Cách làm túi xách handmade cực xinh cho cô nàng cá tính

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm túi xách handmade cực xinh cho cô nàng cá tính

19/04/2015 04:37 AM
2,426
Cách làm túi xách handmade cực xinh cho cô nàng cá tính. Chỉ với những vật liệu cũ và những bước đơn giản bạn hô biến thành túi hadmade cực độc đáo. Hãy cùng thực hiện nhé!


CÁCH 1: MAY TÚI XÁCH  HOA NHỎ XINH TỪ VẢI
 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải: tận dụng từ vải thừa của vải may váy áo, có thể kết hợp với chút vải khác hài hòa màu sắc
- Mếch vải loại dày
- Nẹp vải làm sẵn (nếu có)

Bước 1:

In mẫu bên, phóng to hay nhỏ tùy ý, bạn nên dùng cỡ nhỏ, ngang túi chừng 20cm - 30cm là vừa rồi cắt mẫu giấy.


 

Bước 2:

Chọn các màu vải phối màu hài hòa, gồm có vải làm vỏ túi với màu sắc hoa văn đẹp nhất, vải làm bèo nhún trang trí nên chọn màu tương phản nổi bật, vải làm lót túi chọn hoa nhí hoặc tối màu một chút.


 

Bước 3:

Phủ miếng vải vỏ túi lên mếch vải và là cho vải và mếch dán chặt vào nhau. Bạn chỉ cắt khổ vải hẹp vừa đủ cho phần vỏ túi và thành túi để khỏi lãng phí nhé!


 
Bước 4:

Gập đôi vải vỏ túi và áp mẫu giấy (mẫu vỏ túi) lên vải, sang dấu rồi cắt hoặc ghim ổn định rồi mới cắt. Tiết kiệm vải nhất là bạn không gập đôi vải mà áp mẫu giấy rồi sang dấu mẫu túi, ở lần hai bạn đặt mẫu giấy trái chiều (tức lộn ngược) so với lần một.

Riêng mẫu thành túi bạn đặt mẫu giấy đối xứng và liền nhau, như thế thành túi sẽ dài liền mạch trên một lớp vải.

 

Sau khi cắt bạn sẽ có 2 miếng vỏ túi và 1 miếng thành túi như thế này.


 

Bước 5:

Cắt tương tự cho lót túi trên vải tối màu không dán mếch. Vì vải lót thường mỏng nên bạn chọn cách gấp đôi vải là tốt nhất.


 

Bước 6:

Úp mặt phải của miếng thành túi và vỏ túi vào nhau, may ráp thành túi bắt đầu từ đầu miệng túi bên này vòng quanh túi rồi sang đầu miệng túi bên kia.

Lỗi thường gặp khi ráp thành túi là thừa thiếu vải vì có thể khi cắt bạn có sai số nhất định hoặc khi may chưa thạo bạn làm co kéo vải chưa đều. Trước khi may bạn nên ướm thử vòng quanh xem miếng thành túi đã dài vừa khít với miếng vỏ túi chưa, nếu thừa vải thành túi thì bạn cần cắt giảm đều hai đầu thành túi, nếu thiếu bạn cần cắt giảm miệng túi thấp xuống.  Mẹo nhỏ nhanh gọn là bạn nên lược thành túi vào vỏ tíi, lược từ điểm giữa đáy túi đều sang hai bên, phần vải nào thừa sẽ được cắt giảm trực tiếp, sau đó mới may.


 

Khi may tới đường cong bạn nên may chậm và dừng liên tục để nhấc chân vịt máy khâu lên, điều chỉnh vải uốn cong theo đường may từng ít một rồi hạ chân vịt để may từng đoạn ngắn, khi may vẫn phải điều chỉnh vải đi theo đường may cong. Tất nhiên lưu ý này chỉ dành cho người mới học may.


 

Bước 7:

May tương tự với mép vải còn lại của thành túi với miếng vỏ túi thứ 2.


 

Bước 8:

Sau khi may ráp thành túi vào 2 miếng vỏ túi, bạn cắt giảm đường biên may cho gần sát với đường may, vì vải có dán mếch nên bạn không lo xổ sợi, cắt giảm như thế sẽ giúp cho đường cong của túi mượt mà hơn, không bị cộm vải dày.


 
Bước 9:

Để may bèo nhún trang trí miệng túi, bạn cắt một dải vải dài màu nổi bật, gập đôi lại và vừa may vừa xếp ly, may bên hai mép vải rời, bèo sẽ xòe bên  mép vải liền do nếp gấp. Nếu không thạo xếp ly bạn có thể may bằng 2 đường chỉ thưa song song rồi rút đồng thời hai sợi chỉ từng ít một cho dải vải chun lại.
Bạn may miếng bèo nhún vừa tạo này vào miệng túi.

 

Bước 10:

Nếu dùng
nẹp vải làm sẵn, bạn chọn màu nẹp gần màu vải may bèo trang trí, nếu không có nẹp làm sẵn, bạn dùng vải may bèo để may một nẹp vải rồi may nổi hai đường chỉ sát hai bên mép nẹp để làm quai túi, bạn cũng có thể dùng cách may ống vải nhỏ rồi may nổi chỉ hai bên ống vải bóp bẹp.


 

Bước 11:

Đánh dấu vị trí chính giữa thành túi trên miệng túi rồi may gắn hai đầu quai túi vào đó.

Bước 12:

Sau cùng bạn may nẹp cho miệng túi là xong!


Chiếc túi khá đứng dáng nhờ có dán mếch, nhưng lại rất mềm mại vì kiểu dáng với nhiều đường cong, bạn có thể may túi này rất nhanh vì thế hãy may cho mình vài túi có cùng loại vải với trang phục của bạn nhé! Đôi khi không đủ vải để tận dụng cắt vỏ túi thì chỉ cần cắt bèo trang trí túi thôi cũng tạo được vẻ đồng điệu với trang phục của bạn rồi!Chúc bạn thành công và may được những chiếc túi thật điệu nhé!TCÁCH 2: CÁCH LÀM TÚI XÁCH MỚI TỪ TÚI CŨ


Trổ tài khéo tay in hoa cho chiếc túi xách cũ nào.

Chuẩn bị những dụng cụ này nhé:

sang-tao-voi-tui-in-hoa-phong-cach-noi-bat

- Túi da trơn
- Khăn vuông cũ in hoa
- Màu acrylic
- Keo dán trong
- Băng keo
- Kéo cắt vải, cọ vẽ


Đến phần hành động này: >:D<

sang-tao-voi-tui-in-hoa-phong-cach-noi-bat

Bước 1:- Dùng băng keo dán kín phần khóa và các mép túi.

sang-tao-voi-tui-in-hoa-phong-cach-noi-bat

Bước 2:- Cho một ít màu acrylic ra đĩa nhựa rồi tô đều lên mặt túi.

sang-tao-voi-tui-in-hoa-phong-cach-noi-bat

Bước 3:- Chờ cho lớp màu thứ nhất khô hẳn rồi tô tiếp lớp màu thứ hai.

sang-tao-voi-tui-in-hoa-phong-cach-noi-bat

Bước 4:- Trong lúc đợi lớp màu thứ hai khô, các bạn cắt hoa ra từ khăn rồi đặt nhẹ nhàng lên mặt túi theo các vị trí tùy thích.

sang-tao-voi-tui-in-hoa-phong-cach-noi-bat

Bước 5:- Bôi một lớp keo dán trong lên trên lớp vải hoa và đợi cho lớp keo khô hẳn.

Cùng ngắm nghía lại thành quả của chúng mình nào!

sang-tao-voi-tui-in-hoa-phong-cach-noi-bat
Chiếc túi hoa này sẽ rất thích hợp với những trang phục mùa thu của chúng mình đấy!
sang-tao-voi-tui-in-hoa-phong-cach-noi-bat
Cùng tút tát lại chiếc túi da cũ với họa tiết hoa rực rỡ nào!

Trổ tài khéo tay làm chiếc túi đựng kính gọn gàng tiện lợi nào...


CÁCH 3

:Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ


 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải tận dụng từ những đồ jean cũ như áo bò, quần bò,... có thể dùng nhiều màu vải khác nhau. Hoặc nếu thích bạn dùng vải thô thông thường cũng được.

- Bông chần loại mỏng

- Kéo, bàn là, kim ghim, máy khâu,...

- Đôi quai túi, khen tròn tạo lỗ xỏ quai và 1 chiếc cúc dập

- Mẫy giấy: in mẫu bên và phóng tới cỡ túi vừa ý cắt làm mẫu giấy

 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 2

Bước 1:

Căn ke mẫu giấy lên mặt trái vải rồi cắt theo, với những hình đối xứng nên chọn phần vải đồng nhất màu sắc, tránh tình trạng 2 miếng đối xứng nhau trên túi mà miếng bạc màu, miếng đậm màu. Mặt túi phía trước cần 5 miếng nhỏ ghép lại, bạn có thể cắt tương tự với mặt túi phía sau hoặc chỉ cần cắt nguyên 1 miếng liền mạch phía sau.

 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 3

Bước 2:

Đầu tiên may ghép hai miếng vải nhỏ vào hai bên miếng chính giữa túi, sau đó may ghép hai miếng ngoài cùng vào hai bên phần vừa ghép. Áp hai mặt trái của miếng bông chần và miếng mặt túi lại với nhau, trùng khít các mép vải, bạn ghim ổn định chúng rồi may chần nổi những đường chỉ sát mép biên vải may nối giữa các mảnh nhỏ, như vậy bông chần vừa được gắn cố định vào mặt túi mà mặt túi lại nổi chỉ đẹp mắt. May tương tự với miếng mặt túi phía sau rồi áp hai mặt phải mặt túi vào nhau và may ghép đường đáy túi.

 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 4

Bước 3:

Cắt 2 miếng lót túi và 2 miếng miệng túi, may ghép miệng túi vào lót túi rồi may ghép đáy cho hai miếng lót túi với nhau, nhớ chừa một đoạn 7cm không may để lộn phải túi. Như cách may những túi có lót thông thường khác, sau khi may xong lót túi bạn lồng hai phần mặt túi và lót túi áp mặt phải vào nhau, may ghép kín phần miệng túi rồi lộn phải vải theo khe hở đáy lót túi, khâu lược để đáy kín lại.

 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 5

Bước 4:

Cắt vải làn nơ túi và may kín vòng quanh từng cặp hình giống nhau, chừa chút khe hở lộn phải vải thì miết cho các góc vải sắc nét, là nóng cho vải chết nếp. Miếng vải dài được thắt giữa miếng vải ngắn để tạo hình chiếc nơ trang trí gắn trang trí mặt trước túi. Miệng túi được dập các khoen tròn hai bên đối diện để làm lỗ gắn quai túi, còn chính giữa miệng túi thì đóng cúc dập kim loại cho hợp vải jean.

 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 6

Bước 5:

Bạn có thể tự may quai túi đơn giản hoặc dùng đôi quai có sẵn, móc quai vào hai lỗ đã dập trên miệng túi. Bạn nên chọn quai túi kim loại, quai túi da có móc kim loại vốn rất hợp với vải jean.

Thật kỳ lạ là vải denim gần như không có tuổi, nó không bị lỗi mốt, luôn mang tới vẻ trẻ trung, năng động, tự nhiên. Sẽ thú vị hơn khi chiếc túi thời trang lại do chính tay bạn may lấy!

 Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 7

Bạn có thể dùng túi ngày đông cũng như ngày hè mà không sợ lạc điệu, hãy chọn màu vải hài hòa với trang phục của bạn để có trọn bộ thời trang sành điệu nhé!

c Túi xách denim thời trang tái chế từ đồ jean cũ 8

CÁCH 3:  TỰ MAY TÚI  XÁCH BẰNG ĐÔ JEAN CŨ
Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Quần jean cũ

- Vải cotton in hoa làm lót túi và quai túi

- Cúc bọc bọc vải lót túi

- Kim, chỉ, kim ghim, kéo, thước, máy may

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 2

Bước 1:

Cắt bỏ hai ống quần, đường cắt sát đũng quần, nếu túi quần quá dài so với đường cắt ngang đũng thì bạn cắt cả phần túi thừa đó và may kín lại sau.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 3

Bước 2:

Cắt hai dải vải hoa 60cm x 10cm để làm quai túi. Gập đôi mỗi dọc dải vải trên mặt trái vải, may ghép hai mép vải ở một bên dải vải vừa gập, lộn phải ống vải vừa may xong và may chần hai đường chỉ ở hai bên ống vải bóp bẹp để làm 1 quai túi. Làm tương tự với quai còn lại.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 4

Bước 3:

Cắt một dải vải hoa 148cm x 12cm để làm đai thắt lưng cho quai túi. Bạn cũng may cho dải vải thành ống vải và để hở ở chính giữa dải vải 1 khe nhỏ để lộn phải vải, nhưng sau đó bóp bẹp ống vải sao cho đường may ráp nằm ở giữa chứ không phải ở bên cạnh như may quai túi. May cho hai đầu vải thót nhọn trên mặt trái vải rồi cắt vải thừa sát mép may, khi lộn phải vải tại khe để chừa thì cần miết mép vải hai đầu gọn đẹp, dùng bàn là để là chết nếp toàn bộ đai vải này rồi khâu kín khe lại.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 5

Bước 4:

May ghép kín phần đáy túi, bạn bóp góc hai bên và may đường vuông góc dài bằng độ rộng đáy túi bạn muốn, như cách may chiếc túi đáy nở thông thường, may ráp hai quai túi vào trên miệng túi (chính là phần cạp quần), chú ý vị trí ráp hai quai túi đối xứng nhau.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 6

Bước 5:

Cắt các hình tròn bằng vải jean, gập đôi lại để làm cánh hoa, khâu thường liên tiếp qua các cánh rồi rút chun chỉ lại để được một bông hoa vải đơn giản.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 7

Khâu đính bông hoa vải jean vào sát mép túi nhỏ, làm một chiếc cúc bọc bằng vải hoa rồi đính vào giữa hoa làm nhụy đồng điệu màu sắc với quai túi.

Thắt đai hoa và thắt nơ cạnh bên cho chiếc túi jean của bạn để có được sự đồng điệu hài hòa từ quai tới đai nơ trang trí và cả nhị hoa phía dưới nữa.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 8

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với kiểu túi đơn giản mà đáng yêu này như: may lót và đáy túi, may lộn mặt trái rồi rút chỉ vải cho nó tua rua phủi bụi, may quai bằng chính vải jean nhưng lót quai bằng vải hoa đồng điệu với bông hoa trang trí,.... hoặc thêu hoa ruy-băng rực rỡ trước mặt túi.

Dễ dàng may túi xách cá tính từ quần jean cũ 9
Tự làm túi xách dễ thương
Tự làm túi xách đơn giản tiện lợ
Làm túi xách từ quần jean -
Hướng dẫn làm túi xách bằng vải
Cách bảo quản túi da để trông lúc nào cũng như mới
Làm túi xách bằng len(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý