Đăng nhập Đăng ký

 • Top Ngày
 • Top Tuần
 • Top Tháng
Tỉa Dưa hấu cực đẹp, cực ấn tượng mà vô cùng đơn giản đây chị em!
0 9
Tỉa Dưa hấu hình mặt cười:

Nguyên vật liệu :
 
- 1 quả dưa tròn, bạn có thể tham khảo cách chọn dưa ở đây nhé. Nếu không tiện mua dưa tròn thì bạn chọn dưa thường có phần dưới lây tròn, khi cắt nửa non phần trên dưa bạn cũng sẽ có một phần dưa bầu bĩnh phía dưới tương tự khuôn mặt cười bạn định tỉa.
 
- Dao to bổ dưa, dao nhỏ mũi nhọn để tỉa dưa, thìa múc dưa, tô đựng dưa, tăm nhọn
 
- Khuôn hoa dùng để cắt thực phẩm hoặc khuôn bánh hình hoa
 • 1
  Bổ dưa:
   
  Vẽ một hình tròn bán kính khoảng 2cm dưới đáy dưa rồi cắt bỏ phần vỏ đó để tạo một chân đế phẳng vững vàng cho dưa khi bày và tỉa.
   
   
  Phần trên bổ riêng một khoanh dưa cách cuống chừng 2cm - 3cm; phần dưa nhỏ hơn này sẽ tận dụng làm hoa trang trí ở bước sau.
   
 • 2
  Dùng thìa múc dưa để múc ruột dưa ra một tô chứa riêng. Bạn có thể tham khảo cách múc dưa thành những cầu dưa nhỏ ở đây.
   
 • 3
  Tỉa dưa:
   
  Dùng tăm nhọn hoặc bút chì vẽ hình mặt cười lên dưa, chú ý vẽ sao cho cân đối với độ to nhỏ của quả dưa.
   
  Mẹo nhỏ để bạn có thể vẽ đẹp: Phóng to hình mặt cười hoặc biểu tượng cảm xúc nào bạn muốn rồi in ra giấy, độ rộng của mặt cười bằng độ tròn to của dưa. Cắt rỗng hình mặt cười trên giấy rồi áp mẫu đó lên dưa, có thể dùng băng dính dán mẫu giấy lên quả dưa rồi dùng bút vẽ theo mẫu để hằn nét vẽ lên vỏ dưa. Sau đó bóc bỏ phần mẫu giấy đi.
   
   
  Sau khi đã có hình mặt cười trên vỏ dưa, bạn dùng dao nhỏ mũi nhọn để khoét bỏ phần vỏ dưa ở mắt và miệng của mặt cười, bạn có thể khoét rỗng hoặc chỉ khoét cạo phần vỏ xanh để lại phần vỏ trắng, tùy ý bạn.
 • 4
  Dùng khuôn cắt thực phẩm hình hoa để cắt phần vỏ dưa (đã múc sạch phần ruột đỏ) thành 3 bông hoa.
   
   
   
   
  Dùng tăm cắm ghim hoa vừa cắt vào một bên mặt cười, sát thành trên của dưa. Dùng thìa múc dưa múc một (hoặc một nửa) cầu dưa nhỏ rồi gắn trên cùng của hoa làm nhị hoa cho nổi bật.
   
   
  Bạn có thể để hoa xanh màu vỏ dưa, hoặc hoa trắng màu cùi dưa. Bạn dùng cầu dưa nhỏ màu đỏ của dưa hấu hay màu vàng của dưa vàng làm nhụy hoa đều đẹp.
   
  Lót màng bọc thực phẩm vào trong lòng vỏ dưa rồi đặt lại những viên dưa đã múc vào lòng dưa. Để màu sắc sinh động, bạn có thể sử dụng thêm những viên dưa nhỏ được múc từ dưa vàng, từ lê... hoặc xen thêm nho xanh, nho tím,... có kích cỡ tương tự với các viên dưa nhỏ bạn đã múc.
   
  Việc lót màng bọc thực phẩm trước khi đặt các viên dưa nhỏ vào tiện cho bạn bảo quản dưa trong tủ lạnh, khi chưa dùng tới hoặc chưa dùng hết, muốn cất giữ dưa trong tủ lạnh bạn chỉ cần bọc thêm màng bọc thực phẩm lên phía trên thành miệng dưa nữa là được
   
 • 5

  Hoàn thành :

  Nụ cười thân thiện này hẳn còn giữ mãi ngay cả khi bạn đã dùng hết ruột dưa đi rồi, thật vui vẻ phải không bạn? Bạn cũng có thể lựa chọn những biểu tượng cảm xúc khác để thể hiện trên khuôn mặt dưa mà bạn muốn tỉa, hãy thử sức sáng tạo nhé! 

   
  Khi dùng hết ruột dưa, bạn có thể tận dụng vỏ dưa để đựng lượt trái cây khác, hoặc chỉ cần xoay mặt sau vỏ dưa hấu mặt cười là bạn có được một bình hoa rất lạ mắt, độc đáo:
   


Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng tỉa giỏ quả tuyệt đẹp từ dưa hấu.

Nguyên liệu:

- 1 quả dưa hấu chín, có hạt hoặc không. Nên chọn quả dưa có mặt dưới bằng phẳng để không bị lăn khi đặt xuống bàn

- 1 con dao sắc to

- Dao tỉa rau củ hoặc dao lam

- Bút đánh dấu có thể tẩy sạch, có màu tương phản với màu vỏ dưa

- Giấy trắng để vẽ hình trái tim (hoặc hình khác) làm mẫu

Cách làm:

Bước 1:

Đặt quả dưa trên mặt phẳng sao cho vững chắc và không bị lăn.

Dùng thước để xác định khoảng cách từ đáy quả dưa lên đến điểm cao nhất của quả dưa. Tiếp theo, bạn hãy xác định điểm giữa của khoảng cách đó rồi nhích lên phía trên khoảng 1-2cm và đánh dấu điểm đó lên quả dưa.

Sau đó bạn hãy dùng bút đánh dấu vẽ một đường tròn xung quanh quả dưa từ điểm giữa bạn vừa xác định được đó. Thao tác này sẽ giúp bạn lát nữa cắt tỉa dễ dàng hơn.

Bước 2:

Tiếp theo, ta sẽ tạo tay cầm cho giỏ quả dưa.

Đầu tiên, bạn hãy đặt hình trái tim lên trên quả dưa sao cho điểm cuối của nó cách đường bao quanh quả dưa mà bạn vừa vẽ ở phía trên 1-2cm về phía dưới. Đừng quên hình vuông ở phía trên trái tim, nó là điểm nối giữa hai hình trái tim mà ta sẽ lần lượt tạo và giúp cho tay cầm vững chắc hơn.

Tiếp theo, bạn hãy dùng bút đánh dấu để vẽ theo đường viền của hình trái tim đó.

Chú ý: Hình trái tim phải cách đều hai đầu quả dưa.

Bước 3:

Sau đó, bạn hãy lấy hình trái tim vừa xong đặt ở vị trí khác sao cho một phần của điểm cuối hình trái tim đó nằm lên hình vuông phía trên của trái tim vừa rồi. Lại dùng bút đánh dấu để vẽ theo đường viền của hình trái tim như ở bước 2.  

Bước 4:

Dùng dao sắc to tách nửa trên của quả dưa hấu dọc theo đường tròn xung quanh quả dưa mà ta đã vẽ ở trên và dọc theo đường viền ngoài của trái tim. Tiếp theo, ở đầu mỗi trái tim, bạn hãy dùng dao, tỉa sao trái tim trông rõ nét hơn.

Sau đó, cẩn thận tháo bỏ phần dưa vừa tách được (với phần dưa vừa tách bỏ, bạn có thể cắt lấy phần thịt để làm salad).

Bước 5:

Tại điểm đầu trái tim đầu tiên, bạn dùng mũi dao tỉa để khắc sâu bên trong sao cho chạm vào phần ruột trắng của quả dưa. Đừng khắc quá sâu, nếu không tay cầm sẽ bị đứt.

Tiếp theo, bạn hãy cắt bỏ  phần giữa của trái tim.

Dùng dao tỉa rọc sâu phần thịt xunh quanh phần giỏ quả dưa để bỏ lớp thịt quả phía trên, tạo không gian trống cho giỏ quả.

 
Cắt bỏ phần thịt bên dưới tay cầm hình trái tim của quả dưa sao cho tay cầm dày khoảng 2-3 cm. Nếu bạn để tay cầm quá mỏng, nó sẽ yếu ớt và bị trĩu xuống.

Dùng vải sạch lau đường đánh dấu trên quả dưa. 

Bước 7:

Bắt đầu từ hình trái tim, bạn hãy tỉa đường viền cho giỏ quả dưa theo hình răng cưa. Nhớ cắt sao cho các lưỡi cưa bằng nhau. Thực hiện xong nửa bên này, bạn lại chuyển sang tỉa hình răng cưa cho nửa còn lại.

Dao răng cưa sẽ giúp bạn thực hiện bước này dễ dàng hơn. Còn nếu không, bạn có thể dùng dao mỏng, sắc và nhỏ. 

Bước 8:

Và giờ bạn hãy cho salad hoa quả tươi hoặc các loại salad khác vào bên trong giỏ quả dưa.

Đừng nhấc giỏ này bằng tay cầm nhé vì nó chỉ có tính chất trang trí, chứ không đủ sức để tải trọng lượng của giỏ quả dưa đâu.  


Hoặc một giỏ hoa dễ thương khác nè
Không cần dùng dao tỉa chuyên nghiệp, chỉ cần dùng khuôn cắt thực phẩm có sẵn và tận dụng vỏ dưa hấu làm giỏ, bạn sẽ có được một lẵng hoa quả hết sức sinh động!

Những thứ cần phải chuẩn bị :

- 1 quả dưa hấu

- Hoa quả khác nếu bạn thích

- Dao bổ dưa

- Khuôn cắt thực phẩm hình hoa lá, cánh bướm hoặc côn trùng khác. Nên chọn khuôn có đường nét đơn giản để dưa không bị nát

- Tăm nhọn để gắn hình dưa trang trí.

Bước 1:

Bạn cắt 1 lát mỏng ở thành dưa rồi đặt dưa nằm ngang, phần dưa cắt phẳng này sẽ giúp dưa đứng vững không lăn qua lại.

Bạn hình dung nửa trên dưa sẽ tỉa quai giỏ, quai giỏ kéo dài từ núm dưa đầu này sang đầu kia, thông thường tỉa đường thẳng, nhưng bạn có thể tỉa cách điệu thành đường lượn sóng thoai thoải. Nửa dưới dưa sẽ được tỉa làm phần thân giỏ.

Dùng bút bi hoặc bút dạ vẽ lên dưa để tỉa theo cho dễ. Vẽ đường lượn sóng dày từ núm dưa đầu này sang đầu kia, ngay giữa quả dưa đặt ngang. Vẽ đường lượn sóng thoai thoải ngay sát trên cùng quả dưa. Mặt bên kia quả dưa cũng vẽ hai đường đối xứng với hai đường vừa vẽ.

Bước 2:

Dùng dao nhọn tỉa dưa hấu theo đường đã vẽ, bạn nên đưa dao từng ít một kẻo dưa nứt toác khỏi đường bạn vẽ, mũi dao chỉ vừa đủ ngập hết phần vỏ dưa. Sau khi tỉa hết lượt đường vẽ rồi bạn mới lia lại dao một lần nữa theo đường đã tỉa nhưng cắm mũi dao vào sâu hơn để có thể nhẹ nhàng tách khối dưa cần bỏ trống trên giỏ.

Gọt bớt phần ruột dưa còn dính trên vỏ dưa giờ đã thành quai giỏ.

Phần dưa nằm trong nửa dưới cũng được múc hết ra.

Bước 3:

Dùng muỗng lớn để khoét từng mảng lớn ruột dưa ra tô.

Phần ruột dưa có thể được xắt nhỏ.

Hoặc bạn dùng thìa múc dưa để múc các bóng dưa ra tô. 

Bước 4:

Hai khối dưa lớn bạn tách được ở bước 3 sẽ được cắt riêng phần vỏ và ruột.

Bạn dùng khuôn cánh bướm cỡ lớn để dập lên vỏ dưa hình hai chú bướm xinh. Phần ruột dưa trên vỏ không nạo quá kĩ để còn chút màu phớt hồng tự nhiên. Cắm tăm tạo lỗ giữa hai cánh trên và cắt sợi vỏ dưa nhỏ cắm vào làm râu bướm cho thêm phần sinh động.

Bước 5:

Cắm nửa tăm nhọn vào quai giỏ, phần tăm nhọn nhô lên khỏi vỏ dưa chừng 1cm – 1,5cm. Bạn cắm xen kẽ hình cánh bướm nhỏ và to, đặt nghiêng hình cho duyên dáng.

Bước 6:

Phần ruột dưa còn lại sẽ được cắt thành lát mỏng và dùng khuôn cắt thực phẩm hình hoa lá hay ong bướm để dập dưa thành các hình nhỏ xinh.

Bạn có thể dùng khuôn cắt này cắt thêm các loại hoa quả khác màu dưa hấu như táo, lê,… để bày cùng trong giỏ.

Cuối cùng bạn cho hết bóng dưa và hoa quả xắt nhỏ vào đầy giỏ, bày những cánh bướm nhỏ lên phía trên cùng mặt dưa để có nét đồng điệu với quai giỏ đã gắn hình cánh bướm trang trí:

Đơn giản nhưng hết sức sinh động và dễ thương phải không bạn? Chúc các bạn thành công nhé!


Biến Dưa hấu thành hình chú cá mập

Cá mập bằng dưa hấu trông chẳng hung dữ tẹo nào mà ngược lại rất ngon mắt. Ý tưởng này chắc chắn sẽ khiến những vị thực khách nhí trong gia đình vô cùng thích thú đấy!

Cùng xem các bước thực hiện nhé !

Nguyên liệu:
- 1 quả dưa hấu
- 1 gói kẹo dẻo chip chip
- 2 quả nho đen
- 4-5 chiếc tăm nhọn. 

 

 

Bước 1:
Cắt xéo quả dưa thành 2 phần như hình bên: tạm gọi là phần lớn và phần nhỏ 

 

Bước 2:
Từ đỉnh phần lớn, cắt một miếng dưa chéo góc khoảng 45 độ từ đỉnh tạo thành miệng cá mập 

 

Bước 3:

Lấy dao nhỏ cắt bỏ lớp vỏ quanh miệng chỗ cắt, khoảng 1-2 cm. Để chắc chắn bạn lấy dao khía trước đường nét

 

…Bắt đầu cắt nhé !

Bước 4:
Dùng dụng cụ múc kem hoặc muỗng tròn xúc phần thịt dưa ra ngoài 

 

Bước 5:
Múc xong bạn lấy dao hoặc thìa gọt sạch phần ruột bên trong lại một lần nữa cho gọn gàng, đem rửa sơ qua nước đun sôi để nguội cho phần “đầu cá mập” sạch nước dưa hấu, lau sạch rồi chuẩn bị cho bước tiếp theo 

 

Bước 6:
Dùng dao nhỏ (nhớ là phải thật sắc nhé) cắt những đường răng cưa đều nhau cho phần miệng của chú cá mập, làm lần lượt cho cả phần trên và phần dưới

Bước 7:
Lấy nho làm mắt, đính vào đầu cá bằng tăm nhọn.

Bước 8:

Lấy dao nhỏ khía mang cho cá.

Bước 9:

Lấy phần dưa hấu nhỏ từ bước 1, cắt thành ba phần tam giác để làm vây cá

Bước 10:
Cắt tỉa lại phần vây cho chúng có kích cỡ phù hợp với thân cá. Bạn nên cắt cạnh đính vào thân cá cong cong một chút để khớp với phần cong trên quả dưa thì khi đính vào sẽ chắc chắn và đẹp mắt hơn.
Bước 11:
Giờ thì đính nó vào lưng cá thôi. Bạn có thể sử dụng 2 hoặc 3 tăm cho chắc tùy ý. Chú cá đã cơ bản hoàn thiện rồi đấy!

Bước 12:
Đặt cá lên khay trang trí, trút phần thịt dưa hấu trở lại miệng cá.

Trang trí kẹo chip chip hình cá trên và ít dưa hấu bên dưới là có thể cho chú cá mập ra biển rồi. Chú cá mập trông chẳng hề đáng sợ mà còn ngon miệng nữa.

Một chú nhím xù xinh xắn thì sao nhỉ?

 

Những nguyên vật liệu bạn cần:

- 1 quả dưa hấu
- 2 quả nho đen (hoặc 2 hạt đỗ đen)
- Tăm tre
- Khay
- Dao.

 

Trước khi bắt đầu thao tác cắt tỉa bạn nhớ gọt 1 lát mỏng dưới quả dưa làm chân đế để giữ cho nó cố định trên khay nhé!

 

 

Bước 1:

Đặt quả dưa lên khay (hoặc thớt), lấy dao khía nhẹ hoặc dùng bút viết bảng chia quả dưa làm 3 phần.

 

 

Bước 2:

Cắt dọc quả dưa đến khoảng 2/3 như hình.

 

Bước 3:

Dùng dụng cụ múc kem hoặc muỗng tròn xúc ruột quả dưa ra một cái bát khác tạo thành một khoang rỗng.

 

Bước 4:

Tỉa phần đầu hình răng cưa giả làm lông nhím.

 

Bước 5:

Xác định vị trí hai tai ở đầu quả dưa hấu rồi khía nhẹ hình tam giác, lấy dao tách nhẹ tạo thành tai cho chú nhím.

 

Bước 6:

Lần lượt với cả 2 bên bạn được 2 tai.

 

Bước 7:

Cắt đôi quả nho hoặc dùng 2 hạt đỗ làm mắt. Nửa còn lại của quả thứ hai làm mũi.

 

Bước 8:

Cắt 1 hình thang bằng vỏ dưa làm chóp mũi, kích thước sao cho hài hòa với mắt và tai là được.

 

Bước 9:

Đính mắt và mũi cho chú nhím.

 

Bước 10:

Trút ruột dưa lại vào phần vỏ, với phần dưa đã cắt rời ở bước 2 bạn gọt vỏ, cắt nhỏ rồi bày lên trên và cắm tăm nhọn chĩa ra xung quanh sao cho giống lông nhím nhé!

 

Bước 11:

Cắt 4 lát vỏ dưa hấu hình ngũ giác làm chân nhím. Xếp chân vào là chú nhím đã hoàn thành.

Nhím xù lông nhưng lại rất đáng yêu phải không bạn?
 
Nếu dùng quả nho làm mắt thì trông chú nhím sẽ hiền lành hơn:
 

Nhưng nếu làm mắt nhím bằng hạt đỗ đen thì chú nhím sẽ "đanh đá" hơn một chút đó: 

 
Chúc các bạn thành công nhé!
 


(St)

23,737 lượt xem - 7 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
anhtuc9

Tỉa Dưa hấu hình mặt cười: Nguyên vật liệu :   - 1 quả dưa tròn, bạn có thể tham khảo cách chọn

Liên quan

2

Cùng làm món thạch rau câu vừa ngon vừa mát cho mùa hè này nhé!I. Nguyên liệu - dụng cụ: - 500gr khoai.môn.. - 300gr Trái cây, tùy chọn

6,863 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
tulobo_fo

Cùng làm món thạch rau câu vừa ngon vừa mát cho mùa hè này nhé!I. Nguyên liệu - dụng cụ: - 500gr khoai.môn.. - 300gr Trái cây, tùy chọn

6

Chè có vị thơm đặc trưng của lá nếp, vị ngậy của sữa dừa, ngày nóng nực được ăn bát chè khoai chuối mát lạnh thì không gì bằng.Nguyên liệu:

1,944 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
bonbon1

Chè có vị thơm đặc trưng của lá nếp, vị ngậy của sữa dừa, ngày nóng nực được ăn bát chè khoai chuối mát lạnh thì không gì bằng.Nguyên liệu:

8
5,524 lượt xem - 1 bình luận
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
NgocY

Khác với món mứt gừng khô truyền thống, mứt gừng dẻo còn có vị chua giòn của dứa nên ít ngọt hơn và lạ miệng hơn, là một món mứt bạn

11

Phô mai que là món ăn vặt khá phổ biến, đặc biệt là trào lưu trà chanh phô mai que chém gió của các bạn teen. Nhưng hiện nay

2,501 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
thaopnn4306

Phô mai que là món ăn vặt khá phổ biến, đặc biệt là trào lưu trà chanh phô mai que chém gió của các bạn teen. Nhưng hiện nay

14
1,447 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
anhtuc9

Mẹo vặt nội trợCó một số mẹo vặt hay lắm mà lại dễ nhớ nữa chị em ạ! Mẹo vặt hay trong nhà bếpNồi nhôm Không nên để các đồ ăn mặn trong

15

Máy làm sữa chua KOREA Queen Máy làm sữa chua - Thật tiện dụng và bổ dưỡng Máy làm sữa chua KOREA Queen hoạt động theo nguyên tắc

1,960 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
docavn05

Máy làm sữa chua KOREA Queen Máy làm sữa chua - Thật tiện dụng và bổ dưỡng Máy làm sữa chua KOREA Queen hoạt động theo nguyên tắc

16

Không những ngon mà nhìn cực đẹp mắt nữa đấy nhé!Thay vì phải cắt nhỏ chiếc bánh cưới truyền thống khi ăn thì việc thưởng thức một chiếc bánh cupcake trong

1,368 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
seminoon

Không những ngon mà nhìn cực đẹp mắt nữa đấy nhé!Thay vì phải cắt nhỏ chiếc bánh cưới truyền thống khi ăn thì việc thưởng thức một chiếc bánh cupcake trong

17

Khoai tây nghiền sữa là món ăn bổ dưỡng cho bé yêu mà các bà mẹ rất nên làm cho bé ăn hàng tuần.Khoai tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trở

532 lượt xem
Thêm ảnh Sửa bài Xóa bài Báo nội dung xấu
Like
Repost Share
Nhanluu1294

Khoai tây nghiền sữa là món ăn bổ dưỡng cho bé yêu mà các bà mẹ rất nên làm cho bé ăn hàng tuần.Khoai tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trở