Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

18/04/2015 10:40 AM
131

 Một số chứng bệnh cần có sự lưu ý của bác sĩ chuyên khoa, một số chứng bệnh khác thì cần lời khuyên hoặc cách điều trị theo y học chính thức và đây là những hướng dẫn cơ bản. Những chứng bệnh trầm trọng thường kéo dài và chế độ tập luyện trong cáhc điều trị theo y học chính thức không hướng dẫn cho bạn xem liệu pháp này có phù hợp để tự chữa trị hay không, hoặc liệu pháp bổ sung theo chuyên khoa có được yêu cầu hay không.

Các chứng bệnh điều trị bằng phương pháp bổ sung

Các bệnh mãn tính: Từ mãn tính không liên quan đến sự trầm trọng của các triệu chứng, không liên quan đến sự hình thành tự nhiên của chứng bệnh. Các bệnh mãn tính như: Chứng viêm khớp, chàm bội nhiễm, hội chứng tiền kinh nguyệt và đau nửa đầu có khuynh hướng kéo dài và tuỳ thuộc vào sự xuất hiện của chu kỳ. Bởi vì những chứng bệnh đó rất khó khống chế, do đó tốt nhất nên nhờ một người trị liệu có kinh nghiệm tư vấn.

Các bệnh cấp tính: Những vấn đề như: dư chứng say rượu, tổn thương nhẹ và cảm lạnh đều có khuynh hướng tồn tại trong thời gian ngắn. Tuy vậy, nếu có những dấu hiệu xấu đáng kể thì nên tìm các nhà trị liệu có kinh nghiệm để được tư vấn, như thế sẽ tốt hơn phương pháp tự điều trị tại nhà.

Y học tổng quát: Phần lớn các phương pháp ý học bổ sung đều có thể áp dụng đồng thời với thuốc y học cổ truyền nhưng trong một vài trường hợp (như phương thuốc bằng thảo dược) các phương pháp này không thuận lợi vì nó tương tác nhau. Điều này cần được thảo luận theo đề tài.

Các tình huống dành cho bác sĩ

Các triệu chứng bất thường và nghiêm trọng: Những triệu chứng này cần phải được báo cáo thường xuyên. Nếu các triệu chứng trở nên trầm trọng hoặc đe doạ tính mạng thì cần phải chữa trị khẩn cấp.

Triệu chứng không rõ ràng: Nếu còn nghi ngờ thì phải tìm lời khuyên từ các hưỡng dẫn y khoa, nhất là nếu bạn tiếp nhận bệnh nhân thuộc dạng dễ bị nguy hiểm như người mang thai hoặc người cao tuổi.

Y học tổng quát: Nếu bạn dự định điều trị theo liệu pháp y học bổ sung hay thuốc chính thức thì trước hết nên trao đổi với bác sĩ về điều này.

Cảnh báo: Không nên ngưng thuốc đã được chỉ định trên bảng theo dõi mà không tham khảo ý kiến của bác sĩ bởi vì điều này rất nguy hiểm.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý