Tiểu sử diễn viên Bình Minh

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tiểu sử diễn viên Bình Minh

18/04/2015 08:39 PM
13,322

Tiểu sử diễn viên Bình Minh. Những thông tin và hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Bình Minh.


Bình Minh: Cuộc sống hoàn hảo

Vợ đẹp, con ngoan, sự nghiệp thăng hoa, kinh tế vững vàng, cuộc sống của Bình Minh đang rực rỡ hơn bao giờ hết.


6 năm trước, khi mới đặt chân đến Sài Gòn, Bình Minh chẳng có gì ngoài hai bàn tay trắng, trong túi chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng phòng thân. Khi ấy anh không có nhà cửa, không có người thân, không bạn bè thân thiết giữa Sài Gòn hoa lệ, tương lai sự nghiệp cũng chỉ là một dấu chấm hỏi mịt mù phía trước. 6 năm sau, Bình Minh đã thành đạt ở tất cả các lĩnh vực anh tham gia: từ người mẫu, diễn viên, MC đến vai trò giám đốc của các công ty trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và sân khấu.

Vợ đẹp, con ngoan, sự nghiệp thăng hoa, kinh tế vững vàng, cuộc sống của Bình Minh những ngày tháng này đang rực rỡ hơn bao giờ hết. Nhưng để có được những điều đó, con đường mà chàng siêu mẫu đẹp trai này đã đi qua không hề dễ dàng, bằng phẳng.

Ký ức tuổi thơ nấu sữa đậu nành và làm lơ xe
 
Bình Minh sinh ra ở vùng miền núi Lạng Sơn vào những năm tháng nơi đây còn rất heo hút, nghèo khó. Bố làm lái xe chạy tuyến nội tỉnh, mẹ làm việc ở trung tâm y tế, những năm tháng tuổi thơ, cuộc sống của gia đình Bình Minh khó khăn.
 
Ngày ấy, để trang trải cuộc sống  gia đình, mẹ của Bình Minh phải mở quán nước gần nhà, kiếm đồng ra đồng vào để nuôi hai đứa con trai đang tuổi ăn tuổi lớn. Nhà chỉ có con trai, không có con gái nên ngay từ bé, Bình Minh và em trai đều phải phụ giúp mẹ bán hàng.

Bình Minh: Cuộc sống hoàn hảo, Phim, Binh Minh, dien vien, nguoi mau,

Tuổi thơ của Bình Minh không có những ký ức chơi bi, đánh đáo, không có la cà bạn bè như những đứa trẻ khác cùng trang lứa, bởi khi đó, Bình Minh phải ở nhà đỡ đần mẹ.
 
Bình Minh kể rằng, ngày nào cũng vậy, anh phải thức dậy từ 3 giờ sáng, giúp mẹ dọn dẹp quán, đun nước để chuẩn bị bán hàng cho khách. Mẹ anh nấu sữa đậu nành, nên sáng nào hai anh em cũng phải vật vã xay đậu tương thành sữa. Bình Minh nhớ, có lần thấy nồi sữa đậu nành của mẹ ít nước quá, thương mẹ vất vả, thấy hoàn cảnh nhà mình khó khăn, Bình Minh nghĩ ra cách đổ thêm thật nhiều nước vào nồi sữa đậu nành, vì nghĩ đơn giản rằng như thế sẽ giúp mẹ anh kiếm được nhiều tiền hơn. Anh không biết rằng làm thế là làm hỏng nồi sữa của mẹ.
 
Đến lúc mẹ Bình Minh phát hiện ra, bà rất giận dữ. Nhưng khi ấy, nghe cậu con trai cúi gằm mặt với vẻ hối lỗi kể lại lý do vì sao lại đổ thêm nước vào, bà chỉ còn biết xúc động nghẹn ngào ôm cậu con trai nhỏ bé vào lòng. Khi đó, Bình Minh thấy thương mẹ vô hạn khi thấy mẹ cặm cụi đun nồi khác.
 
Đó là hình ảnh mà Bình Minh không thể nào quên được trong suốt năm tháng sau này của cuộc dời, ngay cả khi trở thành siêu mẫu, diễn viên, thành đạt trong sự nghiệp và kiếm được số tiền lớn hơn gấp nhiều lần nồi sữa đậu nành năm nào.
 
Lớn hơn một chút nữa, khi Bình Minh bước qua tuổi 15, gia đình vẫn khó khăn, bố anh lại ngày càng gầy ốm đi, mẹ anh đã cho Bình Mình và em trai đi làm lơ xe phụ giúp bố. Cứ nghỉ hè hoặc những ngày thứ 7, chủ nhật trong năm học, Bình Minh lại cùng bố và em trai đi theo các chuyến xe lên cửa khẩu và các vùng xung quanh. Vì cái xe rất ọp ẹp, nên sáng nào anh cũng phải dậy sớm giúp bố làm nóng máy xe trước cả tiếng đồng hồ thì xe mới khởi động được.

Bình Minh: Cuộc sống hoàn hảo, Phim, Binh Minh, dien vien, nguoi mau,

Khi đó, Bình Minh đã lớn, đã có sức vóc trai tráng, nên anh chủ động đứng ra thay bố bốc xếp hàng hóa của khách hàng. Bình Minh kể rằng, anh không thể quên được những ngày đông sương muối giá rét. Bởi sáng nào anh cũng phải dậy từ mờ sáng, ra bến xếp hàng hóa cho khách giữa cái lạnh giá thấu xương của núi rừng. Khi bốc xếp hàng hóa xong, cũng là lúc môi tím tái, răng va vào nhau lập cập, hai tay cứng đơ.

Trong gia đình, người Bình Minh yêu thương và gắn bó nhất là mẹ. Anh sớm trở thành trụ cột chính trong gia đình. Chính vì vậy, những ngày tháng mới vào Sài Gòn lập nghiệp, kinh tế còn quá nhiều khó khăn, Bình Minh chỉ ao ước có một ngày nào đó kiếm đủ tiền ổn định cuộc sống, mua một căn nhà nhỏ để đón mẹ vào phụng dưỡng. Những năm tháng đó, cứ gặp khó khăn gì là Bình Minh gọi điện về cho mẹ. Chỉ cần nghe thấy giọng nói dịu dàng, nhân từ của mẹ, là anh lại thấy lòng mình bình yên, lại quyết tâm thành đạt bằng được để có ngày mẹ nở mày nở mặt.

Như rất nhiều người mẹ khác, mẹ Bình Minh cũng dịu dàng và yêu con vô điều kiện. Anh vào Sài Gòn lập nghiệp, làm nghề người mẫu – cái nghề còn quá xa lạ với người dân tỉnh lẻ và vốn bị nhiều người kì thị, mẹ anh lúc đầu không đồng ý. Nhưng khi thấy con trai đã quyết tâm, biết đó là ước mơ của con, mẹ Bình Minh đã im lặng dõi theo con trên bước đường sự nghiệp của con mình. Bà không bao giờ gây áp lực bắt anh phải thành công, phải nổi tiếng, bà không bao giờ yêu cầu anh gửi tiền về giúp gia đình.

Mỗi lần gọi điện, mẹ Bình Minh không bao giờ đả động đến công việc của anh. Điều duy nhất bà căn dặn anh là giữ gìn sức khỏe để vững vàng trong cuộc sống. Khi đó, Bình Minh vẫn còn trẻ, vẫn còn chưa hiểu hết những căn dặn của mẹ. Sau này, anh mới biết rằng có sức khỏe là có tất cả. Và vì mẹ yêu thương anh, nên lúc nào cũng cầu nguyện cho anh có được sức khỏe để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Từ sinh viên Hàng Hải đến siêu mẫu đất Sài Thành

Bình Minh: Cuộc sống hoàn hảo, Phim, Binh Minh, dien vien, nguoi mau,

Cứ vừa học vừa phụ giúp gia đình như thế đến hết cấp III, thì Bình Minh quyết định đi thi vào Đại Học Hàng Hải – TP.Hải Phòng.  Ngày đó, anh mơ ước trở thành chàng thủy thủ bôn ba trên biển, vì đã nghe quá nhiều câu chuyện về những lần vượt song trùng dương, đi khắp Đông – Tây của những chú bác hai bên nội ngoại cũng làm thủy thủ. Thế nhưng, chưa kịp trở thành một thủy thủ thì cuộc đời Bình Minh lại rẽ sang một hướng khác, khi số phận đưa anh đến với nghề người mẫu, đẩy anh dấn thân vào nghề này và lên đường vào Sài Gòn hoa lệ lập nghiệp.

Hồi mới về đất cảng để thức hiện ước mơ trở thành chàng thủy thủ cưỡi song lớn vượt trùng dương, Bình Minh sống trong kí túc xá với đám bạn sinh viên của mình. Thương con và muốn con mình chuyên tâm học hành, nên mẹ anh không cho anh đi làm thêm như những sinh viên khác. Một mình bà ở nhà gồng gánh, lo toan, mỗi tháng cũng cố gửi được cho Bình Minh vài trăm nghìn để chi tiêu tằn tiện. Bình Minh còn nhớ, hồi đó phòng anh có 8 người.

Cứ đến bữa thì cả phòng góp mỗi người 3 nghìn, mua chung một suất lớn để tiết kiệm. Sinh viên nghèo nên lúc nào cũng thấy đói. Cả lũ tranh nhau từng cọng rau, từng miếng thịt, dù nhạt thếch, đơn điệu, bữa nào cũng nấu như bữa nào nhưng vẫn thấy ngon vô cùng. Sau này, dù ăn những bữa cơm sang trọng, xa hoa hơn thế rất nhiều, nhưng anh vẫn không bao giờ quên những bữa cơm thời sinh viên.  Đó là những kỉ niệm đẹp của một thời sinh viên khó khăn, nhưng mơ mộng.
 
Những năm làm sinh viên, điều Bình Minh thích nhất là mỗi lần nhận được đồng phục mới. Mỗi lần như thế, Bình Minh lại chụp ảnh về khoe mẹ: “Mẹ xem con có oai không này?”. Những lúc đó, anh thấy hạnh phúc vô cùng, vì biết ở quê nhà, mẹ rất tự  hào về con trai mình.
 
Học đến năm cuối thì số phận đưa đẩy Bình Minh đến con đường người  mẫu. Trước đó, trong đầu anh duy nhất có một ước mơ: trở thành thủy thủ. Anh chẳng bao giờ ngờ rằng sẽ có ngày anh bước chân vào thế giới giải trí nhiều hào quang nhưng cũng đầy cạm bẫy này.

Bình Minh: Cuộc sống hoàn hảo, Phim, Binh Minh, dien vien, nguoi mau,

Ngày là sinh viên ở Hải Phòng, để rèn luyện sức khỏe cho công việc của thủy thủ sau này, Bình Minh đã cố gắng dành dụm tiền để thỉnh thoảng có thể đi tập ở trung tâm thể hình.
 
Với chiều cao lý tưởng, vóc dáng cân đối, nên có người khuyên Bình Minh đi tham gia cuộc thi: “Tìm kiếm người mẫu thời trang Châu Á”. Tưởng là tham gia cho vui, nhưng lần lượt vượt qua vòng sơ tuyển, bán kết, chung kết, rồi lọt vào vòng cuối cùng Top 20 người được vào Sài Gòn thi thố, với Bình Minh, tất cả chuyện đó dường như trên trời rơi xuống. Nó đến với anh như một giấc mơ nhưng nó cũng là định mệnh mà số phận dành cho anh.

Trong cuộc thi đó, Bình Minh đã đoạt giải. Đó có thể coi như bước ngoặt quan trọng đưa Bình Minh lần đầu tiên đến với nghề người mẫu.

Sau cuộc thi, Bình Minh trở lại trường, tiếp tục sống cuộc đời sinh viên, nuôi ước mơ thủy thủ. Nhưng khi có tấm bằng Đại học trong tay, thì anh lại ước mơ được trở thành người mẫu, được một lần nữa quay trở lại Sài Gòn hoa lệ, thử tìm kiếm vận may của mình. Thế là nhân một lần có lời mời chụp ảnh trong Sài Gòn, Bình Minh đã giấu gia đình vào Nam lập nghiệp. Ngày đặt chân xuống Sài Gòn, trong túi anh chỉ có 2 triệu đồng, trong khi tương lai còn quá mù mịt và cuộc sống thì rất bộn bề.

Nhưng khi đó Bình Minh còn quá trẻ, còn quá nhiều ảo tưởng, trong khi cuộc sống ở đất Sài thành thì không đơn giản như anh nghĩ. Lúc mới ra đi, anh tuyên bố rất hùng hồn, rằng nếu không thành công sẽ không quay trở về, nhưng trong hơn một năm đầu ở Sài Gòn, vật lộn với cơm áo gạo tiền, đã có lúc Bình Minh tưởng như muốn bỏ cuộc. Những ngày đầu vào Sài Gòn, không có tiền thuê nhà trọ, Bình Minh phải đi ở nhờ nhà một người thân.

Ở nhờ một thời gian thì anh ra ngoài thuê một căn nhà trọ rẻ tiền. Không có xe máy, nên mỗi lần đi diễn, Bình Minh phải thuê xe ôm đi. Hồi mới vào, Bình Minh gần như chỉ quen Hồ Ngọc Hà. Nhờ cô giúp đỡ mà anh đỡ ngơ ngác trên con đường vào thế giới giải trí. Hồ Ngọc Hà cũng là người thường xuyên cho Bình Minh đi ké xe máy, giúp anh tiết kiệm đáng kể tiền xe ôm.

Bình Minh: Cuộc sống hoàn hảo, Phim, Binh Minh, dien vien, nguoi mau,

Những ngày đó, tiền cát xê cho show diễn của anh rất rẻ mạt, chỉ đủ trang trải tạm bợ cho nhu cầu tối thiểu của mình. Những ngày không có show diễn, Bình Minh ở nhà ngủ nướng cả ngày. Những hôm có show, 3-4 giờ sáng mới về nhà, nghĩ đến tương lai mà ngao ngán, anh lại ra công viên, ngồi vạ vật ở ghế đá và cám cảnh nghĩ khi nghĩ về cuộc đời.
 
Vật vã như thế, mãi đến hai năm sau, Bình Minh mới có tiền mua một chiếc xe máy hạng xoàng cho riêng mình, để di chuyển thuận lợi hơn mỗi khi có show diễn. Dù chỉ là một chiếc xe máy bình thường, nhưng với Bình Minh trong những năm ấy, đó thực sự là một sự đổi đời.
 
Bình Minh kể, số tiền để mua chiếc xe đó, anh có được trong một lần quay video clip của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, được trả 5 nghìn USD. Với một chàng trai đang chật vật ở Sài Gòn như Bình Minh lúc đó, số tiền này thực sự là không tưởng. Nó lớn đến mức, Bình Minh chẳng bao giờ ngờ được sẽ có ngày mình kiếm được món tiền lớn đến thế.

Vì thế, sau khi kiếm được món tiền đó, Bình Minh chẳng dáp “đập phá” mà lập tức gửi ngân hàng để phòng thân. Thứ duy nhất mà anh tự thưởng cho mình là một chiếc xe wave cũ kĩ và một cái quạt nhỏ cho căn phòng nóng bức, chật chội giữa Sài Gòn.
 
Mãi sau này, khi công việc và thu nhập ổn định, Bình Minh mới dám mua máy lạnh. Sống ở Sài Gòn, thân cô thế cô, không người nâng đỡ, Bình Minh nhớ nhất là những hôm đau ốm, nhà chật chội, không có bếp, anh phải chạy ra quán cơm bụi ở gần đó ăn tạm bữa cơm đạm bạc.
 
Có lần bị một người bạn vô tình bắt gặp anh ốm đau mà ăn quá đơn giản như thế, anh không cầm được nước mắt. Khi đó, Bình Minh thấy nhớ nhà vô hạn, thấy muốn quay trở về với cuộc sống đơn giản và bình yên của mình trước kia. Nhưng ‎ý chí và sự tự tôn của một người đàn ông đã không cho phép anh lùi bước.

Bình Minh: Cuộc sống hoàn hảo, Phim, Binh Minh, dien vien, nguoi mau,

Sau những khó khăn, chật vật những năm đầu, Bình Minh bắt đầu trở thành tên tuổi được biết đến trong làng giải trí, thu nhập cũng ổn định hơn. Bình Minh không còn phải đối mặt với vấn đề cơm áo gạo tiền nữa. Anh đã có đủ tiền để đi thuê cho mình một căn nhà tiện nghi hơn, sống một cuộc sống thoải mái hơn. Dần dần, nhờ các show diễn, nhờ cát xê đóng phim, nhờ những công việc khác, Bình Minh đã có thể mua xe hơi và mua được căn hộ cho riêng mình, dù chỉ là mua trả góp, thì với anh đó cũng là thành công lớn.

Nhưng nổi tiếng đồng nghĩa với việc Bình Minh phải đối mặt với những cạm bẫy khác. Rất nhiều lời dụ dỗ, gạ gẫm, mời mọc, đề nghị anh đánh đổi bản thân mình để lấy kim cương, xe hơi, nhà lầu. Nhưng Bình Minh luôn tự hào vì anh đã vượt qua được tất cả những cám dỗ đó, bởi anh hiểu, nếu chấp nhận đánh đổi, thì cái giá anh phải trả sẽ đắt hơn rất nhiều cái anh có thể nhìn thấy và có thể hình dung.

Bình Minh bây giờ đã cứng cỏi, trưởng thành cả trong nghiệp diễn lẫn trên thương trường. Nhưng anh vẫn không quên những năm tháng cơ hàn, khi mới bước chân vào Sài Gòn lập nghiệp. Những năm tháng đó đã dạy cho anh sự kiên nhẫn, bền bỉ đi đến cái đích mà mình đã đặt ra.

Sự lựa chọn thông minh nhất của một người đàn ông

Là một siêu mẫu đẹp trai, nổi tiếng, Bình Minh là niềm mơ ước của biết bao nhiêu cô gái và cũng là tâm điểm của những lời xì xào, bàn tán, những scandal trời ơi đất hỡi bất thình lình rơi xuống đầu, điều mà bất cứ ngôi sao giải trí nào cũng phải đối mặt. Nhưng cuối cùng, vượt qua tất cả những lời đồn thổi, những xì xào đó, anh đã có được người phụ nữ tuyệt vời nhất cho cuộc đời mình: Cô giám đốc tài chính của một khách sạn nổi tiếng, vừa thông minh vừa tài giỏi Anh Thơ.

Bình Minh: Cuộc sống hoàn hảo, Phim, Binh Minh, dien vien, nguoi mau,

Bình Minh quen Anh Thơ qua lời giới thiệu của Trương Ngọc Ánh, người bạn thân của cả hai người. Vì Anh Thơ hơn tuổi Bình Minh, nên lần đầu mới gặp, thấy cô quá thông minh, tài giỏi, lại giao tiếp khéo léo, anh phục đến nỗi chỉ dám gọi là… chị xưng em. Nhưng dần dần, qua nhiều lần tiếp xúc, tình cảm xao xuyến cứ đến dần. Chính Anh Thơ cũng không để ‎‎ý được Bình Minh bắt đầu chuyển dần cách xưng hô với mình từ bao giờ. Thay bằng chị xưng em, thì bắt đầu nói trống không, rồi xưng Minh và Thơ, rồi thành anh em lúc nào không biết.

Lấy được người vợ đẹp, lại thông minh, tài giỏi, Bình Minh vẫn cảm thấy mình may mắn vì anh đã xuất hiện, đã quen với Anh Thơ đúng thời điểm. Bởi nếu sớm hơn hay muộn hơn, có lẽ Bình Minh, dù đẹp trai và nổi tiếng, cũng chẳng thể tìm được đường vào trái tim người phụ nữ là niềm mơ ước của cánh mày râu như Anh Thơ.

Khi đến với Anh Thơ, Bình Minh phải chịu không ít áp lực. Bởi nhiều người cho rằng anh cưới Anh Thờ là có mục đích khác, ngoài tình yêu, vì Anh Thơ giỏi giang, thành đạt. Nhưng Bình Mình vẫn gạt bỏ những lời bán tán đó, và kiên nhẫn chứng minh cho tình yêu của mình bằng cuộc sống và tình yêu gắn bó của vợ chồng anh.

Khi Bình Minh đến với Anh Thơ, bạn bè của cả hai người đều rất lo lắng, chỉ sợ Bình Minh sẽ làm tổn thương Anh Thơ. Nhưng Bình Minh thì biết rõ hơn ai hết, rằng nếu muốn có được hạnh phúc, anh nhất định phải trân trọng người phụ nữ này. Anh tâm sự rằng, anh yêu và qu‎ý trọng Anh Thơ vì những điều nhỏ nhặt, chứ không phải vì Anh Thơ là một người phụ nữ tài giỏi, địa vị xã hội cao.

Đã trải qua đủ thăng trầm của cuộc đời, Bình Minh đủ thông minh để hiểu rằng yêu và cưới là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Anh vẫn ao ước chọn được một người vợ biết vun vén, chăm lo cho gia đình như mẹ mình, và anh đã nhận ra những đức tính của người vợ mà anh cần ở Anh Thơ. Bình Minh kể rằng, điều mà anh qu‎ý trọng nhất ở vợ mình, là vì mỗi lần đi chơi, Anh Thơ không chọn nhà hàng đắt tiền, không chọn những nơi xa xỉ, mà chỉ đưa anh đến những nơi ấm áp, dễ chịu, nơi cả hai có thể thoải mái tâm tình.

Bình Minh: Cuộc sống hoàn hảo, Phim, Binh Minh, dien vien, nguoi mau,

Dù thích xài hàng hiệu và hoàn toàn có đủ khả năng chi tiêu những món hàng đó, nhưng những lần đi mua sắm với Bình Minh, Anh Thơ cũng không bao giờ chọn mua ở những chỗ đắt tiền, mà chỉ chọn những chỗ giá rẻ hay đang giảm giá. Những điều rất nhỏ nhặt nhưng ‎ý nghĩa, giúp anh hiểu rằng, Anh Thơ thực sự yêu thương anh, thực sự muốn làm những điều tốt nhất cho anh và tránh cho anh những khó khăn càng nhiều càng tốt. Đó chính là lúc anh nhận ra đức tính dịu dàng, biết vun vén, chăm lo cho gia đình ở Anh Thơ. Đó cũng chính là lúc anh quyết định ngỏ lời cầu hôn với người con gái anh yêu, hi vọng Anh Thơ có thể trở thành người vợ hiền của anh, cùng anh đi trọn cuộc đời.
 
Sau đám cưới, vợ chồng Bình Minh đã dần xóa bỏ được những lời đồn thị phi bằng chính cuộc sống hạnh phúc của mình. Họ tay trong tay xuất hiện ở các sự kiện lớn, gương mặt rạng rỡ và nhìn nhau với ánh mắt say đắm của những kẻ đang yêu. Họ cùng vun vén cho gia đình và cùng nhau sinh ra một cô con gái xinh xắn, đáng yêu. Có vợ, có con Bình Minh trở thành một người đàn ông chỉn chu, tu chí hơn. Anh ít la cà bạn bè, biết thu xếp công việc để có thời gian dành cho vợ con.
 
Những lúc bận rộn đi diễn, đi đóng phim cả tháng trời, lúc nào Bình Minh cũng cảm thấy rất có lỗi với vợ con mình nên cứ có cơ hội ở Sài Gòn, anh lại cố gắng nghĩ ra những điều thật lãng mạn để gây bất ngờ cho vợ. Tặng cho vợ bó hoa, mời vợ đi ăn nhà hàng, đi xem phim hay nói với vợ những lời có cánh. Bình Minh vẫn nói, anh thực sự may mắn vì có được người vợ thông minh, hiểu biết, tuyệt đối thông cảm với nghề nghiệp của chồng cũng như tin tưởng vào sự chung thủy, vững chắc của chồng.
 
Điều đó luôn giúp Bình Minh vững lòng trước những khó khăn trong cuộc sống, giúp anh luôn dặn mình phải cố gắng hơn nữa để vun vén cho cuộc sống gia đình, bằng cách tạo dựng sự nghiệp không ngừng nhưng vẫn luôn đủ tỉnh táo để tránh xa mọi cám dỗ của thế giới giải trí.

Ánh hào quang mang tên Bình Minh

Để có được tên tuổi người mẫu, diễn viên, MC và doanh nhân Bình Minh như ngày hôm nay, Bình Minh đã trải qua cả một chặng đường dài.

Xuất thân từ một gia đình lao động nghèo ở Lạng Sơn, Bình Minh đã từng phải phụ mẹ nấu sữa đậu nành bán và phụ bố làm lơ xe. Những khó khăn của gia đình và vất vả của bố mẹ là động lực lớn thôi thúc Bình Minh học tập để đổi đời. Bình Minh theo học Đại học Hàng Hải ở Hải Phòng và mang theo giấc mơ về những chuyến đi xa. Đời sinh viên nghèo với những bữa cơm đạm bạc càng khiến cho Bình Minh trân trọng hơn những giá trị trong cuộc sống. Đối với anh những bữa cơm sinh viên nghèo vẫn là bữa ăn đáng quý nhất.

Bình Minh đã nỗ lực rất nhiều để có được hào quang như hôm nay

Rồi tình cờ, Bình Minh tham dự cuộc thi “Tìm kiếm người mẫu thời trang Châu Á” và đạt giải. Giải thưởng đó đã kéo anh vào Sài Gòn phồn hoa đô hội. Giấc mộng ngôi sao bắt đầu từ đây. Nhưng những gian khó vẫn còn thử thách Bình Minh khi anh một mình lập nghiệp ở Sài Gòn. Không tiền bạc, không nhà cửa, thậm chí không có cả xe máy, Bình Minh đã bắt đầu sự nghiệp của mình như vậy.

Tương lai tưởng chừng như mù mịt nhưng chính tình cảm và những khó khăn của cha mẹ vừa là động lực vừa là neo giữ cho anh cố gắng phát triển sự nghiệp mà vẫn tránh khỏi những cám dỗ của giới nghệ sĩ.

Đi lên từ những khó khăn và chính nỗ lực của bản thân, Bình Minh hiểu rõ và trân trọng những giá trị của cuộc sống. Bình Minh luôn biết rằng cha mẹ già đã dành cả đời tảo tần để nuôi nấng anh, luôn dõi theo anh cho nên anh phải đỡ đần và trở thành niềm tự hào của cha mẹ.

Anh Thơ – Sự lựa chọn thông minh

Người mẫu, diễn viên đẹp trai Bình Minh không phải là người có nhiều tin đồn tình cảm với các nữ nghệ sĩ. Bình Minh sở hữu vẻ ngoài hào hoa phong nhã, trong điện ảnh anh cũng hay đóng các vai lãng tử, đa tình. Thế nhưng con người thật của Bình Minh lại khá kĩ càng trong các sự lựa chọn.

Ngay đỉnh cao sự nghiệp, Bình Minh tuyên bố kết hôn đã làm trái tim bao nhiêu người phụ nữ tan vỡ. Người vợ mà anh lựa chọn lại không phải là người trong nghề cho nên cô lập tức được đưa lên mặt báo so sánh về nhan sắc và bình luận về tài sản. Người ta cho rằng Bình Minh nối gót các người đẹp chân dài cưới đại gia bởi Anh Thơ là một doanh nhân thành đạt, là giám đốc tài chính của khách sạn Caravelle sang trọng và còn là giảng viên Đại học.

Bình Minh và Anh Thơ lựa chọn đến với nhau

Nếu nhìn nhận từ phương diện một người đàn ông chọn vợ thì Anh Thơ rõ ràng là một sự lựa chọn thông minh của Bình Minh. Chẳng có gì tuyệt vời hơn một người vợ giỏi giang, có khả năng tài chính có thể giúp chồng trong công việc kinh doanh. Hơn nữa, Anh Thơ còn là giáo viên, người đi truyền đạt kiến thức và giáo dục con cái người khác thì cũng sẽ làm tốt việc dạy dỗ con mình.

Bình Minh cũng đã thú nhận anh cảm thấy “lép vế” trước sự thành đạt của người phụ nữ vừa hơn anh cả về tuổi và về sự nghiệp. Tuy nhiên những đức tính đẹp ở người phụ nữ này chinh phục Bình Minh đó chính là sự cảm thông, quan tâm chăm sóc và vun vén cho hạnh phúc gia đình.

Bình Minh cũng là sự lựa chọn của Anh Thơ. Một người phụ nữ thông minh và thành đạt như Anh Thơ có lẽ không chọn Bình Minh vì những hào quang mà anh hiện có. Anh Thơ đã nhìn được đằng sau ánh hào quang ấy là một người đàn ông nghị lực, nghiêm túc và biết trân trọng những giá trị tinh thần đặc biệt là tình cảm gia đình.

Họ đến với nhau, bỏ mặc những lời dèm pha từ dư luận, đặc biệt là đối với Anh Thơ – người không ở trong giới nghệ sĩ. Nhưng cô đã lựa chọn và kiên định với sự lựa chọn đó.

Sóng gió của hôn nhân được khuếch đại qua lăng kính showbiz

Đời sống gia đình không ít thì nhiều cũng va phải những khó khăn, sóng gió. Bình Minh lại là người của công chúng cho nên những sóng gió trong cuộc hôn nhân của họ càng được khuếch đại hơn dưới lăng kính của giới showbiz.

Tin đồn tình ái với ca sĩ Thanh Thảo từ Video Clip mà Bình Minh tham gia có những cảnh thân mật rất thật với người bạn thân Thanh Thảo. Rồi đến việc Thanh Thảo bộc lộ tình cảm của mình trên mặt báo và khoe cậu con trai Nguyễn Bình Minh Trí có khuôn mặt i đúc Bình Minh. Tin đồn Bình Minh với những bạn diễn cặp trong các phim, Music Video anh tham gia... Thậm chí có lúc dư luận tin rằng Bình Minh – Anh Thơ đã chia tay vì có quá nhiều tin đồn về chuyện tình cảm phức tạp của họ.

Gia đình Bình Minh - Anh Thơ vẫn hạnh phúc sau nhiều sóng gió

Anh Thơ đã bản lĩnh khi trả lời với báo chí rằng cô hiểu rõ các mối quan hệ của chồng để mọi người biết rằng cô là vợ Bình Minh chứ không phải là tấm bình phong cho anh chàng tài tử điển trai đa tình. Anh Thơ cũng từ chối đề cập sâu đến các tin đồn và khẳng định gia đình của họ vẫn ổn. Anh Thơ cũng bận rộn với công việc kinh doanh của mình, thời gian và tâm trí của cô để làm việc và vun đắp cho tổ ấm của mình hơn việc nói qua nói lại về những tin đồn bất tận trên mặt báo.

Sau bao nhiêu sóng gió, họ vẫn tay trong tay bên nhau, hạnh phúc khoe những tấm ảnh chụp gia đình có thêm thành viên mới là cô con gái kháu khỉnh. Những khó khăn mà họ gặp phải có lẽ là những khó khăn chung của những cặp vợ chồng trẻ hiện nay khi mà cả vợ và chồng đề có rất nhiều mối quan hệ ngoài xã hội. Có điều, những va vấp đó được nhiều người quan tâm và bán tán vì Bình Minh là người của công chúng. Chính vì thế “hậu phương” Anh Thơ phải vững vàng hơn để giữ gìn hạnh phúc gia đình mình. “Trụ cột” Bình Minh cũng phải bản lĩnh hơn trước những thử thách của một vai hai gánh: đời sống hôn nhân và thế giới showbiz.

Gia đình vẫn là nơi để trở về, Anh Thơ là người vợ tuyệt vời mà Bình Minh luôn ca ngợi, cô con gái bé bỏng dễ thương là điều níu chân anh. Đó là gia đình mà Bình Minh lựa chọn và xây dựng. Anh Thơ đang mang bầu đứa con thứ hai, gia đình sẽ có thêm thành viên mới trong năm nay. Mong rằng gia đình Bình Minh – Anh Thơ sẽ luôn hạnh phúc và vững vàng vượt qua những sóng gió đời thường. Cuộc hôn nhân của họ là một câu chuyện tình đáng trân trọng và chúc phúc.


Những bước đi trong sự nghiệp:


Đất lành chim chẳng vỗ cánh bay

“Đất lành chim đậu” là câu là ông cha ta đã nói từ lâu, nói từ khi nào thì khó mà biết đích xác, bởi lối truyền khẩu trong kho tàng văn hóa dân gian. Nhưng những gì ông bà đã dạy thì cấm có sai. Bình Minh là một mình chứng cho câu nói chim đậu đất lành.

Lần đầu tiên tham dự cuộc thi “Tìm kiếm người mẫu Châu Á” cũng là lần đầu tiên Bình Minh được đặt chân vào Sài Gòn – một mảnh đất vốn được ví là “đất lành” của nhiều ngành nghề, đặc biệt là mảng văn hóa nghệ thuật. Kể từ lần đầu tiên ấy để lại nhiều ấn tượng và cũng tạo điều kiện thuận lợi cho Bình Minh đi đến quyết định khăn gói vào Sài Gòn lập nghiệp.

Những tưởng ánh sáng rực rỡ của sàn diễn thời trang, sự bóng bẩy của những bộ trang phục đắt tiền sẽ đỡ gập ghềnh hơn vạn dặm hải lý của hành trình tàu viễn dương.


Bình Minh buổi chập chững bước chân vào nghề mẫu.


Sống trên bờ nhưng con đường của Bình Minh cũng dập dềnh không kém. Gần chục năm về trước, làng thời trang làm gì được xôm tụm như hiện thời. Những ngày đó, tiền cát xê cho show diễn của anh rất rẻ mạt, chỉ đủ trang trải tạm bợ cho nhu cầu tối thiểu của mình. Những ngày không có show diễn, Bình Minh ở nhà ngủ nướng cả ngày. Những hôm có show, 3-4g sáng mới về nhà, nghĩ đến tương lai mà ngao ngán, anh lại ra công viên, ngồi vạ vật ở ghế đá và cám cảnh nghĩ khi nghĩ về cuộc đời.

Nhưng quyết tâm bám trụ với nghề mẫu đã giúp anh có được những gì của ngày hôm nay. Mà lúc ấy không bám cũng không được, bởi ngoài nghề người mẫu thì Bình Minh còn biết làm gì??? Mọi sự nỗ lực, mọi cố gắng rồi cũng được đền đáp một cách xứng đáng. Cuộc đời của Bình Minh sang trang bởi 5 ngàn USD, số tiền catxe cao ngất ngưởng mà anh không tưởng tượng được mình sẽ sở hữu nó. Nếu như giai đoạn mới vào nghề mẫu thời gian của anh ứ đọng và trôi qua với nhiều khó khăn như anh từng tâm sự. Nhưng càng về sau, sự thăng tiến của anh lại nhanh đến chóng mặt. Anh liên tục gặt hái được nhiều thành công và  đoạt nhiều giải thưởng như: Top 15 người mẫu được yêu thích Manhunt tổ chức ở Thượng Hải năm 2002, Người mẫu xuất sắc 2003 và 2004.

Trở thành siêu mẫu và là "mồi ngon" của nhiều cuộc săn đón bất thành.


Cùng với những danh hiệu đạt được, mức thu nhập của anh cao hơn, những show chụp hình dày đặc đến nỗi ngạt thở. Những năm 2004 đến 2007 anh là một trong những gương mặt mẫu nam đình đám. Lúc ấy công chúng còn chưa “quen miệng” với 2 từ siêu mẫu, hay “ngôi sao” nhưng thực chất thời điểm ấy những danh xưng đó có thể đi kèm với tên tuổi của Bình Minh. Anh đẹp hơn, bắt mắt hơn chính vì thế anh “bị” săn đón nhiều hơn. Danh sách những người săn đón anh thì nhiều lắm!!! Ai săn được, ai thất bại thì chưa được công bố rõ ràng. Nếu có kể thì chắc kể mãi không hết, mà nếu kể thì lại đi lệch đề với cách đặt vấn đề câu chuyện chúng ta đang bàn tới.

Thành công ở nghề mẫu cho Bình Minh diện mạo
bảnh bao của một quý ông.


Khi lên đỉnh cũng là khi từ bỏ...

Đỉnh cao của sự nghiệp người mẫu của Bình Minh có thể kể đến giải thưởng Người mẫu xuất sắc nhất của giải thưởng Người mẫu Việt Nam 2008. Một chặng đường dài đeo đuổi nghề thời trang, bỏ công sức trên sàn diễn, bỏ mồ hôi nơi Sài Gòn đô thị đã được đáp lại bằng giải thưởng cao quý, ai theo nghề mẫu cũng khát khao có được. Giải thưởng như sự công nhận của giới chuyên môn và công chúng dành cho anh.

Những cũng kể từ ngày có được đỉnh cao của nghiệp mẫu, Bình Minh lại ít xuất hiện trên sàn diễn thời trang. Thi thoảng anh tham gia chương trình Thời trang và cuộc sống, xuất hiện trên tạp chí lại ở vai trò “đối tượng” được phỏng vấn, chân dung được phác họa chứ không đơn thuần là người mẫu giới thiệu BST mới.

Bình Minh trên sân khấu kịch.


Anh từ bỏ ánh đèn sàn diễn thời trang để “mon men” đến sắc màu mới của ánh đèn sân khấu kịch nói, ánh sáng của những chiếc đèn công suất lớn trên phim trường. Vai diễn Tiến Mạnh trong phim Cô nàng xấu xí giúp anh “bén duyên” với mảng nghệ thuật thứ 7. Và tiếp ngay sau đó là vở kịch Kỹ nghệ lấy tây của bà bầu Hồng Vân. Từ những thành công của hai lần thử sức với công việc mới đã giúp Bình Minh có những vai diễn ấn tượng hơn trên phim ảnh. Thành công của anh trên con đường mới có thể kể đến những vai diễn ở nhiều bộ phim: 39 độ yêu, Giao lộ định mệnh, Vật chứng mong manh, Dù gió có thổi, Vũ điệu tử thần…

Trở thành diễn viên chuyên nghiệp là điều Bình Minh đang
gắng sức thực hiện. Ảnh chụp Bình Minh cùng vợ


Chiếc áo mới, sắc diện mới

Với nghề mẫu anh đeo đuổi để bám trụ nơi Sài Thành, còn với nghề diễn của phim ảnh anh lại muốn khẳng định khả năng của một “tay ngang” với môi trường mới và muốn trở thành diễn viên thực thụ, chứ không đơn giản là chuyện người mẫu “trang trí” cho những khung hình đẹp của màn ảnh nhỏ. Từ Vũ điệu tử thần, vai chính đầu tiên đến nay Bình Minh đã có nhiều cơ hội khi được đạo diễn giao cho những vai hay. Nói anh là một diễn viên đình đám thì chưa hẳn chính xác, nhưng khi đặt trước cái tên Bình Minh hai từ diễn viên, nhiều người cảm nhận được sự hợp lý.

Sự hợp lý này có được bởi dấu ấn của anh trong làng phim ảnh Việt. Anh hóa thân vào nhiều nhân vật và làm tròn vai mỗi khi mình được đảm nhiệm. Mà may mắn lớn nhất với chàng siêu mẫu này là sự phát triển mạnh mẽ của mảng phim Việt trên sóng truyền hình. Cùng với những đơn đặt hàng chất chồng bởi hơn chục hãng phim lao vào sản xuất phim. Kèm theo đó là xu hướng diễn viên đẹp “long lanh” được sủng ái, lối diễn chân chất thật thà không quá trường lớp, không nặng tính học thuật được đông đảo khán giả đón nhận.

Bình Minh là một trong số “tay ngang” thành công và thành công nhanh chóng ở lĩnh vực phim ảnh, truyền hình. Cái hay là anh thay đổi “diện mạo” khi khoác lên mình một chiếc áo mới. Khán giả bị kéo theo vai diễn của anh, chứ không phải hình ảnh một siêu mẫu đang “trả bài” trên màn ảnh. Ngoại hình bắt mắt, khuôn mặt khôi ngô cùng với vốn năng khiếu trời cho ở nghề diễn đã giúp Bình Mình khẳng được vai trò diễn viên, một vai trò mới mà anh quyết tâm phải thực hiện được.

Giờ thì ít ai gọi Bình Minh là siêu mẫu, họ quen gọi anh là diễn viên hơn bởi anh có làm người mẫu nữa đâu. À mà cũng có! Nhưng chỉ là thi thoảng thôi, còn phần lớn thời gian anh dành cho phim trường, cho những tạo hình nhân vật mới. Con đường từ một chàng trai tỉnh lẻ trở thành một quý ông nơi phồn hoa đô thị của Bình Minh có nhiều sắc thái khác nhau. Và quan trọng nhất đó chính là nghị lực, lòng quyết tâm, thêm vào đó là chút ít may mắn và yếu tố “thiên thời địa lợi”.

Tiểu sử Anh Thơ vợ Bình Minh

Bình Minh khoe body so hot

Tiểu sử MC Nguyên Khang

Tiểu sử ca sỹ nhạc sỹ Phương Uyên

Tiểu sử ca sĩ Kasim Hoàng Vũ

Tiểu sử người mẫu Khiếu Thị Huyền Trang

(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
NGAY SINH NHAT CUA NGUOI MAU BINH MINH
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Về hỏi má cưng đi
vo cua hoai linh la ai
xin Quí báo cho biết ngày tháng năm sinh của Diễn viên Bình Minh , Xin trân trọng cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
mình cũng đang muôn biết lắm
cho con hoi chu binh minh bao nhieu toi vay
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
sinh nam 81
vo binh minh bao nhui tuoi zax nhi
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
bình minh bao nhiêu tuổi
Không thấy tiết lộ, chỉ biết hơn tuổi Bình Minh
Vo Binh Minh bao nhieu tuoi
Bình minh bao nhiêu tuổi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
ah minh co ve can tho vien cho em biet em di gap ah ben ngoai 1 lan cho thoa nho.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý