Đăng nhập Đăng ký

Cãi nhau loạn xạ vụ cô gái ăn bữa cơm 130k rồi chê Tam Đảo "phong cảnh hạn hẹp chặt chém ngọt mồm"
1 9

Câu chuyện khách du lịch bị "chặt chém", tính tiền dịch vụ, đặc biệt là tiền ăn ở những địa điểm nổi tiếng trong nước đã không còn lạ, nhưng bao giờ cũng gây tranh cãi lớn. Mới đây, một cô gái trẻ đã châm ngòi nổ cho cuộc tranh luận về việc có chặt chém hay không khi đăng tải bức ảnh bữa cơm trưa lèo tèo chút thức ăn và dòng trạng thái: "Ta thề ta sẽ không bao giờ bước chân lên Tam Đảo lần nữa. Phong cảnh thì hạn hẹp. Chặt chém ngọt cả mồm! Bữa cơm 130k ở Tam Đảo đấy. Su su 30k/đĩa, trứng tráng 4 quả 40k, canh cà chua 30k/bát, cơm trắng 30k. Về Hà Nội, nồi lẩu 2 người ăn chỉ có 129k thôi".

Sau khi dòng trạng thái này được "bay" sang một số diễn đàn mạng xã hội, cô gái trẻ đã nhận được vô vàn gạch đá, phần vì đã "đụng chạm" đến Tam Đảo - một địa điểm du lịch đẹp ở miền Bắc là "phong cảnh hạn hẹp, chặt chém ngọt cả mồm", phần vì chê bữa cơm 130k cho 2 người là đắt đỏ. Không ít dân mạng cho rằng, ở những địa điểm du lịch, việc đồ ăn có giá cao là hoàn toàn bình thường, và việc chê bai như thế chứng tỏ cô gái... ky bo.

Cãi nhau loạn xạ vụ cô gái ăn bữa cơm 130k rồi chê Tam Đảo phong cảnh hạn hẹp chặt chém ngọt mồm - Ảnh 1.

Dân mạng tranh luận sôi nổi về bữa cơm 130k bị cô gái chê là "chặt chém".

Nick Hồng Thái bình luận hài hước: "Chén nước chấm chưa tính tiền là may rồi". Ngân Giang một người từng đi du lịch Tam Đảo cũng mỉa mai: "Mình thấy ở Tam Đảo rẻ mà. 600k nồi lẩu toàn thịt, 6 người ăn không hết. Mẹ này tốt nhất nắm cơm, giã thêm ít muối vừng mang theo". Nick Hoàng Quang Nhật bình luận: "Có 130k mà bạn ấy làm ầm lên thấy ghê. Mình đi du lịch, xác định là du lịch thì rủng rỉnh rồi hãy đi, chứ đi mà ki bo, tốn công suy nghĩ ăn chỗ nào rẻ thì thôi, mua mấy gói mì tôm về khách sạn mà ăn cho rồi. Đi ra đường ăn chi cho mệt".

Cũng thuộc phe "ném đá", Điền Thu Thủy cho rằng, với 130k cho bữa cơm ở Tam Đảo như thế cũng chẳng có gì ghê gớm, nhất là khi đi du lịch: "Cần gì phải đi du lịch. Còn rẻ chán. Lên Cấm Chỉ ăn hai suất cơm rang dưa bò, thêm một đĩa cơm không, một trứng rán thường và một nước ngọt hết 260k đây. Hôm nào lên ăn thử cho biết. Bạn được ăn đặc sản Tam Đảo là ngọn su su có 30k một đĩa còn kêu ca gì nữa!".

Thông cảm với cô gái, nick Hoàng Trung cho rằng: "Nói thật, chỉ có người dư tiền mới chấp nhận cái suất cơm này130k. Về Thái Nguyên quê mình, khu du lịch các thứ cũng không có giá này đâu nhé!". Facebooker Hoàng My cũng lên tiếng: "Để mình tính cho nghe, bát canh cho bét 1 quả cà chua + 500ml nước (cho hẳn nước đóng chai nhé) tầm 7k + hẳn 10k mắm muối, gas là 7k; đĩa trứng cho 5 quả 10k + 10k mắm muối, gas là 20k; đĩa rau chắc 7k + 10k mắm muối, gas là 17k. Tất cả 52k. 130k - 52k = 78k, 78k dịch vụ là hơn 100% so với bữa ăn mà các bạn vẫn cứ bênh. Đấy là tớ tính dư dả đó, chứ làm dịch vụ thì người ta tính công làm lãi. Đây là chặt chém nhé! Chẳng qua là ăn cơm thì các bạn cho là không bõ bèn gì, thử hỏi đi ăn món ngon, sơn hào hài vị với phí dich vụ hơn 100% thì giá nó sẽ như thế nào?".

Cãi nhau loạn xạ vụ cô gái ăn bữa cơm 130k rồi chê Tam Đảo phong cảnh hạn hẹp chặt chém ngọt mồm - Ảnh 2.

Bữa cơm lèo tèo có giá 130k được coi là "rẻ" chỉ vì được bán ở khu du lịch?

Không ít người bị chặt chém khi đi du lịch cũng cho rằng, việc đôn giá, tính tiền dịch vụ quá "chát" ở một số nơi là cách làm ăn chộp giật, đáng lên án. Nick Đỗ Đức Quang bênh cô gái trẻ K.D ra mặt: "Toàn những bạn không hiểu giàu đến mức nào mà cứ ti toe kêu "ăn hàng thì phải chịu", "đi phượt ăn uống thì đừng có kêu", "130k mà cũng kêu"... Và mình cũng không hiểu các bạn dốt hay là sĩ diện mà coi bữa ăn như thế kia 130k là bình thường? Toàn các bạn sĩ diện, không biết coi trọng đồng tiền, không biết thế nào là một bữa ăn xứng đáng để bỏ vào mồm. 14km vận chuyển từ dưới núi lên không to bằng rau củ quả, thịt, cá tôm từ quê mang lên tỉnh, từ biển mang lên bờ, từ tỉnh này sang tỉnh khác đâu nhé! Bớt lấy lý do đường xa để biện minh cho chuyện chém khách đi nhé. Đâu phải người ta chuyển từng quả trứng, mớ rau lên đâu!".

Bàn về kinh nghiệm du lịch, dân mạng cho rằng việc "chặt chém" là do không hỏi giá trước thôi, vỉ ở đâu cũng thế, vùng du lịch cũng "chém" tùy người, nên hỏi giá dịch vụ trước, nếu thấy hài lòng mới ăn hoặc nghỉ. Riêng về Tam Đảo, có người đã đi và rất khen, như nick Ngoc NHb kể: "Mình ăn ở trên Tam Đảo 2 gồm 1 đĩa thịt rang hành to (tầm 3 lạng), 1 đĩa susu to gấp đôi đĩa kia, đĩa quả susu luộc nữa, bát canh, bát cơm, 1 lon nước ngọt, tổng hai người 130k"; hoặc như chị Trương Thị Kim Chi: "Theo kinh nghiệm tớ đi Tam Đảo thường là đi du lịch sẽ ăn sướng mồm nên bao giờ cũng ăn gà nướng, đồ nướng vì trên ý gà nướng thơm lắm, tầm 250k cho 2 đứa ăn không hết, và tớ nghĩ với những gì tớ ăn thì không phải là đắt. Có thể do chính vì bạn ấy không ăn những món đặc trưng mà lại chọn ăn mấy món bình dân nên tự dưng người ta nắm cơ hội chặt chém thôi. Tóm lại là chặt chém quá rồi, kiểu như đi biển không ăn hải sản mà đòi ăn rau muống ấy. Đĩa rau muống xào cũng phải 45 - 50k mà".

Cãi nhau loạn xạ vụ cô gái ăn bữa cơm 130k rồi chê Tam Đảo phong cảnh hạn hẹp chặt chém ngọt mồm - Ảnh 3.

Một dân mạng chia sẻ bữa cơm khi đi du lịch của mình: canh khoai sọ xương hoẵng, su su xào, gà nướng giấy bạc có giá 300k.

Cũng có những người lại tố mình bị "chém đẹp", như Phương Minh Ri ấm ức kể: "Mình bị một vố cạch đến già nè! Hôm ấy mình ăn 1 suất bún chả 35k ở Tam Đảo là 1 đĩa bún nhìn cứ bẩn bẩn, 1 xiên bé tẹo thịt lợn nướng trắng chợt, nhiều mỡ, nước chấm thì mặn, nhếnh nháng mỡ, không có rau thơm rau sống gì? Mình với đứa bạn nhìn 2 xuất bún chả đó thì nghẹn lời, yêu cầu trả lại thì người ta không chịu. Xong mình đồng ý trả tiền 2 xiên thịt nướng họ chém đẹp 40k/2 xiên, 1 đĩa ngọn su su xào mặn chát chém 70k (giá đúng chỉ 30k), trứng nướng 10k 1 quả. Đến một lần rồi không muốn quay lại. Quả thực rất sợ cái kiểu làm ăn chộp giật như thế!".

Trả lời chúng tôi, K.D cho rằng, bữa cơm 130k mà cô ăn ở Tam Đảo là thực sự đắt, và đó là ý kiến cá nhân của cô, K.D không câu like hay muốn nổi tiếng gì cả, mọi người tranh luận thế nào cũng được. Cô nói thêm, mình chưa đi đâu mà thấy vấn đề dịch vụ tồi tệ như Tam Đảo, và cảm thấy tiếc khi một nơi đẹp như vậy mà lại có tình trạng đó, rất dễ mất khách.

Có lẽ, mỗi người một mức sống và một cách nhìn nhận giá trị đồng tiền khác nhau. Với người nhiều tiền đi du lịch mỗi lần cả đống tiền và luôn thoải mái khi chi tiền thì người ta thấy cái giá này quá bình thường, thậm chí còn rẻ. Nhưng với sinh viên hoặc người không kiếm nhiều tiền nhưng vẫn đam mê du lịch, chăm tìm hiểu những nơi ăn nghỉ giá rẻ thì lại thấy chặt chém. Tuy nhiên, nếu như đã du lịch ở đâu và có những kỷ niệm đẹp, những bức ảnh để đời ở đó khiến bạn muốn khoe với người khác, thì có lẽ nên trân trọng những mảnh đất ấy, những nơi mình từng ghé qua thay vì bức xúc chỉ vì một chi tiết rất nhỏ khiến bạn khó chịu.

19 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Câu chuyện khách du lịch bị chặt chém, tính tiền dịch vụ, đặc biệt là tiền ăn ở những địa điểm nổi tiếng trong nước đã không còn lạ, nhưng bao giờ cũng gây tranh cãi lớn.... Tuy nhiên, nếu như đã du lịch ở đâu và có những kỷ niệm đẹp, những bức ảnh để đời ở đó khiến bạn muốn khoe với người khác, thì có lẽ nên trân trọng những mảnh đất ấy, những nơi mình từng ghé qua thay vì bức xúc chỉ vì một chi tiết rất nhỏ khiến bạn khó chịu.

Liên quan

1
19 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Mối liên kết giữa máy điều hòa và không gian sống Trên thực tế, máy điều hòa đóng vai trò như một vật dụng nội thất không thể thiếu trong không gian sống, cần được lắp đặt và bài trí một cách hợp lý, thông minh để phát huy tối đa công năng và hiệu quả sử dụng....before-after'); .

2
36 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Đội hình với các "cầu thủ" toàn là mỹ nữ là vợ, bồ cầu thủ tại Euro 2016 Đến hẹn lại lên, Sport.... Cô được chọn chơi vị trí tiền vệ côngBecky Nicholson, vợ của  Jamie Vardy được đá hàng công của đội hình đặc biệt nàyNgười mẫu Vicky Varga, bạn gái tiền đạo Graziano Pellè không thể thiếu trong danh sáchDù rất xinh đẹp thì Shakira cũng đành ngậm ngùi chờ ở vị trí dự bị.

3
14 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

The Face Việt Nam mùa thứ 2, có lẽ là cuộc thi người mẫu cónhiều gương mặt rút lui gây tiếc nuối nhất từ trước đến giờ.... Nóng bỏng hàng đầu nhưng đôi lúc cũng dịu ngọt và nữ tính như thế này đây.

4
6 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

"Bao giờ cho đến tháng Ba, hoa gạo rụng xuống bà già cất chăn".... Đôi khi, thưởng thức đồ ăn dân dã vỉa hè cũng là nghệ thuật cuộc sống, nhẹ nhàng, hợp thời điểm.

6
5 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
linhmeo

Tin vui được báo chí xứ Đài và châu Á đồng loạt đưa tin, khi trên trang mạng xã hội, nữ diễn viên chia sẻ hình ảnh hai bàn tay người lớn và một bàn tay bé sơ sinh kèm dòng status: “Cảm ơn ngôi sao nhỏ đã đến với gia đình chúng ta....Nữ diễn viên 33 tuổi nổi tiếng sau bộ phimYou are the apple of my eyechấp nhận lời cầu hôn của chàng kém tuổi sau thời gian ngắn hẹn hò.

7
45 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
ngochuu

 TS Mạc Duy TônCăn bệnh bất ngờÔng Nguyễn Văn Ch....Bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não phải sử dụng thuốc chống đông suốt đời.

8
55 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
hongtrinh

Vào lúc 20h tối nay, 28/8, đêmchung kếtHoa hậuViệt Nam 2016sẽ chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh và trực tiếp trên VTV1 cùng 15 đài truyền hình khác.... Cùng hồi hộp đón chờ xem gương mặt người đẹp nào sẽ đội lên đầu vương miện Hoa hậu Việt Nam danh giá.

9
4,395 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Theo trang tin Sohu, có một cậu bé 5 tuổi tên là Tiểu Vạn đang học tại trường mẫu giáo địa phương....Hy vọng đây là bài học đắt giá với các bậc phụ huynh và mong sẽ không có tình trạng nào đáng tiếc xảy ra như thế nữa!(Nguồn: Sohu).

10
131 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Nhân tướng học cho rằng, trên khuôn mặt, một trong những vị trí nốt ruồi được coi là tướng tốt ở phụ nữ, đó chính là nốt ruồi ở mũi....- Nốt ruồi ở hai bên cạnh của sống mũi:Phụ nữ sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí này điềm báo cho thấy tài vận hanh thông, thường có những khoản thu nhập bất ngờ, đồng thời ngày này có sức hút mãnh liệt với người khác giới.

11
137 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Như chúng ta đã biết, những tác động vật lí từ bên ngoài có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể con người....Trong khi chờ đợi kết quả khả quan hơn của nghiên cứu trên cũng như các phương pháp phòng chống ung thư vú mới nhất, các chị em hãy tập cho mình một lối sống tốt với chế độ ăn uống lành mạnh, rèn luyện cơ thể và đừng quên rủ ông xã giúp mình “phòng bệnh” bằng cách massage này nhé!(Tổng hợp).

12
93 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
nguyenngochuu

Đó là nam giới tháo bỏ bao cao su giữa chừng trong khi làm “chuyện ấy” mà không nói với “đối tác”, một hiện tượng mà các chuyên gia gọi là "lén lút”....""Một trong những mục tiêu của tôi với bài viết và trong việc đề xuất một đạo luật mới là đưa ra từ ngữ và tạo ra những cách thức mới để mọi người nói về một trải nghiệm thực sự thường bị coi là "tình dục xấu" thay vì "bạo hành tình dục", Brodsky nói.

13
54 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Trong nhân tướng học, tướng trán cao, tròn đầy; cằm vuông tròn và đầy đặn được coi là nét đặc trưng phải kể đến đầu tiên của phúc tướng.... Bởi vậy dù là nam hay nữ, chân to, bụng chân to và nhiều thịt mới được coi là phúc tướng.

14
46 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Những người phụ nữ có nốt ruồi mọc ở phần cuối đuôi mắt và lông mày thường rất đào hoa, rất có duyên và khiến đàn ông muốn chinh phục họ.... Có thể nói tình yêu của họ có phần hơi cực đơn, nhưng bù lại họ lại cực chung thủy, đã yêu thì sẽ không dễ dàng từ bỏ nên không bao giờ có chuyện họ ngoại tình.

15
295 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
quangpham2015

Người tuổi Tý trong tháng 4 sẽ có nhiều thay đổi về vận số, sự nghiệp phát triển theo chiều hướng tốt, sẽ có nhiều đột phá và tin vui trên nhiều phương diện.... Tóm lại, tháng 4 này vận số của tuổi Dậu tốt đến mức ghen tị, cầu tài được tài, tất cả đều thuận buồm xuôi gió.

16
62 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Trưa 7/5, lực lượng chức năng dọn dẹp hiện trường vụ tai nạn giữa ôtô giường nằm và xe tải, cho thông xe Quốc lộ 14 qua thị trấn Chư Sê, Gia Lai....Người chồng đẩy vợ xuống khi xe mất phanh: 'Tôi xác định mình sẽ đi để vợ ở lại nuôi 2 đứa con'Xe tải mất phanh, chồng mở cửa để vợ nhảy ra ngoài trước khi lao xuống dốc một mình4 ngày nghỉ lễ, gần 100 người chết vì tai nạn giao thông.

17
26 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
htsmjle

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát hơn 14....Bỏ ngay lỗi sai khi tắm mùa đông này, nếu không muốn mắc bệnh7 thực phẩm càng ăn càng phải khổ sở với tiêu chảy10 cách 'đánh bại' sổ mũi đơn giản, không cần dùng kháng sinh.

18