Thử thai

Nhanluu1294 Nhan Luu @Nhanluu1294

Thử thai

18/04/2015 10:40 AM
241

Đa số phụ nữ biết mình mang thai trước khi thử nghiệm lâm sàng xác định điều họ nghi ngờ. Thử nghiệm thai dương tính đơn giản nhất là không thấy kinh ở một chu kỳ. Gần ngay sau đó, bạn sẽ nhận thấy hai bầu vú mình nhậy cảm hơn và lớn hơn, bạn hay mắc tiểu hơn và có thể bạn cảm thấy buồn ói.

Khi bạn đi khám lần đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám bên trong âm đạo của bạn. Nếu tử cung của bạn lớn lên và có hiện tượng các cơ quan sinh dục mềm ra và khi dùng cái mỏ vịt thăm khám thấy cổ tử cung có màu đỏ sẫm đặc biệt và trông mượt mà như nhung, nghĩa là bạn có thai.

Các thử nghiệm này tiến hành như thế nào?

Phát hiện có hormone hướng sinh dục nguồn gốc nhau thai(HCG) là thử nghiệm thông thường nhất. Bánh nhau đang phát triển bắt đầu sản xuất ra hormone này để ngăn kinh nguyệt và bảo vệ tiến trình thai nghén. Để thử nghiệm có thể cho kết quả tin cậy được, người ta cần phải thử nước tiểu tìm HCG hai tuần sau kỳ kinh không thấy;như vậy là gần đúng 6 tuần sau ngày đầu của kỳ kinh chót. Để có kết quả sớm hơn, người ta có thể phát hiện HCG trong một mẫu máu, nhưng làm như vậy đắt tiền hơn nhiều.

Một số những phương pháp thử thai kiểu cũ có sử dụng những viên nén hormone liều cao,thực sự là một cách để làm cho tử cung xuất huyết (một hiện tượng xuất huyết huỷ bỏ) nếu như không có thai. Trong trường hợp có thai và cái thai là nữ, có khả năng là các hormone có thể sinh ra hiện tượng nam hoá cái thai (masculinization). Vì nguy cơ đó, phần lớn các thử nghiệm thử thai vói hormone đã thôi không được sử dụng nữa.

CÁC BỘ ĐỒ THỬ NGHIỆM TẠI NHÀ.

Có nhiều bộ tự thử thai tại nhà bạn có thể sử dụng trước khi đi bác sĩ. Các phương pháp này đều dựa vào việc phát hiện HCG trong nước tiểu. Tiện dụng của bộ thứ thai tại nhà là bạn biết được ngay mình có thai hay không và nếu có, bạn có thể bắt đầu chăm sóc ngay cái thai nhi bằng cách ăn tốt và tránh mọi thứ thuốc và hóa chất. Đây là một thời kỳ nguy hiểm, các độc tố có thể thấm qua bánh nhau vào hệ thống tuần hoàn của cái thai và làmtổn thương cái phôi đang phát triển.

Để đạt kết quả tốt nhất, bạn hãy lấy mẫu dòng nước tiểu đầu tiên trong ngày. Nước tiểu này hàm chứa lượng HCG cao nhất. Người ta tiến hành thử nghiệm, hoặc là bằng cách nhúng một que chỉ thị vào nước tiểu và kiểm tra máu sắc, hoặc bằng cách thêm một hóa chất vào nước tiểu và đợi nó đổi màu. Bạn hãy đọc thật kỹ tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất.

Một số những bộ thử thai tại nhà tuy mắc tiền, nhưng nếu thử nghiệm được thực hiện hai tuần sau kỳ kinh không thấy, nó sẽ cho kết quả chính xác khoảng 95%. Bao giờ cũng có thể có thử nghiệm cho bạn kết quả âm tính giả, tuy nhiên độ chính xác của những thử nghiệm thai nghén kỹ thuật cao mới nhất đạt tới mức điều đó rất hiếm khi xảy ra. Trong trường hợp thử nghiệm thai của bạn có kết quả âm tính và bạn thực sự tin rằng mình có thai, cẩn thận hơn bạn nên sử dụng một mẫu nước tiểu đậm đặc, lấy liền lúc mới ngủ dậy vào buổi sáng hoặc đưa thử nghiệm một mẫu khác tại một phòng xét nghiệm. Những kết quả dương tính giả hết sức hiếm gặp mặc dù có thể xảy ra tới một tuần sau một vụ sảy thai

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý