NGHỆ NHÂN ẨM THỰC HOÀNG MINH HIỀN ĐƯỢC UNESCO VINH DANH

mesu mesu @mesu

NGHỆ NHÂN ẨM THỰC HOÀNG MINH HIỀN ĐƯỢC UNESCO VINH DANH

Hòa chung trong không khí của những ngày cuối năm, Khi mà mọi người đang chuẩn bị đón xuân Tân Sửu, những ngày này chúng ta lại đón thêm một niềm vui, một niềm vinh dự to lớn. Đó là Việt Nam đã có một nghệ nhân về ẩm thực được UNESCO trao tặng chứng nhận. Và người đó không ai khác chính là bà Hoàng Thu Hiền hay chúng ta thường gọi với nghệ danh là nghệ nhân Minh Hiền.

14/01/2021 10:13 AM
186

Chiều tối 09/01, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã tổ chức Lễ trao chứng nhận cho nghệ nhân Minh Hiền  -  người đã có công truyền dạy, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống của người Việt.

 

Đến dự, có Ông Nguyễn Xuân Thiết – Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam; Ông Nguyễn Thế Minh – Phó chánh văn phòng Trung tâm UNESCO Văn hóa và Thể thao (Thành viên Ban Nghiên cứu – Khảo sát các giá trị văn hóa truyền thống), đại diện Liên hiệp các hội UNESCO, NSƯT Tiến Hợi và các khách mời đại biểu, cơ quan truyền thông báo chí.

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Xuân Thiết – Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chia sẻ: Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú. Và không phải ai cũng có thể hiểu hết được những tinh hoa trong ẩm thực Việt. Chính vì vậy, chúng ta cần có những con người, những nghệ nhân những chuyên gia về ẩm thực nắm giữ những kiến thức, kỹ năng và bí quyết nấu ăn của ẩm thực Việt Nam; Trực tiếp lưu giữ, sáng tạo và truyền dạy cho các thế hệ kế tiếp. Buổi lễ VINH DANH NGHỆ NHÂN ẨM THỰC là một dấu ấn quan trọng, đánh dấu những thành công và những cống hiến to lớn của nghệ nhân Minh Hiền cho ngành ẩm thực Việt Nam.

Nghệ nhân Minh Hiền ( Sinh năm 1979) là giáo viên ngành ẩm thực, Health Coach – Chuyên gia dinh dưỡng số 1 của học viện Pyxis. Bà được biết đến là một nghệ nhân trẻ tuổi, tài năng và là người truyền lửa tình yêu với văn hóa ẩm thực Việt Nam. Với 10 năm kinh nghiệm trực tiếp phục vụ tiệc cho các cơ quan đầu ngành như cũng như tham gia giảng dạy nhiều lớp học nấu ăn cao cấp tại nhiều tỉnh thành lớn trên toàn quốc.

Nghệ nhân Minh Hiền – Chuyên gia số 1 về dinh dưỡng

Nghệ nhân Minh Hiền là tấm gương sáng, đại diện cho hàng ngàn thế hệ trẻ của cả nước về tinh thần lao động sáng tạo nghệ thuật ẩm thực. Với tài năng và bản lĩnh, Nghệ nhân Minh Hiền đã có những đóng góp cống hiến góp phần củng cố, gìn giữ và tuyên truyền làm vinh quang ngành ẩm thực nước nhà thời gian qua.

Liên hiệp các hội UNESCO và toàn thể các khách mời,học viên trân trọng, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần lao động sáng tạo nghệ thuật ẩm thực của bà Minh Hiền . Ông Nguyễn Xuân Thiết khẳng định: Nghệ thuật,văn hóa là giá trị tâm hồn của một dân tộc.Trong thời đại 4.0, khi mà khoa học công nghệ ngày càng phát triển và phổ biến thì những tinh hoa, văn hóa càng nên được bảo tồn và gìn giữ. Cũng chính vì những lý do đó mà chúng ta cần đến những con người tài năng như nghệ nhân Minh Hiền.

 

                    Đại diện Liên hiệp các hội UNESCO chụp hình cùng nghệ nhân Minh Hiền

Tại buổi lễ, Bà Minh Hiền gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đại diện Liên hiệp các hội UNESCO và toàn thể các khách mời đến dự.

Buổi lễ vinh danh diễn ra trong không khí tươi vui và nhận được nhiều lời chúc mừng từ các cán bộ,chuyên gia ẩm thực trong nước cùng toàn thể các khách mời, học viên.

Phát biểu với phóng viên báo chí,nghệ nhân Minh Hiền chia sẻ: Đối với tôi đây là điều rất ý nghĩa và giá trị, là động lực lớn giúp tôi tự tin và mạnh mẽ hơn để tiếp tục đi trên con đường sự nghiệp của mình và tiếp tục cống hiến cho cộng đồng xã hội.

 

Để đáp ứng nhu cầu của chị em khắp mọi miền , Tôi đã đang và sẽ cố gắng mở thêm nhiều hơn nữa các lớp học về món ăn cổ truyền của Việt Nam và các khóa học về dinh dưỡng.

Học viện đào tạo Dinh dưỡng & Ẩm thực Pyxis ra đời với mong muốn đưa các chương trình đào tạo , chia sẻ về dinh dưỡng và ẩm thực Việt Nam tới các khách hàng muốn giữ gìn vóc dáng, sức khoẻ, tiết chế bệnh tật mà vẫn được thưởng thức các món ăn ngon truyền thống Việt Nam cân bằng về ngũ hành, âm dương.

Tại đây, các học viên sẽ được cầm tay chỉ việc hướng dẫn tận tâm không giấu nghề, trang bị nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, ngoài những kiến thức lý thuyết, khách hàng còn có rất nhiều cơ hội thực hành, trải nghiệm việc nấu và thưởng thức các món ăn ngon.

Sự kiện được tổ chức bởi Á Châu Event: https://sukienachau.com

Website: https://pyxis.vn/

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hocvienpyxisvietnam/

Youtube Channel: https://www.youtube.com/channel/UCjHuGvuEVmv8M5CnGf64SRw

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý