Cách giữ tình yêu bền vững

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách giữ tình yêu bền vững

18/04/2015 08:37 PM
3,956

Tìm thấy tình yêu đã khó, giữ được tình yêu càng khó hơn. Có những người yêu nhau nhưng vì quá coi trọng cái tôi của mình, hoặc luôn đòi hỏi phải “nhận” được thật nhiều trong khi những gì mình “cho” là quá ít, đã để tình yêu vụt bay rồi... nuối tiếc.

Làm cách nào để tình yêu bền vững? Những cách sau đây sẽ giúp bạn:

1. Tránh cãi vã thường xuyên. Điều đó làm mối quan hệ của bạn thêm căng thẳng. Bạn và người ấy phải nhận thấy rằng việc hòa giải và làm lành với nhau là trách nhiệm của cả hai, không phải của riêng một người nào. Vì vậy đôi lúc bạn cần phải tự hỏi mình “Tại sao mình cứ cố gắng kéo người ấy vào cuộc đời của mình? Mình có học được gì sau mỗi cuộc cãi vã hay không?”.

2. Tránh làm cao hay tỏ ra mình mới là người quyết định trong mối quan hệ của cả hai. Chúng ta luôn nghĩ rằng mình có thể sắp đặt người yêu của mình phải làm cái này mới là đúng, làm cái kia là sai, với mục đích biến người ấy thành một người hoàn hảo theo ý của mình. Đó chẳng qua là sự ích kỉ và không tôn trọng nhau. Nên nhớ, trong tình yêu, mỗi người đều cần có cuộc sống riêng của mình.

3. Biết giữ lời hứa để thể hiện sự tôn trọng với người yêu, làm người ấy cảm thấy được yêu thương hơn. Không nên tìm mọi cách gò bó thật chặt người yêu giống như một chiến lợi phẩm mình vừa chiếm được. Hãy trao cho tình yêu của bạn một đôi cánh tự do hơn là nhốt trong một căn phòng ngột ngạt.

4. Loại bỏ những suy nghĩ không tốt về nhau hay muốn hành hạ, làm khổ nhau. Những suy nghĩ này chỉ có tác dụng hủy diệt tình yêu của bạn và người ấy, làm mất đi hạnh phúc và sự bình yên trong tâm hồn. Nên học cách tìm thấy niềm vui trong những lúc khó khăn nhất. Sự bảo vệ lớn nhất của chúng ta chính là trái tim mình. Hãy để trái tim ấy luôn chìm ngập trong niềm hân hoan, vui sướng.

5. Đừng ôm khư khư mãi sự giận dữ trong lòng. Hãy hướng đến những suy nghĩ tích cực. Yêu và được yêu là một điều hạnh phúc. Bạn nên vui mừng vì những gì mình có được hơn là lúc nào cũng giận hờn và làm khổ nhau.

6. Nên cố gắng tìm ra hướng giải quyết sau một cuộc cãi vã. Đừng dồn bạn và người ấy vào sự bế tắc, nhất là không nên nhắc lại mãi những việc đau buồn trong quá khứ. Hãy sống với hiện tại và mang đến cho nhau nhau những phút giây vui vẻ, đầm ấm.

7. Nếu bạn muốn thay đổi mối quan hệ của bạn, hãy thay đổi bản thân mình trước. Vì bạn không thể có khả năng thay đổi được người ấy dễ dàng như bạn nghĩ. Nên có một suy nghĩ chín chắn, kĩ càng trong tình yêu, không nên cố tìm mọi cách kiểm soát người yêu thật chặt vì người ấy sẽ cảm thấy mất tự do, còn bạn lại trở thành một gánh nặng đối với người ấy.

Tránh cãi vã thường xuyên. Điều đó làm mối quan hệ của bạn thêm căng thẳng. Bạn và người ấy phải nhận thấy rằng việc hòa giải và làm lành với nhau là trách nhiệm của cả hai, không phải của riêng một người nào. Vì vậy đôi lúc bạn cần phải tự hỏi mình “Tại sao mình cứ cố gắng kéo người ấy vào cuộc đời của mình? Mình có học được gì sau mỗi cuộc cãi vã hay không?”.

- Tránh làm cao hay tỏ ra mình mới là người quyết định trong mối quan hệ của cả hai. Chúng ta luôn nghĩ rằng mình có thể sắp đặt người yêu của mình phải làm cái này mới là đúng, làm cái kia là sai, với mục đích biến người ấy thành một người hoàn hảo theo ý của mình. Đó chẳng qua là sự ích kỉ và không tôn trọng nhau. Nên nhớ, trong tình yêu, mỗi người đều cần có cuộc sống riêng của mình.

- Biết giữ lời hứa để thể hiện sự tôn trọng với người yêu, làm người ấy cảm thấy được yêu thương hơn. Không nên tìm mọi cách gò bó thật chặt người yêu giống như một chiến lợi phẩm mình vừa chiếm được. Hãy trao cho tình yêu của bạn một đôi cánh tự do hơn là nhốt trong một căn phòng ngột ngạt.

-Loại bỏ những suy nghĩ không tốt về nhau hay muốn hành hạ, làm khổ nhau. Những suy nghĩ này chỉ có tác dụng hủy diệt tình yêu của bạn và người ấy, làm mất đi hạnh phúc và sự bình yên trong tâm hồn. Nên học cách tìm thấy niềm vui trong những lúc khó khăn nhất. Sự bảo vệ lớn nhất của chúng ta chính là trái tim mình. Hãy để trái tim ấy luôn chìm ngập trong niềm hân hoan, vui sướng.

-. Đừng ôm khư khư mãi sự giận dữ trong lòng. Hãy hướng đến những suy nghĩ tích cực. Yêu và được yêu là một điều hạnh phúc. Bạn nên vui mừng vì những gì mình có được hơn là lúc nào cũng giận hờn và làm khổ nhau.

- Nên cố gắng tìm ra hướng giải quyết sau một cuộc cãi vã. Đừng dồn bạn và người ấy vào sự bế tắc, nhất là không nên nhắc lại mãi những việc đau buồn trong quá khứ. Hãy sống với hiện tại và mang đến cho nhau nhau những phút giây vui vẻ, đầm ấm.

- Nếu bạn muốn thay đổi mối quan hệ của bạn, hãy thay đổi bản thân mình trước. Vì bạn không thể có khả năng thay đổi được người ấy dễ dàng như bạn nghĩ. Nên có một suy nghĩ chín chắn, kĩ càng trong tình yêu, không nên cố tìm mọi cách kiểm soát người yêu thật chặt vì người ấy sẽ cảm thấy mất tự do, còn bạn lại trở
thành một gánh nặng đối với người ấy.
- Bạn phải là người vui tính, có khả năng chọc cười cho người yêu. Đa số phụ nữ cảm thấy an toàn bên cạnh người đàn ông chững chạc và nghiêm túc. Nhưng đôi khi cá tính vui vẻ, hài hước cũng là điểm thu hút các phái nữ đến gần bạn hơn. Khi bên nhau, dù làm gì hay ở đâu bạn cũng nên tạo bầu không khí vui vẻ và hạnh phúc. Nhờ tính cách cởi mở, vui vẻ của bạn sẽ làm cô ấy cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn.

- Bạn không nên xét nét hay tỏ ra thái độ khó chịu nếu người yêu lỡ cư xử vụng về. Là nam nhi thì đừng quá câu nệ tiểu tiết. Nếu một đôi lần người yêu có cách cư xử vụng về, làm bạn và mọi người xung quanh bạn cũng nên bỏ qua. Chính thái độ phóng khoáng, thoải mái của bạn sẽ làm cô ấy cảm phục, nỗ lực rèn luyện bản thân để ngày càng hoàn thiện hơn.

-. Bạn phải luôn quan tâm, chăm sóc khi cô ấy bệnh. Đây là thời điểm quan trọng để cô ấy đánh giá tình cảm của bạn. Dù bạn có nhiều ưu điểm như ga lăng, đẹp trai, ăn nói hoạt bát, mạnh mẽ nhưng nếu thiếu thái độ quan tâm chân thành và sự chăm sóc ân cần khi cô ấy bệnh, thì cũng không thể nào lọt vào mắt xanh của nàng đâu.

- Thỉnh thoảng bạn cũng nên tặng nàng những bó hoa hồng tươi thắm trong một dịp bất ngờ nào đó. Phụ nữ rất yêu hoa, đặc biệt là hoa hồng vì chúng tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp. Vì thế, thỉnh thoảng bạn nên tặng cho nàng những đóa hồng tươi thắm kèm theo những lời tỏ tình dễ thương sẽ làm cho người yêu bất ngờ và hạnh phúc.

- Viết tặng người yêu những bài thơ tình đầy chất lãng mạn trong ngày sinh nhật. Tình yêu rất cần sự lãng mạn và thơ mộng, đặc biệt đối với phái nữ, họ rất đa cảm, bay bổng. Đôi khi một món quà sang trọng, đắt tiền cũng không làm tâm hồn nàng xao xuyến và cảm động bằng một bài thơ tình ngọt ngào mà bạn đã dành tâm huyết để viết tặng nhân dịp sinh nhật nàng.


- Luôn tỏ thái độ ga lăng, lịch sự của người đàn ông như sẵn sàng nhường lối cho nàng và giành trả tiền trong các bữa ăn. Đức tính quan trọng đầu tiên và căn bản mà người đàn ông cần phải có là thái độ ga lăng đối với chị em phụ nữ. Không một cô gái nào muốn kết thân với anh bạn mà ngay trong lần đầu hẹn hò đã yêu cầu bạn gái chia nửa số tiền trong hóa đơn bữa ăn hay bỏ mặc bạn gái tự xoay sở với chổ ngồi của mình.

- Bạn phải tìm hiểu xem điều gì sẽ giúp bạn và cô ấy hòa hợp. Tình yêu sẽ bền vững phải xây dựng từ sự đồng điệu và vun đắp giữa hai tâm hồn. Khi hai người xảy ra tranh cãi hay bất đồng quan điểm, bạn chớ vội nản lòng mà hãy tìm cách hòa hợp với nàng bằng cách thổ lộ các ước mơ, dự định tương lai, cũng như tâm trạng vui buồn của mình với nàng. Đồng thời, bạn cố gắng tìm hiểu và lắng nghe những sở thích, tâm tình của người yêu để chia sẻ, hiểu nhau hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên làm mới tình yêu bằng cách thỉnh thoảng rủ cô ấy tham gia một trò thể thao vui nhộn mà cả hai cùng thích hoặc tìm những địa điểm du lịch thơ mộng để tạo không gian riêng biệt, thơ mộng giữa hai người.

- Mua tặng món quà đắt tiền mà cô ấy đã mơ ước từ lâu. Chẳng điều gì làm người yêu cảm thấy sung sướng và hạnh phúc cho bằng khi bất ngờ được tặng món quà mà cô đã mơ ước từ lâu. Cô ấy không chỉ cảm động vì giá trị món quà mà còn vì sự tinh tế và thái độ chân thành, yêu thương của bạn dành cho cô.

-Luôn biết lắng nghe những tâm sự của cô ấy. Để trở thành người yêu lý tưởng, trước hết bạn phải là người tâm giao và tri kỷ của nàng. Bạn phải thấu hiểu, đọc được những tâm tư, suy nghĩ của người yêu, đồng thời luôn kề cận để trở thành điểm tựa vững chắc cho cô ấy trong lúc vui - buồn - khó khăn...

- Không bao giờ có thái độ ghen tuông khi người yêu trò chuyện với bạn trai khác. Đừng bao giờ tỏ thái độ khó chịu hay ghen tuông khi bắt gặp người yêu trò chuyện với người bạn trai khác vì như thế càng chứng tỏ sự yếu đuối, nhỏ nhặt và kém bản lĩnh của người đàn ông.

Nói dối, ghen tuông, bạo lực, đó là những điều khiến cho tình yêu mau chóng tan vỡ. Khi yêu nhau, đó là khi bạn cần chung thủy, tôn trọng, và biết giữ tình yêu của mình. Tìm ra tình yêu đã khó, nhưng giữ gìn nó lại càng khó hơn. Vì thế, nếu như chỉ cần một chút bất cẩn, không chăm sóc, rất có thể, tình yêu của bạn sẽ rạn nứt và tan vỡ.

Dưới đây là những yếu tố giúp choi tình yêu của bạn vững bền.

1. Khoảng cách

Trong tình yêu khoảng cách đóng vai trò quan trọng. Nếu như hai người ở xa nhau quá, tình yêu có thể phai nhạt. Tuy nhiên, khi hai người ngày nào cũng gặp nhau, thì chỉ sau một thời gian đầu say đắm, lâu dần sẽ đâm ra chán nản. Do đó, phải luôn luôn biết cách tạo ra khoảng trống trong tình yêu của mình. Làm sao để tuy gần nhau nhưng vẫn có những không gian riêng tư xác định để tình yêu luôn vững bền.

Điều gì làm nên một tình yêu vững bền? - 1

Nên tôn trọng lẫn nhau (Ảnh minh họa)

2. Ủng hộ

Yếu tố không thể thiếu của tình yêu là sự ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau. Đơn giản bởi yêu không phải nhìn nhau mà là cùng nhau nhìn một hướng. Nếu như bạn không được người yêu hay bạn đời ủng hộ thì sẽ luôn cảm thấy đơn độc trên đường đời. Còn ngược lại, khi được người yêu ủng hộ, giúp đỡ, cả hai sẽ thêm sức mạnh để cùng nhau đi hết cuộc đời.

3. Tha thứ

Yếu tố không thể thiếu trong tình yêu là sự tha thứ. Trong cuộc sống không có ai hoàn hảo, sẽ có lúc bạn hoặc bạn đời mắc lỗi. Và khi đó, sự tha thứ là liều thuốc để cứu tình yêu của hai người qua những sóng to gió lớn. Quan trọng là một người đã biết hối lỗi và thành tâm sửa đổi thì người kia nên rộng lòng, đừng chấp nhặt và đay nghiến những lỗi lầm của người kia một cách quá mức, nó sẽ chỉ khiến không khí thêm ngột ngạt và khó chịu.

4. Hòa hợp trong ‘chuyện ấy’

Sex là một yếu tố vô cùng quan trọng trong tình yêu. Nó là chất kết dính giữa hai người, để tình yêu khác với tình bạn. Trong hôn nhân, sex lại càng quyết định sự tồn tại hay rạn nứt của hai vợ chồng. Nếu như không hòa hợp về ‘chuyện ấy’, rất có thể, một trong hai sẽ cảm thấy chán nản, và đi tìm niềm vui ‘bên ngoài’. Và khi đó, hôn nhân chỉ còn là vỏ bọc bởi hai người đã không còn ham muốn gì lẫn nhau.

Điều gì làm nên một tình yêu vững bền? - 2

Hãy tạo cho nhau những khoảng không gian riêng tư (Ảnh minh họa)

5. Chân thành

Yếu tố không thể thiếu trong tình yêu là sự chân thành. Tình yêu phải bắt đầu từ sự chân thành yêu thương nhau thật sự. Nếu như hai người đến với nhau vì một mục đích nào đó, thì nó sẽ rất dễ tan đi nếu như mục đích đó không đạt được. Song nếu như khi hai bạn yêu nhau thật lòng thì dù có gặp khó khăn nào, cả hai cũng sẽ vượt qua và đến được với nhau.

6. Trách nhiệm

Tình yêu không thể thiếu trách nhiệm. Giữa những người yêu nhau nên có trách nhiệm với nhau. Khi đã xây dựng thành một gia đình thì lại càng cần có trách nhiệm. Trách nhiệm với gia đình, con cái, họ hàng hai bên, trách nhiệm khi về già. Nếu như tình yêu là sự lãng mạn thì khi lấy nhau, cái tình nghĩa với nhau là quan trọng nhất, do vậy, trách nhiệm là điều không thể thiếu để giữ vững hôn nhân.

7. Tôn trọng

Tôn trọng lẫn nhau là điều không thể thiếu trong tình yêu. Sự tôn trọng sẽ giúp cho hai người nghĩ về nhau với những điều tốt đẹp, kính trọng, quan tâm và ủng hộ công việc của nhau, cũng như giữ cho nhau những khoảng trời riêng và những sở thích, tính cách khác biệt. Vì vậy, hãy luôn tôn trọng người yêu của mình để được nhận lại như thế.

Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần thực sự chân thành và biết cư xử, bạn đã có thể nuôi dưỡng tình yêu của mình mãi nồng nàn như thuở ban đầu.

1. Biết yêu thương chính bản thân mình

Có một lý thuyết thật đơn giản mà mọi người không mấy khi nhắc đến vì tưởng chừng như hơi ích kỷ, nhưng sự thực nếu như bạn không thể yêu thương chính bản thân mình thì làm sao bạn có thể yêu thương được người khác và mong được người khác yêu thương?

Khi bạn nhận ra rằng mình cũng là một con người đáng yêu, có những điều mà không phải ai cũng có được thì chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều để đến với một nửa của mình. Bạn sẽ có cơ hội cao hơn để chinh phục được người mình yêu đơn giản bởi vì họ cũng sẽ dễ dàng hơn để nhận ra những điểm đáng yêu ở bạn. Chính sự tự tin của bạn có thể chỉ cho người ấy thấy bạn mới là một nửa thực sự của họ.

Sự mạnh mẽ và chín chắn của bạn sẽ là bức thành vững chắc bảo vệ tình yêu đôi lứa được bền vững.

2. Yêu và tôn trọng những khoảng trời riêng

Cho dù bạn có là ai đi chăng nữa thì cũng phải nên nhớ một điều người yêu của bạn ngoài những giây phúc quấn quýt gần gũi bên nhau thì họ cũng cần có một khoảng trời riêng. Ai cũng cần có sự tự do của họ. Và bạn hãy cố gắng tôn trọng những giây phút riêng tư, những khoảng trời riêng ấy để tình yêu không trở thành một nhà tù ngột ngạt cho cả hai.

Sự ghen tuông vô cớ sẽ giết chết tình yêu của hai người cho dù nó có nồng thắm đến đâu đi chăng nữa. Bởi thế, hãy biết kiềm chế và thẳng thắn chia sẻ với người mình yêu khi có khúc mắc. Tuy nhiên cách đề cập vấn đề của bạn cũng phải hết sức khéo léo để câu chuyện không trở thành một cuộc khẩu chiến.

3. Dành thời gian cho nhau

Mỗi người đều có một quỹ thời gian nhất định . Sử dụng quỹ thời gian đó như thế nào là phụ thuộc vào mình. Đôi khi chúng ta cho phép mình có bao nhiêu thời gian để làm một việc gì đó, ở bên một ai đó và yêu một người nào đó. Thông thường, những điều quan trọng trong cuộc sống có thể đo bằng mức độ ưu tiên thời gian bạn có thể dành cho điều đó.

Nếu không khéo sắp xếp dành thời gian cho nhau, tình yêu có thể nhạt phai dần. Việc dành thời gian cho nhau có thể khiến bạn phải hi sinh một số hoạt động khác nhưng hãy nhớ rằng bạn đang đầu tư dài hạn cho hạnh phúc tương lai của mình.

Rất nhiều đôi lứa yêu nhau mà phần đông là các bạn gái thường than thở khi mới yêu thì hai người rất quấn quýt và say đắm bên nhau. Nhưng thời gian sau đó người yêu của họ thường ít quan tâm hơn và ít có thời gian đưa đón hay ở bên họ nữa. Sự thực là cuộc sống và công việc quá bận rộn, và không ai trong chúng ta có thể một lúc dành tất cả thời gian và suy nghĩ cho một thứ gì đó cả chứ không hẳn vì tình yêu đó giảm bớt nhiệt. Tuy nhiên các bạn trai cũng nên chú ý dù có bận rộn đến đâu thì cũng không nên tạo ra sự hẫng hụt giữa những thời điểm yêu đương, vì cô nàng của bạn sẽ chỉ nghĩ rằng tình cảm của bạn đã bị giảm sút. Tốt nhất, nếu quá bận thì bạn hãy trao đổi với bạn gái của mình để nhận được sự cảm thông và chia sẻ của nàng.

4. Hòa hợp những "cách yêu"

Mỗi người có một suy nghĩ, một thái độ về tình yêu cũng như có những cách yêu khác nhau. Có người thì sôi nổi, lãng mạn, muốn cho cả thế giới biết đến tình yêu của bạn. Có người thì chỉ lặng lẽ quan tâm, chăm sóc... Không có tiêu chí nào có thể đem ra mà đánh giá được là nên yêu như thế nào hay tình yêu nào mãnh liệt hơn. Tình yêu có nhiều cách thể hiện và cảm nhận về nó. Không ai giống ai cả. Chỉ có duy nhất một điều giúp bạn có thể nuôi dưỡng được tình yêu của mình đó là phải dung hợp giữa hai cách yêu đó.

Thực tế mà nói, rất khó có thể hiểu hết được một ai đó. Đôi khi bạn vẫn than thở là không thể hiểu được chính bản thân mình thì cũng đừng nên tham vọng bắt người khác phải hiểu được mình. Cách tốt nhất hãy thường xuyên trao đổi và đừng ngần ngại chia sẻ với nhau những suy nghĩ, quan niệm về tình yêu với đối tác của mình. Chắc chắn các bạn sẽ hiểu về nhau hơn và có thể tạo nên sự hòa hợp cần thiết.

Tình yêu đẹp nhưng mong manh dễ vỡ, biết nâng niu giữ gìn thì tình yêu mới tồn tại và bền vững.

Luật số 1: Tuyệt đối không được ghen tuông trên mọi phương diện

Trước kia, đa số các nàng đều mang trong mình tư tưởng nếu như nuôi tình yêu bằng vitamin G thì thể nào chàng cũng cho rằng mình không khác gì hậu bối của Hoạn Thư, nguy cơ chàng “chạy làng” là rất cao.

Bên cạnh đó, một số nàng khác do quá mạnh mẽ và không thích bó buộc nên cũng miễn nhiễm với việc ghen tuông. Tất nhiên là đi kèm với điều kiện anh yêu của họ cũng không được la ó gì nếu chẳng may nàng có say nắng một chàng nào đó.

Nên nhớ, vitamin G là gia vị quan trọng của tình yêu. Cho nhiều thì mặn, mà không cho thì nhạt nhẽo vô cùng. Quá nhiều hay quá ít đều khiến tình yêu trở nên rất “khó nuốt”. Chưa kể nếu bạn cứ thờ ơ ngay cả khi chàng nhận được tin nhắn à ơi của mấy vệ tinh khác thì chẳng mấy chốc, chàng sẽ mặc định rằng bạn chẳng quan tâm gì đến chàng, tệ hơn là không còn tình cảm gì với anh ấy nữa.

Không nhất thiết phải nghiến răng kèn kẹt mỗi khi anh ấy cười với một cô nàng khác hay thậm chí ghen với cả hội bạn PS3 của chàng. Một cái nhíu mày, một lời nói “em không thích” là đủ để chàng nhận ra sự quan tâm của bạn và điều chỉnh lại hành động, cách cư xử của mình. Đừng để đến khi chàng đòi “mỗi người một nơi” rồi mới ngớ ra “Em đâu có làm gì quá đáng khiến anh muốn chia tay?”. Đôi khi không làm gì cả cũng là một cái tội, bạn ạ!

lam the nao de tinh yeu ben vung

Luật số 2: Say nắng là quái vật “đồ sát” tình yêu

Khác với hội XY, con gái nói chung luôn có cảm giác bấp bênh, lo lắng nếu như trót say nắng một anh chàng khác. Vì thế, các nàng luôn sống trong tâm trạng hồi hộp, cảm thấy có lỗi. Kết quả là nói không luôn với các anh chàng hay ho để tránh nguy cơ “say nắng trúng gió” cấp độ cao hơn.

Tất nhiên luật này chỉ nên áp dụng cho những người bản lĩnh, không bị nhầm lẫn giữa cơn say nắng với tình yêu thật sự. Đôi lúc để cho chàng thấy bạn vẫn là một cô nàng rất quyến rũ và “hút trai” cũng có nhiều “lợi ích” lắm đấy. Của quý thì người ta mới chịu khó chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ! Khoa học đã chứng minh rồi.

Luật số 3: Phải thật độc lập và mạnh mẽ trong tình yêu – lam the nao de tinh yeu ben vung

Các nàng cho rằng quá lệ thuộc vào người yêu chẳng tốt tẹo nào. Rồi thể nào “hắn” cũng nghĩ trong bụng rằng “không có mình thì cô ấy sống thế quái nào được nhỉ?”. Trước khi để thảm họa đó biến thành sự thật, các nàng ngay lập tức nói không với nước mắt, với những lời nhờ vả. Và thế là nếu máy tính hỏng, nàng hùng hục tự mang ra hàng sửa; cần tài liệu cho môn học mới, nàng cũng sẵn sàng chong đèn thức đến sáng để tự tìm chứ nhất quyết không (thèm) nhờ anh yêu của mình!

Nói chung, các chàng luôn bị hấp dẫn và cuốn hút với những cô nàng mạnh mẽ và độc lập. Nhưng nếu bạn luôn cho chàng thấy mình là một nữ cường nhân chân chính thì chẳng sớm thì muộn, chàng sẽ cảm thấy bản thân mình rất chi là vô dụng. Bí quyết ở đây là hãy mềm mại một chút, con gái hơn một chút.

Dù không đúng với tính cách của bạn, nhưng đôi khi “liễu yếu đào tơ” một tẹo đâu có mất gì. Con trai luôn muốn bảo vệ và giúp đỡ bạn gái của mình, vì đó là cách để họ chứng tỏ tình yêu với bạn. Thử nhé!

Luật số 4: Yêu là chia sẻ tất cả các sở thích và sở ghét

Đã yêu nhau rồi là phải cùng nhìn về một hướng, thậm chí trái tim cũng phải chung… nhịp đập. Những cái hoành tráng đã thế rồi thì dù có thích điên đảo nhưng lỡ may chàng không ưa một chút, các nàng sẽ không ngần ngại mà liệt nó vào black-list không sờ đến lần hai. Cẩn thận nhé, không khéo lại biến thành bản sao phiên bản nữ giới của anh yêu thì xong!

Sao phải cố gồng lên để làm điều mình không thích? Các chàng cũng không hào hứng lắm với thể loại bạn gái nhà họ Tùy có câu cửa miệng “Tùy anh” và luôn gọi dạ bảo vâng mọi lúc mọi nơi. Thay vì phải phụ thuộc và cố chen chân vào thế giới của chàng, tại sao không tìm cơ hội để mời chàng đến với thế giới của bạn?

Chuyện thật của tớ – lam the nao de tinh yeu ben vung

“Tính tớ có gì cũng chỉ để trong lòng. Tớ thường ghen lồng lộn mỗi khi anh ấy nhắn tin hay nói chuyện với những “đối tượng nguy hiểm” nhưng bên ngoài lại chẳng tỏ thái độ bao giờ. Đến một lần tớ bắt gặp anh ấy đi café với một cô bạn khác, tớ điên quá xông vào bù lu bù loa lên. Hóa ra đó là cô em họ của anh ấy. Vì thấy tớ quá thờ ờ nên anh ấy cố tình “bẫy” để tớ phải điên lên. Sau lần đó, chúng tớ cãi nhau to, nhưng sau đấy thì yêu nhau nhiều hơn. Tớ cũng không còn giấu giếm cảm xúc, suy nghĩ của mình trước anh ấy nữa”, H.Minh (20t, Hà Nội)

“Hôm đó tớ và anh ấy đi ăn kỷ niệm một tháng hẹn hò. Anh ấy rủ tớ đi ăn hải sản vì tớ biết thừa đó là món tủ của anh ấy. Dù bị dị ứng nhưng tớ cứ gật đầu bừa. Ai ngờ mới ăn được một miếng mực chiên, tớ đã lên cơn dị ứng, mặt đỏ gay và thấy khó thở kinh khủng. Anh ấy hoảng quá chở ngay tớ vào viện, may được cấp cứu kịp thời nên không sao. Sau lần đó, tớ thì ngượng, anh ấy thì sợ nên cũng ngại, chẳng ai liên lạc với ai nữa. Hix!”, Quỳnh Như (19t, ĐH Mở HN)

Đã là cảm xúc, thì không thể khiên cưỡng và ép buộc, nhất là tình yêu. Cứ tạo ra luật, rồi nâng cấp hoặc phá vỡ nó để viết nên một bộ luật mới cho riêng mình bạn nhé. Đôi khi sự hoàn hảo và cầu toàn mới chính là kẻ thù của tình yêu đấy!

Trong thần thoại Hy Lạp, có vị thần tình ái Eros sử dụng mũi tên vàng bắn đi khắp thế gian, những đôi nam – nữ nào trúng phải mũi tên vàng của thần sẽ nảy sinh tình cảm. Câu chuyện thần tình yêu mở lối cho những đôi lứa bước vào dãy ngân hà tình yêu là thế, nhưng người trong cuộc có nắm giữ được hạnh phúc hay không, điều đó lại tùy thuộc vào quan niệm của từng người. Xin chia sẻ với các bạn đang yêu những lời nhắn gởi tương ứng với 26 chữ cái, hy vọng những ai đọc xong 26 chữ cái này sẽ tìm ra cách giữ mãi hạnh phúc trong tình yêu.

Accept - Chấp nhận
Ai cũng có ưu và khuyết điểm của mình. Nếu thật lòng yêu một người, thì phải chấp nhận, kể cả những thiếu sót của người ấy.

Believe - Tin tưởng
Yêu là tin tưởng lẫn nhau, nếu lúc nào cũng nghi ngờ tình cảm của đối phương, thì quan hệ tình cảm khó mà bền vững.


Care - Quan tâm

Hãy cố gắng quan tâm đến người yêu nhiều hơn, bạn không cần nghĩ những cách làm người yêu vui bằng quà cáp bất ngờ, chỉ cần một cú điện thoại hỏi thăm, một dòng tin nhắn với lời lẽ yêu thương, cũng đủ khiến người ấy của bạn cảm thấy ấm lòng.

Digest - Nhẫn nhịn
Con người có lúc này lúc khác, người yêu của bạn cũng sẽ có những lúc không vui, có thể nổi cáu với bạn. Hãy bao dung, nhẫn nhịn, đừng để xảy ra xung đột làm ảnh hưởng đến tình cảm.

Enjoy - Tận hưởng
Khi yêu, chớ nên chỉ biết “vạch lá tìm sâu” những khuyết điểm để phê phán nhau, mà nên góp ý chân thành, dành cho người mình yêu những lời khen để đối phương phát huy ưu điểm.

Freedom - Tự do
Quản thúc quá chặt sẽ khiến cho người ấy cảm thấy ngột ngạt, giữ một chút không gian riêng tư cho nhau cũng là một nghệ thuật thắt chặt quan hệ tình cảm.

Give - Cho
Tình yêu không bao giờ có sự ngang bằng “giá cả”, nghĩa là không phải cho bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu, những ai yêu mà biết hy sinh cho nhau đó mới là tình yêu đích thật.

Heart - Trái tim
Vật liệu quan trọng nhất xây dựng nên hạnh phúc tình yêu là lòng chân thành, khi yêu không những phải biết lắng nghe lời trái tim muốn nói, mà phải dùng lý trí để cảm nhận tình yêu mà đối phương dành cho mình.

Independence - Độc lập
Hai người đến với nhau không có nghĩa là phải sống dựa dẫm vào nhau, bởi vì cách nghĩ như thế sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho người mình yêu, có thể khiến tình yêu rạn nứt.

Jealousy - Ghen tuông
Ghen tuông đúng mức sẽ biểu thị tầm quan trọng của người ấy trong lòng bạn, nhưng vô duyên vô cớ nổi ghen sẽ làm người yêu chán ngán bạn.

Kiss - Nụ hôn
Trăm ngàn lời nói cũng không bằng một nụ hôn, một nụ hôn nhẹ trên má cũng đủ thể hiện sự dịu dàng của bạn dành cho người yêu.

Love - Yêu thương
Tình yêu chỉ sâu đậm là khi đối phương vui, bạn cũng sẽ vui theo, lúc đối phương buồn, bạn sẽ nghĩ cách làm cho người ấy vui trở lại.

Mature - Chững chạc
Tình đầu rất đẹp nhưng thường không có kết cục hoàn mỹ, chỉ khi trưởng thành, tư tưởng chín chắn, tình yêu của bạn mới đơm hoa kết trái.

Natural - Tự nhiên
Càng yêu một người thì càng phải cho người ấy thấy con người thật của mình. Nếu yêu bạn chân thành, anh ấy (cô ấy) sẽ chấp nhận những khuyết điểm của bạn.

Observe - Quan sát
Thường xuyên quan sát sở thích của nhau, vì điều đó không chỉ giúp bạn hiểu anh ấy (cô ấy) hơn, mà thỉnh thoảng bạn có thể làm cho người ấy bất ngờ qua sự ăn ý với nhau.

Protect - Bảo vệ
Bạn trai bảo vệ bạn gái là lẽ đương nhiên, nhưng bạn gái cũng nên có trách nhiệm bảo vệ sự tôn nghiêm của bạn trai, vì lòng tự trọng của đàn ông rất cao.

Quarter - Khoan dung
Biết khoan dung, độ lượng là điều kiện cơ bản để vun đắp tình yêu, chỉ cần lỗi lầm đó không làm tổn hại đến tình cảm của đôi bên, nếu tha thứ được thì nên thứ tha cho nhau, bởi vì người yêu anh ấy (cô ấy) chính là bạn.

Receive - Đón nhận
Phải biết dùng tấm lòng đón nhận mọi thứ mà đối phương dành cho bạn, có như thế người yêu sẽ quan tâm đến bạn nhiều hơn.

Share - Chia sẻ
Có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng với người yêu cũng là một cách thụ hưởng hạnh phúc trong tình yêu.

Tender - Dịu dàng
Yêu một người là phải luôn dành cho người ấy những cử chỉ dịu dàng, vì sự dịu dàng sẽ khiến bạn trở nên đáng yêu hơn trong mắt người yêu.

Understand - Thấu hiểu
Hãy thử đứng trên lập trường của người ấy mà suy nghĩ, bạn sẽ cảm nhận và thấu hiểu được người yêu nhiều hơn.

Veracity - Thành thực
Tình yêu không chấp nhận sự lừa dối, vì dối trá là ngọn đuốc thiêu rụi tình yêu. Tuy nhiên, có những sự thật quá phũ phàng thì nên cất giữ lại làm bí mật của riêng mình, vì đó cũng có thể là thuốc độc của tình yêu.

Wait - Chờ đợi
Hai người yêu nhau luôn cần có sự đồng cảm, chia sẻ, có thể cùng tiến cùng lui mới là tình yêu cao đẹp.

X - Dấu nhân
Mỗi ngày, giả sử tình cảm được nhân đôi lên, tình yêu tự khắc sẽ thiên trường địa cửu. Hãy cố gắng cùng người yêu vun vén tình cảm cho hạnh phúc tương lai lâu dài.

Yearn - Nhớ nhung
Mỗi khi nhớ đến người yêu, đừng ngại gọi điện thoại, hay nhắn tin nói rằng: “Miss you”, đây là tiểu xảo làm cho người yêu dù ở nơi nào cũng luôn nhớ về bạn.

Tình yêu khi hai người ở cách xa nhau luôn luôn chịu nhiều áp lực từ nhiều phía, bởi vậy bạn cần khéo léo giữ gìn và xây dựng tình yêu của mình. Sau đây là những gợi ý hay giúp bạn có thể “yêu xa” một cách bền vững.

Giữ liên lạc thường xuyên

Bằng mọi cách, bằng mọi phương tiện bạn phải thường xuyên liên lạc với người yêu bằng cách nhắn tin gọi điện hay internet. Bởi vì hai bạn ở cách xa nhau, thời gian gặp gỡ nhau là rất ít, sự giữ liên lạc thường xuyên này sẽ giúp bạn củng cố được tình cảm, đồng thời chia sẻ những điều thú vị xảy ra trong cuộc sống của người ấy. Liên lạc thường xuyên sẽ rút ngắn khoảng cách giữa hai bạn, tạo sự gần gũi, bạn và người ấy vẫn có thể tìm hiểu lẫn nhau. Hơn nữa, thường xuyên nói chuyện, tâm sự với nhau sẽ là một sợi dây gắn kết hai bạn dù hai bạn ở xa nhau đến đâu đi nữa.

Giữ tình yêu xa bền vững

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đừng nói chuyện điện thoại với nhau quá lâu trong một ngày, nó sẽ làm cho tình yêu của bạn trở nên nhàm chán đấy.

Tin tưởng

Những cặp đôi yêu nhau một cách bình thường vốn đã cần một sự tin tưởng và đối phương, còn với bạn, trong hoàn cảnh “yêu xa”, sự tin tưởng này còn phải được nhân lên gấp nhiều lần. Nếu không có sự tin tưởng vào đối phương, bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu, tò mò không biết người ấy có thực sự thật lòng và chung thủy với mình hay không… Điều này dẫn tới nhiều hành động không có lợi cho bạn, ví dụ như suốt ngày gọi điện kiểm soát, hay luôn đưa ra những lời nghi ngờ, trách móc khi hai người nói chuyện với nhau, đôi khi dẫn đến cãi vã, giận hờn… Tất cả chỉ làm cho bạn thêm mệt mỏi.

Hãy tạo lòng tin ở nhau bằng cách yêu thương chân thành và thật lòng, chia sẻ những suy nghĩ thật sự của mình. Bạn có thể cảm nhận được tình cảm thật sự mà người ấy dành cho mình mà, đúng không?

Thêm gia vị cho tình yêu

Ai bả “yêu xa” thì sẽ không có những điều lãng mạn dành cho nhau? Yêu xa hay gần thì cũng  cần những điều lãng mạn ngọt ngào để nuôi dưỡng tình yêu. Tại sao bạn không thử viết một lá thư tay bằng chính nét bút của bạn thay vì những dòng chữ thô cứng trên internet, kèm theo một món quà do chính tay bạn thực hiện? Đó có thể là một cuốn băng ghi hình bạn đang hát một bài hát cho anh ấy nghe, hoặc một món quà lưu niệm handmade nào đó gắn liền với hình ảnh của bạn. Chắc chắn là người ấy sẽ rất bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được quà của bạn. Và biết đâu sẽ thức trắng đêm để ôm gối… mà nhớ về bạn đấy.


Thăm nom bất ngờ

Tại sao không? Thỉnh thoảng hãy dẹp hết công việc và dành ra một khoảng thời gian để đến với người mình yêu. Và đặc biệt, bạn không nên báo trước cho người yêu để tại được sự bất ngờ. Bạn nghĩ sao nếu một buổi sáng đẹp trời, chàng nghe tiếng chuông cửa và thấy bạn đang xuất hiện trước mắt mình. Chắc hẳn lúc ấy sẽ chẳng còn niềm hạnh phúc nào lớn hơn nữa. Thăm non bất ngờ sẽ giải tỏa những nhung nhớ của bạn, khiến hai bạn xích lại gần nhau hơn. Hơn nữa, bạn cũng sẽ giải tỏa được những mối nghi ngờ lâu nay (nếu có), vì sự bất ngờ sẽ cho bạn biết thực sự cuộc sống hiện tại của người yêu mình là như thế nào.

Chung hướng đi

Để vượt qua được những khó khăn và những chướng ngại vật, hai bạn phải cùng có những quan điểm, chí hướng và mục tiêu chung nhất định. Cả hai đều phải luôn suy nghĩ tích cực, có cái nhìn đúng đắn về tương lai, luôn nỗ lực xây dựng một tương lai được hạnh phúc bên nhau. Và quan trọng hơn là luôn hướng về nhau.


Luôn làm mới bản thân

Nhiều người vẫn nghĩ, ở xa không gặp nhau thường xuyên thì cần gì phải chăm chút bản thân và làm mới chính mình. Nhưng đó là một suy nghĩ thực sự sai lầm. Giữ cho mình luôn xinh đẹp, lạc quan và tươi trẻ cũng là cách giữ người yêu. Thường xuyên gửi cho anh ấy những tấm hình mới nhất hay chia sẻ những hoạt động thú vị mà bạn tham gia, chắc chắn anh ấy sẽ luôn tự hào về bạn và yêu bạn hơn. Ngoài ra, luôn chăm chút cho bản thân mình để luôn sẵn sàng tự tin gặp lại người yêu bất kỳ lúc nào mà không cần phải cuống lên tút tát cấp tốc mỗi khi anh ấy thông báo sắp đến thăm bạn.

Tìm thấy tình yêu đã khó, giữ được tình yêu càng khó hơn. Có những người yêu nhau nhưng vì quá coi trọng cái tôi của mình, hoặc luôn đòi hỏi phải “nhận” được thật nhiều trong khi những gì mình “cho” là quá ít, đã để tình yêu vụt bay rồi... nuối tiếc.

Làm cách nào để tình yêu bền vững? Những cách sau đây sẽ giúp bạn:

1. Tránh cãi vã thường xuyên. Điều đó làm mối quan hệ của bạn thêm căng thẳng. Bạn và người ấy phải nhận thấy rằng việc hòa giải và làm lành với nhau là trách nhiệm của cả hai, không phải của riêng một người nào. Vì vậy đôi lúc bạn cần phải tự hỏi mình “Tại sao mình cứ cố gắng kéo người ấy vào cuộc đời của mình? Mình có học được gì sau mỗi cuộc cãi vã hay không?”.

2. Tránh làm cao hay tỏ ra mình mới là người quyết định trong mối quan hệ của cả hai. Chúng ta luôn nghĩ rằng mình có thể sắp đặt người yêu của mình phải làm cái này mới là đúng, làm cái kia là sai, với mục đích biến người ấy thành một người hoàn hảo theo ý của mình. Đó chẳng qua là sự ích kỉ và không tôn trọng nhau. Nên nhớ, trong tình yêu, mỗi người đều cần có cuộc sống riêng của mình.

3. Biết giữ lời hứa để thể hiện sự tôn trọng với người yêu, làm người ấy cảm thấy được yêu thương hơn. Không nên tìm mọi cách gò bó thật chặt người yêu giống như một chiến lợi phẩm mình vừa chiếm được. Hãy trao cho tình yêu của bạn một đôi cánh tự do hơn là nhốt trong một căn phòng ngột ngạt.

4. Loại bỏ những suy nghĩ không tốt về nhau hay muốn hành hạ, làm khổ nhau. Những suy nghĩ này chỉ có tác dụng hủy diệt tình yêu của bạn và người ấy, làm mất đi hạnh phúc và sự bình yên trong tâm hồn. Nên học cách tìm thấy niềm vui trong những lúc khó khăn nhất. Sự bảo vệ lớn nhất của chúng ta chính là trái tim mình. Hãy để trái tim ấy luôn chìm ngập trong niềm hân hoan, vui sướng.

5. Đừng ôm khư khư mãi sự giận dữ trong lòng. Hãy hướng đến những suy nghĩ tích cực. Yêu và được yêu là một điều hạnh phúc. Bạn nên vui mừng vì những gì mình có được hơn là lúc nào cũng giận hờn và làm khổ nhau.

6. Nên cố gắng tìm ra hướng giải quyết sau một cuộc cãi vã. Đừng dồn bạn và người ấy vào sự bế tắc, nhất là không nên nhắc lại mãi những việc đau buồn trong quá khứ. Hãy sống với hiện tại và mang đến cho nhau nhau những phút giây vui vẻ, đầm ấm.

7. Nếu bạn muốn thay đổi mối quan hệ của bạn, hãy thay đổi bản thân mình trước. Vì bạn không thể có khả năng thay đổi được người ấy dễ dàng như bạn nghĩ. Nên có một suy nghĩ chín chắn, kĩ càng trong tình yêu, không nên cố tìm mọi cách kiểm soát người yêu thật chặt vì người ấy sẽ cảm thấy mất tự do, còn bạn lại trở thành một gánh nặng đối với người ấy.

Trước tiên để hiểu nhau bạn cần phải có một thời gian tiếp xúc và tìm hiểu người ấy, vì thế đừng bao giờ hấp tấp, vội vàng. Điều này sẽ làm cho tình yêu mau chóng tan vỡ. Người ta có câu “giục tốc bất đạt” là đúng đấy. Cái gì mà thật sự khó đạt được thì người ta càng muốn có và dốc tâm dốc sức ra để đạt được nó, khi có rồi họ sẽ trân trọng nó nhiều hơn, vì họ đã mất biết bao nhiêu thời gian và công sức mới nhận được. Bạn và tôi cũng vậy thôi, chúng ta đều mong muốn chinh phục những gì thật sự khó khăn, còn những thứ quá dễ dàng thì chúng ta cảm thấy không cần chinh phục nó. Vì vậy tình yêu bắt đầu bằng tình bạn là tuyệt vời nhất. Hãy để tình bạn dần dần lớn lên thành tình yêu như thế nó sẽ tồn tại lâu dài. Và khi là bạn bè các bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau, không che giấu đi những khuyết điểm mà mình có. Tình bạn thì thật là chân chắc, giản dị, hồn nhiên, ngây thơ và khi lớn lên thành tình yêu thì nó đã được nuôi dưỡng và bồi đắp rất nhiều, vì thế mà tình yêu đó nó sẽ vững vàng hơn dựa trên sự hiểu nhau mà 2 bạn đã bỏ thời gian và công sức để biết được.

Bên cạnh việc hiểu nhau bạn còn phải biết thông cảm cho nhau. Nếu như cả 2 hiểu nhau mà không thông cảm để chấp nhận những khuyết điểm của nhau thì tình bạn đó không thể tiến triển thành tình yêu. Sự đồng cảm sẽ đem lại cho bạn và người ấy một sợi tơ vô hình, nó kéo 2 người lại gần nhau hơn. Vì thế bạn cần phải suy nghĩ đến cảm nhận và đọc diễn biến tâm lý của người ấy từng phút từng giây. Và điều quan trọng để hiểu và thông cảm cho nhau đó là bạn cần biết lắng nghe và chia sẽ, đừng che giấu cũng đừng nói dối nhau bất cứ điều gì. Vì con người ta ghét nhất là bị người khác lừa dối mình. Thành thật là cơ sở để tạo nên niềm tin yêu và sự thông cảm.

Và trong tình yêu cần phải chứa tình thương. Tình thương sẽ giúp con người ta có trách nhiệm hơn, còn tình yêu chỉ đem lại cho người ta mong muốn được hưởng thụ. Vì vậy mà tình yêu cần phải đi kèm với tình thương, như vậy tình yêu mới vững chắc được. Hãy nới rộng trái tim và bỏ đi ranh giới cái tôi của mình để đặt nhu cầu và hạnh phúc của người ấy lên trên hạnh phúc của bản thân. Biết hi sinh, hiến tặng, chia sớt để nâng đỡ nhau vượt qua những thách thức trong cuộc sống và tiến tới một cuộc sống tốt đẹp, có ích, ý nghĩa hơn.

Bên cạnh tình yêu đôi lứa bạn cũng cần phải biết yêu gia đình, yêu quê hương, bạn bè, biết suy nghĩ đến cộng đồng xã hội và tất cả những thứ khác xung quanh mình. Đừng để bạn hoàn toàn phụ thuộc vào người ấy, bạn cần phải tạo ra cho mình một môi trường sống thật cân bằng, nếu không một ngày nào đó người ấy không còn nữa thì cuộc sống của bạn lúc này sẽ trở nên bi thương, xám xịt và “ Người đi một nữa hồn tôi chết - Một nữa hồn kia bổng dại khờ”(Hàn Mạc Tử).

Bạn đã gặp được “người trong mộng”. Bạn cảm thấy giữa bạn và người ấy rất hợp nhau. Và bạn muốn củng cố mối quan hệ của mình ngày càng bền vững và thấu hiểu nhau hơn? Để tăng thêm nét duyên dáng, tạo được cảm tình và sức hút của bạn đối với người ấy, điều quan trọng bạn cần biết là cách nuôi dưỡng tình cảm qua năm tháng.

1. Biết khen những ưu điểm của nhau

Bạn đừng nên có thành kiến với bất kỳ ai. Con người không phải là thần thánh, nếu có mặt ưu thì cũng có mặt khuyết nào đó. Nhất là đàn ông, bao giờ cũng có lòng tự ái; còn phụ nữ cũng có giá trị riêng của họ. Vậy, nếu bạn tỏ ra hiểu biết cái giá trị ấy thì chắc chắn người bạn yêu thương.

Trong trường hợp này, những câu khen ngợi ưu điểm của nhau sẽ làm tình cảm thăng hoa, mặn nồng hơn rất nhiều. Nhưng hãy nhớ, khen thật lòng những ưu điểm mà bạn thật sự thấy, thật sự tỏ ý ngưỡng mộ, đừng khen theo kiểu “nịnh bợ”, dễ làm cho người đối diện sinh chán và thấy bạn đang đối xử một cách khách sáo, không thật lòng.

2. Biết trao đổi và lắng nghe ý kiến của nhau

Trao đổi và lắng nghe nhau là điều chủ chốt của một mối quan hệ bền vững. Không có gì bực mình bằng khi đang nói chuyện mà bị gạt ngang rồi bị phản đối. Vì thế, muốn xây dựng một tình cảm tốt, bạn hãy cố gắng lắng nghe xem ý kiến của người mình yêu ra sao, trước những vấn đề khác nhau. Nên biết tán thưởng một cách tế nhị, thỉnh thoảng hỏi một câu hỏi thông minh để chứng tỏ bạn đang chăm chú lắng nghe câu chuyện.

tình yêu

Nếu như người đối diện đưa ra một ý kiến chưa hợp lý, sai lầm, bạn nên phân tích một cách nhẹ nhàng. Bởi tất cả những mâu thuẫn có liên quan đến thái độ và cách cư xử, đều khiến tình cảm của bạn bị tổn thương.

3. Nhường nhịn khi cần thiết

Nhường nhịn thuộc về phép lịch sự xã giao. Sự nhường nhịn cũng là một đức tính tốt, biểu lộ được ưu điểm của mình. Tuy nhiên đừng nhường nhịn đến mức nhu nhược, không biết bảo vệ quyền lợi của mình. Có như thế thì sự nhường nhịn mới có giá trị, và sự tự trọng ở bản thân của mỗi người vẫn giữ được.

4. Tạo một chút lãng mạn

Dường như đây là phần không thể thiếu của tình yêu lứa đôi. Thỉnh thoảng bạn làm một điều gì đó bất ngờ như một mẩu tin nhắn viết tay, dán lên máy tính của người ấy, một món quà chẳng nhân dịp gì, chắc chắn sẽ làm mối quan hệ của bạn tốt đẹp, bền vững hơn.

love

Tạo một chút lãng mạn là một bí mật quan trọng để tình yêu luôn bền vững. Ảnh: internet

5. Ghi nhớ những chuyện đã qua

Nhớ chuyện cũ, tức là nhớ những gì người ấy đã chia sẻ, nói cho bạn nghe. Lần gặp trước, họ nói cho bạn nghe về đứa em bị bệnh, về ông giám đốc gây khó dễ… Hãy nhắc lại để hỏi thăm về những việc ấy, chắc chắn họ sẽ cảm kích bởi sự quan tâm thật lòng của bạn.

6. Lên kế hoạch cho cuộc sống dài lâu

Tình yêu dĩ nhiên là có sự đam mê, đôi khi cũng có một chút như cuộc chơi, tạo hy vọng rồi thất vọng; tạo niềm vui rồi cả những đau khổ. Nhưng nếu bạn muốn chia sẻ cuộc đời bạn với người nào đó, bạn cần phải đi cùng với người đó qua mọi thử thách và khó khăn của cuộc đời. Bên cạnh đó, cũng cần phải duy trì một mục tiêu lâu dài cùng với nhau – những giấc mơ về tương lai phía trước sẽ là động lực cho cuộc sống của bạn.

(ST).

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
có nên yêu người bằng tuổi không ạ? phải làm gì khi bạn trai co tâm sự mà im lăng không chia sẻ, người đàn ông mà cứ gắp vấn đề khó khăn trong công việc, học tập... là lại không nhiệt tình quan tâm đến mình như lúc thuận lợi thì có nên yêu tiếp không ạ.?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
yêu người bằng tuổi có nên hay không phụ thuộc vào suy nghĩ của hai bạn, đã đủ chín chắn hay chưa? thay vì đợi bạn trai của bạn tâm sự thì tại sao bạn không thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách gợi ý để bạn ấy nói ra??? người ta đang gặp khó khăn, bớt quan tâm đến bạn là điều đương nhiên. những lúc đó, bạn cần phải quan tâm tới người ta nhiều hơn thì mới đúng.chúc 2 bạn vui. :3
Yêu người bằng tuổi cũng có cái hay cái dở. Bằng tuổi thì cùng quan điểm, dễ đồng cảm nhưng vì cùng tuổi nên khó nhường nhịn nhau. Bạn xác định lại tình cảm của bạn dành cho anh chàng ấy thế nào. nếu muốn tiếp tục mối quan hệ 1 là bạn phải chịu đựng tính cách ấy của anh chàng, 2 là "cải tạo" lại anh chàng ấy. Nếu xác định được rõ việc này thì mình nghĩ ko có gì khó cả
bọn mình học cùng lớp,lại có một người con gái khác yêu cậu ấy học cùng lớp bọn mình luôn.câu ấy nói rằng cậu ấy và người bạn kia chỉ là bạn.nhưng mỗi khi hai người đó nói chuyện cười đùa với nhau là mình lại không chịu được ?mình phải làm sao mới đúng làm sao để giữ được tình yêu này?mọi người giúp mình nữa với
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý