Phụ nữ mang thai nên tránh dùng máy tính

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Phụ nữ mang thai nên tránh dùng máy tính

18/04/2015 10:40 AM
2,748

Máy tính mang lại cho con người nhiều lợi ích nhưng đồng thời cũng gây tác hại cho việc sinh con lý tưởng của con người. phụ nữ mang thai trong thời gian dài tiếp xúc với máy tính sẽ không có lợi cho sự phát triển của thai nhi , dễ dẫn tới sẩy thai.

Đoạn cuối của máy vi tính là màn hình , nguyên lý của nó giống như 1 chiếc ti vi, bộ phận cấu thành cơ bản của nó là bóng âm cực xạ tuyến, khi dòng điện tử phát ra từ bóng âm cực xạ tuyến đập vào màn huỳnh quang, thì cũng chính là lúc nó chuyển thành ánh sang. Trong quá trình này sẽ phát ra tia Xquang có hại cho cơ thể, song tấm kính chắn trên màn hình vi tính cơ thể hấp thụ khối lượng lớn tia phóng xa.

Trên thực tế, lượng tia phóng xạ mà con người bị hấp thụ rất ít. Nhưng người ta phát hiện thấy, xung quanh màn hình máy vi tính còn sản sinh điện từ trường tần số thấp. Trong thí nghiệm ngoài cơ thể con người cho thấy, loại điện từ trường này cơ thể tác động tới quá trình thay thế phát triển bình thường của thai nhi .

Kết quả điều tra cho thấy, trong các phụ nữ sử dụng máy vi tính trong thời gian dài, tỷ lệ sẩy thai tự nhiên thời kỳ đầu tương đối cao. Ngoài ra, ngối theo một tư thế cố định trước máy vi tính trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới chức năng hệ thống mạch máu tim và hệt thống thần kinh , cơ đáy chậu và cơ giang đề ( gần hậu môn) cũng vì thế mà hao tổn ảnh hưởng tới quá trình sinh nở của sản phụ.

Vì vậy phụ nữ một khi đã mang thai, đặc biệt là giai đoạn đầu, cần cố tránh làm việc lâu với máy vi tính. Các chuyên gia trong một công trình điều tra khoa học đối với 500 phụ nữ trong thời gian mang thai hoặc sinh nở sử dụng máy vi tính, đã phát hiện thấy : 36 người mắc bệnh nhiễm độc khi mang thai, 70 người sẩy thai, 134 người xuất hiện triệu chứng khác thường như đẻ non hoặc thai lưu…

Các chuyên gia cho rằng, nguồn điện mà màn hình máy vi tính sử dụng là tĩnh điện cao áp, hạt ly tử dương cho màn huỳnh quang phát ra sẽ làm diễn ra một loạt thay đổi, giảm bớt sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật.

Những phụ nữ mang thai trong một thời gian dài ở trong môi trường thiếu hạt ly tử âm sẽ cảm thấy đau đầu, bức bối, rầu rĩ, không muốn ăn, còn cơ thể dẫn đến đẻ non, sẩy thai thậm chí làm cho thai nhi có dị dạng hoặc tử vong.

Vì vậy để phòng ngừa và giảm bớt tác hại của máy vi tính đối với sức khỏe con người, những người sử dụng máy vi tính trong thời gian dài đặc biệt là phụ nữ mang thai , cần phải mặc quần áo bảo hộ cơ thể chống song điện, đồng thời cần bảo đảm thông khí trong phòng làm việc, có thể lắp máy sản sinh hạt ly tử âm trong không khí.

Trong khi làm việc, người sử dụng máy vi tính tốt nhất cách 1 giờ nghỉ 10 phút. Ngoài ra , trong ăn uống cần bỏ sung abumin, vitamin liều cao, và thức ăn có mỡ phốt pho, để tăng cường khả nắng chống phóng xạ của cơ thể.

Phụ nữ đang mang thai ở giai đoạn đầu tốt nhất tạm thời đình chỉ sử dụng máy vi tính, để tránh ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của thai nhi. Tác hại của bức xạ điện từ diễn ra trên nhiều mặt, thai nhi rất dễ gánh chịu những tác hại ấy.

Nói một cách cụ thể, thai nhi từ 1 đến 3 tháng – thời kì phôi thai- hấp thụ bức xạ điện từ mạnh cơ thể làm tứ chi có khuyết tật; từ 4-5 tháng – thời kì thai nhi đang thành hình, bức xạ điện từ cơ thể làm trí lực bị tổn thương, thậm chí trở thành trẻ đần độn; từ 6-10 tháng, thời kì thai nhi trưởng thành, hậu quả chủ yếu của nó là khả năng miễn dịch sút kém, thể chất sau khi sinh yếu, sức đề kháng kém. Vì vậy , nếu không hết sức chú ý vấn đề ô nhiễm mới này thì cơ thể sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển lành mạnh của thế hệ sau.

Các chuyên gia kiến nghị để phụ nữ mang thai tạm thời tách khỏi công việc ngồi làm việc trước màn hình vi tính.

                                                                                                                                                                         (St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
phu nu mang thai ma cong viec phai dung may tinh thi co cach nao de giam tac hai k?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tốt nhất là trong quá trình làm việc, thai phụ nên thường xuyên chớp mắt và duy trì khoảng cách tối thiểu là 50cm với màn hình máy tính.Ngoài ra, trên mặt của màn hình máy tính có rất nhiều tĩnh điện và bụi, thường xuyên tiếp xúc có thể gây phát ban sắc tố da, thậm chí gây tổn thương da. Bởi vậy, mẹ bầu không nên hạn chế dùng tay tiếp xúc với màn hình của máy tính. Khi sử dụng máy tính, các bà mẹ tương lai nên ăn nhiều rau tươi và trái cây để bổ sung vitamin A, B1, C và vitamin E.Ngồi đúng tư thế đóng vai trò rất quan trọng, một số tư thế ngồi sai sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển thai nhi. Hãy để màn hình và bàn phím ở phía trước, bàn tay gõ phím nên đặt vuông góc với máy, tránh để cổ tay bị lệch và mắt phải nhìn chéo khi gõ. Mẹ bầu nên ngồi thẳng, đùi và cánh tay luôn luôn đặt song song với nhau, bàn chân đặt thẳng trên sàn nhà hoặc ở tư thế thoải mái nhất. Hi vọng những gợi ý trên có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn thai kỳ khỏe mạnh!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý