Trang điểm mắt khi lên sân khấu cực ấn tượng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Trang điểm mắt khi lên sân khấu cực ấn tượng

19/04/2015 05:45 AM
2,894

Đôi mắt luôn là điểm gây ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với người đối diện, vì thế đôi mắt luôn là điểm nhấn cho bạn khi đứng trước đám đông. Chúng ta cùng học cách trang điểm mắt khi lên sân khấu nhé!CÁC BƯỚC TRANG ĐIỂM MẮT CỰC PRO


Đường kẻ mi mắt sắc nét

Chỉ với 6 bước dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt to với đường viền hoàn hảo!

Nên bắt đầu vẽ từ đuôi mắt. Dùng ngón tay nâng da mắt lên, như vậy có thể dùng bút kẻ mắt che được hết các khe hở từ lông mi.

Các bước trang điểm mắt thật 'pro'

Bắt đầu vẽ từ góc mắt trước, vẽ cẩn thận, nhất định phải che hết các khe hở của lông mi. Từ từ vẽ đường kẻ mắt ra sau cho đến khi nối với đường kẻ của đuôi.

Các bước trang điểm mắt thật 'pro'

Dùng chì kẻ mắt che trên đường kẻ bằng bút nước, để đường kẻ to hơn.

Nâng da mắt lên, dùng chì kẻ mắt lấp hết các khe hở giữa niêm mạc và chân lông mi.

Các bước trang điểm mắt thật 'pro'

Các bước trang điểm mắt thật 'pro'

Cuối cùng cần kẻ đuôi mắt. Dùng ngón tay nâng da mắt ở đuôi mắt, dùng chì kẻ kéo dài, lấp hết khe hở ở chân lông mi.

Để mắt to thì bước này không thể thiếu. Dùng bút kẻ màu trắng để kẻ chỗ niêm mạc ở dưới, như vậy giúp mắt có cảm giác to hơn.

Kẻ đường mày

Đường mày có tác dụng điểm chỉnh toàn bộ khuôn mặt.

Các bước trang điểm mắt thật 'pro'

Đầu mày (A): Đầu mày cần nằm trên đường kéo dài của đường nối liền cánh mũi đến sống mũi. Phía trên đầu mày chú ý đừng sửa quá nhiều vì khi dùng bút vẽ mày sẽ làm cho đầu mày không tự nhiên, chi cần dùng phấn mày để vẽ là được.

Giữa mày (B): Khi mắt nhìn về phía trước thì giữa mày cần nằm trên cùng 1 đường thẳng với đường thẳng kéo dài giữa đầu mắt đến cạnh ngoài của đồng tử. Khi vẽ đừng sửa quá nhiều, góc độ tự đẩy lên trên.

Đỉnh mày (C): Chỗ cong của mày nằm ở gần vị trí cào nhất. Hướng đi của đỉnh mày cùng độ rộng với góc mắt. Góc độ như vậy mắt sẽ sinh động tự nhiên hơn.

Đuôi mày (D): Từ trên đỉnh mày vẽ đường đuôi mày đi xuống tự nhiên. Điểm cuối không thể thấp hơn đầu mày, phải cao hơn đường dưới của đầu mày 2mm mới đạt được độ cân bằng đẹp nhất.

Xương mày (E): Là phần nổi lên ở dưới đỉnh mày. Những lông nhỏ ở đây cần cạo sạch, có thể dùng phấn sáng để sửa sang cho vị trí này.

Kiểu mày thích hợp cho từng loại mặt

Các bước trang điểm mắt thật 'pro'

Mặt dài:Màu mày và màu tóc nên đồng nhất. Nhất định cần để đầu mày ở chính giữa bên trên góc mắt, kéo rộng khoảng cách giữa hai đường mày, rút ngắn cảm giác quá dài.

Mặt vuông:Cần làm giảm góc cạnh cho cằm, hình dạng lông mày tự nhiên và hơi tròn, đừng cố làm xếch lên, như vậy sẽ giúp khuôn mặt gọn và dịu dàng.

Mặt tròn: vị trí đầu mày nên ở vị trí 3mm phía ngoài góc mắt, góc độ nghiêng của lông mày cần nâng lên là 12 độ, đuôi mày kéo dài 3mm, có thể giúp mặt gầy, dài hơn.

Trang điểm màu mắt đậm

Bước 1: Dùng bóng mắt nhạt màu ngọc trai đánh sáng toàn bộ bầu mắt.

Các bước trang điểm mắt thật 'pro'

Bước 2: Sử dụng bóng mắt màu cafe đánh đậm 1/3 bầu mắt sát chân mi trên.

Bước 3: Vẽ đường kẻ mắt trên và dưới viền quanh mắt và nối với nhau.

Các bước trang điểm mắt thật 'pro'

Bước 4: Tô vùng đuôi mắt thành góc tam giác nhọn.

Bước 5: Chỉnh trang lại đường mắt cho thật sắc nét.

Các bước trang điểm mắt thật 'pro'

Bước 6: Dùng mascara chuốt mi từ 2-3 lần để mi dày và cong.

Các bước trang điểm mắt thật 'pro'

Bước 7: Dùng nhíp nhỏ chuốt lại để mascara không vón cục trên mi.

Các bước trang điểm mắt thật 'pro'

Bước 8: Sau đó chuốt mascara cho mi dưới.

Chắc chắn bạn sẽ có một đôi mắt đẹp rạng ngời khi áp dụng theo các cách trang điểm trên.


BÍ KÍP TRANG ĐIỂM MẮT VÀO BUỔI TỐI


Đừng nghĩ việc trang điểm ban ngày và buổi tối là hoàn toàn giống nhau. Ngược lại, do buổi tối thiếu ánh sáng tự nhiên nên khâu trang điểm cần sự khéo léo và cầu kỳ hơn - bằng cách đó mới giúp bạn dễ dàng “khoe” được những lợi thế, cũng như che giấu những khuyết điểm trên khuôn mặt.

Phấn nền

Vào buổi tối, để việc trang điểm cho khuôn mặt thật nổi bật và ấn tượng, bạn nên sử dụng loại phấn kết hợp cùng kem dưỡng ẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phấn trang điểm ở dạng kem hoặc gel với gam màu sáng và trẻ trung.

Tuy nhiên, không nên thoa phấn trực tiếp lên khuôn mặt ngay. Trước đó khoảng 10 phút, bạn cần dùng kem dưỡng để các dưỡng chất có thời gian thẩm thấu sâu vào bên trong da, giúp bảo vệ da khỏi những tác động xấu trong quá trình trang điểm.

Khi trang điểm, bạn cần tránh mắc lỗi đánh phấn quá đậm hoặc giậm phấn nhiều tại một vị trí. Nếu da bạn thuộc loại da nhờn, bạn nên dùng loại phấn kem (phấn kem có thể tồn tại dưới dạng dung dịch hoặc dạng sáp như những loại phấn thông thường). Nếu da bạn thuộc loại da thường và da khô, nên dùng loại phấn nền gam màu nhẹ, trông bạn sẽ nổi bật và bắt mắt hơn nhiều.

Bạn cũng nên chọn loại phấn có những hạt kem phản chiếu, nếu không da bạn trông sẽ rất nhiều nhờn.

Khi thoa phấn, bạn không nên chà xát mạnh mà trước hết hãy thoa phấn lên mặt bằng các ngón tay, sau đó dùng cọ tán đều phấn trên khuôn mặt.

Trang điểm cho vùng mắt

Đôi mắt là điểm nhấn ấn tượng của khuôn mặt, vậy muốn tạo được điểm đôi mắt cá tính bạn cần thực hiện theo những lưu ý sau:

Khi chọn phấn mắt không nên dùng loại có nhiều dầu vì sẽ khiến lớp phấn này dễ bị trôi tuột đi. Bạn cũng nên nhớ không nên quá lạm dụng phấn mắt vì nó có thể tạo thành bờ trên đôi mắt của bạn trông sẽ rất phản cảm.

Khi đánh phấn nền, bạn đừng quên tán phấn xung quanh mi mắt. Tiếp đó hãy chải mi cẩn thận và nhớ đừng quên chuốt mascara, vì nó sẽ giúp đôi mắt của bạn thật sự có hồn hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn trang điểm vào buổi tối trong những ngày mùa mưa, nên sử dụng loại mascara không thấm nước, cách này sẽ giúp phấn không bị chảy xuống.

Để tạo nên ấn tượng riêng, bạn có thể tự tạo những điểm nhấn ở vùng hốc và góc mắt, điều này tùy thuộc khiếu thẩm mỹ của bạn.

Trang điểm cho đôi môi

Để trang điểm cho một cặp môi trở nên mọng đỏ và mềm mại, trước hết khi đánh phấn nền, bạn nên tán phấn cẩn thận xung quanh viền môi, môi bạn sẽ đẹp tự nhiên hơn.

Tiếp đó bạn hãy dùng chì kẻ viền môi để tạo điểm nhấn cho đôi môi. Bạn nên chọn loại chì có gam màu tối, sau đó thoa son lên môi.

Màu son môi thích hợp cho buổi tối là gam màu trầm, tối. Một chút son bóng thoa sau cùng sẽ khiến đôi môi bạn mọng đẹp như trái dâu tây chín.

Nên nhớ son môi sẽ rất dễ bị hòa tan khi bạn dùng các loại đồ uống như cà phê hoặc trà, vì thế bạn nên cân nhắc khi dùng chúng.


NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI TRANG ĐIỂM


Trang điểm là cách để chúng ta trở nên xinh đẹp, trẻ trung hơn. Tuy nhiên, nếu make up không đúng cách khuôn mặt của bạn nhìn không tự nhiên, giống như một chiếc mặt nạ. Dưới đây là những lỗi trang điểm thường gặp:

Dùng màu mỹ phẩm theo ý thích

Các tạp chí làm đẹp và chuyên gia trang điểm thường nhắc chúng ta nên chọn những loại mỹ phẩm có màu hợp với tông của màu da. Tuy nhiên những người mới trang điểm sẽ không dễ dàng tìm được những sản phẩm như lời khuyên. Có một điều bạn cần nhớ rằng, màu kem, phấn, màu son, màu mắt… khi trang điểm lên mỗi khuôn mặt, loại da lại "lên màu" khác nhau. 

Lời khuyên

Cách tốt nhất là bạn nghe tư vấn của người bán sản phẩm, thử sản phẩm mẫu tại tiệm hoặc mượn bạn bè để dùng thử. Ngoài ra, việc trang điểm thường xuyên giúp bạn có kinh nghiệm chọn loại mỹ phẩm phù hợp với mình. Lựa chọn kem có màu sắc không phù hợp với màu da có thể khiến gương mặt trông thiếu tự nhiên. Để tránh điều này, bạn cần tuân theo những nguyên tắc lựa chọn màu sắc kem nền như sau:

- Da trắng sáng: màu vàng mật ong, màu be nhạt, màu trung tính.

- Da trung bình: Nâu vàng nhạt, màu be đậm.

- Da sẫm màu: vàng lục nhạt, vàng nâu đậm.

Lựa chọn phấn nền chưa phù hợp


Bạn có làn da đẹp và cách trang điểm đúng kỹ thuật nhưng sẽ rất uổng phí nếu bạn chọn màu nền không phù hợp. Mỹ phẩm nền có nhiều dạng lỏng, bột, phấn nén dành cho các loại da khác nhau. Lựa chọn sai mỹ phẩm nền không những chẳng cho hiệu quả trang điểm tối ưu mà còn ảnh hưởng xấu tới da của bạn.

Lời khuyên

Nếu làn da của bạn bị khô và mất nước, hãy chọn mỹ phẩm nền dạng lỏng, có thành phần giàu độ ẩm. Ngược lại, nếu da bạn bị nhờn và dễ nổi mụn thì mỹ phẩm nền dạng phấn bột hoặc phấn nén rất thích hợp.

Để khuôn mặt bóng dầu

Một lỗi nữa mà nhiều bạn phải mắc phải đó là ít dùng giấy thấm dầu hay giặm phấn khiến da bị bóng loáng.

Lời khuyên

Nếu da bạn đổ nhiều dầu và bạn quá lười việc thường xuyên dặm phấn, bạn cần kỵ màu nền quá trắng. Hãy dùng màu kem, phấn tạo nền có màu tự nhiên (thường có chữ "natural" trên vỏ sản phẩm) hoặc phấn bột khoáng (mineral) vốn là loại hút dầu và cho màu da tự nhiên.

Không phân biệt được kem che khuyết điểm và phấn phủ

Kem che khuyết điểm và phấn phủ có vẻ như là chúng cùng sử dụng cho mục đích giống nhau, nhưng thực ra là khác nhau. Kem che khuyết điểm được sử dụng để che quầng thâm dưới mắt và làm sáng da. Nên sử dụng ở dạng kem. Phấn phủ được sử dụng để che giấu những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn như sẹo, mụn, chàm, nhăn…

Lời khuyên

Trong trường hợp muốn sử dụng phấn phủ đặc trị làm khô đầu mụn, thì phấn nền phải gấp đôi phấn phủ. Dùng bàn chải nhỏ tán đều phấn dạng bột nén để làm mờ khuyết điểm.

Viền mắt lòe loẹt

Chỉ vì hộp phấn của bạn có rất nhiều màu, bạn đã kẻ tất cả các màu đó cùng lúc trên mi mắt. Thực ra, bạn chỉ nên sử dụng không quá 3 màu cho mi mắt, một màu trung tính giữa mi mắt, một màu sáng hơn phía trên để làm làm nổi bật chân mày, một màu tối hơn cho điểm đầu và cuối mi mắt. Nếu là trang điểm hàng ngày, bạn chỉ cần sử dụng đường kẻ đơn và phấn màu sáng phủ lên trên mi mắt kéo dài ngang với lông mày.

Lời khuyên

Không nên dùng những loại chì mắt có màu sắc rực rỡ trong trang điểm hằng ngày vì chúng khiến bạn trở nên lòe loẹt như lên sân khấu hay đi dự tiệc. Nếu muốn, bạn có thể dùng một vài màu viền mắt tươi tắn, nhưng hãy nhớ dùng đường viền mảnh và chọn màu sáng, nhạt để đôi mắt bạn tự nhiên và tươi tắn.

Không để ý tới chân mày

Nếu bạn chăm chút cẩn thận cho chân mày, đôi mắt bạn sẽ đẹp hơn. Nếu không thể tự điều chỉnh được chân mày, bạn có thể nhờ tới các chuyên gia dùng nhíp nhổ hoặc nhờ ai đó quanh bạn có kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa chân mày. Đừng nên tỉa bớt quá nhiều. Khi lớn tuổi, chân mày trở nên thưa thớt hơn, vì vậy nếu bạn tỉa mỏng, chúng sẽ không mọc trở lại.

Lời khuyên

Bạn nên đến các địa điểm làm đẹp, các chuyên gia sẽ giúp bạn điều chỉnh đường cong cơ bản của chân mày phù hợp với khuôn mặt trong một vài tháng, sau đó bạn chăm chút chân mày theo đường cong vạch sẵn, chỉ cần tỉa bớt phần trên và dưới chân mày.

Đánh má hồng quá đậm

Khi trang điểm nhiều người sử dụng màu son môi để thoa lên má vì cho rằng chúng cùng có màu đỏ hoặc hồng thì sẽ có tác dụng như nhau. 

Bạn nên biết rằng sắc tố chứa trong son luôn cao hơn nhiều lần trong phấn má, người ta có thể chấp nhận một đôi môi rực lửa nhưng không thể chấp nhập đôi má của chú hề trên sân khấu. Do đó, hãy sử dụng phấn màu chuyên dụng và đừng trang điểm quá đậm cho cặp má.

Lời khuyên

Nên đánh má hồng thật tự nhiên và đáng yêu. Vậy màu nào tốt nhất để đánh má hồng? Không nên chọn màu tối mà hãy chọn màu hồng/hồng đào. Tìm gam màu nhẹ nhàng mà lại trẻ trung phù hợp với bất kỳ ai, bất kỳ lứa tuổi nào.

Một điều nữa cần chú ý là về vị trí đánh má hồng. Hãy mỉm cười rồi đánh má hồng lên vùng xương gò má nhô cao.

Vẽ vành môi rộng hơn bình thường

Để có đôi môi nhìn căng mọng hơn bạn được khuyên là tô son bên ngoài viền môi tự nhiên của mình, nhưng do không khéo léo bạn lại làm nó trở nên rất lố

Lời khuyên

Vẽ môi to ra không làm môi bạn trông to hơn mà lại biến bạn thành chú hề. Vậy phải làm thế nào để có được đôi môi căng mọng? Bí mật nằm trong màu son môi và son bóng. Đầu tiên, bạn hãy dùng màu nhạt chẳng hạn như màu hồng gần giống với màu môi hoặc đậm hơn màu môi thật của bạn 2 màu. Khi thoa lên môi, tránh để son vượt quá viền môi. Sau đó thoa son bóng.

Quá chú trọng vào một điểm trên khuôn mặt

Có sự khác nhau giữa làm nổi bật điểm mạnh trên khuôn mặt và việc trang điểm quá tay. Bạn muốn tạo một điểm nhấn cho khuôn mặt, nhưng đã vô tình làm quá lên. 

Lời khuyên

Bí quyết để khắc phục là tạo điểm nhấn cho đôi mắt rồi trang điểm thêm cho những điểm còn lại của khuôn mặt.

Đừng nên vì không muốn tạo sự chú ý cho đôi môi mà bạn để nguyên không tô điểm gì. Hãy sử dụng màu son môi nhẹ nhàng như màu hồng tự nhiên hay màu bóng để tô điểm cho đôi môi bạn có được vẻ đẹp tự nhiên.
Trang điểm mắt với tông màu xanh tươi mát
Trang điểm mắt với tông màu vàng phong cách
Trang điểm mắt với tông màu tím hồng mộng mơ
Trang điểm mắt với tông màu nâu hút hồn
Trang điểm mắt với tông màu nâu hút hồn
Trang điểm mắt với tông màu tối bí ẩn
Cách trang điểm mắt một mí 

(ST)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý