Thiết kế cửa ra vào đẹp

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thiết kế cửa ra vào đẹp

18/04/2015 09:04 PM
571

Thiết kế cửa ra vào đẹp, hợp lý nhất. Những ý tưởng thiết kế cửa ra vào gợi ý cho bạn.


Phong thủy cho thiết kế cửa ra vào phát tài

Để cửa ra vào mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà, chủ nhân cần tránh những điều phạm trong quy tắc phong thủy, có thể ảnh hưởng đến vận khí.

Trong bố cục khai vận của phong thủy, tác dụng của cửa ra vào là làm cho không khí ở bên ngoài đi vào nhà.

phong thuy nha cua
Cửa chính nên được thiết kế theo hướng đẩy vào trong (Ảnh minh họa)

Ngày nay, nhiều gia đình muốn an toàn nên đã lắp thêm lớp cửa chống trộm bên ngoài cửa chính. Họ không biết rằng, trong nhiều trường hợp, chính chiếc cửa đó ảnh hưởng xấu đến bố cục khai vận. Cửa chống trộm thường được làm bằng kim loại, trong ngũ hành, thuộc Kim. Người thiếu Kim dùng loại cửa này sẽ không bị ảnh hưởng gì. Hơn nữa, nếu có thiết kế hợp lý thì sẽ không cản trở người đi lại và khí lưu thông. Tuy nhiên, cần chú ý, hướng của cửa chống trộm phải cùng hướng với cửa chính. Ngoài ra, do tác dụng của cửa chính là làm cho không khí ở bên ngoài đi vào nhà nên cửa này được thiết kế theo hướng đẩy vào trong thì tốt hơn là đẩy ra ngoài.

Bên cạnh đó, chủ nhân cũng cần tránh để cửa ra vào đối diện với gương. Một số người rất thích treo gương lớn ở gần cửa để tiện cho việc chỉnh đốn lại trang phục, đầu tóc trước khi ra ngoài. Cách bố trí như vậy thuận lợi cho sinh hoạt nhưng nếu đặt gương đối diện với cửa chính sẽ gây ảnh hưởng bất lợi cho tài vận của gia chủ, tiền tài dù đến rồi cũng sẽ đi. Trong phong thủy, điều này thuộc cách “thối tài”. Cách hóa giải tốt nhất trong trường hợp này là chuyển gương sang một hướng khác.

Tại sao cửa ra vào không được xung hướng với cửa nhà vệ sinh? Cửa ra vào là cái miệng hút khí, nó nắm bắt toàn bộ điều hung hoặc cát của cả căn nhà. Phong thủy có câu quyết như sau:”Khí khẩu nhất tinh tai phúc bính, lai khứ nhị khẩu tử sinh môn, năng tướng cửu diệu vi hầu thiệt, đại địa tinh hoa nhất khẩu thôn”. “Nhị khẩu “ là chỉ cửa trước và cửa sau. Nếu cửa ra vào (cửa trước) xung hướng với cửa nhà vệ sinh sẽ gây ra nhiều điều bất lợi. Gia chủ dù kiếm được rất nhiều tiền nhưng chẳng mấy chốc mà hết sạch, không có cách nào tụ lại được. Tiếp đó là tinh thần bất ổn, thân thể hay cảm thấy mệt mỏi, thiếu sự nhanh nhẹn, tứ chi bải hoải, đau nhức. Tuy nhiên, nếu rơi vào tình huống này, vẫn có cách hóa giải rất đơn giản: Bạn hãy lắp một chiếc đèn nơi cửa ra vào xung với cửa nhà vệ sinh, đèn bật 24/24 tiếng. Chiếc đèn này gọi là “đèn trường minh”, có thể hóa giải âm khí do nhà vệ sinh gây ra.

phong thuy nha cua
Những cấm kỵ đối với phong thủy của cửa ra vào rất nhiều

Những cấm kỵ đối với phong thủy của cửa ra vào rất nhiều. Không những không được hướng cửa vào nơi ô uế như nhà vệ sinh mà cửa chính không được hướng vào bếp. Nếu cửa ra vào xung với cửa bếp thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình, phần lớn họ bị mắc bệnh mãn tính như dạ dày, bệnh ngoài da… Trong trường hợp này, hãy hóa giải theo cách sau: Treo một la bàn phong thủy trên cửa bếp hoặc lắp sáu đồng tiền cổ ở bậc cửa bếp. Hai vật này có tác dụng hóa giải sát khí rất hiệu nghiệm. Nếu bếp kiểu hiện đại bị cửa ra vào chiếu phải nhưng không thể treo la bàn lên dầm cửa vì kiểu bếp này không có cửa, bạn có thể treo la bàn đó lên trần nhà, chính nơi đối diện với cửa ra vào.


7 mẫu cửa cách tân ấn tượng

Đơn giản độc đáo, những mẫu cửa mang đến cho nhà bạn một cách nhìn mới lạ.

1. Cửa hai chiều

Mẫu thiết kế cửa ra vào hai chiều là ý tưởng tuyệt vời cho những không gian chật hẹp, cánh cửa được cố định bởi một trục quay sẽ không chiếm nhiều diện tích kể cả khi được mở ra.

2. Cửa bàn bóng bàn

Thiết kế đầy sáng tạo này chắc hẳn sẽ làm thỏa mãn mong đợi của những người yêu môn thể thao này, chỉ mất vài giây hạ cánh cửa xuống là bạn có thể luyện tập bóng bàn ngay tại nhà.

3. Cửa vỡ vụn

Thoạt nhìn, chiếc cửa như đã bị vỡ vụn sau khi bị tác động rất mạnh nhưng thực tế không phải vậy. Mẫu thiết kế đầy táo bạo này sẽ là lựa chọn đầy cá tính cho ngôi nhà của bạn và đương nhiên, nó rất chắc chắn.

4. Cửa ra vào 3 trong 1

Có 3 lựa chọn cho mỗi thành viên trong gia đình và chắc hẳn kể cả thành viên nhí, nhỏ tuôi nhất trong nhà cũng có thể tự mở cửa mà không cần trợ giúp. Có lẽ mẫu thiết kế này chỉ còn thiếu một ô cửa nhỏ dành cho thú cưng của bạn mà thôi.

5. Cửa nước

Là mẫu thiết kế dành cho những người đặc biệt yêu thích nước, nhưng chắc chắn khi bạn định bước qua chiếc cửa này thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình một bộ quần áo mới.

6. Cửa bảng

Nó là cửa ra vào đồng thời cũng là tấm bảng lớn và đương nhiên nó sẽ có thêm tác dụng ngoài việc ngăn cách không gian giữa hai phòng. Bạn có thể dùng nó làm nơi viết lên những ghi nhớ hay làm dụng cụ học tập để dạy dỗ những thiên thần nhỏ của mình.

7. Cửa tổ ong
Mẫu cửa này sẽ nới rộng không gian nhà bạn, loại bỏ cảm giác tù túng, khép kín. Khi những chiếc lỗ nhỏ trên cánh cửa mở ra, căn phòng nhà bạn sẽ được cung cấp thêm ánh sáng cần thiết.

Mặt tiền của ngôi nhà
Trồng cây gì trước nhà thì tốt
Phong thủy nhà cuối ngõ -
Phong thủy cổng nhà
Của sổ theo phong thủy

(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý