lượng hơn số lượng. Nghề thích hợp: nấu ăn, thợ làm tóc, phóng viên, nhà lãnh đạo quân đội...

Những người có nhóm máu AB

Đây là nhóm máu mới nhất trong quá trình tiến hoá, chỉ mới xuất hiện khoảng 10-15 thế kỷ trở lại đây. Nhóm máu này là sự kết hợp đa số các ưu điểm cũng như nhược điểm của nhóm máu A và B, hiếm gặp nhất và còn đang biến chuyển.

Người thuộc nhóm máu AB thường thụ động, vị kỷ, thích sự riêng biệt, xa cách mọi người. Họ thích yên tĩnh, sâu kín, trung gian giữa hướng ngoại và hướng nội, rất nhạy cảm, có trực giác tốt nhưng phản ứng chậm. Đa số người có nhóm máu này đều sống trung thực, có lý trí, có tài ngoại giao, nhưng ít khoan dung và mô phạm. Môn thể thao tốt cho nhóm AB là những môn đem lại sự bình thản và tập trung: đánh gôn, đi bộ, bơi lội, đạp xe và thể dục nhịp chậm.

Nếu có nhóm máu AB, bạn nên sống gần gũi với thiên nhiên, tránh lo nghĩ, làm việc theo chương trình vạch sẵn và tăng cường hoạt động xã hội. Nghề thích hợp: đại diện bán hàng, giáo viên, công tác xã hội...

* Nhóm máu ảnh hưởng ít nhiều đến cách yêu

Theo một vài nghiên cứu, những người có nhóm máu khác nhau cũng thể hiện những cá tính khác nhau trong tình yêu. Mời bạn cùng tham khảo vài biểu hiện cơ bản dưới đây:

Nhóm máu A

Bạn bảo thủ, khăng khăng cho mình đúng, khó thay đổi. Bạn rất khó yêu, con tim cứ đóng suốt nên thường thấy cô đơn. Bạn không thích người yêu chưng diện và rất cứng nhắc, khó tha thứ nếu người ấy phạm lỗi.

Nhóm máu B

Bạn là người theo chủ nghĩa cá nhân và quyết đoán. Bạn ích kỷ khi yêu, có thể yêu nhiều người nhưng muốn người ấy chỉ có riêng mình. Bề ngoài, bạn tỏ ra yêu say đắm, nhưng có thể bỏ người ta không thương tiếc. Điểm yếu của bạn là khi đã "chấm" ai thì phải cưới bằng được.

Nhóm máu AB

Bạn hay u sầu, thích tránh xa người khác, lúc nào cũng nhìn đời bằng đôi mắt u buồn. Trong tình yêu, bạn rất dễ bị tổn thương. Người ta có thể vờn bạn như mèo vờn chuột. Người thuộc nhóm máu này thường bị rơi vào tình yêu đơn phương, không lối thoát.

Nhóm máu O

Là người mạnh mẽ, giao thiệp rộng, có duyên giao tiếp và biết cách nói chuyện để thu hút người khác. Bạn yêu sâu sắc, bề ngoài hơi lạnh lùng, kiêu hãnh nhưng bên trong là trái tim nồng cháy, đầy khao khát. Bạn rất chung thuỷ và cũng ghen đáo để.

Ý nghĩa của hoa thược dược

Ý nghĩa của hoa violet

Ý nghĩa của những bông hoa hồng

Ý nghĩa của hoa bồ công anh

Ý nghĩa của hoa quỳnh hương

Ý nghĩa của hoa huệ trắng

Ý nghĩa của hoa sen

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Ý nghĩa của hoa lay ơn

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp

Ý nghĩa của hoa thiên điểu

Làm tóc xoăn tự nhiên bằng giấy

Cách làm tóc mái phồng cực đẹp

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

Ý nghĩa của Gangnam style

Tự chế kem dưỡng da mùa đông

Tự chế kem dưỡng vùng mắt

Tự chế sữa rửa mặt cho da mụn

Làm mặt nạ dưỡng da trắng hồng

Thịt kho tương bần món ngon chiêu đãi cả nhà

Các nghề hot hiện nay

Ý nghĩa của hoa vạn thọ

Ý nghĩa của loài hoa cúc

Ý nghĩa của hoa huệ tây

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Ý nghĩa của hoa tulip

Ý nghĩa của hoa lavender

Ý nghĩa của hoa lan chuông

Ý nghĩa của hoa thủy tiên

Ý nghĩa của hoa thiên lý

Làm tóc xoăn tự nhiên không cần uốn

Ý nghĩa của biển số xe

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Ý nghĩa số điện thoại của bạn

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 11

Tự chế kem dưỡng da ban đêm cực hiệu quả

Tự chế sữa rửa mặt cho da nhờn

Cách làm lông mi cong tự nhiên

Thịt heo kho tương hột

(ST).

Khoa học đã chứng minh nhóm máu có ảnh hưởng lớn tới cuộc đời bạn ví như bạn thích ăn vị gì chính là do nhu cầu tạo máu của cơ thể vậy. Và bạn biết không, nhóm máu còn có ảnh hưởng tới tính cách của bạn nữa đấy! Có nhiều loại nhóm máu với nhiều thông số khác nhau nhưng có thể chia ra làm 4 nhóm chính: O, A, B, AB. Điểm nổi bật ở người nhóm máu O là tính tình phóng khoáng, suy nghĩ đơn giản và thoáng về tư tưởng. Họ vui vẻ dễ hoà đồng, thích giao tiếp và dễ kết bạn, họ tạo cho mọi người xung quanh cảm giác về sự cởi mở, chân thật và đáng tin cậy. Giống như nhóm máu chuyên cho của mình, người nhóm máu O tỏ ra khá hào hiệp và thích giúp đỡ người khác. Người nhóm máu O khá cân bằng trong cuộc sống, không có quá nhiều kỳ vọng, họ lạc quan và hài lòng với cuộc sống thoải mái của mình. Nhược điểm của những người này là thích giúp đỡ người khác trong khi lại không mấy để tâm chăm sóc chính bản thân mình, đôi khi họ tỏ ra vô tâm chỉ đơn giản vì họ cho rằng việc đó nhỏ và bỏ qua. Họ có thể dễ nổi nóng nhưng mau chóng vui vẻ trở lại như chưa hề có chuyện gì Đàn ông nhóm máu O có thể quên ngày sinh nhật người yêu nhưng lại không bao giờ quên một bông hồng trong ngày 8-3 Nếu bạn lấy người phụ nữ nhóm máu O hãy tin rằng bạn đang có một bà nội chợ hoàn hảo hay ít ra là một người phụ nữ thích chăm sóc gia đình. Người nhóm máu A sống có trách nhiệm, kỷ luật, họ tự đặt ra cho mình những qui tắc sống mang tính chuẩn mực. Họ luôn tỏ ra lịch sự và giàu tham vọng, luôn cố gắng vươn tới một hình mẫu lý tưởng. Người nhóm máu A dễ thành đạt trong công việc vì họ có khả năng chế ngự tình cảm và sống lý trí, luôn chọn con đường thẳng và ngắn nhất để dẫn tới thành công. Họ có xu hướng để bụng những mâu thuẫn trong cuộc sống mà không muốn giải toả chúng. Chính vì vậy họ dễ bị căng thẳng khi cố ép mình vào một hình mẫu hoàn hảo, hay lo lắng vì những chuyện nhỏ nhặt. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng người nhóm máu A thực ra sống khá nội tâm và lãng mạn bên trong sự lý trí của mình. Đàn ông nhóm máu A rất được phụ nữ ưa thích vì họ đáp ứng gần đủ các tiêu chuẩn của một người chồng mẫu mực. Họ được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng nhưng lại hay bị đố kỵ vì thành công khá sớm. Phụ nữ nhóm máu A đa số có xu hướng chọn sự nghiệp hơn gia đình, họ không thích bị bó buộc bởi hôn nhân tuy nhiên với nhưng qui tắc của chính mình họ sẽ luôn tỏ ra là một người vợ tốt. Người nhóm máu B là mẫu người có sức hấp dẫn, lôi cuốn người khác. Họ rất sáng tạo, thích sự bất ngờ, giao tiếp khá tốt, lãng mạn và hài hước. Họ luôn xuất hiện với ấn tượng ban đầu tuyệt đẹp. Họ thích ứng tốt với hoàn cảnh, luôn làm mới mình tuy nhiên đó cũng chính là nhược điểm của họ. Làm bạn với người nhóm máu B bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán tuy nhiên nhiều lúc bạn sẽ không hiểu nổi họ và không thích ứng kịp với sự thay đổi của họ. Người nhóm máu B chịu nhiều ảnh hưởng của tình cảm, họ có xu hướng lảng tránh bất lợi, đấu tranh tư tưởng giữa việc làm tốt nhất và việc dễ làm hơn, so với việc đi đường thẳng nhưng gập ghềnh thì họ thích đường vòng hơn. Dù là đàn ông hay phụ nữ, người nhóm máu B sẽ không quên bất cứ ngày lễ kỷ niệm nào và luôn muốn tạo niềm vui và bất ngờ trong cuộc sống. Người nhóm máu B thể hiện sự lịch sự của mình bằng cách quan tâm người khác tới từng chi tiết nhỏ thường dễ bị nhận lầm là tình yêu nhưng thực sự người nhóm máu B không dễ yêu, họ có xu hướng giấu kín bản chất thật, không thích bị dính dáng tình cảm hay bị chi phối bởi các mối quan hệ, tuy nhiên khi yêu ai họ sẽ chỉ cần duy nhất người đó trên thế giới. Người nhóm máu AB là những người có cá tính đặc biệt. Họ sáng tạo và phá cách. Họ có thể là một kẻ lập dị hoặc một thiên tài xuất chúng. Đa số họ khá nổi bật và mang đậm tính cá nhân. Người có nhóm máu AB có lòng tự tôn rất cao. Cũng như nhóm máu chuyên nhận của mình, họ luôn làm mọi việc theo hướng có lợi cho mình. Người nhóm máu AB khá ương ngạnh, ưa tranh luận, luôn tin vào khả năng và ý kiến chủ quan của mình. Họ không mấy để tâm tới những đánh giá của người khác về họ. Họ thích bản thân mình và thường không có ý thay đổi bất cứ điều gì.

Gối Yêu | http://goiyeu.net/tinh-cach-va-nhom-mau/
Khoa học đã chứng minh nhóm máu có ảnh hưởng lớn tới cuộc đời bạn ví như bạn thích ăn vị gì chính là do nhu cầu tạo máu của cơ thể vậy. Và bạn biết không, nhóm máu còn có ảnh hưởng tới tính cách của bạn nữa đấy! Có nhiều loại nhóm máu với nhiều thông số khác nhau nhưng có thể chia ra làm 4 nhóm chính: O, A, B, AB. Điểm nổi bật ở người nhóm máu O là tính tình phóng khoáng, suy nghĩ đơn giản và thoáng về tư tưởng. Họ vui vẻ dễ hoà đồng, thích giao tiếp và dễ kết bạn, họ tạo cho mọi người xung quanh cảm giác về sự cởi mở, chân thật và đáng tin cậy. Giống như nhóm máu chuyên cho của mình, người nhóm máu O tỏ ra khá hào hiệp và thích giúp đỡ người khác. Người nhóm máu O khá cân bằng trong cuộc sống, không có quá nhiều kỳ vọng, họ lạc quan và hài lòng với cuộc sống thoải mái của mình. Nhược điểm của những người này là thích giúp đỡ người khác trong khi lại không mấy để tâm chăm sóc chính bản thân mình, đôi khi họ tỏ ra vô tâm chỉ đơn giản vì họ cho rằng việc đó nhỏ và bỏ qua. Họ có thể dễ nổi nóng nhưng mau chóng vui vẻ trở lại như chưa hề có chuyện gì Đàn ông nhóm máu O có thể quên ngày sinh nhật người yêu nhưng lại không bao giờ quên một bông hồng trong ngày 8-3 Nếu bạn lấy người phụ nữ nhóm máu O hãy tin rằng bạn đang có một bà nội chợ hoàn hảo hay ít ra là một người phụ nữ thích chăm sóc gia đình. Người nhóm máu A sống có trách nhiệm, kỷ luật, họ tự đặt ra cho mình những qui tắc sống mang tính chuẩn mực. Họ luôn tỏ ra lịch sự và giàu tham vọng, luôn cố gắng vươn tới một hình mẫu lý tưởng. Người nhóm máu A dễ thành đạt trong công việc vì họ có khả năng chế ngự tình cảm và sống lý trí, luôn chọn con đường thẳng và ngắn nhất để dẫn tới thành công. Họ có xu hướng để bụng những mâu thuẫn trong cuộc sống mà không muốn giải toả chúng. Chính vì vậy họ dễ bị căng thẳng khi cố ép mình vào một hình mẫu hoàn hảo, hay lo lắng vì những chuyện nhỏ nhặt. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng người nhóm máu A thực ra sống khá nội tâm và lãng mạn bên trong sự lý trí của mình. Đàn ông nhóm máu A rất được phụ nữ ưa thích vì họ đáp ứng gần đủ các tiêu chuẩn của một người chồng mẫu mực. Họ được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng nhưng lại hay bị đố kỵ vì thành công khá sớm. Phụ nữ nhóm máu A đa số có xu hướng chọn sự nghiệp hơn gia đình, họ không thích bị bó buộc bởi hôn nhân tuy nhiên với nhưng qui tắc của chính mình họ sẽ luôn tỏ ra là một người vợ tốt. Người nhóm máu B là mẫu người có sức hấp dẫn, lôi cuốn người khác. Họ rất sáng tạo, thích sự bất ngờ, giao tiếp khá tốt, lãng mạn và hài hước. Họ luôn xuất hiện với ấn tượng ban đầu tuyệt đẹp. Họ thích ứng tốt với hoàn cảnh, luôn làm mới mình tuy nhiên đó cũng chính là nhược điểm của họ. Làm bạn với người nhóm máu B bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán tuy nhiên nhiều lúc bạn sẽ không hiểu nổi họ và không thích ứng kịp với sự thay đổi của họ. Người nhóm máu B chịu nhiều ảnh hưởng của tình cảm, họ có xu hướng lảng tránh bất lợi, đấu tranh tư tưởng giữa việc làm tốt nhất và việc dễ làm hơn, so với việc đi đường thẳng nhưng gập ghềnh thì họ thích đường vòng hơn. Dù là đàn ông hay phụ nữ, người nhóm máu B sẽ không quên bất cứ ngày lễ kỷ niệm nào và luôn muốn tạo niềm vui và bất ngờ trong cuộc sống. Người nhóm máu B thể hiện sự lịch sự của mình bằng cách quan tâm người khác tới từng chi tiết nhỏ thường dễ bị nhận lầm là tình yêu nhưng thực sự người nhóm máu B không dễ yêu, họ có xu hướng giấu kín bản chất thật, không thích bị dính dáng tình cảm hay bị chi phối bởi các mối quan hệ, tuy nhiên khi yêu ai họ sẽ chỉ cần duy nhất người đó trên thế giới. Người nhóm máu AB là những người có cá tính đặc biệt. Họ sáng tạo và phá cách. Họ có thể là một kẻ lập dị hoặc một thiên tài xuất chúng. Đa số họ khá nổi bật và mang đậm tính cá nhân. Người có nhóm máu AB có lòng tự tôn rất cao. Cũng như nhóm máu chuyên nhận của mình, họ luôn làm mọi việc theo hướng có lợi cho mình. Người nhóm máu AB khá ương ngạnh, ưa tranh luận, luôn tin vào khả năng và ý kiến chủ quan của mình. Họ không mấy để tâm tới những đánh giá của người khác về họ. Họ thích bản thân mình và thường không có ý thay đổi bất cứ điều gì. Hôn nhân Người nhóm máu O kết hôn với người ở bất cứ nhóm nào cũng dễ có hạnh phúc tuy nhiên nếu kết hôn với người nhóm máu B sẽ có chút rắc rối trong tài chính vì cả hai đều không giỏi quản lý tiền, thích tiêu hơn là tích trữ. Người nhóm máu A kết hôn với người cùng nhóm máu sẽ hoà thuận như hai người bạn tốt hơn là một cặp tình nhân. Người nhóm máu A kết hôn với người nhóm máu O sẽ có cuộc sống thoải mái, vui vẻ. Người nhóm máu A và B sẽ là một cặp đôi hoàn hảo. Người nhóm máu B sẽ khuấy động cuộc sống vốn gò bó của người nhóm máu A và ngược lại người nhóm máu B có người nhóm máu A bên cạnh sẽ ít biến động và sống kỷ luật hơn. Người nhóm máu A sống cùng người nhóm máu AB có thể xảy ra xung đột quan điểm nhưng nếu biết cách hoà hợp sẽ hỗ trợ nhau rất tốt trong công việc. Hai người nhóm máu B và AB ít có cơ hội tiến triển tình cảm vì họ thích nét cuốn hút của bản thân mình hơn và không mấy bị ảnh hưởng bởi sức hút của nhau. Hai người nhóm máu B sẽ chẳng đi đến đâu cả vì cả hai đều mải theo đuổi những ý thích của bản thân. Hai người nhóm máu AB sẽ luôn luôn xung đột vì tính tự tôn quá cao hoặc là hai con người gắn chặt nhau như định mệnh. Thống kê vui: Người nhóm máu O đọc bài viết này sẽ cho rằng đây chỉ là một bài viết giải trí và sẽ quên nó ngay sau đó. Người nhóm máu A đọc bài viết này sẽ cho rằng nó chỉ viết dựa trên những thứ chung chung mà họ cũng biết. Người nhóm máu B sẽ thích thú với bài viết này và có thể sẽ đem nó đi phát tán tuy nhiên họ cũng không thích phần hôn nhân vì họ có quá ít sự lựa chọn. Đa số người nhóm máu AB sẽ không đọc bài viết này mà có đọc thì họ cũng chẳng mấy tin tuy nhiên họ sẽ thích câu cuối cùng viết về tính cách của mình. - Yuki | goiyeu.net - Bài viết cùng chủ đề : Bạn không thể thay đổi người khác Giả sử bạn là một người gọn gàng, ngăn nắp. Bạn không bao giờ ngâm quần áo rồi để đấy và luôn vứt bỏ mọi thứ ngay khi sử dụng xong. Và hãy tưởng tượng người ấy của bạn luôn bày bừa mọi thứ... Cho em nắm lấy bàn tay anh, khi còn một chút hơi ấm…! Sẽ lại yêu/The Flower of God/ Pierrot Boruneize. Những cơn mưa đầu mùa đông bắt đầu trút xuống một cách hối hả mà chẳng thèm báo trước. Cô ngồi cạnh cửa sổ, đôi mắt u buồn nhìn những hạt ... 5 bài học quan trọng của đời người Bài số 1: Bài học về sự tự giác Xưa thật là xưa, có một ông Vua nọ, một hôm ông ta sai quân lính đặt một tảng đá lớn nằm chắn ngang đường đi. Xong, ông nấp vào một bụi cây gần đấy và theo... Gửi người yêu con tôi Tôi sẽ yêu thương người yêu thương con tôi. Tôi mong anh thương yêu con tôi và thay tôi chăm sóc con bé, từng ngày và mọi ngày. Tôi mong anh quan tâm chăm sóc con tôi vì nó có thể giật mì... Sau cùng, thế nào là đàn ông đích thực ? Năm 12 tuổi, tôi đi xem bố chơi đá bóng và chứng kiến ông bị ngã toét cả gót chân. Cũng chính tôi thấy bố, sau đó, với cái gót chân rách cả thịt và đầm đìa máu, vẫn loay hoay đến được chỗ ... Đàn bà đẹp thì luôn có quà Mỗi giai đoạn cuộc đời người ta thường có một khái niệm về nhan sắc khác nhau. Và vì thế, ngay cả hoa hậu mỗi thế hệ cũng có những nét đẹp khác biệt. Nhưng đối với những đàn ông thì luôn luô...

Gối Yêu | http://goiyeu.net/tinh-cach-va-nhom-mau/
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý