Sóng điện não khi đạt "cao trào"

seminoon seminoon @seminoon

Sóng điện não khi đạt "cao trào"

18/04/2015 10:40 AM
242

 Năm 1966 trong cuốn sách "Phản ứng tình dục của con người", hai vợ chồng nhà khoa học về tình dục Mastơ đã đưa ra luận điểm đầu tiên về cao trào tình dục. Sau khi quan sát tỉ mỷ những biến đổi về cơ thể của nam và nữ khi “yêu”, họ xác định rằng cao trào là giai đoạn tiếp theo sau hưng phấn và giai đoạn cầm chừng. Cao trào thể hiện chủ yếu ở âm đạo hoặc tử cung với hiện tượng co bóp các hệ cơ. Tuy nhiên, đó chỉ là những biểu hiện bề ngoài, thực chất thì cao trào tình dục vẫn là một phản ứng chứa đầy bí ẩn.

Học thuyết và sóng điện não trong cao trào tình dục

Gần đây, các nhà khoa học tình dục bắt đầu vén bức màn bí mật về cao trào tình dục bằng cách, vận dụng thành tựu khoa học mới nhất trong khoa thần kinh và nhận định rằng, bí mật của cao trào tình dục không nằm ở bộ phận sinh dục mà là ở não. Nhà thần kinh học Jookbit Boren đã sử dụng các thiết bị công nghệ cao để đo kiểm các phản ứng xảy ra khi “yêu”. Trải qua 6 năm miệt mài làm việc ông dã đi sâu điều tra các hiện tượng say đắm, huyết áp, trao đổi ôxy, tuần hoàn máu và co bắp cơ thay đối trong quá trình “yêu”, phát hiện ra rằng, khi con người đạt đến cao trào thì cũng chẳng hề liên quan gì đến các số liệu nói trên. Ông khẳng định chắc chắn rằng, trung tâm của khoái cảm không nằm ở bộ phận sinh dục.

Ngoài ra, theo lời phát biểu của bác sĩ phụ khoa Carmid Krenx, ngay cả những người bị tê liệt cả thể xác lẫn tinh thần thì vẫn có thể đạt đến cao trào, qua đó ta có thể thấy rằng nếu nói cao trào xẩy ra ở bộ phận sinh dục thì không có lí. Nhờ có những xung động trong não mới dẫn đến phản ứng tình dục, vậy thì nó xảy ra tại vùng nào trên não, và trong tình huống nào thì có thể đạt đến cao trào tình dục?

Bí mật của sóng Q

Sóng não có thể chia ra làm bơn loại. Khi ta thức hoặc ngủ hàng ngày đều thuộc phạm trù của sóng não B có tần số từ 14-30Hz. Nếu nhắm mắt để dưỡng tâm hay ngồi thiền thì trong giai đoạn đầu sẽ xuất hiện sóng não có tần số 8 - 13Hz, người ta gọi là sóng X vì chủ yếu xuất hiện ở vùng gối đầu nó có liên quan với suy nghĩ và thị giác. Khi đi vào giấc ngủ thì xuất hiện sóng chậm có tần số 6-7Hz gọi là sóng A. Khi ngủ thật say thì xuất hiện sóng Ô với bước sóng 2-4 Hz (đây là hiện tượng ở người lớn, còn trẻ con thì khác).

Bác sĩ Nitchi Kono đã tiến hành thực nghiệm. Khi xuất hiện sóng Q, ông yêu cầu cặp nam nữ thí nghiệm ngừng ngay “yêu” và hỏi người con gái có cảm 'giác ra sao lúc vừa rồi, cô ta trả lời là không thấy khoái cảm và tưởng tượng như mình bị tung lên không trung, hoặc như đang bồng bềnh trên mây. Bác sĩ cho rằng như vậy là cao trào đã xuất hiện. tâm trạng lúc đó là thổn thức hồi hộp có phần khác với khoái cảm ở chỗ, con người dường như rơi vào thế giới hư vô thoát tục, còn khoái cảm lại xảy ra trước và sau khi xuất hiện sóng Q, nhưng nếu bỏ khoái cảm thì lại không thể có sóng A. Tuy nhiên, vẫn thường có trường hợp không hề xuất hiện sóng á vẫn có khoái cảm như thường chỉ có điều thiếu mất cảm giác thoát tục và hồi hộp thổn thức, có nghĩa là những cảm giác này đi cùng với sóng A .

Bác sĩ giải thích hiện tượng này như sau "thật ra cho đến nay, người ta vẫn chưa biết rõ điều này, nhưng xét về mặt công năng của sóng A có thể giả định rằng khi khoái cảm đạt mức tối đa thì trong đại não xuất hiện hiện tượng đó, hoặc là do tác dụng của cơ chế phòng vệ sinh vật.

Những điều gợi mở của thực nghiệm

Bác sĩ Nitchi Kono từng làm thí nghiệm như sau đối với một nữ diễn viên. Trước hết để nữ diễn viên diễn một tình huống đòi hỏi "người người" phải "“yêu”" với nhau trên sân khấu. Và tiếp đó là cuộc “yêu” thật sự với người cô yêu, kết quả hoàn toàn khác nhau, trong cảnh “yêu” thứ nhất, cơ bắp cũng rung động mãnh liệt, nước nhờn cũng chảy ra nhiều nhưng không hề xuất hiện sóng Q. Sau đó phỏng vấn nữ diễn viên, chị cho biết "vì nghề nghiệp của tôi là phải diễn thật đạt những cảnh mùi mẫn đó, tuy nhiên diễn xuất giỏi đến đâu thì vẫn thiếu tình yêu, cho nên không thể đạt đến cao trào". Nhìn bề ngoài thì những động tác ở nửa thân dưới của khiến người xem có cảm tưởng như đã đạt đến cao trào. Nhưng đại não thì không bao giờ bị đánh lừa, nó phản ảnh một cách trung thực rằng cô chỉ làm một số động tác diễn xuất, hoàn toàn không có ngọn lửa tình nào. nhen lên cơn khát vọng tình yêu, do đó không thể xuất hiện sóng Q. Trong cuộc “yêu” thứ hai, cô sung sướng dạt dào đến mức chảy cả nước mắt, điều này trong diễn xuất rất khó xảy ra. Mặt khác, khi dùng máy đo kiểm cũng xác định được tâm trạng xao động, cùng với sóng Q là những triệu chứng ngây ngất trong tim, toát mồ hôi, mắt lờ đờ và hơi thở gấp.

Tiến sĩ chủ nhiệm một trung tâm phụ sản ở Nhật là Noki Tasu đã phát biểu "cao trào tình dục phụ nữ hoàn toàn là một sản phẩm tinh thần mảng tính điển hình, nếu xét về mặt vật lý, thì cao trào tình dục dẫn đến một số hiện tượng như cơ bắp co thắt, huyết mạch tăng, tai ù không nâm vật thấy gì, mắt lờ đờ không nhìn thấy gì. Tuy nhiên nếu sinh hoạt tình dục bình thường thì không mấy khi đạt đến cao trào, muốn có cao trào thì phải có đủ nhiều thời gian để kích thích vào âm vật và âm đạo nếu giai đoạn gợi tình quá ngắn, thì chẳng hứa hẹn gì xuất hiện cao trào. Giữa các cặp vợ chồng trẻ thường xuất hiện tình hình người chồng nóng vội muốn được thoả mãn ngay nên chưa kịp kích thích đã vội vàng giao cấu ngay gần như bỏ qua giai đoạn gợi cảm, vì vậy những người vợ trẻ dưới 30 tuổi có cơ hội đạt được cao trào ít hơn hẳn các chị trên 30 tuổi.

Cao trào là đỉnh cao của khoái cảm, nhưng nếu không chịu bỏ công bỏ sức, thì nó sẽ không xẩy ra với bạn.

Trong cao trào tình dục phụ nữ là kẻ mạnh

Theo kết quả thực nghiệm điện não đồ của bác sĩ Nitchi Kono cho thấy, khi đạt đến cao trào cả nam và nữ đều xuất hiện sóng Q, nhưng phương thức xuất hiện hoàn toàn khác nhau. Trong khi nữ duy trì thời gian 20 - 45 giây, và các sóng có bước sóng đặc biệt dài thì thời gian phát sóng của nam ngắn hơn nhiều, thậm chí không the nhận biết trên điện não đồ, phải đưa lên bộ phân tích thì mới kiểm tra được. Bác sĩ kết luận rằng mức độ say sưa ngây ngất giữa nam và nữ rất chênh lệch nhau. Để góp phần chứng minh luận điểm của mình, ông còn trắc nghiệm thêm hơi thở, mạch đập. mô hôi. hệ cơ, con ngươi mắt, để thấy rõ mối quan hệ giữa sóng Q và những yếu tố này'. Đầu tiên là nhịp đập của tim giảm, tiếp đó là con người dừng 2 - 3 giây tiếng rên rỉ đột nhiên ngừng bặt. và sóng Q xuất hiện. Bắt đầu bước vào cao trào, ngừng thở trong khoảnh khắc, toàn thân vã mồ hôi: người ta suy đoán rằng trung khu thần kinh tình dục và trung khu thần kinh mồ hôi nằm sát cạnh nhau nên mới xảy ra hiện tượng vã mồ hôi.

Một điều khá lý thú là điện đồ cơ bắp cho thấy, khi chuyển từ giai đoạn hưng phấn qua giai đoạn cao trào, thì kim của máy đo dao động mạnh nhiều lần liên tục, thể hiện cơ bắp ở trạng thái căng thẳng cao độ. Nếu sờ nắn sẽ thấy cơ của chị em khá cứng, cổ banh ra, âm đạo co thắt. Nhưng khi bước vào cao trào, thì cơ đột ngột thả lỏng, âm đạo cũng giãn ra, tâm trạng chuyển nhanh từ bức xúc, thảng thốt sang bâng khuâng, mơ màng, có người hình dung người phụ nữ lúc đó như là dở chết dở sống, chẳng biết là lên thiên đường hay xuống địa ngục, tâm hồn phiêu diêu lơ lửng trên chín tầng mây Nếu so sánh thì nam giới không bao giờ rơi vào tình huống đê mê ngây ngất như thế. Vì vậy, bác sĩ khẳng định rằng, khi đạt đến cao trào thì nữ giới chính là phái mạnh.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý