Ngực

seminoon seminoon @seminoon

Ngực

18/04/2015 10:39 AM
807

1. Những chuyện lý thú về vú. Vì sao vú lại nổi lên?

Vú được coi là biểu tượng của vẻ đẹp phụ nữ. Để vú căng hơn, hấp dẫn hơn, nhiều chị em còn độn vào trong xu chiêng, hoặc là đi mỹ việnc làm giải phẫu thẩm mỹ, bơm Silicôn hoặc tham gia tập bài thể hình luyện ngực. Kể từ xa xưa, người Anhđiêng đã biết cách chăm sóc tạo dáng vẻ đẹp của vú, trong cuốn sách nhan đề “Những người yêu nhau” đã có đoạn mô tả, nếu các thiếu nữ chịu khó thường xuyên bôi Stibi và nước cháo vào vú, thì vú sẽ dần dần nở to và đầy đặn hơn, càng tăng sức cuốn hút hơn. Trên trái đất này, chỉ có loài người khi chưa sinh đẻ đã có bầu vú to nhô hẳn ra phía ngoài mà các loài động vật không thể có được. Ví dụ khỉ và chó chỉ có núm vú không có bầu vú. Vì vậy duy nhất có người đàn bà vú phát triển nhất trong muôn loài. Điều này vẫn còn là một bí mật lớn trong lịch sử tiến hóa của sinh vật.

Quan điểm thông thường cho rằng, sở dĩ vú phụ nữ lớn như vậy, vì đó là vật tượng trưng cho người mẹ. Vì vậy, khi chửa đẻ vú càng nở to hơn. Thực tình, cách suy diễn này không lấy gì làm chính xác.

Cách đây khá lâu, người ta đã chứng minh được vú lớn hay nhỏ không phải là yếu tố quyết định khả năng tiết sữa tốt hay xấu. Hãy nhìn vào các loài động vật bú sữa khác, cho dù vú của động vật mẹ không hề nổi lên, thì vẫn đủ sữa cho con bú như thường. Nhìn về phương diện sinh lý thì có thể nói vú hoàn toàn không cần thiết phải nổi lên như thế. Về mặt cấu trúc của bầu vú thì các mô mỡ chiếm đến chín phần, chỉ có một phần dành cho các tuyến sản xuất sữa. Tuyến sữa thông thường gồm 15 – 25 lá. Đây là cơ quan nhận chất dinh dưỡng do các mạch máu truyền đến rồi tổng hợp thành sữa mẹ, sữa đi qua các ống dẫn ra đến núm vú để cho bé mút, như vậy có nghĩa là chín phần trong cơ cấu bầu vú chẳng hề tham gia sản xuất sữa, chẳng có ích lợi gì trong việc nuôi con cả. Hơn nữa, cô nào có vú to cũng không đủ chứng minh là sức khỏe tốt, thậm chí còn cản trở vận động, hoặc làm ê mỏi đôi vai, vú cọ nhiều vào ngực không chừng còn bị viêm loét. Nếu vú có nhiều khuyết điểm như vậy, tại sao lại không thoái hóa dần như đuôi? Theo ý kiến của tiến sĩ Dasmonte Morit, khi con người đứng thẳng trên đôi chân của mình, họ bắt đầu áp dụng tư thế giao cấu mặt đối mặt. Điều làm cho giống cái khổ tâm nhất là không còn cách gì truyền tín hiệu thèm muốn được giao cấu cho giống đực biết. Vì ở loài động vật bốn chân, khi đến kì động dục thì phần mông mông sưng tấy lên căng mọng rất dễ nhìn, nhằm truyền đạt tín hiệu tình dục rất hiệu quả cho đối phương. Loài tinh tinh bây giờ cũng dùng cách đó. Có những con tinh tinh lạ lùng hơn là, khi động dục thì phần mông chuyển sang màu đỏ. Còn giống cái của loài người, sau khi đứng thẳng lên đành phải tìm một loại tín hiệu khác để thay thế bộ phận mông mông nhằm gợi cảm đối phương, xét ra khi đã đối mặt nhau để giao cấu thì không có vị trí nào nhìn thấy rõ hơn là cặp vú nhô lên trên ngực.

Quả nhiên, những cố gắng của đàn bà chẳng đến nỗi uổng phí, tín hiệu mới này đã làm đàn ông mê mệt, gây hiệu quả kích thích một cách mạnh mẽ. Cặp vú lồ lộ như thế càng khiến đàn ông yêu hơn, càng có nhiều cơ hội “yêu” hơn. Theo quy luật tiến hóa của tự nhiên thì cái tốt sẽ tồn tại phát triển, cái xấu sẽ bị thải loại, cặp vú nổi lên của phụ nữ ngày càng có hiệu lực vè mặt cuốn hút đàn ông. Cho nên nó ngày càng tiến hóa, nghĩa là ngày càng nổi cao hơn, đầy đặn hơn và tính năng cũng ngày càng hoàn thiện hơn.

Biểu hiện tình dục của vú

Vấn đề chúng ta bàn ở đây không phải thuộc về trạng thái tiết sữa để nuôi con, mà là độ nhậy cảm tình dục. Theo quan điểm của nhà giải phẫu học giáo sư Hansho ở trường đại học văn hóa nữ tử và giáo sư Watachusan ở trường đại học Nagoya thì ở vú có rất nhiều cơ tình dục nên khá nhậy cảm, cho dù tuyến vú được bao bọc bởi lớp mỡ, nhưng ở đó được bố trí nhiều cơ trượt và xen kẽ nhiều dây thần kinh.

Sở dĩ gọi là cơ tình dục vì những cơ này đảm nhiệm chức năng hoạt động tình dục, bao gồm ba loại cơ, đó là cơ trượt, cơ thớ ngang và cơ tim. Trong đó cơ trượt chỉ được bố trí ở những bộ phận có liên quan đến họat động tình dục, nằm ở vị trí cơ chìm hoặc cơ dưới da. Ví dụ cơ này có ở bìu dái, môi âm hộ, lẽ ra nó phải ở trong nội tạng nhưng lại xuất hiện dưới da, rõ ràng là phải có một tác dụng bí mật nào đó. Theo giáo sư Watachusan thì “Nhờ cơ năng co thắt cơ bắp để tạo ra khoái cảm. Khi có cảm hứng, bộ ngực hồi hộp phập phồng chính là một biểu hiện như thế. Về mật độ nhậy cảm thì những cơ dưới da khác nhau về chất so với những cơ trong nội tạng”. Theo nhận xét của chuyên gia xoa bóp gây hứng thú tình dục Seisho thì “Cảm hứng tình dục ở mỗi người một khác, có người rất khó gây được khoái cảm ở vú, nhưng có khoảng 30 – 40% phụ nữ tự nhận là, trong khi “yêu” có xảy ra cao trào ở vú”. Sở dĩ xảy ra tình hình khác biệt nhiều về cảm giác tình dục ở vú như vậy là đàn ông yếu tố thần kinh quyết định, ví dụ phụ nữ mà ở vùng này bố trí dây thần kinh dày đặc và chức năng thần kinh phát triển thì cảm giác nhanh nhậy hơn.

Tính gợi cảm tình dục ở vú tập trung ở núm vú và vùng xung quanh. Nhiều chuyên gia đánh giá đó là khu vực cảm giác tình dục quan trọng trên cơ thể, nhất là đầu vú, có thể so sánh ngang bằng với vùng sinh hoạt, là điểm cảm nhận kích thích với mức độ cao. Vú và âm vật được coi là hai cơ quan nhậy cảm tình dục nhất của phụ nữ, nếu so sánh. Ví dụ độ nhậy cảm của âm vật là 100% thì ở đầu vú là 80 – 85%. Đặc biệt ở một số chị em, chỉ cần kích thích đầu vú cũng đủ để đạt đến cao trào tình dục.

Thật đáng tiếc là cho đến nay, người ta vẫn chưa thể xác định được ở vú có một bộ phận đặc biệt nào chuyên đảm nhận chức năng thu nạp các cảm giác tình dục không. Người ta dự đoán là phải có một thực thể như vậy. Giáo sư Oshima cho rằng chắc sẽ tổn tại một thực thể hình vòng cung chuyên thu nhận cảm giác tình dục, nó được phân bố ở tầng sâu dưới da, cơ độ dài 3 – 5mm nằm trong những đầu dây thần kinh rất lớn, theo ông thì những đầu dây thần kinh này có rất nhiều. Ở khu vực cửa mình và âm vật với chức năng cảm giác tình dục ở núm vú và quầng vú cũng có dây tình dục này do đó cũng tạo được khoái cảm.

Núm vú vốn được sinh ra chỉ là để cho con bú, thế mà được phú thêm một nhiệm vụ gây khoái cảm tình dục, điều này được Watachusan giải thích như sau: “Khi con bú người phụ nữ cũng có cảm giác sung sướng, tuy nhiên nó không hoàn toàn giống với cảm giác thích thú của hệ thần kinh giao cảm khi nằm ngửa, mà nó có một đường dây liên hệ nào đó với hệ thống cảm xúc tình dục. Nếu con bú mà mẹ thấy rất khó chịu thì chắc rằng loài người đã bị hủy diệt từ lâu rồi”.

Khi người phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú mà có cảm hứng tình dục thì có khoảng 70% chị em xẩy ra hiện tượng không phải “xuất tinh” mà là “phóng sữa”. Cơ chế này chưa được người ta làm sáng tỏ. Rất có thể là do hưng phấn tình dục gây tác dụng kích thích trung khu tình dục ở khâu não dưới, nó khơi gợi thùy thể dưới tiết ra kích thích tố, thúc đẩy quá trình tiết sữa. Hện tượng này đều xảy ra ở những người phụ nữ có nồng độ kích thích tố tiết sữa trong máu cao hơn các phụ nữ khác hàng chục lần. Nó nhắc nhở chị em chú ý, nếu xảy ra tình trạng này thì nên đến bác sĩ kiểm tra, vì đó chính là một nguyên nhân dẫn đến khả năng sinh đẻ.

Ngoài ra, hai vợ chồng nhà khoa học Mỹ Masto và Jônxơn còn phát hiện: khi người phụ nữ có cảm hứng tình dục thì đầu vú nở thêm 0,5 – 1cm về chiều dài và 0,25 – 0,5cm về đường kính, có thể nhận thấy nó cương cứng khá rõ ràng. Khi gần đạt đến cực đại của cao trào thì toàn bộ vú nở thêm khoảng ½ thể tích. Người ta suy diễn rằng đây là dấu tích còn sót lại của tổ tiên loài người, khi muốn gợi tình đối với giống đực thì các bộ phận trên bề mặt da nở to ra.

Bí quyết để tạo ra khoái cảm

Cần chỉ rõ rằng, vùng cảm nhận kích động tình dục không chỉ bó hẹp ở núm vú và quầng vú mà còn lan rộng ra đến đầu cuối của tuyến vú tức là khu vực dưới nách, mà người ta gọi là cái đuôi Stephanxo, để kỷ niệm bác sĩ người Mỹ Stephanxo vào đầu thế kỷ này đã phát hiện ra tuyến vú từ bầu vú kéo dài ra đến tận dưới nách. Thời gian hành kinh hoặc thời kỳ cho con bú nhiều khi nhìn bên ngoài cũng thấy nổi lên từng chỗ. Nếu dùng ngón tay út xoa ép vào vùng đó sẽ lập tức gây cảm giác đê mê tỏa lan ra khắp cơ thể, độ nhạy cảm so với âm vật thì bằng 50 – 60%. Điều khiến người ta khó hiểu là, cũng chính tại điểm này có tỷ lệ phát bệnh ung thư cao nhất.

Muốn gây được khoái cảm ở vú, theo phương pháp do bác sĩ Stephanxo căn cứ vào phương pháp xoa bóp sinh lý học đưa ra đó là: “Ve vuốt làn da cần nắm được bí quyết là phải đi ngược chiều với hướng mọc lông để kích thích vào gốc của lông như vậy mới tạo ra được khoái cảm. Nhưng cần chú ý thêm là ở phần trên của bầu vú thì hoàn toàn ngược lại, còn lông ở phía dưới nách thì mọc theo hình xoắn ốc”.

Tóm lại, hệ thần kinh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực cảm giác tình dục, đi sâu hơn thì không phải ở sự tồn tại của hệ thần kinh mà là cơ năng của hệ thần kinh, chẳng khác gì chiếc ô tô, bản thân ô tô chẳng làm được việc gì nếu máy móc của nó hoạt động không tốt.

Cơ năng thần kinh có phát đạt hay không là nhờ quá trình tích lũy kinh nghiệm và học hỏi. Bởi vậy khi còn nhỏ, người ấy có cuộc sống ra sao, tiếp thu một nền giáo dục như thế nào, đều đặt nền móng cho tình cảm tình dục sau này, cũng đặt phương hướng phát triển cho cơ năng thần kinh.Ví dụ một cô gái đã từng bị cưỡng hiếp, hoặc không được tiếp thu một nền giáo dục sinh sản tốt, thì rất có thể trở thành một người “thiếu nhậy cảm tình dục”.

Vì sao vú lại mọc ở ngực

Sở dĩ vú của người mọc ở ngực là do bản chất của nó quyết định. Đâu phải chỉ một mình loài người có vú mà nhiều loại động vật như chó, mèo, gấu cũng đều có, cũng có nhiều loài động vật không có vú, ví dụ loài khổng long làm chúa tể thế giới từ kỷ Tam điệp đến kỷ Đá vôi đều không có vú. Kể cả loài kiếm long, loài cômôđô và thằn lằn bay cũng chẳng có vú. Còn trong thời đại bây giờ thì rùa cạn cũng không có vú. Chỉ có động vật cho con bú mới có vú.

Ở động vật có vú, thì tuyến vú được sinh ra ngay từ trong bào thai và phân bố từ ngực đến bụng hoặc háng, sắp xếp thành hai hàng song song với nhau. Tuy nhiên, ở người chỉ còn lại tuyến vú gốc thứ tư ở ngực. Còn các tuyến khác đều bị thoái hóa với số lượng một cặp. Số đầu vú được coi là một tiêu chuẩn để phân loại động vật.

Vị trí của vú được phân thành bốn loại: loại một giống như người nghĩa là chỉ có vú ở ngực. Loại hai vú chạy dọc theo bụng đến háng.Loại ba phân tán ở ngực, bụng và cả ở háng. Loại bống chỉ mọc ở háng.Ví dụ bò có 4 vú mọc ở bẹn và ở háng. Linh dương và hươu nai cũng giống bò. Ngựa, tê giác và sơn dương chỉ có vú ở háng với số lượng 1 đôi. Chuột, chuột bạch có vú ở ngực, bụng và háng. Thỏ, chó, mèo, lợn, cáo v.v... thì vú mọc ở ngực, qua bụng đến háng số lượng thuộc loại nhiều nhất, ví dụ lớn có đến 14 vú.

Nguyên nhân gì đưa đến hiện tượng vú khác nhau nhiều đến thế? Chắc hẳn không phải vì lý do tư thế giao cấu thích hợp với từng loài. Tuy nhiên, theo nhận xét của giáo sư Seichukawa thì nếu loài vật nào giao cấu theo kiểu trèo lên lưng thì mọc ở háng là thích hợp. Có lẽ nguyên nhân quyết định để vú mọc ở đâu chính là tư thế cho bú. Ví dụ người, khỉ thuộc họ khỉ cho con bú theo cách ngồi bế con, nên vú mọc ở ngực rất tiện để bé nằm trong lòng và ngậm vừa tầm vú của mẹ. Bò ngựa có tật hay đá hậu, nên vú mọc ở háng là vùng an toàn nhất khi con bú.

Ngay cả số lượng vú cũng có liên quan đến việc cho bú, động vật nào đẻ nhiều con thì phải có nhiều vú. Ví dụ lợn và mèo, chỉ cần một lần cho bú mà tất cả các con hầu như đều được bú no. Nếu giả định lợn mẹ chỉ có một cặp vú thì phải mất rất nhiều thời gian để cho đàn con bú hết, một số con yếu sẽ bị chết yểu vì không tranh nổi vú. Như vậy loài lợn khó lòng phát triển với số lượng lớn được, âu cũng là quy luật muôn đời của tạo hóa.

Độ tuổi phát dụ của vú

Như phần trên đã giới thiệu, sở dĩ vú nổi lên như vậy là nhằm thu hút giống đực, còn nếu chỉ vì để cho con bú thì chỉ khi chửa để vú mới nổi lên như các loài động vật khác cũng không hề gì. Vú người nổi lên, vì khi con người hoàn toàn đứng thẳng trên đôi chân thì không thể dùng cách truyền tín hiệu tình dục thông qua bộ phận sinh dục như khỉ vượn hay mèo chó. Vì khi đứng thẳng thì bộ phận sinh dục bị che khuất bởi đùi. Cũng không thể học theo tinh tinh đổi mầu ở mông để gợi tình. Con người chỉ còn biết nhờ vào cặp vú để truyền cảm.

Đứng về ý nghĩa nào đó, thì chính cặp vú cũng là một tiêu chí để phân biệt nam nữ, theo điều tra của công ty chuyên đồ lót Vancorơ công bố năm 1980 thì nữ học sinh cuối cấp tiểu học vú bắt đầu phát triển. Ở lứa tuổi lên 10 thì trong 5 em có 1 em vú nở, ở lứa tuổi 14 thì 98% con gái, vú đều bắt đầu phình to.

Nói một cách ngắn gọn, vú được hình thành trên cơ ngực, nở lớn dần nhờ các mô mỡ ở dưới da lèn chặt vào các tổ chức tuyến vú tiết sữa. Dấu hiệu kích thích đầu tiên là nhờ tác dụng của kích thích tố tiết ra từ buồng trứng và kích thích thai nghén Proluton làm cho vú phát triển, nhưng điều đáng chú ý nếu không có các mô mỡ thì vú không thể lớn lên được.

Seichukawa phát biểu “Tại sao mô mỡ lại tập trung nhiều ở vùng ngực và mông như vậy. Câu hỏi này cho đến nay thực ra vẫn chưa có lời giải đáp. Theo tôi thì ở có những vật thể đặc biệt chuyên thu nhận các tế bào mỡ, rất đáng tiếc là kết cấu của nó đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ. Nếu không thì những phụ nữ ngực lép chẳng việc gì phải khổ sở. Cũng có một số học giả nghi ngờ rằng, bản thân mỡ ở đây không giống các vùng khác. Tuy nhiên, giả thiết này cũng chưa tìm được bằng chứng để chứng minh. Dù sao qua thí nghiệm đối với chuột bạch chúng tôi thấy rằng, mỡ ở vú chậm phân hủy 2 – 3 ngày so với mỡ ở các nơi khác”.

Nhìn chung, khi người con gái 15 tuổi, vú gần như tương đương với người lớn, tuy vậy vẫn thuộc dạng chưa phát dục đầy đủ. Muốn chứng minh điều này thì xem độ xê dịch của nó theo chiều lên xuống và sang hai phía trái phải. Ở cô gái 15 tuổi, thì hệ số nhô về phía trước còn nhỏ, còn ở cô gái 25 tuổi thì độ xê dịch về mọi hướng đều rất rõ rệt, sở dĩ có sự khác biệt này là do độ bám dính của các mô mỡ không giống nhau. Theo báo cáo điều tra của công ty Vancovơ, khi các tuyến vú phát triển hết cỡ thì bầu vú sẽ mang tính đàn hồi như quả bóng cao su. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa và một mình tuyến vú không thôi thì vú cũng đâu được mềm mại như thế. Còn phải chờ khi nào lèn đầy mô mỡ thì nó mới trở thành tròn trịa mềm mại. Ở độ tuổi 21 – 22 người con gái có cặp vú hấp dẫn nhất. Khi đó, vú có hình bầu dục chóp vươn cao, số đo vòng ngực qua hai chóp vú sẽ bằng chiều cao cơ thể x 0,515 đo ở phía dưới chân vú sẽ bằng chiều cơ thể x 0,432. Nếu so với khi lên 10 thì vị trí của toàn bộ vú có phần hạ thấp một ít, cự li từ vú đến gót bằng chiều cao cơ thể x 0,719. Còn về hình dáng đầy đặn và độ mềm mại thì đạt mức lý tưởng nhất.

Diễn biến vẻ đẹp của vú

Ngày xưa, cặp vú to đầy đặn là biểu tượng của vẻ đẹp phụ nữ. Ví dụ ở nước Ai cập cổ đại, người phụ nữ để lộ cặp vú trần chắc lẳn để khoe sắc đẹp của mình. Còn ở Hy Lạp cổ đại, phụ nữ dùng băng vải mắt cáo nịt vú để tổ điểm thêm về mặt tạo dáng của vú. Sau khi loài người bước sang thời đại văn minh, dù cặp vú được che đậy kín đáo hơn, nhưng ý thức làm đẹp bộ vú vẫn không hề giảm bớt. Ở thế ký 16 – 17, giới phụ nữ quý tộc tại các nước châu Âu như Pháp thích mặc áo chít eo và váy độn thành hình cái chuông với mục đích càng thắt eo bao nhiêu thì vồng ngực càng cao bấy nhiêu. Qua đó thể hiện được những nét kiều diễm quý phái của giới thượng lưu, mà nhân vật tiêu biểu thời đó là Hoàng Hậu Maride Medyxy của vua Hawngrri đệ tứ thủy tổ của vương triều Povăng. Nhằm tôn thêm vẻ đẹp của vú, chuyên gia thiết kế thời trang cung đình đã thiết kế riêng cho bà bộ lễ phục kiểu áo tắm hở ngực. Cặp vú lồ lộ đã khiến không ít đại thần nghiêng ngửa và bà trở thành nhân vật phong lưu bậc nhất trong lịch sử châu Âu. Tuy nhiên, đó cũng là thời kỳ bắt đầu hình thành cơ cấu nhà nước cận đại. Như nhà văn Jack Sule đã viết trong tác phẩm “Lịch sử xã hội yêu đương” thì đạo Cơ đốc ngự trị xã hội châu Âu về mặt tinh thần cho rằng, vú là mầm mống khêu gợi dâm tà và bạo loạn cho nên phải che đậy thật kín.

Thế kỷ 17, dưới triều vua Luy 14 đã xuất hiện một hiện tượng xã hội khá lý thú, trong khi gái đĩ hoàn toàn trần truồng ngủ với đàn ông thì những tín đồ ngoan đạo khi “yêu” với vợ cũng chẳng dám cởi quần áo lót, ở trong nhà mình cũng không được phép cởi trần. Người ta khiếp sợ trước uy lực của giáo hội chẳng ai dám phản đối, nhưng trong lòng vẫn nuối tiếc cái thời phụ nữ để hở ngực. Dấu vết còn lạ đến ngày nay trên chiếc áo lót hở cổ, hở nách của phụ nữ. Đặc điểm trên chiếc áo lót này là phía trước cổ áo khoét xuống rất sâu ngang vú, quanh đường viền thêu hình đức mẹ Maria, được ngầm hiểu như một sự nhạo báng đối với thanh quy của nhà thờ, mặt khác thể hiện lòng ngưỡng mộ của mọi người đối với cặp vú.

Ở châu Phi, xưa nay phụ nữ vẫn để lộ vú. Mãi đến thập kỉ 70, ở một số nước như Kenia, Tangiania thuộc vùng Đông Phi, các cô gái bắt đầu che kín ngực. Trên thị trường, hiện bày bán la liệt các loại xu chiêng nhiều màu nhiều vẻ. Phó giáo sư Nagoda ở viện bảo tàng dân tộc học quốc lập phát biểu “Vào thập kỉ 60, các chị phụ nữ đã có chồng vận xu chiêng đan bằng cỏ hoa bia, chỉ có các cô gái chưa chồng còn để lộ vú. Có điều phụ nữ có chồng che vú không phải vì xấu hổ e thẹn, mà vì không muốn cho bà mo nhìn thấy, sợ bà ấy niệm thần chú vào vú làm mất khả năng sinh đẻ, gia đình sẽ bị tan nát”.

Tuy nhiên, với các dân tộc khác nhau, thì đánh giá về cặp vú cũng khác nhau. Ví dụ dân tộc Ban Tu thuần nông rất hâm mộ những cặp vú to căng, phụ nữ mơ có được bộ vú to bằng mông mới thấy hãnh diện. Ngược lại dân tộc Mansa ở đông Phi nổi tiếng về nghề chăn nuôi sống du cư thì lại không chuộng những phụ nữ vú to, vì quan niệm rằng vú to không đẹp.

Nagoda cho rằng “Ở châu Phi dùng xu chiêng ngày càng phổ biến, nên quan điểm thẩm mỹ của đàn ông cũng thay đổi theo, một phần cũng do ảnh hưởng của tư tưởng giáo hội về vấn đề “ý thức xác thịt là tội lỗi, giáo dục tình dục gây ảnh hưởng xấu”.

Tóm lại, quá trình che kín vú gắn liền với cách nhìn nhận trước đây cho rằng “vú là biểu tượng của tình mẹ” có xu hướng chuyển đổi sang “vú là sự khêu gợi tình dục”. Ngày nay, đi trên phố chẳng ai còn có dịp chiêm ngưỡng những cặp vú để hở của các cô gái. Cho dù các nhà thiết kế thời trang có trăn trở tìm tòi cải tiến kiểu cách ra sao, thì vẫn phải xoay quanh một chủ đề, bằng mọi cách làm nổi bật những đường cong tuyệt mỹ dọc theo vú và mông của phụ nữ, có nghĩa là quan niệm tôn vinh vẻ đẹp của vú chẳng bao giờ phai nhạt

2 – Phản ứng tình dục thể hiện ở vú phụ nữ

Nền văn hóa loài người coi vú là nét biểu hiện đặc trưng của người phụ nữ, các nhân vật được miêu tả trong phim ảnh, họa báo hoặc trong văn học phần lớn là những phụ nữ có cặp vú đầy đặn. Vú là một trong các khu vực nhậy cảm tình dục quan trọng nhất của phụ nữ, vú không đơn thuần chỉ là cơ quan tiết sữa mà là một bộ phận hoạt động tình dục. Nó có quan hệ chặt chẽ với cơ quan sinh dục. Khi bé bú vú mẹ, sẽ tạo ra một phản xạ làm cho tử cung co bóp, đồng thời tạo ra khát vọng tình dục cho phụ nữ. Ở một vị trí khá nổi bật, vú được xếp hàng thứ hai trong cơ quan sinh dục, nó thể hiện mức độ phát triển chín muồi của hệ thống tình dục. Phụ nữ giới thượng lưu ở phương Tây muốn phô trương vẻ quý phái của mình trong những buổi tiếp khách long trọng, thường mặc bộ váy dài quét đất, mặt khác không quên cố ý phơi bày bộ ngực đầy đặn, để hở một phần vú ở nửa phía trên, tôn thêm dáng vẻ rất riêng đầy quyến rũ của phái nữ. Ngược lại phụ nữ phương đông lại có truyền thống nịt chặt vú để tránh thu hút quá nhiều sức chú ý của đàn ông. Đó là chuyện ngày xưa, còn bây giờ thời thế đổi thay, văn hóa phương Tây du nhập ào ạt sang phương Đông, phụ nữ Trung Quốc cũng thích mặc váy ngắn rồi.

Trong giai đoạn hưng phấn tình dục, khi toàn thân rơi vào cảm giác căng thẳng hồi hộp thì biểu hiện rơi vào cảm giác căng thẳng hồi hộp thì biểu hiện đầu tiên ở vú là núm vú bắt đầu cương cứng lên, đó là do kết quả các sợi cơ cấu trúc nên núm vú có hiện tượng co thắt một cách không tự chủ. Tuy nhiên thông thường phản ứng ở hai núm vú không xảy ra cùng một lúc, một bên đạt đỉnh cao trước còn bên kia còn ở giai đoạn khởi động. Nếu bạn gái nào có núm vú thụt vào thì lúc này cũng nhô ra ngoài vì ở vào trạng thái cương cứng, còn nếu như núm vú thường vẫn thụt vào, trong trường hợp này vẫn không thò ra được thì ta không thể nhận biết phản ứng tình dục ở vú.

Khi núm vú phản ứng mạnh mẽ nhất, so với bình thường núm vú sẽ tăng thêm về chiều dài từ 0,5 đến 1,0cm, còn đường kính mặt đáy sẽ tăng thêm từ 0,25 đến 0,5cm, chị em nào lúc thường núm vú thuộc loại lớn thì tỷ lệ giãn nở nhỏ hơn so với chị em có núm vú trung bình. Những chị em có núm vú quá bé thì gần như không có khả năng thể hiện phản ứng tình dục về mặt tăng kích thước. Ví dụ thay đổi thứ hai ở vú trong giai đoạn hưng phấn là nhìn rõ những đường tĩnh mạch nổi hẳn lên. Nếu như dung tích của vú vừa đủ thì ở phần nữa phía dưới ta có thể nhận thấy các tĩnh mạch có hiện tượng ứ đầy máu, đến thời điểm cuối của giai đoạn hưng phấn hiện tượng này càng dễ quan sát hơn. Ở những cặp vú tương đối lớn thì tĩnh mạch giãn nở càng rõ rệt hơn, các nhánh tĩnh mạch ứ đầy máy và tỏa vào phía trong nhưng không thể gây tác động đến quầng vú.

Ở giai đoạn sắp sửa bước sang trạng thái cầm chứng, bầu vú lớn lên trông thấy, đó là do tác động tụ máu của hệ tĩnh mạch trong chiều sâu gây ra. Khi người phụ nữ ở trong tình trạng cảm hứng tình dục phản ứng vú cương cứng sẽ thể hiện ở nửa dưới của những cặp vú có phần chảy sệ, còn khi phụ nữ nằm ngửa thì dễ nhận thấy hiện tượng nở lớn toàn phần của vú. Vào cuối giai đoạn hưng phấn thì dễ nhận thấy quầng vú tụ máu. Tuy nhiên, độ sai lệch về mức độ cũng như thời gian biểu hiện phản ứng trong giai đoạn hưng phấn cũng khá lớn, không những khác nhau tùy người mà với từng người thì lúc này, lúc khác cũng không hoàn toàn như nhau. Trong giai đoạn cầm chừng không những núm vú mà quầng vú chung quanh núm cũng cương lớn, thường gây cho người ta cảm giác nhầm lẫn, tưởng rằng lúc này núm vú bắt đầu xẹp xuống. Mãi đến khi bước sang giai đoạn thoái trào, quầng vú xẹp xuống, ta lại nhận thấy núm vú vẫn to, lúc đó mới biết là đã lầm.

Trước khi người phụ nữ trải qua giai đoạn cao trào với sự rung động mãnh liệt nhất, thì ở những cặp vú chưa hề cho con bú sẽ đạt mức tăng trưởng từ 1/5 đến ¼, còn những cặp vú đã cho con bú do phải sản xuất sữa nên các nhánh tĩnh mạch tăng thêm khá nhiều. Động tác bú mút của đứa trẻ cũng gây tác động tăng thêm các nhánh tĩnh mạch, đến lúc có phản ứng tình dục thì cường độ giãn nở của tĩnh mạch trở nên chậm chạp. Rõ ràng là vấn đề giãn nở của vú trong phản ứng tình dục không chỉ liên quan đến phản ứng sinh lý của mạch máu mà còn liên quan đến mức độ lèn chặt của các tổ chức sợi và túi giữ chức năng độn cho vú nhô lên cao lên. Khi mới đẻ dậy cho con bú thì vú thường bị căng quá cỡ, đã ảnh hưởng phá hoại rát lớn tính hiệu quả của các tổ chức sợi túi cấu trúc nên bầu vú. Từ đó, ta hiểu được vì sao các cặp vú đã từng cho con bú khó thể hiện phản ứng tình dục.

Sau khi bước vào giai đoạn cầm chừng, thường xuất hiện những đám ửng đỏ ở phía trước, hai bên thậm chí cả ở phía dưới bầu vú. Trong thực tế, những mầu đỏ này đầu tiên xuất hiện ở vùng bụng trên, rồi sau mới loang dần sang bầu vú, đó là phản ứng tụ máu trên bề mặt da mà người ta gọi là những mẩn đỏ hứng tình.

Vào giai đoạn cao trào, ở vú không có phản ứng gì nổi bật núm và quầng vú thì đã cương cứng sẵn rồi, hệ tĩnh mạch nổi lên càng rõ đặc biệt là ở những cặp vú chưa hề cho con bú, nốt sần đỏ càng đỏ hơn, cá biệt có những cặp vú rung động.

Đến giai đoạn thoái trào thì trước hết những nốt đỏ mờ tan, tiếp đó là vú bắt đầu xẹp xuống, trừ núm vú có khả năng cương cứng lần thứ hai, gây cho người ta cảm giác dường như nó nhận được luồng kích thích mới hệt như ở giai đoạn hứng khởi. Người ta gọi đó là hiện tượng “cương cứng giả”.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
vì sao ngực lại đau khi tới chu kì kinh nguyệt
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
nguc co long
Do sự thay đổi nội tiết tố sinh dục. Theo GS. Ayres, phụ nữ ĐV có tỷ lệ progesteron/estrogen thấp hơn so với phụ nữ không ĐV xảy ra ở nửa sau chu kỳ kinh.
ngực bị lệch thì như thế nào
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Thông thường, từ khi bắt đầu dậy thì, kích thước của hai gò bồng đảo của bạn gái đã phát triển không đều nhau, thật khó để tìm thấy núi đôi của ai đó bằng nhau 100% và giống nhau hoàn toàn. Cũng giống như các phần trên cơ thể con người như chân, tay bên trái và bên phải cũng khác nhau đôi chút.Việc núi đôi hai bên có kích thước lệch nhau có thể bắt gặp cả ở những bạn gái đã 20 tuổi. Thậm chí khi cơ thể đã trưởng thành, hiện tượng này vẫn là một điều rất đỗi bình thường.Nếu mức độ chênh lệch quá lớn, bên 10, bên 5 hoặc 6 là tình trạng phì đại tuyến vú, hay gặp trong tuổi dậy thì. Sự phì đại có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên. Phì đại tuyến vú không gây bệnh lý gì, nhưng nó chỉ gây phiền phức trong sinh hoạt vì nặng nề và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Trường hợp đôi nhũ hoa của em chỉ lệch nhau 1cm, là hoàn toàn bình thường, em không cần phải phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu có thời gian, em có thể tham khảo những bài tập thể dục thẩm mỹ, những môn thể thao giúp cho ngực phát triển như môn bơi…
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý