Cách đánh mắt đơn giản, đẹp tự nhiên

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách đánh mắt đơn giản, đẹp tự nhiên

18/04/2015 09:02 PM
812

Không cần phấn mắt chỉ cần một chiếc chì cũng đã đủ để bạn có một đôi mắt quyến rũ tự nhiên. Từng đường chì sẽ giúp bạn có đôi mắt thanh thoát, sắc nét và tràn đầy sức sống.

Đôi mắt quyến rũ tự nhiên được tô điểm bởi nét chì.

   Cả mắt được chia làm 3 đoạn, đầu tiên dùng chì màu  nâu đen vẽ từ trung tâm mắt một khoảng 1/3. Sau đó vẽ đến phần đầu mắt cũng một khoảng 1/3, cuối cùng vẽ phần đuôi mắt khoảng 1/3.
   Ở mí mắt dưới được chia làm 2 phần, dùng chì màu nâu đen vẽ từ phần trung tâm ra đến đầu mắt. Tiếp theo lại từ phần trung tâm ra đến phần đuôi mắt.
 Tiếp tục dùng chì tăng thêm độ đậm cho 2/3 mí mắ trên, tính từ đuôi mắt. Cách vẽ này sẽ khiến cho đôi mắt có hồn.
   Dùng màu đen để tăng thêm độ đậm cho mí dưới một khoảng 1/3, tính từ đuôi mắt.

Cuối cùng bạn kẹp mi và chải masara là đã có đôi mắt to tròn, sắc nét và quyến rũ tự nhiên.

Với mẹo trang điểm tự nhiên và "đa zi năng", bạn có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào mà không sợ lỗi thời: tụ tập bạn bè, cuộc họp, sự kiện quan trọng, chơi thể thao, kỳ nghỉ.

Là phái đẹp, bạn cần phải biết cách làm đẹp một cách linh hoạt để phù hợp với hình dáng khuôn mặt, phù hợp với màu sắc trang phục, hoàn cảnh và kỹ năng giao tiếp của bạn… Điều này sẽ giúp bạn thể hiện được rõ nhất phong cách và tính cách của mình. Nhưng làm thế nào để trang điểm tự nhiên phù hợp với mọi hoàn cảnh bạn xuất hiện đây?

Ý tưởng trang điểm tự nhiên cho làn da

Cho dù bạn là một người phụ nữ ở nhà làm nội trợ hoặc đang làm việc tại công sở thì vẫn muốn có khuôn mặt mềm mại và thanh lịch trong tất cả thời gian. Vì thế để khuôn mặt bạn mềm mại, duyên dáng và tự nhiên hơn, điều quan trọng là bạn luôn sử dụng mỹ phẩm chất lượng tốt và phù hợp với làn da bạn.


- Bạn nên chỉ áp dụng trang điểm trên khuôn mặt đã được rửa sạch bằng sữa rửa mặt hoặc làm sạch chúng bằng một miếng bông gòn được nhúng sữa tươi. Sau đó, áp dụng kem dưỡng ẩm với chỉ số SPF 15-30 nếu bạn phải đi ra ngoài.

- Bắt đầu áp dụng trang điểm với một kem nền để pha trộn các màu da với nhau. Nếu không biết lựa chọn kem nền thì hãy chọn kem nền có màu vàng vì màu này gần như phù hợp với tất cả các tông màu da, cho bạn cái nhìn hoàn hảo hơn.

- Nếu bạn phải ở nhiều giờ trong nhà hay văn phòng thì khuyến khích áp dụng kem nền màu hồng vì nó sẽ khiến làn da bạn không bị nhợt nhạt dưới ánh đèn huỳnh quang.


- Có nhiều loại kem nền khác nhau bạn có thể lựa chọn nhưng chỉ lựa chọn kem nền phù hợp với từng loại da. Khi bạn đang thực hiện thoa kem nền, trong khi chời đợi chúng khô, bạn hãy thoa kem che khuyết điểm xung quanh mắt và những nhược điểm trên khuôn mặt nhé. Kem che khuyết điểm nên được chọn hoặc pha trộn giống với màu da tự nhiên nếu không nó có thể xuất hiện các nếp nhăn và lộ diện nhược điểm khuôn mặt bạn.

- Áp dụng một lớp phấn bột trang điểm một lần nữa cho làn da với một chiếc chổi trang điểm. Tạo thêm má hồng trên phần gò má của bạn.


Ý tưởng trang điểm tự nhiên cho mắt

Bạn có thể làm nổi bật đôi mắt tự nhiên và sâu thẳm chỉ bằng cách sử dụng bút kẻ mắt để làm nổi bật hình dáng mắt bạn muốn như mắt cổ trang, mắt mèo, mắt màu khói, mắt tự nhiên…


- Để tạo phong cách trang điểm cho đôi mắt tự nhiên trông đơn giản và thanh lịch hơn, bạn cần áp dụng bút kẻ mắt. Tuy nhiên, hãy sử dụng các bút kẻ mắt có màu sắc tự nhiên nhất. Áp dụng bút kẻ mắt trên mí mắt trên, không áp dụng bút kẻ mắt trên mi mắt dưới.

- Để chọn màu sắc của bút kẻ mắt giống hệt với màu mắt, hãy xem xét tông màu da và màu mắt của bạn. Bạn cũng có thể trang điểm tự nhiên cho mắt bằng việc sử dụng một bút kẻ mắt có màu trung lập, nhấn mạnh đường viền tự nhiên của đôi mắt khiến mắt xuất hiện to hơn và xinh đẹp hơn.


Ý tưởng trang điểm tự nhiên cho đôi môi

- Cũng như khi trang điểm cho mắt, môi là bộ phận cơ thể làm toát ra sự nữ tính của bạn. Trang điểm môi nên được chú ý theo màu sắc trang điểm cho mắt. Theo đó nếu bạn kẻ vẽ đôi mắt có màu khói thì bạn nên thoa một cây son bóng mờ hoặc đơn giản là sử dụng son bóng sáng màu.

- Tương tự, nếu bạn trang điểm mắt theo phong cách tự nhiên, bạn có thể sử dụng một son môi màu sáng như màu đỏ, hồng… Nhưng điều quan trọng là dù bạn áp dụng màu son môi nào thì cũng cần phải học cách tạo ra một hiệu ứng tự nhiên và hấp dẫn. Luôn luôn giữ cho đôi môi của bạn mềm mại và bắt đầu trang điểm môi bằng cách áp dụng kem dưỡng môi hoặc kem dưỡng ẩm. Điều này sẽ giữ cho đôi môi của bạn mềm mại và không bị trôi, bong son môi.


- Sử dụng một lớp son lót cho đôi môi của bạn. Lót môi phải là một màu đậm hơn son môi. Sau đó, thoa son môi trên môi của bạn theo đúng hình dáng kích cỡ của đôi môi.

Lưu ý:

- Với mẹo trang điểm tự nhiên cho khuôn mặt thêm thanh lịch trên đây, bạn có thể trang điểm cho khuôn mặt khi xuất hiện ở bất cứ nơi nào mà không sợ lỗi thời như: tụ tập bạn bè, cuộc họp, sự kiện quan trọng, khi chơi thể thao hoặc ngay cả trong kỳ nghỉ.

- Những cách trang điểm này trông bạn vẫn rất tự nhiên mà hấp dẫn và xinh đẹp hơn.

Từ chỗ bạn gái mong muốn mình đẹp hơn, nhưng sự ít hiểu biết lại vô tình gây ra tác dụng ngược. Để tránh điều này, chúng tôi cùng với chuyên gia trang điểm Phương V chọn ra những bước trang điểm cơ bản nhất, thích hợp cho màu da của bạn, để đảm bảo rằng sau khi make-up, bạn vẫn có thể đẹp một cách tự nhiên mà không hề bị lộ những khác biệt quá lớn so với những vùng da khác trên cơ thể.

7 bước trang điểm theo cách tự nhiên - 1

Bước 1: Chọn kem nền có tone màu hợp với màu da. Các dòng mỹ phẩm chuyên nghiệp đều có những sản phẩm dành riêng cho da nâu (ví dụ: Mac NC30 – 45 có tone màu hơi nâu, thích hợp cho da màu, hay dòng sản phẩm Make–up forever cũng có tone màu tương tự). Tùy vào cấu trúc da, nếu da mịn, không cần che phủ nhiều thì nên chọn kem nền nước, còn ngược lại nên chọn loại kem nén.

Sự khác nhau cụ thể của kem nước và kem nén chính là độ che phủ cao hay thấp, nếu biết cách sử dụng kem nước thì lớp nền sẽ mỏng và rất tự nhiên, nhưng ngược lại độ che phủ lại thấp hơn kem nén. Khi đánh kem nền, nên phủ loang xuống phần cổ để giúp cho sắc độ da mặt và vùng cổ đều màu.

7 bước trang điểm theo cách tự nhiên - 2

Bước 2: má hồng cũng có những loại chuyên trị cho da nâu. Màu má hồng nâu và có chút ửng hồng nhẹ sẽ là chọn lựa tốt nhất cho bạn trong trường hợp này.

Bước 3: Dùng chì kẻ chân mày để định hình khuôn cho đôi chân mày của bạn. Chì màu nâu đen sẽ là lựa chọn tốt nhất cho da nâu.

Bước 4: Dùng cọ chấm một ít phấn mắt nâu, phủ nhẹ phần bóng mắt trên, đánh vòng theo bầu mắt, từ trong đầu mắt ra ngoài. Chú ý, bước này nên đánh thật mịn và mỏng, sắc độ không chênh nhau nhiều, chỉ vừa đủ sẽ giúp đôi mắt bạn tự nhiên hơn. Sau cùng kẹp mi cho thật cong theo ý muốn.

7 bước trang điểm theo cách tự nhiên - 3

Bước 5: Chải maccara giúp lông mi dài và cong hơn. Tùy vào loại lông mi, nếu mi mắt của bạn dài và dày chỉ cần dùng maccara bình thường làm đen mi, ngược lại thì có loại maccara chuyên dùng để chải mi giúp mi dài và dày hơn. Đặc biệt, không nên lạm dụng mi giả nếu không cần thiết, vì mi thật bao giờ cũng tự nhiên hơn.

Bước 6: Sau khi chải mi xong, dùng cọ đánh mắt nhỏ hơn, chấm môt ít phấn mắt màu đen đánh nhẹ bóng mắt phần sát chân mi. Chú ý không nên đánh thành từng mảng, mà phải phủ đều đậm trong sát chân mi và nhạt dần ra… Cách trang điểm này giúp bạn có được đôi mắt tự nhiên và có chiều sâu.

Bước 7: Các màu son nâu như nâu hồng da, nâu cam da… sẽ là lựa chọn tối ưu cho cách trang điểm này.

Tỉa lông mày gọn gàng

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ là "dọn dẹp" lông mày một cách cẩn thận, gọn gàng. Đường lông mày mỏng và không lộn xộn sẽ giúp tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

Chọn phấn mắt màu nhạt

Phấn mắt màu nhạt sẽ khiến người đối diện có cảm giác đôi mắt của bạn trông to hơn. Vì thế, hãy chọn những tông màu dịu nhẹ cho bầu mắt như màu hồng, màu tím nhạt, đồng thời tránh xa màu xanh, và những gam màu tối.

Mẹo trang điểm cho cô nàng mắt nhỏ, Làm đẹp, meo trang diem, trang diem, mat nho trang diem the nao,  eyeliner, uon mi, vien mat, lam dep, bi quyet lam dep

Bạn đừng quên uốn mi cong và chải ít nhất hai lớp mascara.

Chỉ sử dụng màu tối cho những góc ngoài

Với những góc ngoài của mắt, bạn hãy sử dụng một chút phấn mắt màu tối. Đây là mẹo trang điểm rất hiệu quả cho những cô nàng mắt nhỏ.

Đừng quên kẻ viền mắt trên

Kẻ eyeliner cho mí mắt trên là bước trang điểm vô cùng quan trọng với những bạn gái sở hữu đôi mắt nhỏ. Hãy kẻ một đường viền thật nhỏ và mỏng dọc theo đường mí mắt và kéo dài ra đuôi mắt (kiểu vẽ mắt mèo).

Sử dụng eyeliner trắng

Vẽ viền mắt trong bằng eyeliner trắng không chỉ làm cho đôi mắt to tròn như mắt búp bê, mà còn sáng và nổi bật hơn. Đây là cách trang điểm rất hay để "ngụy trang" cho đôi mắt lờ đờ, mệt mỏi sau một đêm mất ngủ.

Uốn mi cong

Những cô nàng mắt nhỏ đừng quên uốn mi cong trước khi ra khỏi nhà nhé! Bạn chỉ cần một chút thời gian để kẹp lông mi và chải hai lớp mascara, cặp mắt vốn "ti hí" ngày thường sẽ long lanh hơn gấp 10 lần.

Ngoài ra, khi chải mascara, bạn cũng cần ghi nhớ một nguyên tắc: Tập trung mascara nhiều hơn ở khu vực giữa và góc ngoài.

Chăm sóc lông mày cẩn thận

10 kỹ thuật make up cho đôi mắt một mí, Làm đẹp, doi mat mot mi, đôi mắt một mí, mat mot mi, trang diem cho mat mot mi, make up cho mat mot mi, trang diem, make up, trang diem tu nhien

Điểm yếu của đôi mắt một mí là không được nổi bật. Để khắc phục điều này, bạn cần chăm sóc lông mày thật kỹ càng. Hàng lông mày có độ dày vừa phải, gọn gàng sẽ giúp cho đôi mắt bạn nổi bật hơn rất nhiều.

Chọn tông màu nhạt cho bầu mắt

10 kỹ thuật make up cho đôi mắt một mí, Làm đẹp, doi mat mot mi, đôi mắt một mí, mat mot mi, trang diem cho mat mot mi, make up cho mat mot mi, trang diem, make up, trang diem tu nhien

Với đôi mắt nhỏ, đừng cố chọn những màu quá đậm hoặc quá sặc sỡ. Gam màu nhạt như màu nude hoặc pastel sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn sở hữu đôi mắt nhỏ. Màu đậm có xu hướng làm đôi mắt trở nên sâu hơn, nhưng cũng chính vì thế mà trông mắt bạn sẽ lại càng nhỏ hơn. Gam màu nhạt hài hòa với màu da và màu trang phục sẽ giúp đôi mắt trở nên tươi sáng, rạng rỡ.

Chọn màu tối cho hốc mắt

10 kỹ thuật make up cho đôi mắt một mí, Làm đẹp, doi mat mot mi, đôi mắt một mí, mat mot mi, trang diem cho mat mot mi, make up cho mat mot mi, trang diem, make up, trang diem tu nhien

Bạn cảm thấy đôi mắt vẫn chưa thật sự nổi bật sau khi thoa màu sáng cho bầu mắt, hãy chọn một màu tối hợp tông với gam màu sáng mà bạn đã chọn, thoa một chút ở hốc mắt để tạo điểm nhấn. Cách làm này sẽ khiến mắt bạn vừa sạng rạng ngời lại vừa có chiều sâu.

Chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày

10 kỹ thuật make up cho đôi mắt một mí, Làm đẹp, doi mat mot mi, đôi mắt một mí, mat mot mi, trang diem cho mat mot mi, make up cho mat mot mi, trang diem, make up, trang diem tu nhien

Với phần dưới xương lông mày, bạn hãy thoa một chút phấn mắt sáng màu. Bạn có thể chọn màu mắt có một chút nhũ để tăng thêm hiệu ứng.

Các màu sáng sẽ đặc biệt phát huy tác dụng đối với những đôi mắt mệt mỏi. Nếu bạn có một đêm không ngon giấc và thức dậy với đôi mắt ủ rũ, hãy chọn cho mình màu vàng, xanh lá cây hay xanh dương để “đánh thức” bờ mi.

Bạn hãy lưu ý cách phối màu cho ba vùng bầu mắt, hốc mắt và dưới xương lông mày sao cho tổng thể phần trang điểm mắt được hài hòa.

Kẻ mắt mèo

10 kỹ thuật make up cho đôi mắt một mí, Làm đẹp, doi mat mot mi, đôi mắt một mí, mat mot mi, trang diem cho mat mot mi, make up cho mat mot mi, trang diem, make up, trang diem tu nhien

Kỹ thuật trang điểm mắt mèo đặc biệt phù hợp với những bạn gái có đôi mắt nhỏ. Khi kẻ mắt, bạn nên vẽ đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật một chút và hơi uốn cong tạo độ mềm mại cho mắt.

Làm mờ đường kẻ chì

10 kỹ thuật make up cho đôi mắt một mí, Làm đẹp, doi mat mot mi, đôi mắt một mí, mat mot mi, trang diem cho mat mot mi, make up cho mat mot mi, trang diem, make up, trang diem tu nhien

Nếu bạn sử dụng chì kẻ mắt, hãy dùng cọ trang điểm tán nhẹ để làm mờ đường kẻ đi. Mọi thứ không cần thiết phải quá rõ ràng mới là đẹp. Một chút mờ ảo đôi khi sẽ khiến bạn trở nên lung linh hơn rất nhiều.

Viền mắt bằng chì trắng

10 kỹ thuật make up cho đôi mắt một mí, Làm đẹp, doi mat mot mi, đôi mắt một mí, mat mot mi, trang diem cho mat mot mi, make up cho mat mot mi, trang diem, make up, trang diem tu nhien

Chì đen không được các chuyên gia trang điểm khuyên dùng nếu bạn sở hữu đôi mắt một mí. Tương tự như việc không nên sử dụng màu mắt quá đậm cho phần bầu mắt, chỉ kẻ mắt đen cũng không được khuyên dùng. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng chỉ mắt màu trắng. Bạn sẽ thực sự bất ngờ với quyền năng của chì kẻ trắng khi nhìn thấy đôi mắt long lanh như búp bê của mình sau khi sử dụng.

Không kẻ mắt quá dày

10 kỹ thuật make up cho đôi mắt một mí, Làm đẹp, doi mat mot mi, đôi mắt một mí, mat mot mi, trang diem cho mat mot mi, make up cho mat mot mi, trang diem, make up, trang diem tu nhien

Dù bạn chọn bất cứ màu nào để kẻ mắt thì cũng không nên kẻ quá dày và đậm. Đường kẻ mảnh sẽ hài hòa với đôi mắt nhỏ và giúp đôi mắt trở nên to sáng hơn.

Chuốt mi thật kỹ

10 kỹ thuật make up cho đôi mắt một mí, Làm đẹp, doi mat mot mi, đôi mắt một mí, mat mot mi, trang diem cho mat mot mi, make up cho mat mot mi, trang diem, make up, trang diem tu nhien

Hàng lông mi dài cong vút là vẻ đẹp vĩnh cửu không ai có thể phủ nhận. Đặc biệt với những bạn gái sở hữu đôi mắt một mí, hàng mi đẹp sẽ khiến người đối diện không còn quá bận tâm đến việc mắt bạn một mí hay hai mí.

Các chuyên gia trang điểm cũng khuyên bạn nên chuốt mi hai lần để hàng mi trông dày dặn và giữ được độ cong lâu hơn. Quan trọng nhất là phải chọn được một loại mascara thật tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Kỹ thuật chuốt mascara dành cho nàng mắt một mí là nên chuốt nhiều ở phần giữa và đuôi lông mi.

Sử dụng highlight dạng lỏng

10 kỹ thuật make up cho đôi mắt một mí, Làm đẹp, doi mat mot mi, đôi mắt một mí, mat mot mi, trang diem cho mat mot mi, make up cho mat mot mi, trang diem, make up, trang diem tu nhien

Sau khi hoàn thiện phần trang điểm mắt, bạn nên chuyển sự chú ý sang gò má. Thoa một chút highlight dạng lỏng màu hồng nhạt dọc theo xương gò má để làm nổi bật đôi mắt vừa được trang điểm rất cầu kỳ bên trên.

Kem dưỡng da mặt được biết đến là sản phẩm có nhiều tác dụng, từ ngăn ngừa và hạn chế các nếp nhăn đến giảm nhanh quá trình lão hóa. Công thức để làm loại mỹ phẩm này rất phức tạp và thường được giấu kín, tuy nhiên các nguyên liệu sử dụng để làm ra chúng lại được công khai.

Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã biết pha chế các nguyên liệu tự nhiên để bảo vệ làn da. Tinh dầu hoa hồng, quả kiwi, bùn và mật ong là một trong số những nguyên liệu thông dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm trước đây và đến tận ngày nay chúng vẫn còn phổ biến.

Những nguyên liệu "rùng rợn" ở mỹ phẩm, Làm đẹp, my pham, mỹ phẩm, thanh phan cua my pham, trang diem, make up, trang diem tu nhien, lam dep, duong da

Nhiều người hẳn sẽ giật mình khi biết một số thành phần chế tạo ra mỹ phẩm (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, nguyên liệu làm mỹ phẩm còn rất phong phú tùy thuộc vào tập quán văn hóa, điều kiện tự nhiên của các vùng miền khác nhau trên khắp thế giới. Nhờ đó mà trong mỹ phẩm của chúng ta hiện nay chứa không ít thành phần gây ngạc nhiên.

1. Nhau thai: Rất giàu hormone và protein, chính vì vậy nhau thai được các nhà sản xuất mỹ phẩm sử dụng như một trong những thành tố quan trọng ở các loại kem khác nhau để kích thích tăng trưởng mô và làm giảm nếp nhăn.

2. Da bọc bao quy đầu: Những tế bào trong lớp hạ bì của bao quy đầu chứa rất nhiều nguyên bào sợi da người có khả năng sản sinh ra collagen. Chính vì vậy da bao quy đầu trở thành một nguyên liệu lý tưởng để chế tạo các loại kem chống nhăn, chống lão hóa hoặc serum để tiêm giúp làn da được căng mọng và đẹp hơn.

3. Phân chim sơn ca: Một trong những loại kem dưỡng da mặt có giá thành cao nhất thế giới được chiết xuất từ phân chim sơn ca. Trong phân chim sơn ca có chứa chất guanine, một chất vô định màu trắng hàm chứa nhiều nitơ có tác dụng tẩy các tế bào chết của da.

Không chỉ thế, guanine còn hữu hiệu trong việc diệt khuẩn, làm lành da và tẩy trắng. Phương pháp dưỡng da này lần đầu tiên được sử dụng bởi các geisha và nghệ sỹ Kabuki của Nhật Bản.

Những nguyên liệu "rùng rợn" ở mỹ phẩm, Làm đẹp, my pham, mỹ phẩm, thanh phan cua my pham, trang diem, make up, trang diem tu nhien, lam dep, duong da

Những nguyên liệu kỳ dị nhưng lại có tác dụng diệu kỳ (Ảnh minh họa)

Ngoài ra đây cũng là một chất tẩy trang tuyệt vời dành cho các nghệ sỹ. Ngày nay, chất thải này được khử trùng trước khi bôi trực tiếp lên da mặt và phương pháp tẩy trang da độc đáo này đã có mặt khắp nơi trên thế giới. Tại London, các trung tâm làm đẹp cung cấp dịch vụ này với giá 135 bảng Anh.

4. Chất ói của cá voi: Rất nhiều hãng nước hoa nổi tiếng như Oceans của Nautica sử dụng chất ói của cá heo (hay còn được biết đến như "long diên hương") là một thành phần trong chế biến.

Những khối lớn chất ói của cá voi trôi trên đại dương đã hấp thụ mùi vị của biển cả trong nhiều năm rồi dạt vào bờ biển Nam Mỹ hoặc Australia để tạo nên một hương thơm rất độc đáo.

Và hãng nước hoa nổi tiếng Nautica đã cẩn thận chiết xuất chất ói của cá voi để làm nên một sản phẩm nước hoa với hương thơm thật đặc biệt.

5. Tinh trùng bò: Được tôn vinh là "Viagra dành cho tóc," tinh trùng của giống bò Aberdeen được sử dụng tại một trung tâm làm đẹp nổi tiếng Anh quốc mang tên Hari's. Tinh dịch này được hòa cùng với loại rễ cây Katera giàu protein để tạo nên một hỗn hợp dưỡng tóc.

Sau đó, họ sẽ sử dụng đèn nhiệt để giúp cho chất dưỡng ẩm này thấm sâu vào tóc. Giá thành cho quá trình 45 phút làm đẹp này là từ 90 cho đến 138 USD.

Ở Croatia và Nhật Bản cũng có nhiều hãng mỹ phẩm sử dụng tinh dịch bò cho các sản phẩm làm đẹp tóc.

6. Gián: Với nhiều người, gián là một loại côn trùng đáng ghét, tuy nhiên đối với phụ nữ Hàn Quốc thì gián lại là thứ nguyên liệu thiên nhiên tuyệt vời để làm mặt nạ.

Gần đây, ở Hàn Quốc đang lưu hành một phương pháp làm đẹp da mặt rất độc đáo, đó là xay gián đang sống thành thứ bột nhuyễn rồi dùng bột gián ấy đắp mặt nạ. Nghe nói, chính mặt nạ này đã giúp nhiều phụ nữ Hàn Quốc có được làn da mặt mịn màng trắng đẹp.

Những nguyên liệu "rùng rợn" ở mỹ phẩm, Làm đẹp, my pham, mỹ phẩm, thanh phan cua my pham, trang diem, make up, trang diem tu nhien, lam dep, duong da

Gián cũng trở thành nguyên liệu (Ảnh minh họa)

7. Phân bò: Hiện nay phân và nước tiểu của bò đang được nghiên cứu tại Ấn Độ để chế tạo xà phòng tắm, kem đánh răng và kem dưỡng da sau khi cạo râu.

Trung tâm nghiên cứu tại Deolapar đã được Mỹ và Trung Quốc mua bản quyền cho quy trình chưng cất nước tiểu bò. Các nhà khoa học Nhật Bản tại Trung tâm Y tế Quốc tế của Nhật Bản và Công ty Hóa học Sekisui cũng đã thành công trong việc chưng cất hương liệu vanillin từ phân bò.

Nhiều người đã biết vanillin được chiết xuất từ hạt vanilla và hương liệu này đã được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân như nước hoa, kem dưỡng da hoặc dưỡng tóc. Tuy nhiên, trong vài năm qua, hạt vanilla đã trở thành một nguyên liệu khó kiếm với giá thành không ổn định. Chính vì vậy phân và nước tiểu bò sẽ là chất liệu thay thế để sản xuất mỹ phẩm trong thời gian tới.

8. Chất nhờn của ốc sên: Một trong những nguyên liệu rất quan trọng của nhiều loại kem dưỡng ẩm nổi tiếng chính là chất nhờn của ốc sên. Chất nhờn này còn được sử dụng để tẩy sẹo, căng da và trị mụn.

Mỹ phẩm nổi tiếng của Michael Todd, kem chống nhăn KNU có thành phần chính là chất nhờn của ốc sên và được bán trên thị trường với giá 130 USD. Theo trang web của Michael Todd, các nhà khoa học đã kết luận chất nhờn của ốc sên có khả năng điều trị nhiều bệnh ngoài da vì đặc tính làm tái sinh tế bào của nó. Tại một số trung tâm làm đẹp, dịch vụ chăm sóc da mặt sử dụng chất nhờn của ốc sên có giá lên tới 175 USD.

9. Nọc độc rắn: Phương thức sử dụng sản phẩm này mới nghe thật đáng sợ, nó bắt chước hiệu ứng khi bị rắn cắn để làn da rơi vào tình trạng tê liệt và trở nên căng khít. Chiết xuất từ nọc độc của rắn Viper đã được sử dụng trong sản phẩm kem chống nhăn.

10. Bọ rệp son: Màu đỏ thẫm của nhiều mỹ phẩm được chiết xuất từ loài bọ rệp son. Bọ rệp son được ngâm trong nước nóng, phơi khô và sau đó được nghiền nát để có được màu đỏ thẫm. Sau đó, màu này được sử dụng cho nhiều loại mỹ phẩm như thuốc nhuộm tóc, hoặc thậm chí còn được dùng làm màu son môi của nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng.

Mascara dạng bột

Những loại mascara đầu tiên có dạng bột được ép thành bánh, giống như phấn hồng và phấn nền ngày nay. Chúng được làm bằng cách sàng sắc tố bột thành một hỗn hợp gồm các miếng nhỏ và đưa vào máy xay thành bột. Bột này được ép thành các bánh nén. Người xưa đánh mascara bằng một chiếc chổi lông ẩm để làm tan bột và giúp bột dính tốt hơn vào mi mắt.

Mascara dạng kem

Mascara dạng kem là một dung dịch cô đặc được đựng trong tuýp nhỏ. Nguyên liệu làm mascara vẫn được giữ nguyên, chỉ cho thêm sáp để có độ kết dính cần thiết. Người dùng sẽ bóp kem ra một chiếc cọ nhỏ. Việc sử dụng cọ để đánh mascara khi đó phiền hà đến mức nó thôi thúc người ta phải phát minh ra cọ mascara dạng gậy như ngày nay vào thập niên 60. Thiết kế với một thanh có rãnh hiện nay để dễ bề luồn giữa hai hàng mi được coi là một cột mốc trong lịch sử mascara.

Mascara dạng lỏng

Mascara lỏng là thiết kế mới nhất và cũng là dạng phổ dụng nhất hiện nay. Dung dịch mascara ngày nay loãng hơn nên dễ đánh hơn, sạch sẽ hơn, cũng như dễ bổ sung các chất khác vào đó hơn. Ngày nay bạn có thể thêm vào mascara dạng lỏng các chất tạo màu, nhũ hay chất làm dài mi.

Trang điểm mắt khói
Trang điểm mắt đẹp
Trang điểm mắt khói xanh
Cách trang điểm mắt một mí
8 bước trang điểm mắt
Trang điểm mắt khói xám
Trang điểm cho mắt to hơn
(ST).
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý