Nước tiểu
//No ads

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Nước tiểu

18/04/2015 10:40 AM
402

Trong cuộc sống đời thường, con người chẳng hứng thú gì khi nhắc đến chuyện đại tiểu tiện, chẳng dễ tìm được ai thích thú về chuyện đó cả, nhưng nếu dở lại sử cũ, thì vẫn có thể tìm được người thích chuyện đó. Ví dụ trong cuốn "Tam quốc diễn nghĩa" có đoạn mô tả người ấp Lâu thích dùng nước giải để rửa mặt mũi chân tay (ấp Lâu là một dân tộc cổ đại sống ở miền đông Mãn Châu vào thời Hán Ngụy). Tần Thuỷ Hoàng muốn được cải lão hoàn đồng nên tình nguyện tắm trong nước đái của các thiếu nữ đồng trinh. Ở Ấn Độ thời xưa có phương pháp chữa bệnh bằng cách uống nước đái của mình, trong sách kinh của ấn Độ giáo có ghi đến 107 bài thuốc có vị nước đái. Ngày nay, các khách hành hương của đạo Giuda vẫn uống nước đái của chính mình. Còn thời xa xưa ở thành phố Sendai - Nhật Bản, cũng có phương pháp chữa bệnh bằng cách uống nước đái của mình. Như vậy ngày xưa nhiều nơi đã từng coi nước đái là loại đồ uống bảo vệ sức khoe, thậm chí còn coi là hoá mỹ phẩm đối với con người, nước đái trở thành một loại chất lỏng mang vẻ huyền bí, còn bây giờ người ta đã biết nước đái được cấu tạo bởi bao nhiêu thành phần.

Nói một cách ngắn gọn, nước đái là sản phẩm cuối cùng của quá trình trao đổi chất trong máu. Sau khi con người ăn, thức ăn được biến đổi qua phản ứng hoá học, hấp thu những chất dinh dưỡng đưa vào máu chuyền tải đi khắp cơ thể, còn những chất không lợi dụng được thì thông qua thận để thải ra ngoài. Do đó có thể coi nước đái là sản phẩm cuối cùng được thận thanh lọc ra.

Năng lượng của cơ thể gồm ba dạng vật chất là đường, mỡ và Prôtêin, khi đường và mỡ bị phân huỷ thì sẽ cho ta nước và cácbonic. CO2 được phổi đẩy ra ngoài qua đường thở, còn Prôtêin thì thải loại ra chất Urea, Creatinine và Acid Uric. Những chất này hoà tan trong máu, khi đi qua thận thì bị lọc bỏ để thải ra ngoài. Ngoài ra còn có một số chất điện phân như Natri, Kali v.v... có tác dụng nhất định trong việc điều chỉnh nồng độ trong thành phần nước cấu tạo nên cơ thể con người. Ví dụ nếu trong người dư thừa chất điện phân thì nó loại bớt đi, nếu còn thiếu thì chỉ thải nước ra thôi, thông qua cách này để điều tiết nồng độ. Cho dù nước giải là một loại chất thải của cơ thể, nhưng cũng không nên coi là thứ bẩn thỉu nhất Chủ nhiệm một trung tâm kiểm tra lâm sàng của Nhật Bản là Kyusen Fusanosu đã nói "Nước giải của một người khoẻ mạnh không chứa các vi khuẩn lây bệnh, có thể nói còn sạch hơn cả máu, vì nó được lọc sạch qua thận".

Mọi người cũng hay nghĩ rằng nước giải có mùi thối, đó là một cách nhìn nhận sai lầm. Khi một người bình thường vừa đái ra, nước giải còn nóng hôi hổi thì hoàn toàn không có mùi gì, nhưng phần lớn chất Urea trong nước tiểu sau khi ra khỏi cơ thể, hèn bị vi khuẩn ở môi trường xung quanh phân huỷ, sinh ra khí Amôniac thì mới có mùi thối.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tai sao nuoc tieu lai co mau vang
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý