Tính cách tuổi Sửu qua các năm

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tính cách tuổi Sửu qua các năm

18/04/2015 08:36 PM
1,649

Người tuổi Sửu tượng trưng cho sự cần cù, phải luôn nỗ lực vượt bậc mới thành công. Họ là người nhẫn nại làm việc không biết mệt mỏi. Rất khó làm thay đổi quan điểm, ý kiến của mình, bởi họ thường là người hay cố chấp bảo thủ. Họ là người luôn thận trọng trong công việc, nên thường được lãnh đạo tín nhiệm, nhưng lại có điểm yếu là để ngủ quên trong chiến thắng.Tuy bề ngoài mềm mỏng, chất phác song họ lại là người rất thông minh, nhanh nhẹn. Dù là người hướng nội nhưng cần thiết họ vẫn trở thành nhà hùng biện xuất sắc, trong lúc hỗn loạn họ luôn bình tĩnh xử lý và lập lại trật tự. Họ luôn tôn trọng quan niệm truyền thống, kiên trì giữ một mẫu mực cố định nào đó, nên người khác dễ dàng đoán được hành động của họ. Bởi người tuổi Sửu là người theo chủ nghĩa truyền thống nên quá trình tìm hiểu dẫn đến hôn nhân của họ chắc chắn là rất dài. Quan hệ của họ phải rất lâu người khác mới biết. Họ là những người nói được, làm được, không ưa việc nợ nần. Khi buộc phải thiếu nợ hay cho vay, họ luôn nhớ chính xác con số, thời hạn trả nợ và yêu cầu người khác cũng vậy. Trong gia đình họ là người gia trưởng, biết phải hạ lệnh thế nào và làm gì để người khác tuân theo. Họ rất yêu mến và tự hào về gia đình mình song lại có yêu cầu rất cao với các thành viên trong gia đình.
.
Người tuổi Sửu là người rất thực tế, họ không để tình cảm xen vào công việc, có năng khiếu chỉ huy, lãnh đạo, biết dùng kỷ luật để trói buộc người khác, không thích hợp với công tác ngoại giao hay những công việc có quan hệ tế nhị. Là người thẳng thắn, công minh không hề muốn dùng thủ đoạn để đạt mục đích. Do bản tính nghiêm túc nên họ sẽ dạy con cái đến nơi đến chốn, là người cha gương mẫu, không rượu chè cờ bạc. Một người vợ tuổi Sửu sẽ luôn quan tâm chăm sóc từng miếng cơm manh áo cho chồng, đó là người vợ lý tưởng. Họ là người trung thành hay giúp đỡ người khác, không ưa những nơi hội hè đình đám, nên thường kết bạn với người tuổi Tuất, Hợi.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Năm nay người cầm tinh con trâu sẽ làm thay đổi cái nhìn của những người xung quanh về mình. Bạn không còn cứng nhắc, khó thay đổi mà có sự linh hoạt trong công việc và thu lợi nhuận lớn vào tháng 2, tháng 3 và tháng 9.

Sinh ra đã có tư chất lãnh đạo, rất đáng tin cậy và có khả năng làm việc lớn nhưng người cầm tinh con Trâu rất lặng lẽ. Trong mắt một số người, họ nghiêm khắc đến khó tính. Làm việc gì cũng rất từ từ và nguyên tắc, đôi khi họ trở nên không được tự nhiên lắm trước đám đông. Có điểm yếu của người tuổi này đó là ít quan tâm đến suy nghĩ của người khác mà thích làm theo ý mình. Bạn rất chân thành, nếu có ai cần đến lời khuyên thì cứ tìm đến người tuổi Trâu mà không sợ bị lừa dối hay đối xử 2 mặt. Ngay thẳng, bộc trực nên nếu thấy chướng tai gai mắt, người tuổi Trâu rất dễ nổi khùng nhưng ẩn giấu bên trong sự lạnh lùng, nhiều khi khó gần là một trái tim đa cảm, giàu tình yêu thương.
Người tuổi Trâu sẽ đối mặt với nhiều thử thách trong năm Tân Mão. Mặc dù là người khó thay đổi nhưng năm nay bạn sẽ linh hoạt hơn và sẽ có sự chuyển hướng trong công việc khá hợp lý. Có những lúc tinh thần của bạn đi xuống nhưng tình hình đó chỉ là nhất thời, người tuổi Sửu không ngần ngại tìm cách vượt qua một cách ngoạn mục.
Tình yêu

Sẽ là không khéo léo nếu bạn dẫn người yêu tới một số buổi tiệc hoặc các sự kiện xã hội mà người cũ dễ xuất hiện. Những cuộc “đụng độ” như vậy chẳng hề hay ho chút nào vì có thể sẽ làm xáo trộn tâm trạng và cuộc sống hiện tại của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên tránh để khỏi gặp rắc rối.
Vợ, người yêu hoặc đối tượng mà bạn thích rất hay ghen nên đừng dại gì mà tỏ ra quá thân thiện với người khác giới trước mặt người ấy bởi sau đó người đó sẽ giận dỗi hoặc nổi cơn tam bành thì thật khó giải quyết. Chuyện tình cảm riêng tư của bạn đẹp nhất vào tháng 6, tháng 7 và tháng 10. Thời gian này hai người sẽ bên nhau nhiều hơn và tận hưởng khung cảnh lãng mạn trong các chuyến du lịch ngắn ngày.
Tài chính và sự nghiệp

Mặc dù trong mắt mọi người, tuổi Trâu rất ít sự thay đổi và sáng tạo. Nhưng năm nay, bạn sẽ làm thay đổi định kiến của mọi người về mình. Bạn sẽ có những thay đổi kịp thời về công việc để kiếm ra lợi nhuận. Tuy nhiên, đừng kỳ vọng quá vào người thân hoặc một đồng nghiệp nào đó, tốt nhất bạn nên chung sức với người ấy để cùng hiểu và giải quyết những khó khăn chung.
Thu nhập của bạn tăng mạnh vào tháng 2, tháng 3 và tháng 9.
Sức khỏe

Công việc nhiều có thể làm cho người cầm tinh con trâu thấy đuối sức và mệt mỏi. Những lúc như thế, bạn đừng im lặng mà hãy lên tiếng nhờ sự giúp đỡ. Bạn bè, gia đình sẵn sàng giúp bạn một tay đấy.
Trong tháng 8 và tháng 9, bạn sẽ đi xa nhiều và vô cùng bận rộn với các hoạt động xã hội. Hãy thu xếp thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn nhé. Các hoạt động ngoài trời thực sự có ích cho tinh thần của bạn đấy.

Vật may mắn: Những vật có màu xanh nước biển

Người tuổi Sửu tuy vẻ ngoài lặng lẽ, nhưng trong lòng lại có một trái tim nồng nhiệt, thế giới nội tâm vô cùng phong phú. Đừng tưởng rằng ngày thường bạn luôn đủng đỉnh, thủng thẳng, mọi chuyện đều nhẫn nại, kiên trì, kỳ thực chẳng qua bạn giấu kín bản tính sôi nổi trong nơi sâu thẳm của tâm hồn.Đa phần bạn bè, người thân đều không hiểu bạn. Tuy bạn có thế giới nội tâm phong phú, một trái tim nhiệt thành, nhưng đáng tiếc thường không suôn sẻ trong đường tình duyên.

Bạn thường khá đơn độc, cô đơn, thỉnh thoảng gặp được người bạn tương đối thích, bạn vẫn không chủ định đi tiếp cận, có cơ hội tốt đi chăng nữa, bạn vẫn không chịu giữ chặt lấy. Mọi thứ đều vì sai lầm của bản thân bạn mà trôi đi như dòng nước.Có lẽ bạn chưa biết rằng, sức cạnh tranh xung quanh bạn vô cùng kịch liệt, chỉ cần hơi lơ là sẽ có khả năng mất người yêu. Vì bạn không hiểu gì về tình yêu, với bạn tình yêu chỉ giống như một mối giao dịch. Khi yêu bạn luôn nghĩ rằng mình đã “đầu tư” bao nhiêu tình cảm thì nên nhận được ngần ấy sự đáp lại.

Nói tóm lại, quan niệm của bạn là chú trọng hiện thực. Khi ở bên người yêu, thỉnh thoảng cái “máu trâu” của bạn nổi lên, chỉ vì chút chuyện nhỏ mà nổi tính cục.

Có điều người tuổi Sửu thành gia lập thất rồi, thì lại rất dịu dàng với người mình yêu. Sau khi cưới những phút thăng trầm trong tình cảm là khó tránh khỏi, bạn cũng chẳng lấy đó làm điều đáng phiền, ca cẩm, sau cơn mưa trời lại sáng, khi ấy tình yêu lại càng thêm mặn nồng chân thành.

- Nữ giới tuổi Sửu rất bình tĩnh, ôn hoà, cẩn thận, nhẫn nại, là người phụ nữ tốt tính. Hễ bạn đã thích đối phương, thì sẽ toàn tâm toàn ý yêu người ta, dù có gặp một đối tượng khác tốt hơn, bạn cũng sẽ không vì thế mà thay lòng đổi dạ.

Khuyết điểm của bạn là lòng đố kỵ rất mạnh và ham muốn độc chiếm đối phương. Dù người bạn đời cực kỳ yêu bạn, song vì lòng đố kỵ sẽ khiến họ không sao thích ứng nổi, thậm chí còn muốn bỏ chạy, điều này nhất thiết b��n phải chú tâm đấy!

Bạn một lòng một dạ với chồng, không hề có tâm tư gì, thậm chí có thể vì chồng, vì con thay đổi bản thân, chẳng hạn như kiểu tóc, phục sức hay dáng vẻ... Bạn là một người vợ tốt. Đồng thời bạn dốc lòng dốc sức chăm lo việc gia đình, là một phụ nữ tuân thủ chế độ hôn nhân, tính cách khá thủ cựu.

- Nam giới tuổi Sửu thận trọng, bướng bỉnh. Bạn thích mẫu phụ nữ dịu dàng, yểu điệu, ôn nhu. Bạn mong đợi mọi tình yêu bền vững suốt đời, nhưng đáng tiếc bạn chẳng dễ dàng gặp được, nên thường có cảm giác thất vọng, hụt hẫng.

Bạn có hai khuyết điểm nhất định phải sửa, thứ nhất là sau khi bạn đã có người yêu, bạn vẫn đối xử quá tốt với các cô gái khác. Cứ như vậy, chỉ khiến người ta hiểu lầm mà thôi và cũng có thể khiến người yêu bạn giận dỗi đòi chia tay bạn. Thứ hai là tính đa nghi, người yêu chỉ trò chuyện dăm ba câu với ai đó, bạn phải căn vặn cả nửa ngày trời, nên khiến cô ấy khó chịu, mất cảm tình, cô ấy hẳn sẽ rời xa bạn đấy!

Bạn là một người rất đỗi quan tâm đến gia đình, và cũng biết cách bảo vệ các thành viên trong gia đình, khiến họ không dễ dàng bị tổn hại. Bạn rất tốt với cả vợ và con cái, tan sở bạn liền lập tức về nhà, tận hưởng niềm hạnh phúc ngọt ngào, bạn còn có một ưu điểm là thích làm việc nhà. Ai làm vợ bạn phải nói thật là có phúc.

Người tuổi Sửu thích hợp với người tuổi Tý, tuổi Tỵ, tuổi Dậu, có thể coi là trời tác hợp. Nói chung thì không phù hợp với tuổi Mùi, tuổi Ngọ, tuổi Tuất.

Cần cù, hiền lành, trung thực, có tinh thần tự làm, tự chịu. Biết giữ đúng cương vị của mình, có tinh thần trách nhiệm cao.


a.Tính cách:

Sửu trong 12 địa chi lấy hình tượng là loài Trâu. Nếu tính theo tháng. chi Sửu ứng vào tháng Một. Nếu tính theo thời gian trong một ngày, giờ Sửu ứng vào khoảng từ 1 đến 3 giờ đêm.
Tục ngữ nói: "Ngựa chạy được nghìn dặm thì trâu cũng đi được nghìn dặm". Tức là Ngựa và Trâu mỗi con đều phải vượt qua quãng đường dài nghìn dặm. Cùng xuất phát một lúc, tuy thời gian đến đích sớm muộn khác nhau nhưng rốt cuộc cả hai cùng đến đích. Nhưng người sinh năm Sửu có đức kiên trì với ý kiến của mình đó là đức tính đáng qúy. Những người cầm tinh con Trâu trước khi làm một việc gì đó đều phải cân nhắc, suy xét rõ ràng, tỉ mỉ. Trong lúc đang cân nhắc, họ tuyệt đối không bao giờ có những hành động mạo hiểm. Họ dựa vào nghị lực cực kỳ kiên cường của mình để phấn đấu lâu dài mà không hề biết mệt mỏi.

Nhưng những người cầm tinh con Trâu lại có đặc tính hành vi trái ngược với loài Trâu là: Loài Trâu có tới bốn chiếc dạ dày, nó nuốt tất cả những thứ gì vớ được vào đó rồi những lúc rỗi rãi mới dồn lên nhai, sau đó mới tiêu hóa thức ăn. Loài Trâu không bao giờ biết chọn lựa để nhai và nuốt ngay thức ăn. Nhưng những người cầm tinh con Trâu trước khi làm việc gì đều suy đi xét lại cho đến khi tìm được giải pháp tối ưu nhất mới thôi. Sau đó, một khi đã quyết định, họ liền tiến thẳng tới mục tiêu. Đến lúc ấy họ không còn phải bận tâm đến sự phán đoán của mình là đúng hay sai nữa. Từ đó ta có thể thấy những người sinh năm con Trâu tuy rất cẩn thận nhưng cũng là người rất cố chấp. Có tính cách bướng bỉnh, một khi đã quyết định điều gì thì không bao giờ thay đổi.

Những người sinh năm Sửu bình thường rất dịu dàng nhưng một khi họ nhận định công việc mình đang làm là đúng, thì họ quyết làm đến cùng.


Vận số của những người cầm tinh con Trâu thuộc loại thành công muộn. Nếu những người này ngay từ thời trẻ đã công thành danh toại thì phải thật cẩn thận. Dù là nam hay nữ sinh vào năm Sửu đều có quan niệm sống rất quyết đoán trong gia đình, rất có kế hoạch trong tương lai. Họ luôn giữ thái độ tiết kiệm chính là nguồn "thu nhập lớn nhất" trong cuộc sống. Đặc biệt là phụ nữ cầm tinh con Trâu, họ thuộc loại người dịu dàng, xứng đáng là bậc phụ nữ điển hình trong gia đình, có nhiều con cái.
Nhưng họ không hề lắm lời trong việc giáo dục con cái, chỉ lặng lẽ nhìn con cái trưởng thành, thuộc loại hình người mẹ lý tưởng. Họ luôn dồn toàn bộ tâm trí của mình vào gia đình và con cái nên chẳng còn lòng dạ nào nghĩ đến các vấn đề khác nữa

b. Nghề nghiệp:
Những người sinh năm Sửu có tài vận phát vào lúc về già, vận số trong công việc thuộc loại lần lượt giải quyết vẹn toàn. Vì vậy công việc lý tưởng nhất của họ thuộc loại làm thỏa mãn những vấn đề về tư tưởng, triết học cho xã hội. Hơn nữa bởi họ có tính tự tôn cao, tuy ngoài mặt ôn hòa nhưng trong lòng luôn nung nấu ý chí muốn thể hiện mình, không thích hợp với những loại công việc im hơi lặng tiếng". Nói một cách cụ thể hơn thì những công việc đại loại như những nhà nghiên cứu khoa học, luật sư, nhà văn, nhà hoạt động xã hội v.v... là những ngành nghề thích hợp.
Thông thường mà nói, những người sinh năm Sửu dù là nam hay nữ đều thật thà, chất phát. Ở họ thiếu một chút lãng mạn bay bổng. Đặc biệt là phụ nữ, họ là những người luôn để tâm chăm sóc gia đình, phát huy hết khả năng nội trợ, có thể nói rằng họ là những người mẹ hiền vợ đảm. Những người phụ nữ tuổi Sửu có khí chất mạnh mẽ, sức sống và lòng kiên nhẫn tuyệt vời. Nêu sau khi họ lấy chồng, sinh con, làm mẹ, nhất định họ sẽ phát huy hết sở trường vốn có của mình.-Tuổi Sửu mạng Kim :

Là người khảng khái .Nữ thì hiền lương ,thành thực .

Tính cách :trầm tỉnh ,ổn định .là người hiền lành ,thích ở trong nhà .Về tình cảm thì thích sự ổn định .E sợ bị mất chỗ nương tựa nên dễ bị người khác lợi dụng .Nhân duyên tốt .Bất lợi là tính trầm lặng .Thích cuộc sống bình thường ,giản dị ;thích đọc các loại sách dưỡng sinh.

Màu cát tườg : vàng ,cà phê ,trắng .

Số cát tường : 5 -10.

-Tuổi Sửu mạng Mộc :

Là người phúc lộc không thiếu .Vợ chồng hòa thuận .Tính cách cứng rắn , mạnh mẽ .Bẩm sinh hiếu động .

Là người có thể làm bạn ,thích đi xem phim.với bản tính dũng cảm nên thích giúp đỡ kẻ yếu .Về tính cảm thì thích có tình bạn trong sáng ,thành thực .Cũng dễ làm phiền người khác .thích nghiên cứu tiểu thuyết cổ điển .Thấy việc nghĩa thì dám làm.Truy tìm 1 xã hội tốt đẹp .

Màu cát tường :xanh lam ,xanh lá cây ,đen.

Số đẹp :1 -6 .-Tuổi Sửu mạng Thủy :

Là ngưởi hiền hòa ,phúc lộc không thiếu ,vợ chồng hòa thuận.Nữ thì hiền lương ,trị gia tốt ,giúp chồng hưng vượng .Có thể chịu được khó nhọc .

Là người thích lãnh đạo ,bản tính không dễ khuất phục người khác .Về phương di65n tình cảm thì thích chung thủy với sự lựa chọn . Sợ thất bại .Nhược điểm là tính ngang ngạnh .Tính cách ngay thẳng .Nhưng hơi thiếu cơ mưu.Thích mua tài liệu tham khảo ,học tập.

Màu cát tường :xanh lam ,đen .

Số đẹp :4 -9

Tuổi Sửu mạng Hỏa :

Là người lòng dạ ngay thẳng , nhanh nhẹn ,có tài ăn nói nên giỏi giao tiếp .Phúc lộc không thiếu .Hậu vận phát phúc .

Tính cách có phần tự cho là mình thanh cao .Bản tính hơi ích kỷ và thực tế .Về phương diện tình cảm thì đôi lúc thích mới chán cũ .

Sợ sự hấp dẫn của thế giới bên ngoài .Nhươc điểm là không có chủ kiến .Rất thực tế .Bất lợi là không kìm nén được cảm xúc .Truy cầu cuộc sống tự do .Chi tiêu thì tiết kiệm tối đa .thích đi cắm trại với bạn bè.

Màu cát tường :xanh lục ,hồng ,tím ,cam .

Số đẹp :3 -8 .-Tuổi Sửu mạng Thổ :

Là người tâm tính ôn hòa ;hậu vận phúc thọ nhiều .

Tính cách can đảm ,gan dạ.Dám làm dám chịu .Là người thích hình thức ,thích sĩ diện ,có tính quyết đoán và tự tin .Về phương diện tình cảm thì chỉ thích chi phối người khác .Sợ bị người khác bỏ rơi .Bất lợi là Không ngại thủ đoạn để đạt tới mục đích .Thích mua những sản phẩm để tăng cường sức khỏe. Truy cầu 1 đối tượng có thể bảo vệ chính mình .

Màu cát tường :xanh ,hồng ,tím ,vàng ,nâu .

Số đẹp :2 -7 .VẬN MỆNH NGƯỜI TUỔI SỬU VỚI THÁNG SINH

1. Người sinh tháng Một năm Sửu -Tiết Lập xuân
- Tính cách:
Người cầm tinh con Trâu sinh vào tháng Một chịu ảnh hưởng rất nhiều của năm trước là năm Tý. Họ vốn có sức sáng tạo và tài năng nghệ thuật thiên phú, biết cách biến nghịch cảnh của cuộc sống thành tự do tự tại, có cuộc sống đầy cá tính.
Họ có khả năng tự nhận thức về mình rất lớn. Bất kỳ trên lĩnh vực tư tưởng, dịch vụ hay ẩm thực, nếu không hợp với cá tính của mình, nhất định họ không chịu chấp nhận. Ngoài ra, người tuổi Sửu sinh vào tháng Một là người ưa sạch sẽ.

-Nghề nghiệp:
Người sinh tháng Một năm Sửu thích hợp với các công việc: Luật sư, nhà hoạt động xã hội, nhà văn v.v. . .

Chọn bạn khác giới:
Người đàn ông tuổi Sửu sinh vào tháng Một có phong độ quý tộc và rất khéo làm vui lòng phụ nữ. Họ có khả năng biểu đạt tình cảm rất tuyệt vời. Người phụ nữ cầm tinh con Trâu sinh vào tháng một vốn có sức cuốn hút nội tại mãnh liệt. Họ rất mạnh dạn trong vấn đề bày tỏ tình cảm. Người đàn ông sinh vào tháng Một năm Sửu rất hợp với người phụ nữ sinh vào tháng Sáu năm Tuất. Phụ nữ năm Sửu sinh vào tháng này hợp với người đàn ông sinh vào tháng Chín năm Thìn

2. Người sinh tháng Hai năm Sửu –Kinh trập
Tính cách:
Người sinh vào tháng Hai năm Sửu thường có hành vi, cử chỉ thiếu tế nhị nhưng lại nhạy cảm mềm yếu. Họ thuộc loại những nhà mộng tưởng cao thượng của cái đẹp. Họ luôn lạc quan, không quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống. Họ không hề có ác ý với người khác nhưng do cá tính của chính mình nên họ đã vô tình gây rắc rối cho người khác. Người sinh vào tháng Hai năm Sửu thường thuận lợi trong việc theo đuổi tiền tài và tình ái. Họ có đầu óc thưởng thức nhạc cổ điển, tranh cổ, nghệ thuật cổ điển. Ngoài ra, họ còn có một nét kỹ xảo chơi cờ bạc, bất kể là mạt chược, chơi bài lá v.v....

- Nghề nghiệp:
Người sinh thái Hai năm Sửu thích hợp với những công việc yêu cầu tỷ mỉ hoặc cần có óc thẩm mỹ như hội hoạ, trang trí nội thất công nghệ, thiết kế sản phẩm mĩ thuật v.v.... Ngoài ra họ còn có khí chất của một nhà thơ nữa.

- Chọn bạn khác giới:
Người đàn ông sinh vào tháng Hai năm Sửu với tình cảm thuần khiết mơ mộng; vì thế nên tìm những người phụ nữ khoẻ mạnh thoáng đạt, có năng lực trong xử lý những vấn đề thực tế mới tốt. Họ thích hợp người phụ nữ sinh vào tháng Chín năm Mùi. Đối với phụ nữ sinh vào tháng Hai năm Sửu thì chọn người đàn ông sinh vào tháng Tám năm Dần làm bạn đời là tốt nhất.

3. Người sinh vào tháng Ba năm Sửu –Thanh minh
Tính cách
Những người sinh vào tháng Ba năm Sửu thuộc loại người thích độc lập hành động bất kỳ việc gì cũng chỉ muốn hoàn thành một mình. Và họ có năng lực để hoàn thành công việc mà họ yêu thích. Vì vậy, họ khó tránh nổi tính kiêu ngạo, nếu có ai không tán thành họ sẽ có cảm giác buồn bực, cực đoan. Nếu bạn có một người bạn thân như vậy, bạn phải nhớ thật kỹ rằng: Khi khuyến cáo họ về một vấn đề nào đó, bạn phải hết sức cẩn thân để tránh tình trạng làm ơn mắc oán.
Ngoài ra, người sinh vào tháng Ba năm Sửu bôn ba vất vả nhưng khi quay đầu nhìn lại, mình tay trắng vẫn hoàn tay trắng. Những người sinh vào tháng Ba năm Sửu nếu sớm đặt nền móng của cuộc sống cho mình và phải học cách tiếp thu lời khuyên của những người xung quanh hay các bậc tiền bối. Như vậy nhất định họ sẽ thành công.

Nghề nghiệp :
Những người cầm tinh con Trâu sinh vào tháng ba nên theo đuổi các ngành như thầy thuốc, luật sư, kế toán trưởng v. v. . . Nếu theo ngành buôn bán bạn cần phải coi sản phẩm là chính và kỹ thuật làm trọng tâm cho doanh nghiệp.

Chọn bạn khác giới
Người đàn ông tuổi Sửu sinh vào tháng Ba nên chọn lất người phụ nữ bề ngoài có vẻ phục tùng nhưng lại có uy lực khống chế được bạn. Người phụ nữa lý tưởng chính là người sinh vào tháng Bảy năm Dậu.
Còn người phụ nữ tuổi Sưu sinh vào tháng Ba cần phải chọn lấy người đàn ông trầm mặc, ít nói, có ý thức trách nhiệm về cuộc sống. Những người đàn ông sinh vào tháng Chín tuổi Tỵ là hợp nhất.

4. Người sinh tháng Tư năm Sửu -Lập hạ
- Tính cách:
Người sinh vào tháng Tư năm Sửu có ý trí kiên cường, đầu óc thông minh. Họ luôn tập trung toàn bộ trí lực vào giải quyết công việc. Họ có tham vọng về quyền thế, danh lợi hơn hẳn người khác, thường tiến hành các cuộc cạnh tranh kịch liệt để giành lấy quyền thế hay danh lợi. Ngoài ra những người tuổi Sửu sinh vào tháng Tư thường có thân hình cường tráng.

- Nghề nghiệp:
Thường ngày, họ luôn hoàn thành mọi công việc. Họ không có hứng thú đối với các ngành nghề như cơ khí, thiết kế rô bốt, đồ chơi trẻ em. Phụ nữ tuổi Sửu sinh vào tháng Tư, họ là người có đầu óc sáng suốt, có ý thức, thích thu dọn nhà cứa gọn gàng, ngăn nắp và họ cũng rất mẫn cảm với các mốt thời trang.
Người đàn ông sinh vào tháng Tư năm Sửu có thể là người lãnh đạo giỏi, chính trị gia, vận động viên thể thao, đua xe cũng thích hợp.
Phụ nữ cầm tinh con Trâu sinh vào tháng Tư họ thích hợp trong mọi công việc, kể cả các việc làm của nam giới.

Chọn bạn khác giới:
Người tuổi Sửu sinh vào tháng Tư có khuynh hướng thích kết giao với người có tính tình giống mình. Nam giới nếu có cá tính mạnh mẽ tất sẽ lấy người phụ nữ có tính độc lập cao. Vì như vậy họ dễ hiểu nhau, thực là một mối nhân duyên tốt lành.
Nếu giữa họ có sự khác biệt về tính cách dù có lấy nhau, cũng không được hạnh phúc. Người đàn ông tuổi Sửu sinh tháng Tư hợp với người phụ nữ tuổi Mão sinh vào tháng Tư. Phụ nữ tuổi Sửu sinh vào tháng Tư, đối tượng lý tưởng nhất của họ lại là về những đàn ông sinh vào tháng Chín năm Dậu hoặc tháng Tư năm Thìn.

5. Người sinh tháng Năm năm Sửu –Mang chủng
Tính cánh:
Người sinh vào tháng Năm năm Sửu có cá tính mạnh mẽ, ngay thẳng và họ luôn lạc quan, thường xem cuộc sống hiện thực thật đơn thuần, thật tươi đẹp. HọÏ cần chú ý không nên thay đổi công việc theo ý thích bồng bột, nhất thời của mình. Phụ nữ tuổi Sửu sinh vào tháng Năm cần có kế hoạch chi tiêu trong mọi vấn dê. Chỉ có như vậy mới có thể được sống trong sự bình yên, vô tư và hạnh phúc.

- Nghề nghiệp
Họ thích hợp với các ngành như ngư nghiệp, nấu thuỷ tinh, kiến trúc, các ngành trực thuộc các công ty lớn, có sơ sở ổn định. Nếu theo ngành buôn bán, họ nên mở cây xăng, mở tiệm bán thuốc lá hay bán vàng bạc, đá quý là những mặt hàng cần bỏ ít vốn, biến động nhỏ, họ sẽ thu được nhiều lợi nhuận.

Chọn bạn khác giới:
Người đàn ông cầm tinh con Trâu sinh vào tháng Năm thường thích phụ nữ xinh đẹp. Họ yêu và bị hấp dẫn bởi tài hoa của bạn gái để rồi từ đó tiến tới hôn nhân. Người phụ nữ tuổi Sửu sinh vào tháng Năm cũng vậy. Họ rất thích những người đàn ông phong lưu. Người đàn ông sinh vào tháng Năm năm Sửu hợp nhất với người phụ nữ tuổi Mão sinh vào tháng Tám. Người phụ nữ tuổi Sửu sinh vào tháng Năm hợp với người đàn ông tuổi Dần sinh vào tháng Bảy.

6. Người sinh tháng Sáu năm Sửu - Tiểu thử
Tính cách:
Người sinh vào tháng Sáu năm Sửu họ có hai tính cách rất cực đoan là tĩnh và động. Khi tĩnh, họ có thể ngồi lỳ trong phòng nghiên cứu sách triết học hoặc ngâm thơ, khi động họ lại hay chạy xe với tốc độ cao. Là mẫu người có hành vi luôn thay đổi không ổn định. Nhưng chính bản thân của những người mang hai loại tính cách này lại không tự cảm nhận được điều đó. Cũng bởi hành vi khác thường của họ nên thường bị người khác hiểu lầm.
Nhưng họ rất coi trọng bạn bè, rất trọng nghĩa khí nên họ vẫn được bạn bè yêu mến.
Người sinh vào tháng Sáu năm Sửu trong cuộc đời thường gặp phải những biến động lớn. Những biến động ấy theo chiều hướng tốt hay xấu còn tuỳ vào sự nỗ lực cố gắng của bản thân mỗi người.

- Nghề nghiệp:
Họ thích hợp với những ngành nghề có thể vận dụng tài năng và sức sáng tạo của mình như nhà văn, biên tập phê bình văn học v.v... Nhưng nếu họ công tác trong ngành ngân hàng hay trong bộ máy chính phu thì con đường thăng tiến của họ cũng rất tốt đẹp.

- Chọn bạn khác giới
Người sinh vào tháng Sáu năm Sửu rất giỏi ứng biến, hay thay đổi, hay thất hẹn. Có lúc họ đối xử rất tốt với người khác giỏi nhưng cũng có lúc họ lại rất lãnh đạm, lạnh lùng. Nếu muốn kết bạn với người này, có thể bạn sẽ rất đau khổ khi phải thích ứng với tính cánh này của họ. Ưu điểm của họ là không tự ty trong tình yêu, quyết không bao giờ có chuyện lừa dối trong tình yêu. Người đàn ông tuổi Sửu sinh vào tháng Sáu thích hợp với người phụ nữ sinh vào tháng Bảy năm Hợi.
Người phụ nữ sinh tháng Sáu tuổi Sửu thích hợp với người đàn ông sinh tháng Mười năm Dần.

7. Người sinh tháng Bảy năm Sửu -Lập thu
Tính cách
Người sinh vào tháng Bảy năm Sửu có tính cách ôn hoà, thông mình, có trí vươn lên nhưng trong thực tế họ thuộc người có ý thức cá nhân cao, có ý gia trưởng với bạn nữ, đôi khi mất đi lý trí và người ta cho rằng họ liệt ngoan cố. Những người này cũng tự biết mình có tình cảm không ổn định, có lúc họ cũng cảm thấy chán ghét chính bản thân mình. Lúc nhỏ nhất định họ thường bị bạn bè chế giễu, họ la người không cởi mở với bạn bè.
Những người sinh vào tháng Bảy năm Sửu lại có khả năng sáng tạo va cảm hùng nghệ thuật tuyệt vời. Vào độ tuổi trung niên họ đã ổn định trong mọi mặt.

Nghề Nghiệp
Nếu họ là nhà văn, họa sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ, chỉ đạo nghệ thuật, dẫn chương trình truyền hình v.v... thì đều giành được thành công.

- Chọn bạn khác giới:
Những người sinh vào tháng Bảy năm Sửu bất kể là nam hay nữ đều có thái độ khiêm tốn, hòa nhã trong đối nhân xử thế nhưng khi ở nhà, họ lại có khuynh hướng rất tùy tiện. Vì vậy bạn đời lý tưởng của họ phải thuộc người rộng lượng, biết chăm sóc cho họ. Đàn ông tuổi này thích hợp với người phụ nữ sinh vào tháng Sáu năm Mùi. Phụ nữ tuổi này lại thích hợp với người đàn ông sinh vào tháng Mười hai năm Dậu.
Người sinh vào tháng Bảy năm Sửu là nam hay nữ đều có hệ thần kình quá mẫn cảm. Cần chú ý đến những bệnh có liên quan đến thần kinh như dạ dày hay mỏi mắt, nhức mắt.

8. Người sinh tháng Tám năm Sửu -Bạch lộ
- Tính cách:
Về cơ bản những người cầm tinh con Trâu có cá tính, hơi cô độc nhưng rất thành thực. Nhưng những người sinh vào tháng Tám năm Sửu lại không như vậy. Họ thường có mối quan hệ xã hội rộng và có ma lực hấp dẫn người khác. Họ được xem là những người có cá tính khác biệt so với những người cùng sinh năm Sửu. Những người tuổi Sửu sinh vào tháng Tám đều biểu lộ sự vui vẻ của mình một cách hết sức thẳng thắn. Vì vậy họ không bao giờ để lại dấu ấn xấu trong các mối quan hệ xã hội. Họ giao tiếp với mọi người rất tốt, giỏi ăn nói, thường có những câu nói rất thú vị trong các bữa tiệc hay trong buổi họp. Chưa bao giờ họ để người khác có ấn tượng chán ghét mình. Bản thân họ luôn khao khát được làm nhân vật chính, trở thành tiêu điểm trong mắt mọi người.

- Nghề nghiệp:
Nên chọn lấy những nghề có thể phát huy kỹ năng linh hoạt của mình như tiếp viên du lịch, nhận chuyển hàng, phát thanh viên, phụ trách hội trường, ca sĩ, đầu bếp, lễ tân khách sạn v.v...

Chọn bạn khác giới:
Người sinh vào tháng Tám năm Sửu là nam hay nữ đều có tình yêu rất sôi nổi. Những người tuổi Sửu sinh vào tháng Tám thường có khuynh hướng rất yêu đối tượng của mình nhưng rất say đắm hay để ý đến khuyết điểm của họ. Vì vậy, nếu nói đến việc cưới hỏi, tốt nhất họ nên chọn lấy đối tượng mà cha mẹ hay các bậc trưởng bối giới thiệu cho mình. Người đàn ông sinh vào tháng Tám năm Sửu hợp với phụ nữ sinh vào tháng Năm năm Hợi. Phụ nữ sinh vào tháng Tám năm Sửu hợp với đàn ông tuổi Tỵ sinh vào tháng Tư.

9. Người sinh tháng Chín năm Sửu -Hàn lộ
Tính cách
Người sinh vào tháng Chín năm Sửu là điển hình của học thức, trí thông minh, hiểu rõ tâm lý của người khác. Họ không thuộc người lão luyện trong vấn đề xã giao, không hời hợt không giả dối, họ thuộc mẫu người tràn ngập lòng yêu thương, "yêu người, yêu mình, yêu cuộc sống". Họ thuộc người hoà thuận, dễ thân. Những người này không chỉ giỏi trong giao tiếp mà còn rất giỏi mưu sinh. Họ không nên quá nhún nhường người khác khiến người
ta có ý khinh mình. Luôn chứng tỏ thái độ của mình họ sẽ giành được thành công trong cuộc sống.

- Nghề nghiệp :
Bởi họ có trí nhớ tốt, có năng lực mô phỏng tuyệt vời nên rất thích hợp với công việc như in ấn, nhuộm màu thiết kế trình bày mỹ thuật v.v...
Chọn bạn khác giới.
Phụ nữ sinh vào tháng Chín năm Sửu hợp với người đàn ông cầm tinh con Mèo sinh vào tháng chín. Còn nam giới sinh vào thang Chín năm Sửu hợp với nữ giới sinh vào tháng Một năm Ngọ.

10. Người sinh tháng Mười năm Sửu -Lập đông
Tính cách
Người sinh vào tháng Mười năm Sửu có tính cần cù hào phóng, là người lỗi lạc. Vì vậy họ rất tin tưởng vào chính mình, thường nuôi dưỡng những hy vọng rất lớn. Khi họ đã quyết tâm làm việc gì đó chưa đạt được mục đích quyết không chịu dừng lại. Thông thường ngay từ khi còn rất trẻ họ đã sống xa cha mẹ, phấn đấu tự lập hoặc rời khỏi quê hương tới vùng xa lập nghiệp. Người sinh vào tháng Mười năm Sửu không chú ý lắm đến thới trang và ăn uống. Dù trong hoàn cảnh nghèo khó đến đâu họ vẫn sóng vui vẻ, thoải mái. Có lúc toàn bộ sự chú ý của họ được dồn cả vào mục tiêu phấn đấu của mình mà bỏ qua những việc đang xảy ra quanh họ. Nhưng sự phấn đấu để đạt đến mục tiêu của những người sinh tháng
Mười năm Sửu lại cần đến sự quan tâm, giúp đỡ của cha mẹ, bạn bè thì mới giành được thành công.

Nghề nghiệp:
Người cầm tinh con Trâu sinh vào tháng Mười tốt nhất hãy tự kinh doanh độc lập. Nếu theo ngành buôn bán, hãy chọn lấy ngành có quy mô lớn. Nếu chọn đời sống viên chức, bạn sẽ thích hợp với các công ty mậu dịch, du lịch và những ngành thường được đi ra nước ngoài. Phụ nữ cầm tinh con Trâu sinh vào tháng Mười có tài trong việc làm thư ký.

- Chọn bạn khác giới:
Là nam hay nữ sinh vào năm sửu tháng Mười đều có thái độ rất dứt khoát trong tình yêu. Họ thường quyết định việc hôn nhân qua ấn tượng lúc ban đầu. Vì vậy, trong cuộc sống gia đình của họ phải mất rất nhiều thời gian mới hòa hợp được cá tính của nhau. Người phụ nữ cầm tinh con Trâu sinh vào tháng Mười hợp với những người đàn ông tuổi Tuất sinh vào tháng Tư.

11. Người sinh tháng Mười một năm Sửu -Đại tuyết
- Tính cách:
Người cầm tinh con Trâu sinh vào tháng Mười một thuộc người có ý chí kiên cường, bình tĩnh, họ luôn xuất đầu lộ diện đúng lúc, gây được danh tiếng trong bất kỳ công việc gì. Họ có đôi chút tự phụ luôn coi mình là người giỏi nhất, không chịu nghe ý kiến của người khác. Họ có tầm nhìn chiến lược nên chỉ cần họ giỏi về ngoại giao thì con đường thăng tiến của họ thật là thênh thang. Phụ nữ cầm tinh con Trâu sinh vào tháng Mười một đại đa số đều ưa sạch sẽ, thận trọng và hơi nhút nhát. Người đàn ông tuổi Sửu sinh vào tháng Mười một lại là điển hình của mẫu người giỏi tự tiến cử mình, dễ dàng hòa đồng với mọi người.

Nghề nghiệp:
Người sinh tháng Mười một năm Sửu thích hợp với công việc làm nhân viên nghiệp vụ cho một công ty mậu dịch hay trong ngành kiến trúc, làm giám đốc hay là vận động viên cũng rất thích hợp. Nếu bạn có thể phát huy nhiệt tình trong công việc thì ngành cơ khí hay nông nghiệp cũng rất hợp với bạn.

- Chọn bạn khác giới:
Người đàn ông cầm tinh con Trâu sinh vào tháng Mười một khá bảo thủ. Đối tượng lý tưởng của họ chính là phụ nữ sinh vào tháng Một năm Dậu. Với phụ nữ cũng vậy, họ rất hợp với đàn ông sinh vào tháng Một năm Dậu.

12. Người sinh tháng Mười hai năm Sửu -Tiểu hàn
- Tính cách:
Người tuổi Sửu sinh vào tháng Mười hai thuộc người có cá tính rất thích nổi tiếng, lòng tự tôn cao, không chịu chấp nhận thất bại. Người tuổi Sửu sinh vào tháng Mười hai thường thiếu tính thực tiễn, không chịu tìm hiểu rõ ngọn ngành công việc đã làm nên có khi làm hỏng việc. Song họ luôn cần cù vui vẻ, không sợ khó, không sợ khổ.

- Nghề nghiệp:
Nếu họ cần cù làm việc thì đến độ tuổi trung niên họ sẽ có những bước phát triển lớn. Đối với những công việc có quy mô lớn hoặc không hợp ý, họ cần phải biết dùng dũng khí của mình để đối mặt với nó. Nếu là nữ, sau độ tuổi ba mươi lăm trở đi; khi con cái của họ đã lớn, họ cũng nên mở một cửa hiệu nho nhỏ cũng có thể phát triển được.

Chọn bạn khác giới:
Người cầm tinh con Trâu sinh vào tháng Mười hai là nam hay nữ đều nên chọn đối tượng cho mình là người có tính tình tương đồng, phụ nữ tuổi Sửu sinh vào tháng Mười hai trước khi kết hôn thường là người nhút nhát, hay xấu hổ nhưng sau khi kết hôn lại trở thành người vợ kiên cường. Vì vậy người đàn ông cầm tinh con Chuột sinh vào tháng tám
chính là đối tượng lý tưởng của họ. Còn đàn ông ở tuổi này thì nên chọn người phụ nữ tuổi Dậu sinh vào tháng Bảy làm đối tượng cho mình.

Trâu là con vật đứng thứ hai trong mười hai con giáp, và cũng giống như những người tuổi Tý, những người sinh vào năm Sửu thường có những tính cách mạnh mẽ và nổi trội. Họ là những người có lập trường kiên định và luôn tin rằng con đường đến với thành công là làm việc chăm chỉ.

Người tuổi Sửu có tính cách bền bỉ và sự cố gắng nhằm mang lại sự sung túc, ổn định cho bản thân và gia đình. Hãy tưởng tượng cảnh một con Trâu đang cày bừa trên đồng, bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng về người tuổi Sửu.
Chậm chạp và kiên định với sức mạnh ấn tượng, điều này làm tăng thêm sự khâm phục dành cho con Trâu. Đó là lý do vì sao con Trâu là biểu tượng cho sự nhẫn nại và kiên trì.
Nếu bạn sinh vào những năm sau đây thì bạn sẽ cầm tinh con Trâu.
Năm Sửu: 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009
Sức khỏe
Nói chung là người tuổi Sửu là những người mạnh mẽ và có sức khỏe tốt nên sẽ sống thọ. Tuy nhiên, điều đó còn tùy thuộc vào sự cố gắng để đạt được thành công của họ.
Họ thường có xu hướng làm việc quá nhiều và không cho phép mình nghỉ ngơi.
Vì thế, người tuổi Sửu nên tận dụng cơ hội tham gia vào những hoạt động không liên quan đến công việc để làm giảm bớt căng thẳng trong công việc.
Sự nghiệp
Người tuổi Sửu thường làm việc hiệu quả và bền bỉ để đạt được mục tiêu của mình. Họ yêu thích công việc có tính lặp đi lặp lại và sẽ tuân thủ đúng theo những bước đã được đề ra.
Họ cũng chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt và có tác phong làm việc bền bỉ, hy sinh quên mình. Người tuổi Sửu có xu hướng làm việc hiệu quả hơn nếu họ được phép làm việc một mình.
Tình duyên
Người tuổi Sửu không thể hòa hợp được với môi trường đội nhóm. Họ không hòa đồng và hiếm khi tham gia vào những hoạt động nhóm. Và khi đang tiếp xúc với ai đó, họ cũng không thích nói chuyện phiếm và cũng không phí thời gian để tán tỉnh người khác.
Một khi đã tìm được một nửa của mình, họ sẽ cống hiến hết mình cho cuộc sống và điều đó giúp họ trở thành những người bạn đời chung thủy. Thật không may là vì người tuổi Sửu có xu hướng chỉ đạo, ngạo mạn và đổ lỗi cho người khác, nên những mối quan hệ của họ có thể bị dao động.
Họ phải hiểu rằng một mối quan hệ đòi hỏi phải có hai người và hai quan điểm. Và khi hiểu được điều đó, một mối quan hệ tốt đẹp là điều hoàn toàn có thể.
Hạp tuổi
Người tuổi Sửu hạp với người tuổi Tỵ, tuổi Dậu và tuổi Tý.

Tính cách người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường là những người có đầy đủ những phẩm chất tốt, họ được biết đến bởi tính cách cần cù, chăm chỉ. Họ cũng là những người kiên định, mạnh mẽ, thực tế, và có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Những ai sinh vào năm Sửu thường nhẫn nại, có khả năng chịu đựng cao, và nhờ đó có thể vượt qua được bao sóng gió cuộc đời. Nhưng có đôi khi tính cương quyết khiến họ trở nên bướng bỉnh, cứng nhắc bởi lẽ một khi đã quyết định thực hiện điều gì, họ khó có thể thay đổi mục tiêu của mình. Lời nói và việc làm của người tuổi Sửu thường đi liền nhau. Đó là tính cách nổi trội của họ. Sức chịu đựng và lòng quả cảm của người tuổi Sửu thật phi thường. Họ giống như mũi tên nhọn xuyên qua bất cứ rào chắn nào mà người đời cố tình dựng lên trên con đường đi tới của họ. Người tuổi Sửu điềm tĩnh nhưng kiên cường. Họ là người chăm chỉ và chu đáo. Khi làm việc họ rất có phương pháp và quyết đoán. Họ có tài lãnh đạo, người khác rất nể phục tính dứt khoát cũng như sức chịu đựng của họ. Họ là người biết nhìn xa trông rộng, không dễ dàng bị cám dỗ bởi cái lợi trước mắt. Với bản tính "bất khả xâm phạm", họ chọn lựa nghề nghiệp rất kỹ càng, miễn là họ được tự do làm điều họ thích.

Người tuổi này có đầu óc thực tế, không viển vông. Họ chân thành, chung thủy và khiêm tốn. Tuy nhiên, họ rất dè dặt với một vài người, thậm chí thờ ơ và xa lánh. Ngoài mặt thì điềm tĩnh, nhưng thực tế họ rất cầu tiến và tham vọng. Họ có khả năng thuyết phục, và thường thẳng thắn với những gì bất bình bất kể hậu quả ra sao.

Họ là người có tinh thần trách nhiệm cao, quyết đoán và biết nắm bắt cơ hội đang đến. Nhưng họ cũng rất chân thành và tin tưởng trong cách đối xử bạn bè. Họ lại là mẫu người sống khép kín. Họ không thích bộc bạch tâm sự của mình với người khác. Họ thích làm theo ý mình hơn là bị bó buộc bởi áp lực nào đó. Họ điềm tĩnh và trầm lặng nhưng nếu có ai đó làm họ giận hoặc bực mình thì họ lại rụt rè cả nể. Tính khí bướng bỉnh và ương ngạnh lắm lúc lúc làm phiền lòng người khác. Thường thì mọi điều đều suôn sẻ, nhưng họ cũng biết chấp nhận thất bại mỗi khi vấp ngã. Họ thường hay suy tư, không có óc hài hước và chẳng mấy thiện cảm với người mánh khóe, lừa lọc. Họ muốn luôn giữ vững lập trường của mình.

Năm Sửu tượng trưng cho thành công sau khi trải qua bao gian khổ, nỗ lực mới đạt được. Đây là những người làm việc không biết mệt. Người sinh năm này đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc, quy củ. Là một người làm việc cẩn thận, tích cực, không biết mệt mỏi. Rất nguyên tắc nhưng vẫn công bằng, biết lắng nghe ý kiến của người khác. Nhưng nếu muốn thay đổi quan điểm của anh ta thì rất khó, vì anh ta cố chấp, đôi lúc còn thiên vị. Người tuổi Sửu cần cù, nỗ lực vượt bậc mới gặt hái thành công.

Mặc dầu chậm chạp cứng nhắc như thế, tuổi Trâu không phải là con bò sữa ngoài đồng. Con vật khỏe mạnh này sinh ra đã là bậc lãnh đạo, đáng tin cẩn, và có khả năng tự nhiên làm nên việc lớn. Tuổi Trâu lề mề và nguyên tắc nhưng theo những dự toán từng bước một và không hề mất hướng.

Thiên hạ thấy tuổi Trâu quá nghiêm khắc và khó thay đổi. Cá tính bền chặt tự nhiên làm tuổi Trâu mất tình xã giao và trở thành ngượng ngập giữa đám đông. Tệ hơn nữa là tuổi này không màng tới người khác suy nghĩ ra sao mà chỉ thích làm điều gì họ nghĩ là tốt cho họ. Nghĩa là tuổi Trâu không quan tâm đến chuyện bị xô đẩy lắm, bởi vì họ nghĩ là họ là người tốt trong thiên hạ. Lý thuyết này cũng đúng, bởi lẽ tuổi Trâu thông minh, đáng tin cậy, biết quan tâm đến người khác, và rất trung thực. Nếu bạn cần lời khuyên chân thật, như nhất, và không thiên vị thì cứ hỏi người tuổi Trâu. Cái khó nhất cho tuổi Trâu là làm sao khắc phục mình khỏi phải tật thành kiến đã khiến họ khó làm thân với người khác. Nếu tuổi này biết đánh giá những phẩm chất tốt của riêng mình, họ sẽ mở rộng tấm lòng ra để đón người khác vào.

Người tuổi Sửu rất bảo thủ, khó chấp nhận ý kiến của người khác, song khi lâm cuộc lại rất hiên ngang, dũng cảm, bình tĩnh xử lý vấn đề, đưa sự hỗn độn trở về trật tự. Họ là những người trong kinh doanh dựa vào logic, dựa vào trí tuệ, làm việc gì thì làm đến cùng. Chính vì vậy, khi giải quyết công việc chủ yếu dựa vào lý, ít khi tựa vào tình, do vậy có chút cực đoan, nhưng thẳng thắn, liêm khiết. Do người tuổi Sửu chắc chắn, đáng tin cậy, có ý chí vượt qua mọi gian khó mà thành đạt, nguyên tắc, tự tin và điềm tĩnh, thích ẩn mình, nên sẽ được lãnh đạo và người có uy quyền tín nhiệm. Chỗ nào cần trách nhiệm ở đó có anh ta. Nhưng nên chú ý thận trọng, bằng không thắng lợi khiến cho u mê.

 Nhà văn Y Ban, tuổi Tân Sửu

Người cầm tinh con trâu đi theo con đường chính tắc, có trình tự, không thích đi đường tắt; trong làm ăn rất rõ ràng, dứt khoát. Họ thích sự tôn nghiêm và đức hạnh, khuôn mẫu, tôn trọng những điều đã giao ước, ký kết. Họ là nhóm người rất tự trọng và bản thân luôn tự lực cánh sinh, không muốn làm phiền người khác. Đã nói là làm, họ không ưa nợ nần. Trong kinh doanh khi buộc phải nợ hoặc cho đối tác vay, chậm trả, họ luôn luôn nhớ chính xác con số và thời hạn thanh toán, đồng thời yêu cầu người khác cũng làm như vậy. Nếu là chủ doanh nghiệp, họ quản lý và điều hành theo mệnh lệnh; đối với nhân viên, họ có yêu cầu rất cao và không thiên vị bất cứ ai.

Họ là những người thẳng thắn, công bằng. Trong mọi việc cũng như trong kinh doanh, không bao giờ dùng thủ đoạn để đạt mục đích. Trong quản lý gia trưởng và võ đoán. Nhà doanh nghiệp tuổi Sửu luôn lấy chữ tín hàng đầu, hay giúp đỡ các bạn hàng, không ưa những cuộc chiêu đãi lớn, những nơi đình đám.

Người tuổi Sửu có tài lãnh đạo bẩm sinh, biết cách kiểm tra người khác bằng kỉ luật, thậm chí nghiêm khắc quá mức. Là một người phấn đấu nỗ lực mà giành được thành công, anh ta cho rằng mỗi một người đều nên làm tròn chức phận, trách nhiệm của mình. Khuyết điểm của anh ta là ở chỗ cứng nhắc, tính toán cặn kẽ khó gần, không khôn khéo, không biết cách quan tâm người khác, thường biểu hiện phong độ hơn người, điều này không phù hợp với những công việc tiếp thị, ngoại giao hay những việc đòi hỏi sự tinh tế. Tuy nhiên sự chân thành, tính nguyên tắc, kiên định được mọi người tôn kính, yêu mến. Những cải cách mang tính hệ thống sẽ biến cấp dưới thành người vô cùng trung thành, vì thế chẳng có việc gì anh ta không làm được.

Người tuổi Sửu không thích đi đường tắt, là người điềm tĩnh, có đạo đức và lòng tự trọng cao, tuyệt đối không muốn mượn bất cứ thủ đoạn không công bằng nào để đạt được mục đích. Và luôn tự lực cánh sinh, không cần người khác giúp đỡ đến nỗi bạn không thể không khẩn thiết mong anh ta chấp nhận sự phục vụ của bạn. Người tuổi Sửu thích sự hệ thống, cần thẩn mà thành tâm thành ý hoàn thành công việc đến cùng. Tính cách kiên nghị của anh ta sẽ truyền cho cả con cháu đời sau, dù họ không cùng một con giáp.

Người tuổi Trâu rất nhẫn nại, không mồm mép, ba hoa. Họ cởi mở, nên dễ lôi kéo người khác theo giúp mình. Họ ngông và hết sức cuồng tín. Dó là lý do độc nhất khiến họ không được người ta cảm mến, nếu có. Tuy vẻ ngoài họ điềm tĩnh, nhưng kỳ thực, tính nết người tuổi Trâu rất dễ nóng và cục. Họ chẳng mấy khi nổi nóng, nhưng đã nổi nóng thì rất khủng khiếp, chẳng còn e dè gì trong hành động. Cứng đầu và độc đoán, tuổi trâu có khuynh hướng càn lên, xông xáo, không biết lùi. Nếu tuổi này bị dồn ép vào chân tường thì chỉ có nước là đất cũng phải rung lên theo. Họ ít quảng giao, nhưng khi cần vẫn tỏ ra rất tài hùng biện. Họ rất chăm làm, cửa nhà thịnh vượng, bởi rất khéo tay. Người tuổi Trâu quyết định rất nhanh. Họ ương bướng, ghét những chuyện trắc trở trong công việc làm ăn của họ, đừng bao giờ trông mong sẽ được họ khoan thứ.

 Tính cách bất khuất bướng bỉnh và suy nghĩ lôgíc của anh ta được che giấu bằng vẻ bên ngoài đơn giản, chất phác và chỉnh tề; sự thông minh, nhạy bén ẩn giấu dưới vẻ trầm lặng, kiệm lời, e dè. Dù về cơ bản thuộc mẫu người hướng nội, song với bản tính mạnh mẽ khiến anh ta có cơ hội liền trở thành một nhà diễn thuyết uy nghiêm, hùng hồn. Trong giờ khắc hỗn chiến, anh ta lâm trận hiên ngang, phẩm chất dũng cảm, oai hùng và lòng tự tin của anh ta sẽ bắt mọi thứ trở về đúng trật tự vốn có.

 Người tuổi Sửu là người qui củ, ổn định, người theo mô thức kiên trì cố định, tôn trọng quan niệm truyền thống, luôn tỉnh táo tiếp nhận kì vọng của người khác để hành sự, đến mức mà mọi người đều có thể dự đoán trước hành động của anh ta. Có người không công bằng phê phán anh ta không có óc tưởng tượng. Nhưng người tuổi Sửu hiểu rằng chỉ khi làm việc kín kẽ thì mới không bị rơi vào thế thất bại. Suy nghĩ của anh ta rất đơn giản, rạch ròi, không ưa phức tạp hóa, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy họ sống cẩu thả, bừa bãi hay lật đật, hấp tấp. Người này hoàn toàn thành công dựa vào trí tuệ và những chỉ thị từ người khác, người tuổi Sửu luôn có suy nghĩ kiên định và tinh thần cống hiến hết mình. Tôn trọng chữ tín. Cách đánh giá phiến diện tầm thường chẳng đáng kể gì, anh ta dồn hết tâm tư sức lực hoàn thành công việc chứ chẳng chịu bỏ gánh giữa đường.

Anh ta lý giải bí mật sâu thẳm trong lòng người khác bằng những suy nghĩ trong sáng chân thật, rất ít khi tranh giành tình yêu bằng cách dụ dỗ, mê hoặc. Người tuổi Sửu tôn trọng truyền thống, kiên trì và cố chấp, họ thiếu sự linh động và trí tưởng tượng. Họ không có tính lãng mạn như thích thơ ca hay âm nhạc. Trong cuộc sống sinh hoạt của người tuổi Sửu hiếm khi thấy một bài thơ ướt át hay đoạn dạ khúc ngọt ngào, thậm chí quà tặng cũng là những món đồ bền chắc, thực dụng. Những món quà hàm chứa ý nghĩa tinh thần nhiều hơn họ cũng không quan tâm, chỉ coi đó là một đồ vật mà thôi. Đàn ông tuổi Sửu có nguyên tắc sống đặc biệt và tư chất bề trên. Nhưng khi anh ta được người con gái ngỏ lời yêu, anh ta bỗng trở thành kẻ ngốc ngếch cả trong hành vi lẫn lời nói. Nếu kết hôn, anh ta sẽ thuỷ chung suốt đời và mang đến cho bạn gái một cuộc sống không lắm bạc vàng, nhưng cũng dư dật mà không cần có sự hỗ trợ của vợ.

Tuy làm mặt lạnh nhưng tuổi Trâu cũng không tránh khỏi chịu đau lòng, cô đơn, và mất thân tình với người khác. Bạn bè và gia đình là nguồn an ủi lớn lao cho người tuổi này, ngay cả khi họ cũng không hiểu họ đã làm gì cho tuổi Trâu nổi khùng nữa. Đối với người thân trong gia đình, tuổi Trâu thường đóng vai một cây cột trụ vững chắc, rất tình cảm, chu đáo nhưng không mấy khi nói thành lời.

Anh em nhà Sửu là những người trung thành, tin vào đạo lý truyền thống, và luôn gìn giữ chuẩn mực. Thực vậy, an toàn là một trong tiêu chí sống quan trọng của họ. Nói chung, họ không thuộc tuýp người ưa mạo hiểm, chỉ làm những gì quen thuộc vạch ra sẵn cho mình. Chinh vì lẽ đó mà họ thường hay quay lại guồng sống ưa thích để tìm đến niềm khuây khỏa và yên bình trong tâm hồn. Người tuổi Sửu thường hướng về thiên nhiên. Nếu sống nơi thôn quê, họ thích nhà mình có vườn tược bao quanh. Họ đặc biệt thích làm làm vườn và dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoài trời. Họ làm vườn rất giỏi, thậm chí còn dành hẳn một mảnh đất lớn để làm điều đó. Họ thích hợp với cuộc sống đồng quê hơn thành thị.

Đối với họ, gia đình là lẽ sống, là nguồn yêu thương, đó không chỉ đơn giản là nơi đi chốn về mà còn là nơi mà họ cảm thấy dễ chịu và được xoa dịu nhất. Họ là người biết xem trọng mái ấm gia đình và xem đó là chốn thiêng liêng hơn hết. Họ quan niệm gia đình là phải gắn bó lẫn nhau nhưng phải có một sự phân công rõ ràng. Họ muốn tích trữ để phòng về sau, lúc nào cũng tươm tất và gọn gàng. Họ chẳng dễ gì thay đổi chỗ làm hay chỗ ở, ngược lại còn vui vẻ chấp nhận. Họ thích "an vị" hơn là phải đi đây đi đó.

Người tuổi Sửu luôn tôn trọng quan niệm truyền thống, kiên trì giữ mẫu mực cố định nào đó. Vì vậy mà người ta dễ đoán được mẫu mực hành động của họ. Quá trình tìm hiểu đến với hôn nhân của họ rất dài. Họ phải trải qua một quãng thời gian dài mới có thể tiến triển đến giai đoạn công khai quan hệ, đôi bên bấy giờ mới biểu lộ tình cảm đích thực. Nam tuổi Sửu chắc là người vô cùng có trật tự, có tài đức, nhưng khi cần tỏ tình với cô bạn gái xinh đẹp thì lập tức biến thành anh chàng vụng về, nói năng lắp bắp.

Nhân duyên đối với người tuổi Trâu là chuyện thuộc hàng thứ hai. Đó là lý do khiến họ gặp những trắc trở rất lớn trong quan hệ tình duyên. Đời họ, chặng đầu, về đại thể, rất âm thầm, chặng giữa hay gặp trắc trở trong hôn nhân hoặc trong quan hệ xã hội. Đó chính là thời kỳ họ hay mất bạn bè hoặc những chỗ quen biết từng quý mến họ trước kia và bị những kẻ vẫn còn cảm phục khinh khi họ. Chặng cuối thường êm đẹp, có khi còn êm đẹp hơn chặng đầu nữa là khác.

Nhưng nếu bạn kết hôn và hoàn toàn tin tưởng, anh ta sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng, sẽ chân thành ở bên bạn suốt đời, bạn không cần phải lo lắng về tiền nhà hay những chi tiêu sinh hoạt. Tuy không chất vàng bạc kim cương thành đống trước mặt bạn, hoặc mua cho bạn xiêm áo chật tủ, nhưng anh ta sẽ gắng hết sức xếp đặt ổn thỏa cuộc sống, chẳng bao giờ cần bạn giúp đỡ. Với bản tính nghiêm túc, anh ta sẽ dạy con cái đến nơi đến chốn, họ sẽ nêu gương tốt cho con cái mình. Nhưng trong gia đình, họ là người gia trưởng, biết phải hạ lệnh thế nào và làm sao để người khác phải tuân theo. Họ rất thực tế, không để tình cảm xen vào công việc.

Nếu bạn may mắn cưới một phụ nữ tuổi Sửu, bạn chắc chắn đã tìm thấy một cô gái đoan trang, đảm đang. Cô sẽ giặt sạch sẽ quần áo của bạn như một bà mẹ, hằng ngày không quên dọn dẹp ngăn nắp đống báo chí trên bàn ăn sáng của bạn, nấu nướng hợp khẩu vị và cả nụ hôn “tốt lành chào buổi sáng”. Nhưng ngộ nhỡ bạn khó chịu trước những thói quen của cô ấy thì hãy suy nghĩ tới những nhân tố tạo nên chúng. Cô ấy gọn gàng, ngăn nắp, thủ thường. Cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ chẳng bao giờ vương những bộ quần áo bẩn, bạn sẽ không phải mang những đôi tất bốc mùi, cũng không phải ăn những thứ dở nấu dở xào. Cô ấy sẽ là một người vợ lí tưởng. Sổ chi tiêu của bạn sẽ luôn cân bằng, khỏan dành dụm cũng chẳng khi nào chi vượt quá thu. Bạn nên giúp cuộc sống của cô ấy trở nên vui tươi sống động. Những việc cô ấy làm luôn cao hơn trách nhiệm cần có.

Ngòai những phẩm chất ưu thế kể trên, những khiếm khuyết của người tuổi Sửu chỉ dần dần bộc lộ sau một thời gian dài. Trí nhớ của người tuổi Sửu cực kì tốt, rành mạch, nếu xúc phạm anh ta, anh ta sẽ nhớ đến từng chi tiết nhỏ. Trước nghịch cảnh, người tuổi Dần, Dậu hay Tý đều oán thán kịch liệt, còn Mùi và Mão ủ rũ rồi sinh ra âu sầu cô quạnh. Người tuổi Sửu thì ngược lại, anh ta sẽ nỗ lực làm việc để giảm nhẹ gian khổ và gay gắt. Nếu như thất bại trong tình yêu, anh ta sẽ vùi đầu vào công việc và sẽ cự tuyệt chịu thêm một lần “rủi ro” để sống cuộc sống độc thân.

Người tuổi Sửu không thích nợ nần, khi gửi trả khoản đã vay, anh ta sẽ tính toán bằng hết. Nếu thiếu sót bạn mà không được bày tỏ nỗi cảm kích, anh ta sẽ chẳng bao giờ tha thứ cho bản thân. Từ phía anh ta, bạn sẽ chẳng khi nào bắt gặp quá nhiều những lời cảm ơn sáo rỗng, anh ta cảm thấy bứt rứt, không thoải mái trước những ngôn từ hoa mỹ và sự bợ đỡ quá trớn, vì cho rằng điều đó làm tổn hại đến lòng tự trọng của mình. Anh ta nói được làm được, đó chính là tính cách của người tuổi Sửu.

Người tuổi Sửu có một đức tính nhẫn nại phi thường, nếu nổi nóng thì ắt đã xảy ra chuyện gì đáng sợ, thực sự cần đối phó một cách cẩn trọng. Lúc này anh ta sẽ mất sáng suốt, tấn công người cản đường hệt như một chú trâu hăng máu. Cách giải quyết duy nhất là tránh xa anh ta, để anh ta từ từ bình tĩnh lại. Tóm lại, trừ phi anh ta cảm thấy không sao chịu đựng nổi, thì bằng không chẳng bao giờ anh ta nổi cơn giận đùng đùng.

Ở nhà, anh ta biết ra lệnh và bắt mọi người tuân phục. Anh ta mong người khác nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị của mình và giữ quan điểm duy vật về cuộc sống. Dù mình hết sức yêu mến gia đình và tự hào về điều đó, nhưng anh ta yêu cầu rất cao đối với từng thành viên trong gia đình, luôn đo mức độ tình yêu gia đình bằng thước đo của sự thành công và những thành tích gặt hái được. Làm người cha trong gia đình, anh ta luôn ngạo mạn và võ đoán, không cho phép ai phá vỡ những qui định. Anh ta xâu cả cuộc sống gia đình, công việc và lợi ích quốc gia thành một chuỗi và luôn ưa thích kiểu đầu tư lâu dài, ổn định. Tuy không dễ dàng bị tình cảm lay chuyển, anh ta vẫn là một người chịu hi sinh để gia đình yên vui.

Trâu sinh ban ngày sẽ tích cực, giỏi tranh đấu hơn một chú trâu an lành vào buổi đêm. Cũng như vậy, trâu sinh mùa đông sẽ gian nan, nghèo khó hơn trâu mùa hè.

Bản tính của người tuổi Sửu là phải luôn căn cứ vào sự thật, tuyệt đối không giải quyết sự việc bằng tình cảm. Nếu bạn muốn thắng kiện nơi cửa quan thì phải vận dụng lí trí và trí tuệ. Trong một số việc nếu bạn hỏi ý kiến anh ta luôn đưa ra phương án đáng tin, chắc chắn. Nhưng chỉ dựa vào tình cảm thì khó lòng thay đổi được suy nghĩ của anh ta. Thể chất anh ta rất tốt, ít đổ bệnh, tự tin, không thỏa hiệp, anh ta coi thường sự yếu đuối ở người khác. Nếu chú tâm trau dồi tính hài hước và lòng nhiệt tình, anh ta sẽ hạnh phúc hơn.

Người tuổi Sửu không thích giao du với nhiều người, ngược lại chỉ kết bạn với những người hợp tính. Tuổi này đặc biệt hợp tính với tuổi Tý, Mão, Tỵ, và tuổi Dậu. Họ cũng có thể chơi thân với những người tuổi Thân, Tuất và Hợi. Nhưng họ không hợp với những người tính khí bất thường như tuổi Mùi. Họ rất khó kết bạn với người tuổi Ngọ, Thìn, Dần. Bản tính trầm lắng của tuổi Sửu không hợp với sự sôi nổi và bốc đồng của người mang ba tuổi trên.

Nhà văn Trung Trung Đỉnh - Tuổi Kỷ Sửu

Người tuổi Sửu và vận mệnh
 

Người tuổi Ất Sửu - 1985: Trâu giữa biển (Hải trung Kim)
 

Họ thường có ý thức chủ quan mạnh mẽ. Tính chất cứng rắn của Kim khiến họ có phần bảo thủ. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, người này thường rất ít khi có tư tưởng thỏa hiệp. Tinh thần đấu tranh và tính cách thẳng thắn đôi khi cũng đem lại cho họ không ít rắc rối. Họ là người có khả năng lãnh đạo, có thể tự tạo dựng được nhiều thành tựu nổi trội. Tuy nhiên, khát vọng vươn lên mạnh mẽ khiến những cảm giác trống trải hoặc tự ti vẫn xâm chiếm tâm hồn họ, nhất là khi sự nghiệp không được như ý. Song, cảm giác này sẽ nhanh chóng bị che khuất bởi tính cứng rắn, quyết đoán nên thường không mấy ảnh hưởng đến sự nghiệp. Họ cũng là những người có hiểu biết sâu rộng, ưa thích sự mạo hiểm. Đây chính là cơ hội để họ thử sức trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu được sao tốt tương trợ, họ sẽ đạt được những thành công đáng kể.

Tuổi Đinh Sửu - 1997: Trâu trong hồ (Giản hạ Thủy)
 

Người tuổi Sửu mệnh Thủy thường theo chủ nghĩa hiện thực, luôn coi trọng thực tế và có khả năng quan sát bén nhạy. Điều đó cũng mang lại cho họ không ít thuận lợi, thành công trong sự nghiệp. Họ rất coi trọng địa vị xã hội cũng như tài sản cá nhân và luôn cố gắng duy trì tốt các mối quan hệ. Mỗi khi có cơ hội, họ có thể kết hợp giữa nhân lực, tài nguyên, sự kiên nhẫn và quả quyết của mình để thực hiện cho bằng được mục tiêu đã đề ra. Họ thích các mối quan hệ mang tính hồi đáp và cũng có khả năng ăn nói khá tốt. Họ có khả năng độc lập mạnh mẽ, không sợ khó khăn và luôn dũng cảm tiến lên phía trước. Học rộng hiểu nhiều, ý chí lớn, tính cách kiên trung là những yếu tố đã giúp họ rất nhiều trong sự nghiệp. Họ có thể đảm nhận được những trọng trách nặng nề, có được cả công danh và lợi ích. Vì thường không được sao tốt tương trợ nên họ hay có tư tưởng lo sợ, đôi khi trở nên thiếu tự tin. Chính vì vậy, tuy rất chăm chỉ nhưng họ cũng khó có được thành công lớn. Nếu tham gia kinh doanh, công việc của họ thường tiến triển chậm chạp và thường không giữ được chữ tín. Tuy nhiên, nếu có thể phát triển tích cách hướng ngoại thì họ lại có được nhiều thành công, gặp hung hóa cát.


Tuổi Kỷ Sửu - 1949: Trâu trong rào (Tích lịch Hỏa)
 

Mang đặc tính của hành Hỏa, người này thường có tham vọng lớn về quyền lực và rất ham hư vinh. Họ có lòng tự tôn nhưng lại thiếu tính kiên nhẫn, dễ xúc động và có ít cơ hội thành công nếu lựa chọn con đường sự nghiệp không thực sự phù hợp với mình. Họ cũng có tài năng về nhiều lĩnh vực, luôn đối xử chân thành, chính trực với mọi người. Chính tính cách này đã giúp họ có rất nhiều bạn bè cũng như được nhiều người ủng hộ, nâng đỡ. Họ có đầy đủ tiêu chuẩn để trở thành nhà lãnh đạo giỏi. Vì không được sao tốt tương trợ nên cuộc sống của họ cũng khá vất vả, bận rộn. Một số người có tính tự tư tự lợi nên không ít khi vừa hại người lại hại cả bản thân mình. Một số khác thì luôn cho rằng mình thanh cao trong cảm xúc của họ lại thô lỗ và thường bỏ qua cơ hội để có được một vị thế tốt hơn trong xã hội.

Tuổi Tân Sửu - 1961: Trâu giữa đường (Bích thượng Thổ)
 

Mang đặc tính của đất, người tuổi Sửu mệnh Thổ thường trầm tĩnh và luôn hy vọng sẽ có được những thành tựu tốt đẹp nhờ vào nỗ lực của bản thân. Họ cũng là có lý trí mạnh mẽ, thường không làm hoặc không đảm nhận những việc ngoài khả năng của mình. Họ thận trọng và nghiêm túc trong công việc, luôn tuân thủ theo kế hoạch đã đề ra. Chính vì vậy, họ cũng không giỏi trong giao tiếp và đôi khi cảm thấy cuộc sống thật cô độc, đơn điệu. Họ là những người có cá tính và rất nghiêm túc. Ngoài việc coi trọng tính công bằng của sự phân phối lợi nhuận, chính vì họ chính là những đối tác đáng tin cậy. Họ không bao giờ lùi bước trước khó khăn, thử thách và thường có được thành công nhờ sự giúp sức của bạn bè thân thiết. Vì không được sao tốt tương trợ nên người này thường khá vận vả, bận rộn với công việc nhưng kết quả không được như ý.

Tuổi Quí Sửu - 1973: Trâu trong chuồng (Tang đố Mộc)
 

Không trầm tĩnh như người tuổi Sửu mệnh Thổ, không mạnh mẽ như người tuổi Sửu mệnh Kim nhưng vẻ ngoài của họ toát lên khí chất nho nhã, thanh cao và luôn gây được thiện cảm với người xung quanh. Người tuổi Sửu mệnh Mộc vốn không sôi nổi nhưng luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Họ có chí tiến thủ nhưng không quá tham vọng với quyền lực như người tuổi Sửu mệnh Hỏa. Trong công việc, họ cẩn trọng, biết tiếp thu ý kiến của người khác, có tinh thần cầu thị. Có thể nói, con người họ giống như tính chất của hành Mộc, luôn vươn lên tươi xanh và cân bằng và chan hòa sức sống. Người tuổi Sửu mệnh Mộc có tinh thần hợp tác và biết cách tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cũng có không ít người tuổi Sửu mệnh Mộc khá thông minh, nhanh nhẹn. Họ biết tận dụng mọi cơ hội khi có thể để biến lý tưởng của mình trở thành hiện thực. Cuộc đời của người tuổi Sửu mệnh Mộc tuy có gặp khó khăn nhưng họ đều biết cách vượt qua để tạo lập sự nghiệp cho bản thân.

Người tuổi Sửu và tình yêu

Sửu không phải là cung mệnh tách biệt, rụt rè nhất trong 12 con giáp, chỉ vì họ muốn được riêng một mình. Thông thường, những người này thường có một nhóm bạn, tuy không nhiều nhưng là những người bạn trung thành, thân tín. Trong chuyện tình cảm, họ không phải là người lụy vì tình hay quá đa sầu đa cảm, nhưng họ yêu một cách sâu sắc. Một khi dành hết trái tim cho ai, họ sẽ chung thủy, ít khi nào thay đổi.

Tuy vẻ ngoài lặng lẽ, nhưng trong lòng lại có một trái tim nồng nhiệt, thế giới nội tâm vô cùng phong phú. Đừng tưởng rằng ngày thường bạn luôn đủng đỉnh thủng thẳng, mọi chuyện đều nhẫn nại kiên trì, kỳ thực chẳng qua bạn giấu kín bản tính sôi nổi trong nơi thẳm sâu của tâm hồn. Nhưng đa phần bạn bè, người thân đều không hiểu bạn.

Tuy bạn có thể giới nội tâm phong phú, một trái tim nhiệt thành, nhưng đáng tiếc thường không suôn sẻ trong đường tình duyên. Bạn thường khá đơn độc, cô đơn, thỉnh thoảng gặp được người bạn tương đối thích, bạn vẫn không chủ định đi tiếp cận, có cơ hội tốt chăng nữa, bạn vẫn không chịu giữ chặt lấy, mọi thứ đều vì sai lầm của bản thân bạn mà trôi đi như dòng nước.

Có lẽ bạn vẫn chưa biết rằng, sức cạnh tranh xung quanh bạn vô cùng kịch liệt, chỉ cần lơ là, sẽ có khả năng mất người yêu. Vì bạn không hiểu kĩ về tình yêu, tình yêu đối với bạn chỉ giống như mối giao dịch. Khi yêu bạn luôn nghĩ rằng mình đã “đầu tư” bao nhiêu tình cảm thì nên nhận được ngần ấy sự đáp lại.

 Nói tóm lại, quan điểm tình yêu của bạn là chú trọng hiện thực. Khi ở bên người yêu, thỉnh thoảng, cái “máu trâu” của bạn nổi lên, chỉ vì chút chuyện nhỏ mà nổi tính cục.

Có điều, hễ người tuổi Sửu thành lập gia thất rồi thì lại rất dịu dàng với người mình yêu. Sau khi cưới, những phút thăng trầm trong tình cảm là khó tránh khỏi, bạn cũng chẳng lấy đó là điều đáng than phiền, sau cơn mưa trời khắc sáng, khi ấy tình yêu càng thêm mặn nồng, chân thành. Có gì chia cắt nổi các bạn đây? Đã đến với nhau vì tình yêu, thì lẽ nào vì một phút nông nổi mà chia tay chứ? Hãy bình tĩnh lại, tự mình kiểm điểm mình xem sao.

Nữ giới tuổi Sửu rất bình tĩnh, ôn hòa, cẩn thận, nhẫn nại, là người phụ nữ tốt tính. Phụ nữ tuổi Sửu có trí nhớ tốt, nhưng hay bất mãn. Nếu ai làm họ bị tổn thương, họ sẽ ghi nhớ suốt đời từng chi tiết. Nếu thất bại trong ái tình, họ sẽ chôn mình trong công việc hoặc né tránh hiểm nguy bằng cuộc sống độc thân. Hễ họ đã thích đối phương, thì sẽ toàn tâm tòan ý với người yêu, dù có gặp một đối tượng khác tốt hơn, họ cũng sẽ không vì thế mà thay lòng đổi dạ. Họ một lòng một dạ với chồng, không hề có tư tâm gì, thậm chí có thể vì chồng, vì con thay đổi bản thân, chẳng hạn như kiểu tóc, phục sức, hay dáng vẻ… Họ là một người vợ tốt. Đồng thời dốc lòng dốc sức chăm lo việc gia đình, là một phụ nữ tuân thủ chế độ hôn nhân, tính cách khá thủ cựu.

Khuyết điểm của bạn là lòng đố kỵ và ham muốn độc chiếm đối phương. Dù người bạn đời cực kì yêu bạn, song vì lòng đố kỵ sẽ biến thành tính ích kỷ khiến họ không sao thích ứng nổi, thậm chí còn muốn bỏ chạy.

Nam giới tuổi Sửu thận trọng, bướng bỉnh. Bạn thích mẫu phụ nữ dịu dàng, yểu điệu, ôn nhu. Bạn mong đợi một tình yêu bền vững suốt đời, nhưng đáng tiếc chẳng dễ dàng gặp được, nên thường có cảm giác hụt hẫng, thất vọng.

Bạn có hai khuyết điểm nhất định phải sửa, thứ nhất là sau khi đã có người yêu, bạn vẫn đối xử quá tốt với các cô  gái khác. Cứ như vậy thì chỉ khiến người ta hiểu lầm mà thôi và cũng có thể khiến người yêu bạn giận dỗi đòi chia tay. Thứ hai là tính đa nghi, người yêu chỉ trò chuyện dăm ba câu với ai đó, bạn phải căn vặn cả nửa ngày trời, khiến cô ấy khó chịu, mất cảm tình, nếu quá đi cô ấy sẽ rời xa bạn đấy.

Bạn là một người rất đỗi quan tâm đến gia đình, và cũng biết cách bảo vệ các thành viên trong gia đình, khiến họ không dễ dàng bị tổn thương. Bạn rất tốt với cả vợ và con cái, tan sở liền lập tức về nhà, tận hưởng niềm hạnh phúc ngọt ngào, bạn còn có một ưu điểm là thích làm việc nhà. Ai làm vợ bạn có thể nói là thật có phúc.

Tình yêu của người tuổi Sửu nhóm máu B
 

Bản thân những người này luôn khao khát có một tình yêu đẹp. Song vì một chút tự ti, xấu hổ nên họ không bao giờ thể hiện ra ngoài. Đôi lúc, họ tỏ vẻ lạnh lùng nhưng trong lòng họ lại thầm mong đối tượng mình có thể cảm nhận được tình cảm của mình. Đây cũng chính là mâu thuẫn trong tính cách của họ. Để có được "một nửa" như ý, mọi người nên "nhắm" vào những đối tượng có trái tim nhân hậu, giàu tình yêu thương thì mới có được tình yêu như ý. Theo đó, một người sâu sắc, một người cởi mở sẽ bổ sung cho nhau để cuộc sống luôn tươi mới và vui vẻ. Cuộc sống, công việc dù có bận rộn song những người này vẫn không quên dành thời gian chăm lo, vun đắp cho tổ ấm của mình. Những người phụ nữ tuổi Sửu thuộc nhóm máu B sau khi lập gia đình và có cuộc sống hạnh phúc, họ trở nên hiền thục và quyến rũ hơn. Đối với nam giới, họ sẽ là người mang lại bầu không khí vui vẻ, thân mật cho mọi thành viên trong gia đình cũng như mọi  người xung quanh.

Tình yêu của người tuổi Sửu nhóm máu AB
 

Giống như người tuổi Sửu thuộc nhóm máu A, người tuổi Sửu thuộc nhóm máu AB khá thận trọng khi chọn người yêu. Họ cũng sẽ đầu tư thời gian, công sức để biết tính cách đối phương rồi mới quyết định lựa chọn. Những người này không giỏi thể hiện tình cảm và không biết cách lấy lòng đối phương. Họ không có vẻ ngoài thu hút song bù lại họ rất đôn hậu, thành thực và chính trực. Chính những điều này khiến đối phương cảm động và yêu mến họ hơn. Với người tuổi Sửu thuộc nhóm máu AB, hôn nhân không cần phải suy tính nhiều. Vì vậy, họ sẵn sàng kết hôn qua mai mối. Mặc dù vậy họ rất chung thủy, có trách nhiệm và luôn có thái độ tôn trọng người bạn đời của mình. Do cả hai người đều có ý thức vun vén cho gia đình nên cuộc sống hôn nhân càng về sau càng mang lại cho họ nhiều lãng mạn và thi vị. Tình cảm vợ chồng cũng vì thế mà gắn bó khăng khít, sâu đậm hơn.

Tình yêu của người tuổi Sửu nhóm máu O
 

Điều dễ nhận thấy ở những người tuổi Sửu thuộc nhóm máu O là sự điềm đạm, trầm tĩnh và luôn biết cảm thông. Điều này tạo cho người khác có cảm giác an toàn khi ở bên cạnh họ. Những người này không giỏi ăn nói nên họ không thể hiện được sự nồng nhiệt của mình để làm hài lòng đối phương. Tuy nhiên, tình yêu dành cho "một nửa" của họ thì không ai có thể sánh được. Đối tượng thích hợp để cùng chung tay xây dựng cuộc sống gia đình với họ phải là những người hoạt bát, nhanh nhẹn và năng động. Đa số những người tuổi Sửu thuộc nhóm máu này có xu hướng kết hôn thông qua mai mối. Nhưng dù kết hôn theo hình thức nào, họ vẫn luôn tôn trọng và yêu thương người bạn đời của mình. Phần lớn người thuộc nhóm máu này rất chung thủy. Chính vì vậy, họ tuyệt đối không chấp nhận người bạn đời phản bội hay lừa dối mình. Đây là một trong những nhân tố quan trọng để xây dựng gia đình hạnh phúc trọn vẹn.


 

Nhà văn Lê Minh Khuê, tuổi Kỷ Sửu

Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Tý và các tuổi khác

Tý + Sửu

Chuột và Trâu là cặp đôi khá hấp dẫn theo kiểu “trái chiều hút nhau”. Chuột thông minh, sắc sảo và hài hước còn Trâu nhút nhát và nghiêm túc. Tuy vậy, giữa họ vẫn có sợi dây liên kết vô hình. Chuột mê Trâu ở sự duyên dáng nhưng ẩn chứa bên trong là sức sống mạnh mẽ. Còn Trâu hâm mộ Chuột ở trí thông minh và sự đáng tin cậy.

Trâu rất thích chơi cùng bạn bè và người thân trong gia đình. Đây cũng là một điểm mà Chuột rất thích ở Trâu. Tuổi Tí có thể làm cho tuổi Sửu nhẹ nhàng, nhút nhát thấy mình luôn được quan tâm, chăm sóc. Hai con giáp cạnh nhau này cùng rất trung thành. Nếu là mối quan hệ tình yêu, người này không để cho người kia có lý do để ghen tuông hay xử sự theo kiểu “sở hữu”. Còn trong các mối quan hệ khác, Chuột sẽ bổ sung vào cuộc sống khá lặng lẽ của Trâu sự tươi mới và dí dỏm. Còn Trâu sẽ giúp Chuột ổn định lại cuộc sống khá bừa bộn mà Trâu đang sống.

Hai tuổi này không hề hợp nhau nếu tính chuyện trăm năm. Trong khi Chuột rất thông minh nhưng luộm thuộm thì Trâu lại rất chắc tính và không chịu nổi sự bừa bãi của Chuột. Hai tuổi này ít khi nhường nhịn nhau. Nếu muốn sống cùng, cả hai cùng phải giảm bớt cái tôi của mình.

Khi Tí và Sửu cùng nhau làm ăn, họ sẽ hỗ trợ rất tốt cho nhau. Trâu sẽ là nhân vật chủ chốt vì rất cần mẫn và chịu khó. Còn Chuột sẽ hỗ trợ Trâu bằng cách tận dụng trí thông minh của mình. Chuột đảm nhiệm rất tốt vai trò của người đàm phán hoặc gặp gỡ khách hàng.

Sửu + Sửu
Đặc điểm nổi bật của tuổi Sửu là kiên định, đáng tin cậy và năng lượng cơ thể khá dồi dào. Hai người cùng con giáp này sẽ tạo thành sức mạnh bền vững và kiên cố nếu họ thực sự hiểu được thành ý của nhau. Nếu cùng sống chung trong một gia đình, hai người tuổi Sửu rất ít khi to tiếng hay cãi lộn lẫn nhau. Họ biết các nhường nhịn và phát ngôn khi cần thiết. Không chỉ có vậy, mà trong các mối quan hệ khác, hai người cầm tinh con Trâu đều khá hài hòa và điềm đạm. Vấn đề tồn tại trong mối quan hệ của họ đó là hơi thiếu một chút gia vị để cuộc sống đỡ nhàm chán và buồn tẻ. Bởi vì cả hai đều sống có niềm đam mê nhưng lặng lẽ và quá đỗi thanh bình.

Người tuổi Trâu không thích đi chơi hay tụ tập đông người. Có những lúc họ cũng thích như những người khác ở sự hồn nhiên, vui vẻ nhưng thật khó. Lý do đơn giản bởi tuổi Trâu vốn đã quen với cách ứng xử nghiêm túc và chín chắn hơn so với tuổi. Trong các bữa tiệc, cách mà tuổi Trâu thể hiện trước mọi người dường như không nồng nhiệt lắm. Nếu hai tuổi Trâu sống cùng nhau, họ rất ít khi rủ nhau tới các bữa tiệc hoặc nếu có thì với vẻ mặt nghiêm nghị và trang trọng. Những điều đó thuộc về bản chất con người vốn có của con giáp này. Điều hết sức đáng quý ở “hành tinh” này là luôn coi trọng chất lượng hơn số lượng. Trong hầu hết các mối quan hệ, khó có thể tìm thấy sự gian dối của tuổi Trâu. Mang trong mình sự thông minh, sâu sắc và đáng tin tưởng, hai người cùng con giáp này sẽ xây dựng mối quan hệ rất bền vững.

Hai người cùng tuổi Sửu sẽ kết hợp khá ăn ý với nhau trong kinh doanh nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng. Tuy nhiên, đôi khi sự võ đoán của một người sẽ khiến người kia gặp rắc rối. Bên cạnh đó, người tuổi Trâu thỉnh thoảng rất kỹ tính và hay bình luận người khác. Nhưng nếu ngay từ lần đầu, mối quan hệ của 2 người suôn sẻ thì sẽ mở đường cho những thành công sau liên tiếp.

Dần + Sửu
Sự kết hợp này quả là thảm họa. Khó có thể mà khắc phục. Cả hai đều có lối sống quá khác biệt nhau. Tuổi Dần có nét gì đó hoang dã và khó thuần; ngược lại, tuổi Sửu hiền lành và rất thuần tính. Thỉnh thoảng sự khác biệt này cũng làm cho tình cảm của cả hai trở nên thú vị, nhưng cũng chẳng được bao lâu. Tuổi Hổ thích mạo hiểm trong khi tuổi Trâu lại sống khép mình và nội tâm; Hổ thích đi đó đây còn Trâu lại thích tích lũy và ổn định ngay từ đầu. Nhưng tệ hơn cả là cả hai con giáp  này đều cho mình là đúng, chẳng bên nào chịu nhường nhịn và không tìm thấy điểm tốt của bên kia.

Nếu là đối tác kinh doanh, họ có thể kết hợp và tận dụng được những thế mạnh bên kia có nếu cả hai cùng cầu thị. Người cầm tinh con Hổ có thể học được rất nhiều điều bổ ích từ tuổi Trâu sâu sắc và chăm chỉ. Bên cạnh đó, tuổi Trâu có thể cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong công việc vì luôn có tuổi Hổ thông minh, táo bạo và thường đưa ra những ý tưởng mới. Sửu sẽ dạy Dần cách bình tĩnh và tập trung; ngược lại, Dần chỉ cho Sửu cách đưa ra ý tưởng và mở rộng kiến thức.

Mão + Sửu
Có thể nói, hai tuổi Trâu và Mèo sống nội tâm nhất trong 12 con giáp. Họ rất khó biểu đạt tình cảm thành lời, nhưng trong lòng họ luôn đầy ắp sự yêu thương và nhường nhịn. Cả hai đều thân thiện, cẩn trọng và chú ý chăm sóc người khác.

Khi là cặp uyên ương, họ yêu theo cách rất riêng: lặng lẽ nhưng nồng thắm. Hai con giáp này thích quanh quẩn ở nhà, làm những việc thường ngày để trang hoàng cho ngôi nhà thân yêu của họ. Họ không thích tham gia nhiều vào các cuộc tụ tập bạn bè hay lang thang đâu đó. Trong tâm thức của họ, ngôi nhà vẫn là nơi bình yên nhất. Đó là mối liên kết ngầm nhưng hết sức hiệu quả để gắn kết hai tâm hồn này lại với nhau.

Tuy vậy, do tính cách hai người, nên đôi khi 2 tuổi này thấy cuộc sống khá tẻ nhạt và cần bổ sung thêm chút “muối”. Cảm giác này sẽ qua đi rất nhanh vì cả tuổi Trâu và tuổi Mèo đều đặt niềm tin, sự gắn kết lên trên tất cả. Nếu Mão và Sửu sống cùng trong một ngôi nhà thì họ sẽ rất hài hòa, và ngôi nhà của họ dường như lúc nào cũng rất yên bình.

Còn khi là đối tác làm ăn, hai nhân cách này ứng xử có hợp nhau không? Tuổi Mèo thường làm việc theo sự chỉ dẫn của tuổi Trâu bởi người cầm tinh con Trâu rất chăm chỉ và đặc biệt Mèo rất khâm phục Trâu bởi sự tốt tính và ứng xử điềm đạm. Trong khi một số tuổi khác chơi với Mèo vì Mèo khá bị động và dễ sai khiến, thì Trâu tìm đến Mèo với lý do hoàn toàn khác: Đó là sự chân thành. Vì vậy, tuổi Mão rất khâm phục và mến mộ tuổi Sửu. Với sự hài hòa của hai nhân cách này, sự kết hợp của họ sẽ rất hệ thống và chắc chắn.

Thìn + Sửu
Tuổi Sửu và tuổi Thìn có thể kết hợp rất ăn ý nếu họ có chung mục tiêu. Người cầm tinh con Rồng dữ dội, mãnh liệt ngược hẳn với người tuổi Trâu nhút nhát và khá nghiêm túc. Trong các cuộc tụ tập hay các hoạt động xã hội, thường ít khi xuất hiện tuổi Trâu. Nhưng các công chuyện liên quan đến gia đình hay trách nhiệm với bạn bè thì Trâu luôn xuất hiện rất đúng lúc. Chính vì vậy, tuổi Thìn rất nể tuổi Sửu. Tuy nhiên, tuổi Thìn vốn gan dạ và ít sợ sệt kia rất khó thay đổi mặc cho tuổi Trâu phàn nàn hay không vừa ý.

Trong mối quan hệ làm ăn, hai con giáp này góp phần tạo nên một tập thể khá vững chắc. Tuổi Thìn khá nhạy bén trong chuyện kiếm tiền nhưng không vì vậy mà coi tiền hơn tất cả. Tuổi Trâu tâm phục khẩu phục tuổi Rồng về đặc điểm trên và thành tâm hết sức để cùng tuổi Rồng xây dựng tập thể chung.

Với tính cách như vậy, Sửu và Thìn sẽ ứng xử với nhau thế nào trong tình yêu? Tuổi Trâu không hề quá lãng mạn nhưng đầy nhiệt huyết với người mình yêu. Tuổi Thìn nhận ra điều này và vô cùng hạnh phúc. Mâu thuẫn của 2 “hành tinh” này bắt nguồn từ bản chất 2 con người có phần trái ngược nhau: Trong khi tuổi Thìn hay lý tưởng hóa, đầy hoài bão và thường đóng vai trò là người tiên phong thì tuổi Sửu nhút nhát, sống nội tâm và yêu thích cuộc sống có trật tự. Thông thường, tuổi Trâu nhẫn nhịn và ít cáu gắt nhưng khi có “chiến tranh” thì cuộc đấu của họ cũng vô cùng khốc liệt.

Tỵ + Sửu

Tuổi Trâu và tuổi Rắn có nhiều điểm chung hơn là sự khác biệt: Cả hai đều chăm chỉ, sâu sắc và coi trọng chất lượng hơn số lượng và vẻ hào nhoáng bề ngoài. Hai “hành tinh” này đều đặt gia đình ở ví trí hết sức quan trọng. Họ coi ngôi nhà của mình là nơi bình yên và thoải mái nhất sau những giờ phút mệt mỏi và thăng trầm trong cuộc sống. Người ngoài cuộc có thể coi đây là cặp đôi nhút nhát và có phần nhạt nhòa trong cuộc sống sôi động nhưng thực chất, bên trong con người của họ vẫn cháy lên sự nhiệt huyết, đam mê công việc trong đời sống thường ngày.

Khi là một cặp uyên ương, hai con giáp này thực sự rất “hút” nhau. Vẻ quyến rũ của tuổi Rắn sẽ kéo tuổi Trâu ra khỏi vỏ ốc thường ngày để năng động hơn và hấp dẫn dẫn hơn. Tuy vậy, người cầm tinh con Rắn rất mực khâm phục tấm lòng luôn hướng về gia đình của tuổi Trâu. Tuổi Trâu “kết” tuổi Rắn bởi sự thông thái và tư duy tốt. Trên thực tế, hai con giáp này luôn học hỏi và bổ sung cho nhau để không khí luôn hài hòa. Mỗi người có cách tiếp cận riêng nhưng quan trọng là họ biết người kia cần gì. Tuổi Sửu sẽ biết cách xoa dịu tính hay ghen và sở hữu của người yêu. Sống với tuổi Sửu đáng tin cậy, tuổi Tị chẳng có lý do gì mà cảm thấy mất an toàn hay đáng nghi ngờ.

Nếu là đối tác kinh doanh, Sửu và Tị khá “hợp cạ”. Phương pháp tiếp cận vấn đề hết sức thực tế và thận trọng của tuổi Sửu sẽ bổ sung cho tuổi Tị ở chỗ: Tị thường nhanh chóng và khá trực giác khi đưa ra quyết định. Rắn khá thông thái và linh hoạt trong chuyện kiếm tiền. Bên cạnh đó, Rắn còn khéo giao tiếp và khá nổi bật trong công việc. Điều này chính là niềm mong đợi của Trâu vì tuổi này thường hợp với vị trí hậu phương hơn.

Ngọ + Sửu
Người cầm tinh con Ngựa thấy rất khó chịu nếu không đi đây đi đó vì Ngựa ít khi sống chung với cảnh tù túng, đơn điệu. Điều đó ngược hẳn với tính cách của người tuổi Trâu. Tuổi Sửu và Ngọ có rất nhiều điểm tương phản nhau. Có những lúc dường như họ không còn đủ kiên nhẫn với nhau bởi sự trái ngược hiện ra thật rõ nét. Trong khi tuổi Sửu nhút nhát, bảo thủ và thích sự ổn định thì tuổi Ngọ lại thích tự do, thích đi du lịch và thích sự khám phá cuộc sống mới.

Người cầm tinh con Ngựa thấy rất khó chịu nếu không đi đây đi đó vì Ngựa ít khi sống chung với cảnh tù túng, đơn điệu. Điều đó ngược hẳn với tính cách của người tuổi Trâu bởi quanh quẩn bên ngôi nhà thân yêu là sở thích khó thay đổi của tuổi này.

Nếu Ngựa và Trâu yêu nhau thì đây chưa phải là mối quan hệ lý tưởng. Bởi Ngựa nhiều khi thấy Trâu nhàm chán và đơn điệu, trong khi tuổi Ngựa lại thích khám phá những điều mới và thích đi nhiều nơi. Tuy nhiên, hai con giáp này cũng bổ sung một số điểm cho nhau. Đôi khi Ngựa cũng rất chiều và khâm phục tính cách kiên nhẫn, sự chịu đựng và yêu gia đình đáng quý của tuổi Trâu. Tuổi Trâu cho tuổi Ngựa thấy được giá trị bền vững của tình yêu chân thực. Đặc biệt là khi Ngọ gặp khó khăn hoặc căng thẳng, Sửu luôn dịu dàng và nhẹ nhàng giúp Ngọ vượt qua thử thách.

Khi là đối tác kinh doanh, hai “hành tinh” này thành công hay thất bại phụ thuộc chủ yếu vào con đường mà tuổi Ngựa chọn. Bởi tuổi Ngựa luôn thay đổi và có nhiều hướng đi. Tuy vậy, tuổi Ngọ khá chăm chỉ, điều này khiến tuổi Sửu đánh giá rất cao. Họ sẽ kết hợp rất ăn ý khi tuổi Sửu ủng hộ và đi cùng đường với tuổi Ngọ.

Mùi + Sửu
Mối quan hệ giữa Sửu và Mùi có rất nhiều điểm cần bàn vì đây là hai con giáp đối dường như đối lập nhau. Mâu thuẫn giữa hai “hành tinh” này bắt nguồn từ bản chất hoàn toàn khác nhau. Trong khi tuổi Mùi mơ mộng và có phần hơi lập dị thì tuổi Sửu lại hết sức thực tế và nhạy cảm. Bởi vậy, họ luôn tìm thấy những điểm khó chịu ở nhau. Người tuổi Dê cho rằng chính sự bảo thủ và thực tế của tuổi Trâu khiến người cầm tinh con con Trâu hạn chế khả năng của chính họ. Còn tuổi Trâu thì thấy tuổi Dê sống quá thiên về cảm xúc, ướt át đến mức khó chịu.

Nếu là bạn bè hay người yêu thì hai con giáp này đều khó hòa hợp. Trong những buổi hẹn hò đầu tiên, tuổi Mùi đã gây sự chú ý bằng vẻ nũng nịu mà trong mắt tuổi Sửu thì điều đó thật khó coi. Ngược lại, tuổi Sửu thể hiện sự nghiêm túc, sâu sắc hơn so với tuổi. Chính bởi nét tương phản này mà người cầm tinh con Dê thấy tuổi Trâu chẳng có chút sáng tạo nào, lúc nào cũng đặt cho mình những quy tắc; còn tuổi Dê luôn bất bình thường trong mắt tuổi Trâu. Họ chỉ có thể đi chung một con đường nếu cả hai cùng chịu khó hiểu nhau và không coi sự đối lập là điều tiêu cực. Tuy vậy, có đôi lúc, Mùi cũng rất khâm phục sự trung thực và đáng tin tưởng của Sửu.

Khi là đối tác làm ăn, hai tuổi này cần cố hiểu nhau thì mọi chuyện sẽ mới êm ấm. Khi mỗi người coi những điểm mạnh của người kia là tài sản quý giá thì họ sẽ tạo thành một tập thể khá vững chắc. Nhưng nói bao giờ cũng dễ hơn làm, bởi vậy đòi hỏi cả hai tuổi này phải cùng cố gắng và kết hợp hài hòa.

Thân + Sửu
Tuổi Trâu và tuổi Khỉ có nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, họ có thể trở thành bạn thân nếu cả hai đều hiểu rõ bản chất của nhau. Người tuổi Trâu thích sự hòa hợp và trật tự; họ thường biết cách để tránh khẩu chiến khi có thể. Người tuổi Khỉ sẽ tìm cách để làm cho cuộc sống của Trâu phong phú hơn và đem lại khoảng thời gian thật vui vẻ cho người tuổi Trâu vốn trầm tính và nội tâm. Tuy nhiên, khi nào tuổi Thân quá ưu tiên cho sự náo nhiệt thì tuổi Sửu không còn đủ kiên nhẫn nữa.

Khi là hai người yêu nhau, người này biết cách tạo không gian riêng cho người kia. Tuổi Thân thích năng động, thích đi chơi cùng bạn bè và các hoạt động xã hội còn tuổi Sửu thì chỉ thích quanh quẩn bên ngôi nhà thân yêu của mình. Sở thích của tuổi Thân là tìm sự thoải mái cho bản thân mình. Bởi vậy, đôi khi người cầm tinh con Trâu khó có thể chịu nổi được tính ham vui của tuổi Thân. Trong mắt của tuổi Trâu, tuổi Khỉ có lúc tò mò, lúc lại thích lang thang một mình khiến người cầm tinh con Trâu không thể hiểu nổi.

Nếu là đối tác làm ăn, hai “hành tinh” này rất khó giao tiếp với nhau bởi đơn giản, họ có mục tiêu khác nhau: Tuổi Sửu muốn làm việc tập trung, chăm chỉ và làm đúng ngay từ lần đầu trong khi đó, tuổi Thân chỉ tập trung vào công việc khi biết chắc kết quả là tuyệt vời thôi. Ngược lại, tuổi Thân sẽ thấy chán ngán bởi tính thực tế, bảo thủ của tuổi Sửu và hơn thế nữa còn coi tuổi Sửu là “kẻ phá đám”.

Dậu + Sửu
Mối quan hệ giữa tuổi Trâu và tuổi Gà gần như đạt tới mức hoàn hảo dù là người thân, anh em hay bạn bè. Nếu có sự khác biệt giữa họ thì đó cũng là những điểm bổ sung và hỗ trợ cho nhau.

Sửu và Dậu đều khá thận trọng trong cách tiếp cận cuộc sống. Hai “hành tinh” này đều chọn cách giải quyết thực tế và ít khi thích mạo hiểm. Những đặc điểm của hai con giáp này sẽ giúp họ kết hợp rất ăn ý trong công việc. Bởi vậy, nếu là đối tác kinh doanh, Sửu và Dậu sẽ tạo thành một tập thể khá vững mạnh đó. Khi đó, tuổi Sửu sẽ là “xương sống” của tổ chức, còn tuổi Dậu sẽ là người thúc đẩy cho sự nghiệp của hai người phát triển theo hướng tích cực.

Nếu là cặp đôi uyên ương, họ rất tin tưởng và thành thực với nhau. Chẳng ai trong số họ phải thể hiện sự ghen tuông hay sở hữu nào cả. Bởi đơn giản, họ thấy họ hoàn toàn thuộc về nhau. Tuổi Trâu thường nhút nhát, nghiêm túc và ít khi bộc lộ tình cảm một cách thái quá nhưng rất sâu sắc và hết lòng với tuổi Gà. Điều đáng quý hơn cả là người cầm tinh con Trâu luôn biết cách tránh mâu thuẫn và tạo được không khí hài hòa trong cuộc sống tình cảm. Đặc biệt hơn nữa là tuổi Trâu có xu hướng lý tưởng hóa người yêu của mình. Còn tuổi Gà thì luôn sống tốt và thậm chí còn hơn nhiều so với sự mong đợi của tuổi Trâu. So với Sửu thì Dậu năng động hơn và thích tham gia các hoạt động xã hội hơn. Nhưng không vì thế mà Dậu xa rời Sửu; Dậu luôn tìm cách kéo Sửu ra khỏi vỏ ốc nếu Sửu chỉ biết nhút nhát và ngại ngùng. Mâu thuẫn chỉ xảy ra khi cả hai cùng bình luận hay đánh giá một ai đó và hơi có ý kiến khác nhau. Nhưng quan trọng hơn cả, hai “hành tinh” đều xuất phát từ sự chân thành và thẳng thắn nên giữa họ chẳng có điều gì phải suy nghĩ nhiều.

Tuất + Sửu

Dù là bạn, người yêu hay đối tác làm ăn, Sửu và Tuất đều kết hợp khá ăn ý với nhau.Cả hai con giáp này đều đánh giá rất cao niềm tin, bản chất trung thực và quan trọng hơn cả, họ đều tìm thấy ở nhau những điểm trên. Tuổi Tuất rất hay lo lắng và nghĩ cho người khác; còn tuổi Sửu vừa thông minh, vừa rất khâm phục Tuất và không bao giờ để Tuất có lý do gì để ghen hay phản bội.

Nếu là một cặp uyên ương, người này sẽ tạo cho người kia sự thoải mái và ổn định. Người tuổi Sửu thích sự hài hòa, thích nhà cửa luôn sạch sẽ và luôn biết cách để tuổi Tuất có phần quá nhạy cảm thấy yên lòng. Đôi khi Tuất có cái nhìn khá bi quan về cuộc sống. Thật may mắn là bên cạnh Tuất lại có người tuổi Sửu bởi Sửu sẽ là bờ vai để Tuất vượt qua nỗi sợ hãi. Sẽ chẳng khi nào có sự phản bội giữa hai con người này, bởi cả hai đều biết trân trọng sự thủy chung và chân thành. Tuy nhiên, thỉnh thoảng họ cũng có mâu thuẫn. Đó là mỗi khi trời trở gió và tuổi Sửu bướng bỉnh hơn thường ngày. Nhưng những sự kiện kiểu như thế này không xảy ra nhiều bởi họ thường rất hài hòa với nhau.

Khi là đối tác kinh doanh, họ sẽ rất phát đạt. Hai "hành tinh” này đều có giác quan kinh doanh khá nhạy bén. Sửu tin Tuất và ngược lại Tuất chẳng bao giờ phải lăn tăn về Sửu. Tuổi Sửu vừa chăm chỉ, vừa cẩn thận ngay từ bước đầu; còn tuổi Tuất có biệt tài đọc được tâm lý của người khác nên họ tạo thành một mối quan hệ khá bền vững.

Hợi + Sửu

Sửu và Hợi kết hợp khá ăn ý, đặc biệt khi họ là một cặp uyên ương. Họ có thể ở bên nhau cả ngày, quanh quẩn với chiếc giường, buồng tắm, tầm quất cho nhau, cùng ăn uống và tận hưởng cuộc sống. Không phải vì hai con giáp này lười biếng mà họ rất hợp nhau ở những khoản trên. Trên thực tế, tuổi Sửu sống thực tế và rất nghiêm túc; còn tuổi Hợi thì luôn đề ra các mục tiêu cho mình. Tuổi Sửu luôn có xu hướng tạo cho ngôi nhà của mình không khí hài hòa và yên tĩnh, đây cũng chính là điều mà tuổi Hợi mong đợi. Biết rằng Sửu thường ngại ngùng, nhút nhát nên Hợi thường tìm cách kéo Sửu đi cùng mình trong các cuộc vui để Sửu mở mang và năng động hơn. Bên cạnh đó, Hợi cũng rất vui khi được ở nhà cùng Sửu vì Sửu vốn thích quanh quẩn trong nhà hơn là các hoạt động xã hội.

Nếu là đối tác làm ăn, họ sẽ kết hợp khá thành công. Tuổi Hợi làm việc rất chăm chỉ vì lý tưởng của mình. Đây là điều mà tuổi Sửu đánh giá rất cao. Người tuổi Hợi vốn khá cầu toàn nhưng cũng đánh giá rất cao khả năng của tuổi Sửu. Hợi thường có xu hướng nhìn vào điểm tốt của những người khác và thấy được rằng tuổi Sửu rất trung thực, đáng tin cậy và có năng lực. Bởi vậy, Hợi rất hài lòng. Sửu không bao giờ lợi dụng những gì Hợi có, nhất là tính cách dễ bị mắc lừa của Hợi như các con giáp khác có thể làm. Mâu thuẫn chỉ xảy ra khi cả hai “hành tinh” này đều bướng bỉnh, không ai chịu nhường ai. Tuổi Hợi thích làm theo cách của mình còn tuổi Sửu rất khó thay đổi ý định khi đã có niềm tin.

Nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai, tuổi Quý Sửu

Người tuổi Sửu và sự nghiệp
Có ý thức và đáng tin cậy, người tuổi Sửu thường có đôi vai to rộng, luôn sẵn sàng gánh vác trách nhiệm về mình. Họ luôn được cấp trên tin tưởng vì tính chu đáo và hiệu quả trong công việc được giao. Người tuổi Sửu làm việc độc lập sẽ tốt hơn khi làm theo nhóm. Dù có vẻ không màng đến danh lợi, chỉ biết cặm cụi làm việc, nhưng bao công sức họ bỏ ra sẽ được đền đáp, vì thế mà sớm muộn gì họ cũng vươn lên vị trí dẫn đầu trong công việc.

Nói chung, thuở nhỏ và thời thanh niên của người tuổi Sửu khá bình lặng, cuộc sống vô cùng êm ả nhưng đến thời trung niên, sự phiền não sẽ dần dần xuất hiện, hơn nữa còn khá đau đầu nhức óc, đặc biệt là về mặt tình yêu – hôn nhân sẽ nảy sinh tình huống đột biến. Lúc này nếu bạn không thể bình tĩnh và giải quyết các mối quan hệ một cách tỉnh táo, hậu quả khó mà tưởng tượng nổi.

Ngoài ra, khi về già, bạn có thể sẽ gặp phải thất bại. Bạn không cần phải lo lắng quá, cũng không được lơ là, chỉ cần giải quyết thỏa đáng, tất cả sẽ trôi qua an lành. Mọi thứ đều ở chính bản thân bạn.

Thông thường, cuộc sống hàng ngày của bạn rất bận rộn, liên tục đôn đáo khắp nơi vì kế sinh nhai. Bởi thế, cuộc sống không an nhàn lắm. Bạn thiếu khả năng kinh doanh về mặt tiền bạc, nên sẽ không có một cuộc sống khá giả, có chút tích lũy phòng thêm nhưng không thật nhiều. Cứ chodù hôm nay tiền bạc chật túi, nhưng không đảm bảo ngày mai sẽ vẫn như vậy.

Về kinh tế, khoản chi của bạn luôn nhiều hơn thu. Trước tình huống này, tốt nhất nên tránh xa sòng bạc. Việc đầu cơ cũng nên né tránh, có tiền hãy làm những chuyện chính đáng. Có thể bạn sẽ thu được nhiều khoản ngoài dự tính, phát tài một đôi lần nhưng nhất thiết không được chìm đắm trong đó.

Cá tính của bạn đã lên đến cực điểm. Tuy biết trước mặt có món hời kha khá, nhưng hễ đối phương có thái độ thành kiến hay gai mắt, bạn sẽ nhất quyết cự tuyệt ý tốt của anh ta, vứt bỏ món lợi trước mắt. Chính vì vậy, bạn không giỏi vận dụng trí thông minh khi tiếp xúc, ngoại giao với người ta, không thể nhẹ giọng nín hơi ứng phó với họ, thường thì kiên quyết, nằng nặc không thay đổi mà mất đi món lợi đã gần cầm chắc trong tay.

Bạn luôn công bằng, dứt khoát, làm việc công khai, đó mới là con đường đúng đắn để giành lấy tài vận. Bạn rất ghét kiểu tính toán trước sau để tranh giành lợi ích. Người tuổi Sửu nếu không muốn dựa vào nguồn thu nhập ổn định để tăng vận tài, thì có thể đầu tư vào bất động sản.

Vận mệnh người tuổi Sửu với tháng sinh
Sinh tháng giêng: Tiết Đầu xuân, đợi thời xuất quân, tuy trước mặt vận chưa đến, về sau có công việc, đủ ăn đủ mặc, sức khỏe tốt, khi ấy khắc có đất dụng võ, tài lộc dồi dào, buồn phiền về đường gia đình.

Sinh tháng hai: Tiết Kinh trập, hấp tấp, láu táu, muốn làm lớn nhưng không có được thực quyền, do tính tự tôn cao, mạnh dạn, có uy nhưng vận đen trùng phùng, cả đời phiền muộn không vui.

Sinh tháng ba: Tiết Thanh minh, một bầu không khí trong lành, tiêu dao, vui vẻ, tự do tự tại, giành hết của thiên hạ, đến đâu cũng bình yên vô sự, không bị ai trói buộc, thông minh, mẫn cảm, tuy có chút trắc trở sóng gió vẫn đến được bến bờ, cuộc sống dư giả, tính độc lập cao.

Sinh tháng tư: Tiết Tiểu mãn, bôn ba khắp nơi, vô cùng vất vả, chẳng được nghỉ ngơi, hay bị người khác chỉ huy, quản thúc, không được tự do hành động, ít tài lợi, đường công danh cũng mờ mịt, không có biệt tài nổi bật, có tinh thần phi thường, tuổi thọ không dài, gian nan, khó khăn, vận mạng không may mắn, cô đơn, vất vả.

Sinh tháng năm: Tiết Mang chủng, biệt ly xa nhà, cách nạn chồng chất, gian nan trùng phùng, theo đuổi viển vông, khổ sở chẳng ích gì, uổng phí tâm huyết một đời, buồn vui lẫn lộn, không được tự do hành sự dẫn đến thất bại. Mọi việc đều nên nhẫn nại, thận trọng để tránh gặp phải nạn tổn hại sức khỏe, cay đắng vất vả vạn phần, cuối cùng cũng có ngày mở mày mở mặt.

Sinh tháng sáu: Tiết Tiểu thử, tài năng, biết nhiều hiểu rộng, nửa đời vất vả nửa đời hạnh phúc, thong dong, ít bận rộn, sự nghiệp như ý, lành nhiều dữ ít, hay được giúp đỡ, hưởng phúc tự nhiên, đường đi rộng thênh thang, vẻ mỹ đức trời phú, mặt trời ló ở phương đông, tây thiên có đại lợi.

Sinh tháng bảy: Tiết Lập thu, mạng hưng vượng, gia môn hòa mục, tiến thoái được thời,  nóng lạnh đồng đều, cả đời ít khó khăn, mọi việc suôn sẻ, bốn phía thênh thang, từ nhỏ đã có phúc tinh chiếu mệnh, về già có hiếu tử hiếu tôn.

Sinh tháng tám: Tiết Bạch lộ, hưởng phúc đức của tổ tiên, mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên, tuy không phú quí song cả đời ít ách vận sóng gió, danh lợi đồng đều, con cháu hưng vượng. Có ngày thành công về uy vọng, tài năng, tinh thông nghệ thuật, khỏe mạnh.

Sinh tháng chín: Tiết Hàn lộ, vạn sự như ý, mưu trí quyền lực, có chí ắt thành, mưu sự như ý, trường phát cát tường, gặp hung hóa cát, vừa không phải đề phòng bên ngoài, vừa ít muộn phiền bên trong, cứ thẳng tiến, hoạn nạn tiêu tan, cả đời hạnh phúc.

Sinh tháng mười: Tiết lập Đông, tuy phải chịu phong sương, thiếu ăn thiếu mặc, song về sau sự nghiệp tiến bộ, tiền bạc dư dật, có thể “nhật xuất đông phương – mặt trời mọc từ phía đông”, vĩnh hằng như mặt trăng.

Sinh tháng mười một: Tiết Đại tuyết, thân hàn ý lạnh, mọi việc khó toại nguyện, không thuận lợi, cuộc sống giàu có, không có công danh. Cuộc sống bình thường.

Sinh tháng mười hai: Tiết Tiểu hàn, bảng vàng thiếu tên, công danh phập phù khó thành, yên vui nhà cửa, một đời tầm thường.

Bản chất

Trâu là con vật đứng thứ hai trong mười hai con giáp, và cũng giống như những người tuổi Tý, những người sinh vào năm Sửu thường có những tính cách mạnh mẽ và nổi trội. Họ là những người có lập trường kiên định và luôn tin rằng con đường đến với thành công là làm việc chăm chỉ.

Người tuổi Sửu có tính cách bền bỉ và sự cố gắng nhằm mang lại sự sung túc, ổn định cho bản thân và gia đình. Hãy tưởng tượng cảnh một con Trâu đang cày bừa trên đồng, bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng về người tuổi Sửu.

Chậm chạp và kiên định với sức mạnh ấn tượng, điều này làm tăng thêm sự khâm phục dành cho con Trâu. Đó là lý do vì sao con Trâu là biểu tượng cho sự nhẫn nại và kiên trì.

Nếu bạn sinh vào những năm sau đây thì bạn sẽ cầm tinh con Trâu.

Năm Sửu: 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009

Sức khỏe

Nói chung là người tuổi Sửu là những người mạnh mẽ và có sức khỏe tốt nên sẽ sống thọ. Tuy nhiên, điều đó còn tùy thuộc vào sự cố gắng để đạt được thành công của họ.

Họ thường có xu hướng làm việc quá nhiều và không cho phép mình nghỉ ngơi.

Vì thế, người tuổi Sửu nên tận dụng cơ hội tham gia vào những hoạt động không liên quan đến công việc để làm giảm bớt căng thẳng trong công việc.

Sự nghiệp

Người tuổi Sửu thường làm việc hiệu quả và bền bỉ để đạt được mục tiêu của mình. Họ yêu thích công việc có tính lặp đi lặp lại và sẽ tuân thủ đúng theo những bước đã được đề ra.

Họ cũng chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt và có tác phong làm việc bền bỉ, hy sinh quên mình. Người tuổi Sửu có xu hướng làm việc hiệu quả hơn nếu họ được phép làm việc một mình.

Tình duyên

Người tuổi Sửu không thể hòa hợp được với môi trường đội nhóm. Họ không hòa đồng và hiếm khi tham gia vào những hoạt động nhóm. Và khi đang tiếp xúc với ai đó, họ cũng không thích nói chuyện phiếm và cũng không phí thời gian để tán tỉnh người khác.

Một khi đã tìm được một nửa của mình, họ sẽ cống hiến hết mình cho cuộc sống và điều đó giúp họ trở thành những người bạn đời chung thủy. Thật không may là vì người tuổi Sửu có xu hướng chỉ đạo, ngạo mạn và đổ lỗi cho người khác, nên những mối quan hệ của họ có thể bị dao động.

Họ phải hiểu rằng một mối quan hệ đòi hỏi phải có hai người và hai quan điểm. Và khi hiểu được điều đó, một mối quan hệ tốt đẹp là điều hoàn toàn có thể.

Hạp tuổi

Người tuổi Sửu hạp với người tuổi Tỵ, tuổi Dậu và tuổi Tý

Gồm có các tuổi Sửu sinh năm: 1997, 1985, 1972, 1961.

Tử vi tuổi Sửu năm Nhâm Thìn (2012)

Vận Thế
Tuổi Sửu năm nay Cát Tinh hội tụ, sự nghiệp có Cát Tinh Quý Nhân tương trợ, tài vận mỗi ngày đều lên cao, đường kiếm tiền rộng mở, sự nghiệp, công tác đều thuận lợi phát triển tốt, chỉ cần nắm được cơ hội, nhất định có cơ hội thu về rất phong phú.

Kinh doanh đầu tư có lợi, các công việc bàn giấy, hành chính cũng vậy. người theo nghiệp chính trị, có cơ hội được đề bạt lên cao, học sinh tất học nghiệp tiến bộ, văn tài xuất chúng. Song cũng nên lưu ý, năm nay phạm một số Hung Tinh đích sát, nên xử lý tốt các quan hệ giao tiếp, xử sự nên khoan dung, cần thận đề phòng tranh cãi khẩu thiệt, quan phi tang hiếu, tài tán bất tụ.

Tài Vận:

Năm nay gặp các sao Thiên Đức, Phúc Tinh là các cát tinh lớn, sự nghiệp thuận lợi, tài vận hanh thông, doanh mưu làm việc đều đạt, tiến triển thuận lợi, chỉ cần có sự nố lực, nhất định sẽ là vén mây thất trăng mờ, tài hỷ doanh môn, tài nguyên quảng tiến, duy bởi có bị Đích Sát Quyển Thiệt là các hung sát, nên cũng nên cẩn thận đề phòng, chú ý thị phi khẩu, phòng quan tư phá tài, như thế tất danh lợi song thu, thiếu niên thắng đạt.

Tình Cảm

Năm nay Đào Hoa không vượng, người chưa kết hôn dễ cùng với người khác giới tranh cãi mâu thuẫn, nên cẩn thận đề phòng và xử lý kịp thời, chủ động quan tâm đối phương, bao dung đối phương, năm nay lương duyên khó kiếm, đại đa số là mờ mờ ảo ảo. Người đã kết hôn, nên hiểu và thông cảm cho nhau, duy trì tốt hôn nhân đã có, nếu để bỗng nhiên trong hôn nhân xảy chuyện, có thể hối hận về sau. Người tuổi trâu năm nay Đào Hoa ở tại phương Nam, có thể ở vị trí này thôi vượng Đào Hoa.

Sự Nghiệp:

Người tuổi trâu năm nay Cát Tinh Giáng Lâm, vận thế cực thịnh, hiển đạt nhiều hy vọng, như muốn chuyển đổi chức vụ, kinh doanh, lập nghiệp, thăng chức…năm nay đúng là cơ hội tốt, nên tích cực nỗ lực, sự nghiệp danh lợi địa vị tất có sự thăng tiến tương đương. Song năm nay thị phi cũng nhiều, nên giữ tốt các mối quan hệ giao tiếp, không để phát sinh các tranh chấp, tiếp nhân đãi vật nên chú ý thái độ cùng ăn nói, tránh để ảnh hưởng sự nghiệp và tài vận.

Đinh Sửu 1997: Năm nay được quý nhân giúp đỡ, mọi sự cát khánh, học nghiệp có tiến bộ, song nữ tính năm nay phạm Đào Hoa không hợp tình ái, dễ ảnh hưởng học nghiệp, Địa Chi Thìn Sửu là Kiếp Tài, chủ tính cách học sinh ngông cuồng, tự do tản mạn, không tôn sư yêu bạn, nên cẩn thận giới hạn.

Ất Sửu 1985: Năm nay vận thế rất lý tưởng, được quý nhân trợ lực, giống như cây khô hặp mùa xuân lại nảy mầm, vạn sự hanh thông, chỉ cần nỗ lực dùng tâm trí để phát triển tăng thêm, về sự nghiệp dễ có sự phát triển đột phá, công tác cũng có nhiều biểu hiện tốt, nên nắm vững cơ hội, để đượcc ấp trên để mắt tới. Song do năm nay Hung Thần cũng không ít, cần nhớ cũng nên đề phòng hộ thân, quan tai hoạch họa. Tài Vận khá tốt, đầu tư lập nghiệp đều có lợi ích tốt. Phương diện tình cảm năm nay Đào Hoa vượng thịnh, duyên với khác giới tốt, chưa kết hôn năm nay có nhiều cơ hội, người đã kết hôn đề phòng Đào Hoa Sát.

Quý Sửu 1973: Năm nay vận thế có nhiều biến động, lên xuống thất thường, song khi khó khăn đến trước mặt sẽ có bạn bè anh em giúp đỡ, có được sự trợ lực, do bởi Kiếp Tài là đoạt tiền tài, tiền tài không nên cho vay mượn, cần cẩn thận khi hợp tác. Lợi bởi năm nay có quý nhân giúp đỡ, mọi sự gặp hung ắt hóa cát, công tác, sự nghiệp, tài vận cũng có sự tiến triển nhất định. Phương diện tình cảm thì không vượng, tính cách hơi kích động, người đã kết hôn nên có sự cảm thông, giao lưu, cẩn thận kẻo có người thứ ba chen vào. Sức khỏe cần đề phòng các vấn đề về Tỳ Vị.

Tân Sửu 1961: Vận thế sai lệch, áp lực công việc lớn, sự nghiệp có nhiều biến động, tài vận không đều, hay bị chi tiêu hao hụt, mất tiền không rõ ràng, không nên hợp tác, đề phòng bị lừa về tiền bạc, sự nghiệp, tiền bạc giữ kỹ là hơn, hành động nên suy nghĩ kỹ. Tình cảm có nhiều bất lợi, nên có sự thông cảm, giao lưu. Trong gia đình đề phòng người lớn tuổi có vấn đề về sức khỏe.

Vận thời tuổi Sửu trong 12 tháng năm Nhâm Thìn (2012)

Tháng 1: Vận trình bất lợi, mọi sự đều không thuận, tinh thần có áp lực lớn, nhận lĩnh việc gì cũng nên cẩn thận làm cho tốt, mọi sự cần theo bọ theo ban, lấy tính chế động, nhất định không được xung động làm bừa, công việc, sự nghiệp, tài vận tất cả đều bất lợi, đầu tư, lập nghiệp cũng không nên, nên kiên thủ giữ nghiệp. Bởi có Quả Tú nhập mệnh, tính cách sao này là cô độc hẹp hòi, bởi vậy nên quảng giao bạn hữu, mở rộng các mối quan hệ.

Tháng 2: Vận thế vẫn vậy không mấy tốt, công tác, sự nghiệp khó khăn trùng trùng, áp lực cực lớn, tài vận không đều, cho nên làm việc cần hết sức thận trọng, không được sơ xảy, lấy thủ làm thích hợp. Mặt cảm tình vận Đào Hoa vượng, nan nữ chưa kết hôn nên nắm lấy cơ hội, dặc biệt là người nữ, đào hoa càng vượng, đối với tình cảm nên cẩn thận đối đãi, tránh chiêu nhạ đào hoa kiếp, từ đó ảnh hưởng hôn nhân và sự nghiệp.

Tháng 3: Nguyệt phùng tỷ kiếp đoạt tài, đại hao xuất hiện tiêu phá tiền tài. Không nên nên khinh thường đem tiền cho người khác vay mượn, bởi sẽ rất khó thu hồi, thậm chí còn gây sự mất lòng với bạn bè bằng hữu, nếu chẳng thể từ chối phải cho vay thì cần chuẩn bị cho mình tâm lý sẽ chẳng thể thu hồi. Sự nghiệp cũng xuất hiện nhiều cản trở, ngăn giữ sự phát triển của sự nghiệp, tài vận tất nhiên cũng không tốt. Hợp tác cũng nên cẩn thận. Phương diện tình tình cảm Đào Hoa vận cũng bình bình, Nữ tính đào hoa có phần hơi thấp, cần có tâm tư chú ý hơn, mới có thể có được sự xứng tâm.

Tháng 4: Tháng này có phần thuận lợi chút ít, bất luận là người làm việc gì, đều có bước phát triển không tồi. Trong công việc cũng như sự nghiệp, tháng này đều có cơ hội tốt xuất hiện, cũng khi có gặp sự gian khó thì được quý nhân tương trợ, tài vận cũng hanh thông, nên triển khai hợp tác, đầu tư lập nghiệp đều có thể, làm tốt sẽ có hồi báo về sau. Phương diện cảm tình đào hoa vận bình thường, song tình cảm hôn nhân dễ dung hợp, luyến ái, cưới xin đều dễ dàng.

Tháng 5: Sự nghiệp, công tác, thân thể vận thế có nhiều lợi ích, là một tháng nhiều thuận lợi, nên thừa thắng mà đi lên, tranh thủ phát triển sự nghiệp, song bởi Sửu Ngọ là tương hại, chú ý phòng quan phi phá tài, nên tuân thủ pháp luật, trong công việc sự nghiệp chịu khó nghe những lời góp ý tốt, mọi sự suy nghĩ kỹ hãy làm.

Tháng 6: Vận thế trồi sụt, công tác, sự nghiệp, hôn nhân đều khó có thể thành công, sự biến động rất lớn, đề nghị ở vào tháng này nên giao lưu kết giao với nhiều bạn bè, tiếp thu ý kiến từ họ, nghỉ ngơi dưỡng sức, các kế hoạch trọng yếu nên trì hoãn lại, để sau này có thể ra quân thành công thì nên dùng thời gian này để nghiên cứu kỹ hơn. Chính Tài vận không thông, đầu tư lập nghiệp, tiến hành công việc đều không hợp. Vận thiên tài thì hanh thông hơn, nên có sự đầu tư lâu dài về chứng khoán, tín chỉ, vàng …hoặc các đầu tư mạo hiểm ở cấp thấp, có lợi ích lớn sau này.

Tháng 7: Vận trình khá tốt, công tác sự nghiệp có được không gian phát triển thuận lợi, nên thừa thắng xuất kích, có chăng do có nhiều hung tinh quấy nhiễu bên cạnh, cho nên mọi việc cần cẩn thận, mọi thứ lấy ổn làm chủ. Phương diện tài vận đại lợi, nên tích cực phát triển, có thể đầu tư, kinh doanh, lập nghiệp. Phương diện tình cảm cũng khá vượng, Thân Kim Tiết Tú, người chưa kết hôn tinh thần tốt đẹp, có thể thành hôn.

Tháng 8: Vận thế thịnh vượng, công tác sự nghiệp tài vận đều được đắc ý, có quý nhân tương trợ, cát khánh có dư, nên nắm vững cơ hội tốt, đại triển hồng đồ, công tác sự nghiệp đều có bước phát triển lớn. Đầu tư kinh doanh lập nghiệp đều có thể đạt tốt, tài nguyên quảng tiến.

Tháng 9: Nguyệt trực Tuế Phá, vận thế không tốt, công tác sự nghiệp đều không thuận, phía trước ảm đạm, dễ bị tổn thương hoặc mổ xẻ, dễ bị té ngã hoặc va đập, đi xe trên đường nên cẩn thận chuyện an toàn. Tuân thủ các quy tắc giao thông, tránh bị các chuyện ngoài ý mốn. Vận chính tài bất lợi, cẩn thận phòng tranh cãi, tránh quan phi, thiên tài vận hanh thông, nên có kế hoặc đầu chứng khoán, hoặc đầu tư tài chính, hoặc các đầu tư có tính chất mạo hiểm, tất sau có lợi lớn. Phương diện cảm tình bất lợi, vợ chồng tranh cãi, chưa kết hôn thì tình cảm khó thành.

Tháng 10: vận thế có chuyển tốt hơn tháng trước, các mặt cảm tình, sự nghiệp, công việc, tài vận đều có bước phục hồi và tăng tiến, nên nắm bắt cơ hội có lợi, chuyên tâm kinh doanh, trong ổn cầu tiến, lấy sở trường mà thu lợi ích, song năm nay hung tinh khá nhiều, mọi sự nên suy nghĩ kỹ hay làm, không nên vội vàng, nên tu thân dưỡng tính, giữ vững tâm thái tích cực, giữ vững thực lực, chờ cơ hội phát triển.

Tháng 11: Vén mây thấy trời xanh, tình cảm thuận lòng, công tác, sự nghiệp đều có sự đột phá, tài vận hanh thông, lại lợi cho giao hữu, cầu chức, cầu học. Người tuổi Sửu cần nắm vững cơ hội trời cho này, tranh thủ tối đa thu lợi. Cảm tình đào hoa đại vượng, người chưa kết hôn cảm tình sẽ có bước phát triển, có chăng cần chuyên tâm một chút, đừng làm mặt khó, đề phòng tình yêu tay ba tay tư.

Tháng 12: Vận thế tương đối ảm đạm, tình huống có nhiều cái xuống mức thấp, đề phòng sóng gió, công tác sự nghiệp có nhiều trở ngại, mọi sự đều thiếu thuận lợi, nhất thiết đều nên cẩn thận, mọi sự không thể mạo hiểm, nên ổn định để tiến sau. Đề phòng bị lừa đảo, ngoài ra cần chú ý dây dưa vào tranh cãi thị phi, phòng họa quan tai, tài vận khó như ý, đầu tư lập nghiệp cầu nên cẩn thận.

* Tính cách - tài năng

Năm Sửu tượng trưng cho thành công sau khi trải qua bao gian khổ, nỗ lực mới đạt được. Người sinh năm này đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc, quy củ. Là một người làm việc cẩn thận, tích cực, không biết mệt mỏi. Rất nguyên tắc nhưng vẫn công bằng, biết lắng nghe ý kiến của người khác. Nhưng nếu muốn thay đổi quan điểm của anh ta thì khó, vì anh ta cố chấp, đôi lúc còn thiên vị. Do người tuổi Sửu chắc chắn, đáng tin cậy, nên sẽ được lãnh đạo và người có uy quyền tín nhiệm. Chỗ nào cần trách nhiệm, ở đó có anh ta. Nhưng nên chú ý thận trọng, bằng không thắng lợi khiến cho u mê.

Tính cách bất khuất bướng bỉnh và suy nghĩ lôgíc của anh ta được che giấu bằng vẻ bên ngoài đơn giản, chất phác và tề chỉnh ngay ngắn; sự thông minh, nhạy bén ẩn giấu dưới vẻ trầm lặng kiệm lời, e dè. Dù về cơ bản thuộc mẫu người hướng nội, song với bản tính mạnh mẽ khiến anh ta có cơ hội liền trở thành một nhà diễn thuyết uy nghiêm, hùng hồn.

Người tuổi Sửu là người quy củ, ổn định, người theo mô thức kiên trì cố định, tôn trọng quan niệm truyền thống, luôn tỉnh táo tiếp nhận kỳ vọng của người khác để hành sự, đến mức mà mọi người đều có thể dự đoán trước được hành động của anh ta. Người tuổi này hoàn toàn thành công dựa vào trí tuệ và những chỉ thị từ người khác, người tuổi Sửu luôn có suy nghĩ kiên định và tinh thần cống hiến hết mình. Tôn trọng chữ tín.

Người tuổi Sửu có tài lãnh đạo, biết cách kiểm tra người khác bằng kỹ thuật, thậm chí nghiêm khắc quá mức. Khuyết điểm của anh ta là ở chỗ cứng nhắc, tính toán cặn kẽ khó gần, không khôn khéo, không biết cách quan tâm người khác, thường biểu hiện phong độ hơn người, điều này không phù hợp với những công việc tiếp thị, ngoại giao hay những việc đòi hỏi sự tinh tế. Tuy nhiên sự chân thành, tính nguyên tắc, kiên định được mọi người tôn kính, yêu mến.

* Người tuổi Sửu và vận mệnh

Người tuổi Ất Sửu: Trâu giữa biển (thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành). Là người khảng khái, thích sự vui vẻ, ấm áp, ham học hỏi nhưng ít thành, thuở nhỏ cha mẹ yêu quý, vợ chồng con cái bình yên, được cậy nhờ họ hàng, nữ thì hiền lương và mạng thuận hòa.

Tuổi Đinh Sửu: Trâu trong hồ (thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành). Là người ôn hòa, nhiều tài lộc. Thời trẻ hay có tài lộc, về già có của ăn của để, vợ chồng hòa thuận, nữ thì hiền lương, đảm đang lo lắng gia đình.

Tuổi Kỷ Sửu: Trâu trong rào (thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành). Là người thẳng thắn, bộc trực, có tài, nhiều lộc, nam nữ có kẻ phải tái gia. Về sau vợ chồng hòa mục, bách niên giai lão, là mạng phát phúc về già.

Tuổi Tân Sửu: Trâu giữa đường (thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành). Là người tâm tình ôn hòa, thuở nhỏ hay sợ sệt, tuy có tài lộc, nhưng ít của ăn của để, về già phúc thọ bền lâu. Nữ thường có tin vui đi cùng với tài lợi vương tướng.

Tuổi Quý Sửu: Trâu trong chuồng (thuộc mạng Mộc trong Ngũ hành). Là người nhiều tài lộc, thời trẻ không màng tiền bạc lụa là, cả đời được kính trọng không dây dưa thị phi. Cha mẹ khó nhờ, anh em, vợ chồng hòa thuận, muộn đường con cái.

* Nắm bắt cơ hội- cầm chắc tài vận

Nói chung thuở nhỏ và thời thanh niên của người tuổi Sửu khá bình lặng, cuộc sống vô cùng êm ả. Nhưng đến thời trung niên, sự phiền não sẽ dần dần xuất hiện, hơn nữa còn khá đau đầu nhức óc, đặc biệt là về mặt tình yêu-hôn nhân sẽ nảy sinh tình huống đột biến. Lúc này, nếu bạn không bình tĩnh và giải quyết các mối quan hệ một cách tỉnh táo, hậu quả khó mà tưởng tượng nổi. Ngoài ra khi về già bạn có thể sẽ gặp phải thất bại.

Người tuổi Sửu gặp năm Sửu: Năm này vận thế bình lặng, không công không danh, ít tài lộc, làm việc thường vấp phải trở ngại, không thăng tiến. E rằng có chuyện đau lòng, một năm tẻ nhạt về đường sự nghiệp. Năm này phải lao tâm khổ tứ kinh doanh thì cũng được chút ít, không dồi dào như năm Tý nhưng cũng đủ nuôi gia đình.

Trâu là con vật đứng thứ hai trong mười hai con giáp, và cũng giống như những người tuổi Tý, những người sinh vào năm Sửu thường có những tính cách mạnh mẽ và nổi trội. Họ là những người có lập trường kiên định và luôn tin rằng con đường đến với thành công là làm việc chăm chỉ.

Bản chất   sức khỏe   sự nghiệp và tình duyên của tuổi Sửu

Người tuổi Sửu có tính cách bền bỉ và sự cố gắng nhằm mang lại sự sung túc, ổn định cho bản thân và gia đình. Hãy tưởng tượng cảnh một con Trâu đang cày bừa trên đồng, bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng về người tuổi Sửu.

Chậm chạp và kiên định với sức mạnh ấn tượng, điều này làm tăng thêm sự khâm phục dành cho con Trâu. Đó là lý do vì sao con Trâu là biểu tượng cho sự nhẫn nại và kiên trì.

Nếu bạn sinh vào những năm sau đây thì bạn sẽ cầm tinh con Trâu.

Năm Sửu: 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009

Sức khỏe

Nói chung là người tuổi Sửu là những người mạnh mẽ và có sức khỏe tốt nên sẽ sống thọ. Tuy nhiên, điều đó còn tùy thuộc vào sự cố gắng để đạt được thành công của họ.

Họ thường có xu hướng làm việc quá nhiều và không cho phép mình nghỉ ngơi.
Vì thế, người tuổi Sửu nên tận dụng cơ hội tham gia vào những hoạt động không liên quan đến công việc để làm giảm bớt căng thẳng trong công việc.

Sự nghiệp

Người tuổi Sửu thường làm việc hiệu quả và bền bỉ để đạt được mục tiêu của mình. Họ yêu thích công việc có tính lặp đi lặp lại và sẽ tuân thủ đúng theo những bước đã được đề ra.

Họ cũng chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt và có tác phong làm việc bền bỉ, hy sinh quên mình. Người tuổi Sửu có xu hướng làm việc hiệu quả hơn nếu họ được phép làm việc một mình.

Tình duyên

Người tuổi Sửu không thể hòa hợp được với môi trường đội nhóm. Họ không hòa đồng và hiếm khi tham gia vào những hoạt động nhóm. Và khi đang tiếp xúc với ai đó, họ cũng không thích nói chuyện phiếm và cũng không phí thời gian để tán tỉnh người khác.

Một khi đã tìm được một nửa của mình, họ sẽ cống hiến hết mình cho cuộc sống và điều đó giúp họ trở thành những người bạn đời chung thủy. Thật không may là vì người tuổi Sửu có xu hướng chỉ đạo, ngạo mạn và đổ lỗi cho người khác, nên những mối quan hệ của họ có thể bị dao động.

Họ phải hiểu rằng một mối quan hệ đòi hỏi phải có hai người và hai quan điểm. Và khi hiểu được điều đó, một mối quan hệ tốt đẹp là điều hoàn toàn có thể.

Hạp tuổi

Người tuổi Sửu hạp với người tuổi Tỵ, tuổi Dậu và tuổi Tý.

Tuổi Sửu:Sửu tương ứng với sao Capricornus

Người mang tuổi Sửu sống tự tin trong mọi hoàn cảnh . Tính kiên định , thực tiễn, làm chủ bản thân, tự khép mình vào kỷ luật thép , không cơ hội và khuất mình. Trung thực thích giao du rộng rãi nhưng chỉ trong mối quan hệ đứng đắn và bền chặt , nhưng có nhược điểm là khó tự diễn đạt những tình cảm sâu kín và thích số cô đơn trọng danh dự hơn là yêu một người chưa tương xứng với mình . Người tuổi Sửu lao động cần cù , làm ra tiền nhưng sống cần kiệm , tìm mọi cách để được cuộc sống an toàn , thanh thản .Aån mình sau bề ngoài khiêm nhường , nhưng không để ai nịnh bợ đánh lừa . Nhược điểm duy nhất , không thua thiệt ai bao giờ !

Tương hợp: Sửu và Tý : sống trọn vẹn với bản chất lương thiện sâu kín nhất, Sửu với Mão : có quan hệ bền chặt nhờ hợp tác được với nhau , Sửu và Tị : một câu chuyện tình thơ mộng , Sửu và Dậu : cùng lao động , Sửu và Hợi : chung sống hoà bình.

Tính cách

Người sinh tuổi Sửu có ý chí vượt qua nỗi gian khó mà thành đạt. Họ là những người sống có nguyên tắc, tự tin và điềm tĩnh, thích ẩn mình, do vậy được nhiều người tin cậy, nhất là đối với giới lãnh tạo

Người sinh tuổi Sửu rất bảo thủ, khó chấp nhận ý kiến của người khác, song khi lâm cuộc lại rất hiên ngang, dũng cảm, bình tĩnh xử lý vấn đề, đưa sự hỗn lộn trở về trật tự. Họ là những người trong kinh doanh dựa vào logic, dựa vào trí tuệ, làm việc gì thì làm đến cùng. Chình vì vậy, khi giải quyết công việc chủ yếu dựa vào lý, ít khi dựa vào tình, do vậy có chút cực đoan, nhưng thẳng thắn, liêm khiết.

Người cầm tinh con trâu đi theo con đường chính tắc, có trình tự, không thích đi đường tắt; trong làm ăn rất rõ ràng, dứt khoát. Họ thích sự tôn nghiêm và đức hạnh, khuôn mẫu, tôn trọng những điều đã giao ước, ký kết. Họ là nhóm người rất tự trọng và bản thân luôn tự lực cánh sinh, không muốn làm phiền người khác. Đã nói là làm, họ không ưa nợ nần. Trong kinh doanh khi buộc phải nợ hoặc cho đối tác vay, chậm trả, họ luôn luôn nhớ chính xác con số và thời hạn thanh toán, đồng thời yêu cầu người khác cũng làm như vậy. Nếu là chủ doanh nghiệp, họ quản lý và điều hành theo mệnh lệnh; đối với nhân viên, họ có yêu cầu rất cao và không thiên vị bất cứ ai.

Họ là những người thẳng thắn, công bằng. Trong mọi việc cũng như trong kinh doanh, không bao giờ dùng thủ đoạn để đạt mục đích. Trong quản lý gia trưởng và võ đoán. Nhà doanh nghiệp tuổi Sửu luôn lấy chữ tín hàng đầu, hay giúp đỡ các bạn hàng, không ưa những cuộc chiêu đãi lớn, những nơi đình đám. Họ có khuynh hướng chọn đối tác kinh doanh hoặc liên kết làm ăn với người tuổi Tuất Hợi.

Theo quan điểm người Nhật

Người tuổi Trâu rất nhẫn nại, không mồm mép, ba hoa. Họ cởi mở, nên dễ lôi kéo người khác theo giúp mình. Họ ngông và hết sức cuồng tín. Đó là lý do độc nhất khiến họ không được người ta cảm mến, nếu có. Tuy vẻ ngoài họ điềm tĩnh, nhưng kỳ thực, tính nết người tuổi trâu rất dễ nóng và cục. Họ chẳng mấy khi nổi nóng, nhưng đã nổi nóng thì rất khủng khiếp, chẳng còn e dè gì trong hành động. Họ ít quảng giao, nhưng khi cần vẫn tỏ ra rất tài hùng biện. Họ rất chăm làm, cửa nhà thịnh vượng, bởi rất khéo tay. Người tuổi trâu quyết định rất nhanh. Họ ương bướng, ghét những chuyện trắc trở trong công việc làm ăn của họ, đừng bao giờ trông mong sẽ được họ khoan thứ.

Nhân duyên đối với người tuổi trâu là chuyện thuộc hàng thứ hai. Đó là lý do khiến họ gặp những trắc trở rất lớn trong quan hệ tình duyên. Đời họ, chặng đầu, về đại thể, rất âm thầm, chặng giữa hay gặp trắc trở trong hôn nhân hoặc trong quan hệ xã hội. Đó chính là thời kỳ họ hay mất bạn bè hoặc những chỗ quen biết từng quý mến họ trước kia và bị những kẻ vẫn còn cảm phục khinh khi họ. Chặng cuối thường êm đẹp, có khi còn êm đẹp hơn chặng đầu nữa là khác. Người tuổi trâu thường khó lấy chồng, lấy vợ. Xứng đôi vừa lứa nhất là gặp được những người sinh nhằm tuổi Chuột, hoặc tuổi Gà . Cần tránh tuổi Chó, kỵ nhất tuổi Heo.

Doanh nhân tuổi Sửu có những sở trường sau:

Biết tìm con đường phát tài: Đó là trường hợp của nhà kinh doanh bất động sản Michel Clein (Mỹ). Năm 17 tuổi, khi quyết định ra kinh doanh, M.Clein tra tìm danh mục 400 người giàu nhất nước Mỹ, phát hiện thấy quá nửa trong số người này dựa vào kinh doanh bất động sản, liền lập tức chọn hướng kinh doanh này. Vụ làm ăn đầu tiên là mua lại tòa nhà cũ đồ sộ của một chủ mắc nợ với giá rẻ 5 triệu đô la, nhưng chưa thanh toán ngay mà chỉ ký kết giao kèo. Sau khi có quyền điều hành ngôi nhà, lập tức ông cho quảng cáo thu hút khách mua và bán lại với giá 7,2 triệu đô-la. M.Clein sau đó tiếp tục mua đi bán lại nhiều ngôi nhà đồ sộ khác và trở nên giàu có.

Biết suy nghĩ điểm mấu chốt: Đó là trường hợp của Walt Disney, ông chủ tuổi Sửu của hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Ban đầu ông làm nhiều phim hoạt hình nhưng thất bại. Một lần ông bỗng nhiên phát hiện phải tìm ra hình ảnh mấu chốt trong phim qua vai chính thì mới đi được vào lòng khán giả nhỏ tuổi. Thế là hình ảnh chú chuột Micky tinh khôn vừa đáng yêu, vừa đáng ghét lên phim, đã trở thành nhân vật yêu thích không chỉ của trẻ em mà của tất cả mọi người trên thế giới. Năm 1937, bộ phim hoạt hình màu dài tập "công chúa Bạch Tuyết" đầu tiên ra đời. Chi phí làm phim lên tới 1,5 triệu đô-la với sự tham gia của 700 họa sĩ, nhưng đã mang lại cho ông lợi nhuận 14 triệu đô-la và 18 giải Oscar. Mấu chốt của phim là hình ảnh Bạch Tuyết.

Cách làm frappuccino

Cách làm mỳ Ý sốt kem cực ngon

Cách làm mỳ Ý hải sản hấp dẫn

Cách làm nộm gà xé phay món ngon đòi hỏi sự cầu kỳ

Cách nấu canh chua cá cực ngon

Cách làm túi thơm khiến tủ quần áo luôn ngát hương

Cách làm socola tươi

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn trên tay

Cách làm ngao nướng mỡ hành

Gà tần sâm Hà Quốc ngon, bổ

Cách làm món cá hấp bia

Chọn giầy thể thao theo dáng người

Ý nghĩa của hoa xuyến chi

Cách làm nem chua ngon không cưỡng nổi

Cách làm bún mọc ngon như ngoài hàng

Cách làm tôm chiên cốm lạ miệng

Cách làm túi giấy bảo vệ môi trường

Cách làm toner hoa hồng

Ý nghĩa của nốt ruồi trên mặt

Cách làm toner dấm táo

Cách làm sò huyết xào tỏi

Cách làm bò cuốn phô mai

Cách làm món vịt rang muối

Cách làm bò cuộn lá cải

Cách làm bò cuộn lá lốt

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý