Tìm hiểu về cơ quan sinh dục nữ
//No ads

seminoon seminoon @seminoon

Tìm hiểu về cơ quan sinh dục nữ

18/04/2015 10:39 AM
2,173
    Do các đặc điểm giải phẫu của cơ quan sinh dục nữ, tự thân chị em không thể trực tiếp quan sát sự hình thành bộ phận sinh dục ngoài của mình, hoặc có thể do ảnh hưởng của nền giáo dục truyền thống, bởi vậy phần đông chị em đều chưa nắm được kết cấu của cơ quan sinh dục nữ cũng như trạng thái và chức năng của nó. Kể cả một số chị em đọc được những kiến thức hoặc từ ngữ trên sách vở, vẫn không đối chiếu được vào từng phần trên cơ thể mình, không tránh khỏi nhầm lẫn lung tung.

    Bộ phận sinh dục nữ bao gồm mu, môi lớn, môi nhỏ, ghe, âm đạo và vú. Mu là bộ phận đệm giảm chấn và có tác dụng bảo vệ cơ quan sinh dục ngoài cùng là cơ quan tạo cảm giác hứng thú tình dục. Hình dáng của môi lớn và môi nhỏ có khác nhau, đó là phần rất nhạy cảm khi kích thích, độ nhạy cảm kích dục của môi lớn chỉ đạt mức độ nhất định.
    Âm vật (ghe) tuy có thể tích dài và bé nhưng được coi là bộ phận thần kỳ nhất, nó được tạo thành bởi một cặp thể hải miên chia ra làm ba phần: đầu, thân và chân, đầu ghe còn gọi là âm hạch thò ra ngoài lớp da bọc phía trên môi nhỏ, đó cũng là bộ phận duy nhất có thể nhìn thấy của âm vật. Cấu tạo âm vật giống như hai cái cánh xòe ra hai bên, có tác dụng cố định ghe thật chắc lên xương chậu, trên bề mặt ghe được bố trí chi chít dày đặc các đầu dây thần kinh cảm giác, mật độ cao gấp 6 – 10 lần các vùng chung quanh.

    Gần như mọi nền văn hóa đều ca ngợi vẻ đẹp của bộ ngực phụ nữ, vú là bộ phận đánh dấu sự trưởng thành chín muồi về tình dục. Đối với con trẻ vú là biểu tượng của tình mẹ, đối với đàn ông, vú là hiện thân của vẻ đẹp và sự lôi cuốn tình dục. Đối với phụ nữ, đó là cơ quan sinh dục quan trọng. Xưa nay, người ta hay coi nhẹ tầm quan trọng của cặp vú trong hoạt động tình dục. Bên trong đầu vú có nhiều cơ trượt, khi bị kích thích nó sẽ co rút làm cho núm vú cương cứng lên. Vú to hay nhỏ không liên quan gì đến sự phân bố các đầu dây thần kinh ở trên đó, vì thế vú to hay nhỏ, hình dạng ra sao, có cân đối hay không đều không hề ảnh hưởng đến khả năng hoạt động tình dục.

    Âm đạo là con đường để thải kinh nguyệt và đẻ con. Nó giống như có thể ví nó là một cái ống treo lơ lửng rất mềm dai và có tính đàn hồi cao, độ co dãn rất lớn, trên thành âm đạo được bố trí nhiều tế bào thượng bì và bốn phía là cả một mạng lưới mạch máu, khi bị kích thích, nó sẽ tụ máu và tiết ra nhiều chất nhờn hơn lúc thường. Chung quanh bao bọc bởi hệ thống cơ vòng âm đạo khá phong phú mà thành phần chủ yếu là hệ cơ giữa xương chậu và xương cùng. Khi đẻ, các cơ này bị kéo dãn và dàn mỏng, qua giải phẫu có thể thấy được âm đạo bị bao bọc bởi cơ xương chậu và xương cùng ở cả hai bên. Nếu chị em nào có ý thức thử co thắt hoặc buông lỏng những cơ này thì sẽ cảm thấy sự tồn tại của nó một cách dễ dàng, nếu thò tay vào âm đạo, cũng có thể sờ thấy những bó cơ đó ở hai bên thành. Luyện tập thường xuyên hệ cơ này là một phương pháp rất tốt và rất hiệu quả nhằm tăng sức mạnh và khả năng khống chế âm đạo cũng như hệ cơ xương chậu, nó rất có ý nghĩa về mặt giữ được khả năng hoạt động lâu và thúc đẩy nhanh quá trình đạt đến cao trào, là con đường đi đến hài hòa giữa hai bên. Cách làm cụ thể là hàng ngày tập co dãn vài lần cơ chung quanh hậu môn và vùng hội âm, mỗi lần kéo dài khoảng 3 phút, kiên trì tập chắc chắn sẽ đưa lại hiệu quả. Nếu như cơ chậu ở tình trạng quá mỏng yếu, thì sẽ bị co giật mãn tính, mất hẳn khả năng điều khiển sẽ làm suy giảm rõ rệt khả năng và phản ứng.

    Kết quả nghiên cứu những năm gần đây cho thấy, ở phần giữa của thành âm đạo phía trước, tức là vị trí nối liền giữa xương khung chậu với phần phía sau, ngay sát gần ống bàng quang của phụ nữ, có một vùng kích thích rất nhạy cảm, tùy theo từng người có thể có kích thước và vị trí khác nhau, nếu ta ví vòi âm đạo như là một chiếc đồng hồ chuông, thì điểm đó ở vào khoảng 11h đến 1 giờ, nó không hề nhô ra bên ngoài như ghe, mà nó gần giống như thể hải miên ở xung quanh ghe, nghĩa là có thể cương cứng lên được. Để nhớ tới bác sĩ phụ sản Đức đã có công phát hiện và giới thiệu nó là Graofu Pôkơ, người ta đã lấy chữ cái đầu tiên “G” để đặt tên cho điểm đó, gọi là điểm “G”. Điểm G tương ứng với tuyến tiền liệt trong cơ quan sinh dục nam.

Có người cho rẳng da là một cơ quan sinh dục quan trọng trên cơ thể người. Vì cảm giác về tình dục bắt nguồn từ da, cảm giác về tình dục đối với cuộc sống con người cũng có tầm quan trọng như khứu giác, vị giác, thị giác v.v… Ở động vật chỉ có thèm khát tình dục còn ở con người còn có yếu tố tình cảm, hai thứ kết hợp với nhau tạo nên cảm nhận tình dục. Trên cơ thể người có một số bộ phận rất nhạy cảm với những kích thích được gọi là vùng mẫn cảm tình dục. Vùng này ở mỗi người mỗi khác, biến hóa khôn lường, nó là những phản xạ có điều kiện được thành lập dần dần trong đời sống lâu dài, nó được thể nghiệm, củng cố và tăng cường trong quá trình hoạt động tình dục lặp đi lặp lại nhiều lần. Nếu được chỉ dẫn, gợi mở hoặc chữa trị, thì vùng mẫn cảm có thể được mở rộng. Nếu hai bên có tình cảm sâu sắc với nhau thì có thể nói, tất cả các điểm trên cơ thể đều trở thành vùng mẫn cảm, ngược lại, khi hai bên ghét nhau thì cho dù kích thích cũng chẳng gây được cảm giác gì, thậm chí còn thấy khó chịu bực mình. Bởi vậy, vùng mẫn cảm cũng trở nên muôn hình vạn trạng, rất khó nắm bắt, phụ nữ thường có xu hướng mở rộng vùng mẫn cảm ra, thích được vuốt ve khắp người. Tuy nhiên, vùng mẫn cảm có liên quan chặt chẽ đến sự phân bố các đầu dây thần kinh và hệ thống mạch máu, nghĩa là dây thần kinh và mạch máu càng dày đặc thì cảm giác càng mạnh. Nhưng cũng thật khó hiểu, ví dụ vùng lưng được coi là khu cảm giác yếu nhưng nó cũng có thể trở thành vùng mẫn cảm. Khi được người yêu ôm ấp vỗ về, nó sẽ gây ra cảm giác tin cậy và an toàn, từ đó khơi gợi hứng thú.

Bộ phận sinh dục bên trong của nữ còn có tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng. Hoạt động tình dục phụ nữ còn chịu sự tác động và điều tiết của khâu não, thùy thể, tính tuyền (buồng trứng), mặt khác nó cũng chịu sự chi phối và điều chỉnh của vỏ đại não.

Nếu cho rằng độ nhạy cảm của da có liên quan mật thiết đến nồng độ của kích thích tố thì tâm lý và tình cảm của con người cũng có tầm quan trọng rất lớn trong sinh hoạt và khả năng tình dục, thậm chí đôi khi trở thành nhân tố mang tính quyết định.

Cơ quan sinh dục quan trọng hàng đầu của nam là dương vật. Chữ “Tổ” ngày xưa được dùng để chỉ dương vật. Trong dương vật có ba thanh hải miên,đó là bộ phận chủ yếu để gây cương cứng. Ở mặt lưng của dương vật có một cặp thể hải miên, nó giữ địa vị chủ đạo để gây cương cứng, vì ở phía ngoài được bao bọc bởi một màng dày bảo đảm khi cương lên thì khá cứng chắc. Phần bụng của dương vật cũng có thể hải miên của niệu đạo, phần vươn ra phía trước gọi là quy đầu, khi cương lên thì vẫn tương đối mềm, hình mũ, kể cả lớp da bọc nó đều thuộc vùng mẫn cảm. Phần bụng của dương vật nhạy cảm hơn phần lưng, sờ nắn vào bọng đái cũng là vùng khá nhạy cảm.

Tuyến buồng trứng của phụ nữ nằm sâu trong cơ thể, trong khi tinh hoàn của đàn ông được bọc bởi bọng dái ở bên ngoài cơ thể, nó có nhiệt độ thấp hơn cơ thể vào khoảng từ 3 đến 5 độ, đó là nhiệt độ thích hợp để sản xuất tinh trùng. Bọng dái là bao da có độ đàn hồi rất cao. Khi trời hè nóng bức, nó thõng chùng xuống phía dưới nhằm tách xa cơ thể ra, về mùa đông giá buốt, nó co lên phía trên, để khỏi dịch hoàn khỏi phải chịu lạnh.

Đàn ông còn một số bộ phận phụ như túi chứa tinh trùng, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, tuyến cầu niệu đạo đều có vai trò nhất định trong đời sống tình dục.

Theo Tâm sinh lý phụ nữ, NXB Hải Phòng 2003, GPXB: 44-742/XB-QLXB cấp ngày 27/6/2003

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Tôi không có cảm giác khi anh ấy sờ vào mọi thứ trên cơ thể tôi.liệu tôi có bi mắc bệnh gì không?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
dung de dan ong so vao co the cua minh , ban khong bi sao dau chi qua tai vi ban thay ngai
nguoi con gai co cam giac sumg suong nhu con trai khong.va cam gic sumg suong nhat vao nhung uc nao
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
cam giac sung suong nhat la luc ban yeu co ay bang mieng.hay yeu nhu vay cho den khi co ay loi ban len,duoc nhu vay la ban da thanh cong duoc 2/3 roi.viec cuoi cung ban lam la cho cau nho ban vao.
Âm đạo dài bao nhiêu centimet.tại sao khi cho dương vật vào cơ quan sinh dục nữ,ta lại cảm thấy có cục gì đó cứng chạm vào đầu dương vật
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
may mac day the con nha khong co giao duc ha
toi da bi viem mot lan dieu do co anh huong gi toi viec sinh con sau nay khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Sau khi điều trị viêm phụ khoa bạn hoàn toàn có thể sinh con bình thường
Lâu ngày không giao hợp thì âm hộ có ảnh hưởng gì không ?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
co xe bj bê tac va sau nay sinh con se~ bat lơi
Chắc chắn là không rồi
e dag rat mong co con e di kiem tra sk cua e van bt ma sao e van ko co con dc vay?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý