Sắp xếp tử quần áo hợp lý

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Sắp xếp tử quần áo hợp lý

18/04/2015 09:04 PM
768

Sắp xếp tủ quần áo hợp lý. Những gợi ý để có tử quần áo gọn gàng, đẹp mắt nhất


ận dụng không gian tủ bằng cách lắp hai thanh treo trên và dưới

Nếu tủ quần áo của bạn cao và vẫn còn khá nhiều chỗ trống ở bên dưới đống quần áo treo, hãy lắp thêm một thanh treo khác để tận dụng khoảng không ấy. Nhưng nhớ đo chiều dài những món đồ bạn sẽ treo và thanh treo bên dưới nên cách khu vực phía trên một khoảng phù hợp. Áo cánh, áo sơ mi, chân váy, áo khoác, quần áo trẻ con sẽ thích hợp để lắp hai thanh treo kiểu này.Nếu bạn không đủ tiền để mua tủ quần áo...

... hãy tạo một tủ quần áo tạm thời cho mình bằng cách sử dụng rèm vải. Lắp những thanh treo trên tường rồi dùng rèm quây lại. Đây là giải pháp vừa dễ thực hiện vừa tiết kiệm cho những người "viêm màng túi".

Lắp gương vào trong tủ quần áo

Nếu tủ quần áo cũng là khu vực trang điểm của bạn, hãy giúp nó tiện ích hơn bằng cách treo một cái gương trong đó. Bạn có thể treo gương nhỏ ở mặt trong của tủ hoặc treo gương dài trên cánh cửa tủ.

Giải pháp thông minh để lưu trữ giày

Nếu bạn sở hữu nhiều giày, hãy có "kế sách" thông minh để lưu trữ chúng. Đặt những đôi giày bạn hay sử dụng ở nơi dễ tiếp cận. Còn những đôi giày ít sử dụng sẽ được cho vào những hộp nhựa trong suốt và đặt lên giá trên cùng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những chiếc hộp đựng bán kèm với giày khi mua để đựng rồi dán bức ảnh có hình đôi giày đó ra ngoài hộp.

Cách bảo quản quần áo khỏi bụi bặm

Nếu có thể, bạn nên sử dụng biện pháp tránh bụi cho quần áo. Nếu tủ quần áo có cửa thì thật tiện lợi nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua những chiếc tủ như vậy. Nếu bạn tự lắp tủ tạm thời, hãy sử dụng những chiếc tùi ni lông trong suốt chuyên dành để bọc quần áo cho mục đích bảo vệ chúng khỏi bụi bặm.


Tận dụng từng cm chật hẹp ở góc tủ hoặc kẽ hở trong phòng để lưu trữ
Bất kỳ khoảng trống nào dù nhỏ (trong tủ quần áo hoặc trong phòng) cũng đều có thể được tận dụng để làm nơi lưu trữ. Ví dụ như trong bức ảnh này, không gian chật hẹp và nông cạnh lò sưởi không đủ để treo quần áo nhưng lại rất thích hợp để làm nơi cất túi, ví hoặc giày.

Xếp quần áo thay đổi theo mùa

Tủ quần áo có diện tích cố định. Vì vậy, để tận dụng tối đa không gian của nó và tiện dụng hơn trong việc cất giữ và sử dụng quần áo, bạn nên dành phần lớn diện tích của tủ cho những món đồ hay được sử dụng hiện tại. Còn những món đồ trái mùa nên được gấp lại và cất ở những chỗ khó tiếp cận hơn.

Xếp quần áo theo loại hoặc màu sắc

Đây là cách sắp xếp giúp bạn tìm món đồ mình cần một cách nhanh chóng hơn, đặc biệt là với những bạn hay vội vàng đi làm/học vào buổi sáng... Bạn có thể sử dụng móc khác màu cho các loại quần áo khác nhau hoặc dán nhãn cho từng khu vực.


Chia ngăn kéo để đựng các phụ kiện
Những phụ kiện như đồ trang sức, khăn choàng, thắt lưng, tất nên được xếp vào các ngăn riêng biệt theo từng loại. Cách này giúp bạn xếp chúng vừa gọn gàng vừa dễ tìm.

Vấn đề: Khăn choàng bị nhăn

Khắc phục: Xếp khăn lại sẽ khiến chúng dễ bị nhàu và nhăn nhúm. Đó là chưa kể, không phải với khăn nào bạn cũng có thể mang ra là ủi khi chúng bị nhăn như khăn lụa, tơ tằm... Để bảo quản những chiếc khăn mà bạn yêu thích khỏi tình trạng này, hãy đầu tư tiền mua một móc treo chuyên dành cho khăn. Móc treo này còn cho phép bạn dễ nhìn thấy chiếc khăn mình cần tìm hơn.

Vấn đề: Quá nhiều giày được để bừa bộn

Khắc phục: Bạn có nhiều giày và chúng thường nằm la liệt dưới sàn nhà, khiến nhà bạn trông bừa bộn. Những vật lưu trữ giày chuyên dụng sẽ giúp bạn khắc phục điều đó. Chẳng hạn như thanh treo hoặc bánh xe lưu trữ bên dưới. Bánh xe nhiều màu sắc này bản thân nó còn là vật trang trí đẹp mắt cho nhà. Với thanh treo, bạn có thể gắn nó lên mặt bên của tủ quần áo rồi xếp giày lên đó, phân chia chúng thành các loại riêng rẽ theo từng ngăn hoặc có thể xếp chúng theo thứ tự ít sử dụng đến hay sử dụng nhất từ trên xuống.

Vấn đề: Mũ chiếm nhiều chỗ trong phòng và tủ quần áo

Khắc phục: Bạn có sở thích mua mũ và đang sở hữu rất nhiều mũ. Chỉ có điều sở thích này đem lại một bất lợi: Chúng khiến phòng bạn trông bừa bộn và tủ quần áo thì nhanh chóng trở nên chật chội. Không chỉ thế mũ còn nhanh bị méo do bị chồng chất lên nhau. Hãy sử dụng dây treo mũ chuyên dụng. Dây treo này có móc kẹp giúp bạn giữ mũ trên đó. Cách này không chỉ giúp mũ không bị biến dạng mà còn giải phóng diện tích tủ quần áo và khiến nhà không còn lộn xộn.

Vấn đề: Túi bị hỏng dáng

Khắc phục: Những chiếc túi của bạn được cất chồng chất lên nhau trong tủ quần áo, khiến hình dáng của chúng bị biến dạng. Nếu bạn muốn giữ dáng túi, bạn nên mua một vật lưu trữ chuyên dụng. Dây treo túi này sẽ giúp lưu trữ túi riêng rẽ, từ loại to đến loại nhỏ đồng thời cho phép bạn dễ tìm thấy loại túi mình cần một cách nhanh chóng. Bạn có thể treo nó lên thanh treo trong tủ quần áo.

Vấn đề: Thắt lưng và cà vạt dễ bị thất lạc

Khắc phục: Thắt lưng và cà vạt rất dễ tạo ra mớ lộn xộn trong tủ quần áo, hơn nữa, chúng còn dễ bị lẫn với đống quần áo trong đó nên khiến bạn gặp khó khăn khi cần tìm chúng. Hãy khắc phục vấn đề này và lưu trữ chúng gọn gàng với thanh có các móc treo.

Vấn đề: Không có chỗ cho áo len

Khắc phục: Treo áo len bằng móc thường khiến chúng dễ bị biến dạng ở vai nhưng nếu cất chúng trong tủ quần áo thì chỉ cần vài chiếc áo len cũng đủ khiến ngăn tủ chật chỗ. Sao không giải phóng không gian tủ quần áo cho những thứ khác bằng cách sử dụng thanh treo có ngăn như hình sau nhỉ? Nó cho phép bạn xếp áo len theo loại vào các ngăn riêng rẽ. Như thế, bạn vừa dễ tiếp cận vừa bảo quản áo len khỏi bị co giãn, nhăn nhúm.

Vấn đề: Quần áo bẩn

Khắc phục: Mỗi ngày đi làm về, bạn sẽ có thêm một bộ quần áo bẩn cần giặt. Nếu chưa có thời gian giặt ngay, thay vì vứt chúng trong tủ lẫn với quần áo sạch hoặc vắt chúng trên thành ghế, khiến phòng ngủ trông ngổn ngang, bạn nên có một chiếc túi để đựng chúng. Chiếc túi này bạn có thể treo ở mặt trong của cửa tủ quần áo hoặc ở mặt bên của tủ. Như thế, bạn vừa giúp nhà gọn gàng lại vừa tìm thấy ngay thứ mình cần giặt mà không bị bỏ sót cái nào.


Vấn đề: Móc không sử dụng và được để bừa bộn

Khắc phục: Bạn không biết phải làm gì với những chiếc móc đang trong tình trạng "rảnh rỗi"? Với dụng cụ lưu trữ móc chuyên dụng sau, bạn có thể xếp chúng một cách gọn gàng và đẹp mắt. Hãy cất dụng cụ này sau tủ quần áo cho đến khi nào bạn cần móc thì lấy ra, như thế nhà bạn sẽ trở nên ngăn nắp hơn.

Sử dụng móc xoay để tận dụng tối đa không gian tủ

Móc xoay cho phép bạn lưu trữ quần áo xung quanh một cái trục mà khi cần, bạn chỉ cần xoay móc là có thể tiếp cận được bất kỳ món đồ nào treo trên đó dễ dàng. Móc xoay này rất thích hợp không gian tủ ở góc tường vì nó giúp tận dụng tối đa không gian này.

Sử dụng hộp đựng có mặt trong suốt

Áo len, khăn choàng... sẽ giữ dáng được lâu hơn và tránh được sự tấn công của côn trùng khi được gấp gọn vào trong các hộp, rương hòm và đậy kín. Tuy nhiên, hộp đựng có mặt trong suốt sẽ là lý tưởng nhất bởi chúng cho phép bạn nhìn thấy bên trong đựng gì và tiếp cận món đồ mình cần một cách nhanh chóng thay vì phải mở nắp hết hộp này đến hộp khác.

Treo mũ lên tường vừa tiết kiệm diện tích vừa là cách trang trí nhà

Bạn có những chiếc mũ đẹp, rực rỡ sắc màu? Hãy treo chúng lên tường một cách nghệ thuật, vừa như một cách trang trí nhà vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích cũng như tiếp cận chúng một cách nhanh chóng hơn.

Sử dụng ngăn kéo để đựng đồ trang sức

Dụng cụ làm đẹp cho tóc, mỹ phẩm và đồ trang sức nên được cất vào các ngăn kéo nhỏ riêng rẽ. Hoặc bạn cũng có thể dùng dụng cụ chia ngăn kéo lớn thành những ô nhỏ rồi xếp các đồ vật trên thành từng loại riêng biệt.

Sử dụng sản phẩm lưu trữ "2 trong 1"

Sử dụng những món đồ vừa có tác dụng lưu trữ vừa làm đẹp nhà, bạn sẽ tiết kiệm diện tích cho không gian sống của mình. Chẳng hạn bạn sử dụng những chiếc hộp nhỏ xinh để dựng đồ trang sức rồi đặt lên tủ sách hoặc bàn làm việc để trang trí. Hoặc bạn có thể dùng các hộp gỗ chạm khắc cầu kỳ hoặc các chiếc vali cổ điển để đựng thắt lưng, khăn choàng...

Cất và lấy đồ tiện lợi hơn với ngăn trượt

Các ngăn trượt này cho phép bạn cất và lấy đồ dễ dàng hơn. Chỉ với một thao tác kéo ra, đẩy vào, bạn đã hoàn thành xong công việc cất và lấy đó. Ngoài ra, do không cần các thanh ngăn cách chiếm diện tích nên nó còn giúp bạn "ăn gian" được không gian lưu trữ.

Lắp thanh treo cà vạt hay thắt lưng sau cánh cửa tủ

Với cà vạt, thắt lưng hay những thứ như ví nhỏ, khăn choàng, vòng cổ..., bạn có thể lắp thanh treo ở mặt sau của cánh tủ để lưu trữ. Cách này vừa giúp bạn giữ được dáng của đồ vật vừa tiếp cận chúng dễ dàng hơn.

Xếp tất theo các ô trong ngăn kéo hoặc cuộn tròn đặt cạnh nhau

Với tất, bạn có thể xếp chúng vào các ô trong ngăn kéo hoặc nếu muốn tiết kiệm diện tích hơn, bạn hãy cuộn chúng gọn lại và xếp cạnh nhau. Cả hai cách này đều cho phép bạn nhìn thấy chúng dễ hơn và lấy ra sử dụng khi cần một cách tiện lợi.

Sử dụng tháp giày hoặc tận dụng mặt sau cánh tủ để treo giày

Tháp giày cao hay thấp tùy vào diện tích nhà bạn. Sử dụng tháp giày cũng là cách giúp bạn tìm được đôi giày bạn cần chọn một cách dễ dàng hơn thay vì cất vào hộp kín.
Còn nếu không đủ chỗ để đặt tháp giày, bạn cũng có thể tận dụng mặt sau cánh tủ để treo giày nhưng nhớ cho giày vào túi nilong trong suốt trước khi treo lên đó nhé.


Lắp ngăn kéo ngay bên dưới dát giường để đựng đồ

Lắp những ngăn kéo bên dưới dát giường, bạn sẽ có thêm một nơi lưu trữ phụ kiện quần áo. Bạn có thể cất thắt lưng, nữ trang... tại đây. Còn mấy ngăn ở đầu giường có thể dành đựng sách mà bạn hay đọc trước khi ngủ hoặc điều khiển tivi...

 


Cách làm túi thơm khiến tủ quần áo luôn ngát hương

Cách tái chế quần áo cũ không đụng hàng

Nội thất cho phòng trẻ

Cách bố trí phòng ngủ

(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý