Tình dục & tình bạn mà không tình yêu?

mesuhao mesuhao @mesuhao

Tình dục & tình bạn mà không tình yêu?

Qua lại nhưng không công khai, quan hệ nhưng không ràng buộc, tình dục nhưng không đòi hỏi. Vậy liệu có thể tồn tại một mối quan hệ tình dục thuần túy, không tình yêu giữa hai người bạn? Và No Strings Attached sẽ cho bạn câu trả lời.

10/02/2011 09:31 AM
8,458
Khi cô bé 14 tuổi Emma Kurtzman từ chối lời tán tỉnh trẻ con của Adam Franklin bên ngoài căn nhà Big Lodge ở hội trại Weehawken, không ai trong số họ mảy may hiểu gì về thế giới sex của người lớn. Vài năm sau, Emma và Adam gặp lại - một cách tình cờ như họ vẫn luôn như thế. Chỉ khác là lần này cuộc gặp gỡ kết thúc bằng một đêm ân ái mặn nồng.
Emma không muốn bị ảnh hưởng bởi bất cứ chuyện gì, đặc biệt là vấn đề tình cảm. Cô không phải người chạy theo những mối tình, thậm chí tránh chúng như "tránh hủi". Là một bác sĩ, cô làm việc không ngừng nghỉ, thường là 80 tiếng/tuần với những ca trực liên miên. Cô coi trọng tính hiệu quả, và cũng có nhu cầu như bao người phụ nữ khác. Đối với cô, thỏa thuận với Adam là câu trả lời hoàn hảo. Adam - là người coi nhẹ những mối tình với phụ nữ, luôn giữ thái độ thảnh thơi trong cuộc sống. Con trai của một ngôi sao truyền hình hết thời, không khó để Adam tiếp cận phái đẹp, và anh cũng chẳng lạ gì những trò tán tỉnh. Sau mối tình tan vỡ với cô bạn gái Vanessa, anh hoang mang khi thấy cô này vẫn ở bên mình, nhưng tay trong tay với người bạn trai khác. Chính vì vậy, Emma và Adam quyết định... cho qua giai đoạn phát triển tình cảm thông thường, để chỉ đơn thuần là "bạn".
Qua lại nhưng không công khai, quan hệ nhưng không ràng buộc, tình dục nhưng không đòi hỏi. Không trách nhiệm, không lừa dối, không ghen tuông, không giả tạo, không thể hiện cảm xúc, không "Anh/em nhớ em/anh quá", không nickname,... nói tóm lại là: không một mối dây liên hệ. Sự việc ban đầu tỏ ra là phương án hoàn hảo để thỏa mãn nhu cầu sinh lý đơn thuần. Nhưng nó gặp trở ngại khi Adam đem cảm xúc của mình... lên giường. Giờ đây, cả hai phải chung sức gỡ rối những mối dây liên quan giữa họ; đồng thời nỗ lực tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: liệu có thể tồn tại một mối quan hệ tình dục thuần túy, không tình yêu giữa hai người bạn? Quá trình tìm kiếm một nhân vật phù hợp để vào vai Emma - người phụ nữ đầy lý trí - đã lập tức ngừng lại khi nữ diễn viên từng được đề cử Oscar Natalie Portman xuất hiện. Đối với Portman, một kịch bản thông minh thuộc thể loại hài lãng mạn sẽ luôn được hoan nghênh. "Tôi thấy nhân vật chính trong phim tình cảm hài thường làm việc trong các tạp chí hay ngành công nghiệp thời trang. Bộ phim này thì khác, nó nói về những người chúng ta đều biết". Portman đánh giá khá cao quá trình phát triển nhân vật và cách miêu tả hình tượng người phụ nữ của nhà biên kịch Meriwether. "Liz khiến mỗi nhân vật thực sự có tiếng nói riêng. Bà cho phép người phụ nữ được tỏ ra hài hước, thú vị, đứng ở vị trí ngang hàng với các đấng mày râu". Emma là một nhân vật nổi bật lên trong dòng phim tình cảm hài truyền thống - khi vai nữ chính thường chỉ có mục đích tìm kiếm người đàn ông dành cho mình, sau đó là một đám cưới. Đối lập với quan điểm ấy, thử thách và cũng là trở ngại lớn nhất của Emma là làm sao để không phải yêu. "Emma là một bác sĩ, người không tìm kiếm những mối quan hệ. Cô ghét suy nghĩ phải gắn bó với ai, bởi cô từng phải đối mặt với sự mất mát," - Portman nói.
Đối với vai Adam, Reitman biết ông cần phải tìm một diễn viên vừa lôi cuốn và hấp dẫn với phụ nữ, vừa thể hiện được sự bấp bênh trong hành trình khám phá tình cảm. Reitman thấy được Adam qua nam diễn viên hài Ashton Kutcher, người có sự kết hợp hoàn hảo của ngoại hình và sức quyến rũ mà vai diễn yêu cầu. Đối với Meriwether, Kutcher vào vai Adam là sự lựa chọn hoàn hảo. "Ashton mang đến một làn gió mới cho nhân vật có diễn biến cảm xúc gần như hoàn toàn đi ngược lại đối với Emma. Adam muốn đưa Emma về lại cột mốc khi trái tim cô còn rộng mở. Và nếu có một người có thể thay đổi trái tim người phụ nữ như vậy, đó hẳn phải là Ashton Kutcher”. Portman cũng nói về bạn diễn của mình: "Ashton rất vui tính, thoải mái, và khôi hài. Tôi thích nhìn cách anh ấy ứng biến và diễn xuất trong những cảnh quay”. Đáp lại, Kutcher cũng nhận xét về bạn diễn của mình: "Natalie luôn có quá trình chuẩn bị tốt. Cô ấy là người ngọt ngào và chân thành. Một bạn diễn hoàn hảo”. Sau "tai nạn" của lần gặp lại Emma, Adam chẳng biết nên tiếp cận người bạn cũ thế nào. Anh quyết định xuất hiện ở bệnh viện với một món quà. "Trước khi bắt đầu mối quan hệ, người ta thường cảm thấy cần đặt dấu mốc xác định nó. Và đôi khi, là đặt nó vào một chiếc hộp kín. Adam và Emma - từ hai người bạn đến màn ái ân không lường trước. Theo lẽ thường, một trong hai sẽ có thôi thúc muốn xuất hiện với một món quà. Nhân vật của tôi đã mang tới cho Emma một quả bóng bay". - Kutcher kể lại. Nhà biên kịch Meriwether nói, "Chúng tôi thảo luận khá nhiều về chi tiết này. Hầu hết đều thấy việc xuất hiện tại nơi làm việc của người khác với một quả bóng bay sau đêm ân ái thực sự quá hài hước. Tôi nghĩ đó là cách để Adam nói với Emma, người chưa từng hồi âm những cuộc gọi của anh, rằng cô không thể biến mất khỏi cuộc đời anh. Và nếu cô thử thực hiện ý định ấy, anh sẽ xuất hiện tại nơi làm việc với một quả bóng bay để khiến cô không biết phải giấu mặt vào đâu”.
No Strings Attached sẽ ra mắt khán giả Việt Nam tại hệ thống rạp MegaStar trên toàn quốc từ ngày 11/2 tới.

Thu Trang
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý