Tác hại của đẻ non

seminoon seminoon @seminoon

Tác hại của đẻ non

18/04/2015 10:40 AM
157

 Đẻ non có nghĩa là trẻ sơ sinh ra đời trong khoảng thời gian từ tuần thứ 28-38. Tục ngũ có câu “ mười tháng mang thai, sinh một giờ”. Nhưng có những đứa trẻ đẻ non, mới tháng thứ 7 đã chào đời. Như vậy thời gian trong bụng mẹ của chúng bị rút ngắn tương đối, khiến chức năng của các cơ quan nội tạng trong cơ thể trẻ đẻ non phát triển không đầy đủ., khả năng thở, hút , nuốt của chúng đều kém hơn những đứa trẻ bình thường, khả năng thích nghi với môi trường bên ngoài và năng lực điều tiết bản thân cũng kém, vì vậy khả năng sinh tồn và sinh hoạt rất yếu.Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến trẻ sơ sinh tử vong chính là đẻ non.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng đẻ non có rât nhiều, trong đó có những thai phụ trong thời kì thai nghén bị mắc bệnh toàn thân như bệnh thiếu máu mạn tính, truyền nhiễm cấp tính, các bệnh do virut… Trong đó việc để đế cuống rốn nhích về phía trước , cuống rốn tách sớm, mang nhiều thai, quan hệ vợ chồng không điều độ trong thời kì mang thai ( đặc biệt là 3 tháng cuối) đề là nguyên nhân gây đến đẻ non.

Để tránh đẻ non,người phụ nữ trong thời kì mang thai cần chú trọng vệ sinh, chú ý phòng bệnh, tăng cường dinh dưỡng trong ăn uống . Tránh viêm nhiễm, kiểm tra định kì sức khỏe trước khi sinh tại bệnh viện chỉ định, đẻ ngăn chặn triệt để mọi nhân tố có thể dẫn đến đẻ non. Một khi xuất hiện những triệu chứng đẻ non không nên hoảng hốt, nen kịp thời đến bác sĩ để được điều trị.
                                                                                                        (st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý