Phương pháp giáo dục không tuổi bạn đã biết chưa?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Phương pháp giáo dục không tuổi bạn đã biết chưa?

18/04/2015 10:51 PM
732

Ivan Petrovich Pavlov – Nhà sinh học người Nga có nói: “Trẻ sơ sinh đến ngày thứ 3 mới bắt đầu dạy dỗ là đã chậm mất 2 ngày”. Câu nói có nghĩa là, GD sớm cho trẻ phải bắt đầu ngay từ 0 tuổi, khi vừa lọt lòng. Hiện tại, các nhà khoa học hay nói đến “phương án 0 tuổi” – một phương pháp ưu việt để khai mở tố chất thông minh, tài năng cho trẻ em từ 0 (thai nhi) đến 6 tuổi.

  • JoomlaWorks Simple Image Rotator

Phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm

Kết hợp Phương pháp “Bé yêu biết đọc” của Tiến sĩ Robert Titzer và “Phương án 0 tuổi” của Giáo sư Phùng Đức Toàn.

Khoa học đã chứng minh, trước 6 tuổi, đại não đã phát triển tương đối hoàn thiện. Do đó, giai đoạn 0 đến 6 tuổi là cơ hội tốt nhất để xây dựng cho trẻ nền tảng phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. 

content-pic-4

Khoa học kỹ thuật không ngừng phát triển mỗi ngày, lượng thông tin trong xã hội cũng trở nên tăng vọt, mục tiêu hàng đầu của giáo dục hiện đại không còn gói gọn đơn thuần ở việc dạy trẻ những kiến thức sẵn có, mà chính là dạy trẻ kỹ năng tự học suốt đời. Trẻ có kỹ năng tự học suốt đời sẽ dễ dàng thích nghi, phát triển một cách tích cực và nổi trội trong cuộc sống sau này. Kỹ năng tự học suốt đời thể hiện ở sự đam mê học tập, tò mò, và có óc phân tích. Sách chính là nguồn tài liệu vô tận để trẻ thỏa lòng đam mê, tìm tòi kiến thức mới ngay cả khi trẻ trưởng thành và rời ghế nhà trường. 

Phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm giúp trẻ ham thích khám phá, có khả năng đọc sách tốt và nhanh từ khi còn rất nhỏ. Có được kỹ năng đặc biệt này, trẻ sẽ rất có hứng thú và say mê sách, cũng như phát triển nổi trội cả về thể chất lẫn tinh thần so với trẻ em cùng lứa. 

Giáo dục thời kì sớm là gì?

Con người là động vật có tinh thần. Não là bộ máy của trí tuệ. Chức năng bộ não được Engels ca ngợi là “loài hoa đẹp nhất trên trái đất”. 0 tuổi (thai nhi) – 6 tuổi là thời kì bộ não phát triển nhanh chóng. Trước thời kì bộ não phát triển, nó là thời kì sớm nhất của con người. Ở thời kì này, chúng ta nên dành cho trẻ sự ảnh hưởng, dẫn dắt, bồi dưỡng khai phá tiềm năng, tức gọi là giáo dục sớm.

Giáo dục sớm là một môn khoa học, hiểu theo ý nghĩa nào đó, cũng có thể là một môn khoa học mới ra đời. Nhất là giáo dục từ lúc thai nhi đến lúc 3 tuổi, cơ hồ nó chỉ cònlà một khoảng không, một khoảng đất hoang chưa khai khẩn, chờ mọi người đi khai khẩn, cày ruộng và làm cỏ.

Giáo dục sớm là một loại khách quan tồn tại. Dù bạn tán thành hay không tán thành, thừa nhận hay không thừa nhận, tin hay không tin, cha mẹ người thân, hoàn cảnh gia đình, và xã hội đều tiến hành một loại giáo dục nào đó đối với thai nhi, trẻ sơ sinh. Không giáo dục là không tồn tại. Do đó, giáo dục sớm là giáo dục được mọi người tham gia và phổ biến nhất, số người tham gia đông nhất, lịch sử giáo dục dài nhất. Đơn giản tiện lợi nhất, đầu tư tiết kiệm nhất. Người khởi xướng “Phương án 0 tuổi”, chính là người có ý thức, tự giác, toàn diện, có khoa học, căn cứ vào đặc điểm tâm sinh lý của thai nhi, trẻ sơ sinh, để tiến hành giáo dục sớm, có thể khai thác đầy đủ tiềm năng của trẻ sơ sinh, làm cho bé trưởng thành toàn diện. “Phương án 0 tuổi” chính là lấy lý luận và thành quả thực tiễn của chính mình đề xướng trước mọi người, cải tiến sau mọi người, làm cho nhiều bé nhận được giáo dục tốt đẹp, bồi dưỡng nhiều trí tuệ thiếu nhi, để trở thành nhân tài, xuất hiện nhiều nhân tài, nỗ lực phấn đấu, để đề cao tố chất và sự nỗ lực phấn đầu của toàn bộ nhân loại.

Ý nghĩa của việc giáo dục sớm.

Giáo dục sớm có ý nghĩa đặc biệt với sự trưởng thành của nhân tài, và là một bước đột phá của khoa học giáo dục. Sự giáo dục này thúc đẩy bộ não người tăng trưởng, khiến cho chức năng của bộ não có xu hướng hoàn thiện. Sự giáo dục này khai phá sự tiến hóa của kí ức hàng triệu năm phát triển nhân loại, và kho dự trữ tiềm tàng trong cơ thể. Nó là sự phát triển trí lực của con người vào thời kì tốt nhất. Sự giáo dục thời kì sớm, làm cho trẻ hình thành những tính cách tốt đẹp. Tóm lại, bé là công trình đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển tốt đẹp của nhân tài và đời sống con người.

Phương châm chỉ dẫn của “Phương án 0 tuổi”

Sự phát triển toàn diện sẽ thúc đẩy trẻ sơ sinh phát triển đầy đủ và các cá tính sở trường đặc biệt, làm nên triển vọng kế tiếp, giáo dục khai thác rộng lớn.

Mục tiêu của “Phương án 0 tuổi”

Bồi dưỡng cho trẻ em sự sáng tạo vững chắc, khỏe đẹp, thông minh trí tuệ, tính cách phẩm chất ưu tú, có hứng thú rộng rãi, hoặc biểu hiện sở trường đặc biệt ở một phương diện nào đó. Kích thích sự phát triển kế tiếp và phát triển suốt cuộc đời con người để tạo nên một nền tảng tốt đẹp.

Nguyên tắc giáo dục của “Phương án 0 tuổi”

Tuân theo nguyên tắc khởi đầu từ 0 tuổi, nguyên tắc kích thích sự hứng thú, nguyên tắc chỉ dẫn tiếp tục, nguyên tắc biến khó thành dễ, nguyên tắc học đường và cuộc sống, nguyên tắc giáo dục sớm ở gia đình và nhà trẻ nơi sự giáo dục được coi trọng như nhau.

Nội dung giáo dục của “ Phương án 0 tuổi”

Trong phạm vi tâm sinh lý con trẻ có khả năng kế thừa và phát huy, vì vậy cuộc sống tinh thần của chúng rất phong phú, dưới tiền đề kích phát sự hứng khởi của trẻ, tiến hành giáo dục tùy cơ, không phân biệt khoa học, không giảng giải hệ thống, không chú ý nông sâu, không lập tức cầu  ý giải, cũng không coi trọng kiểu mẫu trường lớp của tài liệu và sự cứng nhắc cố định của việc phân biệt chương mục rõ ràng. “Phương án 0 tuổi” đã đưa ra nội dung tham khảo dạy học đại cương 15 mặt và hơn một trăm mục hoạt động tham khảo. Đây chính là “bộ công cụ ưu việt” để khai mở tiềm năng trí tuệ, tố chất thông minh, tài năng, bồi dưỡng nhân cách cao đẹp cho trẻ từ 0 – 6 tuổi, tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển của nhân tài.

Phương thức giáo dục “Phương án 0 tuổi”

Dạy trẻ từ khi còn là thai nhi, thuấm nhuần hoàn cảnh giáo dục, giáo dục vui chơi trong cuộc sống, giáo dục học đường trong sự hoạt bát, giáo dục tình cảm khoa học.

Nét đặc sắc giáo dục của “Phương án 0 tuổi”

- Đem tính cách, phẩm chất tốt đẹp bồi dưỡng hàng đầu, nuôi dưỡng thành đứa trẻ có tính cách vui vẻ hoạt bát, an tĩnh, chuyên chú, tích cực hướng thượng, dũng cảm tự tin, cần cù lương thiện, ý chí kiên cường, trở thành thiếu nhi có tính độc lập, sáng tạo.

- Biết chữ sớm chọn cách viết chữ thành thạo, vui chơi biết chữ và xem đọc biết chữ, khiến cho trẻ thơ nhận biết được vật. 3, 4 tuổi thoát nạn mù chữ, đi sâu vào việc xem đọc , phổ biến. “Phương án 0 tuổi” cho rằng điều kiện giáo dục như nhau, trẻ thơ học ngôn ngữ thị giác (đọc nhận chữ) và học ngôn ngữ thính giác (nghe và nói) đều dễ như nhau. Từ xưa đến nay, đây là sự biến đổi có ý nghĩa đưa thời đại về thực tiễn và lý luận dạy học biết chữ.

- Tạo điều kiện cho trẻ học ngoại ngữ sớm để trẻ em xem việc học ngoại ngữ cũng như học tiếng mẹ đẻ và trẻ có thể học một cách tự nhiên, chuẩn mực như trẻ học tiếng mẹ đẻ.

- Giáo dục của “Phương án 0 tuổi” là hướng về giáo dục tố chất phổ biến của toàn thể trẻ thơ, không phải là giáo dục vượt cấp, giáo dục thiên tài. Nhưng trên cơ sở phổ biến, những gia  đình và nhà trẻ thực hiện theo “Phương án 0 tuổi” một cách kiên trì, khoa học và sự nghiêm túc tất yếu sẽ xuất hiện hàng loạt nhi đồng thông minh sớm. Đây là điều mà chúng tôi hằng mong đợi, cũng là để chứng minh thực tiễn rằng: mọi đứa trẻ đều là Thần đồng, trẻ không bình thường cũng là Thần đồng nếu có phương pháp giáo dục ưu việt để khai mở tiềm năng trí tuệ thiên bẩm vốn có của mỗi con trẻ. Vì vậy, “Phương án 0 tuổi” coi trọng và động viên phát triển sở trường đặc biệt của trẻ thơ, cho trẻ học vượt, nâng cao vượt cấp. “Phương án” cho rằng, thiếu nhi đồng sớm thông minh có nhiều hình thức như: hình thức ca múa dưới trăng, hình thức tăng cường, hình thức sở trường đặc biệt v.v…, chúng đều là những nhân tài mầm non có tố chất cao. Cho đến nay “Phương án 0 tuổi” đã cho ra đời vài ngàn trẻ thơ thông minh tài năng, đặc biệt trong đó có nhiều tài năng được coi là xuất chúng, hiếm có của nhân loại từ xưa đến nay!

Phương pháp giáo dục của “Phương án 0 tuổi”

Dạy trong linh hoạt, học trong trò chơi, người dạy có  ý mà người học vô ý; trong lúc chơi có học, và trong học hành có chơi; bé tự quen với môi trường và người lớn làm gương dẫn dắt; tích cực ám chỉ, chú trọng khích lệ; phải yêu thương dạy dỗ, nhưng không thể quá nuông chiều; chú ý thái độ yêu thương để khống chế tâm tự, phải nuôi dưỡng trẻ có thói quen hình thành tính cách nhất định v.v… Cần phải để con cái học và chơi trong tâm trạng vừa cười vừa nói, vừa thương lượng vừa bàn bạc, vừa có động lại vừa có tĩnh, vừa có câu hỏi lại vừa có câu trả lời, đồng thời nâng cao trí lực cho trẻ, nhất định phải có phẩm chất tâm lý trí lực.

“Phương án 0 tuổi” phản đối việc giáo dục trẻ sơ sinh hoặc giáo dục thời kì sớm mà nói thành “giáo dục trước tuổi đi học”

Vì điều này, dễ dàng khiến người ta hiểu sai là đứa trẻ vẫn chưa đến tuổi đi học, hơn nữa “học trước” và “dạy dỗ” là tự mâu thuẫn với nhau. “Phương án 0 tuổi” vẫn cho rằng nhà trẻ truyền thống phải thay đổi các xu hướng “chăm sóc hóa”, “tiểu học hóa” và “quí tộc hóa” đang ngày càng trở nên phổ biến, nó sẽ làm hạn chế sự phát triển đầy đủ các tố chất và sự hồn nhiên vốn có của trẻ thơ.

Dựa theo lý luận của “Phương án 0 tuổi”

Học thuyết về sự phát triển sớm nhất và tiềm năng lớn của con người là dựa theo nhân chủng học của “Phương án 0 tuổi”; học thuyết phát triển kích thích thông tin bên ngoài, và hiện tượng phát triển đầy đủ nhất trong các cơ quan của cơ thể ở bộ não con người, là sinh lý học của “Phương án 0 tuổi”. Năng lực thích ứng đặc biệt của trẻ sơ sinh để đạt được những đặc điểm tâm lý như mẫn cảm, ghi nhớ ấn tượng, hiểu được tình cảnh, bản năng bắt chước, hoạt động hứng thú, tìm tòi vô ý thức v.v… là dựa theo tâm lý học của “Phương án 0 tuổi”. Giáo dục không những thúc đẩy nhi đồng phát triển mà còn chống lại suy nghĩ tiêu cực là đợi đến con cái phát triển đầy đủ mới dạy dỗ, cùng với học thuyết giáo dục tố chất là dựa theo giáo dục học của “Phương án 0 tuổi”.

Giáo dục kế tiếp  của “Phương án 0 tuổi”

Giáo dục kế tiếp của “Phương án 0 tuổi” cũng rất quan trọng nên phải đi vào quỹ đạo giáo dục tiểu học, trung học với chất lượng cao, mới có thể làm cho tố chất cơ bản của trẻ thơ được khai phá đạt đến sự phát triển tốt hơn. Giáo dục thời kì sớm là nguồn gốc và cơ sở giáo dục siêu thường. Khi giáo dục thời kì sớm được phổ cập thì giáo dục siêu thường cũng phát triển theo và sẽ thay thế giáo dục phổ thông. Điều này cần phải có sự phấn đấu và sáng tạo của các thế hệ sau.

Lý tưởng cuối cùng của “Phương án 0 tuổi”

Thực hiện giáo dục thời kì sớm để hướng tới hiện đại hóa, hướng tới thế giới và hướng tới mục tiêu chiến lược sau này, biến gánh nặng dân số của nước ta thành nguồn tài nguyên trí lực vô tận, biến vấn đề nuôi dậy con cái khó khăn vất vả thành niềm hạnh phúc vô bờ bến, đồng thời thúc đẩy biến đổi lớn về tư tưởng giáo dục và thể chế giáo dục.


Sự quan tâm của thế giới

Theo các nhà khoa học, những đứa trẻ rất bình thường nhưng chỉ cần được GD đúng cách, chúng sẽ trở thành phi thường, làm những điều mà người lớn cũng không thể ngờ được. Nếu những con người phi thường đó được gọi là “thần đồng”, vậy thần đồng là gì? Thần đồng đơn giản là một người được kích thích đúng lúc, đúng thời điểm mà người ta gọi đó là “thời kỳ vàng”, giai đoạn hạt mầm tố chất và tiềm năng đang nảy nở. Nếu được vun trồng bằng tình thương và sự hiểu biết thì hạt mầm đó sẽ đơm hoa, kết trái và thành những quả ngọt.

Bước vào những năm 80 của thế kỷ 20, Trung tâm Phát triển trẻ em quốc tế của Liên hiệp quốc đã bắt đầu nghiên cứu các giai đoạn phát triển sớm tốt nhất ở trẻ em. Trung tâm này đã triệu tập “Hội thảo nghiên cứu toàn cầu về phát triển thời kỳ sớm ở trẻ em” để khởi xướng sự nghiệp GD thời kỳ sớm cho các em bé trên toàn thế giới. Sau đó, trên khắp toàn cầu đã dấy lên trào lưu GD sớm ngay từ 0 tuổi (thai nhi).

Quan tâm sớm nhất đến GD trước lứa tuổi đi học là nước Mỹ. Ngay từ năm 1972, Mỹ đã thành lập “Cục GD thiên tài nhi đồng” thuộc Bộ GD Liên bang và xuất hiện “Chương trình GD 0 tuổi”. Trường ĐH danh tiếng Havard cũng bắt đầu nghiên cứu “Công trình 0 điểm”. 

Năm 1974, Anh thành lập “Hiệp hội thiên tài nhi đồng quốc gia” và đặt phân hội tại 34 địa phương trên toàn lãnh thổ.

Liên Xô cũ cũng rất coi trọng việc bồi dưỡng cho những trẻ có tố chất đặc biệt và quy định trong đại cương GD cho trẻ rằng: Trẻ sơ sinh từ 9 tháng tuổi trở lên phải được GD trí tuệ theo từng bước và kế hoạch đề ra.

Tại châu Á, ngay từ rất sớm, Nhật Bản đã sáng lập “Trường học anh tài chuyên chiêu sinh và đào tạo nhi đồng có khả năng phi thường, thành lập “Hiệp hội khám phá tiềm năng nhi đồng” và đã xuất hiện “kế hoạch 0 tuổi”.

Chính tại thời điểm này, các quốc gia như Đức, Pháp, Ấn Độ và hơn 40 nước khác cũng đều trong giai đoạn triển khai những dự án, kế hoạch GD sớm cho trẻ.

Bé Trần Ngọc Châu Long

Bé Trần Ngọc Châu Long

* Điều thần kỳ mang tên Trung Quốc

Ngay khi các quốc gia khác vật vã đối phó với khủng hoảng kinh tế thế giới, Trung Quốc đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 toàn cầu. Bởi thế không ngạc nhiên khi cùng với thành tựu kinh tế và những lĩnh vực khác, người ta gọi thế kỷ 21 là “thế kỷ của Trung Quốc”, của sự thần kỳ mang tên Trung Quốc. Vậy điều gì đã tạo nên sự thần kỳ đó?

Cách đây 30 năm, tại Trung Quốc đã bắt đầu nghiên cứu, thí nghiệm và thực hiện “Phương án 0 tuổi” – tên gọi tắt của “Công trình GD ưu việt lứa tuổi 0-6 và phương án thực hiện” do Giáo sư Phùng Đức Toàn cùng tổ chuyên gia nghiên cứu do ông lãnh đạo. Hiện tại đã có hơn 1 triệu gia đình ở trong và ngoài Trung Quốc tham gia hoạt động khoa học của “Phương án 0 tuổi”. Học viên nhí có quốc tịch Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Canada, Philippines, Malaysia... Trên tinh thần phổ biến nâng cao tố chất nhi đồng, đào tạo ra số lượng lớn các trẻ thông minh sớm, đến nay đã lên tới con số vài nghìn trẻ em thông minh và tài năng. Đây chính là một trong nhiều bí quyết giúp cho Trung Quốc tiến kịp với tiến bộ của thế giới và trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc nghiên cứu và thực hiện GD trẻ thông minh sớm.

Những thần đồng trưởng thành từ “Phương án 0 tuổi” tại Trung Quốc có thể kể đến bé gái Nghiêm Viên Viên, 3 tuổi 10 tháng tổ chức triển lãm tranh chữ cá nhân, được mệnh danh là “tiểu họa sĩ tranh chữ quốc tế”; Lã Siêu, sinh năm 1983: 3 tuổi đọc sách lưu loát, 10 tuổi đọc hơn 3000 cuốn sách khoa học và tác phẩm văn học nổi tiếng, dịch văn bản tiếng Anh thông thạo với vốn từ là 3000 từ. 13 tuổi, Lã Siêu được Ủy ban Văn hóa GD quốc gia, Liên hiệp Phụ nữ Trung Quốc, Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình toàn quốc công nhận là “nhân tài thế kỷ 21”. 14 tuổi, Lã Siêu vào ĐH, 21 tuổi có bằng Thạc sĩ, 23 tuổi có bằng Tiến sĩ.

Lưu Tuấn Kiệt là một đứa trẻ của gia đình bình thường ở thành phố Chu Châu. Người mẹ mong con thành tài và kỳ tích đã xuất hiện. 1,5 tuổi, Tuấn Kiệt đã biết hơn 2000 từ. Khi hơn 4 tuổi, Kiệt biết 2500 từ, biết dùng dấu câu, tiến hành tính toán 4 phép tính hỗn hợp. 9 tuổi Tuấn Kiệt học vượt 2 lớp, đồng thời vượt tiêu chuẩn tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh của tuổi thanh niên thành phố, đoạt được bằng xuất sắc.

Trẻ khiếm khuyết cũng có thể khơi dậy được tài năng như trường hợp bé Chu Đình Đình, sinh năm 1980 tại Nam Kinh, bị điếc bẩm sinh nên đến khi 3 tuổi vẫn chưa biết nói. Bố Đình Đình đã áp dụng “Phương án 0 tuổi” bằng khẩu hình và các động tác... đã giúp cho em học và nói được những từ đầu tiên. Năm 8 tuổi, trong 10 ngày, Đình Đình đã học thuộc 1000 chữ số sau số lẻ pi. Năm 1991, khi 11 tuổi, em đã đạt danh hiệu thiếu niên giỏi Trung Quốc và cùng với cha viết ra cuốn sách “Từ bé gái bị câm đến thần đồng”, trong đó tác phẩm văn học của Đình Đình dài hơn 6 vạn chữ.

* Áp dụng “phương án 0 tuổi” ở Việt Nam.

Cậu bé Trần Ngọc Châu Long, sinh năm 2004 tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Khi mới 3 tuổi em đã biết đọc rành mạch, làm được toán từ tuổi lên 2. Theo lời kể của ông Trần Ngọc Châu, một nông dân bình thường và là cha của bé Long, bí mật về sự thần đồng của Châu Long chính là do ông đã áp dụng phương pháp GD sớm “Phương án 0 tuổi” của Giáo sư Phùng Đức Toàn (Trung Quốc) cho con mình. Theo đó, vì không có điều kiện cho bé nghe nhạc không lời của Mozart, Beethoven... từ trong bụng mẹ nên khi bé mới được đưa về nhà, ông đã dán trong giường ngủ của bé tràn ngập chữ số, chữ viết bằng tiếng Việt, Anh, Pháp...

Tuy nhiên, việc bé Châu Long từ cơ sở kiến thức thu nạp được khi còn nhỏ có trở thành thần đồng hay không còn phụ thuộc vào việc bé có được ứng dụng bài bản “Phương án 0 tuổi”.

Nhận thấy tầm quan trọng của GD thời kỳ sớm đối với đào tạo nhân tài tương lai cho đất nước, Viện Nghiên cứu GD trẻ thông minh sớm Việt Nam đã hợp tác với giáo sư Phùng Đức Toàn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển tiềm năng trẻ em Phùng Đức Toàn triển khai Dự án Hợp tác phát triển GD 1000 trẻ Việt Nam thông minh, tài năng, dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành về GD trẻ thông minh sớm của Việt Nam và Trung Quốc.

Hội thảo lần đầu tiên về “Phương án 0 tuổi” do giáo sư Phùng Đức Toàn diễn thuyết dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11/2009. Khi đăng ký tham gia hội thảo, các bậc phụ huynh sẽ được cung cấp một tài khoản truy cập website www.vicer.vn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ thường xuyên trong suốt quá trình GD trẻ từ 0 – 6 tuổi bởi chính các chuyên gia GD trẻ thông minh sớm của Viện nghiên cứu GD trẻ thông minh sớm Việt Nam và Viện Nghiên cứu Phát triển tiềm năng trẻ em Phùng Đức Toàn ở Hồ Bắc – Trung Quốc.

Xin nhấn mạnh, rằng cha mẹ không nên lầm lẫn giữa GD sớm và GD tri thức sớm cho trẻ. Nói tới GD sớm nhiều bậc cha mẹ nghĩ ngay đến việc khi con vừa chập chững biết đi, biết nói, phải dạy ngay cho trẻ những số đếm, nhận diện màu sắc khác nhau... điều này thật ra không đúng.

GD sớm cho trẻ là khuyến khích trẻ tự thăm dò thế giới xung quanh, trực tiếp tiếp xúc với những vật thể tự nhiên mục đích để qua sự thể nghiệm của chính bản thân trẻ, dẫn đến vận động của đại não, nảy nở hàng loạt hoạt động tư duy và với việc cha mẹ dùng ngôn ngữ truyền bá cho trẻ tri thức sẵn có. Và từ hội thảo “Phương án 0 tuổi”, các bậc phụ huynh sẽ có nhiều kiến thức hơn trong việc nuôi dạy những thiên thần của mình.


Thành tựu trẻ thông minh sớm theo “phương án 0 tuổi”

- Trẻ từ 3-4 tuổi đã có thể nhận biết được 2000 từ, thoát khỏi mù chữ và bước vào giai đoạn đọc mở rộng.

- Chỉ cần dành 5 phút mỗi ngày để dạy ngoại ngữ cho trẻ. Trẻ tiếp nhận 304 ngoại ngữ và sử dụng thành thạo như tiếng mẹ đẻ một cách vui vẻ và thoải mái.

- 1 tuổi trẻ có thể biết đi đồng thời có thể trượt băng nghệ thuật, giữ thăng bằng trên cây, 2 tuổi có thể nhảy cầu cao 10m, thậm chí có thể dạy trẻ biết bơi trước 1 tuổi.

- Đưa ra cách thức GD âm nhạc trong việc thúc đẩy phát triển của não bộ.


Phương án 0 tuổi hay còn gọi là Giáo dục 0 tuổi - là phương pháp giáo dục con ngay từ 0 tuổi, phương pháp này đã được áp dụng và biết đến rộng rãi trên thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển.

Việc giáo dục sớm này giúp Bố mẹ có thể hỗ trợ con phát triển được tài năng và những sở trường đặc biệt của mình. Từ đó giúp bé học nhanh và thông minh vượt bậc so với những đứa trẻ hưởng sự giáo dục thông thường.


Khoa học cũng đã chứng minh rằng con người chúng ta mới chỉ sử dụng được 5% tiềm năng của não bộ và thiên tài mới phát huy được đến 10%. Như vậy, 95% tiềm năng còn lại chưa được khai thác. Bí mật của Phương án 0 tuổi là nằm ở các phương pháp kích hoạt khả năng tiềm ẩn của trẻ trong giai đoạn vàng từ trong bào thai đến 6 tuổi bởi 95% tiềm năng của con người nằm ở giai đoạn này.Bạn có thể có nhiều điều nuối tiếc trong tuổi thơ của mình, nhưng bạn không thể cho con mình một tuổi thơ đầy hối tiếc. Bạn có thể không phải là thiên tài, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành cha mẹ và thầy cô của những thiên tài”.
(Prof. Feng De Quan - Cha đẻ Phương án 0 tuổi).
Hẳn nhiều người sẽ cho rằng thiên tài là bẩm sinh do gene, bố mẹ phải xuất sắc vượt trội mới có thể “nhào nặn” ra những đứa con thiên tài. Song nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, gene chỉ quyết định một phần, điều quan trọng là trẻ được tiếp cận một phương pháp giáo dục sớm chuẩn mực ngay từ những năm tháng đầu đời, giúp khai mở những tiềm năng vô tận của não bộ.


Việc xây dựng và phát triển website http://be0tuoi.com nhằm góp phần tạo ra một thế hệ trẻ Việt Nam có đủ tâm và tài, để nâng tầm đất nước Việt Nam.

Diễn đàn Be0tuoi là nơi để các bố mẹ chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm giáo dục con ngay từ 0 tuổi, để cho bé một tương lai thành công.
Bên cạnh đó, diễn đàn còn có sự tư vấn một cách bài bản và chiến lược của các chuyên gia và những Bố mẹ đã giáo dục con cái họ thành công ngay từ 0 tuổi; các bố mẹ có thể tham gia những khóa học về giáo dục trẻ, để chúng ta có thể dành cho trẻ những điều tốt đẹp nhất vì một tương lai tươi sáng của chính các con và xa hơn là một tương lai tươi sáng của đất nước Việt Nam.Dạy con từ thuở lên 3

Dạy con tự lập

Dạy con tiêu tiền

Hãy dạy con từ 'thủa trong thai'

Làm sao dạy con biết vâng lời


(st)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
làm thế nào để tôi có sách về phương án 0 tuổi đê dạy con minh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bộ Sách: Phương Án 0 Tuổi - gom 3 cuon: Cuốn 1. Phương Án 0 Tuổi - Con Tôi Đã Phát Triển Tài Năng Như Thế Nào? Cuon 2. Phương Án 0 Tuổi - Phát Triển Ngôn Ngữ Từ Trong Nôi; Cuon 3. Phương Án 0 Tuổi - Chiếc Nôi Ươm Hạt Giống Tài Năng - See more at: http://www.vinabook.com/c514/bo-sach-phuong-an-0-tuoi-bo-3-cuon-p52825.html#sthash.D9c0vNiY.dpuf
Chị có thể ra các hiệu sách hoặc tìm hiểu trên mạng.Hoặc chị có thể chụp lại màn hình này để lấy làm tư liệu nhé.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý