Tóc

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tóc

18/04/2015 10:40 AM
123

Bạn có loại tóc nào, là do ông bà cha mẹ truyền lại mặc dù bạn có thể thay đổi nó bằng hóa chất và cách uốn. Tóc phát triển từ một thành phần nhú ra nằm dưới lớp bề mặt của da đầu, tuy nhiên một khi ló ra được bên ngoài trên đầu bạn, sợi tóc đã chết rồi. Do đó, bạn có thoa bất cứ thứ gì lên tóc cũng không có cách gì ảnh hưởng được lên tính lành mạnh của làn tóc, trái hẳn với những tuyên bố của các khẩu hiệu quảng cảo. Cách duy nhất để nuôi dưỡng làn tóc của bạn là bằng một chế độ ăn tốt để nuôi dưỡng chân tóc cho tốt.

Do đó, không có lý do gì làn tóc của bạn lại sẽ không bung ra được và trông đẹp mượt mà. Công nghệ tóc là ngành học có thể làm cho tóc mềm mại lành mạnh lại như cũ cho dù trước đó tóc đã bị hóa chất tấn công như trong quá trình tẩy màu hay uốn tóc. Khi một cọng tóc bị nhổ hoặc rụng đi lúc chấm dứt giai đoạn tăng trưởng tự nhiên của nó, mầm nhú của nó vẫn còn đó để sản sinh một cọng tóc khác. Chu trình tăng trưởng làn tóc chúng ta được sắp xếp xen kẽ sao cho tóc không rụng hết cùng một lúc.

Tóc được hình thành từ những chuỗi hóa chất khá đơn giản. Uốn tóc chẳng hạn, lấy đi từ tóc một số hóa chát khiến cho tóc dễ uốn, rồi cấy vào tóc hóa chất khác để cố định làn tóc theo kiểu dáng mong muốn - thường là uốn quăn. Quá trình này không hẳn làm tổn thương mái tóc, song quả là nó có làm thay đổi tích chất hóa học và cùng với tính chất là ngoại hình và đặc tính.

Các biến chuyển về hormone ở tuổi dậy thì có thể làm cho tóc bình thường trở thàn có dầu và khó điều khiển. Hiện tượng này lại tái diễn ở tuổi mãn kinh vào lúc mà có thể bạn để ý thấy tóc rụng vì nồng độ hormone thay đổi. Cơ quan nhỏ xíu nằm ở chân tóc ngưng không đưa sắc tố vào khi bạn già đi và điều này dẫn tới hiện tượng đầu bạc hay muối tiêu. Hiện tượng này xảy tới vào lúc nào, cái đó cũng tùy thuộc vào tính di truyền.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý