Đạo diễn Khải Hưng - Khải Anh lấy Đan Lê không phải là sự thiệt thòi

msstit msstit @msstit

Đạo diễn Khải Hưng - Khải Anh lấy Đan Lê không phải là sự thiệt thòi

Người đẹp Đan Lê một lần nữa lại khoác áo cô dâu lên xe hoa, và chú rể không ai khác chính là “người cũ” Khải Anh. Thực ra thông tin này không lấy làm gì mới, nhưng trước đó chính hai người đã úp mở không thừa nhận về mối quan hệ này, đến khi sự thực ngược lại với tuyên bố của hai người thì dư luận được một phen choáng váng vì sock. Đạo diễn Khải Hưng, người đã từng “ngăn cản” cuộc hôn nhân này, và vì quan hệ của Khải Anh và Đan Lê đã gây nên mối bất hòa của hai cha con nay đã đứng ra tổ chức đám cưới cho họ, trong một niềm hoan hỉ, tự hào của một người bố. Ông lần đầu tiên có những phát ngôn chính thức về chuyện riêng của con trai, và đám cưới gây nên không ít đồn thổi này một cách thẳng thắn và quyết liệt.

17/02/2011 09:49 AM
19,943

Chào ông, xin chúc mừng đám cưới của cậu con trai quý tử. Hồi trước tôi được biết ông đã từng ngăn cấm mối quan hệ này, thậm chí cho rằng Khải Anh không nghe lời, và luôn làm trái ý ông, nên có thời gian Khải Anh đã dọn ra ở riêng? Điều đó nghe có vẻ mâu thuẫn với những lo toan cho đám cưới hôm qua của ông?

Tôi chưa bao giờ ngăn cấm mối quan hệ này hay can thiệp quá nhiều vào chuyện riêng tư của con trai mình. Đấy là cuộc sống của nó. Nếu tôi phản đối thì tôi sẽ làm đến cùng vì tôi là người quyết liệt và khá cực đoan, còn khi ủng hộ thì tôi cũng ủng hộ đến cùng. Cách đây 10 năm, chúng nó đều còn quá trẻ, một đứa 21, một đứa 22 tuổi, mà đòi lấy nhau, tôi nói với Khải Anh rằng, con nên nghĩ lại vì kết hôn lúc này là sớm, tôi thấy chưa phù hợp và lúc đó tôi không tin vào sự bền vững của cuộc hôn nhân này. Có chăng, tôi chỉ nói câu ấy, chứ không hề cấm đoán… mà tôi chỉ nghĩ không nên kết hôn vào lúc ấy.

Đám cưới rình rang của Đan Lê - Khải Anh


Rồi sau đó là những cuộc tình của Khải Anh với Hoàng Thùy Linh, Thủy Top, cả ba người này đều là bạn thân của nhau. Khải Anh đã từng yêu cả ba. Phải chăng, ông không ưng những người bạn gái của con mình. Ông có định kiến gì về họ chăng, cho rằng điều đó không tốt?

Từ trước đến giờ, tôi không quá quan tâm đến đời tư của con mình. Tôi không thể cấm con trai tôi tối nay phải ở nhà, không được hẹn hò với cô này, cô kia. Tôi chỉ quan tâm đến những cô gái mà Khải Anh chính thức đưa về giới thiệu với gia đình. Còn những cô gái mà bạn kể, Khải Anh chưa từng chính thức giới thiệu với gia đình nên tôi không quan tâm. Mà chẳng có bố mẹ nào có thể ngăn cấm được con mình đâu nếu nó muốn làm.

Mối quan hệ của cha con ông có bị chi phối bởi những chuyện lình xình này không, ông có định hướng cho con trai mình trong hôn nhân và tình yêu chứ, vì ông là người từng trải?

Tôi và nó chia sẻ với nhau rất nhiều chuyện, và tôi luôn có mặt trong những quyết định trọng đại trong cuộc sống của nó.

18 tuổi, nó đã phải sống tự lập, tự kiếm tiền nuôi sống mình rồi. Nhà tôi có những nguyên tắc bất di bất dịch, 11h30 là đóng cửa và 7h tối là ăn cơm. Không được sai phạm những nguyên tắc đó, nếu lúc nào không về kịp thì phải báo trước 15 phút. Đó là những nguyên tắc sơ đẳng nhất mà các thành viên trong gia đình tôi đều tuân thủ.

Nghĩa là gia đình ông khá nguyên tắc và khắt khe, ông chính thức nhận được thông tin về đám cưới từ khi nào?

Đám cưới rình rang của Đan Lê - Khải Anh


Cách đây hai tháng, lúc đó muộn lắm rồi, Khải Anh đi đâu về, vào phòng và bảo muốn nói chuyện với tôi. Lúc đó đã 11h30, nói hỏi tôi rằng, bố ơi, con có thể tiếp tục với Đan Lê không. Tôi hỏi nó về tình cảnh của Đan Lê, vì tôi cũng khá bất ngờ khi nghe thông tin trên báo về cuộc hôn nhân ngắn ngủi của Đan Lê với Xuân Tùng. Khải Anh đã nói rất rõ ràng. Tôi hỏi nó đã suy nghĩ kỹ chưa, vì con lớn rồi, con phải tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Khải Anh bảo rằng, con suy nghĩ kỹ rồi.

Lúc đó ông có ngạc nhiên? Và những tin đồn không lấy gì làm hay ho lắm về con dâu tương lai có ảnh hưởng đến quyết định của ông?

Tôi hơi ngạc nhiên, nhưng không quá bất ngờ, mặc dù trước đó tôi không để tâm đến chuyện của chúng nó. Sau đó một ngày, tôi gọi điện thoại cho Đan Lê đến nhà tôi một mình, tôi hỏi thẳng Đan Lê rằng, cháu có tin Khải Anh có thể chung sống với cháu được lâu dài và là người chồng tốt không. Đan Lê bảo cháu rất tin, và bản thân tôi cũng rất tin.Vì sao ư, vì hai đứa như một con thuyền, khi chúng nó yêu nhau 10 năm trước, chúng nó mỏng manh lắm, nó tan ra giữa cuộc đời và đã bị sóng đánh cho tơi tả, rồi chia lìa mỗi đứa một phương. Cả hai đứa chúng nó đã trải qua những sóng gió của cuộc đời rồi mà vẫn còn tìm thấy nhau, nên tôi rất tin, chúng nó sẽ hạnh phúc, vì chúng nó đã trải nghiệm rồi, không phải là những quyết định bồng bột trẻ con hay những thử nghiệm nên tôi ủng hộ ngay. Mà tôi cũng chưa bao giờ phản đối cả. Tôi nói với Đan Lê, bác sẽ giúp cho hai đứa làm đám cưới một cách tốt đẹp, đàng hoàng nhất.

Khải Anh lấy Đan Lê không phải là sự thiệt thòi

Gia đình ông phản ứng như thế nào về đám cưới này?

Khi quyết định cho chúng nó cưới, tôi thấy nhẹ nhõm về mặt tình cảm vì không vi phạm điều gì cả. Nhưng tôi vẫn có chút lo lắng khi đối mặt với gia đình bởi tôi là con trưởng, và gia đình tôi rất phong kiến, Khải Anh lại là con trai duy nhất, nên cũng bị áp lực phải thuyết phục gia đình, không ngờ mọi người đồng tình đến thế. Tất nhiên trong con mắt người khác, sẽ nghĩ rằng có những thiệt thòi gì đó cho Khải Anh, nhưng tôi không coi đây là sự thiệt thòi…

Ông có nhận xét như thế nào về con dâu của mình? Những thông tin trên mạng, hay những đồn thổi về Đan Lê liệu có ảnh hưởng đến cách nhìn nhận về con dâu của ông hay không?

Không hề, tôi nghĩ đó chỉ là những đồn đại, bản chất con người, phải sống với nhau mới hiểu được. Đan Lê là một người nghiêm túc trong công việc, và rất kiệm lời.

Đan Lê - Khải AnhVậy sau đám cưới, vợ chồng Khải Anh sẽ chung sống trong gia đình ông? Ông có đủ khá giả để mua cho họ một ngôi nhà chứ?

Tôi bắt nó tự lập từ năm 18 tuổi, đứa nào cũng thế, nó muốn có tiền phải đi làm thư ký đạo diễn,  trợ lý đạo diễn để kiếm tiền, nên làm gì có chuyện tôi mua nhà cho chúng nó. Khải Anh vừa đổi xe, nó bán chiếc xe cũ, và vay ngân hàng một phần ba để mua đấy. Còn tôi chỉ lo cho chúng nó phần cỗ cưới thôi. Trước khi cưới tôi bảo Đan Lê đến nhà tôi thường xuyên để quen với nếp sống của gia đình, đến đời con chúng nó là tứ đại đồng đường đấy, gia đình chúng tôi phong kiến lắm, sống sẽ phức tạp, chúng nó nếu không biết yêu thương, biết chia sẻ, sẽ rất khó sống, phải tập làm quen và thích nghi. Còn khi nào có đủ tiền, chúng nó tự mua nhà, ra ở riêng, tôi ủng hộ điều đó.

Vậy điều ông mong muốn nhất trong cuộc hôn nhân của con trai mình là gì, bởi có quá nhiều ì xèo, tai tiếng, ông có sợ nó sẽ dễ tan vỡ?

Là bố mẹ ai cũng mong con mình có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Hơn nữa, chúng nó đã trải qua tất cả những gì thử thách, Khải Anh cũng đã yêu rất nhiều và Đan Lê cũng thế, nó cũng có nhiều sự lựa chọn chứ. Nhưng chúng nó vẫn tìm đến nhau, với con mắt của một người cha, cũng trải qua nhiều mất mát, tôi tin chúng sẽ hạnh phúc.

Không có bóng dáng Khải Anh trong cuộc hôn nhân trước của Đan Lê

Nhưng chính Khải Anh, cách đây mấy tháng đã phủ nhận thông tin về cuộc hôn nhân của mình. Điều đó hẳn nhiên là không hay tí nào thưa ông?

Đó là bệnh cắt dán của báo chí mình đấy, nó có thể nói điều đó cách đấy mấy tháng, khi mà giữa nó và Đan Lê chưa có dự định gì, rồi vào thời điểm nhạy cảm, báo chí dùng dán vào thông tin kia. Chứ tôi dám chắc một điều rằng, Khải Anh không việc gì phải phủ nhận chuyện đó, nhất là khi nó hoàn toàn hợp pháp, vì tình yêu.

Ông vẫn luôn có cái nhìn độ lượng của một người cha. Nhưng tôi tin chắc hẳn sẽ có nhiều ì xèo xung quanh đám cưới của con trai ông, ông nhìn nhận như thế nào về điều này, Đan Lê đã từng đổ lỗi cho sự tan vỡ của mình vì người thứ 3 trong khi Khải Anh và Đan Lê vẫn yêu nhau? Người ta thấy có một sự giả dối trong đó thưa ông? Tại sao cả Đan Lê và Khải Anh không dám công khai thừa nhận đám cưới của mình, mà vẫn úp úp mở mở…

Đan Lê - Khải AnhTôi nghĩ không có tiếng ì xèo nào. Tôi dám khẳng định, trong khi Đan Lê vẫn hạnh phúc với chồng, không có bóng dáng của Khải Anh, nói như thế là tội cho nó. Đan Lê đã sống không hạnh phúc, còn không hạnh phúc thế nào thì tôi không hỏi. Nhưng tôi dám chắc rằng, Đan Lê và Khải Anh yêu nhau khi đã ong mọi thứ, đã chon vùi một thứ. Tôi cam đơn không có sự đan xen của Khải Anh vào đó dẫn đến đổ vỡ, nó chỉ bắt đầu chập vào nhau từ sau khi Đan Lê quyết định ly hôn, và đã sống li thân. Tôi đã hỏi thẳng chúng nó điều đó với tư cách của một người cha.

Ngày trước chúng nó đến với nhau cách đây 10 năm, và sau một lời khuyên của bố là con quá trẻ, mỗi đứa đã rẽ một con đường của mình. Đan Lê cũng đã không thể đợi được, mà thời điểm đó nó cũng có những đổ vỡ của mình.

Ông cũng từng nhiều lần đổ vỡ, ông nghĩ chuyện đám cưới có phải là điều quan trọng tạo nên hạnh phúc?

Đám cưới chỉ là một dấu mốc đánh dấu trong cuộc đời, chứ nó không có ý nghĩa làm nên hạnh phúc. Tôi nghĩ đời người chỉ nên cưới một lần, dù tôi có đến 3 vợ, nhưng tôi cũng chỉ một lần làm đám cưới, đó là quan điểm riêng của tôi. Tôi cũng không đánh giá nó quan trọng quá.

Đám cưới của Đan Lê và Khải Anh đã được tổ chức thế nào, thưa ông?

Hôn nhân thứ hai, ngày 14 tháng 2, chúng tôi đã làm những thủ tục quan trọng nhất, cô dâu chú rể đã về thắp hương lên bàn thờ gia tiên, có ông bà, có họ hàng, bà con làng xóm chứng kiến. Còn ngày hôm qua chỉ là một bữa tiệc vui cho bạn bè, tôi còn làm chủ hôn nữa cơ đấy.

Có nghĩa là ông hoàn toàn ủng hộ và tin vào cuộc hôn nhân của con trai mình, bằng con mắt của một người thực sự từng trải. Vậy điều gì sẽ làm nên hạnh phúc bền vững trong một cuộc hôn nhân thưa ông?

http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/6/files/2011/02/Tiet-lo-anh-cuoi-dep-lung-linh-cua-Dan-Le-Khai_Tin180.com_011.jpgĐó là lòng tin, và có một cái gì đó như là số phận, đẩy con người đến với nhau, khi họ mất lòng tin thì sẽ sụp đổ. Bây giờ tôi và chúng nó đều rất tin, nhưng nếu đến một lúc nào đó, một trong hai đứa mất lòng tin sẽ dẫn đến đổ vỡ, tôi không dám nói trước, lòng tin đó là tình yêu, tình thương,… mà để giữ được niềm tin thì phải độ lượng. Tôi đang rất yên tâm, và có yên tâm thì tôi mới đồng ý và đứng ra làm mọi thủ tục cho chúng nó.

Xin cảm ơn những chia sẻ của ông, xin chúc cho cuộc hôn nhân của con trai ông được  bình yên và hạnh phúc.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý